Ánh Trăng Sáng Trước Mặt Truyện Mới Ae Ơi

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi anhsaodem12, 1/12/2020.

 1. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Câu truyện Ánh Trăng Sáng Trước Mặt của tác giả Kiến Bạch Đầu kể về quá trình cô nàng Triệu An Chi theo đuổi Hà Trạch Sinh. Triệu An Chi có cơ hội trọng sinh nhiều lần và mỗi một lần cô lại thay đổi một chút quá khứ của mình. Với hiệu ứng cánh bướm, mỗi một thay đổi nhỏ trong quá khứ của bọn họ lại tạo ra một hiện tại khác biệt. Cứ như vậy, cuối cùng cô nàng cũng chinh phục nam thần của mình.
  Trích đoạn truyện:
  Triệu An Chi người cũng như tên, là một người tính tình mềm như bông dễ bị người khác ăn hiếp.
  Nãi nãi của Triệu An Chi là người đanh đá, thấy bộ dáng này của cô thì rất tức giận, thường xuyên nhắc mãi cái tên mà thầy bói đặt cho cô năm đó nhưng không được chọn.
  Người Triệu gia không mê tín lắm nhưng những người của thế hệ trước thì vẫn có chút kiêng kị cái này. Tên mấy tiểu bối của Triệu gia đều là cầm đi cho thầy bói xem, trong đó anh họ của Triệu An Chi là người xui xẻo nhất. Anh ta vốn tên là Triệu tranh, nghĩa là “thiết cốt tranh tranh” nhưng thầy bói nói mệnh anh ta thiếu thủy, nếu không bổ sung thì sợ cuộc đời sẽ nhấp nhô. Bá phụ, bá mẫu cũng vì một tấm lòng yêu con nên nếu thiếu thì tất nhiên muốn bổ sung. Thế nên từ đây Triệu Tranh liền bị đổi tên thành Triệu Miểu Miểu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhsaodem12
  Đang tải...


 2. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 1

  Triệu An Chi người cũng như tên, là một người tính tình mềm như bông dễ bị người khác ăn hiếp.

  Nãi nãi của Triệu An Chi là người đanh đá, thấy bộ dáng này của cô thì rất tức giận, thường xuyên nhắc mãi cái tên mà thầy bói đặt cho cô năm đó nhưng không được chọn.

  Người Triệu gia không mê tín lắm nhưng những người của thế hệ trước thì vẫn có chút kiêng kị cái này. Tên mấy tiểu bối của Triệu gia đều là cầm đi cho thầy bói xem, trong đó anh họ của Triệu An Chi là người xui xẻo nhất. Anh ta vốn tên là Triệu tranh, nghĩa là “thiết cốt tranh tranh” nhưng thầy bói nói mệnh anh ta thiếu thủy, nếu không bổ sung thì sợ cuộc đời sẽ nhấp nhô. Bá phụ, bá mẫu cũng vì một tấm lòng yêu con nên nếu thiếu thì tất nhiên muốn bổ sung. Thế nên từ đây Triệu Tranh liền bị đổi tên thành Triệu Miểu Miểu.

  Triệu Miểu Miểu là người thống hận tư tưởng phong kiến mê tín nhất trong nhà. Mỗi lần nãi nãi nhắc tới việc đổi tên cho Triệu An Chi thì Triệu Miểu Miểu đều sẽ đứng ra cật lực ủng hộ Triệu An Chi, nói muốn sửa thì phải sửa tên anh ta trước. Triệu nãi nãi làm sao dám khiến mệnh anh ta “nhấp nhô” a? Thế nên đành phải hậm hực từ bỏ.

  Triệu An chi từ trước đến nay không phải người ngoan cố, cũng không muốn đổi tên, chỉ có chút oán giận đối với ông thầy bói kia. Năm đó ông ta nói Triệu Mân cùng Trần Thiếu Phương là duyên trời tác hợp, nhưng cuối cùng không phải bọn họ mỗi người một ngả hả? Nếu ông ta đã nói không chuẩn thì cô cần gì phải sửa tên chứ.

  Lễ nghỉ quốc khánh bảy ngày này, Triệu An Chi đã sớm thu thập đồ đạc để chuẩn bị về nhà. Trần Thiếu Phương ở tỉnh J, Triệu Mân cùng Triệu nãi nãi ở tỉnh H tỉnh, Triệu An Chi mỗi lần đều phải chạy cả hai nơi, thời gian di chuyển cũng đã mất một nửa số ngày nghỉ. Trước khi đi, Triệu nãi nãi vừa giúp cô đóng đồ vừa quở trách: “Cũng bao nhiêu tuổi rồi còn không biết nghĩ cho mình. Cháu nhìn chị gái của mình đi, cắm rễ ở nước ngoài, một năm cũng không về lấy một lần. Cháu thì lại chạy ngược chạy xuôi ba chỗ, không thấy mệt chết sao?”

  Triệu An Chi cười trừ, cũng không trả lời. Triệu nãi nãi là trưởng bối, xem Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân đều không vừa mắt nên tất nhiên không muốn gặp nhưng nàng là tiểu bối, cha mẹ tuổi đã lớn, làm gì có đạo lý nàng không đi thăm chứ? Triệu Quỳnh Quỳnh là chị gái cô, hiện đã thành gia lập nghiệp ở Mỹ, công việc bận rộn nên muốn về một chuyến cũng khó, hai chị em nhiều nhất cũng chỉ có thể nói chuyện điện thoại với nhau.

  Triệu nãi nãi ngoài miệng nói Triệu Quỳnh Quỳnh không phải nhưng trong lòng vẫn nhớ đến hoảng. Triệu Quỳnh Quỳnh đúng là một khuôn đúc ra giống hệt Triệu nãi nãi, lúc tức thì bà luôn mồm nói nọ nói kia nhưng vẫn thương đứa cháu gái này nhất. Triệu nãi nãi nhìn Triệu An Chi ngoan ngoãn trước mắt mà thở dài, nói: “Ăn tết nhớ về nhà là được rồi. Bình thường có ngày nghỉ thì nên ra ngoài chơi với bạn bè, còn phải làm quen bạn trai, có biết không?”

  Triêu An Chi năm nay đã hai mươi sáu tuổi nghe đến đây chỉ đành gục đầu, gật gật.

  Triệu An Chi vốn dĩ tính toán ở nhà với nãi nãi cho đến ngày cuối cùng mới về. Lần này khởi hành sớm hơn hai ngày là vì có một buổi họp lớp mà trong đó có người nàng muốn gặp.

  Sau khi Triệu An Chi về nước liền cùng với Tần Tình thuê nhà chung một chỗ. Hôm nay cô vừa ra khỏi nhà ga đã thấy Tần Tình đứng ở chỗ dễ thấy nhất cùng với bạn trai là Mạc Hành. Tần Tình vừa thấy cô thì mặt mày hớn hở vẫy tay. Triệu An Chi ngẩn người, cười tươi, hành lý cồng kềnh trong tay giờ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Cô bước nhanh lên phía trước, Tần Tình lôi kéo bạn trai tới đây, anh chàng cũng đưa tay cầm hộ hành lý cho Triệu An Chi.

  Triệu An Chi cùng Mạc Hành cũng không quá thân nhưng cũng gặp không ít nên cô vẫn nhìn Tần Tình để hỏi ý.

  Tần Tình nháy mắt, nói: “Cho hắn đi để làm cu li.”

  Mạc Hành không hùa theo câu nói đùa đó nhưng thoạt nhìn cũng không phải không vui, đều trước sau như một không nóng không lạnh. Triệu An Chi xấu hổ hướng anh ta gật gật đầu, đem hành lý đưa cho anh ta.

  Mạc Hành đi ra xe, Tần Tình không ngồi ghế phụ mà lôi kéo Triệu An chi ngồi ở ghế sau. Vừa rồi cô còn không hiểu tại sao Tần Tình lại đột nhiên tới đón mình thì giờ Triệu An Chi đã hiểu, hai người này sợ là lại cãi nhau rồi. Quả nhiên, sau khi đưa hai cô đến dưới lầu, Mạc Hành liền nói còn có việc phải đi trước, Tần Tình cũng không để anh ta lên phòng ngồi chơi mà thực sự ngó lơ.

  Chỗ hai người thuê nhà có thang máy nên việc khuân vác hành lý cũng coi như thuận tiện Mạc Hành vừa đi thì Tần Tình liền xụ mặt. Thật vất vả mới vào phòng, Triệu An Chi liếc nhìn cô nàng một cái, mềm như bông nói: “Hai người lại cãi nhau sao?”

  Tần Tình thở phào nhẹ nhõm, gật đầu.

  Hai người này yêu nhau từ hồi học đại học, trong dó cũng có vô số lần phân rồi lại hợp, ba ngày một trận lớn, hai ngày một trận nhỏ, mà lý do cãi nhau thì đủ hết.

  Triệu An Chi không có kinh nghiệm yêu đương nên Trương Văn Ngọc cũng đã bảo cô đừng có dính vào chuyện của Tần Tình, đỡ phải gặp lúc trong ngoài đều không được lòng người. Triệu An Chi cũng ngoan ngoãn làm theo, cũng không đưa ra kiến nghị gì, chỉ ôn nhu mà lắng nghe cô nàng kia nói. Lần này cũng không ngoại lệ, Tần Tình kể lể xong mới thấy thoải mái, ghé vào trên lưng cô nói: “Nếu có thể trở lại lúc mới vừa vào đại học thì thật tốt, mình nhất định sẽ thích một người khác.”

  Triệu An Chi cười nói: “Thế sao bây giờ cậu lại không đổi?”

  “Thích một người tám năm, muốn mình đổi tức là muốn mình đào trái tim ra a.”

  Những lời này vừa nói xong thì không khí lại trầm xuống. Tần Tình vội vàng lẩm bẩm nói: “Còn nữa, mình tốn nhiều thời gian, tinh lực, tiền tài như vậy mới tạo ra được một người đàn ông hoàn hảo như thế, vì sao lại phải cho người khác a?”

  Triệu An Chi hắng giọng nói: “Các bạn học, xin chú ý, đây là phí tổn một đi không hoàn lại a.”

  Tần Tình vừa tức vừa buồn cười, đánh nàng một cái rồi nói: “Cậu cũng giống Trương Văn Ngọc làm mình tức chết.”

  Triệu An Chi cùng cô nàng cười ngã vào nhau, lúc này chuyện của Mạc Hành coi như mới được bỏ qua. Nàng cùng Tần Tình đều học tài chính, cùng Trương Văn Ngọc học y được phân tới cùng một phòng ký túc. Trong phòng vốn còn có một tiểu cô nương học sinh học nhưng đối phương học sau một năm liền chuyển phòng nên ba người bọn họ liền chiếm luôn cái phòng, mãi cho đến khi tốt nghiệp cũng không có ai khác vào ở. Ba người tính cách khác biệt nhưng vì duyên phận này mà lại trở thành bạn tốt.

  Tần Tình sẽ không nấu cơm, lúc hai người ở cùng một chỗ thì đều là Triệu An xuống bếp còn Tần Tình sẽ thu thập chén bát, cũng coi như hòa nhau. Sau khi ăn no, Tần Tình đầu cũng suy nghĩ chuyện khác, nói: “À, đúng rồi, váy của cậu mình đã lấy về rồi, mau đi thử đi.”

  Vì lần họp lớp này, Triệu An Chi vốn tiêu tiền tỉ mỉ cũng coi như bỏ vốn gốc ra mua một cái váy khiến Tần Tình cùng Trương Văn Ngọc đều vừa lòng. Này còn chưa đủ, Triệu An Chi vẫn thấy có vài chi tiết nhỏ cần sửa lại. Tần Tình cười nàng là “Cây khô gặp mùa xuân, cây vạn tuế ra hoa”, nhưng vẫn không nói hai lời giúp nàng cầm đi sửa lại, trước khi nàng ở quê ra còn giúp nàng đi lấy về.

  Quần áo của Triệu An Chi hơn phân nửa là màu trắng đen, còn có vài bộ màu xanh, rất ít màu tươi sáng. Lần này bộ váy mà cô mua là màu củ sen, mặc vào làm cho làn da cô càng thêm trắng nõn, hơn nữa trên mặt lúc nào cũng ửng hồng tự nhiên như hoa đào. Về nước đã hơn một năm, thỉnh thoảng cô sẽ trang điểm nhưng cũng không quá để ý, nên thường chỉ qua loa.

  Triệu An Chi chỉ đơn giản thêm chút phấn và bôi son là khuôn mặt đã có khí sắc. Tần Tình cũng không nhàn rỗi, giúp nàng buộc tóc từng lọn từng lọn một, hai người cũng đã làm thế này nhiều lần, sớm có sự ăn ý. Chờ hai người chuẩn bị tốt, Triệu An Chi đứng trước gương, nhìn cô gái mỹ lệ trong gương mà ngẩn người.

  Tần Tình thấy mỹ mãn nói: “An An, cậu thật xinh, bình thường nên trang điểm nhiều nha, không vì lý do gì khác mà chỉ vì cho mình một tâm tình tốt thôi!”

  Triệu An Chi hơi hơi mỉm cười, nói: “Mình còn phải tiết kiệm tiền nha.”

  Tần Tình nói: “Ba mẹ cậu thực sự là một phân tiền cũng không cho cậu hả?”

  Tần Tình cũng biết việc cha mẹ Triệu An Chi ly hôn, nhưng từ nhỏ cô đã được cha mẹ quan tâm nên không nghĩ bố mẹ ly hôn xong sẽ không quan tâm con cái. Hoặc đúng hơn là cô khó mà tưởng tượng được tình cảnh đó.

  Triệu An Chi lắc đầu, nói: “Không phải bọn họ có cho hay không mà là mình không thể lấy.”

  Tần Tình chỉ cho rằng Triệu An Chi là bởi vì dùng tiền của nhà ra nước ngoài học nên mới có tư tưởng độc lập như vậy, đành bất đắc dĩ mà nhún vai, cũng vì thế mà bỏ lỡ vẻ mặt khổ sở của Triệu An Chi.

  Triệu An Chi lại nhìn vào trong gương một lần nữa nhìn về phía gương, thu lại biểu tình, rồi cúi đầu nhìn đôi chân trắng như tuyết lộ ra dưới váy. Vì cái váy này mà cô còn mua một đôi giầy phù hợp, nhưng lại không tiện đi tất. Tần Tình theo ánh mắt của cô nhìn thì ngầm hiểu nói: “Vẫn là để chân trần đẹp hơn.”

  Triệu An chi khi còn nhỏ đã ở với nãi nãi một thời gian, cho nên lối sống của cô cũng rất có quy củ. Tháng mười ở Bình Giang đã lạnh, gió thổi lên có đôi khi mặc áo gió vẫn lạnh. Nghe Tần Tình nói như vậy thì trong đầu Triệu An Chi liền hiện ra ba chữ: Lão thấp khớp.

  Tần Tình thấy cô do dự thì liền dứt khoát đánh trúng trọng điểm, nói: “Cậu còn muốn thấy nam thần của mình không?”

  Lão thấp khớp nháy mắt bị ba chữ khác đánh bại. Khi ba chữ Hà Trạch Sinh xuất hiện trong đầu Triệu An Chi thì nàng đã không thể dùng lý trí mà nghĩ nữa. Triệu An Chi liền quyết định cứ thế để chân trần mà đi.

  Triệu An Chi thật vất vả mới có được dũng khí đó thì ngày hôm sau gió lạnh ào ào thổi tới. Cũng may Tần Tình cũng ở đó còn thường vỗ vỗ nàng nói: “Ngẩng đầu ưỡn ngực, tự tin lên.”

  Triệu An Chi ghì chặt áo khoác dệt kim màu tím hở cổ. Áo này là cô mượn của Tần Tình, nàng vốn dĩ có một cái áo khoác dệt kim hở cổ màu trắng nhưng không đẹp bằng cái màu tím này, lúc mặc vào cả người đều ôn nhu vài phần. Nhưng giờ phút này Triệu An Chi thật hối hận, nếu cô mặc cái áo kia thì đã ấm hơn biết bao nhiêu.

  Cuộc họp lớp này tương đối đặc thù, chính là cuộc gặp của những người từng học trường trung học tốt nhất An Khánh rồi lại thi đậu đại học Bình Giang. Triệu An Chi chỉ học chung một năm nên cũng không tính là thành viên nhưng năm đó đánh bậy đánh bạ thế nào mà bị kéo vào, với mọi người cũng có chú giao tình nên hôm nay tới dự cũng là tự nhiên.

  Đi đến ngoài căn phòng hẹn trước, Triệu An Chi mím môi, cuối cùng hỏi Tần Tình: “Thế nào, không khoa trương quá chứ?”

  Tần Tình cùng mua một màu son với cô nhưng không biết vì sao Triệu An Chi dùng lúc nào cũng thích hợp hơn, lúc này liền cười nói: “Đã nói rất xinh rồi, cậu hỏi đi hỏi lại thế này là khoe khoang hả?”

  Triệu An Chi bật cười, hít sâu một hơi, đẩy cửa đi vào.
   
 3. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 2

  An Khánh không phải đô thị cấp một nên mỗi năm số người đến đại học Bình Giang cũng chỉ tầm năm sáu người, thế nên cái nhóm này cũng chỉ có khoảng hơn chục người, tất cả đều ngồi ở một bàn. Khóe môi Triệu An Chi hơi nhếch, thật cẩn thận mà nhìn lại cả người mình một lượt.

  Mặt cô đều bị máy sưởi chưng lên đỏ hồng, nhưng lòng thì càng ngày càng lạnh. Tần Tình lôi kéo cô ngồi ở bên cạnh Lương Trình, sau đó dùng khuỷu tay huých Đàm Lương Trình, nói: “Hà Trạch Sinh đâu?”

  Lương Trình cùng Triệu An và Hà Trạch Sinh là sư huynh sư đệ cùng trường, cũng là thủ lĩnh của lần tụ tập này nên có vấn đề gì tất nhiên phải hỏi anh ta.

  Lương Trình tính tình vui vẻ nên khi Tần Tình huých anh ta nhẹ như vậy mà anh ta cũng giả bộ đau đến ngã vào nam sinh ngồi bên tay phải. Tần Tình tức đến độ đánh anh ta vài cái thì anh ta mới chịu nói: “Một đám đều hỏi sư huynh có tới hay không, người khác thì cũng thôi đi, chẳng nhẽ cô với lão Trì chia tay rồi hả?”

  Tần Tình không muốn bán đứng Triệu An Chi mà cô nàng cũng quen thân với Lương Trình nên mới chanh chua mà đáp một câu: “Xem cô nãi nãi có xé miệng ngươi ra không nhé.”

  Lương Trình lập tức dựng cờ đầu hàng, nói: “Nữ hiệp tha mạng, tiểu nhân xin đầu hàng. Tôi cũng muốn gọi sư huynh tới a nhưng sau khi anh ấy tốt nghiệp thì rất bận, đến mời cơm mà nhân gia người ta còn không đến. Tôi có thể làm gì, chả nhẽ cưỡng bức người ta tới hả?”

  Tần Tình vỗ vỗ Triệu An Chi đang cảm thấy mất mát mà nhỏ giọng oán giận nói: “Nếu không mời được sao cậu còn còn nói sư huynh sẽ tới hả?”

  Lương Trình vội kêu oan. Đêm nay anh ta đã vài lần bị nghe lời oán trách nên vội giải thích nói: “Tôi thề là tôi không nói huynh ấy có đến, mà chỉ nói sẽ gọi huynh ấy thôi. Chắc chắn là mọi người truyền nhau rồi thành tam sao thất bản rồi.”

  Vô luận Hà Trạch Sinh tới hay không thì lần tụ hội này vẫn diễn ra theo lệ thường. Triệu An Chi tuy rằng cảm thấy mất mát, nhưng sau khi chỉnh đốn lại tinh thần thì cũng vẫn vui vẻ lên mà tham gia.

  Trong bọn họ có người giống Tần Tình đã đi làm nhiều năm, cũng có người giống Triệu An Chi là vừa mới tốt nghiệp thì liền xuất ngoại rồi mới về nước. Còn có vài người hiện tại vẫn đang làm nghiên cứu sinh. Nói chung là thành phần đa dạng, lại có nhiều lời để nói với nhau. Rốt cuộc con người luôn đối với con đường mà mình không chọn lựa nhớ mãi không quên.

  Trong bữa tiệc cũng không biết là ai nhắc tới Hà Trạch Sinh trước tiên.

  Triệu An Chi đối với điều này cũng không ngoài ý muốn. Hà Trạch Sinh cũng coi như là một nhân vật phong vân, nếu nói về chuyện cũ thì khó mà bỏ qua anh ấy.

  Cô uống một chén rượu nhỏ, choáng váng mà nhớ tới cảnh tượng lần đầu tiên mình gặp Hà Trạch Sinh.

  Triệu An Chi lúc học cao trung thì học hành rất vớ vẩn. Thế nên khi cô có thể một đường thi đỗ đại học Bình Giang thì trong mắt người khác cũng coi như người có thiên phú. Nhưng dưới tình huống như vậy mà còn muốn cô phân tâm ra để đi cảm thụ mầm xuân của thiếu nữ thì đúng là có chút làm khó cô rồi. Và thế là cô cứ sống cuộc sống tâm lặng như nước đó đến tận lên đại học, thẳng đến khi gặp Hà Trạch Sinh.

  Hà Trạch Sinh ngoại hình có thể nói là không tồi. Anh ta cao hơn 1 mét tám, vai rộng chân dài, bộ dạng thanh tuấn, mặt mày đều là thái độ lười biếng không chút để ý, thời điểm ngây ngẩn thì lại mang theo chút lạnh lùng cao ngạo.

  Triệu An Chi lúc đó mới vừa vào học đã bị kéo đi tụ hội và gặp anh. Nhưng lần đầu gặp đó cô cũng chẳng có ấn tượng gì nhiều, chỉ nhớ tới một khuôn mặt trắng như tuyết. Trên đường đi học, tới tới lui lui gặp được vài lần nữa thì cô mới có chút ấn tượng nhưng lúc cô chân chính có hứng thú với Hà Trạch Sinh lại là vào một ngày hơi âm u.

  Ở Bình Giang mùa đông tới rất sớm. Triệu An Chi ngại không muốn đi xuống lầu ăn cơm, cũng để tránh phải gặp mặt nên liền nhờ anh chàng đưa cơm đem hộp cơm để trên hàng rào sắt của ký túc xá nữ. Triệu An Chi ước lượng thời gian đoán là người đưa cơm đã đi rồi nên mới chùm cả chăn mà lộc cộc xuống lầu, chuẩn xác ở bên cánh cửa sắt tìm được hộp cơm của mình.

  Triệu An Chi tuy rằng không cao, nhưng giơ tay lên vẫn có thể sờ được hộp cơm. Chỉ là hộp cơm là từ bên ngoài đưa vào nên muốn lấy phải với tay ra ngoài song sắt mới được. Triệu An chi kiễng chân hết sức nhưng vẫn còn kém chút mới tới. Cô nhất thời xấu hổ, đang mày xám mày tro chuẩn bị đi ra cửa lấy thì trước mặt xuất hiện một người, tùy tiện nâng tay lên là đã có thể thoải mái đem hộp cơm lấy xuống chìa ra trước mặt cô.

  Triệu An Chi ngẩng đầu lên thì thấy là Hà Trạch Sinh nhưng lúc ấy cô nào có nhớ tên anh, chỉ kinh ngạc lại khẩn trương mà gọi: “Học, học trưởng.”

  Hà Trạch Sinh không cười, chỉ lãnh đạm lại rụt rè hướng cô gật đầu sau đó lại bước xa ra hai bước, lấy ra di động, giống như đang đợi ai đó.

  Khi đó Triệu An Chi liền cảm thấy Hà Trạch Sinh tuy rằng thoạt nhìn thực lãnh đạm, nhưng bản chất lại là người ôn nhu.

