Toàn quốc: Ăn Trái Cây Vào Mùa Hè Nên Lưu Ý Những Gì?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi SmartFruits, 15/3/2018.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. SmartFruits

    SmartFruits Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2018
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mận, vải, mít,.. đều là những loại trái cây phổ biến và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cần phải hết sức lưu ý khi ăn các loại trái cây mùa hè bởi không phải ai cũng nên ăn các loại trái cây này.

    Quả mít

    [​IMG]
    Giống như mận, quả mít là món ăn vặt được yêu thích trong mùa hè vì hương thơm và vị ngon ngọt của nó. Nhưng nếu ăn quá nhiều mít cũng có thể khiến cơ thể bạn, đặc biệt là trẻ em nổi rôm, sảy, nhiệt miệng.

    Đặc biệt là với người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế tối đa mít và các loại quả tính nóng khác vì chúng vừa chứa nhiều đường vừa có tính nóng nên không tốt cho gan.

    Quả mận

    [​IMG]
    Mận là loại trái cây được nhiều người ưa thích vào mùa hè. Không chỉ hấp dẫn vị giác, mận còn chứa nhiều carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt.

    Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt. Ngoài ra, bạn không nên ăn mận vào lúc đói vì mận có tính axit cao có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.

    Quả vải

    [​IMG]
    Vải có vị ngọt thơm ngon, đặc biệt là vải thiều, bởi nó giàu đường, protein, vitamin, chất béo, axit citric, pectin, phốt pho và sắt… Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người.

    Tuy nhiên, vải có tính nóng nên những người bị nhiệt miệng, nóng trong lên thủy đậu thì không nên ăn bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Đồng thời, ăn nhiều vải có thể gây các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn… do loại quả này nhiều đường, tính nóng.

    Quả đào

    [​IMG]
    Đào là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, nó chứa các thành phần như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B, C. Tuy nhiên, theo Đông Y, quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào trong mùa hè, bà bầu dễ bị xuất huyết, trẻ nhỏ có thể bị ngộ độc do lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Với những người đang bị ho hoặc dễ mẫn cảm, hay bị dị ứng cũng tuyệt đối không nên ăn đào.

    Lưu ý là bạn không nên ăn quá nhiều đào một lúc. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả đào là tốt nhất. Và khi ăn, nên gọt vỏ để tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng.

    Quả dứa

    [​IMG]
    Dứa là loại quả ngọt và chứa nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dứa trong vòng một ngày, đặc biệt là lúc đói sẽ gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày bởi các axit hữu cơ và một số enzym sẽ làm tiêu protein, tác động vào niêm mạc dạ dày. Thậm chí, bạn có thể cảm thấy nôn nao, khó chịu, hoặc dị ứng dứa.

    Bên cạnh đó, không nên ăn dứa chưa chín hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm. Vì trong trạng thái này, dứa vô cùng độc hại với con người và có thể dẫn đến tiêu chảy nặng và nôn mửa.

    Quả dưa bở

    [​IMG]
    Dưa bở có tác dụng giải nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Tuy nhiên, cần lưu ý là, do dưa bở tính hàn, nên những người bị ho ra máu, tim mạch, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm ruột mãn tính, tỳ vị hư, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, đi tiểu nhiều lần, cần thận trọng khi ăn loại dưa này hoặc tốt nhất nên tránh ăn vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.

    Ngoài ra, người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều dưa bở, bởi vì loại quả này nhiều nước, ăn nhiều sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dẫn tới đau dạ dày, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy.

    Smart Fruits tổng hợp
    Smart Fruits - Trái cây nhập khẩu
    Hotline: 0962606600 - 0941606600
    Website: https://smartfruits.vn/https://smartfruits.vn/

    Địa chỉ
    1. 122A Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình
    2. 178 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh
    3. 157 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi SmartFruits
  2. SmartFruits

    SmartFruits Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2018
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Theo Drhealthmag, trên thực tế có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh, vì khi bảo quản lạnh chúng sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.
    1. Bí đỏ

    Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.

    [​IMG]Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Ảnh: Internet

    2. Dưa hấu

    Mặc dù sau khi cắt dưa hấu nên được bảo quản lạnh nhưng trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn, theo USDA.

    [​IMG]Trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn. Ảnh: Internet

    3. Cà phê

    Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

    [​IMG]

    Cho cà phê vào tủ lạnh có thể làm mất đi hương vị của cà phê. Ảnh: Internet

    4. Hành

    Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh.

