Kinh nghiệm: Ăn Mầm Súp Lơ Xanh Như Nào Để Đúng Cách?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi sunkam, 13/10/2020.

  1. sunkam

    sunkam Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/9/2020
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Vài năm gần đây, mầm súp lơ xanh được biết đến với các tác dụng tuyệt vời.
    Không chỉ là một thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà mầm súp lơ xanh chứa nhiều hoạt chất vô cùng tốt với sức khỏe,dùng để điều trị nhiều bệnh như viêm loét dạ dày, viêm tuyến tiền liệt, ung thư,....
    Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng mầm súp lơ xanh đúng cách?

    Các hoạt chất trong mầm súp lơ xanh rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt. Khi nhiệt độ tăng trên 80 độ C, các hoạt chất hoàn toàn bị phân hủy. Như vậy, nên chế biến và sử dụng mầm súp lơ xanh một cách tối giản nhất:

    1. Các món Salad
    Chế biến các món Salad thường đơn giản, dễ dàng, không dùng đến nhiệt độ. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để sáng tạo thành món ăn như salad rau mầm tôm, salad rau mầm trộn thịt bò,...

    2. Rau mầm luộc
    Khác với những loại rau thông thường, đối với mầm súp lơ xanh, chỉ nên chần qua nước sôi rồi ăn ngay. Để có thể giữ được hoạt chất và các vitamin cần thiết của mầm súp lơ xanh.
    3. Sử dụng như món ăn rau sống, ăn kèm.
    Ăn sống trực tiếp trong bữa ăn hàng ngày. Như một món ăn bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày.

    4. Sử dụng những sản phẩm bổ sung chứa mầm súp lơ xanh.
    Bạn nên lựa chọn nhưng sản phẩm từ những công ty uy tín, sản phẩm lành tính và hiệu quả.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sunkam
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    794
    Điểm thành tích:
    773
    mầm này mà làm món salat thì đúng bài luôn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe
     

Chia sẻ trang này