  Triệu An Chi lúc này lại uống xong một chén rượu, đã có chút say say. Tửu lượng của cô không tồi, rượu phẩm cũng tốt, khi say rồi sẽ không làm loạn lên mà chỉ nói nhiều hơn và thích cười hì hì làm nũng. Trương Văn Ngọc đôi khi nhàm chán sẽ thích mang cô đi uống rượu, chuốc cho cô say để tóm lấy khoảnh khắc cô nhào vào lòng mình nhỏ giọng nói chuyện.

  Tần Tình gắp cho cô chút thức ăn, ý bảo cô ăn nhiều chút. Bên kia mọi người ban đầu còn trong tối ngoài sáng mà khen Hà Trạch Sinh, nhưng không biết chuyện như thế nào lại đột nhiên chuyển đến chuyện tình yêu của Hà Trạch Sinh rồi.

  Tần Tình thề là cô đã thấy lỗ tai Triệu An Chi động đậy.

  Tần Tình nhỏ giọng lẩm bẩm một câu: “Trương Văn Ngọc còn nói mình chả ra sao nhưng mà cậu mới là đồ vô dụng nhất.”

  So sánh với Trương Văn Ngọc vô cùng tiêu sái thì biểu hiện của Tần Tình cùng Triệu An Chi trên mặt tình cảm đều chẳng ra gì.

  Triệu An Chi nhớ mang máng giờ phút này người đang lớn giọng nói chuyện là một nam nhân học khoa toán. Người này uống đến mặt đều đỏ bừng lên, cảm xúc lúc này đang tăng vọt.

  Hà Trạch Sinh học là y học lâm sàng trong tám năm, thế nên có một số chuyện mà những người tốt nghiệp sớm như bọn họ không biết, còn những người ở lại tiếp tục học lên thì vẫn biết ít nhiều.

  Năm thứ năm đại học, Hà Trạch Sinh từng có một mối tình ngắn ngủi. Đối phương là một học tỷ đang ở nghiên cứu sinh năm hai. Mà nam nhân khoa toán kia lộ ra là Hà Trạch Sinh chủ động theo đuổi. Nhưng lúc đó học tỷ kia mới cùng bạn trai cũ chia tay hai tháng, thế nên chuyện sau này bọn họ chia tay cũng có chút liên quan tới vị bạn trai cũ này.

  Người nọ đem việc tư của Hà Trạch Sinh ra mà đàm luận, lại được người khác hưởng ứng mà rất dương dương tự đắc, làm cho Triệu An Chi thực không thoải mái.

  Hắn ta đem mọi chuyện nói ra thì rất vui sướng. Trước đây trường học yêu cầu mỗi sinh viên khoa chính quy đều phải hoàn thành một hạng mục thực tập trong xã hội mà hắn thì vốn muốn tham gia cùng một nhóm với học tỷ và Hà Trạch Sinh nhưng kết quả lại bị đối phương lấy lý do năng lực không đủ mà cự tuyệt. Đó đại khái là lúc hắn mất mặt nhất trong suốt khóa học. Mỗi lần nhớ đến chuyện này hắn đều hậ Hà Trạch Sinh cao ngạo cùng không nể tình. Bây giờ có thể thấy kết cục này của anh thì hắn thấy vô cùng thống khoái.

  Hắn lại uống một ngụm rượu rồi nhếch mày nói: “Chuyện này đúng ra là Huỳnh học tỷ không đúng nhưng chị ấy và Văn Kiệt ca đã yêu nhau nhiều năm như thế, chia tay cũng chỉ là nhất thời tức giận. Thế mà học trưởng lại chen vào, kết quả này cũng chẳng khó đoán. Có điều học trưởng chính là số phận quá kém, Huỳnh học tỷ cùng anh ta ở bên nhau cũng không được bao lâu thì liền cảm thấy không thích hợp nên mới mời anh ta đi ăn cơm để nói lời chia tay. Vốn dĩ hai người hòa hòa khí khí chia tay, mọi việc cũng kết thúc nhưng cố tình trên đường về anh ta lại đụng phải côn đồ. Bình thường học trưởng là người lý trí, nếu là ngày khác thì chắc chắc không có chuyện gì, cố tình lại gặp chuyện đúng hôm vừa mới chia tay.”

  “Nói cái gì vậy?”

  Lương Trình uống nhiều rượu quá vừa ra ngoài hít không khí rồi đi vào, thấy mọi người đều khí thế ngất trời thì liền cười tủm tỉm hỏi một câu.

  Tần Tình vẫy tay với anh ta.

  Nam sinh kia không chú ý tới anh ta mà tiếp tục nói: “Mọi người không biết, tay sư huynh chính là bị thương vào hôm đó. Nghe nói sư huynh vốn vẫn luôn muốn vào khoa ngoại nhưng lần đó bị thương nghiêm trọng, phỏng chừng chỉ có thể làm bác sĩ khoa nội, cũng không biết bây giờ đang làm ở đâu nữa. Hơn nữa trải qua chuyện như vậy, Huỳnh học tỷ lại về với bạn trai cũ, đúng là thảm.”

  Hắn ngoài miệng thì nói là đáng tiếc cho Hà Trạch Sinh nhưng trên khuôn mặt không tự chủ được toát ra vui sướng khi người gặp họa. Người bên cạnh cũng cảm giác có cái gì không đúng, người thân cận với hắn cũng lôi kéo nói: “Cậu uống nhiều quá rồi đó.”

  Nhưng tên kia lại vung tay áo mà nói: “Tôi chưa uống đủ, lời này không phải nói bậy, nếu không tin thì mọi người có thể đi hỏi a.”

  Hắn còn muốn nháo nữa lại bị tiếng cốc vỡ bên cạnh làm hoảng sợ đến im bặt.

  Hóa ra là Triệu An chi ném một cái ly sang bên cạnh, nhìn thế nào cũng không giống trượt tay. Tần Tình mới vừa cùng Lương Trình kể lại chuyện mọi người đang bàn về Hà Trạch Sinh, mà Lương Trình cũng thấy phẫn nộ nên Tần Tình phải lôi kéo cậu ta, không nghĩ đến Triệu An Chi bên này đã ném cốc.

  Triệu An Chi xưa nay ôn nhu vô cùng nhưng một khi đã cương lên thì thực khiến người ta đau đầu. Tần Tình lập tức tiến lên phía trước mọi người nói: “Do uống quá nhiều thôi, khiến mọi người bị dạo rồi.”

  Triệu An Chi muốn nói chuyện thì Tần Tình nghiêm khắc mà nhìn cô một cái, không muốn sự tình nháo lớn hơn. Thế nhưng Lương Trình ở bên kia lại xông lên, quyết đoán dùng một quyền khiến cho gã kia ngã xô vào bàn ghế. Tiếng đánh nhau vang lên, tiếng bàn ghế, mâm bát vang lên hòa vào nhau. Triệu An Chi còn đứng ở bên cạnh cười, Tần Tình xem thì chỉ thấy đau đầu vô cùng, nhất thời không biết phải giải quyết thế nào.

  Cũng may sự tình cũng được giải quyết trước khi kinh động cảnh sát, Tần Tình thực sự không muốn đi một chuyến đến cục cảnh sát chút nào. Một đám người bị giám đốc nhà hàng mắng không bằng con cún, sau khi tính toán bồi thường thì từng người giải tán. Tần Tình cùng Triệu An chi đem người đưa đến bệnh viện, sau đó ở bên ngoài chờ.

  Tần Tình nhìn Triệu An Chi, nói: “Hiện tại còn say hay tỉnh rồi?”

  Triệu An Chi giương mắt nhìn cô, ngây ngốc mà cười, dụi mặt dựa qua phía cô. Tần Tình chỉ đành thở dài.

  Lương Trình thật vất vả xử lý xong miệng vết thương đi ra thì Tần Tình đã tiến ra đón anh ta sau đó hung hăng giáo huấn một hồi, làm cho Lương Trình ủy ủy khuất khuất nói: “Ai bảo thằng cha đó nói bậy về sư huynh chứ.”

  Tần Tình cùng Hà Trạch Sinh không có giao tình gì nên nói luôn: “Vậy cậu cũng không thể đánh người a. Hắn tuy rằng nói chuyện khó nghe nhưng chính là đang nói thật, không phải sao?”

  “Ách……”

  Lương Trình chính là cũng rối rắm đâu. Đúng lúc này lại thấy một cái đầu nhỏ lộ ra từ phía sau Tần Tình, lộ ra một đôi mắt giống con mèo khiến anh ta tức cười.

  Tần Tình càng tức giận, nói: “Cậu còn mặt mũi mà cười hả?”

  Lương Trình vội vàng xua tay, ý bảo cô đi xem Triệu An Chi.

  Không đợi Tần Tình xoay người, Triệu An Chi liền chủ động đứng ra, hỏi: “Những điều đó đều là thật sao…… Sư huynh hiện tại có khỏe không?”

  Trừ bỏ sinh viên học khoa ngoại thì những người khác cũng không có thói quen xưng hô huynh muội với Hà Trạch Sinh nhưng Lương Trình không chú ý tới điểm không thích hợp này mà có chút do dự nói: “Là thật sự…… Tay sư huynh xác thật là bị thương, cũng xác thật không thể làm bác sĩ khoa ngoại nhưng đối với sinh hoạt hàng ngày thì không có ảnh hưởng lớn. Sư huynh hiện tại đã ở bệnh viện thực tập nhưng việc của sư huynh cùng cái vị Trương Vi Oánh học tỷ kia thì ta không rõ lắm. Có điều tên kia nói cũng không phải không đúng, ít nhất không khác gì so với những gì mà tớ biết.”

  Lương Trình sở dĩ sẽ nói thêm đoạn cuối vì tự nhiên là nhìn ra Triệu An Chi có chút quan tâm đến điểm này. Tần Tình thường thường hỏi anh ta về việc của Hà Trạch Sinh nhưng lại không phải hỏi cho mình, vậy xem ra chính là hỏi cho Triệu An Chi rồi.

  Triệu An Chi nhớ tới đôi tay khớp xương rõ ràng kia mà nước mắt trở nên mơ hồ.

  Bên tai truyền đến giọng nói hoảng loạn của Lương Trình.

  “Cậu đừng khóc a…… Ai…… A, cậu có muốn gặp sư huynh không?”
   
 4. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 3

  “Cậu có muốn gặp sư huynh không?”

  Lời này của Lương Trình cứ lặp đi lặp lại trong đầu Triệu An Chi. Cô vò đầu bứt tai cũng không thể đem những lời này xóa đi.

  Lăn lộn một ngày, Tần Tình đã sớm buồn ngủ muốn chết, thấy Triệu An Chi còn tinh thần sáng láng mà phiền não thì ai thán một tiếng nói: “Muốn gặp thì liền gặp một lần đi không tốt sao? Làm dứt khoát một lần cho rồi.”

  Triệu An Chi liều mạng lắc đầu.

  Tần Tình còn nhớ rõ cái nguyên tắc không chủ động đáng chết của cô kia thì trong lòng cảm thấy cô không thể cứu được nữa rồi. Cô ấy cũng lười đi giáo huấn Triệu An Chi nên đành có lệ nói: “Cậu chính là nghẹn đến mức luống cuống rồi. Mau đi ngủ đi,ở trong mộng mà cáo biệt nam thần của cậu cho tốt để khỏi phải nghĩ đến chuyện này nữa.”

  Triệu An Chi uống nhiều nên dễ lừa gạt. Cô bị Tần Tình thuyết phục nên cũng nằm lên giường, trong lòng cố ép bản thân phải ngủ.

  ***

  Lúc Triệu An Chi mở mắt thì cảm thấy chắc mình chưa tỉnh. Bởi vì cô không thấy đau đầu do say rượu, mắt cũng không sưng đến không mở ra nổi, vậy thì sao đây có thể là thật đây?

  Đây chắc là một giấc mộng có thể khống chế được.

  Tuy rằng Triệu An chi không biết vì sao lại mơ thấy chính mình đứng ở chỗ ngoặt cầu thang, bên cạnh có rất nhiều người đi tới đi lui, nhìn cách ăn mặc thì giống như học sinh cấp ba.

  Triệu An Chi ngẫu nhiên cũng sẽ có giấc mộng thanh tỉnh thế này. Ở đây cô có thể khống chế hoàn cảnh trong mơ. Những lúc đó cô sẽ để bản thân bay lên, nhưng hôm nay Triệu An Chi không muốn bay. Nghĩ đến những lời Tần Tình nói trước khi đi ngủ nên cô cũng muốn ở trong mộng này nói ra lời muốn nói. Có lẽ như vậy thì những gì chôn trong lòng cô bấy lâu nay sẽ có thể chấm dứt. Luôn đứng từ xa thích một người, đôi khi là chuyện vô cùng mệt mỏi.

  Lúc Triệu An Chi còn đang ngây ngẩn thì liền bị người bên cạnh huých một cái, toàn bộ thân mình ngã sang bên phải. Cô chưa kịp kinh hoàng thì đã ngã vào ngực một người khác.

  “Cảm ơn.”

  Trái tim Triệu An Chi sợ đến nỗi đột nhiên nhảy nhanh hơn. Cô ngẩng đầu lên nhìn anh hùng trong mơ của mình mà cảm tạ nhưng lúc nhìn thấy biểu tình lãnh đạm quen thuộc của đối phương thì lại ngẩn ra. Quả nhiên là giấc mộng thanh tỉnh, nghĩ tới cái gì là cái đó tới. Nghĩ thế, cô lần đầu tiên có thể đối mặt với khuôn mặt này mà không khẩn trương. Đã thật lâu cô chưa gặp Hà Trạch Sinh. Cái mũi của anh vẫn cao thẳng, đôi mắt thon dài, là một đôi phượng nhãn như trong chuyện xưa, chỉ là không biết vì cái gì mà nhìn qua, anh lại có chút non nớt.

  Hà Trạch Sinh khẽ nhíu mày, nhìn về phía Triệu An Chi đang nhìn mình chằm chằm.

  Có thể là vì vóc dáng Triệu An Chi vốn nhỏ xinh, lúc bị người ta đụng phải thì anh theo bản năng tiếp được cô như đón quả “Bóng rổ” vậy. Nhưng hiện tại cái quả “Bóng rổ” này lại túm lấy anh không chịu buông, còn nhìn chằm chằm vào anh. Cái này khiến anh không vui tí nào.

  Hà Trạch Sinh đang chuẩn bị mạnh mẽ mà hất cái quả “Bóng rổ” này ra thì liền nghe thấy Triệu An Chi mở miệng:

  “Em thích anh.”

  Đám học sinh bên cạnh đang vội vã đi lên đi xuống thì lúc này không hẹn mà cùng bước chậm lại.

  Hà Trạch Sinh có chút kinh ngạc, nhưng bởi vì kinh nghiệm phong phú mà nhanh chóng bình tĩnh lại.

  Triệu An chi hơi hơi nghiêng đầu, lại nói một lần nữa: “Hà Trạch Sinh, em thích anh.”

  Hà Trạch Sinh bình tĩnh nói: “Cảm ơn nhưng tôi không thích cô.”

  Sau đó anh nhanh nhẹn đẩy phắt quả “Bóng rổ” này ra rồi tiếp tục lên lầu. Cơm anh mua về còn chưa có ăn đâu, phải nhanh hơn thì mới ăn xong trước khi vào học được.

  Hai người mồm miệng rõ ràng, âm lượng bình thường, tuy rằng không cố tình cao giọng nhưng người bên cạnh vẫn nghe thấy rõ ràng. Thấy nam chính đi rồi, một đám nhịn không được mà hơi hơi đồng tình với nữ chính. Nhưng bọn họ lại thấy Triệu An Chi như đã sớm có chuẩn bị, thậm chí còn cười cười. Cái tiết mục si tình khỉ gió gì đây?

  Không biết những người qua đường Ất, Giáp, Bính, Đinh bên cạnh đang vô cùng nghiêm túc mà tự hỏi, Triệu An Chi tự mình chìm trong suy nghĩ của bản thân. Cô cảm thấy kiến nghị của Tần Tình đúng là đáng tin cậy. Một lời tỏ tình này khiến tảng đá trong lòng cô rơi xuống, cô nhảy nhót như một người thiểu năng xuống bậc thang. Thật vất vả mới đi tới một bậc cuối cùng, sắp đi ra khỏi tòa nhà thì Triệu An Chi đột nhiên không kịp phòng ngừa mà gặp được giáo viên tiếng Anh chủ nhiệm lớp mười của mình là Trần Lily.

  Nàng chỉ học ở An Khánh có một năm cấp ba nhưng không đến nỗi quên mất chủ nhiệm của mình.

  Trần Lily ngạc nhiên nói: “Cũng không phải chiến tranh, em chạy cái gì a?”

  Triệu An Chi vốn luôn luôn ngoan ngoãn nên dù trong mộng cũng vẫn có chút tay chân luống cuống với giáo viên của mình.

  Trần Lily thấy cô không nói nên lời thì liền vỗ vỗ bả vai cô rồi nói: “Đi, chúng ta cùng vào lớp thôi, sắp đến giờ học rồi.”

  Triệu An Chi cứ thế mà bị xách về phòng học.

  Mơ mơ màng màng học xong buổi sáng, lại mơ mơ màng màng mà về nhà, Triệu An Chi có chút ngốc. Sao giấc mộng này dài thế nhỉ?

  “Đã về rồi hả?”

  Triệu Mân mở cửa cho cô rồi cười đón lấy túi sách.

  Giọng Trần Thiếu Phương từ phòng khách truyền đến: “An An, sao hôm nay con về muộn thế? Chị con đã về từ lâu rồi.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh trước sau như một không yên tâm về cô nên lúc này lao tới nói: “Có phải bị chặn đường trấn lột không?”

  Triệu An Chi còn chưa kịp phản ứng lại thì Trần Thiếu Phương đã vội la lên: “Sao lại thế này? Có người bắt nạt con hả?”

  Triệu Mân cũng sấn đến hỏi han, khiến Triệu An Chi há mồm nửa ngày không trả lời được. Cuối cùng vẫn là Triệu Quỳnh Quỳnh vung tay lên, đem Triệu An Chi kéo vào phòng khách ngồi xuống, rồi bắt đầu kể đầu đuôi.

  Kỳ thật cũng không phải có ai bắt nạt cô mà là có một học tỷ lớp trên từng chặn đường cô và bạn học đi cùng để đòi tiền, chứ cũng chưa động tay chân gì. Triệu Quỳnh Quỳnh vừa lúc đi ngang qua, bằng vào thanh danh đanh đá từ trước đến nay liền lập tức dọa cho học tỷ kia chạy mất dép.

  Triệu An Chi cũng không chịu tổn thương gì, mà sự kiện kia cũng qua lâu rồi, không ngờ Triệu Quỳnh Quỳnh còn nhớ kỹ như vậy.

  Hai vị phụ huynh sợ bóng sợ gió nghe xong thì cũng yên tâm chút. Trần Thiếu Phương nói: “Quả nhiên vẫn là hai chị em học ở một trường thì có thể chiếu ứng lẫn nhau. Con nha, cần phải học chị con một chút, suốt ngày chỉ biết chơi.”

  Lúc ấy Triệu An Chi tuy rằng không có lợi hại như Triệu Quỳnh Quỳnh nhưng cũng là người hoạt bát a.

  Triệu An Chi nhìn người một nhà, Triệu Mân vẫn là một đầu tóc đen, trên mặt luôn tươi cười, cái mũi ông rất đẹp. Từ nhỏ đến lớn mọi người thấy cô đều cảm thán cô có cái mũi của ba, vô cùng thanh tú. Thiếu Phương thì buộc tóc gọn gàng, trên mặt mang theo chút nhàn nhạt u sầu cùng mệt mỏi, có lẽ giả bộ hôn nhân hòa thuận cũng khiến bà mệt mỏi. Triệu Quỳnh Quỳnh…… Triệu Quỳnh Quỳnh đang vội vàng ăn cơm, thấy cô ngẩn ra thì không quên trừng mắt nhìn cô nói: “Nhìn cái gì mà nhìn, mau ăn a.”

  Triệu An hi hướng chị gái cười cười, sau đó nghe lời mà ăn cơm. Triệu Quỳnh Quỳnh cảm thấy hôm nay cô có chút cổ quái nhưng thấy cô nghe lời thì cũng không hỏi nữa mà nhanh chóng ăn cơm của mình, ăn xong còn phải chuẩn bị cho bài thi a.

  Triệu An Chi không nhịn được mà nhìn Triệu Quỳnh Quỳnh nhiều thêm vài lần. Triệu Quỳnh Quỳnh vẫn luôn là người kiên cường nhất trong nhà này. Cho dù cha mẹ có hung hăng thọc một đao trong lòng hai chị em nhưng chị ấy vẫn vượt mọi chông gai, một đường chạy ra nước ngoài mà xây dựng cuộc sống riêng của mình. Nhìn thấy chị ấy ở đây thật tốt.

  Đến giờ học buổi chiều, Triệu An Chi chỉnh đốn lại trạng thái như du hồn trước đó của mình, nghiêm túc mà học tập.

  Trải qua một ngày dài, buổi tối hôm đó Triệu An Chi nằm ở trong phòng thật lâu, rốt cuộc cũng khẳng định đây không phải một giấc mộng dài mà xác thực là cô đã trọng sinh về quá khứ. Bởi vì nếu là mộng thì đây không phải thời gian mà cô muốn quay lại, mà là thời kỳ cô muốn quên đi nhất.

  Triệu An Chi không rõ vì lý do gì mà cô lại trọng sinh. So với nhiều người thì nhân sinh của cô kỳ thực không có nhiều tiếc nuối, hơn nữa cô cũng không có thực sự muốn thay đổi cái gì. Cái cơ hội này trao cho những người vẫn tâm tâm niệm niệm muốn thay đổi quá khứ thì có lẽ hợp lý hơn……

  ***

  Triệu An Chi không hiểu ý nghĩa của việc trọng sinh này nhưng có một việc cô hiểu rõ đó là nước chảy bèo trôi. Cô đang sống lại những ngày mà mình đã trải qua thì không có lý gì phải vội vàng cả.

  Triệu An Chi tự nói với mình “Đã tới thì an tâm ở lại”. Năm đó Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân đã có Triệu Quỳnh Quỳnh thì theo chính sách là không thể sinh thêm. Nhưng có lẽ lúc đó làm không chặt nên rốt cuộc lại mang thai một đứa nữa. Triệu Mân nghĩ “Đã tới thì an tâm ở lại”, cuối cùng dù phải đóng tiền phạt nhưng Triệu An Chi vẫn được sinh ra. Bởi vì cái này nên Triệu Mân cảm thấy cái tên Triệu An Chi rất có ý nghĩa, cũng không nghe lời thầy bói mà sửa đi, dù cho bị Triệu nãi nãi nhắc hồi lâu rằng cái tên này làm hỏng tính nết của cô.

  Có điều Triệu An Chi tinh tế nghĩ trước năm mười sáu tuổi, mình sống thuận buồm xuôi gió, tuy rằng không có gì đặc biệt nhưng cũng không sống nặng nề như sau này. Cô cũng biết tính cách của mình có vấn đề. Mỗi khi nghe người ta nói gia đình có ảnh hưởng tới một người thì cô cũng nhịn không được nghĩ về mình, và cảm nhận rõ ràng sự bất lực.

  Triệu An Chi không muốn đem khuyết tật trong tính cách của mình hoàn toàn đổ vạ lên người cha mẹ. Bởi vì có Triệu Quỳnh Quỳnh ở bên cạnh đâu có bị ảnh hưởng gì. Có cô ấy làm cái gương phản chiếu nên cô chỉ có thể nói nhân sinh thất bại của mình chính là do bản thân mình.

  Triệu An Chi muốn xóa sạch mọi thứ trong đầu mình nhưng vẫn phải chịu thua ánh mắt mỏi mệt lại ai oán của Trần Thiếu Phương. Vào một ngày chỉ có cô và Trần Thiếu Phương ở nhà, Triệu An Chi rốt cuộc cũng mở miệng.

  “Mẹ, hai người ly hôn đi.”

