Thông tin: Ăn Chay Giúp Hạ Huyết Áp Bảo Vệ Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi digimedia, 19/6/2018.

 1. digimedia

  digimedia Thành viên mới

  Tham gia:
  26/4/2018
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ăn chay luôn được nhắc đến như một liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng con người. Ăn chay có rất nhiều lợi ích trong đó có một lợi ích mà không hẳn ai cũng biết, đó là ăn chay giúp hạ huyết áp - tin vui cho những ai đang mắc bệnh cao huyết áp.
  1. Thực hư câu chuyện ăn chay giúp hạ huyết áp
  Qua rất nhiều nghiên cứu và khảo sát thực nghiệm, các nhà khoa học đã khẳng định rằng ăn chay giúp hạ huyết áp rất hiệu quả. Chế độ ăn chay thường sử dụng ít đạm động vật và dầu mỡ cũng nhưng những món ăn thường nhạt hơn bình thường nên sẽ khiến cho áp lực trong các mạch máu giảm đáng kể. Điều này khiến cho huyết áp trong cơ thể được ổn định.

  [​IMG]

  Thực hư câu chuyện ăn chay giúp hạ huyết áp

  Những người huyết áp cao thường có chế độ ăn mặn và có thực phẩm nhiều giàu mỡ. Bởi vậy khi chuyển sang chế độ ăn chay, huyết áp sẽ được giảm xuống và dần ổn định. Các ẩm thực chay khô thường giàu omega 3 và các axit amin có lợi cho tim mạch và huyết áp. Vì thế, những người thường xuyên ăn chay sẽ giảm được nguy cơ tăng huyết áp hay bị nhồi máu cơ tim do các tác nhân bên trong.

  2. Vì sao ăn chay giúp hạ huyết áp hiệu quả ?
  Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm về lợi ích của việc ăn chay đối với việc kiểm soát huyết áp và đưa ra kết luận như sau :

  Ăn chay giúp hạ huyết áp bởi vì khi so sánh về huyết áp tâm thu (áp lực trong động mạch khi tim đập), các nhà khoa học nhận thấy huyết áp của những người ăn chay thấp hơn 4,8 mmHg so với những người “ăn mặn” bình thường trong các thử nghiệm lâm sàng, thấp hơn 6,9 mmHg trong các nghiên cứu quan sát.

  [​IMG]

  Người ăn chay có huyết áp thấp hơn so với người ăn mặn

  Còn khi xem xét về huyết áp tâm trương tức là áp lực trong động mạch giữa nhịp tim, các nhà nghiên cứu đã nhận được kết quả tích cực rằng huyết áp của những người có chế độ ăn chay thấp hơn 2,2 mmHg trong các thử nghiệm lâm sàng và thấp hơn 4,7 mmHg đối với các nghiên cứu quan sát còn lại.
  Tìm hiểu thêm về nước mắm chay mua ở đâu
  Nhiều người khẳng định ăn chay giúp hạ huyết áp và cho biết chế độ ăn chay thường có tỷ lệ các axit béo bão hòa cao hơn các acid béo không bão hòa – những đặc điểm chính quyết định đến việc đến huyết áp của những người ăn chay thấp hơn và ổn định hơn.

  Các thực đơn chay chứa nhiều thực phẩm có tính ổn định, giúp cơ thể loại bỏ được các acid bất lợi gây tắc nghẽn mạch máu hoặc làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Do đó, khi tích cực ăn chay không những làm giảm được huyết áp mà còn giúp ổn định chỉ số này một cách lâu dài. Bởi vậy người ta nói ăn chay giúp hạ huyết áp hiệu quả.

  Những nghiên cứu sâu hơn là rất cần thiết để khám phá mối quan hệ giữa thực phẩm, các chất dinh dưỡng cho người ăn chay và việc duy trì, ổn định huyết áp. Tuy nhiên, theo các kết quả đã phân tích và kiểm nghiệm cho thấy việc ăn chay giúp hạ huyết áp là hoàn toàn chính xác và có cơ sở khoa học.
  Tham khảo bài viết ăn chay 1 tháng 6 ngày
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi digimedia
  Đang tải...


Chia sẻ trang này