Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Kinh nghiệm: ăn theo pp ohsawa để phòng bệnh,trị bệnh và phát triển trí tuệ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi trungohsawa, 18/1/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trị bệnh tự kỷ bằng PPOhsawa

  BÀI 3:pP TRƯỜNG SINH OHSAWA
  MỘT LỐI SỐNG CỰC KỲ GIẢN DỊ, ĐEM LẠI HẠNH PHÚC CHO NHÂN LOẠI

  PP trường sinh OHSAWA là một PP ứng dụng VÔ SONG NGUYÊN Lý trong việc ăn uống để phòng bệnh, trị dứt bệnh, phát triển trí tuệ để đạt tới tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh viễn.
  ĂN uống theo PP trường sinh OHSAWA rất giản dị, chúng ta chỉ cần hạt gạo lức, muối mè, một chút rau cải không dùng phân hoá học và thuốc trừ sâu và nước tương thiên nhiên (gạo lứt chiếm 60% trở lên). Khi ta ăn phải nhai kỹ, ăn ít và uống ít nước ( nếu làm việc tay chân nhiều thì ta mới ăn nhiều ).
  Chúng ta không nên mê đắm thịt cá. Vì tạo hoá sinh ra con người là đẻ ăn hạt và rau củ. Răng của thú ăn thịt thì nhọn, bén và quay vào trong để cấu xé và nuốt trọng con mồi như trăn, cá sấu chỉ nuốt con mồi mà không nhai. Răng con người chủ yếu là nhai nghiền thức ăn. Bao tử của thú ăn thịt tiết ra lượng axit gấp 20 lần lượng axit tiết ra ở người. Nhờ đó mà chúng có thể tiêu hoá xương,gân, cơ bắp của con mồi. Ruột thú ăn thịt có chiều dài gấp 3 lần cơ thể chúng, trong khi ruột con người dài gấp 12 lần cơ thể người. Do đó, nếu người ăn quá nhiều thịt, lượng axit do bao tử tiết ra quá ít không đủ sức tiêu hoá lượng thịt đó. Phần thịt hư thối trong ruột gây ra bệnh đường ruột và bệnh ung thư mà những người tây phương ăn nhiều thịt thường mắc phải.

  Còn trái cây thường thì rất âm, chúng ta không nên ăn, hoặc có ăn thì chỉ ăn ít khoảng 5% mà thôi.

  Ngài OHSAWA khuyên ta hoàn toàn không nên dùng hoá chất, ngay cả hoá chất được nhà nước cho phép vì chúng cực âm. Gạo lứt không đủ sức hoá giải những hoá chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

  Chúng ta không nên dùng nước uống quá lạnh, nước đá, vì những thức uống này làm trì trệ sự tiêu hoá.

  Chúng ta cũng không nên dùng đường vì đường là yếu tố âm, dễ gây nghiện.

  Hoà Thượng Thích Thanh Từ giảng cho các phật tử là Đức Phật là Đại Y Vương. Đức Phật là thầy thuốc bậc thầy về tâm bệnh. Ngài dạy các chúng sanh cách trị những bệnh tham, sân, si, cách làm hàng phục những vọng tưởng đảo điên làm chúng sanh trầm luân trong bể khổ. Nhưng khi có bệnh về thân xác thì cũng phải đi thầy thuốc để chữa bệnh... Thầy Thích Chân Quang cũng nói " Tôi là trung tâm bệnh nhiệt đới". Thầy Thích Phước Tiến nói mình cũng hay đau bệnh đến nỗi một đệ tử nói với thầy là xin được bệnh giùm thầy để thầy khoẻ mạnh mà giảng dạy Phật pháp giúp đời. Tuy nhiên thầy Thích Tuệ Hải lại nói thấy rất xót xa khi thấy các sư cô, thầy tu đạo Phật mang thân mình bệnh tật đến các bác sĩ cứu chữa cho mình. Thầy Thích Tuệ Hải tuyên bố tất cả các bệnh nan y đều có thể chữa lành bằng PP trường sinh OHSAWA. Ngài OHSAWA cũng nói tôi chưa từng thấy 1 bệnh nào không chữa được bằng PP OHSAWA.Hỡi tất cả những bệnh nhân nan y, các bạn hãy đến với PP trường sinh OHSAWA để được cứu rỗi.

  Tại sao chúng ta đau bệnh? Ngài OHSAWA nói ta đau bệnh là vì ta vi phạm trật tự vũ trụ và Thượng Đế đã giáng hoạ bệnh tật cho ta. Ăn quá nhiều thức ăn âm hay quá nhiều thức ăn dương làm ta mắc bệnh. Muốn khỏi bệnh, ta phải điều chỉnh cách ăn uống sai lầm của mình. Phải ăn ít lại, nhai kỹ và chọn thức ăn quân bình âm dương. Cách dễ nhất là ăn theo phương thức số 7 (gạo lứt muối mè) cho tới khi dứt hẳn bệnh.

  Về phương diện tâm lý, thức ăn và cách ăn tác dụng mạnh tới nhận thức, suy nghĩ của não bộ con người. Nếu ăn đúng thì nhận thức đúng và hành động đúng. Ngài OHSAWA nói thức ăn vào cơ thể tạo thành máu và tạo nghiệp. Ăn uống sai thì bệnh tật đến và vọng niệm phát sinh, 6 căn dính mắc 6 trần, con người trầm luân đau khổ.

  Tịnh Độ Tông dùng câu niệm "Nam mô A Di Đà Phật" suốt ngày đêm để hàng phục vọng tâm.

  Thiền Tông ngồi thiền định, quán chiếu vô thường, vô ngã, theo dõi vọng niệm để dứt bỏ tâm niệm lăng xăng.

  Ăn uống đúng thì cơ thể khoẻ mạnh và tâm không khởi vọng niệm, tâm lặng yên thanh tịnh. Tâm yên tịnh thì đó là Niết Bàn, giải thoát.

  PP độc nhất vô nhị của ngài OHSAWA là luyện ăn uống, cái gốc để đạt tới giác ngộ, giải thoát (tức là nhìn thấy lẽ thật và suốt ngày đêm lúc nào cũng an nhiên tự tại).

  Chỉ cần ăn đúng quân bình âm dương là trị dứt hẳn mọi bệnh hoạn thân xác (kể cả bệnh nan y) và tiêu trừ các vọng tưởng đảo điên tức là trị lành bệnh tinh thần.
  Một mũi tên Vô Song Nguyên Lý bắn trúng được hai con chim dữ. Thực hành PP OHSAWA thì tâm và thân được an lạc. Thật là một phương pháp xưa nay chưa từng có!

  Ngày 11/5/2007


  Bài 2 :NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG KHI THỰC HÀNH PHƯƠNG PHÁP OHSAWA

  KÍNH THƯA QUÝ VỊ:

  Trước hết chúng ta xác định phương pháp OHSAWA là gì?

  PP OHSAWA là PP ngừa và trị bệnh, khai mở trí phán đoán để đạt tới sự giác ngộ, giải thoát dựa vào nguyên lý ÂM DƯƠNG ( vÔ SONG NGUYÊN LÝ ).
  Các nền giáo dục tiên tiến nhất của tây phương không thể nào biến đổi người ngu thành người khôn, không có cách nào làm gia tăng trí nhớ và khả năng nhận thức chân lý. Họ chỉ dạy cho sinh viên một số kiến thức, rèn luyện một số kỹ năng thực hành chuyên nghiệp mà thôi. Chỉ có PP OHSAWA giúp ta đạt được sự phát triển trí tuệ cơ bản nhất, nhanh nhất. Thức ăn thiên nhiên đúng quân bình âm dương ( gạo lức + muối mè ) vào cơ thể. Người dưỡng sinh tiếp thu lượng thức ăn này một cách trân trọng ( không ăn nhiều, nhai kỹ ). Lượng thức ăn này biến thành máu huyết trong sạch, tốt tươi, nuôi dưỡng toàn bộ các tế bào trong cơ thể. Theo ngài OHSAWA, những bệnh thông thường sẽ hết sau 14 ngày, những bệnh ở cơ quan nội tạng, xương cốt sẽ hết sau 4,5 tháng. Các tế bào ở não được nuôi dưỡng bằng loại máu trong sạch tốt đẹp này sẽ trở nên nhạy bén, tinh tế nắm bắt được sự thật và phát ra những mệnh lệnh hành động đúng lúc, chính xác, tối ưu.

  Ngài OHSAWA đề nghị '' Để khai mở trí phán đoán tối cao, giác ngộ, giải thoát, các bạn phải theo triệt để PP OHSAWA ( phương thức số 7 ) trong ít nhất 7 năm. Bấy giờ, các bạn sẽ thấy 1 thế giới khác, hoàn toàn không giống như trước đây''.

  Trong thời gian mang thai, thai phụ nên ăn vừa phải, ăn theo phương thức 4,5,6,7, không ăn thịt, cá, không ăn đồ chế biến, không uống nước đá ( quá âm ). Đứa bé sẽ sinh ra rất dễ dàng ( không sinh mổ, sinh hút ), khoẻ mạnh, dễ nuôi và cực kỳ thông minh. Đó là bí quyết tạo ra những đứa bé thần đồng mà tây phương cố công tìm kiếm mà không thấy được. Trường hợp con cái quý vị sinh ra kém thông minh, các bạn cũng có thể áp dụng PP OHSAWA 1 cách kiên trì để biến đổi các em trở nên thông minh, có óc sáng tạo.

  Mọi thứ đều biến đổi được. Đây là PP tuyệt vời chuyển hoá máu dơ bẩn, nhiểm độc hoá chất, nhiễm đường quá nhiều thành máu trong sạch, đấy chất bổ dưỡng! Mọi tế bào cơ thể chuyển đổi. Do đó con người bạn trở nên tốt đẹp hơn về thể chất và nhất là về tinh thần. Đau khổ chuyển đổi thành hạnh phúc. PP OHSAWA là con đường đưa tới tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh viễn.
  TRI ƠN NGÀI OHSAWA !
  *Một số kinh nghiệm trị bệnh bằng PP OHSAWA :

  – Trước tiên, các bạn nên nhịn ăn hoàn toàn từ 1-3 ngày để loại trù chất độc ra khỏi cơ thể và tạo cảm giác thèm ăn. Lúc đó, ta ăn cái gì cũng ngon. Thực tế thì cơm lức ăn không ngon như cơm trắng chà xát với thịt cá...

  – Nhai kỹ, ít nhất 50 lần. Trường hợp người già, người không có răng tốt phải ăn cơm nhão, cháo đặc hoặc bột gạo lức.

  – Ăn càng ít càng mau lành bệnh. Nhịn ăn hoàn toàn và uống nước gạo lức rang là PP trị bệnh mau nhất, hiệu quả nhất. Nhưng khi áp sụng PP này, bạn phải nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, làm việc nhẹ nhàng...Cách tốt nhất chỉ nên ăn sáng trưa, còn chiều, tối thì nhịn hoàn toàn. Vì nếu các bạn ăn quá nhiều sẽ không hết bệnh dù là gạo lức muối mè ( lượng chuyển đổi chất )

  – Uống ít nước, càng ít càng tốt, uống quá nhiều nước, tim và thận làm việc quá nhiều dễ bị suy kiệt.

  – Ăn theo phương thức số 7 ( gạo lức muối mè ) là phương thức dễ và hiệu quả nhất. Nhất là trong thời điểm này rau củ bị nhiễm hoá chất độc hại.

  – Nếu bạn ăn theo phương thức số 7, các bạn sẽ thấy những phản ứng của cơ thể trong những ngày đầu ( mệt, bủn rủn tay chân, đi hết nổi,...). Bệnh càng nặng, phản ứng càng ghê gớm. Đó là những triệu chứng tốt, cứ tiếp tục. Một số người áp dụng PP OHSAWA thấy phản ứng như vậy thì sợ và bỏ ngay. Thật đáng tiếc!

  – PP OHSAWA chữa gốc, không chữa triệu chứng. Trong thời gian ăn gạo lứt trị bệnh, triệu chứng có khi không giảm bao nhiêu, nhưng bệnh sẽ lành và chấm dứt triệu chứng ở cuối giai đoạn. Ví dụ trong bệnh tiểu đường, trong thời gian trị bệnh , lượng đường có thể vẫn lên xuống bất thường. Các bạn cứ kiên trì theo phương thức số 7 thì cuối cùng bệnh cũng chấm dứt.