  Trần Thiếu Phương sửng sốt, vội vàng giật giật khóe miệng nói: “Con nói vớ vẩn gì vậy?”

  Từ lúc Triệu An chi mở miệng ra thì trong nháy mắt những áp lực và cảm xúc dưới đáy lòng giống như được xổ lồng, cuồn cuộn không ngừng mà phóng ra. Mắt cô tràn đầy nước mắt không kiềm chế nổi mà chảy xuống. Cô cũng cố gắng không ngừng cảnh cáo chính mình không cần tức giận nhưng lời nói ra miệng vẫn lớn có chút dọa người:

  “Con là nói hai người mau ly hôn đi! Đừng đem bọn con ra làm cái cớ để duy trì cuộc hôn nhân mà hai người đều không muốn này, rồi đến cuối cùng lại ở lúc thống khổ vì phải duy trì nó mà đẩy tội lỗi lên đầu bọn con. Lúc đó xin cũng đừng nói ‘ nếu không phải vì con và chị gái thì mẹ cũng không cố một năm lại một năm. Hiện tại mẹ khổ thế này đều là vì hai đứa. Nói cách khác, cho dù là mẹ đẻ thì nếu chuyện đó xảy ra con cũng sẽ thấy oán hận.”

  Trần Thiếu Phương đứng tại chỗ, môi run nhè nhẹ, tựa hồ có chút thở không nổi. Bà không thể tin được đứa con gái nhỏ vẫn luôn ôn nhu nghe lời lại sẽ nói ra những lời này. Trần Thiếu Phương vừa tức vừa giận, chậm rãi giơ tay lên.

  Triệu An Chi nhìn bà giơ tay lên thì nghẹn ngào nói không nên lời, nhắm hai mắt lại, nhưng đúng lúc này lại có người lôi tay cô kéo một phen.

  “Quỳnh quỳnh!”

  Triệu An Chi mở mắt ra, nhìn thấy chính là khuôn mặt kinh hoảng của Trần Thiếu Phương và bộ dáng khí định thần nhàn của Triệu Quỳnh Quỳnh.

  Triệu Quỳnh Quỳnh gật đầu với Trần Thiếu Phương rồi nói: “Mẹ, con mang em vào trong phòng làm bài tập.”

  Sau đó cô ấy bỏ qua bộ dạng như muốn nói lại thôi của Trần Thiếu Phương, lập tức đem Triệu An Chi kéo vào phòng, khóa cửa lại.
   
 5. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 4

  Triệu Quỳnh Quỳnh ném cặp sách lên bàn, lấy ra bài thi liền bắt đầu viết. Triệu An Chi đứng ở một bên, có chút chân tay luống cuống, sau một lúc lâu mới ngoan ngoãn tự mình ngồi xuống mép giường. Triệu Quỳnh Quỳnh quay đầu lại liếc nhìn cô một cái, nói: “Nói đi, sao lại thế này?”

  Triệu An Chi nhìn bên sườn mặt đẹp đẽ của Triệu Quỳnh Quỳnh ở dưới ánh đèn, nhớ đến lần cuối cùng nhìn thấy mặt chị gái mình trước khi trọng sinh. Đó là một ngày hè năm Triệu An Chi đang học lớp 10, còn Triệu Quỳnh Quỳnh vừa mới kết thúc kỳ thi đại học. Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân chính thức tuyên bố ly hôn. Hai vợ chồng sau khi thương nghị sau thì quyết định Triệu Mân mang theo Triệu Quỳnh Quỳnh, còn Trần Thiếu Phương mang Triệu An Chi đi tỉnh J. Sau đó Triệu Quỳnh Quỳnh sang Mỹ học, cô thì tới Anh, tuy hai người đều ở nước ngoài nhưng gặp nhau vẫn rất khó. Thẳng đến khi Triệu Quỳnh Quỳnh tính chuyện kết hôn trở về nước một chuyến thì cô mới bị nãi nãi gọi về, hai chị em khó khăn lắm mới gặp mặt nhau. Lúc đó Triệu Quỳnh Quỳnh đã hoàn toàn không còn chút ngây ngô nào của thời thiếu nữ, chỉ có sự hấp tấp trước sau như một làm người ta cảm thấy thân thiết.

  Anh rể cô là người Mỹ mắt xanh, thân hình cao lớn nhưng tính cách lại thẹn thùng ngoài dự đoán, chẳng biết làm thế nào có thể một ngụm mà ăn được Triệu Quỳnh Quỳnh tính cách cường thế như vậy. Nhìn Triệu Quỳnh Quỳnh rúc vào bên người anh rể, thì Triệu An Chi liền biết, Triệu Quỳnh Quỳnh sẽ chậm rãi rời khỏi sinh mệnh của cô, thẳng đến khi chỉ còn duy trì một khoảng cách không xa không gần gọi là chị em.

  Sau đó Triệu Quỳnh Quỳnh liền có con, nghe thấy chị ấy bận túi bụi ở trong điện thoại thì Triệu An Chi cũng không gọi nhiều nữa.

  Việc Triệu An Chi không có lập tức trả lời ngay cũng hoàn toàn nằm trong dự kiến của Triệu Quỳnh Quỳnh. Nhưng lúc cô quay đầu lại thấy Triệu An Chi nhìn chằm chằm mình mà khóc không thành tiếng thì liền có chút kinh ngạc.

  “Ngươi……”

  Triệu Quỳnh Quỳnh còn chưa nói xong thì Triệu An Chi liền nhào lên ôm nàng, hoàn toàn khóc rống lên.

  “Chị, em nhớ chị lắm. Em rất muốn gặp chị, muốn nói chuyện với chị. Chị không ở đây, em cũng cố làm ra vẻ không có chuyện gì, một mình về nhà với mẹ, rồi lại qua nhà ba, qua nhà nãi nãi. Chị không ở nhà, em chẳng đi được đến đâu hết, giống như mẹ nói, em vĩnh viễn bị vây lại trong mùa hè kia, chẳng làm gì nên thân cả.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh nghe không hiểu ra sao cả đành phải nói: “Nói chuyện đàng hoàng xem nào, đừng có ý đồ làm nũng cho qua a!”

  Triệu An Chi khóc cũng thật đáng yêu. Cái mũi hồng hồng, đôi mắt hồng hồng, diện mạo thanh tú lúc này lại giống một con vật nhỏ bị thương. Triệu Quỳnh Quỳnh nhìn thoáng qua liền đầu hàng, oán giận nói: “Về sau không được như vậy nữa……”

  Chờ Triệu An Chi khóc đủ rồi, Triệu Quỳnh Quỳnh vẫn muốn hỏi cô.

  Triệu An Chi khóc xong rồi thì nửa làm nũng nói hết: “Dù sao thì em biết ba mẹ đã sớm muốn ly hôn, chẳng qua lúc trước là suy nghĩ em muốn thi cấp ba, bây giờ thì là chị thi đại học……”

  Nói đến đây Triệu An Chi mới nhớ ra lúc trước Triệu Quỳnh Quỳnh thi đại học xong mới biết, còn giờ mới khai giảng lớp mười hai mà cô đã làm lộ chuyện này ra rồi. Thế này có ảnh hưởng đến Triệu Quỳnh Quỳnh không?

  Triệu Quỳnh Quỳnh vừa nhìn mắt cô thì đã biết hết, chỉ bình tĩnh nói: “Chị đã sớm biết.”

  Triệu An Chi ngẩn người, nói: “A?”

  Triệu Quỳnh Quỳnh khinh thường mà liếc mắt nhìn cô một cái, vừa làm đề kiểm tra vừa nói: “Chị đã sớm biết bọn họ không nghĩ thông. Người lớn đều nghĩ tiểu hài tử nghe không hiểu, cho dù bọn họ che giấu thì chỉ cần người có chút đầu óc là có thể phát hiện ra.”

  Triệu An Chi thắc mắc: “Thế sao chị không nói gì?”

  Triệu Quỳnh Quỳnh ném bút, không suy nghĩ mà nói: “Rất nhiều người đến mười tám tuổi vẫn chưa hình thành tính cách hoàn chỉnh. Em mới mười lăm tuổi đầu. Huống chi, chị cũng chưa thành niên, còn chưa lý trí đến mức có thể bình tĩnh đối mặt với chuyện này.”

  Lúc này Triệu An Chi mới phát hiện, Triệu Quỳnh Quỳnh ở trong lòng nàng vẫn luôn là nữ anh hùng thì ở thời điểm mười năm về trước cũng chỉ là một nữ sinh mười bẩy tuổi. Cô ấy cũng sẽ vì cha mẹ bất hòa mà bất an, có điều cô ấy kiên cường hơn Triệu An Chi nhiều.

  Triệu An Chi ôm ôm chị gái “nhỏ” trước mặt mình. Cô cũng không phải thật sự yêu cầu Triệu Quỳnh Quỳnh phải tới bày mưu tính kế cho mình nhưng chỉ cần người chị gái từ nhỏ đến lớn vẫn che chở cô ở bên cạnh thì nhân sinh trống rỗng của cô cũng nhiều thêm chút dũng khí.

  “Làm nũng cũng vô dụng, mặc kệ thế nào, em phát hỏa với mẹ như thế cũng là không đúng.”

  Triệu An Chi ôm Triệu Quỳnh Quỳnh, cảm thấy mọi chuyện lúc này đều dễ nói. Tuy trong lòng cô rầu rĩ nhưng vẫn nghe lời nói: “Em biết, mặc kệ thế nào phát hỏa như vậy cũng không tốt. Em sẽ đi xin lỗi mẹ.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh nói: “Nếu em đã biết rồi thì chúng ta cũng nói chuyện công bằng với cha mẹ thôi. Muốn ly hôn hay không thì để hai người họ tự quyết định, không cần nghĩ đến hai chị em mình mà tự thảo luận đi.”

  Triệu An Chi có chút kinh ngạc. Rốt cuộc vừa rồi trong lời nói của Triệu Quỳnh Quỳnh còn lộ ra ý không muốn hai người ly hôn cơ mà.

  Triệu Quỳnh Quỳnh nói: “Em kinh ngạc thế làm gì? Chị thừa nhận là trước đây chị không thành thật như em nhưng em làm được thì chị cũng làm được. Nếu hai người bọn họ vì chúng ta liên lụy mà không thể quyết định rồi một ngày kia lại oán hận chúng thì chị cũng sẽ thấy khổ sở.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh từ trước đến nay vẫn nói là làm. Cô ấy vừa quyết định chuyện này thì lập tức thực hiện luôn, làm Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân sợ tới mặt không còn chút máu sau đó lại theo đúng thời gian biểu của mình mà quay lại làm tiếp bài kiểm tra. Triệu An Chi không muốn bị kẹp trong chiến trường của cha mẹ nên mỗi ngày đều ở trường học làm xong bài mới chậm chạp trở về nhà.

  Nhà ăn của trường học chỉ có cơm giữa buổi học là ngon, những bữa khác thì đúng là không nuốt nổi. Vì thế Triệu An Chi liền đi đến nhà hàng nhỏ gần trường ăn cơm. Qua năm ngày, đến ngày thứ sáu thì cô liền đụng phải Hà Trạch Sinh mang theo quả bóng rổ và một thân đầy mồ hôi đi đến.

  Lúc Triệu An chi thấy Hà Trạch Sinh thì đột nhiên cảm nhận một trận xấu hổ đã lâu không thấy. Phía trước bởi vì việc trong nhà nên cô vẫn luôn coi nhẹ câu tỏ tình lớn mật lúc mới trọng sinh về. Hiện tại nhìn thấy nam chính trong chuyện xưa khiến cô hận không thể chôn mặt vào bàn cơm luôn.

  Hà Trạch Sinh hiển nhiên cũng thấy cô, trong miệng lầu bầu câu gì đó mà cô nghe không rõ. Cửa hàng nhỏ, lại đúng giờ dùng cơm nên Hà Trạch Sinh đi một vòng rồi cuối cùng vẫn đem quả bóng rổ phóng tới vị trí đối diện Triệu An Chi, sau đó tự mình đi tới quầy gọi cơm.

  “A di, cho một chén mì thịt bò thêm cái trứng luộc trong nước trà.”

  Bà chủ cười tủm tỉm nói: “Trứng luộc trong nước trà bán hết rồi, có muốn cái gì khác không?”

  Hà Trạch Sinh rất là thất vọng mà “A” một tiếng, cuối cùng nói: “Thế thì chỉ cần mỳ thôi ạ.”

  Lúc này ông chủ đã mang lên một cái khay đồ đã làm xong. Bà chủ đem một cái trứng luộc nước trà cuối cùng để vào chén mỳ thịt bò kia rồi đưa đến bàn cho Triệu An Chi.

  Hà Trạch Sinh nhịn không được nhìn quả trứng luộc nước trà khiến Triệu An chi càng xấu hổ.

  Nàng nghĩ rồi lại nghĩ, sau đó đem trứng luộc nước trà đẩy đến trước mặt Hà Trạch Sinh. Mà tên kia trợn mắt nghi hoặc nhìn về phía cô.

  Triệu An Chi giải thích: “Đây là xin lỗi.”

  Tuy rằng cô không nói rõ, nhưng hai người đều hiểu đây là đang nói chuyện gì. Hà Trạch Sinh nói: “Tuy rằng việc cô làm hôm trước đúng là có thiếu suy xét, nhưng cũng không cần phải xin lỗi.”

  Hắn tựa hồ giãy giụa một chút, nhưng nói xong lời này thì vẫn nhanh chóng đem trứng luộc nước trà đẩy trở về.

  Triệu An Chi thấy biểu tình của anh thì cảm thấy có chút đáng yêu, nghĩ nghĩ lại nói: “Mỳ của nhà này hơi nhiều, em……”

  Hà Trạch Sinh nói: “Cô không phải muốn tôi giúp cô ăn bớt đấy chứ? Tôi cự tuyệt.”

  Triệu An Chi nhất thời xấu hổ, động động ngón tay đem trứng luộc nước trà lại đẩy qua, nói: “Em muốn nói là em ăn mỳ xong rồi chắc ăn không vô trứng này, vẫn là cho anh thì tốt hơn.”

  Hà Trạch Sinh tựa hồ thật sự rất thích trứng luộc nước trà, rốt cuộc lần trước cự tuyệt đã khiến anh mất sức chín trâu hải hổ nên lúc này cũng khó lòng chống cự. Rối rắm một lúc, anh từ cặp sách moi ra năm xu đặt trên bàn.

  Triệu An Chi hướng anh cười cười, hai mắt hơi cong cong, lại nhận lấy hai đồng xu. Hà Trạch Sinh rũ mắt, lăn lăn quả trứng, đem vỏ trứng đều lăn nứt ra, sau đó lột vỏ ăn trong lòng nghĩ trứng luộc nước trà của nhà này đúng là thơm nhất.

  Sau đó hai người cũng không nói nữa. Hà Trạch Sinh ăn mì rất nghiêm túc, nhưng thật ra Triệu An Chi bởi vì có Hà Trạch Sinh ngồi ở đối diện nên hơi thất thần. Nhưng cảm xúc của cô lúc này cũng phải rung động của thiếu nữ gì đó mà chỉ là nghĩ đến hóa ra nam sinh mình thích tám năm sau khi chơi bóng rổ, chảy một thân mồ hôi thì cũng hôi như vậy a.

  Hà Trạch Sinh ăn xong liền hướng Triệu An Chi gật gật đầu, nói: “Tôi đi trước.”

  Triệu An Chi chậm rì rì mà phất phất tay với hắn, như một con thỏ ngốc nghếch vậy. Nhưng Hà Trạch Sinh vừa bước vài bước thì lại nhanh chóng quay lại… anh quên quả bóng rổ a.

  Không biết có phải là ảo giác của Triệu An Chi không nhưng cô luôn cảm thấy thời điểm Hà Trạch Sinh lấy quả bóng rổ thì có liếc mắt nhìn cô theo bản năng.

  Triệu An Chi áp xuống cảm giác cổ quái trong lòng, uống xong canh thì đi về trường học. Bời vì mấy năm trước có học sinh gây chuyện trong tiết tự học buổi tối nên tiết tự học này liền bị hủy. Có điều học sinh không có chỗ nào tốt để học, vì thế phòng học vẫn mở cửa. Nếu không phải thế thì Triệu An Chi thật đúng là không có chỗ nào tốt để đi a.

  Một tháng nay Triệu An Chi đều sinh hoạt thế này. Mỗi ngày cô sẽ đến tiệm cơm đối diện trường ăn cơm, một tháng cũng gặp Hà Trạch Sinh ba bốn bận. Hà Trạch Sinh thấy cô thì chỉ gật gật đầu, nếu còn chỗ thì tuyệt không ngồi đối diện với cô. Nhưng Triệu An Chi mà gặp anh thì sẽ thấy cả ngày được an ủi. Trên đời này không phải tất cả mọi người đều may mắn như cô, sau khi thích một người thì có thể trải qua thời điểm trước khi hai người gặp gỡ, hiểu được cuộc sống của người kia.

  Vào một ngày của tháng thứ nhất này, Triệu An Chi đem bài tập đã làm xong cùng sách vở đều để trong ngăn bàn sau đó đeo cái cặp trống rỗng về nhà. Nghêng đón cô là căn phòng khách sáng trưng cùng ba khuôn mặt vô cùng nghiêm nghị. Cảnh tượng quen thuộc này khiến lòng cô lộp bộp một cái.

  Chờ Triệu An Chi đi vào phòng khách, Triệu Mân nói với cô: “An An, ba và mẹ con đã bàn xong. Chúng ta muốn ly hôn. Quỳnh Quỳnh sẽ ở với ba ở tỉnh H, con và mẹ sẽ về tỉnh J. Lúc nào con muốn về cũng được, con thấy sao?”

  Triệu An Chi nghe được lời nói quen thuộc thì tâm thần bất an cũng trấn định lại, nói: “Ba, con đồng ý quyết định ly hôn của hai người nhưng con muốn ở lại tỉnh H, ở với chị.”

  Sắc mặt Trần Thiếu Phương thay đổi.

  *Tác giả có lời muốn nói: Hà Trạch Sinh đi vào quán ăn, nhìn thấy nữ sinh đã tỏ tình với mình ngồi ở kia, dưới ánh đèn khuôn mặt cô trắng như tuyết.

  Hà Trạch Sinh lầu bầu một câu: “Bóng rổ.”
   
 6. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 5

  Khúc mắc của Triệu An Chi đối với Trần Thiếu Phương không thể nói đã giải tỏa xong nhưng so với trước khi phát tác thì cũng giảm đi một nửa rồi. Hiện tại cô nói như vậy không phải vì cố tình làm Trần Thiếu Phương đau lòng mà chỉ vì cô thực sự không muốn đi tỉnh J. Năm đó cô cùng Trần Thiếu Phương đi tỉnh J, thật vất vả mới quen thuộc với hoàn cảnh lạ lẫm, Trần Thiếu Phương lại tái hôn sớm.

  Đối tượng cũng là mới ly dị không bao lâu, mang theo một đứa con trai. Cha kế của cô không phải một nam nhân khắc nghiệt nhưng chỉ mình con trai ruột đã khiến ông đau đầu, tự nhiên không còn nhiều tinh lực mà quan tâm kế nữ độ tuổi choai choai. Ông ta cũng ngại tị hiềm nên không nhúng tay quá nhiều.

  Triệu An Chi sau khi nghe Trần Thiếu Phương hét một câu quy tội kia thì cơ hồ đã hỏng mất rồi, tính cách liền trở nên thu mình, cổ quái, lại cảm nhận được thái độ khắc chế, đè nén của cha dượng thì càng có cảm giác ăn nhờ ở đậu. Hơn nữa cô và đứa con trai của cha kế cũng không phải quá hòa thuận.

  Triệu An Chi không muốn làm Trần Thiếu Phương thương tâm, nhưng cũng không muốn cùng bà đi tỉnh J nên mở miệng nói: “Mẹ, con không phải không muốn đi với mẹ nhưng con muốn cùng tỷ tỷ ở một chỗ. Tỷ tỷ ở đâu thì con liền ở đó.”

  Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân lúc yêu nhau cũng oanh oanh liệt liệt, nhưng cảm tình nói hết là hết. Người đầu tiên phát hiện mình mất đi nhiệt tình chính là Triệu Mân. Lần đầu tiên ông đưa ra ý định ly hôn thì một người tính tình luôn tốt như Trần Thiếu Phương cũng đều đem mặt ông cào đến không ra cái gì, đến nỗi còn phải lừa gạt hai cái tiểu nha đầu trong nhà. Nhưng thời gian lâu rồi, Trần Thiếu Phương cũng cảm thấy không thú vị, dần dần sinh ra tâm lý muốn ly hôn nhưng vì hai đứa nhỏ nên vẫn cố kiềm chế. Hiện tại cũng miễn cưỡng có thể nói là tình cảm tự nhiên tan vỡ, không có một bên níu kéo không muốn ly hôn. Chỉ là sau khi quyết định ly hôn, trong lòng Trần Thiếu Phương rốt cuộc vẫn oán Triệu Mân.

  Vào lúc này mà khiến Trần Thiếu Phương cảm thấy hài tử cho rằng sai lầm là của bà thì chỉ sợ bà sẽ chịu không nổi. Thế nên Triệu An Chi cũng không nói là muốn ở với ba mà từ đầu đến cuối cũng chỉ nói muốn ở với tỷ tỷ.

  Mà Triệu Quỳnh Quỳnh đang học lớp 12, người lớn thế nào cũng không thể để cô chuyển trường vào lúc nào.

  Trần Thiếu Phương lúc này sắc mặt tốt hơn chút, nhẹ giọng nói: “Con muốn ở với chị thế sao?”

  Triệu An Chi ôm tay Triệu Quỳnh Quỳnh, nhỏ giọng nói: “Cùng chị ở một trường thì sẽ không sợ bị người khác bắt nạt.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh vóc dáng cao, giờ phút này từ trên cao nhìn cô một cái, hiếm khi không lộ ra biểu tình ghét bỏ.

  Trần Thiếu Phương nhớ tới vụ án trấn lột tiền lúc trước thì trên mặt cũng hoàn toàn buông lỏng ra, nhìn Triệu Mân, thấy ông cũng không có ý phản đối nên cuối cùng vẫn quyết định nói: “Vậy lúc hai đứa nghỉ đông và nghỉ hè thì nhớ tới tỉnh J.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh gật đầu, Triệu An Chi cũng gật đầu theo, hai người ngoan ngoãn, cũng không nháo việc cha mẹ ly hôn. Trần Thiếu Phương không thể nói là cao hứng hay là không cao hứng, chỉ thở một hơi thật dài.

  Nói xong chuyện, một nhà bốn người đều lâm vào trầm mặc thật lâu. Cuối cùng vẫn là Triệu An Chi mở miệng trước tiên nói: “Con ra ngoài đi tản bộ.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh cũng nói: “Con đi làm đề kiểm tra.”

  Tuy rằng hôm nay là tối thứ sáu nhưng đối với học sinh lớp 12 thì làm gì có cuối tuần, cũng không có lúc nào được thả lỏng. Hai đứa nhỏ tìm lấy cớ chạy ra ngoài, khiến hai người lớn cũng không quá xấu hổ. Nhiều năm bằng mặt không bằng lòng rồi hiện tại cũng không có gì là không được tự nhiên.

  Triệu An Chi vội vã ra cửa mới phát hiện mình không cầm di động, không mang khăn quàng cổ, nhưng bây giờ mà đi về thì không tiện. Triệu An Chi bước thấp bước cao mà đi tới trạm xe buýt, ngồi xuống, nhìn xe cộ đi tới đi lui trên đường cái mà phát ngốc.

  Hà Trạch Sinh vừa ra khỏi cửa liền thấy tiểu bóng rổ một người cô đơn ngồi ở kia, khăn quàng cổ cũng không có, cứ thế ngây người. Lúc tiến lại gần thì anh mới phát hiện cô đang khóc. Thời tiết rất lạnh, mặt Triệu An Chi đã đông lạnh đến đỏ bừng, hơn nữa nước mắt lăn trên mặt, chỉ nghĩ thôi đã thấy đau rồi.

