Ấn Độ: Dạy cho trẻ về quyền của trẻ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 1/11/2007.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Vào Ngày Thiếu nhi năm nay ở Ấn Độ (14-11), trẻ em nước này sẽ được thầy cô giáo nói cho biết về quyền của các em. Một trong những quyền đó là quyền được nói, dù cha mẹ hoặc thầy cô có thích hay không.
  Trong lời kêu gọi gửi tới chính quyền các bang, chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền trẻ em Ấn Độ (NCPCR) Shantha Sinha yêu cầu lãnh đạo hành chính các địa phương phải đảm bảo trẻ em được giáo dục về quyền của trẻ em vào ngày 14-11 là ngày Thiếu nhi ở Ấn Độ.

  Chủ tịch Sinha cho biết trẻ em phải được thầy cô giáo nói cho biết rằng “các em có quyền đưa ra ý kiến và người lớn phải lắng nghe và coi việc lắng nghe là chuyện nghiêm túc”. Lời kêu gọi của NCPCR chỉ ra rằng trẻ em cần được học về quyền của trẻ em và người lớn cần phải nói cho trẻ em biết các em có những quyền gì.

  Theo NCPCR, ngoài Quyền được học, trẻ em còn có Quyền được chơi và Quyền được nghỉ ngơi. Trẻ em cần được đối xử bình đẳng, không kể các em thuộc đẳng cấp, tín ngưỡng, tôn giáo nào hay có tình trạng tài chính như thế nào. Không nên để việc thiếu thức ăn, quần áo hay nơi chốn an toàn để sống ảnh hưởng đến việc trẻ không thể làm gì hoặc không muốn làm gì. Trẻ em cũng có quyền chống lại những hành vi bóc lột của bất cứ ai, kể cả cha mẹ hoặc thầy cô giáo.


  THƯƠNG VŨ (Theo Hindustantimes)
  Nguồn: Tuổi trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. MeCuMoc

  MeCuMoc Mộc, Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  12/10/2006
  Bài viết:
  6,705
  Đã được thích:
  2,988
  Điểm thành tích:
  2,063
  Đây quả là một việc làm thiết thực và đáng học hỏi của chính phủ Ấn.
  Khi yêu cầu lãnh đạo hành chính các địa phương phải đảm bảo trẻ em được giáo dục về quyền của trẻ em vào ngày 14-11 là ngày Thiếu nhi ở Ấn Độ. thì có nghĩa là CP Ấn đã buộc chính các cấp lãnh đạo cũng phải quan tâm đến vấn đề đó để chính người lớn cũng phải có trách nhiệm để đảm bảo được quyền lợi của trẻ.

  Trẻ em như búp trên cành nhưng hoá ra những cái búp xinh xắn đó cũng có quyền lợi được pháp luật bảo vệ. Nếu ai cũng nhận thức được điều đó thì hy vọng những cảnh thiệt thòi của các bé tại các trường học, nhà trẻ sẽ không còn nữa. Hy vọng, hy vọng.....
   

Chia sẻ trang này