Ai nói phụ nữ không thể thay đổi thế giới?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 11/4/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Phụ nữ không thể cai trị một quốc gia: Cleopatra VII, vị pharaon của triều đại Ptolomy nước Ai Cập.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm toán: Ada Lovelace, nhà toán học người Anh, lập trình viên đầu tiên trong lịch sử.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm nhà khoa học: Tiến sĩ Mae C. Jemison, phi hành gia nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên của cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ NASA.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm nhà lãnh đạo: Aung San Suu Kyi lãnh tụ phe đối lập Myanmar, chủ tịch đảng Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ. Bà được trao giải thưởng sakharov cho tự do tư tưởng và giải nobel hòa bình năm 1991.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể lãnh đạo một quốc gia: Benazir Bhutto nữ chính trị gia Pakistan, cũng là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đất nước Hồi giáo sau thời kỳ thuộc địa.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm vận động viên: Gabby Douglas, nhà vô địch người Mỹ gốc Phi 16 tuổi đoạt hai giải huân chương Olympic vàng trong năm 2012.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm toán: Hedy Lamarr, nhà toán học người Mỹ gốc Áo chế tạo ra hệ thống thông tin bí mật, dùng để chống nhiễu sóng cho các loại ngư lôi được điều khiển bằng sóng vô tuyến. Phát minh vượt xa thời đại này không được ứng dụng dân sự cho tới khi xảy ra cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba 20 năm sau. Ngày nay nó là công nghệ phổ biến lan rộng trong hệ thống điện thoại di động, mã hóa vệ tinh... và những thành tựu khác.

  [​IMG]

  Phụ nữ không thể làm nhà vật lý học: Rosalind Franklin, nhà lý sinh học và tinh thể học tia X người Anh. Nghiên cứu về DNA của bà đã đạt được những thành tựu to lớn vì ADN đóng vai trò quan trọng trong chu trình chuyển hóa của tế bào và trong di truyền học, việc khám phá ra cấu trúc của nó đã giúp bà và đồng nghiệp hiểu rõ được cách thông tin di truyền được truyền lại từ cha mẹ cho con cái.

  [​IMG]

  Nguồn: Đó đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này