  Hà Trạch Sinh muốn giả vờ không thấy, cứ thế mà đi qua nhưng vừa nghĩ đến quả trứng luộc nước trà kia thì lại có chút do dự, cuối cùng anh vẫn đi lên phía trước.

  Triệu An phát ngốc, suy nghĩ rất nhiều chuyện chuyện lung tung rối loạn, lúc đầu thậm chí còn không ý thức được mình đang khóc. Thẳng đến khi nước mắt rơi trên mặt, da mặt căng ra, gió thổi qua rất là đau rát thì cô mới phát hiện ra mình đang khóc. Một khi ý thức được điểm này, Triệu An Chi liền cảm thấy cái mũi cũng sụt sịt. Cô sờ sờ túi tiền, ai thán một tiếng. Cô không mang di động cũng thôi nhưng giấy ăn và tiền lẻ đều không mang. Triệu An Chi lập tức thấy uể oải tới cực điểm.

  Đúng lúc này cô thấy có người đi tới trước mặt mình, mặc giày đen chơi bóng và quần đồng phục.

  Triệu An Chi ngẩng đầu, kinh ngạc nói: “Sư huynh?”

  Hà Trạch Sinh nghĩ thầm, xưng hô kiểu quái gì vậy? Nhưng anh rốt cuộc cũng không đi kích thích cô mà chỉ rối rắm gật gật đầu.

  Triệu An chi vội vàng nói: “Anh có giấy ăn không?”

  Hà Trạch Sinh tự nhiên sẽ không có mang theo giấy ăn. Hắn nghĩ chỉ có nữ hài tử lúc tay trong tay cùng đi vào …. WC mới có thể cẩn thận chuẩn bị cái đó a. Nhưng cũng may anh có mang theo tiền lẻ nên liền mua một gói giấy ăn cho Triệu An Chi.

  Triệu An Chi nói: “Anh đứng ở đây, đừng nhúc nhích a.”

  Nói xong cô tự mình chạy ra rất xa, thống thống khoái khoái mà xì mũi. Lúc này cái mũi mới thông, cô lại lấy tờ khác ra mà lau.

  Bao giấy này mới dùng có hai tờ nhưng cứ thế trả lại cho Hà Trạch Sinh thì cũng không được tốt. Triệu An Chi chạy đến trước mặt Hà Trạch Sinh, cười cười nói: “Lần sau em trả bao mới cho anh. Hôm nay rất cảm ơn anh.”

  Lúc nãy Triệu An Chi chạy đến chỗ thùng rác ở phía xa, Hà Trạch Sinh tuy rằng không nghe thấy thanh âm bất nhã gì nhưng vẫn nhìn thấy. Giờ này thấy cái mũi cô hồng hồng thì trong lòng cảm thấy có chút buồn cười.

  Hà Trạch Sinh xem tình trạng của cô không tồi, nhưng vành mắt còn hồng, cũng không biết có phải anh vừa đi thì cô sẽ lại ngồi đây mà khóc không. Anh quyết định thôi thì làm người tốt cho đến nơi đến chốn.

  “Cô có muốn cùng tôi đi tản bộ không?”

  Đôi mắt Triệu An Chi vốn dĩ rất tròn, hiện tại nghe thấy lời này thì lập tức càng tròn hơn.

  Cô tất nhiên là không cự tuyệt.

  Hai người một trước một sau mà đi tới. Hà Trạch Sinh chân dài, đi rất nhanh. Triệu An Chi vốn dĩ người nhỏ, bình thường đi đường lại chậm rì rì nên hiện tại không thể không đẩy nhanh tần suất, nhưng vẫn giống hệt cái đuôi nhỏ lẽo đẽo sau lưng Hà Trạch Sinh.

  Hai người câu được câu không mà nói chuyện, hơn phân nửa là Triệu An Chi nói còn Hà Trạch Sinh nếu nghe thấy hứng thú thì cũng sẽ ngẫu nhiên hồi đáp một hai câu. Nếu anh không có hứng thú thì hai phiến môi tuyệt không thèm hé ra.

  Cái tính này của Hà Trạch Sinh vẫn không đổi. Triệu An Chi biết rõ điểm này nên cũng không có gì mất tự nhiên. Chỉ là lúc nói đến diễn viên Tần Sầm thì cô cảm thấy có chút xấu hổ.

  Hà Trạch Sinh không thể nghi ngờ là thích Tần Sầm, nên anh cũng chủ động mở miệng nói: “Cô cũng thích Tần sầm à?”

  Triệu An Chi cũng không phải rất thích Tần Sầm nhưng người này đã diễn nhân vật mà cô thích nhất thời thơ ấu nên giờ phút này liên tục gật đầu nói: “Ân, anh ấy diễn Tam thiếu gia trong 《 lên nhầm kiệu hoa 》 rất là đẹp trai nha!”

  Tuy rằng cô hiện tại đã không mê luyến như xưa nhưng vẫn nhớ rõ đây là bộ phim truyền hình mà cô từng thích nhất.

  Biểu tình của Hà Trạch Sinh lúc này đúng là một lời khó nói hết được.

  Triệu An Chi hoàn toàn không bắt bẻ, hỏi ngược lại: “Sao anh lại thích anh ấy?”

  Nghĩ như thế nào thì Hà Trạch Sinh cũng đều không phải loại người sẽ xem thể loại phim truyền hình này.

  “…… Tôi thích anh ấy diễn La Thành, rất có anh hùng khí khái.”

  Triệu An Chi cảm giác được nỗi xấu hổ đã lâu không thấy, còn có chút cảm khái chính mình vẫn để lại trong lòng người mình thích ấn tượng về một tiểu cô nương thích phim truyền hình sướt mướt.

  Nhưng nghĩ đến Hà Trạch Sinh cũng không phải cái loại mọt sách, không dính khói lửa nhân gia thì Triệu An Chi lại có chút buồn cười. Nhìn cái cằm trụi lủi của thiếu niên, cơ hồ chưa có râu thì chứng tỏ anh vẫn còn là một đứa trẻ đau. Triệu An Chi trong khoảng thời gian này quả thực bị hỗn loạn, cô phải để tâm nhiều hơn tới việc trong gia đình so với chút tình cảm xao động này. Bây giờ cô mới có tâm tư đi phân biệt tâm tình của chính mình đối với Trạch Sinh là cái dạng gì.

  Nói không thích, nhưng khi cô thấy anh thì vẫn không có cùng cảm giác với người khác, nhưng nếu nói thích thì đối với một cậu thiếu niên, Triệu An Chi cảm thấy bản thân còn chưa lưu lạc đến mức ấy.

  Nàng thích anh khi lớn lên vì thế cũng coi trọng Hà Trạch Sinh của hiện tại. Mà mặc kệ là Hà Trạch Sinh của sau này hay thiếu niên ngây ngô trước mặt thì vẫn cho người ta cảm giác ấm áp lại đáng tin cậy.

  Triệu An Chi đột nhiên mở miệng nói: “Con người luôn nhớ mãi không quên con đường mà mình không chọn. Chỉ là khi đi một con đường khác, cuối cùng họ mới phát hiện ra cả hai con đường đều thống khổ như nhau. Thế nên việc thay đổi nhân sinh của một người cũng không phải do lựa chọn.”

  Hà Trạch Sinh cúi đầu nhìn cô. Anh rốt cuộc vẫn là một thiếu niên tuổi choai choai, mỗi ngày ngồi ở trong phòng học, phiền não lớn nhất chính là hôm nay thầy giáo cho bài tập nhiều hay ít. Nhân sinh của anh xuôi gió xuôi nước, rất khó cảm nhận được lúc này Triệu An Chi có bao nhiêu áp lực cùng uể oải. Anh chỉ cảm thấy cô có điểm không vui.

  Triệu An Chi nghĩ nghĩ vẫn không muốn khiến đứa nhỏ này phải bối rối nên chỉ tổng kết lại: “Nhưng nếu có thể hiểu được mọi con đường đều thống khổ như nhau thì nỗi thống khổ nhất cũng đã được giải quyết rồi. Lúc biết hai còn đường là giống nhau thì người ta chỉ còn cách nỗ lực hơn.”

  Triệu An Chi lúc trước luôn nghĩ mình không có cách nào đi tranh thủ cái gì, hoặc tin tưởng mình có thể có được cái gì. Lòng tự tin của cô đã sớm bị Trần Thiếu Phương phá hủy, cho dù Trần Thiếu Phương là vô tình và bà vẫn yêu thương cô như cũ.

  Cho nên cô thích Hà Trạch Sinh tám năm, lại chưa từng chủ động theo đuổi anh. Cô không muốn tới gần người khác, để rồi họ phải cố chịu đựng mình, cho đến khi không chịu nổi phải cự tuyệt.

  Đối với mẹ, lúc này đây cô lựa chọn chủ động buông tay, không muốn bị bà coi là liên lụy, không muốn trải qua việc rất nỗ lực nhưng vẫn cứ thất bại đến nản lòng.

  Lần đi tản bộ này cũng không kéo dài lâu. Hà Trạch Sinh ấn theo còn đường vẫn đi bộ hàng ngày mà đi một vòng rồi lại trở về tiểu khu. Khác với những nam hài hay chơi với nữ hài tử, Hà Trạch Sinh ở cái tuổi này vẫn không hiểu cái gì là ga lăng, nên cũng không có ý muốn đưa Triệu An Chi về nhà. Triệu An Chi cũng không để ý, khi đến trước tiểu khu thì cảm khái nói: “Hóa ra nhà chúng ta gần như vậy a. Sao trước giờ em không gặp anh nhỉ?”

  Hà Trạch Sinh nghĩ nghĩ nói: “Khả năng là bởi vì tôi đi bộ đi học.”

  Trường học cách chỗ này ba trạm xe buýt, đúng là ngồi xe thì ngại ngắn mà đi đường thì ngại xa. Triệu An Chi tất nhiên là đi học bằng phương tiện giao thông công cộng.

  Triệu An Chi lúc này gật gật đầu, vẫy tay với anh. Lúc đang định đi thì Hà Trạch Sinh đột nhiên lên tiếng.

  “Ánh mắt tôi kỳ thật rất cao.”

  Tác giả có lời muốn nói: Triệu An Chi: “Em thích anh ấy diễn Tam thiếu gia!”

  Hà Trạch Sinh: “…… Tôi thích anh ta diễn La Thành.”

  Triệu An Chi: “Em thích anh ấy diễn nam nhi si tình!”

  Hà Trạch Sinh: “…… Tôi thích anh ta diễn Đường Tăng.”
   
 7. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 6

  Đại khái là hình tượng siêu phàm thoát tục của Hà Trạch Sinh in đậm quá sâu trong thâm tâm nên trong một thời gian, Triệu An Chi luôn cảm thấy anh sẽ không thích bất kỳ kẻ nào. Cô tự chìm đắm trong ảo tưởng về một hình mẫu cao ngạo, lạnh lùng mình tự vẽ ra. Tuy rằng rất nhanh cô đã tự tỉnh lại, nhận ra Hà Trạch Sinh trước sau cũng chỉ là một nam nhân bình thường. Anh cũng sẽ thích mọt cô gái xinh đẹp, còn nếu anh không thích thì chẳng qua là vì cô gái kia không đủ xinh đẹp mà thôi.

  Lúc sau này khi suy nghĩ này được chính Hà Trạch Sinh của thời niên thiếu tự mình chứng thực thì Triệu An Chi vẫn bị đả kích. Đặc biệt là lúc cô ý thức được, “Ánh mắt tôi rất cao” có nghĩa là anh đang uyển chuyển mà cự tuyệt cô.

  Cho nên sao cô lại phải bị một nam sinh cấp ba ghét bỏ rồi cự tuyệt chứ?

  Triệu An Chi ảo não ôm một chồng sách vở thật dày mà đi, nhất thời không để ý bậc thang dưới chân nên liền ngã chổng vó. Lần này không có Hà Trạch Sinh tốt bụng ôm lấy cô nên Triệu An Chi vững chắc mà ngã ở trên mặt đất.

  Lần này ngã có phần nghiêm trọng, khiến cô ngồi ngốc mất một lúc mới hồi thần. Phản ứng đầu tiên của cô là đi thu thập đống sách vở vừa bị quăng.

  Triệu An Chi nhặt chưa được vài cuốn thì liền có người chạy tới giúp cô nhặt. Triệu An Chi ngẩng đầu nói: “Cảm ơn.”

  Nhưng cô vừa nhìn thấy người ở trước mặt thì liền im luôn.

  Nữ sinh trước mặt đang ngậm một cây kẹo que, buộc tóc đuôi ngựa, trên trán là mấy sợi tóc rủ xuống, lộ ra một khuôn mặt trơn bóng no đủ. Đây không phải chính là Tần Tình học lớp 10 sao?

  Triệu An Chi hoảng hốt nhớ tới Tần Tình đúng là ở An Khánh học ba năm cấp ba.

  Tần Tình không chú ý tới sự thất thố của cô mà động tác nhanh nhẹn giúp nhặt xong chồng sách vở rồi đưa lại cho cô.

  Triệu An Chi cười không ngừng với cô ấy khiến Tần Tình lần đầu tiên gặp mặt có chút chả hiểu gì sất, đành phải thử ướm hỏi: “Tôi đi nhé?”

  Triệu An Chi gật gật đầu, thì đã thấy cô nàng nhảy nhót mà chạy đến bên một nam hài, ôm lấy tay đối phương. Nam sinh kia trong miệng cũng có một cây kẹo que, đôi mắt nhìn Tần Tình tràn đầy ý cười.

  Hai người dung dăng dung dẻ nhưng khi thấy bóng lão sư ở xa thì vội dạt sang hai bên. Lão sư đi tới, cười cười mà liếc mắt hai người, thấy bọn họ một bộ ngoan ngoãn thì cũng không nói gì.

  Việc quản lý yêu đương với học sinh lớp 10 cũng không quản chặt, chỉ cần không ảnh hưởng tới thành tích học tập, không vượt rào thì các lão sư cũng vẫn mang một phần tâm lý khoan dung với bọn nhỏ.

  Triệu An Chi lúc này cảm thấy vô cùng vui vẻ. Phần vui vẻ này vẫn duy trì đến tận khi về nhà.

  Triệu An Chi vừa tiến vào phòng khách liền phát hiện trên sàn nhà trong phòng khách có một đống bao hành lý lớn nhỏ.

  Triệu Quỳnh Quỳnh còn chưa về, Triệu Mân cũng chưa tan tầm, như vậy thì hành lý này chính là của Trần Thiếu Phương đi.

  Triệu An Chi biết Trần Thiếu Phương sớm muộn gì cũng phải rời khỏi đây. Mấy ngày nay bà vẫn luôn đóng gói hành lý các kiểu. Nhưng trong lòng cô bây giờ vẫn có chút khổ sở. Triệu An Chi chạy đến trong phòng, quả nhiên nhìn thấy Trần Thiếu Phương đang kiểm tra lại giấy tờ một lần cuối.

  Triệu An Chi khẽ nhếch môi, cuối cùng chỉ hỏi: “…… Mẹ, không phải nói cuối tuần mới đi sao?”

  Tiếng Triệu An Chi tiến vào quá nhỏ khiến Trần Thiếu Phương cũng không biết trong nhà có người khác. Lúc này bà bị giật mình hoảng sợ, thấy là con gái uts thì mới yên lòng, nói: “Vốn là cuối tuần đi nhưng hôm nay có vé nên mẹ muốn dứt khoát đi sớm một chút.”

  Triệu An Chi đứng nửa ngày, không biết nên nói cái gì. Từ trước khi trọng sinh đến giờ cô đã thật lâu không cùng nói chuyện với mẹ nên không khí bây giờ đều tràn ngập xấu hổ.

  Trần Thiếu Phương trông có chút mất mát nhưng bà làm bộ sửa sang lại đồ vật trên tay, oán giận nói: “Ba con cũng thật là, hiện tại vẫn chưa về. Ông ta nói sẽ tiễn mẹ đoạn đường, nhưng có lẽ mẹ đợi không được nữa rồi. Cơm ở trong nồi, lát nữa con nói với ba và chị nhé.”

  Triệu An Chi gật đầu, đi theo Trần Thiếu Phương tới phòng khách. Hành lý thoạt nhìn thì thấy rất nhiều nhưng cứ nghĩ tới Trần Thiếu Phương đã ở chỗ này hai mươi năm, thì tính ra chỗ này vẫn còn có vẻ thiếu. Một mình Trần Thiếu Phương mang đống đồ này thì quả thật có chút phải cố hết sức. Thế nên bà mới gọi Triệu Mân hỗ trợ, nhưng Triệu Mân trước sau vẫn không đáng tin như vậy, tăng ca đến giờ vẫn chưa trở về.

  Trong mắt Triệu An Chi trào ra một chút nước mắt nhưng lại nhanh chóng ép trở về, tiến lên hỗ trợ bà cầm những thứ còn lại, nói: “Mẹ, con tiễn mẹ.”

  Trần Thiếu Phương do dự rồi cũng gật đầu.

  Trần Thiếu Phương cùng Triệu Mân tâm bình khí hòa mà phân chia tài sản. Bởi vì Trần Thiếu Phương rời khỏi tỉnh H nên xe và bất động sản tự nhiên là để lại cho Triệu Mân, còn tiền gửi ngân hàng thì thuộc về bà.

  Hai người hiện tại không có xe nên Triệu An Chi liền chủ động đi gọi taxi, nhờ lái xe mở cốp để chất hành lý, lại xách hết những đồ còn để trong nhà ra. Trần Thiếu Phương nhìn thì trong lòng không biết là tư vị gì. Triệu An Chi ở trước mặt người quen thì còn có chút hoạt bát nhưng vẫn có chút sợ người lạ, chuyện thế này từ trước cô ít khi làm.

  Dọc theo đường đi, hai người không nói gì nhiều.

  Nhìn biểu hiện thuần thục của Triệu An Chi, Trần Thiếu Phương cảm thấy tiểu nữ nhi trong một đêm giống như đã thay đổi bộ dáng. Mắt thấy bắt đầu soát vé, Trần Thiếu Phương mới hỏi: “Con có oán giận mẹ không?”

  Triệu An Chi nhìn khuôn mặt vẫn còn trẻ trung của Trần Thiếu Phương thì biết mình từng oán hận bà nhưng sau khi đánh vỡ những đè nén trong lòng, ngăn lại viễn cảnh bị mẹ ruột oán trách thì cô lại phát hiện……

  “Mẹ chắc đã rất ủy khuất đi.”

  Ông ngoại bà ngoại cùng cậu đều ở tỉnh J, Trần Thiếu Phương một người gả đến tỉnh H. Tuy nói hiện tại giao thông tiện lợi nhưng một năm cũng đâu có về được mấy lần, đã rời khỏi nhà thì rốt cuộc cũng không giống nhau nữa. Mất đi tình yêu và nhiệt tình trong hôn nhân, phải duy trì cuộc hôn nhân đó vừa phiền vừa bực, lại bởi vì xa nhà nên không dám oán hận với cha mẹ đã lớn tuổi.

  Trần Thiếu Phương ở trong mắt Triệu An Chi vẫn luôn là mje, là trưởng bối, nhưng từ sau khi cô trọng sinh, mẹ cũng trẻ hơn thì cô mới phát hiện mẹ cũng là con gái của người ta, cũng sẽ cảm thấy thật ủy khuất. Bà có lẽ là ủy khuất đến chịu không nổi mới hướng người thân cận tức giận, đổ lỗi.

  Đối với Triệu An Chi mà nói, ngăn cách nhiều năm không phải nói giải quyết là giải quyết được nhưng cô thực nguyện ý mà hiểu cho mẹ ruột của mình.

  Trần Thiếu Phương không nghĩ tới sẽ nghe được lời này từ miệng tiểu nữ nhi. Bà lập tức nghiêng mặt, dùng mu bàn tay lung tung mà lau nước mắt rồi mới quay lại nói: “Được rồi, mẹ phải đi. À mà con có tiền lẻ không? Mẹ cho con một chút nhé.”

  Triệu An Chi đúng là không có một xu trên người, nhìn Trần Thiếu Phương luống cuống tay chân mà móc ra một đống tiền dúi vào trong tay cô, thì cô cũng chỉ nói được một câu: “Mẹ, đến kỳ nghỉ con với chị sẽ tới thăm mẹ.”

  Trần Thiếu Phương sờ sờ đầu nàng.

  Triệu An chi thật ra muốn ngồi phương tiện giao thông công cộng chậm rãi mà trở về, coi như cho bản thân chút thời gian bình tâm nhưng cô nhớ ra là mình không để lại lời nhắn cho người nhà, sợ ba cùng chị lo lắng nên đành gọi xe mà về. Triệu An Chi vừa xuống xe thì đến đúng trạm xe buýt gần nhà. Cô tính đi siêu thị mua chút đồ ăn vặt về. Lúc tâm tình không tốt thì đồ ăn vặt là hữu dụng nhất.

  Lúc Triệu An Chi ôm một túi đồ ăn vặt từ siêu thị nhỏ đi ra thì đã thấy Hà Trạch Sinh từ xa tới. Áo khoác đồng phục được anh quấn bên hông, trong tay còn có một quả bóng. Nhớ tới lần trước trời xui đất khiến bị tên thiếu niên choai choai này cự tuyệt, Triệu An Chi có chút xấu hổ, còn có chút tức giận. Rốt cuộc cô lúc đó là tỏ tình với Hà Trạch Sinh của mười năm sau nhưng lại bị Hà Trạch Sinh của mười năm trước trần trụi ghét bỏ một phen.

  Bất quá Triệu An Chi vừa mới giải quyết được khúc mắc với mẹ mình nên đối với việc nhỏ này cũng hào phóng lên nhiều. Cô nghĩ nghĩ, rồi vẫn hướng Hà Trạch Sinh phất phất tay.

  Hà Trạch Sinh tựa hồ bị cô làm cho phát hoảng, quả bóng ném không chuẩn liền hướng Triệu An Chi bên này lăn tới. Triệu An Chi ôm một đống đồ ăn vặt, lấy đâu ra tay mà đỡ nhặt nhưng lại vẫn cố chấp chạy theo với quả bóng, giống hệt một con sóc tham lam không chịu buông tha cái hạt dẻ cuối cùng.

  Hà Trạch Sinh bị hình ảnh này chọc cười, đôi mắt dài híp lại, hình tượng chẳng còn một mống.

  Triệu An Chi cứ thế nhìn anh, một chút khát vọng đối với tiểu nam thần lúc này đã bóc hơi chả còn tí gì.

  Hà Trạch Sinh vốn đang muốn cùng cô bảo trì khoảng cách nhưng cười xong thì lại quên luôn cái ý đồ này. Anh nghĩ chính mình cũng đã nói rõ ràng với Triệu An Chi rồi nên nếu còn bày đặt tỏ thái độ thì không được rộng lượng lắm.

  Hà Trạch Sinh ngừng cười, lúc này mới chú ý kỹ Triệu An Chi. Anh đi đường trước nay vẫn là nhìn phía trước, nếu là trước kia thì cái cô nàng nhỏ thó Triệu An Chi này căn bản không thể lọt vào mắt mà đã sớm bị anh ngó lơ.

  Lúc này vừa nhìn thấy, Hà Trạch Sinh đã nhịn không được hỏi: “Sao mỗi lần gặp đều thấy cô đỏ mắt mà đi lang thang bên ngoài thế?”

  Triệu An Chi nghe vậy thì chớp chớp mắt, lúc này mới cảm thấy đôi mắt là có chút sưng. Cô giải thích nói: “Lần này không giống nhau, là cao hứng mới khóc. Em đã làm một việc rất đúng nha, một việc sớm đã nên làm rồi.”

  Hà Trạch Sinh cảm thấy Triệu An Chi giống một cái bài thi văn, luôn nói một chút gì đó anh chẳng hiểu gì cả. Thấy tinh thần Triệu An Chi cũng không tệ lắm nên anh cũng không nói nhiều nữa.

