Thông tin: Ăn Các Loại Hạt Có Thể Giúp Giảm Biến Chứng Tim Mạch Ở Người Mắc Bệnh Tiểu Đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Ngọc_Bích_love, 28/2/2019.

 1. Ngọc_Bích_love

  Ngọc_Bích_love Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bằng chứng mới ủng hộ khuyến nghị hiện tại cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên ăn các loại hạt để ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và tử vong sớm.


  [​IMG]
  Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên ăn các loại hạt để ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và tử vong sớm


  Các loại hạt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể.

  Chúng chứa nhiều axit béo không bão hòa, chất xơ, vitamin E, folate và khoáng chất, bao gồm kali, canxi và magiê.

  Nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng tiêu thụ hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

  Một nghiên cứu gần đây, được đăng trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, đã xác định mối liên quan giữa việc ăn các loại hạt và nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.  Tiểu đường loại 2 và tiêu thụ các loại hạt

  Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa glucose, là nguồn nhiên liệu chính của nó. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm tổn thương thận và bệnh tim mạch.

  Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, năm 2015, hơn 30 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường.

  Trong cùng năm đó, bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ bảy ở Hoa Kỳ, với hơn 250.000 giấy chứng tử liệt kê nó là nguyên nhân cơ bản hoặc góp phần gây tử vong.

  Hàng năm, các bác sĩ chẩn đoán 1,5 triệu trường hợp mắc bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ

  Trong những năm qua, một số nghiên cứu đã liên kết tiêu thụ hạt để phòng ngừa bệnh tim mạch vành. Năm 2010, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng kết quả của những nghiên cứu này đã chứng minh việc khám phá việc sử dụng các loại hạt trong việc kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của bệnh tiểu đường.

  Một nghiên cứu mới, được Tạp chí Circulation Research của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ công bố, đã tìm thấy bằng chứng bổ sung cho thấy khuyến nghị kết hợp các loại hạt vào chế độ ăn uống cân bằng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường.


  Tăng cường ăn các loại hạt
  Trong nghiên cứu mới nhất này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng bảng câu hỏi chế độ ăn uống tự báo cáo về tiêu thụ hạt. Gần 16.000 người lớn đã tham gia và họ điền vào bảng câu hỏi trước và sau khi họ nhận được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tất cả các loại hạt đều mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hạt cây.

  Như tên cho thấy, các loại hạt cây, bao gồm hạnh nhân và quả óc chó, mọc trên cây, trong khi lạc, chẳng hạn như đậu phộng, phát triển dưới lòng đất. Các loại hạt cây có thể mang lại nhiều lợi ích hơn vì chúng chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với lạc.

  Phân tích của họ cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn 5 khẩu phần hạt mỗi tuần đã giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 34% nguy cơ tử vong liên quan đến tình trạng này.

  Những người tiêu thụ nhiều hạt sau khi chẩn đoán bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 11% và giảm 25% nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim so với những người không tăng ăn các loại hạt.

  Tiến sĩ Gang Liu, tác giả nghiên cứu chính của nghiên cứu cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cung cấp bằng chứng mới hỗ trợ khuyến nghị bao gồm các loại hạt trong chế độ ăn kiêng [có lợi cho sức khỏe để phòng ngừa các biến chứng bệnh tim mạch và tử vong sớm ở những người mắc bệnh tiểu đường". nhà nghiên cứu khoa học dinh dưỡng tại Harvard TH Trường Y tế Công cộng Chan ở Boston, MA.  Ngay cả ăn một lượng nhỏ cũng có thể giúp ích

  Nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn ngay cả một số lượng nhỏ các loại hạt cũng tạo ra sự khác biệt đáng kể. Mỗi khẩu phần bổ sung mỗi tuần của các loại hạt dẫn đến giảm 3% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 6% nguy cơ tử vong do bệnh tim.


  [​IMG]
  Dinh dưỡng trong các loại hạt có thể cải thiện huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu


  Mặc dù tác dụng cụ thể của các loại hạt đối với sức khỏe của tim là không rõ ràng, nhưng các phát hiện cho thấy các chất dinh dưỡng trong các loại hạt có thể cải thiện huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu và viêm cũng như tăng cường chuyển hóa chất béo và thúc đẩy chức năng thành mạch máu.

  "Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và tàn tật cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2", Tiến sĩ Prakash Deedwania, giáo sư y khoa tại Đại học California-San Francisco, nói. Y học ở Fresno và là thành viên của Ủy ban tư vấn khoa học về bệnh tiểu đường. Ông tiếp tục:

  "Nỗ lực tìm hiểu mối liên hệ này rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường loại 2 và giúp mọi người đưa ra lựa chọn sáng suốt về sức khỏe của họ."

  Tiến sĩ Deedwania nói thêm rằng những phát hiện này làm tăng thêm bằng chứng cho thấy lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống cân bằng đều có thể có tác dụng thuận lợi đáng kể đối với nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người mắc bệnh tiểu đường.


  Có thể bạn quan tâm


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngọc_Bích_love
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  ăn các loại hạt rất tốt, có thể ăn cùng sữa chua hoặc sữa tươi
   

Chia sẻ trang này