Kinh nghiệm: Ăn Gì Ở Quy Nhơn Khi Team 4 Người Chỉ Có 200k!

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Huỳnh Hân, 5/9/2017.

?

Bạn thấy bài viết như thế nào?

  1. Hấp dẫn

    0 phiếu
    0.0%
  2. Nhàm chán

    0 phiếu
    0.0%
  1. Huỳnh Hân

    Huỳnh Hân Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/9/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Quy nhơn là một thành phố Biển của tỉnh Bình Định. Tuy chỉ là một thánh phố nhỏ nhưng đến Quy Nhơn, bạn không chỉ bị lạc lối bởi cảnh đẹp hút hồn mà còn bị hấp dẫn bởi những món ngon bổ, rẻ nơi đây.
    Dưới đây là một số Đặc Sản Quy Nhơn mà BiG Travel gởi đến quý khách

    Đặc Sản Quy Nhơn Bún Chả Cá

    Bún Chả cá là đặc sản khá nổi tiếng ở Quy Nhơn hầu như tất cả các nẻo đường phố xá đều bắt gặp. Cái Tinh hoa của bún chả cá nơi đây chính là cách làm bún, chả và chế biến nước dùng. Chả cá ở Quy Nhơn được chế biến hoàn toàn từ cá tươi với ngũ vị đặc sắc nơi đây . Sợi bún làm bằng bột gạo pha với bột mì, khi chín có độ dai và màu trắng tự nhiên . Nước dùng chủ yếu nấu bằng xương cá và đầu cá nên có vị ngọt thanh thanh mang lại cho người ăn cảm giác khó quên.
    [​IMG]

    Bánh xèo tôm nhảy

    Đến Quy Nhơn, muốn thưởng cái hương vị rất riêng của ẩm thực đất Võ. Bột được làm từ gạo chung với trứng gà thớm phức cùng những con Tôm đất tươi sống nhảy tách tách thêm một ít rau giá đỗ và hành tây. Bánh sèo ăn kèm với rau sống và dùng nước chấm riêng tin chắc với các bạn no nê cùng với món bánh sèo nơi này.
    [​IMG]

    Gié Bò

    Nguồn gốc của món ăn này có từ thời Tây Sơn của đồng bào dân tộc Ba Na vùng đất Bình Định được lưu truyền cho đến ngày nay. Hàng năm, khi vào dịp lễ hội Đống Đa hay ngày Tết, các quán ăn ở địa phương đều có món gié bò để phục vụ khách hành hương thăm quê của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ.

    Để làm món gié bò khi mổ bò người ta chọn khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong ruột còn chất nhầy trong xanh có vị đắng và hôi gọi là gié. Xổ phần gié trong ruột non ra, ruột để riêng. Ướp muối, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ vào gié trong mươi phút cho ngấm.
    Tiếp theo lấy các đoạn ruột non, gan bò cắt miếng nhỏ ướp với hành, tỏi, muối, tiêu. Phi nóng dầu xào cho gan và ruột dậy mùi thơm rồi để nguội. Phần huyết bò khi mới cắt tiết đem luộc chín cắt miếng. Tất cả các nguyên liệu trên được cho vào nồi nấu chung để thành món gié. Để khử vị đắng, mùi hăng của gié khi nấu cần phải bỏ thêm sả, gừng, lá giang rừng và ớt chín bão hoà với chua cay.
    [​IMG]
    Đặc Sản Quy Nhơn Bánh hỏi cháo lòng

    Bánh hỏi là đặc sản Bình Định, tới Quy Nhơn du khách sẽ thấy nhan nhản những biển hiệu cháo lòng, bánh hỏi. Thật ra bánh hỏi, cháo lòng là hai món ăn khác nhau nhưng lại được người dân kết hợp với nhau tạo nên món ăn thú vị. Bánh hỏi làm từ những hạt gạo ngon say nhiễn lấy bột rồi ép thành những sợi nhỏ li ti được đang với nhau thành miếng. Còn cháo được nấu khá loãng, bằng huyết ninh với nước cốt hầm từ xương và lòng lợn. Cháo vừa ngọt lại vừa thơm, ăn cùng với đĩa lòng lợn được chế biến khéo léo khiến món ăn này trở nên ngon ngọt khác thường.
    [​IMG]
    Xem đầy đủ Tại: http://dulichtour.vn/dac-san-quy-nhon.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huỳnh Hân
    Đang tải...


Chia sẻ trang này