  Triệu An Chi đột nhiên nhớ tới chính mình còn thiếu anh một bao khăn giấy, nhưng hiện tại cầm nhiều đồ như vậy cũng không tiện quay lại mua nên liền tiến đến trước mặt anh, dùng cằm chỉ chỉ túi đồ ăn trong lòng mình, nói: “Anh chọn lựa một bao đi.”

  Hà Trạch Sinh khó hiểu: “?”

  Triệu An Chi giải thích: “Khăn giấy lần sau em sẽ trả lại anh. Còn đây là lợi tức, anh mau lấy một bao đi, em còn phải về nhà.”

  Hà Trạch Sinh vừa nghe cô thúc giục thì theo bản năng cầm lấy một bao, chờ phản ứng lại thì Triệu An Chi đã sớm đi xa. Xem ra cô đúng là sốt ruột về nhà ăn cơm a. Hà Trạch Sinh nghĩ thế thì nhún nhún vai, cúi người cầm lấy quả bóng rổ trên mặt đất.

  Triệu An Chi tuy rằng không để giấy nhắn người trong nhà nhưng Trần Thiếu Phương đã gọi điện cho Triệu Mân, bởi vậy lúc Triệu An Chi về nhà, Triệu Mân cùng Triệu Quỳnh Quỳnh thấy mắt cô đỏ hồng cũng không nói gì, chỉ đón cô tới ăn cơm. Hương vị đồ ăn đều vô cùng quen thuộc, nhưng chắc một thời gian dài nữa hẳn là không được nếm rồi.

  Buổi tối lúc đi ngủ, Triệu An Chi chui vào ổ chăn với chị gái, trước khi Triệu Quỳnh Quỳnh đánh mình thì cô đã chủ động ôm lưng chị gái hỏi: “Chị kỳ nghỉ này chúng ta có đi thăm mẹ không?”

  Triệu Quỳnh Quỳnh lúc này cũng không tức lên mà chỉ thấp giọng đáp ứng.

  Triệu An Chi hì hì cười, nói: “Chị em với chị cùng ngủ nhé.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh nói: “Tự mình đi ra ngoài hay để ta ném ngươi văng ra?”

  Cuối cùng Triệu Quỳnh Quỳnh cũng không đem Triệu An Chi ném ra khỏi phòng.
   
 8. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 7

  Triệu An Chi một lần nữa cùng Tần Tình trở thành bạn tốt. Theo lời Tần Tình nói thì Triệu An Chi phải phụ trách hoàn toàn với chuyện này. Ở trong mắt Tần Tình, hai người chỉ là bèo nước gặp nhau mà thôi nhưng lại không thể chịu được việc mấy tháng liền, Triệu An Chi mỗi lần thấy cô thì đều đầy mặt ý cười, trong mắt giống như có ngôi sao nhỏ.

  Thường xuyên qua lại như thế, rốt cuộc cũng trò chuyện đôi lần. Tần Tình cảm thấy đã quen Triệu An Chi nhiều năm lắm rồi, ở chung rất là thoải mái, cuối cùng thì hai người cũng thành bạn tốt.

  Triệu An Chi chính là hơi sợ người lạ, so với kết bạn mới thì tự nhiên càng thích cùng bằng hữu cũ ở bên nhau. Ban đầu lúc học lớp mười cô cũng có mấy nữ sinh tương đối quen thuộc nhưng lại chỉ ở chung một năm, sau khi trọng sinh cũng liền thấy xa cách. Triệu An Chi như vậy khiến người khác cũng sẽ không chủ động làm quen với cô.

  Triệu An Chi cùng Tần Tình không ở cùng một ban, nhưng hai ban lại cùng nhau học chung thể dục, sau khi làm vận động cơ bản xong thì có thể hoạt động tự do. Hai người cứ thế tiến tới nói chuyện với nhau.

  Đồng phục là rất thoải mái, lúc mặc nó, cử chỉ của nam nữ thiếu niên cũng lộ ra tùy ý tiêu sái khác hẳn. Triệu An chi cùng Tần Tình ngồi ở thềm đá bên cạnh sân thể dục, đối diện có một sân bóng rổ.

  Triệu An Chi nhìn thời điểm Tần Tình oán giận bạn trai thì mang theo chút ngọt ngào. Cô đột nhiên nhớ tới Mạc Hành không nóng không lạnh kia liền có chút tò mò hỏi: “Tần Tình, cậu cùng Lý Tự là như thế nào quen nhau?”

  Tần Tình cười một cái, lại chép chép miệng, cư nhiên có điểm thẹn thùng.

  “Kia đương nhiên là hắn chủ động theo đuổi tới. Tại tớ vốn dĩ cũng không muốn yêu sớm.”

  Triệu An Chi nhìn Tần Tình chống cằm, vừa cười vừa kể về hồi ức của cô nàng với mối tình đầu là thế nào.

  Cô và Lý Tự cùng học chung cấp hai. Một người lớn lên xinh đẹp, một người khác lại soái khí. Bọn họ không phải kiểu nổi như cồn không ai không biết như trong tiểu thuyết nhưng cũng không phải người vô danh. Người ta trời sinh đều có điểm mê luyến với cái đẹp. Trước khi gặp mặt thì hai người đều đã biết đến đối phương.

  Lúc ban đầu, Tần Tình không hề thích Lý Tự, cảm thấy hắn cả ngày gây chuyện thị phi, không có một chút bộ dáng của học sinh. Cho nên lúc Lý Tự theo đuổi cô thì tất nhiên không chịu. Có mấy nữ sinh thậm chí vì chuyện này nói xấu sau lưng cô khiến cô rớt nước mắt, lại tức lây sang Lý Tự.

  Lý Tự dựa vào một khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp mà từng có rất nhiều bạn gái. Tuy rằng trong mắt Triệu An Chi lúc này thì một đứa nhỏ mới học cấp hai cứ vài tháng yêu đương qua lại là chia tay thì cô chỉ coi đó là trò đủa. Nhưng hài tử ở tuổi này đều rất nghiêm túc mà coi đó là một mối quan hệ.

  Rất nhiều người lấy Tần Tình ra mà đánh đố, đánh cuộc xem cô có gật đầu với Lý Tự không, đánh cuộc xem bọn họ ở bên nhau bao lâu —— rốt cuộc thì những nữ hài quen Lý Tự trước đó, lâu nhất cũng chỉ duy trì được nửa năm.

  Bọn họ chân chính ở bên nhau là vào một ngày Tần Tình bị bắt nạt. Bạo lực học đường tựa hồ cũng có đối tượng thiên vị nhưng mỗi một học sinh đều có thể bị lôi vào rắc rối này. Tần Tình học tốt, lại xinh đẹp, vào hôm đó chính là khiến mấy nữ hài hay quậy phá ngứa mắt.

  Bọn họ cũng không động thủ mà chỉ ở trong WC xô đẩy vài cái, rất có ý tứ vũ nhục mà chỉa chỉa cái ót của Tần Tình, cuối cùng còn lấy nước hắt lên người cô. Nhưng đối với một nữ hài tử thì cái này đã đủ khiến người nọ bất lực và mất mặt, bởi vì sợ hãi cho nên mất mặt.

  Tần Tình đi ra thì không muốn nói cho người khác biết chính mình bị bắt nạt, chỉ ghé vào trên bàn khóc, ai khuyên cũng không được. Lý Tự cứ theo lẽ thường mà tới đưa cho cô nàng đồ ăn, tuy rằng Tần Tình chưa từng nhận nhưng Lý Tự cũng không dừng lại. Lý Tự thấy cô khóc thì liền hỏi làm sao. Tần Tình không nói với người bên cạnh thì tự nhiên cũng sẽ không nói với Lý Tự.

  Nhưng có người vừa vặn ở WC chứng kiến một màn kia, lúc ấy không dám hỗ trợ, nhưng lúc này lại chạy tới nói cho Lý Tự.

  Lý Tự rất nhanh đã đi. Tần Tình nghe thấy Lý Tự cùng người khác nói chuyện xong liền đi thì không khỏi càng thương tâm hơn.

  Tần Tình khóc một hồi chán chê, nước mắt nước mũi tèm lem, sau giờ học, đợi tất cả mọi người về rồi mới dám ngẩng đầu lên, đi vào trong WC rửa mặt. Kết quả là cô vừa ra WC thì đã thấy Lý Tự chờ ở cửa.

  Tần Tình bị hắn dọa một phen liền nấc một cái.

  Lý Tự nghe thấy thanh âm, thấy cô như vậy thì liền nở nụ cười. Tần Tình bị mất mặt thì tức giận, theo bản năng liền hướng hắn phát giận.

  “Đều tại ngươi, đều là có người vì ngươi mới khi dễ ta!”

  Kỳ thật lần này thật đúng là không thể trách Lý Tự, hai nữ hài chuyên bắt nạt người kia cũng không phải lần đầu tiên làm chuyện này. Bọn họ chỉ là thấy Tần Tình nổi bật thì không vừa mắt. Đương nhiên, việc Lý Tự theo đuổi cũng khiến cho Tần Tình trở thành đề tài nói chuyện trong miệng nhiều người, cũng cổ vũ cho cái loại không vừa mắt này. Kỳ thật trong lòng Tần Tình không trách Lý Tự, cũng không biết vì cái gì, vừa thấy Lý Tự thì cô lại càng thấy ủy khuất.

  Lý Tự ôm lấy Tần Tình, nói: “Đều là ta sai, cho nên cùng ta ở bên nhau được không?”

  Tần Tình đánh hắn một chút, nói: “Đều là ngươi sai, sao ngươi còn dám mặt dày mà bảo ta ở bên ngươi chứ?”

  Lý Tự cười hì hì nói: “Như vậy thì ai cũng không dám khi dễ ngươi nữa. Ai khi dễ ngươi, ta liền đi giúp ngươi giáo huấn một trận, được không?”

  Dưới ánh hoàng hôn sau giờ tan học, bộ dạng cợt nhả của Lý Tự cũng rất đẹp. Tần Tình vẫn luôn nghĩ nếu có thời khắc nào khiến cô động tâm thì chắc là một giây đó, trái tim cô đột nhiên nhảy lên một chút.

  Sự đề phòng của Tần Tình đều ở một khắc kia vỡ không còn một mảnh. Cô dựa vào trong ngực Lý Tự, trong miệng nói: “Ta mới không thích ngươi đâu.”

  Lời này nói ra đúng là giả chết đi được.

  Cái tính cách vịt chết vẫn còn cứng mỏ này của Tần Tình vẫn luôn không thay đổi. Triệu An Chi biết mà Lý Tự vẫn luôn theo đuổi cô cũng biết.

  Nhìn cô bạn gái mới ra lò trong ngực mình, Lý Tự cười lộ ra một hàm răng trắng, nói: “Không thích ta cũng không quan hệ, ngươi cùng ta ở bên nhau, cáo mượn oai hùm, đi hù dọa những đứa dám bắt nạt ngươi đi.”

  Nghe đến đó, Triệu An Chi cuối cùng biết cái khí phách đại nhân trên người Tần Tình này là từ đâu tới. Lý Tự vốn dĩ thành tích không được tốt lắm, bị Tần Tình buộc đọc sách mới dần dần có tiến bộ nhưng để vào được An Khánh thì cũng vẫn là mất rất nhiều công sức. Nhưng Tần Tình vẫn đối với Lý Tự tràn ngập tin tưởng. Cô cảm thấy một năm này bọn họ ở bên nhau, Lý Tự tiến bộ nhiều như vậy, tiếp sau còn ba năm nữa, nếu không thể cùng thi đậu đại học thì chắc cũng có thể đến học ở cùng một thành phố.

  Nhìn Tần Tinh tràn đầy tính toán với tương lai, Triệu An Chi không nói nên lời: Hắc, các ngươi không thể kiên trì tới đại học đâu. Mình thậm chí chưa từng nghe cậu nhắc đến cái mối tình đầu này.

  Triệu An Chi thật sự là không thể tưởng tượng được, thật sâu thích một người như thế nhưng rốt cuộc vì sao Tần Tình sau này lại nhắc cũng không muốn nhắc đến.

  Tần Tình lúc này còn ở bên cạnh mơ mộng còn Triệu An Chi cũng bởi vì đã biết trước kết cục nên tâm tình hạ xuống. Cô nhìn về phía sân bóng rổ, nơi đó có rất nhiều nam hài đang đánh bóng rổ. Hà Trạch Sinh cũng ở bên trong.

  Tinh thần Triệu An Chi rung lên, lúc vào đại học cô chưa bao giờ thấy Hà Trạch Sinh tham gia chơi bóng rổ. Chỉ có từ khi trọng sinh trở về, mỗi lần gặp anh thì đều thấy anh đang cầm quả bóng rổ, thoạt nhìn thật có khuôn có dạng. Triệu An Chi cuối cùng cũng đem lý do quy về vấn đề nghề nghiệp đi. Người muốn làm bác sĩ thì đều tương đối khắc chế chính mình không tham gia các loại vận động kịch liệt đi?

  Nhưng rất nhanh ý tưởng của Triệu An Chi liền dao động. Trên sân bóng, đại bộ phận mọi người đều đang chạy, chỉ có Hà Trạch Sinh một người ngơ ngác mà đứng ở chính giữa, cũng không giống như là muốn ném vào rổ, ngược lại như là đang tự hỏi nhân sinh. Tuy rằng tình huống như vậy không có kéo dài lâu nhưng một màn kia vẫn khiến Triệu An Chi có ấn tượng sâu đậm. Hơn nữa Hà Trạch Sinh vai rộng vóc dáng cao, đồng phục lại là một màu trắng, nhìn như thế thực sự có điểm giống một con ngỗng trắng ngốc nghếch.

  Hà Trạch Sinh cũng có chuyện không am hiểu đi. Phát hiện này khiến Triệu An Chi có điểm dở khóc dở cười.

  Tần Tình rất nhanh đã phát hiện Triệu An Chi thất thần. Cô nàng không những không bực, còn có chút hồ nghi mà nhìn theo ánh mắt cô xuống sân tìm kiếm. Tần Tình có hai đối tượng hoài nghi nhưng không xác định, liền ghé vào trên vai Triệu An Chi hỏi: “Cậu đang nhìn ai thế?”

  Triệu An Chi cũng không quá hiểu biết với bóng rổ, Tần Tình vừa hỏi thì cô liền chỉ Hà Trạch Sinh, hỏi: “Cậu nói xem, anh ta như vậy chính là chơi không tốt phải không?”

  Tần Tình nhìn một cái, cười, nói: “Là đánh chẳng ra gì.”

  Nhớ tới lời Hà Trạch Sinh ám chỉ mình “Người xấu, chân ngắn” mà ghét bỏ, Triệu An Chi lúc này có chút vui sướng khi người gặp họa. Vừa nghe được Tần Tình cũng khẳng định phán đoán của mình thì khóe miệng liền nhịn không được nhếch lên.

  Cái này hoàn toàn khiến Tần Tình hiểu lầm rồi. Cô nhanh chóng phổ cập khoa học nói: “Đó là Hà Trạch Sinh lớp 11. Tớ có biết một cô nàng ở ban bọn họ, nghe nói có nhiều người thích hắn lắm. Nghe nói khóa chúng ta còn có người tỏ tình với hắn ở cầu thang, nhưng bị hắn cự tuyệt. Hắn siêu lạnh lùng a.”

  Triệu An chi có chút mếu máo, chần chờ nói: “Ách…… Cái người kia là mình.”

  “Cái gì?”

  Tần Tình kích động mà đứng lên.

  Triệu An Chi chỉ thấy Tần Tình mới vừa mở ra miệng, còn không kịp nói tiếp thì sau đó liền nghe thấy một giọng nói quen thuộc.

  “Cẩn thận!”

  Triệu An Chi theo phản xạ quay đầu lại thì vừa vặn bị bóng rổ đập vào mặt.

  Triệu An Chi rất khó hình dung cảm giác một khắc đó, muốn nói rất đau thì cũng không phải, chỉ là ngốc một chút, sau đó cái mũi đau xót, trước mắt tối sầm.

  Cô nhớ tới cái cái giọng nói vang lên trước khi bị đập bóng vào mặt kia. Hà Trạch Sinh đại khái có lẽ là khắc tinh của cô đi.

  Tựa hồ có hai ba người chạy đến. Lúc này cái tay đang che mũi của Triệu An Chi bỗng cảm thấy có cái gì đó chảy ra, đầu cũng không dám ngẩng lên. Tần Tình ở bên cạnh nói gì đó mà cô cũng không nghe được, một lòng muốn phân biệt rốt cuộc mình đang chảy máu hay chảy cái gì.

  Hà Trạch Sinh muốn mang cô đi phòng y tế nhưng cô lại không muốn ngẩng đầu, đành phải vẫy vẫy tay, ồm ồm nói: “Mọi người mau đi về chơi bóng đi.”

  Thấy cô vẫn luôn bụm mặt không chịu ngẩng đầu, Hà Trạch Sinh càng cảm thấy tình huống nghiêm trọng, cũng không cùng cô ngoan cố, mà trực tiếp đem người bế lên. Triệu An Chi sợ ngã nên vội vàng vươn tay ôm cổ Hà Trạch Sinh.

  Hà Trạch Sinh vừa cảm giác được đã hỏi: “Trên tay cô là cái gì, sao ướt nhẹp thế?”

  Triệu An Chi cả người cứng đờ.

  “Triệu An Chi, cô chảy máu mũi kìa!”

  Triệu An Chi hoàn toàn hết thở nổi rồi.
   
 9. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 8

  Triệu An Chi cứ thế đến phòng y tế. Trực ban lúc này là một nữ bác sĩ, tóc dài, hơn ba mươi, nhìn qua có vẻ lười biếng nhưng động tác thì vẫn nhanh nhẹn.

  Triệu An Chi cũng không gặp vấn đề nghiêm trọng gì nhưng máu mũi chảy một lúc không ngừng ngay được. Hà Trạch Sinh thì đi đến bên cạnh phòng y tế tìm một cái vòi nước rửa sạch cổ mình. Lúc anh trở về thấy trên áo Triệu An Chi cũng dính một mảnh thì hỏi: “Có muốn cởi ra để tôi giặt cho không?”

  Triệu An Chi ngốc rồi nhưng phát hiện anh cau mày nhìn mấy khối vết máu trước ngực đồng phục của mình thì mới phát hiện anh đang nói thật……

  Triệu An Chi bị tính cách như hiền thê lương mẫu của anh làm cho ngây người, nhưng vẫn là nói gì nghe nấy mà cởi áo khoác. Triệu An Chi ngẩng đầu, một tay che lại khăn giấy bịt trên mũi, một tay cởi áo khoác dưới sự trợ giúp của Tần Tình, vừa làm vừa lạnh run một hồi. Tuy rằng cuối mùa thu, bên trong cô cũng mặc nhiều quần áo nhưng vừa cởi áo khoác chắn gió ra thì vẫn thấy lạnh.

  Triệu An Chi ngửa đầu nhìn trần nhà tuyết trắng, đột nhiên cảm giác có thứ gì đó hạ xuống người mình. Theo bản năng cô cúi đầu thì đã nhìn thấy một cái áo đồng phục to rộng choàng lên người.

  Tần Tình ở bên cạnh vội nhắc nhở cô phải ngẩng đầu.

  Triệu An Chi nhìn Hà Trạch Sinh mặc một cái áo lông màu xám, đi đến bên ngoài giặt quần áo. Trong lòng cô tâm niệm vừa động, chậm rãi từ từ mà đem đồng phục mặc vào đàng hoàng, cũng ngẩng đầu lên.

  Tần Tình ở một bên xem cô vì sắc đẹp mà mê muội đến quên cả ngẩng đầu khiến đám giấy ăn nhét mũi lại chậm rãi thấm ra máu thì vừa tức giận vừa buồn cười. Cô ấy giúp Triệu An Chi đổi một cái giấy ăn khác, sau đó tiến đến tai cô nói: “Mình sao lại cảm thấy giữa hai người có cái gì a?”

  Triệu An Chi chớp chớp mắt, bình tĩnh nói: “Hiểu lầm.”

  Tần Tình lại nói: “Cảm giác như anh ta rất chiếu cố cậu nha, cũng không lãnh đạm như lời đồn đại.”

  “Đó là bởi vì anh ấy bản chất là một người thực ôn nhu, lúc thấy người khác cần hỗ trợ thì anh ấy sẽ không làm lơ.”

  Bất quá nếu Tần Tình là đang nói đến chuyện quần áo thì Triệu An Chi cảm thấy có khả năng Hà Trạch Sinh nhìn mấy vết bẩn kia và không thấy thoải mái.

  Tần Tình tặc lưỡi rồi lẩm bẩm nói: “Quả nhiên là thiếu nữ hoài xuân a.”

  Triệu An Chi cảm thấy mình cần giải thích chút. Trừ bỏ vấn đề gia đình thì Triệu An Chi cơ bản cái gì cũng nói với hai người Tần Tình, và Trương Văn Ngọc. Cho nên vì lúc trước Tần Tình nhắc tới việc tỏ tình nên cô cũng thuận miệng làm theo, mà việc này cũng không thể giải thích rõ ràng lúc này được nhưng cô vẫn muốn nói rõ cảm xúc của mình bây giờ.

  Cô mới không thèm thích trẻ vị thành niên đâu. Lại còn là một thiếu niên ghét bỏ cô nữa chứ.

  Hà Trạch Sinh lúc lúc này trở lại, Triệu An Chi còn cho rằng anh đã giặt xong nên muốn đứng dậy thì lại nghe thấy anh nói: “Lão sư, xin hỏi cô có xà phòng không?”

  Khóe miệng Triệu An Chi hơi giật giật chút.

  Không nghĩ tới nữ bác sĩ này thế mà lại có xà phòng, dù chỉ là đồ dùng thừa còn có một khối nhỏ, nhưng vẫn là có. Vị bác sĩ nói hắn dùng xong trực tiếp vứt đi là được.

  Vết máu là thật sự không dễ giặt. Mũi Triệu An Chi đã ngừng chảy máu mà Hà Trạch Sinh còn chưa giặt sạch. Triệu An Chi xác định kỹ cái mũi của mình đã không còn chảy máu nữa thì mới đi đến bên người Hà Trạch Sinh. Cô nói vết máu đã giặt rất nhạt rồi nhưng Hà Trạch Sinh vẫn rối rắm không thôi.

  Triệu An Chi mở miệng nói: “Sư huynh, đưa cho em đi.”

  Hà Trạch Sinh vẫn nhíu mày nói: “Cô về phòng học trước đi, tôi lại giặt thêm trong chốc lát.”

  Triệu An Chi còn muốn nói gì nhưng Tần Tình đã quyết đoán nói: “Vậy học trưởng, bọn em liền đi trước a. Đúng rồi hiện tại có thể mượn đồng phục của anh mặc chút không?”

  Hà Trạch Sinh “Ân” một tiếng.

  Triệu An Chi nhất thời mờ mịt mà bị Tần Tình lôi đi, lúc sau nhìn đồng hồ mới bừng tỉnh đại ngộ nói: “Sắp tan học rồi, cậu sợ không kịp bài học đúng không?”

  Tần Tình ném ánh mắt không thể tin về phía cô, sau đó trên dưới đánh giá ba lần, vừa lắc đầu vừa nói: “Độc thân thật là bi ai a.”

  Mặc kệ là mười năm trước hay mười năm sau, ở bên người Tần Tình thì kẻ độc thân là Triệu An Chi vẫn bị cô nàng mắng cho xối đầu.

  Sau đó Tần Tình liền lên lớp cho cô.

  “Áo đồng phục của cậu để anh ta cầm, vậy lát nữa anh ta có phải đi tìm cậu không?”

  Triệu An Chi gật đầu.

  Tần Tình tiếp tục nói: “Anh ta có biết cậu học ban nào không?”

  Triệu An Chi nghĩ nghĩ, hai người bọn họ kỳ thật số lần nói chuyện cũng không nhiều lắm, càng không nói đến những thông tin này nên liền lắc lắc đầu.

