Khác: Ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thuykitty2005, 23/12/2014.

  1. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    4,394
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Vậy ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

    Các nhà nghiên cứu đã từng tiến hành thử nghiệm trên chuột ở Ấn Độ, cho chuột đang mang thai ăn nhiều loại hoa quả khác nhau thì kết quả cho thấy đu đủ xanh có gây sảy thai.

    Và khi thử nghiệm chất chiết xuất từ nhựa đu đủ (papain, PLE) trên tử cung chuột ở các chu kỳ động dục và thai nghén khác nhau, kết quả cho thấy tác động của PLE gây co thắt tử cung xảy ra mạnh nhất là ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

    Đu đủ xanh (hoặc còn ương) thì sẽ có chất nhựa (mủ) không tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chất papain còn hoạt động giống như hormone prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung. Nó cũng có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai – những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

    Đó là những kết quả có được khi thử nghiệm trên chuột. Còn trên người chưa có bằng chứng về nguy cơ sảy thai do ăn đu đủ xanh. Vì lý do y đức nên không thể thử nghiệm tương tự như trên chuột. Nhưng "có kiêng có lành", các mẹ bầu được chuẩn đoán dễ sảy thai (hoặc đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ) không nên ăn thường xuyên đu đủ xanh hay các món nộm (gỏi) có nguyên liệu là đu đủ xanh.

    Tuy nhiên một khi đu đủ chín hoàn toàn thì sẽ không còn chất mủ này. Không những thế đu đủ chín còn có rất nhiều lợi ích.

    Vì sao bà bầu nên ăn đu đủ chín?

    [​IMG]

    Với những lợi ích dưới đây, các mẹ bầu hoàn toàn nên thêm đu đủ chín vào thực đơn của mình.

    - Đu đủ còn là nguồn giàu vitamin B phức tạp, cần cho sự chuyển hóa các chất của cơ thể người mẹ. Kali có trong đu đủ giữ ổn định nhịp tim và huyết áp trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, đu đủ còn chứa chất chống sâu răng, viêm lợi cho thai kỳ.

    - Nếu mẹ bầu nào không muốn bị tăng cân quá nhanh trong thai kì thì đu đủ chín là một lựa chọn sáng suốt vì đu đủ chín còn khá ít calo.

    - Đu đủ tươi, chín có chứa nhiều vitamin C, chống lại tình trạng viêm và đau khớp. Nó còn có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch.

    - Loại quả này cũng chứa lượng cholesterol thấp nên an toàn cho bà bầu khi ăn mà không làm thay đổi nồng độ lipid trong cơ thể.

    - Phần thịt của đu đủ chín là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp phòng tránh và giảm táo bón trong suốt thai kỳ. Bởi vậy mẹ bầu có thể ăn đu đủ chín 2 - 3 bữa mỗi tuần để không bị táo bón.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
    Đang tải...


  2. metomtit1510

    metomtit1510 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/8/2014
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

    Cảm ơn chủ top.
    Theo mình tìm hiểu thì ngoài đu đủ thì còn 1 số thực phẩm khác cũng không tốt như rau ngót, long nhãn, quả táo mèo, quả đào, rau sam, ăn lạc dễ dị ứng và nguy cơ bé cũng dễ măc các bệnh dị ứng các mẹ nhé.
     
  3. thucpham336

    thucpham336

    Tham gia:
    3/12/2013
    Bài viết:
    46,385
    Đã được thích:
    9,997
    Điểm thành tích:
    4,613
    Ðề: Ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

    e nghĩ là ko ah .
     
  4. me cua be bong

    me cua be bong Đèn Sưởi Nhà Tắm BH 10 Năm: 0984 197 415

    Tham gia:
    21/5/2013
    Bài viết:
    22,601
    Đã được thích:
    4,062
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

    Em đọc cũng khuyến cáo là 3 tháng đầu mẹ bầu k nên ăn đu đủ xanh ak.
     
  5. phamhue.ttqd

    phamhue.ttqd dịch vụ xe 4-7 giá rẻ-tốt

    Tham gia:
    6/8/2012
    Bài viết:
    4,816
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Ăn đu đủ có thực sự gây sảy thai?

    đu đủ xanh thì mới sợ, chứ phải ăn đu đủ chín các mẹ nha
     

Chia sẻ trang này