Kinh nghiệm: Ăn ngon cuối tuần với bò lá lốt mayonnaise

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support3, 21/12/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. support3

    support3 Super Moderator

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    14,246
    Đã được thích:
    2,901
    Điểm thành tích:
    913
    Bò lá lốt là một món ăn chơi quen thuộc mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích, nên hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ngon này nhưng với một gia vị mới xốt mayonnaise Aji-mayo cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    200g thịt bò phi lê

    [​IMG]

    100g thịt xay

    [​IMG]

    Lá lốt
    ½ củ hành tây
    Tỏi băm, ớt băm, sả băm
    Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
    Hạt nêm Aji-ngon
    Xốt mayonnaise Aji-mayo

    [​IMG]

    Cách làm:
    Sơ chế
    - Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1 ít hạt nêm Aji-ngon, tỏi băm, để thấm.

    [​IMG]

    - Lá lốt rửa sạch, để ráo.
    - Ướp 1 muỗng nhỏ hạt nêm Aji-ngon, ½ muỗng nhỏ nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, 1 ít tiêu, 2 muỗng xốt mayonnaise Aji-mayo giúp thịt bò mềm hơn, để thấm hỗn hợp.

    [​IMG]

    - Hành tây băm nhỏ. Phi thơm sả, ớt, hành tây, để nguội, cho vào thịt xay để thơm hơn.

    [​IMG]

    Thực hiện:
    - Cuộn 1 lát thịt bò với nhân thịt bên trong và lá lốt bên ngoài, sau đó dùng tăm xiên lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    - Lần lượt chiên các cuộn lá lốt trên chảo ít dầu và lửa vừa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cách dùng
    Dùng bò lá lốt chung với bún, rau sống, dưa leo, đậu phộng, mỡ hành và nước mắm pha.
    Mách nhỏ
    - Khi cuốn lá lốt, bạn nhớ để mặt xanh bóng bên ngoài sẽ đẹp mắt hơn.
    - Chiên lửa vừa để cuốn thịt chín đều và giữ được mùi thơm của lá lốt.

    [​IMG]

    Xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp thịt bên trong không bị khô xảm khi nướng trên lửa, đồng thời giữ cho lá lốt có màu xanh bóng bắt mắt. Bạn hãy thử thực hiện và chia sẻ cảm nhận với chúng tôi cảm nhận về cách biến tấu món bò lá lốt với xốt mayonnaise này nhé!

    [​IMG]

    Nguồn : Aji-Mayo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support3
    Đang tải...


  2. trasuanong

    trasuanong Thành viên mới

    Tham gia:
    9/7/2010
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: ăn ngon cuối tuần với bò lá lốt mayonnaise

    Ngon quá! Trước mình cũng thường làm món này nhưng chưa cho thêm mayonaise bao giờ. Hôm nào phải thử mới được, thèm quá chẹp chẹp =P~
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này