  Tần Tình nói: “Vậy lát nữa anh ta muốn tìm cậu thì phải hỏi người khác, hỏi người quen cũng tốt, không quen cũng tốt như vậy người khác đều sẽ biết hai người quen nhau, quan hệ có khả năng còn khá tốt. Đến lúc đó sẽ có người ồn ào, ồn ào tuy rằng có đôi khi rất phiền toái nhưng đó chẳng phải sẽ giúp hai người chế tạo cơ hội sao.”

  Triệu An Chi quả thực trợn mắt há hốc mồm, nhìn Tần Tình nước chảy mây trôi mà nói một chuỗi. Năm đó nếu không phải cô ngay từ đầu liền kiên định quyết không chủ động tới gần Hà Trạch Sinh, còn có Trương Văn Ngọc ở bên cạnh chống lưng cho thì chỉ sợ đã bị Tần Tình tẩy não sớm rồi.

  Bị đả kích luân phiên, Triệu An Chi đã sớm quên việc mình muốn làm sáng tỏ với Tần Tình. Cả người cứ thế mơ mơ màng màng mà đi vào phòng học, không bao lâu sau liền đến giờ tự học. Chủ nhiệm lớp Trần Lily theo thường lệ đi vào lớp nói chút việc rồi để mọi người bắt đầu tự học, chính mình lại đi tới đi lui trong lớp, đi đến chỗ Triệu An Chi thì vỗ vai cô nói: “Mặc đồng phục vào.”

  Triệu An Chi vội vàng đáp lời, chờ cô giáo đi qua thì liền lấy đồng phục của Hà Trạch Sinh ở trong ngăn kéo ra. Đồng phục của Hà Trạch Sinh quá lớn, mặc trên người cô thì lấp hết dáng nên trước khi vào lớp cô đã cởi ra. Cô hiện tại có chút do dự, nhưng mắt thấy Trần Lily vòng một vòng lại muốn quay lại thì Triệu An Chi vội vàng mặc vào, khiến đứa ngồi cùng bàn nhìn thoáng qua.

  Thấy thế Triệu An Chi khiếp đến hoảng, đẩy đẩy cô nàng, nói: “Sao thế?”

  Đứa bạn ngồi cùng bàn với cô nhìn nhìn cổ tay áo cô, nói: “Sao quần áo cậu lại to thế này?”

  Triệu An Chi xấu hổ mà lắc lắc tay áo, nói: “Mình thả ống tay áo nên người trông nhỏ chút. Trời lạnh quá.”

  Đứa bạn ngồi cùng bàn vẫn thấy kỳ quái nhưng cũng không nói gì, chỉ vùi đầu vào tiếp tục làm bài tập. Triệu An Chi lúc này mới bắt vén tay áo, nhìn tay áo thòng xuống một đoạn rộng ngoác trên cổ tay thì nghĩ không biết khi nào Hà Trạch Sinh sẽ tới.

  Thầy cô giáo nếu có rảnh thì sẽ đến xem giờ tự học. Triệu An Chi đoán Hà Trạch Sinh cũng đang trong giờ tự học nên không ra ngoài được nên cô cũng chuyên tâm mà học bài của mình. Chờ chuông tan học vang lên, cô vẫn do dự không biết có nên chờ Hà Trạch Sinh một chút không, hoặc là hỏi người khác xem Hà Trạch Sinh là học ban nào.

  Đúng lúc này có người gõ gõ cửa sổ. Triệu An Chi nhìn ra ngoài cửa sổ thì thấy Hà Trạch Sinh đang cầm đồng phục của cô. cô xoát một cái đứng lên, chạy ra bên ngoài.

  Hà Trạch Sinh cúi đầu nhìn cô. Lúc ngồi còn nhìn không ra nhưng vừa đứng lên thì đồng phục của Hà Trạch Sinh liền rũ xuống đùi cô. Triệu An chi lập tức đem đồng phục cởi ra đưa cho hắn, lại nhận đồng phục từ hắn mà mặc vào. Vết bẩn trước ngực kia đã khoogn còn, sờ lên cũng có chút ẩm ướt. Triệu An chi thuận tiện hỏi một câu: “Anh vừa rồi không mặc đồng phục có bị thầy giáo mắng không?”

  Hà Trạch Sinh nhún nhún vai, xem ra là có bị mắng vài câu.

  “Em còn tưởng anh sẽ không tìm được lớp của em cơ.”

  Hà Trạch Sinh bất đắc dĩ nói: “Vào giờ tự học, tôi lượn hai vòng qua cửa phòng học mà cô cũng không thèm liếc mắt một cái.”

  Triệu An Chi vội xin lỗi, mà Hà Trạch Sinh lúc này vẫy tay với cô rồi xoay người đi. Triệu An Chi về phòng học thu thập cặp sách, nhìn thấy biểu tình nhướng mày của mọi người thì lập tức đẩy nhanh tốc độ, chuồn luôn.

  Triệu An Chi một mình đi thẳng về nhà, cô nghĩ Hà Trạch Sinh mới vừa đi, may mắn thì có thể đuổi kịp anh. Cô biết Hà Trạch Sinh không ngồi phương tiện giao thông công cộng nên liền đi bộ.

  Triệu An Chi bước nhanh hơn bình thường nhưng vẫn không thấy Hà Trạch Sinh nên nghĩ có phải anh đang đi đánh bóng rổ không. Nhưng về đến gần nhà thì cô lại thấy Hà Trạch Sinh.

  Triệu An Chi nhìn nhìn chân của Hà Trạch Sinh, cúi đầu lại nhìn cái chân của mình, rốt cuộc cũng tiếp nhận sự thật là chân mình quá ngắn. Tâm tình cô được thả lỏng cũng vui sướng không ít.

  Triệu An Chi đã sớm học xong bài rồi ôm máy tính ở trên giường chơi. Thời này mọi người đều thực thích dùng Weibo. Trước đây, vào thời điểm này cô để ý theo dõi rất nhiều người không quen biết nhưng sau khi trọng sinh thì cô không kịp chú ý tới người khác, mà chỉ cùng Tần Tình kết bạn với nhau.

  Triệu An Chi cũng không định chú ý các bạn học khác mà chỉ muốn ở chỗ này tìm thứ mình muốn.

  Tên trên Weibo của Tần Tình là “Tần Đại vương”, Triệu An Chi vừa online thì đã thấy cô nàng kia gửi hai tin nhắn:

  “Lục chỉ cầm ma 1992”

  “Nhớ cảm tạ ta đó.”

  Triệu An Chi do dự chút rồi cũng click vào, lòng hiếu kỳ cũng tăng lên.

  Ảnh Hà Trạch Sinh tự chụp thật khiến cô á khẩu. Trong lòng Triệu An Chi có một vạn câu muốn phun ra: Nam thần của mình sao lại thiểu năng trí tuệ thế này a.

  Một lát sau, nỗi khiếp sợ kia cũng đã qua. Giống như từ khi trọng sinh trở về, hiểu biết của cô đối với Hà Trạch Sinh liền lần lượt bị đánh vỡ, đến hiện tại thần kinh cũng được tôi luyện vững vàng hơn nhiều rồi.

  Triệu An Chi đem album ảnh của Hà Trạch Sinh xem một lần. Trên đó có rất ít ảnh selfie (tự chụp) nhưng mấy cái ảnh tự chụp đó đều phi thường xấu. Khi đó đã có Photoshop/chỉnh sửa rồi, tuy không hiện đại như đời sau nhưng mỗi khi đăng ảnh, mọi người cũng sẽ chỉnh sửa chút. Kể cả không sửa thì người ta lúc chụp cũng sẽ cố tìm góc có ánh sáng tốt, để bản thân đẹp nhất có thể.

  Nhưng Hà Trạch Sinh cố tình lại làm ngược lại, anh chụp đủ kiểu từ ngược sáng, chụp chính diện, tóc tai bị gió thổi bay tung tóe, đôi mắt đầy tơ máu, hoặc đang mặc một cái áo khoác lông vũ màu đỏ tím. Người biết thì nhận ra anh đang đi du lịch, không biết thì tưởng anh mới chạy nạn trở về.

  Triệu An Chi không biết nên hình dung loại tâm tình phức tạp này như thế nào nên chỉ đơn giản đem bức ảnh cho Tần Tình xem. Tần Tình rất nhanh đã trả lời: “Đây là ba cậu hả?”

  Triệu An Chi: “……”

  Cho nên cô cùng Hà Trạch Sinh là cha con bị thất lạc rồi sao?

  Triệu An Chi nhìn tên trên Weibo của Hà Trạch Sinh, thở dài một hơi, lại nhìn phần giới thiệu của hắn sau đó lại thở dài một hơi.

  “Âm nhạc khiến cảm xúc con người mênh mông!”

  Lời này là không sai, nhưng ghi ở đây thì sao lại thấy sai sai. Triệu An Chi bởi vì nam thần lớp 11 mà cả đêm nằm mộng.
   
 10. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 9

  Tốt nghiệp trường danh giá, là tinh anh từ nước ngoài về, lại có công việc lương cao. Triệu An Chi là đối tượng hâm mộ của rất nhiều người. Nhưng cô sống cũng rất mệt, đôi khi thậm chí cảm thấy khó có thể thở dốc. Cô kỳ thật cũng không thích cái ngành này, mỗi ngày đều phải tăng ca thêm giờ, mỗi tháng nhận tiền lương thì phải trả tiền học phí trước đây, còn phải ấn định tỉ lệ tiết kiệm nhất định, số dư còn lại cũng sống không được thoải mái. Tần Tình không rõ chân tướng, còn tưởng rằng cô muốn mua nhà đến điên rồi nên mới cả ngày ăn mặc cần kiệm.

  Nhưng dù vất vẻ thì ít nhất lúc đó còn có tự do. Thời điểm vừa trọng sinh thì còn tốt, Triệu An Chi cũng không có nhu cầu gì nhiều cần tiêu tiền. Nhưng mấy hôm trước đi mua chút đồ vẽ tranh thì đã tiêu hết tiền cơm Triệu Mân cho cô vài cuối tuần này.

  Triệu Mân cũng rất bận việc, trước kia còn có Trần Thiếu Phương nên mọi người đều được ăn cơm đúng giờ nhưng hiện tại chỉ có mình ông, hoàn toàn không thể cố gắng nấu cơm mỗi ngày. Triệu An Chi cùng Triệu Quỳnh Quỳnh đi học sớm, tan học muộn, tự nhiên cũng khó giúp đỡ việc này. Thế nên Triệu Mân liền cho cô cùng Triệu Quỳnh Quỳnh chút tiền tiêu vặt mỗi tuần để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

  Triệu An Chi còn nhớ rõ mình không phải là một thiếu nữ cấp ba chân chính, thế nên ngửa tay xin tiền bố thì cũng thật là ngượng ngùng. Cô nhịn không được liền bắt đầu nghĩ có phương pháp nào kiếm tiền hay không. Tuy rằng kiến thức cấp ba cô đã học một lần rồi nhưng nhiều năm trôi qua cũng đã quên hết. Vì thế học thì vẫn phải học, không thể làm gì ảnh hưởng hết.

  Làm gia sư thì thực ra cô cũng từng làm nhưng hiện tại cô chỉ là một học sinh cấp ba, thân phận này thật sự khó có thể để người khác tin phục.

  Triệu An Chi nhìn chằm chằm máy tính, lại có chút buồn rầu, nhìn nhìn đống dụng cụ vẽ đầu sỏ gây tội ở bên cạnh thì đột nhiên có chủ ý.

  “Triệu An Chi!”

  Triệu Quỳnh Quỳnh bỗng lớn giọng hét lên. Triệu An Chi liền từ trên ghế nhảy dựng lên. Ai từng có một bà chị gái thét ra lửa thì sẽ hiểu cảm giác của cô nha.

  Cô vội vàng chạy đến trong phòng Triệu Quỳnh Quỳnh. Triệu Quỳnh Quỳnh đem điện thoại đưa cho cô, nói: “Mẹ gọi điện, nói chuyện xong thì nhớ trả lại.”

  Triệu An Chi gật đầu, tiếp điện thoại, bước chậm về phòng mình.

  “Uy, mẹ.”

  “Ân, mẹ đây. Gần đây con thế nào, có tốt không?”

  Giọng Trần Thiếu Phương truyền ra từ đầu dây bên kia, hơi có chút thay đổi, mang theo chút xa lạ. Mấy năm cô ra nước ngoài học và sau này đi làm cũng ít khi gọi điện thoại cho mẹ nên nghe không quen.

  Triệu An Chi hồi thần, nắm chặt di động, nói: “Ân, con đi học cũng bận nhưng bài tập con làm tốt, bạn học cũng tốt. Chẳng qua ba bận quá, nấu ăn cũng không ngon bằng mẹ làm.”

  Trần Thiếu Phương ở trong điện thoại nở nụ cười, trầm mặc một lát, lại hỏi: “Gần đây còn có muốn mua gì không? Mẹ có thể mua cho con nhé?”

  Triệu An Chi lắc lắc đầu, về sau lại nhớ ra đây là đang gọi điện thoại, đang muốn cự tuyệt thì lại đột nhiên nhận ra điều này cũng có thể khiến Trần Thiếu Phương vui vẻ, nên cô tức khắc sửa lại chủ ý.

  “Có.”

  Giọng Trần Thiếu Phương cũng cao hơn chút, hỏi: “Ân? Muốn cái gì nào?”

  Triệu An Chi nói: “Mẹ, con muốn một cái tablet, loại dùng để vẽ tranh. Còn muốn làm vài việc vẽ vời, xem có kiếm được tiền hay không.”

  Triệu An Chi thử đem ý tưởng mình có nói với Trần Thiếu Phương. Đối với Triệu An Chi, hai mẹ con cô đã thật lâu không bình đạm và ấm áp nói chuyện với nhau như vậy. Lúc đầu còn không quá quen nhưng một khi đã nói đến vui vẻ thì mọi ý tưởng đều bị cô nói ra miệng.

  Trần Thiếu Phương nghe xong không có đả kích cô mà ngược lại lại rất tán đồng cô đi thử một lần.

  Cuối cùng lúc kết thúc nói chuyện, trong giọng nói của Trần Thiếu Phương còn mang theo ý cười.

  Triệu An Chi biết Trần Thiếu Phương cũng không hiểu những thứ này, cũng chưa chắc đã nghĩ cô có thể kiếm được tiền. Nhưng thực rõ ràng, Trần Thiếu Phương thật cao hứng nghe cô chia sẻ cuộc sống của mình, nghe nàng đưa ra yêu cầu.

  Triệu An Chi nguyện ý để bà cao hứng như thế.

  Năm cô học lớp mười đó, mua hàng online đã rất phổ biến, việc chuyển phát chưa phát đạt như sau này nhưng đợi mấy ngày cô cũng nhận được tablet của mình.

  Lúc Triệu An Chi còn nhỏ người rất gầy, cổ vừa nhỏ vừa cao, khí chất rất tốt. Người khác nhìn thì đều hỏi Trần Thiếu Phương có phải cho cô đi học múa không. Cô lúc đó chưa biết nhiều nhưng cũng rất là kiêu ngạo nha, cảm thấy những tiểu cô nương phần lớn đều đi học múa nên cô sẽ không làm giống thế mà luôn vênh váo hừng hực mà đáp: “Không học múa, cháu học vẽ tranh nha.”

  Sau này trưởng thành, cơ thể thấp lùn một mẩu thì Triệu An Chi có chút ăn năn sao năm đó đánh chết cũng không chịu học múa. Nếu học thì chắc cô cũng có thể cao thêm mấy centimet. Nhưng cô cũng không hối hận khi vẽ trang nhiều năm như thế.

  Thời điểm học cấp ba, Triệu An Chi cũng không ngừng vẽ, lúc nghỉ hè lớp 12, cô có được cái tablet đầu tiên của mình nhưng về sau cô cũng ngừng vẽ dần.

  Những người hơi chút thông minh như cô sẽ như cá gặp nước khi ở hoàn cảnh quen thuộc, nhưng lên đến đại học, ở với càng nhiều người có thiên phú thì cô lại thường xuyên cảm thấy lo âu.

  Triệu An Chi không phải không nỗ lực, chỉ là những người kia cũng nỗ lực nha. Kể cả nỗ lực là như nhau, hoặc thậm chí là Triệu An Chi càng nỗ lực hơn thì chênh lệch vẫn cứ là rõ ràng. Triệu An Chi mỗi năm đều giãy giụa cũng chỉ có thể lấy được một ít học bổng, miễn cưỡng cứu lại một chút tôn nghiêm của một học sinh xuất sắc ở cấp ba. Lúc đó cô không có nhiều thời gian, tâm lý thì căng thẳng nên dần dần cũng không cầm bút vẽ, tablet cũng bị xếp vào một góc, yên lặng mà bị bụi phủ lên.

  Nàng thường xuyên nghĩ nếu sớm từ bỏ chút thì có phải sẽ vui sướng hơn nhiều không.

  Mãi cho đến hiện tại, Triệu An Chi cũng không nghĩ ra đáp án. Việc học ở cấp ba đối với cô cũng không tính là nặng nhọc cho nên cô có thời gian để vùi đầu vào vẽ vời, như là tìm một nơi mình có thể ẩn náu mà thở dốc.

  Đối với những thứ có thể vẽ kiếm ra tiền thì Triệu An Chi có một ít ý tưởng bước đầu. Trong ngăn tủ của cô có rất nhiều truyện tranh, mà trước đây cô có vẽ chút chuyện nhưng không thể tính là chuyên nghiệp. Hiện tại trong nước cũng có các trang web truyện tranh nhưng chưa quá phát triển. Nhưng việc sáng tác truyện tranh mất nhiều thời gian, lại phải làm hoàn chỉnh mới được nên không thích hợp để cô làm.

  Nhưng nói đến tranh minh họa thì có nhiều tạo chí thu mua, đặt hành.

  Triệu An Chi chạy tới phòng Triệu Quỳnh Quỳnh, chớp chớp mắt với Triệu Quỳnh Quỳnh đang làm bài tập. Triệu Quỳnh Quỳnh liền nhướng lông mày, chuẩn bị phát tác.

  Triệu An Chi vội vàng nói: “Chị, em muốn mượn sách của chị.”

  Triệu Quỳnh Quỳnh nói: “Lấy quyển nào?”

  Triệu An Chi yên lặng đi đến giá sách, rút ra mấy quyển. Triệu Quỳnh Quỳnh đang muốn nói mấy quyển đó không được, thì Triệu An Chi liền tay mắt lanh lẹ mà đem mấy cuốn tạp chí ngôn tình kẹp bên trong đó rút ra, rồi xoay người liền chạy.

  Triệu An Chi chạy nhanh hơn Triệu Quỳnh Quỳnh bị bất ngờ nên chờ Triệu Quỳnh Quỳnh đập cửa thì cô đã sớm khóa cửa lại rồi.

  Triệu An Chi lớn tiếng hô: “Chị, đừng gõ, em xem xong liền trả chị!”

  Triệu Quỳnh Quỳnh tức giận đá cửa một cái khiến ngón cái đau điếng. Cô nàng hít hà một hơi, cuối cùng cảnh cáo nói: “Không được nói cho ba!”

  Triệu An Chi vội thề thốt: “Em thề, ai em cũng không nói.”

  Ai có thể nghĩ đến Triệu Quỳnh Quỳnh bá đạo như sơn trại nữ Đại vương mà cũng thích tạp chí ngôn tình thanh xuân ủy mị này chứ?

  Có một lần Triệu An Chi lỡ miệng nói ra, thiếu chút nữa bị Triệu Quỳnh Quỳnh chỉnh chết, lần này chỉ là vì công việc nên tự nhiên cô sẽ không lắm miệng.

  Triệu Quỳnh Quỳnh vẫn là không yên tâm, sợ Triệu An Chi bị chìm trong đó nên lại nói: “Cũng không được nói cho mẹ, không được nói với bất kỳ ai, biết chưa!”

  Triệu An Chi đáp: “Đã biết, mà em cũng đọc, nếu em nói thì chị cũng mách lại được mà!”

  Triệu Quỳnh Quỳnh cả giận: “Ta cùng ngươi giống nhau sao?”

  Triệu An Chi bĩu môi, cũng không để ý đến chị gái. Triệu Quỳnh Quỳnh cuối cùng cũng không đá cửa nữa.

  Triệu An Chi đem những tạp chí đó xếp thành một loạt, căn cứ vào phong cách trang bìa mà phân chia. Một quyển tạp chí, chỗ cần tranh minh hoạ thật đúng là không ít. Bìa là vẽ màu, giá cả sẽ không thấp, một mẩu truyền cũng luôn có hai ba tranh minh họa, có điều phong cách phải đồng nhất. Nói cách khác vẽ hai ba tranh liên tiếp thì tiền công sẽ không tồi.

  Triệu An Chi đem hòm thư gửi bài, yêu cầu cùng các loại phong cách đều chụp lại để nghiên cứu bước tiếp theo.

  Cô đúng là đã quá lâu không vẽ rồi. Ngày đầu vẽ lại, Triệu An Chi không có dùng tablet ngay từ đầu mà tính toán nhặt về cảm giác vẽ tay trước đã. Lúc này những dụng cụ vẽ khiến nàng phá sản lúc trước mới phát huy tác dụng.

  Trương Văn Ngọc đã từng nói nàng thoạt nhìn ôn nhu hòa khí, nhưng kỳ thật khó có thể tiếp cận, giống con rối làm bằng ngọc, thoạt nhìn mềm ấm, kỳ thật vừa lạnh vừa cứng. Nhưng nàng thế mà lại vẽ ra được những vật ấm áp.

  Triệu An Chi không biết sao trong đầu mình lại luốn có nhiều ý tưởng như thế. Cô vẽ động vật cũng rất đáng yêu, đặc biệt là những con động vật lười biếng dưới ánh nắng ấm áp. Cô vốn dĩ chỉ là muốn vẽ tranh minh họa, tìm lại cảm giác nhưng không biết vì sao lại liền biến thành đơn giản mà sản xuất một loạt.

  Một con mèo mắt xanh, lông trắng bụ bẫm bị một con chim béo ú quấy rầy. Con chim kia dùng một chút trên đầu con mèo cao ngạo. Con mèo vẩy đầu khiến con chim bay lên. Sau đó con chim lại dừng trên đầu con mèo.

  Một mèo một chim, qua mấy bức tranh thì rốt cuộc con mèo cũng mở miệng: “Ta chỉ làm bạn với mèo thôi.”

  Cái mào trên đầu con chim béo liền rũ xuống rồi kêu một tiếng mà bay đi.

  Con chim bay đi, đến bên cạnh một con chim gầy, kêu ríu rít. Con chim gầy kia hận sắt không thành thép mà mổ loạn trên đầu nó. Chim béo lại bay về trước mặt mèo lười, mang theo trên đầu hai nhúm lông bị mổ ra thành giống hai cái tai mèo, vui vẻ mà kêu một tiếng.

  Mèo lười bất đắc dĩ mà rũ đầu xuống, còn chim béo thì vui vẻ mà nhảy lên, cuối cùng chiếm lĩnh vị trí cao nhất trên đầu mèo lười.

  Triệu An Chi vẽ xong liền chụp ảnh up lên Weibo. Weibo của cô chỉ theo dõi Hà Trạch Sinh cùng Tần Tình, khách vào thăm cũng chỉ có vài người vãng lai, thoạt nhìn đúng là nghèo nàn.

  Triệu An Chi thuận tay mở ra Weibo của Hà Trạch Sinh thấy anh tải lên một đoạn nhạc, là anh đàn. Triệu An Chi nghe xong thì thấy tâm tình tốt hơn nhiều, nên thuận tay like một cái cho anh.
   
 11. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Hà Trạch Sinh biết đàn piano và Triệu An Chi biết chuyện anỳ. Dù gì thì Hà Trạch Sinh cũng đã từng lên sân khấu biểu diễn. Còn Triệu An Chi là người điển hình không có năng khiếu ngũ âm, đối với việc giám định và thưởng thức âm nhạc thì năng lực hữu hạn, đối với trình độ đánh đàn của Hà Trạch Sinh cô cũng chỉ có thể biểu hiện thái độ như thế. Muốn cô viết thêm vài đánh giá giàu sức tưởng tượng khác thì đúng là khó cho cô rồi.