  – Không được phá giới trong thời gian trị bệnh. Nếu bạn liên tục phá giới thì bệnh nặng sẽ không bao giờ hết dù bạn áp dụng phương thức số 7. Ăn không đúng, bệnh sẽ kéo dài không baogiờ lành. Đó là lý do tại sao mà rất nhiếu người bỏ PP OHSAWA và cho PP này không hiệu quả. Trong thời gian thực hành công phu trị bệnh, bạn chỉ biết gạo lứt muối mè mà thôi, ngoài ra không cần biết thức ăn nào khác.

  – Có niềm tin : Nếu bạn có niềm tin vững chắc, bệnh của bạn chắc chắn sẽ khỏi 100%. Nếu bạn còn hồ nghi thì bạn có thể bị dao động khi gặp phản ứng trong những ngày đầu và trước những lời nói ra nói vào của những người không hiểu biết về PP OHSAWA , từ đó bạn không thực hành đấy đủ những hướng dẫn trị bệnh. Việc trị bệnh sẽ kém hiệu quả và có khi không bao giờ khỏi bệnh.
  * Có nhiều phương pháp giữ gìn sức khoẻ, ngừa bệnh, trị bệnh như:
  -PP luyện tập TD,TT dành cho HS, SV, VĐV...
  -pp luyện tập gân cơ của các võ phái.
  -PP châm cứu mà ngài OHSAWA đã truyền qua các nước phương Tây lúc đầu.
  - PP luyện thở, luyện khí công của các nhà Yoga, các nhà luyện khí công, 1 số võ phái.
  -PP luyện Thái Cực Quyền Trung Quốc.
  - PP luyện nhân điện, trường sinh học.
  - PP thiền định của các tôn giáo.

  Nhưng tất cả đều là luyện tập phần ngọn, chỉ duy nhất PP OHSAWA luyện tập cái gốc là ăn uống. Thức ăn quyết định số phận. Thức ăn là nền tảng của sự sống. Các PP luyện tập khác là để hổ trợ mà thôi.
  NGŨ CỐC LỨT RAU CỦ XÀO, HẤP CANH RAU CỦ
  SỐ 7 100% 0% 0%
  SỐ 6 90% 10% 0%
  SỐ 5 80% 20% 0%
  SỐ 4 70% 20% 10%
  Phương thức số 7 là tốt nhất.
  * Những địa chỉ bán thực phẩm dưỡng sinh
  1) 390 Điện Biên Phủ Q.BT (NGÔ ÁNH TUYÊT) (08)3 8983809
  2) 96H Võ Thị Sáu P.Tân Định Q.1 (cô Nhi) (08)3 8209942
  3) 198/58 Đoàn Văn Bơ Q.4 (cô Lan) (08) 38267619
  4) 412 Kha Vạn Cân Q. Thủ Đức (Anh Nhơn) (08) 37260756
  5) 221 Ngô Gia Tự Q.10 (cô Hiền) (08) 38305044
  6) 15ấp 10 xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (cô Sáu Đàn) (0650) 3578201
  7) 316 Bùi Hữu Nghĩa Q. Bình Thạnh (cô Diệu Thuỷ) (08) 35100071.
  8) 292/27/14 Bà Hạt P9 Q10(cô Huệ) (08) 54052116
  9) 357 Kinh Dương Vương P An Lạc Q Bình Tân (Anh Tuấn) 0937540615
  10) 227/9 Nguyễn Đình Chính P11 Q Phú Nhuận( cô Châu) 0982 281 232
  11) Bán nước tương hạt lỏng (tương Bắc) ở thánh thất Từ Vân số 100 đường Thích Quảng Đức. Hỏi cô Sáu.
  12) Tương Thường Chiếu (0613) 3841 333

  Ngày 24/4/2007

  Bài 1:Thức Ăn Dưỡng Sinh
  Một vài kinh nghiệm trong thực hành PP OHSAWA


  Tôi là người đã thực hành PP OHSAWA được 23 năm ( 1984-2007 ). Cả gia đình tôi, 5 người hầu như không dùng thuốc hay đi khám bệnh ở các cơ sở y tế nào. Tự chữa lành bệnh bằng phương pháp này làm cho chúng ta biết ơn ngài OHSAWA và cảm nhận đuọc sự hiện diện của đấng Thượng Đế vô hình đã tạo nên vũ trụ.

  Ăn một hạt trả vạn hạt. Chúng ta đã hưởng được sự hạnh phúc do phương pháp Trường Sinh nên chúng ta phải ra sức tuyên truyền phương pháp này cho mọi người biết hầu đem lại sức khoẻ, niềm vui cho khắp mọi nơi trên trái đất này.

  Năm 1984, tôi bị bệnh tim mạch, thường đau thắt ở tim. Tôi ăn gạo lức đuọc 6 tháng thì hết bệnh. Chỉ có gạo lức mới trị được bệnh tim mạch mà Tây Y phải bó tay.

  Năm 1985, tôi bị viêm phế quản, thầy thuốc nói không dùng kháng sinh thì chết. Tôi thầm nghĩ thà chết,không dùng thuốc tây, tôi cứ dùng gạo lức muối mè, thì 2 tuần sau, bệnh hết hẳn. Tôi thầm nghĩ: niềm tin rất quan trọng. Những người thực hành phương pháp OHSAWA mà không có niềm tin hầu như đèu thất bại, không trị dứt bệnh.

  Năm 2003, tôi bị ghẻ ngứa. Da nổi mụn đỏ, gây ngứa và khó chịu vô cùng. Tôi ăn số 7, vẫn không chịu nổi cơn ngứa. Tôi quyết định nhịn đói 3 ngày thì thấy giảm đau nhức và bớt ngứa rất nhiều. Sau đó tôi vẫn theo phương pháp số 7 thì hết bệnh hẳn sau 2 tuần. Tôi nghĩ: vấn đề nhịn đói vài ngày để loại trừ độc tố thì rất quan trọng.

  Nhiều người ăn theo số 7 mà ăn nhiều quá cũng không hết bệnh.

  Giữa năm 2006, tôi phát hiện ra dầu mè và bột chà răng dentie là chất rất dương dùng trị bệnh ghẻ ngứa ( thoa ngoài ) rất hiệu quả. Thoa dầu mè lên chỗ ngứa, rồi thoa bột dentie lên thì cơn ngứa gần như dứt hẳn. Những người dưỡng sinh nên biết tính chất rất dương của bột chà răng dùng để cầm máu, trị viêm loét ngoài da, bệnh răng miệng, ghẻ ngứa...Có lần tôi bị ghẻ ( mụn đỏ to thành đốm ở vai ) tôi thử dùng củ môn đắp vào. Tối hôm đó, tôi lăn lộn không ngủ được vì đau nhức. Giữa khuya, tôi thức dậy, tháo bỏ hết củ môn ra rồi thoa dầu mè và bột chà răng dentie vào thì hết đau nhức và ngủ yên tới sáng. Đúng như ngài OHSAWA nói, chỉ có ÂM VÀ DƯƠNG mà thôi. Nếu dùng yếu tố âm mà không hết thì ta dùng yếu tố dương. Một số bệnh cục bộ sẽ hết ngay trong vài ngày.

  Đầu năm 2007, tôi tình cờ phát hiện ra tính chất kỳ diệu của kem gạo lức rang ( rang bột gạo lức cho đến lúc bố khói, nhưng đừng để cháy thành than.) Tắt lửa và để nguội. Sau đó, thêm nước và chút muối, khuấy cho tan rồi nấu sôi là được. ( Kem gạo lức có màu chocolate ). Món kem gạo này dương, dùng rất tốt cho những người bệnh quá âm, sau khi sanh đẻ, giải phẩu, làm sáng mắt, trị ù tai, món thuốc thần diệu trị cảm cúm, viêm loét, loãng xương, tiêu chảy. Chống chỉ định : làm táo bón, tim đập nhanh.

  Trên đây là một số tâm đắc của bản thân được nói lên với lòng biết ơn vô hạn ngài OHSAWA và đấng Thượng Đế sinh ra vũ trụ này.

  Ngày 04/03/2007

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trungohsawa
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,778
  Điểm thành tích:
  863
  Vì đang nghiên cứu về hội chứng tự kỷ, nên khi đọc thấy đề mục Trị bệnh tự kỷ bằng phương pháp Osawa nên vào đọc thử, hóa ra chỉ là bài giới thiệu về pp Osawa, một trong những phương pháp chăm sóc và điều trị một số bệnh qua việc dùng gạo lứt, muối mè. PP này đã phổ biến khá lâu ở Việt Nam, có lẽ từ những năm 1960 - đến nay thì số người sử dụng cũng không phát triển được bao nhiêu, có lẽ vì tính chất "khổ hạnh" của nó - mặc dù cũng có tác dụng trên một số bệnh, nhưng không một phương pháp nào nên tự hào là mình có thể chữa bá bệnh - vì đó chính là quy luật của vũ trụ: Không có điều gì tuyệt đối - Ngay cả triết lý Âm - Dương của Đông Phương cũng thế: Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm .
  Còn với hội chứng Tự Kỷ, đó là một rối loạn trong quan hệ giao tiếp, mà cho đến nay vẫn chưa tìm ra một biện pháp nào tốt nhất trong việc điều trị - Vì tình trạng rối loạn của trẻ Tự Kỷ mang tính cá thể, không một trẻ nào có mức độ rối loạn giống nhau, và còn tùy thuộc vào yếu tố bẩm sinh, gia đình và xã hội nữa. Cho nên, một phương pháp có thể có hiệu quả với trẻ này, nhưng áp dụng cho trẻ khác thì lại không tác dụng bao nhiêu, vì thế việc tác động để giảm thiểu những hành vi không bình thường của trẻ và giúp trẻ thích ứng với môi trường phải là một sự tác động chuyên biệt (cho riêng trẻ đó) và toàn diện ( giáo dục - trị liệu tâm lý - ăn uống - dược liệu - môi trường) chứ không thể chỉ dùng một pp duy nhất nào đó mà có thể chữa trị được ! (nhưng trong bài này thì từ đầu đến cuối không hề nói đến cách trị liệu - nếu có - dành cho trẻ Tự Kỷ - vì vậy nên xem lại tựa đề cho chính xác hơn)
   
 3. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kính gửi ông Lê Khanh.
  PP Ohsawa chủ yếu là ăn uống đúng quân bình âm dương để cho máu trở nên trong sạch ,tốt đẹp.Nhờ dòng máu quân bình, các tế bào ,mô, hệ, các nội tạng sẽ trở nên lành mạnh, tất cả các bệnh sẽ được trị lành( thường là từ 2 tuàn tới 4,5 tháng). Chỉ dùng 1 PP gạo lứt muối mè ta có thể trị dứt toàn bộ các bệnh kể cả bệnh tự kỉ.Ông bạn nên coi trên trang web thucduong.vn kinh nghiệm chữa bệnh.
   
