Liệu ăn vải khi mang bầu có an toàn? Nếu bạn đang mang bầu, việc bạn lo lắng về việc có nên ăn vải không là hoàn toàn đúng và bạn cần cẩn trọng khi thưởng thức loại trái cây này. Bởi có rất nhiều tác dụng phụ khi mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều vải và còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho em bé. Dưới đây là một số tác động tiêu cực khi mẹ bầu ăn quá nhiều vải khi mang thai: Bà bầu ăn quá nhiều vải có thể gây ra lượng đường trong máu cao. Nếu mức đường này tăng lên, có thể gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn quá nhiều vải có thể dẫn đến xuất huyết, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng, tăng nhiệt bên trong cơ thể dẫn đến nguy cơ thai chết lưu và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy một lưu ý là mẹ bầu cần ăn một lượng vải vừa phải và không được ăn quá nhiều một lúc. http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/311151/ba-bau-an-nhieu-vai-can-than-mat-con.html
cũng ko có ảnh hưởng gì đâu chỉ nóng thôi tốt nhất nên ăn ít khoảng 10 quả/ 1 ngày và ko nên ăn liền tù tì cứ 2-3 quả 1 lần bạn nhé
đương nhiên là hạn chế đồ tính nóng khi mang bầu, nhưng nếu có lỡ rồi cũng chẳng có sao đâu mẹ nó, lần sau tránh là được mà.
Đồ nóng mẹ bầu ăn vừa phải thôi để hạn chế cả các tác dụng phụ khác nữa, nhất là cái món đi vệ sinh khi mang bầu ấy các mẹ ạ. Ngày trước, mình bầu ăn đồ nóng nhiều, ngồi nhà vệ sinh hàng tiếng đồng hồ, giờ nghĩ lại vẫn sợ, nên hạn chế ăn đồ nóng.
Theo mình tìm hiểu thì vải có các vitamin C, B5, B7, A, E…, protein, chất béo, hydratcarbon và các khoáng chất (canxi, kali, sắt, kẽm…) có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi bệnh, khô miệng, ăn ít… Tuy nhiên, quả vải có hàm lượng đường quá cao không tốt cho những bà bầu đã từng mắc bệnh tiểu đường hoặc bị thừa cân. Ngoài ra, trái vải thiều có tính nóng sẽ khiến cho em dễ dàng bốc hỏa và làm cho tâm trạng nóng nảy và mẹ ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy, mẹ cần hạn chế không nên ăn quá nhiều (ăn ít thì vẫn có thể được) mẹ nên đi khám thai và làm các xét nghiệm định kỳ để xem em bé nhà mẹ phát triển thế nào nhé!
Vải, nhãn đang vào mùa, hẳn mẹ nó muốn thưởng thức lắm đây. Nhưng mà vải, nhãn có tính nóng và nhiều đường, có bầu bí không nên ăn nhiều mẹ nó nhé. Có nguy cơ tiểu đường thai kỳ và ảnh hưởng đến em bé nhé. Nhất là nhãn ăn quá nhiều có nguy cơ sảy đấy. Một số hoa quả đang sẵn mùa này mà có tính nóng mẹ nhớ tránh nhé: vải, nhãn, đào, na, mận, ổi, vú sữa. Chúc mn khỏe mạnh
Bầu bí khổ thế đấy bạn, thèm lắm cũng phải hạn chế ăn để khỏe mẹ khỏe con. Không phải kiêng đến mức 1 quả cũng không ăn, nhưng mà hạn chế nhé vì những hoa quả này có tính nóng, bình thường ăn nhiều vải mặt còn nổi đầy mụn nữa là. Bản thân người mang thai đã rất nóng so với người không mang thai rồi mà.
Theo mình nghĩ bạn không nên ăn quá nhiều vải sẽ không tốt vì ăn vải nhiều sẽ nóng mà cơ thể bà bầu đã nóng sẵn lên ăn nhiều sẽ mọc nhiều mụn hoặc phá da