Toàn quốc: Ăn Hạt Mắc Ca Có Thực Sự Giảm Cân?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi duonglam296, 29/6/2017.

  1. duonglam296

    duonglam296 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/6/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mắc ca hay macca (tên khoa học là Macadamia) là loại hạt có nguồn gốc từ Châu Úc. Hạt có vỏ cứng màu nâu, nhân hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt Mắc Ca được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất, là loại đắt nhất thế giới và giàu dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt. Vì thế mắc ca được mệnh danh là “Nữ hoàng quả khô”.

    Nhiều người quan niệm hạt mắc ca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra các chất béo có trong hạt mắc ca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt mắc ca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axít béo của hạt mắc ca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.

    Ngoài ra, mắc ca còn có một số công dụng sau:
    - Giúp bảo vệ tim mạch
    - Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao
    - Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em
    - Bổ sung chất xơ thực phẩm
    - Tác dụng làm đẹp da
    - Giá trị ẩm thực

    ===> Xem chi tiết từng công dụng tại đây:
    https://giadinhhat.wordpress.com/20...ky-cua-hat-mac-ca-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi duonglam296
  2. giadinhsumvay

    giadinhsumvay Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2015
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Nhưng em ăn hạt mắc ca này thấy cứ ngấy ngấy ý, nên nghĩ là sẽ không giúp giảm cân hiệu quả đâu nhỉ?
     

Chia sẻ trang này