 4. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  ĂN THEO PP OHSAWA ĐỂ PHÒNG BỆNH,TRỊ BỆNH VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ​


  Tất cả mọi sinh vật đều phải ăn để tồn tại. Chúa Jesus, Phật Thích Ca, Lão Tử ,…cũng phải ăn…Nhưng ăn thế nào cho đúng?Ăn làm sao để được hạnh phúc? Ăn cách nào để phòng bệnh, trị bệnh và phát triển trí tuệ?
  Phật giáo dạy ăn chay, không ăn thịt súc vật vì theo thuyết luân hồi nghiệp báo, con vật có thể do 1 người nào làm ác đầu thai mà thành hơn nữa Phật giáo cấm sát sinh, nên Phật tử phải ăn chay. Ấn Độ giáo cũng dạy ăn chay và tuyệt đối không được ăn thịt bò vì bò là con vật linh thiêng. Thiên Chúa giáo dạy cầu nguyện và nhịn đói. Hồi giáo cấm ăn thịt heo vì đó là con vật dơ bẩn.
  Trong quyển “Thức ăn quyết định số phận” ,Namboku dạy phải ăn ít vì đó là bí quyết của sức khỏe, giàu sang và cải lão hoàn đồng.
  Đến thế kỉ 20, ngài Ohsawa trình bày cách ăn uống quân bình âm dương dựa vào VSNL( Vô Song Nguyên Lý- 1929) và cấu tạo vũ trụ (1955)
  Theo ngài Ohsawa, vũ trụ do Thượng Đế (Thái Cực, Hư Không, Vô Tánh…)tạo thành .Thượng Đế sinh ra âm dương (âm có tính bành trướng, dương có tính co rút) .Âm dương sinh ra năng lượng. Năng lượng sinh ra tiền nguyên tử ( proton, electron, nơtron…). Tiền nguyên tử sinh ra nguyên tố. Nguyên tố sinh ra thực vật. Cuối cùng thực vật sinh ra động vật. Con người là động vật có trí khôn được tạo thành sau cùng.
  Con người sống trong vũ trụ, ăn uống đúng quân bình âm dương ,con người sẽ có được hạnh phúc, chiến thắng bệnh tật, phát triển trí tuệ…và đạt tới mục đích cuối cùng là giác ngộ, giải thoát…
  Khoa học hiện đại đi theo con đường vật chất, dựa vào phân tích và thực nghiệm đưa ra PPDS hiệu quả rất thấp, không giải quyết được khổ nạn về thể xác và tinh thần.
  Còn các tôn giáo hiện nay thì quá chú trọng sửa chữa tinh thần, coi nhẹ việc ăn uống sao cho phù hợp trật tự vũ trụ nên cũng lâm vào cảnh bế tắc bằng chứng là các tín đồ cũng không thoát khỏi cảnh bệnh tật triền miên…
  Chỉ cố sửa chữa tinh thần là vô ích nếu dòng máu nuôi dưỡng thân xác vẫn còn nhiễm độc vì hóa chất độc hại, vì thực phẩm quá dương hay quá âm…
  Muốn đạt được “tâm vô sở trụ”, “nhất tâm bất loạn”, “6 căn không dính mắc 6 trần”, “vô ngã thật sự”, “trí huệ bát nhã”,…điều kiện cần và đủ là hành giả phải có dòng máu trong sạch, tinh khiết mà dòng máu đỏ thắm tốt tươi nầy chỉ có được nhờ thực hành PP Ohsawa độc nhất vô nhị trong đời sống hàng ngày.
  Các yếu tố sinh vật học, sinh lý học, luận lý học và tâm lý học phải được kết hợp trên nền tảng VSNL tạo nên PPDS Ohsawa giúp con người đạt được sức khỏe và hạnh phúc thật sự
  TPHCM, 5/2/2009
  NVT
   
 5. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,778
  Điểm thành tích:
  863
  Về nguyên tắc khoa học thì việc đầu tiên trong vấn đề chẩn đoán là phải xác định danh xưng - Việc dùng từ : "bệnh Tự Kỷ" là điều không chính xác, vì đó là 1 hội chứng hay là 1 tình trạng, sở dĩ một số bác sĩ gọi đó là bệnh, vì họ dựa theo sự phân loại của DSM IV (sổ tay phân loại các bệnh tâm thần của Hoa Kỳ ) và muốn có sự dễ hiểu với người dân bình thường - nhưng điều đó vô tình tạo nên một ngộ nhận : Bệnh = thì phải có nguyên nhân, sự lây nhiễm và nhất là có thuốc điều trị. Trong khi Tự Kỷ là 1 tình trạng ( như hội chứng Down - tình trạng Bại Não - tình trạng Bại Liệt ) chỉ có những biện pháp để giúp trẻ ổn định, phát triển các kỹ năng cá nhân để có thể hội nhập với cuộc sống.
  Đối với phương pháp Osawa - thì đó là một trong rất nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe - và nguyên lý khi cơ thể khỏe mạnh thì sẽ có sức đề kháng với mọi loại bệnh là một nguyên lý đúng - Nhưng ta không thể dựa trên 1 nguyên lý đúng để nói rằng chỉ cần 1 phương pháp là có thể điều trị tất cả mọi loại tật bệnh vì đó là một điều không tưởng. (Vì rõ ràng, hữu xạ tự nhiên hương - nếu PP Osawa có năng lực thần kỳ như thế thì cũng không cần có nhiều người ra sức quản bá cho nó, mà mọi người dân, mọi cơ quan y tế, mọi tổ chức về sức khỏe đều phải xếp hàng để mua gạo lức, muối mè và cả trái đất này đã không còn những đau khổ mất mát vì đủ loại bệnh tật mà con người mắc phải )
  Tôi không bài xích phương pháp Osawa, vì tôi cũng tán thành và chấp nhận một số kết quả do pp này đem lại - tôi cũng có nhiều người quen đang vận dụng pp này - nhung tôi chỉ lưu ý về một góc độ rất nhỏ, đó là việc dùng pp này để "chữa bệnh Tự Kỷ" - Tôi cũng mong là pp này có thể đem lại những kết quả tốt cho các trẻ Tự Kỷ và tôi cũng mong là sẽ được biết đã có được bao nhiêu trường hợp CHỈ SỬ DỤNG PP này để khỏi bệnh Tự Kỷ ! và nếu có đươc những cas thực tế như thế thì Việt Nam sẽ được xem là "thánh địa" để điều trị một hội chứng mà cả nền y học trên toàn thế giới vẫn phải bó tay. ( còn chuyện chăm sóc - giáo dục để cải thiện tình trạng trẻ tự kỷ thì đã có khá nhiều biện pháp, mỗi biện pháp đều có thể đạt được một số tiến bộ, đó là chuyện bình thường rồi )
   
 6. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cẩm nang trị bệnh bằng phương pháp tiết thực ohsawa không dùng thuốc

  CẨM NANG TRỊ BỆNH
  BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIẾT THỰC OHSAWA
  KHÔNG DÙNG THUỐC

  I/ CẤU TẠO VŨ TRỤ:
  Theo Ohsawa, Thượng Đế sinh ra âm dương là hai lực đối kháng và bổ sung. Dương có tính co rút, hướng tâm. Âm có tính bành trướng, ly tâm. Hai lực âm dương này phát sinh ra năng lượng. Năng lượng tạo ra các tiền nguyên tử ( electron, proton, neutron,...). Tiền nguyên tử tạo thành nguyên tố. Nguyên tố tạo nên thực vật. Thực vật sinh ra động vật.

  Lão Tử nói: " Nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật ". Nhất chính là Thượng Đế vô hình hay Thái Cực, Vô Cực,... Nhị là Âm Dương và tam là Năng Lượng.

  Phật Giáo cho là " vô tánh sinh ra vạn pháp ". " vô tánh " hay " tánh không ", " hư không " sinh ra vũ trụ. Bát Nhã Tâm Kinh cũng nói " Sắc tức thị không ". Không sinh ra có, vô sinh ra vạn vật.

  Thiên Chúa Giáo tin là Thượng Đế dựng nên vũ trụ trong 6 ngày ( theo Sáng Thế Ký ).
  Hồi Giáo cũng nói con người và vũ trụ không phải tự nhiên mà có, tất cả đều do Thượng Đế Allah tạo ra và làm chủ.
  Bà La Môn Giáo và Ấn Độ Giáo ( Hindu ) chủ trương Thần sáng tạo Brama, Thần hủy diệt Siva và Thần bảo vệ Visnu tạo ra vũ trụ.

  II/ NGUỒN GỐC ĐAU KHỔ, BỆNH TẬT: VÔ MINH
  Con người sở dĩ đau khổ, không hạnh phúc là do vô minh ( trí phán đoán thấp kém ).
  Theo Ohsawa, có 7 giai đoạn trí phán đoán:
  1/ Máy móc, mù quáng
  2/ Cảm giác
  3/ Cảm tình
  4/ Lý trí
  5/ Xã hội
  6/ Ý thức hệ
  7/ Tối cao

  Trí phán càng cao thì con người càng hạnh phúc. Con người có được hạnh phúc vĩnh viễn, tự do vô biên, công bình tuyệt đối khi đạt được trí phán đoán tối cao. Đây là mục tiêu tối hậu của pp Ohsawa.

  Chúng ta phải hiểu biết trật tự vũ trụ, phải hiểu rõ 2 lực âm dương chi phối mọi hoạt động của vũ trụ. Đặc biệt thức ăn có 2 loại âm dương tác động mạnh mẽ tới mọi tế bào sinh vật. Tế bào được nuôi dưỡng bằng thức ăn đúng quân bình âm dương sẽ trở nên tốt đẹp, hoàn hảo. Do đó, con người sẽ được khỏe mạnh, vô bệnh và trí tuệ phát triển... Trái lại tế bào được nuôi dưỡng bằng hóa chất, thực phẩm quá âm hay quá dương sẽ phát triển lệch lạc, bệnh hoạn, trí tuệ suy giảm...

  III/ TỰ TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC:
  Theo Ngài Ohsawa, gạo lứt là thực phẩm gần sát quân bình âm dương, hoàn hảo nhất, có khả năng trị tất cả các bệnh trên thế gian này.

  1/ Nguyên tắc chung, phép trị bệnh theo pp Ohsawa:
  a) Nhịn ăn hoàn toàn chỉ uống nước gạo lứt rang từ 1 -> 4 ngày để loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể.
  b) Ăn ít, càng ít càng tốt. Cơ thể động vật có khả năng kỳ diệu tái lập quân bình âm dương tốt hơn khi ta ăn ít hơn. Nhịn ăn hoàn toàn ( chỉ uống nước gạo lứt rang ) là cách trị bệnh mạnh nhất. Tuy nhiên bề mặt càng lớn thì bề lưng càng lớn. Nhịn ăn có thể gây tai họa nếu lạm dụng: có người bất tỉnh sau khi nhịn ăn 42 ngày chỉ uống nước lọc. Có người tử vong vì trong khi tuyệt thực bị trúng mưa. Có người bị trúng gió phải vào bệnh viện cấp cứu...
  Nếu tuyệt thực hoàn toàn, ta nên vận động nhẹ nhàng, giữ ấm, tránh dầm mưa dãi nắng. Ngược lại, ăn nhiều quá sẽ không hết bệnh dù ăn theo pt 7 ( Lượng chuyển đổi phẩm ).
  c) Nhai kỹ: từ 50 lần ---> 100 lần hay hơn. Càng nhai kỹ càng mau lành bệnh. Người không có bộ răng tốt nên ăn cơm nhão, bột gạo lứt...
  d) Uống ít nước: uống càng ít nước, ăn càng khô càng mau lành bệnh ... Uống nhiều nước người trở nên âm, bệnh khó lành...

