Hà Nội: Ăn Cơm Nhà_Dịch vụ sơ chế thực phẩm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ecoenvir, 6/5/2015.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. ecoenvir

  ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

  Tham gia:
  5/6/2012
  Bài viết:
  3,442
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  823
  Khởi nghiệp bắt đầu từ một ước mơ giản dị

  Tuổi thơ tôi chủ yếu bên bố và ông bà. Bởi mẹ tôi luôn mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nên con đường duy nhất với mẹ là không ngừng học hỏi. Gia đình tôi có bốn người thì thường xuyên ở ba nơi khác nhau, nhưng cứ đến cuối tuần thì nhà tôi lại quây quần bên mâm cơm gia đình. Những câu chuyện, tiếng cười, sự sẻ chia để ở đó. Và tôi ước cả tuần đều là chủ nhật.

  Tôi bắt chước nấu ngon như mẹ, cùng chúng bạn chơi trò thổi cơm. Đứa thì cho gạo vào lon sữa, đứa thái rau, đứa luộc trứng…Cũng bởi quá thích trò này, nên từ khi lên 5, tôi thường xuyên thực hành một mình, và dừng lại ở việc thái rau. Mặc dù vài tuần một lần đứt tay, nhưng tôi quyết không bỏ cuộc với lý do: mẹ đã dạy cách băng bó vết thương, chỉ trong mấy ngày là khỏi. Năm lên 10, tôi được bố dạy cho cách đi chợ, còn bà thì hướng dẫn nấu ăn. Bà tôi khá cẩn thận, sạch sẽ, nghiêm khắc, cho nên tôi bị ảnh hưởng khá nhiều.

  Khi mẹ tôi tốt nghiệp đại học y, cũng là lúc mẹ thuê một phòng khám nhỏ. Sau mỗi ngày tan làm ở bệnh viện, mẹ tôi tiếp tục khám bệnh, giúp người. Thế là tôi được lên chức. Mọi công việc nội trợ, trông em tôi đều lo tất. Sở thích của tôi bắt đầu phát huy. Nhưng mỗi lần sang nhà bạn chơi tôi đều chạnh lòng. Vì bữa cơm nhà họ không bị người ăn trước, kẻ ăn sau.

  Ba năm sau gia đình tôi có nhà riêng, mẹ tôi không còn phải thuê phòng khám nữa. Uy tín tăng lên đồng nghĩa với bệnh nhân ngày một nhiều. Mẹ vui vì đông khách nhưng cũng mệt không kém phần. Thời điểm đó cũng là lúc tôi chuẩn bị thi đại học, tôi phải dành nhiều thời gian hơn sau mỗi giờ tan trường. Cho nên việc đi chợ, mua đồ ăn tươi cũng hạn chế. Để tiết kiệm thời gian, công sức, mẹ tôi mua đồ nấu sẵn ở chợ. Tuy nhiên, đó không phải là cái mà tôi thích. Tôi thích tự nấu hoặc mẹ nấu, vừa ngon, vừa đảm bảo. Có lẽ tôi quá tham lam chăng?

  Tôi thuộc mẫu người của gia đình và ước mơ về một gia đình đầm ấm, cùng nhau quây quần bên bữa cơm vẫn thường trực.
  Thông tin về dịch vụ mời các mẹ xem tiếp phía dưới
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecoenvir
 2. ecoenvir

  ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

  Tham gia:
  5/6/2012
  Bài viết:
  3,442
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  823
  Dịch vụ sẽ khai trương vào ngày 13/5/2015
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này