    [​IMG]

    Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Ảnh: Internet

    5. Cà chua và khoai tây

    Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có (tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường), đồng thời các phân tử sẽ bị phá vỡ và làm chúng trở nên sần sùi.

    [​IMG]

    Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có. Ảnh: Internet

    6. Cá ngừ đóng hộp

    Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

    [​IMG]

    Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh, nó sẽ dễ bị rỉ sét. Ảnh: Internet

    7. Gia vị và tỏi

    Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị của bạn, vì vậy tốt nhất hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.

    [​IMG]

    Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị. Ảnh: Internet

    8. Chuối

    Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng.

    [​IMG]

    Giữ chuối trong tủ lạnh sẽ làm chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời còn làm chậm quá trình chín của chúng. Ảnh: Internet

    9. Quả bơ

    Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

    [​IMG] Nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Ảnh: Internet

    10. Táo

    Có thể chúng ta thích thưởng thức một trái táo mát lạnh, nhưng thực sự những quả táo của chúng ta không cần bỏ trong tủ lạnh vì hơi lạnh và độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm những quả táo chín nhanh hơn.

    [​IMG]Để táo trong tủ lạnh làm những quả táo chín nhanh hơn. Ảnh: Internet

    11. Mật ong

    Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

    [​IMG]

    Dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột. Ảnh: Internet

    Tổng hợp

    Smart Fruits - Trái cây nhập khẩu

    Hotline: 0962606600 - 0941606600

    Địa chỉ:

    1. 122A Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình

    2. 178 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh



    3. 157 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3
     
  3. SmartFruits

    SmartFruits Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2018
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lê má hồng là một trong những giống lê Châu Âu cổ xưa nhất có nguồn gốc từ những năm 1600 ở miền Bắc Saxony, Đức. Lê má hồng còn có tên gọi khác là lê Forerle. Là loại trái cây nhập khẩu có kích thước nhỏ nặng khoảng 200 - 300gr/quả, trái có màu sắc đẹp, ăn giòn, ngọt, vỏ của lê có vị chát nhẹ đặc trưng.

    Theo nhiều chuyên gia, bà bầu nên bổ sung lê vào thực đơn của mình nhưng liệu rằng đây có phải là cách lựa chọn tốt nhất cho các mẹ bầu hay không? Cùng trả lời câu hỏi này bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé!

    [​IMG]

    1/ Công dụng của quả lê với bà bầu

    – Thanh nhiệt, lợi tiểu: Quả lê có tính mát, vị ngọt hơi chua, không độc,… giúp mẹ bầu thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát.

    – Giảm phù nề: Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng này.

    Tăng sức đề kháng: Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng với quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, rất hữu ích với sức khoẻ của người đang mang thai.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Một kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, việc tiêu thụ những loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Danh sách các loại trái cây có hàm lượng chất anthocyanin dồi dào gồm có lê, táo và việt quất. Lê còn có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ổn định nên sẽ là loại trái cây thích hợp với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    – Tốt cho hệ hô hấp và gan: Bà bầu ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Lê có thể không chỉ bảo vệ cổ họng mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.

    – Ngừa táo bón: Một quả lê nhỏ có 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C cho chế độ ăn uống của người mẹ. Nguồn chất xơ trong lê có tác dụng giúp cho việc tiêu hóa của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón.

    – Chữa rạn da: Không những thế, quả lê còn có tác dụng chữa rạn da cho bà bầu. Theo kinh của nhiều người chia sẻ, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ mang thai sẽ giúp bà bầu có làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.

    [​IMG]

    2/ Lưu ý khi mẹ bầu ăn quả lê

    – Lê không phải là một loại trái cây dễ dị ứng, các trường hợp gặp được là rất hiếm. Tuy nhiên, một số người có thể phát triển hội chứng dị ứng miệng, gây khó chịu trong miệng khi ăn quả lê.

    – Loại quả này cũng chứa cao FODMAPs, đó là carbohydrates chuỗi ngắn gây hấp thụ kém ở một số người. Lê cũng chứa rất nhiều fructose, đặc biệt là khi chín và điều này có thể có tác dụng phụ ở những người bị rối loạn hấp thu fructose. Đầy hơi và tiêu chảy là triệu chứng chính của fructose kém hấp thu và nhạy cảm FODMAPs. Điều này dường như là đặc biệt phổ biến trong số những người bị hội chứng ruột kích thích. Vì lý do này, những mẹ bầu có vấn đề về tiêu hóa nên hạn chế ăn lê.