  2/ Cách ăn trị bệnh an toàn, hiệu quả nhất, không dùng thuốc:
  a) Nhịn ăn từ 1 -> 4 ngày để loại chất độc ra khỏi cơ thể (chỉ uống nước gạo lứt rang hoặc nhịn uống hoàn toàn càng tốt)
  b) Ăn theo phương thức 7 cho đến khi hết bệnh.
  Nếu bệnh phải trị lâu dài ( bệnh nặng ), ta nên thực hành xen kẽ ăn theo pt 7 một tuần rồi nhịn ăn 1,2 ngày ( uống nước gạo lứt rang hoặc nhịn uống hoàn toàn ) cứ như thế tiếp tục cho tới khi khỏi bệnh.  3/ Cách ăn uống theo quyển " Hướng dẫn thực hành về nền y học trường sinh " của Ohsawa, Huỳnh Văn Ba dịch.
  a) Nhịn ăn hoàn toàn từ 1 -> 2 ngày hay từ 1 -> 2 tuần. Uống nước lọc càng ít càng tốt hoặc không uống càng tốt hơn.
  b) Ăn theo tỷ lệ gạo lứt 95%, rau củ ( hấp hoặc xào khô ) 5%.
  c) Ngưng dùng mọi loại thuốc men.
  d) Làm việc tay chân càng nhiều càng tốt.
  4/ Cách ăn trị bệnh Ung sang nhiệt đới của Ngài Ohsawa vào năm 1956 ở Lambaréné Nam Phi ( theo quyển "Chơi giữa vô thường" của Ohsawa, Ngô Thành Nhân và Ngô Ánh Tuyết dịch.
  Ngài ăn mỗi ngày 100 gram cơm gạo lứt rang và 1 quả ô mai. Tối ăn thêm vài chục gram muối và không uống nước. Không có miso, nước tương nên ngài phải dùng muối. Ngài nói ăn nhiều muối sống rất khó chịu vì cơ thể hấp thu muối cực khó.
  Sau 10 ngày, Ngài hết bệnh hoàn toàn, mặc dù đây là một bệnh rất âm, cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ tử vong 100%.
  5/ Cách ăn trị bệnh đau dạ dày 101 ngày ( một loại bệnh dương rất hiếm có ) của Ngài Ohsawa.
  Theo quyển " Chơi giữa vô thường ": từ 1/6/1958 ----> 9/9/1958 Ngài bị bệnh đau dạ dày càng ngày càng nặng thêm. Ngài nuốt dentie nhưng không hết bệnh. Có lúc cơn đau nổi lên khi đang diễn thuyết, ngài phải dùng bàn tay ép mạnh vào bụng cho bớt đau... Đến ngày 8/9/1958, ngài bị đau bụng ghê gớm, cơn đau kéo dài 20 giờ, tưởng chừng không qua nổi. Sau cùng, ngài phát giác ra mình bị bệnh dương... Ngài uống một loại thuốc gồm các loại cây cỏ rất âm, với liều lượng gấp 10 lần bình thường do bác sĩ Kawachi kê toa và nửa chai rượu whisky nguyên chất ( Scotch black and white ) thì chứng đau bụng 101 ngày hết hẳn.

  Ngài nói ngài sử dụng cách trị liệu này 1 lần duy nhất trong đời, cách trị liệu do những bệnh quá dương gây ra. Ngài cảnh báo sẽ có 1 số người bắt chước kinh nghiệm của ngài một cách máy móc để tha hồ uống bia, rượu và sẽ chết vì lạm dụng.

  6/ Cách trị bệnh ung thư máu trong quyển " Hai người thượng cổ đi du lịch Âu Tây " của Ohsawa, Dư Tụng và Ngạn Ôn dịch.
  Ở Pháp năm 1956 ngài Ohsawa hướng dẫn bà A. ăn theo tỷ lệ 90% ngũ cốc lứt và 10% rau, không uống nước. Bệnh ung thư máu của bà A. được chữa lành 100% sau 4 tuần.
  7/ Cách chữa bệnh tiểu đường của cô Trần Thị Liễu ( SN 1947 )( đtdđ: 0914353676)
  Năm 1993, cô Liễu bị bệnh tiểu đường phải dùng thuốc mỗi ngày.
  Năm 2003, cô bị hôn mê 5 ngày, sau đó nằm ở bv C Đà Nẵng 1 tháng trời, chích Insulin 3 mũi/ ngày.
  Cô tự chữa bệnh bằng cách nhịn ăn 10 ngày chỉ uống nước lọc ( nên uống nước gạo lứt rang thì tốt hơn ) rồi ăn theo pt 7 hai tháng thì bệnh tiểu đường dứt hẳn không còn phải dùng thuốc nữa.
  8/ Cách chữa đục mắt của anh Huỳnh Văn Ba (sinh năm 1942).
  Đ/T: (08)8341815
  Năm 1993 (51 tuổi), anh Ba bị viêm kết mạc mắt trái. Chỉ trong 2 ngày, mắt anh bị đục như viên bi cẩm thạch. Anh ăn theo phương thức 7 không có kết quả. Anh nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống nước loc thật ít (có thể dùng nước gạo lứt rang) trong 8 ngày. Lúc đầu con mắt đục nhức nhối vô cùng, sau đó bớt đau và trở nên đen dần dần. Anh hết bệnh mắt 99,99%.
  Con chó trong nhà anh cũng bị đục mắt (ăn cùng thức ăn của chủ). Anh để cho con chó nhịn ăn 13 ngày. Bệnh đục mắt hết hoàn toàn…
  9/ Cách chữa bệnh ghẻ ngứa của anh Nguyễn Văn Trung(SN:1952)
  Đ /T: (08)9622137-0932732322
  Năm 2003, anh bị ghẻ ngứa, khắp mình nổi mụt gây ngức ngáy, đau nhức vô cùng… Anh ăn theo phương thức 7, vẫn không chịu nổi cơn ngứa và rát… Anh nhịn ăn 3 ngày thì cơn đau và ngứa giảm dần và biến mất. Rồi anh ăn theo phương thức 7 trong 2 tuần thì bệnh ghẻ ngứa hết hẳn.

  IV/ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ DIỆT TRỪ VÔ MINH

  Chiến thắng bệnh tật không phải là mục tiêu chính của pp Ohsawa. Làm chủ bản thân và đạt trí phán đoán tối cao mới là mục tiêu tối hậu .

  Tất cả những người theo pp DS tương đối đúng đắn đều nhận thấy trí tuệ mình phát triển càng ngày càng cao...

  Chúng ta nên áp dụng pp Ohsawa nghiêm túc trong đời sống hàng ngày. ngay cả sau khi đã hết bệnh để đạt đến tự do, công bằng, hạnh phúc tuyệt đối...

  Sau khi lành bệnh , ta có thể tiếp tục theo pt 7 hoặc ăn rộng ra thêm rau củ sao cho gạo lứt chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên. Không ăn thực phẩm có hóa chất, không nên ăn đường và ăn chay càng tốt ( vì con người không phải giống ăn thịt ).

  V/ PHẦN BỔ SUNG:

  + Pt 7: là cách ăn 100% gạo lứt với muối mè hay tương thiên nhiên.
  + Muối mè gồm 4 mè --> 20 mè/ 1 muối.
  + Nước tiểu phải vàng trong. Nam đi tiểu 4 lần/ ngày. Nữ đi tiểu 3 lần/ ngày.
  + Phân chặt, không mùi hôi, không dính hậu môn.
  + Có thể bị phản ứng trong những ngày đầu áp dụng cách ăn theo pt7 ( bủn rủn tay chân, choáng váng, mệt,...)
  + Nếu bị bón nên giảm lượng muối và tăng lượng mè hoặc dùng sắn dây, lá sống đời hoặc nước râu bắp, phan tả diệp (bón nặng)
  + Nếu bị đau nhức, ngứa ngáy nên nhịn đói 1 -> 4 ngày thì cơn đau, cơn ngứa sẽ giảm rất nhiều và biến mất.
  + Không dùng thuốc tây trong thời gian trị bệnh.
  + Không "phá giới" trong khi trị bệnh. Nếu " phá giới ", ăn sai bệnh sẽ kéo dài.
  + Nếu bị bí tiểu nên uống nước có pha bột sắn dây, nước chanh tươi, nước râu băp, phan tả diệp hay áp bàng quang bằng nước nóng. Nếu bí tiểu nặng phải nhờ y tá thông đường tiểu
  + Không dùng kem đánh răng vì có hóa chất độc hại. Nên đánh răng bằng bột chà răng dentie hay muối.
  + Không dùng dầu ăn thị trường có nhiều hóa chất.
  + Nên giao lưu, tiếp xúc với những người bạn dưỡng sinh có kinh nghiệm để áp dụng pp Ohsawa có hiệu quả hơn.
  + Phải đọc sách về pp Ohsawa để nắm vững lý thuyết ngõ hầu thực hành ăn uống có niềm tin.
  + Sách báo do ngài Ohsawa viết phải được coi như kinh Thánh hay kinh Phật, cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới hiểu nổi.
  + Cách làm muối mè tiết kiệm, ăn ngon, dễ tiêu, tác dụng trị bệnh tối đa:
  Mè vỏ cho nước vào( Phần mè chìm nằm sát đáy là mè bị trầy sướt vỏ hút nước nên chìm xuống,chúng ta cố lấy luôn , chớ bỏ).Đãi sạch cát bụi. Để 4, 5 giờ cho ráo nước. Rang chung mè với muối hầm theo tỉ lệ thích hợp( 4 mè/1muối-20 mè/1 muối), lửa lớn. Để nguội muối mè vừa rang xong. Dùng máy xây sinh tố với hộc nhỏ xây khô cho nhuyễn( xây đủ lâu để dầu mè tiết ra làm cho muối mè đóng cục lại). Muối mè làm cách nầy gần giống như bơ mè
  Muối mè làm xong có thể để từ 34 tuần( phải đậy thật kín)
  .
  SỰ KỲ DIỆU CỦA CÁCH ĂN THEO PHƯƠNG THỨC SỐ 7
  ( GẠO LỨT MUỐI MÈ VÀ TƯƠNG THIÊN NHIÊN )

  Con đường của ngài OHSAWA là con đường dễ nhất để đạt tới trí phán đoán tối cao ( giác ngộ và giải thoát ). Ngài OHSAWA đã từng nói nếu bạn tìm được 1 con đường nào hay hơn thì tôi sẽ bỏ tất cả và đi theo bạn... Con đường rất dễ này cũng lắm chông gai. Ngài OHSAWA xác định nếu bạn theo triệt để bạn chỉ cần 7 năm, nếu kiên trì thì có thể 20 năm, 30 năm...

  Cách ăn uống đúng quân bình âm dương làm cho máu và tế bào trở nên trong sạch, hoàn hảo. Từ đó ta có sức khoẻ và trí tuệ càng ngày càng tốt đẹp hơn. Cách ăn theo phương thức 7 là cách ăn dễ nhất và hiệu quả nhất để đạt quân bình âm dương. Do đó ngài OHSAWA khuyên ta thường xuyên ăn theo phương thức 7 ( nhưng ăn theo pt7 thường xuyên là việc bất khả thi đối với đại đa số ), không ăn theo pt7 khó điều chỉnh quân bình âm dương.

  Những khi gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, pt7 là cây gậy thần giúp ta vượt qua mọi trở ngại một cách kỳ dị... theo pt7 lâu dài trí tuệ ta phát triển lạ thường...
  Một số người nói ăn theo pt7 là ép xác, cố chấp, không hoà đồng, cực đoan, quá khích,... có người còn nói ăn số 7 không thể lao động nặng nhọc, giáo viên ăn theo số 7 thì nguy hiểm...có người khuyên không nên ăn theo số 7 quá 30 ngày...

  Khi chúng ta ăn theo số 7, trong vài ngày đầu chúng ta cảm thấy người mệt, lừ đừ, mất sức... nhưng sau đó ta cảm thấy người dễ chịu, nhẹ nhàng và không còn tham sân si nhiều như trước đây... đặc biệt không bị lôi cuồn bởi các món ăn thức uống ngon lành, hấp dẫn...Ngài OHSAWA nói bạn sẽ đạt bát chánh đạo một cách dễ dàng bằng cách áp dụng đúng đắn pp OHSAWA.

  Khi đạt quân bình âm dương thì ta sẽ đạt được sức khoẻ thể xác và tinh thần. Người ăn theo pt7 có được sức mạnh và sự bền bĩ của thể xác và ý chí mạnh mẽ, tinh thần sáng suốt, nhận thức đúng sự thật, hành động đúng lúc, kịp thời... thân tâm hợp nhất... 6 căn không bị 6 trần lôi kéo lệch hướng ... đạt tới trạng thái "tâm bình thường là đạo" của nhà Phật.

  Do đó khi phải làm việc nặng nề về thể xác hay làm việc căng thẳng về tinh thần ta càng phải ăn theo pt7. Đó là sự thật! Rất nhiều người dưỡng sinh nghĩ nhầm là chỉ dùng pt7 để trị bệnh, hết bệnh phải ăn thêm rau củ, trái cây... vì sợ thiếu chất... Ngài OHSAWA trước khi mất 3 tháng đã tuyên bố " Từ ngày 11-1-1966, tôi sẽ chỉ ăn cơm lứt, không muối mè, không nước tương, chỉ uống 1 ít trà bancha và ăn rất ít... như thế tôi sẽ đạt năng suất 100%, trước đây tôi chỉ làm việc với năng suất 60% ; 70% mà thôi."