  Triệu An Chi vừa đi xuống cầu thang vừa nghĩ việc này, lúc cúi đầu thì thấy bên dưới đi lên có một người mặc đồng phục. Cô liền dịch sang bên trái, hai ngờ người kia cũng dịch sang trái. Triệu An Chi ngừng chút rồi hướng sang bên phải mà người kia cũng đúng lúc di chuyển sang phải. Triệu An Chi ngẩng đầu, còn cô gái kia cúi đầu, hai người mặt đối mặt bật cười.

  Vì đã từng đổi đồng phục với Hà Trạch Sinh nên cô có thể phân biệt được chỗ khác nhau giữa đồng phục các khóa. Cô gái trước mắt này không hề nghi ngờ gì chính là lớp 12.

  Cô nàng này thật sự rất xinh đẹp, không phải loại ánh sáng tỏa bốn phía nhưng vẫn quá mức bắt mắt xinh đẹp. Cô ấy có một khuôn mặt trứng ngỗng hoàn hảo, rất phù hợp với một đôi mắt vừa đen vừa sáng, tóc dài chỉ cần đơn giản mà rũ xuống là đã thành một đại mỹ nhân thoải mái thanh tân mà lưu loát. Bởi vì góc độ mà Triệu An Chi vừa nhìn đã biết học tỷ ngực phẳng nhưng lại rất cao, vô cùng hoàn mỹ.

  Ai cũng có lòng yêu cái đẹp, Triệu An Chi cũng cảm thấy có chút đỏ mặt, theo bản năng hướng người phía trước cười: “Chào học tỷ.”

  Đối phương không nghĩ tới cô sẽ mở miệng chào hỏi, nên ngẩn ra một chút, nhưng lúc phản ứng lại thì cũng không hề bủn xỉn mà cười lại với cô một cái. Triệu An Chi tới phòng học rồi vẫn còn trầm mê trong sắc đẹp của học tỷ. Trong đầu cô toát ra một ý nghĩ rằng một người ánh mắt cao như Hà Trạch Sinh đại khái sẽ thích cô gái xinh đẹp như vậy đi.

  Thời điểm học cấp ba, Triệu An Chi có thể nói là tương đối ngoan ngoãn, lúc đi học chưa bao giờ mang theo điện thoại, cứ thế kiên trì ba năm. Nhưng trọng sinh về rồi thì điều này lại là một khó khăn với cô nàng. Nhưng di động lúc bấy giờ cũng không thông minh như đời sau nên rất nhanh cô cũng thành công mà thoát khỏi sự ràng buộc của nó.

  Vì thế nên khi Triệu An Chi về nhà rồi mới phát hiện Hà Trạch Sinh đã like một bài của cô, còn có vài góp ý.

  Lúc lên đại học, mọi người đa số sẽ dùng QQ hoặc WeChat để liên hệ, cái không gian nửa công khai này của Weibo ngược lại biến thành nơi để mọi người giữ những gì riêng tư.

  Dù sao thì trước đó Triệu An Chi cũng không biết Weibo của Hà Trạch Sinh, cũng không biết vài năm sau anh còn để cái tên “Lục chỉ cầm ma” khiến người ta dở khóc dở cười kia không……

  Weibo của Triệu An Chi tên là “Tiểu tang nữ”, chỉ có thế không thêm cái gì nhưng không biết từ khi nào đã bị người để ý, ấn like và còn khiến cô có thêm mấy fan. Hà Trạch Sinh có lẽ là thấy có người chú ý đến mình nên mới tò mò nhìn qua, cũng vì thế mà chú ý Triệu An Chi.

  Nhưng sau khi theo dõi anh thì Triệu An Chi cũng bại lộ trước mặt Hà Trạch Sinh, cũng sẽ không còn cái tâm lý lén rình coi weibo của anh nữa, cũng chẳng còn dám ngẫu nhiên cùng Tần Tình bình luận về phong cách thiểu năng trí tuệ của anh nữa.

  Triệu An Chi trong lòng áy náy nên quyết định vẫn là tìm một cơ hội thẳng thắn nói chuyện với anh.

  Mà cơ hội này tới thực mau.

  Từ khi Triệu An Chi chọn đi bộ về sau khi tan học thì xác xuất nhìn thấy Hà Trạch Sinh ở trên đường liền tăng lên. Triệu An Chi rất ít khi tiến lên quấy rầy, mà chỉ ở xa xa nhìn, đảm bảo không bị rớt lại. Dọc đường đi nhìn thấy Hà Trạch Sinh khiến cô cảm thấy không cô độc nữa, nên cô cũng không nhất thiết phải tiến lên nói chuyện với anh mới thấy tốt. Nhưng tình huống hôm nay đặc thù nên cô đành phải tiến lên ngăn đón.

  Sau vài lần đi theo Hà Trạch Sinh thì tốc độ đi đường của Triệu An Chi cũng nhanh hơn nhiều, quả thực như biến từ rùa đen thành thỏ. Triệu An Chi một đường đuổi tới phía sau Hà Trạch Sinh nhưng lại ngại mở miệng gọi anh nên đành duỗi tay vỗ lên vai anh nhưng với không tới a. Triệu An Chi thấy xấu hổ vô cùng, đành phải lui về rồi bắt lấy tay áo anh.

  Hà Trạch Sinh quay đầu lại, thấy là cô thì cũng không nói chuyện, chỉ bước chậm lại, để mặc cô như một gã tùy tùng nhỏ chạy theo đuôi anh, chờ cô lên tiếng.

  Triệu An Chi cảm thấy đằng nào cũng phải nói nên quyết đoán mở miệng nói: “Anh like bài của em.”

  Hà Trạch Sinh vẻ mặt mờ mịt. Triệu An Chi thì lại tiếc mình không mang theo di động để chỉ cho anh. Cô nghĩ nghĩ, hai tay làm động tác vỗ vỗ như đôi cánh, ý ám chỉ con chim béo kia.

  Hà Trạch Sinh càng mờ mịt, ánh mắt nhìn cô còn có chút cổ quái. Lúc này Triệu An Chi cảm thấy mình vừa rồi đúng là như con ngốc nên đành nói thẳng: “Chính là cái con mèo cùng chim nhỏ kia a.”

  Hà Trạch Sinh nói: “Cô vẽ rất đẹp.” Anh cũng không hỏi cô vì sao theo dõi weibo của anh, và vì sao phải chạy tới nói riêng với anh mà chỉ nói ra một lời khen đơn giản như thế.

  Triệu An Chi cười cười, vừa cúi đầu thì Hà Trạch Sinh liền nhìn không thấy mặt cô, chỉ thấy cái ót thôi. Triệu An Chi lúc này do dự không biết có nên nói với Hà Trạch Sinh về cái tên weibo của anh không. Ngày thường cô cùng Tần Tình bàn tán về cái này nhưng thật sự không có ác ý gì. Cô cũng không có cái ý nghĩ anh không thích tôi thì tôi cũng cao cao tại thượng mà khinh thường anh, chỉ là có chút cảm giác vi diệu nói không nên lời thôi.

  Nhưng trong thời gian này cô để ý thấy Hà Trạch Sinh thực sự thích up lên một vài đoạn nhạc anh đàn, cũng rất thích chia sẻ với người khác về âm nhạc của mình. Nhưng weibo của anh và cô giống nhau, không có nhiều fan, giống như lập ra chỉ để tự mình tiêu khiển.

  Triệu An Chi đối với Weibo của mình giờ đã có tính toán, cô muốn chậm rãi làm kinh doanh, thường sẽ up chút tranh vẽ lên đó. Làm thế cô có thể quản bản thân không được lười biếng, vừa có thể chậm rãi thu hút những người thích phong cách của mình. Sáng tác là một việc rất phức tạp, nó vừa cô độc vì tác giả tự mình tạo ra cả thế giới nhưng về phương diện khác, nó lại yêu cầu rất nhiều rất nhiều người thưởng thức cùng giao lưu.

  Càng là tác giả cô độc thì càng yêu cầu nhiều khán giả. Nếu không có người xem, không có người nghe thì tác giả sẽ mất đi động lực.

  “Anh thích âm nhạc sao?” Triệu An chi ngẩng đầu hỏi anh.

  Hà Trạch Sinh cũng không để ý mà cùng cô nói về chuyện này. Triệu An Chi thấy mắt anh sáng lên, lời cũng nói nhiều hơn, kích động hơn bình thường. Anh nói đến một đống lớn những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ mà cô không nghe thấy bao giờ rồi tổng kết lại nhiều đặc điểm. Triệu An Chi nghe xong thì cũng chẳng nhớ được cái gì nhưng cô đã xác định anh rất thích âm nhạc.

  Triệu An Chi nhẹ giọng nói: “Cho nên anh sẽ viết nhạc sao? Giống như những đoạn nhạc mà anh up lên Weibo vậy. Những cái đó chắc là anh ngẫu hứng sáng tác đi? Bởi vì em cũng không thực sự hiểu âm nhạc gì đó nên nếu không phải thì anh cứ coi như em chưa nói gì.”

  Hà Trạch Sinh mỉm cười một chút, nói: “Là tôi tùy tiện đàn chơi chơi thôi. Chúng đều là những đoạn ngắn mà tôi đột nhiên có linh cảm, cũng chưa được coi là bài.”

  Đuôi mắt anh bất giác mang theo chút đắc ý trẻ con. Tâm Triệu An Chi cũng rung lên.

  Hà Trạch Sinh lại nói: “Tuy rằng về sau sẽ không thể làm việc này nhưng tôi sẽ thử xem có lúc nào rảnh mà đem chúng nó viết hoàn chỉnh không. Có một ca khúc thuộc về riêng mình thì cũng là chuyện vui vẻ.”

  Triệu An Chi nói: “Vậy anh về sau muốn làm gì?”

  “Cô có muốn đoán chút không?”

  Triệu An Chi còn chưa bị sắc đẹp làm lú đầu óc, liền cười nói: “Em đoán hả? Em đoán là bác sĩ.”

  Hà Trạch Sinh lộ ra biểu tình kinh ngạc đầu tiên của ngày hôm nay. “Sao cô lại biết?”

  Triệu An Chi vội nói dối: “Anh thoạt nhìn rất giống bác sĩ, hơn nữa còn giống một bác sĩ tốt.”

  Hà Trạch Sinh khó có được mà chủ động giải thích nói: “Ba mẹ tôi đều là bác sĩ, cho nên từ nhỏ tôi đã nghĩ đến sau này cũng muốn làm bác sĩ. Nếu có thể thì tôi muốn làm bác sĩ khoa ngoại, được cầm giao phẫu thuật.”

  Triệu An Chi nhớ tới tay anh, đột nhiên vì nỗi khổ sở sau này của anh mà thật lâu mới hồi thần, hỏi: “Ba mẹ anh đều là bác sĩ, anh thấy bọn họ bận rộn như vậy mà vẫn muốn làm bác sĩ à?”

  Nếu cô có thể trọng sinh, muối quan hệ với mẹ cũng được cải thiện thì có lẽ cũng có thể làm gì đó giúp Hà Trạch Sinh tránh được chuyện kia đi.

  Hà Trạch Sinh không biết nghĩ tới cái gì, có chút muốn nói lại thôi, cuối cùng nói: “Hai người bọn họ đều làm ở khoa phóng xạ.”

  Triệu An Chi nghe tới cánh ngành này thì cười một cái, lúc này mới phát hiện đề tài đã vòng đi quá xa. Lúc đầu cô định nói về cái tên Weibo của anh cơ mà.

  “Cái kia, liên quan tới tên Weibo của anh…… Nói thế nào nhỉ, không phải em khinh bỉ thẩm mỹ của anh đâu, mọi người đều có ý tứ riêng của mình, em cũng hiểu. Nhưng nếu để cái tên đó thì có thể không quá có lợi cho việc mở rộng việc quảng bá những ca khúc anh up lên đâu. Anh chắc cũng hy vọng có nhiều người nghe nhạc của mình chứ?”

  Triệu An Chi đã rất cố gắng đem lời nói uyển chuyển chút, một bên sợ Hà Trạch Sinh nghe không rõ, nhưng Hà Trạch Sinh chỉ là hơi hơi trầm ngâm liền nói: “Xem ra tên của tôi trên weibo thực sự không thể khiến người ta thích a. Cô không phải người đầu tiên nói như vậy.”

  Triệu An Chi vừa mới thở nhẹ một hơi thì Hà Trạch Sinh liền nói: “Bất quá cô là người đầu tiên nói trực tiếp với tôi.”

  Triệu An Chi nhất thời không thở nổi, đột nhiên bị nấc lên. Cô vội vàng che miệng lại, nỗ lực áp chế, hoảng loạn mà nhìn Hà Trạch Sinh. Cũng không biết có phải ảo giác hay không nhưng cô cảm thấy Hà Trạch Sinh có cười một chút.

  “Cô có kiến nghị gì sao? Tuy rằng tôi cũng không quá thích tên cô, cảm giác thâm trầm nhưng vẫn tốt hơn của tôi, cũng hợp với tâm lý đại đa số mọi người.”

  Thẩm mỹ trong việc chọn tên này theo đạo lý là không phân cao thấp nhưng với đại bộ phận mọi người thì cuộc sống đã rất áp lực, khi thấy một cái tên đáng yêu, hoặc một thứ nhẹ nhàng không quá phức tạp thì sẽ dễ có hứng thú. So sánh ra thì những cái tên quá mức đứng đắn hoặc quá mức trung lập lại không đập được vào mắt mọi người.

  Triệu An Chi từ lần đầu tiên nhìn thấy Weibo của Hà Trạch Sinh thì đã có ý tưởng. Cô nghẹn một hồi, sau khi xác định mình sẽ không nấc nữa thì mới thật cẩn thận mở miệng nói: “Chỉ sửa hai chữ, Lục chỉ cầm ma đổi thành Dung ma ma.”

  Triệu An Chi thề là đã thấy khóe miệng Hà Trạch Sinh hơi giật giật, hiển nhiên không tiếp thu nổi thẩm mỹ của cô.

  Nhưng Hà Trạch Sinh vẫn là thỏa hiệp nói: “Được rồi, để tôi thử xem.”

  Triệu An Chi lúc này hướng anh cười.

  Hà Trạch Sinh trong lòng thấy kỳ quái, sao cái mặt nhỏ thế mà lúc cười lại tròn xoe là sao?
   
 12. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 11

  Sau nhiều ngày luyện vẽ, Triệu An Chi cuối cùng cũng bắt đầu gửi bài. Cô vẽ thật nhiều tranh minh họa theo yêu cầu của những tạp chí có tiền nhuận bút không tệ lắm. Cô cũng dốc hết sức tiến vào trạng thái ngủ đông, rất lâu không lướt Weibo, cũng không trấn an đám fan gào khóc đòi ăn trên đó.

  Mới một tháng mà Triệu An Chi tự nhiên cũng tích cóp được mấy trăm fan, theo dõi 《 mèo trắng và chim béo 》của mình. Trừ bỏ lần đầu tiên là dùng màu nước vẽ trên giấy, mấy cái sau cô đều dùng phần mềm đồ họa mô phỏng phong cách màu nước. họa, sau lại mấy bức Triệu An chi đô là dùng phần mềm họa phỏng màu nước phong cách. Nhìn fans yêu cầu cô sáng tác thêm những truyện khác thì Triệu An Chi có chút ngứa ngáy nhưng lại không có linh cảm. Cuối cùng linh cơ vừa động đã vẽ dựa trên một bộ phim.

  Đây là một bộ phim hay, có thể chiếu trong bảy phần mà không bị chém eo chứng tỏ chất lượng của nó được đảm bảo. Nhưng không biết vì sao nó không được đón nhận nhiều ở trong nước, cũng không nhiều người biết đến.

  Phim này là kể về quá trình phá án nhưng nhưng cơ bản không cần quá mức huyết tinh bạo lực để xây dựng bầu không khí, ngược lại tìm lối tắt đến lay chuyển nhân tâm cùng tư duy. Nam chính vừa mặt dày vừa xấu tính, nữ chính thì chính trực nhưng không cổ hủ, tình cảm như có như không tới tận phần sáu mới nước chảy thành sông. Bọn họ là chiến hữu, là thân nhân cũng là người yêu.

  Bộ phim này đã giúp Triệu An Chi vượt qua năm lớp 12 gian nan, mà tận đến khi tốt nghiệp đại học mới xem xong. Trong đó tràn đầy là hồi ức. Triệu An Chi thích nội dung cũng như cảm tình của các nhân vật ở trong này nhưng bởi vì bản thân câu chuyện quá lạnh, không có nhiều thứ để khai thác nên tự Triệu An Chi đành phải tay làm hàm nhai.

  Nam chính tóc vàng so với hình ảnh một con con chó lông vàng thì phù hợp với hình tượng một con hồ ly giảo hoạt hơn. Nữ chủ thì luôn bị nam chủ làm cho sứt đầu mẻ trán, lại luôn phải cảnh giác, đồng thời cô cũng luôn một lòng trung thành với thứ mình theo đuổi. Nhân vật Triệu An Chi vẽ có mang theo tai và đuôi của động vật, khiến bọn họ càng đáng yêu, lại mang theo tính cách đặc trưng. Trong tay nữ chính nắm dây thừng cột hồ ly nhưng luôn bị con hồ ly mang theo chạy khắp nơi.

  Trong phim, nam chính thông tuệ hơn người, giỏi võ, luôn mang mọi người xung quanh và cả nữ chủ đi làm việc lừa người gạt ta, gà bay chó sủa. Nhưng xét đến cùng thì cũng chỉ có một nữ chủ chính nghĩa lại ôn nhu, và nam chủ lòng mang cừu hận lại có thiên phú thì mới không bị lạc ở trong sai lầm mà càng đi càng xa.

  Có lẽ là bởi vì rất thích bộ phim này nên Triệu An Chi linh cảm cuồn cuộn không ngừng, mấy ngày liên tiếp đã đổi mới năm sáu bức vẽ khác nhau. Sau khi cảm thấy mỹ mãn thì cô mới ngừng lại để tập trung học tập. Một thời gian tập trung vẽ quá nhiều khiến cô sao nhãng việc học, hiện giờ phải tập trung ôn bài để nghênh đón kỳ thi cuối kỳ đã đến.

  Triệu An vừa tập trung ôn tập thì sẽ không mở máy tính, cũng không chơi di động, làm Tần Tình muốn tìm cô thì chỉ có thể đến trường tìm. Giữa giờ, Tần Tình tới, còn mang theo một phần cơm. Lúc đó nàng vẫn đang vùi đầu vào đống bài tập tiếng Anh khiến đứa bạn ngồi cùng bàn phải đẩy đẩy, ý bảo Triệu An Chi là có người đến cửa tìm.

  Tiếp nhận phần cơm nắm Tần Tình đưa qua, Triệu An Chi từ trong túi lục ra được mấy đồng tiền lẻ đưa cho Tần Tình mà cô nàng kia trừng mắt nhìn nàng, nhưng cũng không cự tuyệt.

  Triệu An Chi cắn một miếng cơm nắm, gạo nếp thơm ngọt kẹp một cây lạp xưởng nướng vừa lửa, rất là thơm. Sau này cô không còn được ăn loại cơm này nữa.

  “Lý Tự mua a?”

  Tần Tình hì hì cười, gật đầu.

  Triệu An Chi nhìn cô nàng cao hứng đến mức đôi mắt đều sáng lên thì không nhịn được nhớ đến bộ dạng Tần Tình và Mạc Hành ở bên nhau. Khi đó cô ấy cũng vui vẻ thế này sao? Có phải vì tình đầu qua đi, người ta không còn tình cảm thuần túy như vậy nữa, hay là vì không đúng người đây?

  Tần Tình cũng đang ăn cơm, tâm tình kích động muốn nói chuyện nhưng quy củ vẫn có, thậm chí đến sau này vẫn duy trì. Lúc cô nàng ăn cơm thì không nói chuyện, việc lớn đến thế nào cũng phải đợi cô nàng nhai nuốt xong đã.

  Sau đó Tần Tình liền thấy Triệu An Chi nhìn một chỗ thất thần, lại xoay người nhìn theo ánh mắt của cô mới thấy một học tỷ đặc biệt xinh đẹp.

  Trương Vi Oánh là tới tìm người, vừa lúc thấy Triệu An Chi. Triệu An Chi nhìn chằm chằm người ta lại bị phát hiện, tức khắc có chút ngượng ngùng, tiến lên một bước, kêu lên: “Học tỷ.”

  Trương Vi Oánh trong lòng cảm thấy có duyên, liền hướng cô hỏi: “Em có thể giúp chị gọi một người không?”

  Triệu An Chi ngoan ngoãn lại cần mẫn liền cô cùng cao hứng mà đi vào hỗ trợ gọi người. Tần Tình ở một bên nhìn, cảm thấy cái kịch bản này có phần quen mắt. Lúc trước Triệu An Chi thấy mình không phải cũng cười như con ngốc rồi cuối cùng hai người thành bằng hữu sao. Nhưng hiện tại cái tiết tấu này rõ ràng không đúng a. Tuy rằng không muốn thừa nhận, nhưng cái vị học tỷ này so với mình thì xinh đẹp hơn nhiều. Tần Tình cáu tiết, đem cơm nắm cắn một miếng rõ to. Chờ Trương Vi Oánh đi rồi, Tần Tình cũng ăn xong nắm cơm kia, cả miệng đều khó chịu nói: “Bạn mới hả?”

  Triệu An Chi lắc đầu, ngây ngô cười, nói: “Là một học tỷ, cũng không tính quen biết mà chính là…… thấy người ta liền muốn chào hỏi đi.”

  Tần Tình cẩn thận đánh giá một chút, thấy cô không giống đang nói dối thì mới nói thầm nói: “Chờ ta trở về nhìn xem cô ta rốt cuộc là người thế nào.”

  Triệu An Chi buồn cười mà liếc nhìn cô nàng một cái, nhưng thật ra cũng không có tỏ vẻ hoài nghi. Tần Tình có bạn bè khắp nơi, rất thích hợp làm cái việc tình báo, thu thập bát quái này. Triệu An Chi vốn dĩ không thân quen với nhiều người, nhưng từ khi quen biết Tần Tình thì mỗi ngày đều nghe đến các loại bát quái khác nhau. Mỗi khi gặp được nhân vật chính trong những câu truyện bát quái này, Triệu An Chi thường mặt không biểu tình nhưng trong lòng sớm đã đem tình sử 16 năm của người ta mà lượt một lần rồi.

  “Đúng rồi, cậu tìm mình có việc gì a?”

  Tần Tình dậm chân, nói: “Đều tại cậu hái hoa ngắt cỏ làm mình thiếu chút nữa đều quên luôn! Mấy ngày này cậu không lên Weibo, cậu nổi lắm rồi biết không?”

  Triệu An Chi ngốc ra.

  Tần Tình vừa thấy cô như vậy thì chỉ đành nói tiếp: “Mình thấy cậu có thêm cả mấy ngàn fan rồi đó, làm mình sợ muốn chết. Tỷ tỷ ta đây up nhiều ảnh tự chụp thế mà cũng chỉ có hơn ngàn fan, cũng toàn đám bạn bè trong trường. Cậu chỉ vẽ mấy bức tranh mà đã có tới mấy ngàn người theo dõi, thật là khiến người ta tức chết a.”

  Triệu An Chi hận không thể lập tức lấy di động ra xem nhưng tiếc là cô ném ở nhà rồi, mấy ngày cũng chưa mở, đành phải túm Tần Tình bắt kể thêm chi tiết.