    [​IMG]

    3/ Mách mẹ bầu cách mua và bảo quản lê

    – Nên chọn những trái lê sẫm màu nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

    – Để những trái lê nhanh chín, bạn có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày giúp làm mềm và trái lê chín tự nhiên.

    – Nếu không thể tiêu thụ kịp thời trái lê ngay lập tức sau khi đã chín, mẹ bầu có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

    Tổng hợp

    ---
    Smart Fruits - Trái cây nhập khẩu
    Hotline: 0962606600 - 0941606600
    Website: https://smartfruits.vn/
    Fanpage: fb.com/SmartFruits.vn/
    Địa chỉ:
    1. 122A Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình
    2. 178 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh
    3. 157 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3
     
  4. SmartFruits

    SmartFruits Thành viên tập sự

    Tham gia:
    15/3/2018
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Dâu tây luôn là một món ăn hấp dẫn không chỉ với các bé mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng đều rất thích. Ngoài tác dụng chống lão hóa rất tốt thì trong dâu tây còn chứa các chất bảo vệ, chống oxy hóa gấp nhiều lần co với cà chua, cam ,chanh,.. Tuy nhiên, cách ăn dâu tây đơn giản giúp ngon miệng sau đây không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!
    [​IMG]


    1. Xà lách dâu tây

    Với cách ăn này, bạn không cần tốn nhiều thời gian mà có thể chiêu đãi gia đình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát. Bạn chỉ cần chuẩn bị chút gia vị gồm: dâu tây, xà lách trái oliu, táo xanh, giấm, đường, dầu oliu mù tạc. Và cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho dâu tây, xà lách đã được sơ chế vào âu, thêm ít oliu, táo xanh. Tiếp đến cho thêm ít giấm, mù tạc, đường, dầu oliu vào trộn đều. Cuối cùng chỉ việc cho xà lách, dâu tây, táo xanh, oliu ra dĩa, rưới thêm ít nước sốt lên trên trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
    [​IMG]

    2. Nước sốt dâu tây

    Với vị chua chua ngọt ngọt, nước sốt dâu tây sẽ giúp bạn có một bữa ăn sáng vừa nhanh, vừa gọn lại rất tiện lợi, ngon miệng. Khi ăn, bạn chỉ việc kết hợp với bánh mì, bánh quy hay bánh bông lan đều rất ngon. Thêm một ly nước dâu nguyên chất để giải khát khi bạn cảm thấy cổ họng khô khan.


    [​IMG]




    3. Sinh tố dâu tây

    Thêm một loại thức uống được các bạn trẻ yêu thích, với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhằm tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư và kiểm soát được cân nặng của mình. Một ly sinh tố dâu mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc cho dầu tây đã được sơ chế vào máy xay, thêm ít đá xay, sữa chua vào xay nhuyễn. Cuối cùng chỉ việc rót hỗn hợp trên ra ly, thêm ít sữa tươi vào khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.

    4. Bánh flan dâu tây

    Những chiếc bánh flan mềm mịn, béo ngậy rất quen thuộc với mọi người, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi kết hợp với dâu tây sẽ cho ra một món ăn vừa có vị béo ngậy, vừa có vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây kết hợp với hương thơm từ sữa sẽ tạo nên một món ăn đặc trưng rồi nhé!

    5. Dâu tây sấy

    Thêm một món ăn vừa quen thuộc lại khá lạ miệng, món dâu dây sấy chắc hẳn sẽ đem đến cho các bạn một món ăn vặt vừa dai dai vừa ngọt ngọt, chua chua khiến các bạn trẻ mê mẩn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ít dâu tây đã dược sơ chế vào nồi, thêm ít đường vào trộn đều cho dâu tây ngấm đều đường. Tiếp đến, bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ đến khi dâu chín mềm và nước đường chuyển sang màu hồng nhạt. Nấu thêm 30 phút nữa cho nước đường sệt lại và chuyển sang màu nâu sẩm thì tắt bếp. Cuối cùng chỉ việc cho dâu vào khay nướng cho vào lò sấy khô là có thể thưởng thức.

    Chúc các bạn có những món ăn dâu tây giúp ngon miệng và đơn giản nhé!

    Xem thêm: Dâu tây nguồn chữa bệnh từ thiên nhiên

    Smart Fruits - Tổng hợp

    Smart Fruits - Trái cây nhập khẩu
    Hotline: 0962606600 - 0941606600
    Website: https://smartfruits.vn
    Địa chỉ:
    1. 122A Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình
    2. 178 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh
    3. 157 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này