  Nếu chúng ta ăn theo phương thức 7 mà cảm thấy khổ sở, hành xác, đau đớn... thì chắc chắn ta không thể theo pt7 được. Ngài OHSAWA nói mỗi người đều có 1 con mãng xà, nếu nó đòi hỏi ta phải thoả mãn nó... không còn cách nào khác...

  Ngài OHSAWA nói nếu trí phán đoán của bạn càng cao, bạn càng ăn uống đúng quân bình âm dương 1 cách dễ dàng. Ngược lại, bạn càng thường xuyên thực hành đúng đắn pp OHSAWA thì bạn sẽ có trí tuệ phát triển càng cao. Những đứa trẻ thường xuyên ăn pt7 thì không bệnh tật, học hành rất giỏi và rất dễ thương. Những người thường xuyên ăn pt7 sẽ có tâm hồn rộng mở yêu thương mọi sự vật trên cõi đời này. Họ sẽ biến thành cục đất, cam chịu ngu dốt trước những sự công kích không từ tâm, đầy phẩn nộ... Họ sẽ vui lòng chấp nhận tất cả cái tốt lẫn cái xấu. Chúa Jesus nói: " Xin vâng theo ý Cha ". Lão Tử cũng nói: " Thuận Thiên hành đạo ". Ngài OHSAWA nói bạn phải thấy vô tận thì bạn mới có hạnh phúc thật sự. Người xưa có câu: " Thưòng vô dục dĩ quan kỳ diệu ". Bạn càng theo số 7 lâu dài, bạn càng thấy được những điều kỳ diệu...

  Có người nói phải cần minh sư dẫn dắt ta tới giác ngộ, giải thoát.Ngài OHSAWA chính là bậc thầy vĩ đại hướng dẫn ta tới cứu cánh tự do vô biên công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh cửu bằng cách áp dụng đúng đắn pp OHSAWA trong đời sống hàng ngày.


  LUẬN LÝ VẠN NĂNG CỦA NỀN TRIẾT LÝ CỰC ĐÔNG

  Chúa JESUS dạy: “Hãy gõ!Cửa sẽ mở cho”, “Hãy tìm sự thật ! Sự thật sẽ cho ngươi tất cả tự do”
  Một công cụ rất hiệu quả để đạt tới chân lý là luận lý vạn năng của nền triết lý CỰC ĐÔNG. Luận lý vạn năng giúp ta giải quyết mọi vấn đề về con người và vũ trụ vô tận.
  Luận lý học hình thức KANT chủ trương “A đồng nhất A” là nền tảng của nền văn minh hiện đại của mọi ngành khoa học, cũng là nguyên nhân của mọi sự đau khổ , bất hạnh của nhân loại ngày nay (OHSAWA)
  Theo OHSAWA , luận lý vạn năng gồm 7 định luật:

  1/ Luật PHẢN NGƯỢC: “Cái gì có khởi đầu thì phải có kết thúc và chúng tương phản nhau.”
  Nói cách khác, theo thời gian, A biến thành không A, âm biến thành dương và ngựơc lại. Không có cái khởi đầu nào mà không có kết thúc trong thế giới tương đối này và cả hai tương khắc lẫn nhau.
  Nếu khởi đầu là giàu sang thì kết thúc là không giàu sang (tức là giàu sang nhiều hơn hoặc là nghèo hơn)
  Luật PHẢN NGƯỢC phá hủy luật đồng nhất của luận lý học hình thức Kant. Như vậy không có 2 hạt Electron nào giống hệt nhau.
  Luật vô thừơng cho rằng mọi thứ trong thế giới hữu hạn này đều vô thừơng. Đây là hệ quả của luật PHẢN NGỰƠC.
  Luật nhân quả chủ trương “Làm ác gặp dữ, ở hiền gặp lành”. Do đó luật nhân quả cũng là kết quả tất yếu của luật PHẢN NGỰƠC.
  Chúa Jesus nói: “Kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm”, và ngài khuyên: “Kẻ nào tát ngươi má bên trái, hãy đưa má bên phải ra cho kẻ đó tát thêm.” để làm giảm bớt cơn phẫn nộ và chứng tỏ lòng bao dung vô hạn của bậc thầy am hiểu trật tự vũ trụ.
  Luật nhân quả chính là luật vay trả. Hãy nhận tối thiểu với lòng biết ơn vô hạn và hãy cho đi tất cả với lòng yêu thương vô cùng.
  Ngài Ohsawa nói: “Vay 1 phải trả 10000”. Đó là luật tự nhiên.

  2/ Luật TRỨƠC SAU: “Có bề mặt thì phải có bề lưng”
  Thuyết nhị nguyên, khoa học hiện đại, luận lý học hình thức Kant…thiên lệch 1 bên, chỉ thấy bề mặt mà không thấy bề lưng. Các nhà kinh tế học mưu tìm lợi nhuận mà quên rằng cái lợi lớn chừng nào thì cái hại kèm theo lớn chừng đó. Y khoa hiện đại lo tiêu diệt triệu chứng bề mặt mà bỏ qua bề lưng là nguyên nhân sâu xa của bệnh tật.
  Bề mặt không thể tồn tại nếu không có bề lưng.
  Hãy cám ơn kẻ thù địch vì nhờ họ mà ta mau tiến bộ.

  3/ Luật BẤT ĐỒNG NHẤT: “Không có gì hòan tòan giống hệt nhau trong thế giới tương đối này”
  Cố tìm kiếm một quy luật chi phối tất cả các hiện tượng bằng qui nạp và luận lý hình thức là vô ích. Mọi định luật đều có nguy cơ sai lầm. Tuy nhiên nói tất cả mọi thứ đều vô thừơng cũng sai nốt. “Trật tự vũ trụ âm dương” là 1 quy luật độc nhất vô nhị, tuyệt đối, vô tận, vĩnh cữu thống trị thế giới tương đối này( OHSAWA).

  4/ Luật QUÂN BÌNH: “Bề mặt càng lớn thì bề lưng càng rộng”. Bạo phát thì bạo tàn.
  Tiền bạc càng dễ kiếm được thì càng dễ chi tiêu. Bệnh càng nặng thì càng dễ trị lành (bằng pp Ohsawa). Kẻ tàn bạo nhất là kẻ đa cảm nhất…

  5/Luật CHUYỂN HÓA: “Biến đổi là do sự sai biệt quá lớn của 2 yếu tố âm và dương. Ổn định là quân bình.”
  Quá âm hay quá dương, mất quân bình, đưa tới biến đổi. Quân bình đưa tới ổn định lâu dài.

  6/ Luật PHÂN CỰC: “Vô cực - tuyệt đối – vĩnh cửu tự phân cực thành âm dương”

  7/ Luật CĂN NGUYÊN BIẾN DỊCH: “Vô cực - tuyệt đối – vĩnh cữu là động cơ họat động của tất cả các hiện tựơng do sự biến đổi không ngừng từ âm sang dương và ngựơc lại.”
  6 luật đầu tiên áp dụng cho thế giới tương đối, hữu hạn, vật chất. Luật thứ 7 áp dụng cho tòan vũ trụ tuyệt đối, vô hạn, tinh thần và vật chất.
  Thế giới hữu hạn vật chất là 1 điểm hình học của vũ trụ vô hạn vĩnh cửu tuyệt đối.

  Trật tự vũ trụ này bao giờ cũng bất di bất dịch. Mọi triết lý, tư tưởng, công trình khoa học không xây dựng theo trật tự vũ trụ, luận lý học vạn năng này đều sẽ bị tiêu diệt không sớm thì muộn. (OHSAWA)

  7 ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE THEO TIÊN SINH OHSAWA
  1/ Không mệt mỏi (5 điểm)
  2/ Ăn ngon (5 đ)
  3/ Ngủ ngon (5 đ)
  4/ Kí ức tốt(10 đ)
  5/ Luôn luôn vui vẻ, hớn hở (không bao giờ tức giận) (10 đ)
  6/ Tư tưởng và hành động chính xác, mau lẹ (10 đ)
  7/ Công bằng (không nói dối) (55 đ)
  Nói đúng và làm đúng những gì mình đã nói (ngộ và nhập Phật tri kiến- theo Kinh Pháp Hoa)
  Sống trung thực, ngay thẳng. Lời nói thật cay đắng, đau đớn. Nó có thể gây thiệt hại quyền lợi vật chất cho chính mình và đụng chạm tự ái người khác… Nhưng rồi người ta sẽ hiểu ra và cảm ơn bạn (có phản mới có thành- Phản càng lớn thì thành càng lớn). Lời phê bình phải sâu sắc, sáng tạo và xây dựng.
  Ngài Ohsawa nói triết lý của chúng ta là triết lý phê phán. Hãy phê bình mọi sự trên đời để tìm cầu chân lý.
  Tôn trọng sinh mạng muôn loài(cuộc sống quý vô cùng).
  Tri ân mọi sự trên đời với tinh thần vay 1 trả 10000.
  Tâm hồn mở rộng, yêu thương tất cả mọi người vì tất cả đều do thượng đế sinh ra.
  Làm những gì mình muốn người ta làm cho mình (Jesus- kinh Thánh Tân Ước)
  Sống nghèo để không bị vật chất cám dỗ (kẻ giàu vào nước thiên đáng khó như lạc đà chuôi qua lỗ trôn kim- Jesus).
  Hi sinh cả đời truyền bá chân lý (PP Ohsawa và vô song nguyên lý)
  Người công bằng thật sự là người giác ngộ, giải thoát.
  Trong cách tính điểm trên, ngài Ohsawa rõ ràng coi trọng tinh thần hơn thể xác. Vì thể xác bị trói buộc bởi thời gian và không gian còn tinh thần được tự do vô hạn…
  Những người dưỡng sinh nên dựa vào 7 điều kiện sức khỏe để tự đánh giá mình và người khác, ngõ hầu mau tiến bộ trên con đường tiến tời vô biên…


  7 GIAI ĐOẠN BỆNH TẬT THEO TS OHSAWA

  1)Bệnh mệt mỏi: đời sống vô trật tự, trí phán đoán giai đoạn 1 máy móc, mù quáng
  2)Bệnh đau nhức: tâm trạng ích kỉ, trí phán đoán giai đoạn 2 cảm giác
  3)Bệnh máu do thức ăn bị nhiễm độc
  4)Bệnh tế bào do máu bị nhiễm độc
  5)Bệnh tạng phủ, mô ,hệ do tế bào bệnh hoạn tạo thành
  6)Bệnh tâm lí (nóng nảy, tức giận, trầm cảm, mất trí,…)do thể xác bệnh hoạn
  7)Bệnh tinh thần( kiêu căng, ngạo mạn) , bệnh khó chữa nhất
  Bệnh ở giai đoạn càng thấp, càng dễ chữa
  Bệnh máu( như ung thư máu) dễ chữa hơn bệnh tạng phủ
  Tất cả bệnh tật đều có gốc rễ sâu xa từ tâm trạng vô nguyên tắc, không đức tin, không kỉ luật, trí phán đoán thấp kém, không biết trật tự vũ trụ, ăn uống mất quân bình âm dương
  Tây y không biết nguyên nhân thật sự của bệnh tật, cứ công phạt triệu chứng, quá chú ý đến vi trùng và độc tố, xem chúng như thủ phạm chính gây ra bệnh
  Không những trong y khoa mà còn trong các lãnh vực khác như: kinh tế, an ninh, giáo dục, khoa học ,xã hội, chính trị…đâu đâu cũng đều bị sự mù quáng về cấu tạo vũ trụ chi phối(OHSAWA)

  Những địa điểm bán thực phẩm dưỡng sinh:

