Khác: Ăn Nhiều Khoai Tây Trước Khi Mang Thai Dễ Bị Tiểu Đường Thai Kỳ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thuykitty2005, 17/9/2018.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Nếu món ăn ưa thích của bạn là khoai tây và bạn đang có dự định mang thai thì nên thay đổi chế độ ăn vì nguy cơ tiểu đường thai kỳ sẽ tăng cao.

  Phụ nữ ăn nhiều khoai tây trước khi mang thai có thể có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít khoai tây hơn, nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

  Các nhà nghiên cứu đề xuất rằng thay thế khoai tây bằng các loại rau khác, các loại đậu hoặc ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ.

  Tiểu đường thai kỳ là một biến chứng mang thai khiến lượng đường trong máu của thai phụ . Rối loạn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe trong tương lai cho mẹ và con.

  Các nghiên cứu trước đây đã liên kết các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, một thước đo khả năng tăng lượng đường trong máu, với nguy cơ cao hơn của bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

  [​IMG]
  Muốn có một thai kỳ khỏe mạnh cần hạn chế ăn quá nhiều khoai tây

  Tuy nhiên, cho đến khi nghiên cứu hiện tại, tác dụng của khoai tây, một loại thực phẩm phổ biến, đường huyết cao, về sự phát triển của bệnh tiểu đường thai kỳ vẫn chưa được biết rõ.

  Các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Eunice Kennedy Shriver và Đại học Harvard đã đánh giá hơn 15.000 phụ nữ. Họ đã phân tích các hồ sơ từ năm 1991 đến 2001 của những phụ nữ không có tiền sử bệnh trước khi mang thai và trước đây chưa từng bị tiểu đường thai kỳ.

  Cứ bốn năm một lần, phụ nữ điền vào một bảng câu hỏi về các loại thực phẩm họ đã ăn trong năm trước. Đối với khoai tây, phụ nữ được hỏi liệu họ đã tiêu thụ khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền, khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên, với những phản ứng có thể khác nhau, từ “không bao giờ” đến “sáu lần hoặc nhiều hơn một ngày.”

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn nhiều khoai tây có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn. Họ ước tính giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bằng cách thay thế các loại thức ăn sau cho hai phần khoai tây mỗi tuần:
  • 9% cho các loại rau khác
  • 10% cho các loại đậu
  • 12% cho thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt
  Tuy nhiên, các tác giả đã cảnh báo rằng vì nghiên cứu không nhằm mục đích để chứng minh nguyên nhân và ảnh hưởng nên kết quả không chứng minh rằng tiêu thụ khoai tây trực tiếp dẫn đến tiểu đường thai kỳ mà cần phải được xác nhận bởi các nghiên cứu khác.

  Nguồn: marrybaby
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. metun2005

  metun2005 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  10/12/2014
  Bài viết:
  1,063
  Đã được thích:
  178
  Điểm thành tích:
  103
  khoai tây là tinh bột nên cũng nhiều đường như ăn nhiều cơm vậy.
   
 3. Thịt bò sạch

  Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/5/2018
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  161
  Điểm thành tích:
  103
  vậy 1 tuần ăn bao nhiêu là đủ v mẹ ơi
   
 4. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  thế ạ? làn đầu e nghe thấy đấy ạ
   

Chia sẻ trang này