Ăn Tổ Yến Thời Điểm Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Mít Su, 8/7/2022.

  1. Mít Su

    Mít Su Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/5/2021
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ăn tổ yến thời điểm nào trong ngày là tốt nhất
    Có những thời điểm vàng trong ngày, người dùng nên sử dụng yến để cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất. Bởi lẽ nếu bổ sung sai thời điểm, yến có thể mất tác dụng, hoặc gây thừa chất…

    [​IMG]

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dùng nên ăn tổ yến vào 3 thời điểm vàng sau đây:

    1/ Ăn tổ yến thời điểm nào

    Khi mới thức dậy, đây là lúc cơ thể hoàn toàn trống rỗng và đang cần bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng, tái tạo năng lượng cho một ngày mới.

    Do đó, sử dụng tổ yến vào thời điểm này sẽ có thể giúp cơ thể hấp thu được tối đa hàm lượng dưỡng chất.

    Người dùng có thể thưởng thức soup yến, cháo yến, chè yến hoặc yến chưng hạt sen đường phèn ở thời điểm này, thay thế bữa ăn sáng thông thường.

    Nếu chưa đủ no, có thể dùng thêm tinh bột hoặc trái cây.

    2/ Dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ

    Hãy dung nạp một bát soup yến hoặc nước yến, yến chưng loãng, tổ yến ăn liền… vào khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ.

    Những cách chế biến như súp hoặc cháo loãng rất dễ tiêu hóa. Cơ thể cũng dễ dàng phân giải, hấp thụ hết các chất dinh dưỡng mà không lo dạ dày quá tải, gây khó ngủ.

    [​IMG]

    Bên cạnh đó, yến còn có tác dụng an thần, tạo giấc ngủ sâu, kích thích tinh thần minh mẫn chào đón một ngày mới.

    3/ Dùng yến giữa 2 bữa ăn chính

    Nói một cách đơn giản, là hãy dùng yến cho bữa ăn xế (bữa ăn phụ). Nếu ăn trưa vào lúc 12h, ăn tối vào lúc 18h thì thời điểm ăn yến phù hợp là khoảng 15h.

    Thời điểm này lượng thức ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao, tạo cảm thấy đói.

    [​IMG]

    Do đó, yến có tác dụng tiếp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho mọi hoạt động tiếp theo trong ngày.

    Ngoài ra, yến sẽ giúp cho cơ thể giảm mệt mỏi.

    Lưu ý: Đối với người trưởng thành, liều lượng mỗi lần dùng từ 5-10g, dùng khoảng 2-3 lần trong một tuần.

    Tuy nhiên, việc chưng yến 2 – 3 giờ đồng hồ để được thưởng thức vào buổi sáng hay tối muộn, là điều rất khó khăn cho người chế biến.

    Do đó, người dùng có thể linh hoạt ngâm yến sẵn, hoặc sử dụng các sản phẩm yến đóng hộp, tổ yến ăn liền…

    Như hiện nay, sự ra đời của Tổ yến ăn liền Gold – Vị Nhân Sâm là một bước cải tiến đặc biệt.

    Người dùng chỉ tốn 5 phút chế biến mà vẫn có tổ yến thật thưởng thức.

    Sản phẩm này có hình dáng nhỏ gọn, vị ngọt thanh, rất dễ ăn, dễ bảo quản, dễ mang theo khi đi công tác, du lịch, về quê…

    TƯ VẤN SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG : 0939020180
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mít Su
    Đang tải...


Chia sẻ trang này