  1) 390 Điện Biên Phủ Q. Bình Thạnh ( Ngô Ánh Tuyết ) (08) 3¬¬¬¬8983809.
  2) CSDS Chân Nguyên 96H Võ Thị Sáu P. Tân Định Q.1 ( Cô Nhi ) (08) 38251659.
  3) 198/58 Đoàn Văn Bơ Q.4 ( Cô Lan ) (08) 38267619.
  4) CSDS Thuận Nguyên 412 Kha Vạn Cân Q. Thủ Đức ( Anh Nhơn ) 0937123734. (08)37260756
  5) 458/1 Nguyễn Đình Chiểu P.4 Q.3 ( Anh Huỳnh Văn Ba ) (08) 38341815.
  6) 221 Ngô Gia Tự Q,10 ( Cô Hiền ) (08) 38305044.
  7) 316 A Bùi Hữu Nghĩa Q. Bình Thạnh ( Cô Diệu Thủy ) (08) 35100071.
  8) 292/27/14 Bà Hạt P.9 Q.10 ( Cô Huệ ) (08) 54052116 .
  9) 357 Kinh Dương Vương P. An Lạc Q. Bình Tân ( Cô Phượng ) 0937540615-(08) 62750907.
  10) 227/9 Nguyễn Đình Chính P.11 Q. Phú Nhuận ( Cô Châu ) 0982281232.
  11) 15 Ấp 10 xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ( Cô Sáu Đàn ) (0650) 3578201
  12) Chợ Gạo Trần Chánh Chiếu Q.5 gần bến xe Chợ Lớn.
  13) Nước tương cốt chùa Thường Chiếu, huyện Long Thành. tỉnh Đồng Nai (0613) 3841333.
  14) Nước tương hạt lỏng ( tương bắc ) ở Thánh Thất Từ Vân số 100 đường Thích Quảng Đức P.5 Q. PN. Đ/T: (08) 38421779
  15) Nước tương cốt tịnh xá Ngọc Uyển ở cầu Hang, Biên Hòa, Đồng Nai. Đ/T: (0613) 3954337.
  16) 67/5C ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hốc Môn, Tp HCM. Đ/T:(08)37132460
  17) 103 ngách 2, ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội (cô Ngọc Trâm). Đ/T: (04)38534225 – 0904006319
  18) 14 ngõ 165/23 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (cô Khanh). Đ/T: (04)35142267
  19) Hà Đông, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam. Đ/T: (0511)3684202. D/Đ: 0906449775. (anh Nguyễn Minh Thái).
  20) K3/87A KP3, ấp Tân Bản, P. Bửu Hòa, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai (gần cầu Tân Bản). Đ/T: (0613)3956059- 0913813095 (anh Huỳnh Tấn Tài)
  21) Dưỡng sinh quán Chân Nguyên 82 Nguyễn Du, Q1 (6h-21h) (08) 62720096
  22)429 Vĩnh Viễn. P.6 Q.10( gần đường Ngô Quyền) Đ/T: (08) 39570356. D/Đ: 0987114367 (cô Huệ).
  23) 4/6c ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (gần chùa Hoằng Pháp) Đ/T: 0918839664 (cô Phim).
  24) 188/2E , ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp , huyện Hóc Môn (cách chùa HOĂNG PHÁP 40m) 0918198357 - (08)37132460 (A. DUY)
  25) 162 Lê Sao ,P. Phú Thạnh, Q.Tân Phú,TPHCM, gần chợ p. 18( cô Sáu) 08-39787496, 0908609774
  26) CSDS Xuân Dung. Cô Ly 36/13 Điện Biên Phủ-P25-QBình Thạnh, TP HCM, ĐT: (08)38035043- 01222600234. (hẻm Đống Đa, KP 3 đối diện cây xăng ở giữa bùng binh Hàng Xanh và chợ Văn Thánh)
  -Địa chỉ tư vấn PP Ohsawa: 259/4 Huỳnh Tấn Phát, ấp Quảng Phú, Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Đ/T: 064.3876327-0903670902 ( thầy Thuận, cô Diệp)
  27) 5/23 Thủ Khoa Huân P.1, TP. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT (anh Thiện Tâm) phía sau sân đua chó Lam Sơn, gần bệnh viện Lê Lợi và trường tiểu học Lam Sơn. Đ/T: 064. 3850469- 0909360900.
  28) Nước tương cốt tịnh xá Ngọc Phương 498/1 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp (giáp với Q. Bình Thạnh) Đ/T: (08) 39859411
  29) Đ/C tư vấn PP DS OHSAWA 351/106 cư xá Lê Đại Hành , P13, Q11 , TPHCM 08. 39622137 -0932732322 ( anh Trung và chị Khuê)
  30) 142/1 Thanh Long ,TP Đà Nẵng 0511. 3830766 (bà Sương)
  31)Nước tương cốt chùa Bảo Hải ,P. Long Tâm,TX. Bà Rịa, T. BRVT 064.3829367
  32) CSDS ấp Rạch Kiến( ấp 9) , xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng , tỉnh Bình Dương (gần trường tiểu học Thanh Tuyền ấp 9)
  -Bán TPDS : 0937901982( cô Hoài Nhung), 0937909060( anh Thuần)
  -Bán tương miso, tương cổ truyền:0933567089( bà Tư Quán), 01684197930( bà Hai To)
  33) CSDS TAICHI (đại lý sách) 660/5 Lê Hồng Phong P 10 Q 10 TPHCM 08. 38306589 -0918376850, (gần đường 3/2)(Tuấn Anh)
  -380/81/5A Lê Văn Lương P Tân Hưng Q7 TPHCM 08. 35234046- 01684110112 ( cô Lạng)
  34) CSDS Tâm Phước (cô Phượng) 41/35 Sư Vạn Hạnh P 3 Q10 TPHCM
  08. 22147870- 0938572715 (đối diện cao ốc A Ngô Gia Tự)
  35) CSDS Minh Tâm(cô Minh Tâm) 64 Nguyễn Phúc Chu P 15 Q Tân Bình TPHCM 08. 22149232- 0938514466 36)Gạo đỏ sạch Sóc Trăng 25 Ngô Thời Nhiệm Q3 TPHCM 08. 39306109
  37) Tư vấn về PP Ohsawa:
  -182 Triệu Nữ Vương Đà Nẵng (quán chay Đông Tây)0511. 08. 3582455 (ông Huỳnh Hữu Trân)
  -25 Võ Văn Tần Q3 TPHCM (gần Trần Quốc Thảo) 08. 39304696 (cô Yến Vỹ)
  38) Lại Đình Lý TPHCM 0978340125 -bán sỉ TPDS
  39) CS bán bột DD (gạo lứt, bột gạo lứt, sắn dây, bơ mè, mè rang)-369A(số cũ 5B) Lê Đại Hành P11 Q11 TPHCM- 08. 38586695 -08. 38847723- 01228901740
  (cô Hoa)
  40) CSDS Tâm Minh( đại lý sách dĩa Phật giáo, Ohsawa) 65 Lý Chính Thắng P8 Q3 TPHCM 08. 38483075 (cô Mỹ Hồng , Quế Thanh)
  41) Photocopy KT số Hùng Dũng 485 Tô Hiến Thành P14 Q10 TPHCM (08. 38686468) – Bán sách :pP Ohsawa cứu mạng tập 1,2,3 và Cẩm nang trị bệnh bằng PP Ohsawa không dùng thuốc.
  42) ĐC tư vấn PP Ohsawa TPHCM:
  Anh Vũ: 08. 22451958- 0949146299 - 08. 62777990
  Anh Thạnh: 08. 38268230(NR)- 08. 38385755 (chợ)
  43) CSDS Thiện Phúc 107/15A Lê Văn Thọ P9 Q Gò Vấp TPHCM
  08. 54365264 - 0975392057 (cô 7)
  44)CSDS , đ/c tư vấn PP Ohsawa :ấp Tây Bắc, x Tân Hòa, h Tân Thạnh, t Long An 0986140019 ( anh Ba Loa)
  45) CSDS Hoa Đạo 1 :số 14 Lô D c/c Lý Thường Kiệt, đường Vĩnh Viễn P7, Q11 ,TPHCM 08. 62757205 -0907720996 (cô Nhung)
  CSDS Hoa Đạo 2:số 13Z Lạc Long Quân P5 Q11 TPHCM( cô Trân)
  08. 62772866 - 0916472226
  46) Tương đặc nguyên chất chùa Liễu Quán 2 , ấp Phước Tấn, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT 064. 3893621( qua Đại Tùng Lâm 8km về hướng VT tới khu căn cứ núi Dinh quẹo trái 1km)
  47) Đại lý gạo huyết rồng SócTrăng số 27 tỉnh lộ 8 huyện Mỹ Xuyên tỉnh Sóc Trăng 079. 3851384
  48)CSDS Minh Quyên 242/78 Nguyễn Thiện Thuật P. 3 Q.3 TPHCM (đi đường Bàn Cờ từ ĐB Phủ tới nhà số 79 rẽ trái thì thấy CSDS Minh Quyên đầu hẻm).
  Cô Bình : 08. 38394962- 0908655209 .Anh Minh( tài xế Taxi): 0908337923
  49)CSDS Nhân Tâm ( cô Ba Sương) 14 C Phạm Văn Bạch P.12 Q. GV TPHCM (đi 2km theo P V Bạch từ Trường Chinh) 08. 39876770- 0937769939.
  50) các CSDS của cô Diệu Phụng tại TXVL tỉnh V Long:
  -19/19 khóm 1 ,P.3 , TXVL, t. VL ( đến cầu Mậu Thân gần cây xăng, tới phòng mạch BS Lý, qua cầu Đúc rẽ trái vô 50 m) 070. 3842403- 0944412847.
  -Phòng khám YHCTRUYEN thuộc hội bảo trợ BN nghèo tỉnh VL
  139 Lê Thái Tổ P.2 TXVL tỉnh VL 070. 2221446.
  -152 đường 14/9 P.5 TXVL tỉnh VL 070. 3821835
   PHÒNG MẠCH Y SĨ ĐỨC (Kết hợp Đông Tây y và PP Ohsawa)
  520, tổ 10, ấp Phú Thu, xã Phú Xuân, H. Phú Tân, T. An Giang. Đ/T: (076)3828136- 0903137018
   PHÒNG THUỐC ĐÔNG Y NAGIA Của CHA TÁM (Kết hợp nhịn ăn và PP Ohsawa)
   209 Khiết Tâm, xa lộ Xuyên Á KP 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức. TP HCM. Đ/T: (08)37294317- 0913726515
   Đại Đức Thích Tuệ Hải, Chùa Long Hương, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đt: (0613) 3521404- 0913 819 175, website: www.chualonghuongtthai.com.vn. Hỏi đ/t: 19h21h
   Nhà Tình Thương chùa Diệu Hạnh ( Kết hợp nhịn ăn và PP Ohsawa –Miễn phí hoàn toàn) ở thôn Thượng 1, xã Thụy Xuân , Thừa Thiên Huế ( gần chùa Hồng Đức ở đường Minh Mạng, Huế) . Đ/T: 054. 3820350 - 0985846371 hỏi BS Quế.


