Thông tin: Ăn Bông Cải Xanh Phòng Ung Thư Gan

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi be rom nep, 10/3/2016.

  1. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    Việc thêm bông cải xanh vào chế độ ăn có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư gan, theo một nghiên cứu vừa mới công bố của các nhà khoa học.

    [​IMG]

    Trong nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Illinois (Mỹ), họ phân tích trên chuột để tìm hiểu tác dụng của hợp chất sulforaphane (có nhiều trong bông cải xanh, súp lơ hay cải mầm Brussel) đối với tác nhân gây ung thư gan.

    [​IMG]

    Kết quả cho thấy những con chuột được nuôi mô phỏng theo chế độ ăn uống phương Tây có sự gia tăng cả về số lượng và kích thước của nốt ung thư gan. Khi bổ sung sulforaphane vào chế độ ăn thì số lượng nốt sần cũng giảm đi.

    [​IMG]

    Tuy chưa lý giải được chính xác cơ chế của tác dụng này, các nhà nghiên cứu đặt ra giả thuyết có thể các hợp chất sulforaphane đã mang lại sự cân bằng cho gan, trong đó có việc giảm hấp thu và tăng đầu ra của chất béo. Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

    Theo BS Nguyễn Tất Bình/Tuổi Trẻ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi be rom nep
    Đang tải...


  2. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,975
    Đã được thích:
    796
    Điểm thành tích:
    773
    Phải tăng cường ăn cải bông xanh mới được
     
  3. Sam_Koligin

    Sam_Koligin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/5/2015
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà em cũng hay ăn súp lơ xanh này, ăn thấy ngon hơn loại màu trắng
     
  4. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,334
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    súp lơ xanh này ăn ngon hơn sup lơ trắng
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    mình thích ăn bông cải xanh :)
     
  6. Lyly05589

    Lyly05589 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/4/2018
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thật tuyệt vời.Mình thường bổ sung bông cải xanh vào thực đơn ăn uống hằng ngày kết hợp nấu 5g nấm Linh chi Nông lâm uống thay nước lọc mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng,thanh lọc giải độc cơ thể.Nhờ vậy mà tôi thấy cơ thể mình khỏe hơn.Ít bị ốm vặt,ăn uống ngon miệng,ngủ cũng ngon giấc.Tinh thần thoải mái, da dẻ cũng hồng hào lên nhiều.Các bạn nào muốn phòng ngừa ung thư hiệu quả đừng nên bỏ qua loại thực phẩm chức năng này nhé.
     
  7. Bo Clinic

    Bo Clinic Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/10/2017
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    18
    Vậy thì hay quá
     

Chia sẻ trang này