  NGUYỄN VĂN TRUNG
  (08)39622137--0932732322
  Email:trung.ohsawa@gmail.com​


  “Có hình thì có họai”
  “Hãy nhận tối thiểu với lòng biết ơn vô hạn và hãy cho tất cả với lòng yêu thương vô cùng” - giáo lý nhà Phật -
  “Trật tự vũ trụ âm dương là tuyệt đối vô hạn và vĩnh cửu”
  - Ohsawa -
  “Trái đạo mất sớm”
  -Lão Tử-
  Kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm”
  “Kẻ nào thấy được giới hạn của mình thì một ngày kia có thể vào nước trời”
  - Chúa Jesus - ​

   
  Sửa lần cuối: 23/2/2009
 7. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài 178: Gạo lứt đỏ sóc trăng

  BÀI 178: GẠO LỨT ĐỎ SÓC TRĂNG​

  Bán lẻ: 25 Ngô Thời Nhiệm Q3 TPHCM 08. 39306109 cạnh CS báo Tiếp Thị ( đi Trần Quốc Thảo rẽ phải Ngô Thời Nhiệm) 35000đ/ bao 2kg
  Bán sỉ( từ 50 kg trở lên ): 27 tỉnh lộ 8, h. Mỹ Xuyên, t. Sóc Trăng
  Đ/T: 079. 3851384 .Giá 12500đ/ 1kg
  Tại chành gạo ở TPHCM, Bạc Liêu,Cà Mau giá 13000/1 kg
  Nhiều người hỏi chúng tôi chỉ dùm chỗ mua gạo lứt sạch, không bón phân hóa học, không thuốc trừ sâu…Chúng tôi có chỉ dến 1 số CSDS mà thầy Tuệ Hải giới thiệu bán gạo lứt sạch…Nhưng lại bị phàn nàn là quá dơ, có nhiều trấu sạn, đem về làm sạch tốn nhiều thời gian, công sức…
  Chúng tôi xin giới thiệu thương hiệu “Gạo lứt đỏ Sóc Trăng” trị được bệnh, ăn rất ngon, dẻo như nếp, để nguội không cứng,dùng rất ít phân hóa học, không dùng thuốc trừ sâu hóa học độc hại. Gạo lứt nầy do kĩ sư Hồ Quang Cua ( 0913983172) và thạc sĩ Tràn Tấn Phương ( 0919106103) lai tạo. Đây là loại gạo đỏ đậm, rất giàu chất sắt, thơm, mềm, chống rầy nâu, sâu cuốn lá và kháng bệnh đạo ôn, cháy bìa lá, dùng rất ít phân bón hóa học.
  Dựa vào kết quả phân tích của phòng thí nghiệm FDC Canada( 2008) và viện thực phẩm quốc gia Nhật Bản( 2008) do tiến sĩ Lê Văn Tố ở Trung Tâm Công Nghệ Sau Thu Hoạch TPHCM công bố:
  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng rất giàu đạm cao gấp rưỡi gạo thường, rất giàu calci (140 ppm), rất giàu Potassium (Kali) ,đặc biệt là gạo lứt đỏ Sóc Trăng cực kì giàu sắt ( 75ppm) trong khi kết quả phân tích các giống lúa ở ĐBSCL chứa chưa tới 15ppm còn giống giàu sắt nhất đã công bố ở Thái Lan chỉ chứa 36,67ppm ( giống Korkhor 23) .Đặc biệt trong gạo lứt đỏ Sóc Trăng còn có Gaba( 6,4ppm) tốt cho TK não bộ.
  Khoa học hiện đại công nhận gạo lứt có nhiều tác dụng tốt cho con người:
  -Có nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa, chống oxid hóa.
  -Dầu cám trong gạo lứt giúp giảm cholesterol (giảm huyết khối, giảm H/A).
  -Sắt bổ máu cần cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ít ăn thịt đỏ.
  -Calci cần cho người cao tuổi hay bị thoái hóa xương.
  -Kali cần thiết cho hoạt động tim.
  -Vitamin nhóm B bổ máu, chống tê phù.
  -Gaba (gamma acetyl butyric acid) cần thiết cho sự dẫn truyền thần kinh trung ương, giúp phục hồi trí nhớ ở người mắc bệnh Alzeimer, Parkinson, làm lành khối u ở gan, tổn thương thận, điều hòa huyết áp, lượng đường trong máu (kết quả công bố năm 2000)
  Đây là 1 loại gạo tương đối sạch, rất ngon, mềm, dẻo, trị được bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta tìm được loại gạo nào hoàn toàn không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu (thường thì cứng hạt, rất ngọt, để lâu không bị mọt) thì càng quí.
  TPHCM, 15/02/2009
  NVT​

   
 8. lethithanhhai

  lethithanhhai Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/7/2008
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Mình thấy cái đoạn nhịn ăn, nhịn uống từ 1 -4 ngày mà sợ quá. có lẽ ta k nên chữa bệnh nữa có được không? Khoa học hiện đại bảo càng uống nhiều nước tinh khiết càng tốt cơ mà, nhịn uống 1 - 2 tuần thì chịu sao nổi.
   
 9. Be Meo

  Be Meo Nghiện Shopping

  Tham gia:
  15/4/2005
  Bài viết:
  331
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Cái này sai về mặt nhịn uống. Nhịn uống 3 ngày là chết đấy.
  Còn nhịn ăn thì đúng. Chị gái mình nhịn ăn được 20 ngày. Vẫn đi làm bt, tối cơm nước đầy đủ.
   
 10. Chinsusu

  Chinsusu Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  12/1/2007
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Câu đầu thì giống ngôn ngữ của người đi truyền giáo. Câu cuối thì lại giống dân sales.
   
 11. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  ĂN THEO PP OHSAWA ĐỂ PHÒNG BỆNH,TRỊ BỆNH VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

  Tất cả mọi sinh vật đều phải ăn để tồn tại. Chúa Jesus, Phật Thích Ca, Lão Tử ,…cũng phải ăn…Nhưng ăn thế nào cho đúng?Ăn làm sao để được hạnh phúc? Ăn cách nào để phòng bệnh, trị bệnh và phát triển trí tuệ?
  Phật giáo dạy ăn chay, không ăn thịt súc vật vì theo thuyết luân hồi nghiệp báo, con vật có thể do 1 người nào làm ác đầu thai mà thành hơn nữa Phật giáo cấm sát sinh, nên Phật tử phải ăn chay. Ấn Độ giáo cũng dạy ăn chay và tuyệt đối không được ăn thịt bò vì bò là con vật linh thiêng. Thiên Chúa giáo dạy cầu nguyện và nhịn đói. Hồi giáo cấm ăn thịt heo vì đó là con vật dơ bẩn.
  Trong quyển “Thức ăn quyết định số phận” ,Namboku dạy phải ăn ít vì đó là bí quyết của sức khỏe, giàu sang và cải lão hoàn đồng.
  Đến thế kỉ 20, ngài Ohsawa trình bày cách ăn uống quân bình âm dương dựa vào VSNL( Vô Song Nguyên Lý- 1929) và cấu tạo vũ trụ (1955)
  Theo ngài Ohsawa, vũ trụ do Thượng Đế (Thái Cực, Hư Không, Vô Tánh…)tạo thành .Thượng Đế sinh ra âm dương (âm có tính bành trướng, dương có tính co rút) .Âm dương sinh ra năng lượng. Năng lượng sinh ra tiền nguyên tử ( proton, electron, nơtron…). Tiền nguyên tử sinh ra nguyên tố. Nguyên tố sinh ra thực vật. Cuối cùng thực vật sinh ra động vật. Con người là động vật có trí khôn được tạo thành sau cùng.
  Con người sống trong vũ trụ, ăn uống đúng quân bình âm dương ,con người sẽ có được hạnh phúc, chiến thắng bệnh tật, phát triển trí tuệ…và đạt tới mục đích cuối cùng là giác ngộ, giải thoát…
  Khoa học hiện đại đi theo con đường vật chất, dựa vào phân tích và thực nghiệm đưa ra PPDS hiệu quả rất thấp, không giải quyết được khổ nạn về thể xác và tinh thần.
  Còn các tôn giáo hiện nay thì quá chú trọng sửa chữa tinh thần, coi nhẹ việc ăn uống sao cho phù hợp trật tự vũ trụ nên cũng lâm vào cảnh bế tắc bằng chứng là các tín đồ cũng không thoát khỏi cảnh bệnh tật triền miên…
  Chỉ cố sửa chữa tinh thần là vô ích nếu dòng máu nuôi dưỡng thân xác vẫn còn nhiễm độc vì hóa chất độc hại, vì thực phẩm quá dương hay quá âm…
  Muốn đạt được “tâm vô sở trụ”, “nhất tâm bất loạn”, “6 căn không dính mắc 6 trần”, “vô ngã thật sự”, “trí huệ bát nhã”,…điều kiện cần và đủ là hành giả phải có dòng máu trong sạch, tinh khiết mà dòng máu đỏ thắm tốt tươi nầy chỉ có được nhờ thực hành PP Ohsawa độc nhất vô nhị trong đời sống hàng ngày.
  Các yếu tố sinh vật học, sinh lý học, luận lý học và tâm lý học phải được kết hợp trên nền tảng VSNL tạo nên PPDS Ohsawa giúp con người đạt được sức khỏe và hạnh phúc thật sự
  TPHCM, 5/2/2009
  NVT​

   
 12. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  -Khoa học hiện đại không giải quyết được khổ nạn bệnh tật.Lịch sử đã chứng minh, khoa học càng phát triển, số BN càng gia tăng.Khoa học chủ yếu diệt vi trùng, vi khuẩn,cắt bỏ tế bào,cơ quan bị hư hại mà không biết nguyên nhân thật sự của bệnh tật .Trong khi đó PP Ohsawa chỉ chú trọng ăn uống theo tự nhiên, quân bình âm dương ,không dùng hóa chất, dùng gạo lứt làm thực phẩm chính để chuyển hóa máu quá ngọt hay quá chua... trở nên tươi tốt;dòng máu tốt này sẽ làm lành bệnh tất cả các tế bào bệnh tật.PP Ohsawa khẳng định tất cả các bệnh đều hết 100%.Các bạn hãy lên mạng wwwthucduong,vn kinh nghiệm chua benh sẽ thấy rất nhiêu BN ung thư, tiểu đường, thấp khớp,tim mạch ,H/A cao,hoại tử...có số Đ/T, Đ/C đã ăn gạo lứt mà lành bệnh.
  -Ăn cơm lứt muối mè mà nhịn uông 2 tuần sẽ không chết vì trong cơm đã có nước.
  -Thằng con tôi 21 tuổi đã thử nhịn ăn và uống 7 ngày mà không chết.Mục đích của nhịn ăn từ 1 tới 4 ngày trong PP Ohsawa là để thải độc. Các bạn có thể không cần nhịn ăn mà cứ ăn thẳng gạo lứt muối mè cũng hết bệnh nhưng thời gian lâu hơn.
  -Quan niệm uống nước tinh khiết càng nhiều càng tốt hết sức nguy hiểm.Uống quá nhiều nước gây hại cho tim ,thận,hệ tuần hoàn, hệ bài tiết...
  Nước rất cần thiết cho cơ thể nhưng uống nhiều thì rất có hại.Uống càng ít thì tim, thận sẽ cám ơn các bạn
   
 13. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trả lời bạn Chinsusu
  -Bạn tiên đoán đúng vế đầu, chúng tôi là người tuyên truyền, phổ biến PP Ohsawa.Từ lúc áp dụng PP nầy năm 1984 cho tới nay, chúng tôi không hề dùng 1 viên thuốc nào( tây y và đông y),không cần phải đi BS hay viếng các BV mà BN nằm tràn lan , rên siết vì bệnh tật và viện phí quá cao.Khi mắc phải bệnh nan y như ung thư ,tim mạch ...phải mổ , xạ trị, hóa trị...BN phải bán nhà ,bán tài sản...để mong được cứu chữa,kéo dài mạng sống thêm 1 thời gian nữa...Ngài Ohsawa dạy chỉ cần ăn vài chén cơm gạo lứt với 1 ít rau cải với muối mè hay nước tương thiên nhiên (hạn chế tối đa các hóa chất...)thì chúng ta không còn khổ bệnh nữa...25 năm nay, chúng tôi không hề biết đau nhức là gì. Ăn uống theo trật tự âm dương của trời đất nên vợ tôi sinh đẻ tự nhiên,không phải hút hay mổ hoàn toàn trái tự nhiên...Đã mang ơn nặng của ngài Ohsawa ,nên chúng tôi phải đi tuyên truyền PP nầy để giúp đồng bào hết khổ vì bệnh tật.
  -Vế sau bạn gán cho chúng tôi là người kinh doanh, kiếm lời thì không đúng.
  TPHCM,3/2/2009
  NVT
   
 14. MeTinTin7176

  MeTinTin7176 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/12/2007
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tôi hoàn toàn tán đồng với ý kiến của anh Khanh. Tôi cũng xin cảm ơn bài viết về PP Ohsawa, tuy nhiên đó cũng có thể là một trong những phương pháp cân bằng trong ăn uống sinh hoạt có lợi chung cho sức khỏe, chứ không hoàn toàn chữa được bách bệnh, chưa nói đến tiêu đề liên quan đến Hội chứng Tự kỷ.

  Tôi chỉ e ngại rằng có nhiều cha mẹ có con có Hội chứng Tự kỷ, thường thì "có bệnh thì vái tứ phương" nên thấy nói phương pháp nào theo như tiêu đề này đều đổ dồn tâm lực vào đó mà quên đi rằng Hội chứng Tự kỷ có liên quan rất nhiều đến tương tác từ các mối quan hệ và phương pháp giáo dục cho các em.

  Gần đây tôi có dịp nói chuyện với một số chuyên gia bên Mỹ về Hội chứng Tự kỷ và được biết là hiện tại có nhiều cha mẹ có con Tự kỷ ở Việt Nam đang lao theo một phương pháp test máu, phân và tóc của trẻ để xác định những độc tố trong cơ thể trẻ, và thậm chí một số trẻ phải ăn uống theo một chế độ kiêng khem rất ngặt ngoèo....và nhiều trẻ chưa thay đổi được hành vi đã bị suy dinh dưỡng......Những phương pháp này ở bên Mỹ đã bị rất nhiều người phê phán và hầu như đã bỏ...Nay Việt Nam lại lao vào thì quả thật là cần phải chia sẻ để mà cảnh báo.

  Tôi chỉ chia sẻ cho những ai quan tâm đến vấn đề Tự kỷ, không có ý phê bình - bình luận về nội dung bài viết trên. Quan trọng là cần thay tiêu đề!
   
 15. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trả lời bạn Lê Khanh và MeTinTin 7176
  -PP Ohsawa sẽ chuyển hóa máu bị nhiễm độc vì hóa chất, máu quá ngọt, quá chua, máu mất quân bình...trở nên tốt đẹp, quân bình... thì dần dần tất cả các bệnh sẽ được trị lành, kể cả bệnh tự kỉ. Ngài Ohsawa đã nói" Tất cả các bệnh sẽ được trị lành bằng PP Ohsawa".Có thể trong lúc mang thai ,người mẹ đã ăn uống sai lầm (ăn nhiều hóa chất, uống nhiều thuốc tây,dùng quá nhiều đường, quá nhiều trái cây...),thai nhi yếu ớt nằm trong bụng mẹ ,không chịu nổi những thực phẩm độc hại nầy ,mà phải chịu khổ cảnh bệnh tật do mẹ vô tình gây ra cho đứa con yêu của mình. Chúng tôi đã thấy có 1 hs trung bình nhờ ăn triệt để gạo lứt muối mè 1 năm trời biến thành 1 người thông minh thi đậu nhiều trường ĐH và hiện nay là kĩ sư,,,
  -Về bệnh tự kỉ, tôi mong có bậc cha mẹ dám thực hành PP Ohsawa ,chắc chắn sẽ thấy sự kì diệu của PP nầy.Chúng tôi sẽ vui mừng được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.
  TPHCM,3/7/2009
  NVT
   
 16. shop.dutyfree

  shop.dutyfree Thành viên mới

  Tham gia:
  20/10/2008
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  @Bác Le Khanh" Cám ơn bác nói mấy câu chí lý.
  @trung o sa wa " bạn không cần phải để font chữ đậm như vậy đâu, nếu có thể thì xin thay tiêu đề thành "Trị bách bệnh trong đó có bệnh tự kỷ bằng pp oshawa" sẽ hợp với nội dung bài viết hơn. Mong rằng tôi là người cuối cùng vào đọc bài của bạn vì TIÊU ĐỀ quá hút.
   
 17. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vượt qua sự nhút nhát bằng pp.ohsawa

  VƯỢT QUA SỰ NHÚT NHÁT BẰNG PP.OHSAWA
  (GẠO LỨT MUỐI MÈ)​


  Tôi đã là 1 người nhút nhát. Tôi có ít bạn bè, không thích giao du, hướng nội. Về thể xác thì tôi không khỏe, hay mệt mỏi, tim và phổi yếu, nói không ra tiếng, ớn lạnh thường xuyên, khó chịu khi bước vào bệnh viện… Đến nhà 1 người lạ thì tôi thấy không thoải mái, muốn từ giã ra về thì thường cảm thấy như bị treo đá, nhấc chân lên không nổi, không điều khiển được mình để nói câu đơn giản “Tôi xin phép được về”. Tôi có ý định làm việc này việc nọ, nhưng tính nhút nhát làm tôi thụ động, hay bỏ ngang. Tôi không thích bắt chuyện với những người lạ, không thích gọi điện thoại. Tiếng nói của mình không có sinh lực, không lôi cuốn được sự chú ý của những người khác. Và quan trọng là tôi sợ đương đầu với các khó khăn, sợ trách nhiệm, ghét những yếu tố mới lạ, bất ngờ… Mặc dù tôi cố gắng làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình.
  Tôi đi học thì chỉ lo học mà thôi, không tham gia 1 hoạt động xã hội hay 1 câu lạc bộ thể dục nào, vì việc học chiếm hết thời gian của mình. Rồi tôi cũng có bằng tú tài, bằng cử nhân. Cuối năm 1973, bị đi lính chế độ cũ thì tôi cảm thấy lạc lõng, không hòa hợp môi trường tập thể.
  Đến năm 1976, tôi được cho dạy tại 1 trường trung học phổ thông ở TP. HCM, tôi cảm thấy yêu đời, cởi mở hơn nhưng tính nhút nhát cũng chưa hết.
  Đầu năm 1984, tôi được anh Nguyễn Đăng Thân dạy tôi thực hành PP.Ohsawa (gạo lứt với muối mè, nước tương thiên nhiên và rau củ). Tôi cảm thấy thể xác và tinh thần mình được cải thiện. Nhưng đến tháng 3/2007, tôi còn sợ khi phải nói trước đám đông. Hiện nay (2008), tôi tự tin hơn, cởi mở rất nhiều, không còn lo sợ vu vơ như trước đây.
  Theo ngài Ohsawa, có 2 yếu tố âm, dương chi phối thế giới vật chất của chúng ta. Âm có tính bành trướng và dương có tính co rút. Nhưng về phương diện tinh thần thì ngược lại âm thì co rút, hướng nội và dương thì bành trướng, hướng ngoại.
  Người nhút nhát là người âm (hướng nội, thụ động) muốn chuyển đổi thành người dương (hướng ngoại, chủ động) nên áp dụng PP.Ohsawa và thực hành càng chính xác càng mau lành bệnh (ăn ít, gạo lứt 70% trở lên, uống ít và nhai kỹ, 50 lần trở lên). Liệu pháp tâm lý như đặt ra 1 mục tiêu rồi theo đuổi tới cùng cũng làm giảm sự nhút nhát.
  PP.Ohsawa không những trị được bệnh nhút nhát mà còn trị được tất cả các bệnh vốn có trên thế giới này. Cái độc đáo của PP này là trị được bệnh vô minh làm cho trí tuệ phát triển ngày càng tốt hơn đạt đến giác ngộ, giải thoát (Ohsawa).
  Các bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo trên trang web www.thucduong.vn mục kinh nghiệm chữa bệnh, bài cẩm nang trị bệnh bằng PP.Ohsawa
  TP.HCM
  19/10/2008
  NVT​

   
 18. minh khuê

  minh khuê Thành viên mới

  Tham gia:
  16/3/2009
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  em cũng đang bị tình trạng như của anh ngày trước mà chưa biết tìm ra lối thoạt bằng cách nào được, đọc bài này thấy giống em quá. Anh ơi, anh có thể gửi thư cho em và nói rõ quá trình như thế nào để thoát khỏi được như anh ngày hôm nay không ah? em xin chân thành cảm ơn anh!
   
 19. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trả lời bạn Minh Khuê
  Để vượt qua sự nhút nhát,bạn nên tìm đọc các quyển sách về PP Ohsawa:
  -Triết lý y học viễn đông
  -PP trường sinh và đạo thiền
  -Làm thế nào để sống vui
  -Phục hồi sức khỏe bằng PP Ohsawa
  Nếu mua lẻ tại nhà sách Quang Minh 416 NTMK, P.5,Q.3 TPHCM đ/t:08. 38322386 sẽ được giảm giá 20%
  Đấy là những quyển gối đầu giường mà chúng tôi đọc rất nhiều lần vì chúng diễn tả chân lý mà ngài Ohsawa đã tìm ra.
  Nếu bạn áp dụng PP này chắc chắn bạn sẽ không còn nhút nhát nữa.Hơn nữa, PPDS này chữa được tất cả các bệnh trên thế gian này.Bản thân tôi 25 năm nay hoàn toàn không uống 1viên thuốc tây y hoặc đông y nào.Tôi gần như không biết nhức mỏi là gì mặc dù tôi đã 57 tuổi.Tuy không học y khoa, tất cả những người DS đều có khả năng tự trị bệnh cho chính mình ngay cả những bệnh nan y như :ung thư, tiểu đường ,H/A cao, hở van tim, thận suy, hoại tử...Miễn là đừng để quá trễ...
  Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ lí thuyết và thực hành đúng đắn thì bạn sẽ thấy sự kì diệu của PPDS này.Nếu cần trao đổi kinh nghiệm ,hãy liên hệ đ/c:
  Nguyễn Văn Trung 351/106 cư xá Lê Đại Hành P13Q11 TPHCM đ/t:08. 39622137-0932732322
   
 20. trungohsawa

  trungohsawa Banned

  Tham gia:
  14/1/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Viêm gan siêu vi b, c, đau khớp, viêm mũi dị ứng.

  VIÊM GAN SIÊU VI B, C, ĐAU KHỚP,
  VIÊM MŨI DỊ ỨNG.​


  Trần Thị Vân SN: 1957( 52 tuổi). Đ/C: ấp Lý Quàn 1, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang
  Đ/T: 073. 3944725 – 0945225505
  Trước 1975, cô Vân bán thuốc tây.Sau đó bán tạp hóa sỉ và lẻ. Cô thích làm việc từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người bệnh.
  Năm 2006,cô Vân bỗng nhiên thấy da mình xấu đi,cô đi xét nghiệm ở Medic Hòa Hảo thì phát hiện cô bị viêm gan siêu vi B và C. Khi biết mình bị bệnh hiểm nghèo, cảm thấy trời đất như sụp đổ,cô khóc 3 ngày 3 đêm…
  Cô đi điều trị tại BV Nhiệt Đới và đọc sách báo về bệnh viêm gan .Cô uống rất nhiều thuốc tây y và đông y. Bệnh viêm gan B được chữa lành nhưng phải tái khám mỗi năm…Viêm gan siêu vi C chưa hết.
  Theo tây y , các BS có phác đồ điều trị, nhưng tỉ lệ thành công khoảng 60% ,tốn 250 triệu đồng , tái khám mỗi năm cho tới suốt đời…
  Cuối năm 2007, cô thấy 1 người bạn đã trị lành bệnh xơ gan bằng PP Ohsawa.
  1/2008 cô ăn theo pt7 gạo lứt muối mè 2 tháng. 10 ngày đầu, cô vừa theo pt7 vừa uống thuốc xổ phan tả diệp.Thuốc xổ làm cô đau bụng và đi cầu 4, 5 lần/ngày .Lúc đầu phân đen sau chuyển ra vàng…Cô uống thêm lá gai, ô rô, cây chó đẻ, hoàng ngọc, bồ công anh…(theo cô, cây chó đẻ rất tốt cho bệnh gan).Con cái thấy bệnh mẹ giảm bớt, nhưng sụt 19kg( 67kg xuống còn 48kg), lo lắng khuyên mẹ đừng ăn gạo lứt nữa…Cô từ bỏ gạo lứt 4 tháng…Cô cảm thấy yếu, mệt…
  6/2008 cô quay lại pt7 2 tháng rồi xét nghiệm thì thấy hết bệnh viêm gan siêu vi C.
  -2006,định lượng siêu vi C (HCV-RNA): 3,7 triệu cps/ml
  -19/2/2008, sau khi theo pt7 2 tháng :218000 cps/ml
  -11/8/2008, sau khi theo pt7 thêm 2 tháng nữa: kết quả dưới ngưỡng ( ngưỡng phát hiện 500 cps/ml)
  Ngoài các bệnh viêm gan siêu vi B và C, cô Vân còn mắc bệnh :
  -Đau khớp trên 30 năm.
  -Viêm mũi dị ứng từ 2006: cô thường bị hắt xì hơi và chảy mũi liên tục…
  Các bệnh này cũng biến mất nhờ PP Ohsawa.
  Cô rất mong muốn tuyên truyền PPDS này để cho mọi người được hạnh phúc và thoát khỏi mọi bệnh tật, nhất là các bệnh gan siêu vi B, C.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  TPHCM,24/3/2009
  NVT viết theo lời cô Trần Thị Vân​
   
  Sửa lần cuối: 25/3/2009
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này