  Tần Tình nói: “Cậu vừa mới đăng câu truyện mới kia thì liềm bùm luôn. Kể cả cái đứa không thích truyện trinh thám như mình đây mà cũng tò mò phải đi coi. Bất quá mình không hiểu lắm tâm tư tỉ mỉ của đám họa sĩ các cậu, nên cũng không thể thưởng thức hết cái loại truyện này. Có điều dường như có rất nhiều người thích, bọn họ theo dõi tài khoản của cậu, tuy số lượng cũng không phải quá nhiều nhưng vẫn là có một số lượng khả quan, đúng là đáng ngưỡng mộ quá.”

  Tần Tình tuy rằng trên mặt ghét bỏ, nhưng vẫn tỉ mỉ giúp Triệu An Chi phân tích một lần. Triệu An Chi ôm cô nàng mà vui vẻ mà hoan hô một tiếng.

  Trải qua mấy năm nữa mọi người đều biết đến tầm quan trọng của lượng fan theo dõi đối với thu nhập kinh tế. Hiện tại thì đây có thể được coi là mở đầu tốt. Mà kể cả không phải vì kiếm tiền thì người thưởng thức tác phẩm của cô càng nhiều thì cũng càng khiến bản thân hưng phấn hơn.

  Triệu An Chi gần đây không cùng giao lưu với Hà Trạch Sinh. Hai người đều an an phận phận mà kinh doanh cái Weibo của mình, giao lưu duy nhất chỉ là luôn like bài của đối phương a. Nhưng vì like qua lại, cộng thêm tính năng dò đường của Weibo nên cả fan của hai người cũng có một số phát hiện ra người kia và đi qua thưởng thức, thế là cả hai cũng có fan chung.

  Triệu An Chi không đợi được các tạp chí kia trả lời thì đã đón kỳ thi cuối kỳ. Thi cuối kỳ cũng không quá khó. Triệu An Chi viết xong bài thi thì trong lòng liền biết kết quả. Bởi vì vẫn đang thi nên đại bộ phận mọi người cũng chưa cất sách vở đi về nhưng Hà Trạch Sinh lại là một trong những kẻ vác cặp đi về sớm nhất.

  Triệu An Chi từ xa đã thấy bóng dáng quen thuộc, mang theo một cái cặp công văn thì trong lòng bị bao nhiêu câu hỏi điên cuồng giày xéo, cuối cùng vẫn là nhịn không được đuổi kịp anh, theo lệ thường mà kéo tay áo anh.

  Hà Trạch Sinh cúi đầu, Triệu An Chi lại thấy anh đang đeo kính râm thì nhất thời hoài nghi nhân sinh sâu sắc.

  Hà Trạch Sinh không chút ngượng ngùng mà vẫn thập phần tự nhiên, giống như không phải mình đang đeo kính râm trong mùa đông lạnh, cũng không phải mình là một đứa học sinh lớp 11 mà lại vác cặp công văn. Anh thậm chí còn hỏi một câu: “Sao cô lần nào cũng kéo tay áo tôi thế?”

  Triệu An Chi liệu có nói là vì cô không với tới không? Triệu An Chi sẽ không. Cô quyết đoán mà chuyển đề tài, nói: “Soa anh lại dùng cặp công văn a?”

  Hà Trạch Sinh khí định thần nhàn đáp: “Bởi vì tiện a.”

  Triệu An Chi để câu nói kỳ quái đó lượn trong lòng nửa phút, vẫn chưa đáp lại. Cô đã sớm quen với việc Hà Trạch Sinh có bề ngoài bình tĩnh nhưng mạch não thì không đâu vào đâu hết.

  Có điều cô vẫn cảm thấy việc anh đeo kính râm là vô cùng kỳ quái, cuối cùng vẫn là không nhịn được nói: “Mặc kệ thế nào thì đeo kính râm trong thời tiết này cũng quá đáng đi? Hiện tại đâu phải mùa hè, trời âm u, ban ngày và buổi chiều 4-5 giờ đều tối như nhau thì anh đeo kính râm làm gì?”

  Hà Trạch Sinh trầm mặc trong chốc lát, cư nhiên hỏi nàng: “Đẹp không?”

  Triệu An Chi: “……”

  “Có phải anh bị đánh hỏng đầu rồi không?”

  Hà Trạch Sinh hết chỗ nói rồi, một lát sau không biết nghĩ sao mà tự nhiên anh lại tháo kính, để lộ bên mắt phải tím bầm.

  Triệu An Chi lắp bắp kinh hãi: “Anh bị bạo hành hả?”

  Hà Trạch Sinh nói: “…… Không phải, là lúc đánh tennis bị bóng đập vào.”

  “Nghiêm trọng sao?”

  “Cũng không nghiêm trọng lắm nhưng chắc phải mấy ngày nữa mới hết được vết bầm này.”

  Triệu An Chi nhịn không được lại nhìn thêm vài lần, từ biểu tình của anh thì thấy không có gì to tát thật, chỉ là mỹ quan trên mặt bị ảnh hưởng thôi. Nghĩ vậy, Triệu An Chi mới yên tâm. Nhân tài đúng là nhân tài a, đến kỳ thi rồi mà còn có thời giand di đánh tennis nữa.

  Nhưng Triệu An Chi vẫn nhớ tới cú đánh bóng vào mặt mình lần trước, cười nói: “Anh nhìn xem, anh ném bóng vào mặt em, rồi lại bị người ta đánh bóng vào mặt a.”

  Hà Trạch Sinh đeo kính vào, bình tĩnh nói: “Ai nói là tôi ném quả bóng đó? Lần đó cũng không phải là tôi ném. Tôi cùng lắm là làm vỡ cửa sổ lúc đá bóng thôi chứ chưa từng làm đau ai.”

  Triệu An Chi sửng sốt, nhớ tới lần đó anh còn đưa cô tới phòng y tế, giặt sạch áo cho cô, thấy sao cũng giống đầu sỏ gây ra tội đang cố đền bù cho người bị hại. Nhưng anh nói như vậy thì trong lòng cô ngược lại càng vui vẻ hơn.

  Triệu An Chi mới ngây người chút thì Hà Trạch Sinh đã đi cách một đoạn khiến cô nàng phải vội đuổi theo, hỏi: “Anh nói xem lúc nào sẽ có tuyết?”

  “Không biết.”

  “Hôm nay anh làm bài thế nào?”

  “Ngữ văn không làm tốt lắm.”

  Triệu An Chi ríu rít mà nói chuyện, Hà Trạch Sinh thì tùy câu mới trả lời, một đường như vậy mà trở về nhà.
   
 13. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 12

  Tần Tình sau khi đi thu thập thông tin khắp nơi thì đã mỹ mãn mà trở về báo cáo. Buổi tối kết thúc thi, Tần Tình đưa cho Triệu An Chi một cái địa chỉ web. Triệu An Chi vào xem thì phát hiện là Weibo của một người mình không quen, nhưng xem thông tin thì có vẻ như là của một học tỷ lớp 12.

  Triệu An Chi có chút chẳng hiểu gì cả mà đánh một cái “?”

  Tần Tình trả lời: “Cậu kéo xuống, có cái video đó.”

  Triệu An Chi làm theo, nhưng kéo mãi mới thấy. Cô nghĩ thầm Tần Tình cũng thật là kiên nhẫn. Sau khi thi xong, mọi người chỉ cần đến trường nghe trả bài rồi có thể nghỉ đông. Triệu An Chi lúc này cũng tìm được cái video kia và mở ra.

  Video kia bắt đầu có chút nhiễu nhưng rất nhanh đã ổn định lại. Triệu An Chi thấy hình ảnh có chút quen mắt, nhưng không nhớ ra đã thấy cái này ở đâu. Đó là sân thể dục của trường học, bên trên có một cái sân khấu, bên trên có một cái đàn dương cầm, và có hai người đang ngồi đánh đàn.

  Người ngồi gần người quay là một nam sinh, Triệu An Chi nhìn không rõ lắm, chỉ cảm thấy vô cùng quen mắt. Rất nhanh hình ảnh được kéo gần lại, tuy rằng chất lượng không tốt khiến người xem khó chịu nhưng Triệu An Chi vừa liếc mắt liền nhận ra người.

  Đó là Hà Trạch Sinh.

  Đây là một tiết mục hợp tấu.

  Âm nhạc bị phòng đại lên nên truyền từ video ra có chút sai lệch nhưng vẫn rất là êm tai. Có điều lúc này Triệu An Chi lại chỉ chú ý tới thân ảnh như ẩn như hiện bên cạnh Hà Trạch Sinh. Người ngồi bên cạnh anh có vẻ nhỏ xinh một chút, mái tóc đen dài của cô lại không che hết được sườn mặt.

  Đó chính là học tỷ Trương Vi Oánh, chính là người mà lần đầu tiên nhìn thấy cô đã nghĩ dù có bắt bẻ như Hà Trạch Sinh thì cũng sẽ thích đi. Triệu An Chi không biết chính mình làm thế nào còn nghiêm túc thưởng thức cả đoạn nhạc mà cô chẳng hiểu tí gì. Bài này lúc ban đầu còn chậm rãi nhưng càng lúc càng dồn dập, cuối cùng tựa như mưa rền gió dữ khiến lòng cô cũng đi lên theo. Hai người phối hợp không có chút sai sót, lúc kết thúc thì cũng khiến lòng Triệu An Chi giống như ngừng lại chỗ đó.

  Tiếng vỗ tay như nước vang lên trong video. Triệu An Chi đem máy tính phóng tới một bên, tự mình ở trên giường nằm xuống, không biết vì sao mà trong lòng có chút chua.

  Cô nhịn không được nên đã nhắn tin cho Tần Tình: “Hai người bọn họ rất quen thuộc sao?”

  Tần Tình nói: “Cũng không phải, trước khi chúng ta nhập học thì bọn họ có hợp tác biểu diễn một tiết mục này, mà cũng là do người khác giới thiệu chứ hai người không quen biết.

  “Vậy sau khi hợp tác chắc cũng quen biết đi?”

  “Ghen hả?”

  Một câu này khiến Triệu An Chi tỉnh táo ra. Cô hiện tại là thế nào vậy? Ngồi đây nghĩ vớ vẩn còn không bằng đi vẽ thêm mấy bức tranh. Nếu là có nhà xuất bản nào chịu chấp nhận bản vẽ của cô thì quá tốt, ít nhất cô có thể mua lễ vật cho ba và mẹ. Hiện tại cô làm chuyện này cũng là có hiệu quả cho công việc sau này, cũng có thể khiến mọi người cao hứng không chừng.

  Lúc Triệu An Chi tính nhắn một lời với Tần Tình thì cô nàng kia đã nhắn tin lại: “Tức giận hả? Không đùa cậu nữa. Mình cũng không biết bọn họ có quen hay không, nam thần của cậu đúng là khó nắm bắt, thông tuệ như mình cũng không moi được cái gì từ anh ta. Nhưng bọn họ hẳn là không thân, hơn nữa Trương Vi Oánh cũng có rất nhiều người thích, hơn nữa chị ta cũng sắp thi đại học, rời khỏi đây rồi, cậu không cần lo lắng.”

  Triệu An Chi nhìn chăm chú trong chốc lát sau đó thuyết phục chính mình thoát Weibo để chuyên tâm vẽ.

  Có khả năng là một người không thể chịu nổi việc bị nhắc mãi nên người bị cô nhắc đến cả đêm qua là Hà Trạch Sinh bỗng xuất hiện trước mặt cô vào hôm nay. Buổi sáng mới vừa trả bài thi văn, kết thúc xong vẫn còn sớm, tiếp theo đến phần chiếu phim. Lúc ở giữa tiết học và buổi chiếu phim thì cô liền phân vân, cuối cùng vẫn chạy xuống mua cơm ăn đã.

  Có thể là vì thi học kỳ đã xong, đại bộ phận thầy cô đều đang chuẩn bị phim để chiếu cho học sinh, người trên hành lang cũng không nhiều. Trước cửa nhà ăn thường phải có cái hàng dài nhưng hôm nay cũng không có bao nhiêu người.

  Triệu An Chi đợi một lát liền đến phiên mình. Tần Tình thích ăn cơm nắm, Lý Tự thích ăn gà rán nên Triệu An chi liền mua một cái cơm nắm cùng hai phần gà rán. Bình thường Tần Tình luôn để Lý Tự đi mua cơm thì mua luôn cho Triệu An Chi nên lần này nàng cũng mua luôn cho hai người bọn họ.

  Gà rán của nhà ăn bọc rất nhiều bột mì, thịt chẳng có bao nhiêu nhưng không biết vì sao ăn rất là thơm. Triệu An Chi ngại nó nhiều dầu mỡ nhưng vẫn là thèm ăn cái này.

  Triệu An chi xoay người liền tay xách nách mang đống đồ, vừa ngẩng đầu đã thấy đứng đằng sau chính là Hà Trạch Sinh. Triệu An Chi miệng khẽ nhếch, đứng ở tại chỗ không biết nên đi hay không đi.

  Hà Trạch Sinh nhìn nhìn đồ trong tay cô rồi lại nhìn mặt cô hỏi: “Không đi sao?”

  Triệu An chi vội vàng động đậy, có chút buồn bực nói: “Em giúp bạn học mua cơm.”

  Hà Trạch Sinh không chút để ý “Ân” một tiếng, anh cũng không cảm thấy cô sẽ ăn nhiều như vậy.

  Triệu An Chi thì nhìn nhìn cơm nắm, lại nhìn nhìn gà rán vàng rực rỡ, nghĩ nghĩ gì đó lại nói: “Em là tới mua cơm nắm còn mua thêm gà rán cho hai đứa bạn học của em.”

  Hà Trạch Sinh tự nhiên không hiểu tâm tư vi diệu của nữ hài mà lực chú ý của anh cũng không có ở đây nên chỉ đáp có lệ, còn mắt vẫn nhìn vào nơi xa nào đó.

  Triệu An Chi lúc đầu còn không phát hiện, bởi vì cô theo thói quen xấu hổ thì thường cúi đầu nhưng Hà Trạch Sinh có thói quen nhìn thẳng phía trước nên cô không ngẩng đầu thì sẽ không thấy được mặt anh.

  Triệu An Chi nói mấy câu nhưng không thấy anh trả lời thì nhịn không được ngẩng đầu lên nhìn anh, mới phát hiện anh giống như đang nhìn cái gì đó. Cô theo ánh mắt anh nhìn qua.

  Triệu An Chi hơi bị cận, cũng không phải quá nghiêm trọng nhưng lúc không đeo kính thì nhìn xa sẽ không rõ. Cô lúc này chỉ nhìn thấy phương xa có hai người, cũng không thấy rõ mặt.

  Cô phát hiện chỗ đằng xa đó là cái rừng cây, mà lúc này Hà Trạch Sinh lại hướng chỗ đó đi tới. Cô nhịn không được cũng đi theo qua. Chỗ đó gần nơi đổ rác, Triệu An Chi bình thường rất ít tới nên cũng không biết hóa ra chỗ này có một cái đình. Hai người kia lúc này đã đi đến trong đình, mà hai người Triệu An Chi cũng tiến lại gần hơn.

  Hai người kia là một nam một nữa. Nữ sinh có một mái tóc dài, còn nam sinh thì để đầu tóc nhuộm, giống như một kẻ bất lương, cả hai đều mặc đồng phục lớp 12. Cái tổ hợp này làm Triệu An Chi nhịn không được nhớ tới Tần Tình cùng Lý Tự, nhưng mà Lý Tự hiện tại đã ngoan hơn, tóc cũng đã tẩy lại.

  Nữ sinh dựa vào trên vai nam sinh, tuy hai người không có ôm ấp nhưng cảm giác luyến ái ngọt ngào lại tràn ra. Nam sinh nói cái gì khiến nữ sinh thẹn thùng nhắm mắt, tựa hồ đang chờ đợi hôn môi. Triệu An Chi không biết Hà Trạch Sinh nhìn lén người khác yêu đương làm cái gì, nhưng hiện tại bọn họ đến hơi gần. Nếu không phải hai người kia đều đưa lưng về phía họ thì với khoảng cách này, Triệu An Chi cũng có thể thấy rõ mặt họ.

  Triệu An Chi lôi kéo tay áo Hà Trạch Sinh, nhỏ giọng nói: “Gần quá rồi.”

  Hà Trạch Sinh đột nhiên dừng bước, giông như lúc này mới chú ý tới cô đang đứng bên cạnh vậy. Triệu An Chi bị anh nhìn với bộ dạng đó thì có chút bực mình, ỷ vào việc anh một lòng nhìn về phía trước liền bắt lấy tay áo anh đùa nghịch một phen.

  Hà Trạch Sinh lại bỗng nhiên xoay người, đem cô hù đến nhảy dựng. Triệu An Chi vừa định đặt câu hỏi, liền thấy anh cúi người xuống, khuôn mặt đột nhiên tới gần. Triệu An Chi ở một khắc đó không kịp suy nghĩ, trong lòng chỉ nổi lên một ý niệm vớ vẩn.

  Hóa ra tiến gần thế này thì người đẹp mấy cũng thoạt nhìn không đẹp nữa. Cũng không phải nói người ta thay đổi hình dạnh, trở nên xấu xí mà có lẽ vì mắt người không quen thưởng thức những sự vật phóng đại như vậy nên khó có thể phân biệt xấu đẹp.

  Triệu An Chi cũng không giống bình thường, có thể nói ra mũi anh cao thẳng đẹp thế nào, mắt phượng lại có nhiều phần ý nhị ra sao. Nếu bắt cô nói thì chắc cũng chỉ có thể nói: Đây là đôi mắt, đây là cái mũi, đây là miệng……

  Hà Trạch Sinh không để cô tiếp tục suy nghĩ, một tay anh đỡ lấy gáy cô mà cứ thế hôn xuống. Có thể là nam giới không thích dùng son nên môi anh hơi khô, đè trên miệng Triệu An Chi có chút đau. Đây là một cái hôn thực ngây thơ, thậm chí không mang theo một chút vuốt ve, nhưng cũng có thể là do đối phương quá trúc trắc, và cũng có chút dùng sức, Triệu An Chi có chút chịu không nổi. So với cái hôn khó hiểu này thì cô thấy lúc mũi đối phương cọ vào mũi mình còn thân mật hơn.

  “Đừng nhìn, đi mau.”

  Đây là nam sinh trong hai người đằng kia nói. Giọng hắn đã cố ý nói nhẹ hơn nhưng vẫn có chút thô nặng, đồng thời tiếng hai người kia chạy cũng truyền đến. Lúc này trogn đầu Triệu An Chi mới hiểu ra tình cảnh lúc nãy.

  Hai người kia không biết là ai nhưng có thể bọn họ đột nhiên quay đầu khiến Hà Trạch Sinh hoảng đến quay người làm ra hành động nửa che lấp nửa giận dỗi này……

  Hà Trạch Sinh buông lỏng cô ra, đứng thẳng lưng, quay mặt đi.

  “…… Thực xin lỗi.”

  Triệu An Chi bình tĩnh đến không thể hơn, cũng rất có tâm mà nói: “Anh thích học tỷ kia hả?”

  Cho nên lúc thấy nữ sinh kia ở bên người khác thì anh mới đi theo như kẻ mất trí, lúc suýt nữa bị người ta phát hiện thì lại nóng đầu lên mà tự cho mình làm một hành động vớt vát mặt mũi.

  Anh muốn cho họ thấy mình cũng đang yêu chứ không phải một kẻ yêu đơn phương đi nhìn chằm chằm người khác.

  Triệu An Chi cảm thấy trong một lúc mà mình có thể nghĩ được nhiều như thế, nếu không vẽ truyện tranh thì đúng là đáng tiếc.

  Hà Trạch Sinh không trả lời, cũng không biết có phải như cô nghĩ hay không. Triệu An Chi có chút bực bội. Cô thích Hà Trạch Sinh của vài năm sau không phải giả nhưng vẫn không muốn nụ hôn đầu tiên của mình bị mất thế này. Cô lạnh lùng nói với anh: “Anh đây là khi dễ em, em muốn đánh anh.”

  Hà Trạch Sinh cúi đầu nhìn về phía cô. Triệu An Chi lúc này chuyển hết các túi sang cầm bằng tay trái sau đó giơ tay phải lên nhưng lại phát hiện … mình không với tới. Vừa rồi Hà Trạch Sinh lui một bước, hai người cách nhau một khoảng khiến cô không chạm được vào mặt anh, mà muốn cô giờ phút này phải tiến lên rồi nhón chân mới đánh được thì đúng là mất mặt.

  Trước khi Triệu An Chi thẹn quá thành giận thì Hà Trạch Sinh chỉ ngây thơ chớp mắt một cái rồi lại ngoan ngoãn mà cúi người xuống.

  Triệu An Chi liền giang tay mà tát cho anh một cái không nhẹ không nặng. Cô cổ vũ chính mình rằng cái tát này tuy không đau nhưng được cái vang.

  Sau đó cô đem Hà Trạch Sinh ném ở chỗ này, tự mình đi về.
   
 14. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 13

  Triệu An Chi ngủ một đêm này không tốt, cổ họng rất đau, đầu cũng mê mang cả người giống như bị lửa đốt khó nhịn.

  Cô mơ hồ cảm giác trời đã sáng, nhưng không mở được mắt. Cảm giác có người tới sờ trán mình thì Triệu An Chi khó khăn hé miệng nói: “Ba, gọi bác sĩ giúp con, con khó chịu quá.”

  Người trả lời lại là phụ nữ: “An An, cậu cố lên, mình đưa cậu đi bệnh viện.”

  Triệu An Chi đột nhiên thanh tỉnh hơn, mở bừng mắt nhìn thấy trước mặt là Tần Tình, nhưng trên khóe mắt cô nàng đã có chút nếp nhăn, tóc cũng uốn lọn, chắc chắn không còn là Tần Tình học lớp 10 nữa.

  Hóa ra những việc kia chỉ là một giấc mộng thôi ư? Triệu An Chi đột nhiên cảm thấy lạnh. Lúc này mới phát hiện mình đã đổ một thân mồ hôi, quần áo ướt dầm dề dán ở trên người, mơ mơ màng màng nói: “Mình đi thay quần áo đã.”

  Tần Tình cầm đến cho cô một bộ quần áo. Triệu An Chi cả người không có sức, cũng không quản nổi đầu tóc mà chỉ miễn cưỡng rửa mặt một chút. Thừa dịp này Tần Tình gọi Mạc Hành tới. Cô sợ Triệu An Chi nửa đường té xỉu thì một mình cô không thể nào đem người khiêng đến bệnh viện.

  Chờ hết thảy đều dàn xếp xong, Triệu An Chi cũng bớt sốt, ý thức cũng dần dần rõ ràng hơn. Tần Tình ngồi ở bên cạnh giường gọt táo, cắt thành từng miếng nhỏ, đặt ở trong một cái hộp không biết từ đâu ra.

  Thấy Triệu An Chi muốn ngồi dậy, Tần Tình nhanh chóng để một cái gối ra sau lưng cô, mà cô cũng mềm như bông ngã lên trên đó.

  Triệu An Chi bị viêm amidan, họng đau không muốn nói chuyện.

  Tần Tình nói: “Ở đây có táo, cháo, nước ấm, cậu muốn cái nào?”

  Triệu An Chi uống chút cháo. Kỳ thật cô không muốn ăn cái gì nhưng lúc bị bệnh thì cô luôn có thói quen duy trì ngày ba bữa.

  Tần Tình oán trách nói: “Ngày hôm qua cậu nói thấy chút lạnh thì mình đã bảo đi mua thuốc nhưng cậu lại bảo đến sáng hẵng mua. Nếu không phải mình thấy cậu chậm chạp không dậy nổi thì cậu có khi cứ thế nằm trên giường mà hôn mê đi.”

  Triệu An Chi chỉ nhớ rõ buổi tối uống rượu với bạn học thì có chút say, cô còn khóc, nhưng lại không nhớ rõ mình cảm thấy lạnh nên nhất thời có chút không hiểu lắm tình huống này, đành phải ngồi nghe.

  Tần Tình lại tiếp tục nói: “Đúng rồi, bác sĩ nói phải truyền nước hai ngày, ngày mai cũng phải tới. Mình tấy cậu chắc không về nhà được rồi. Cậu nên gọi điện cho ba mẹ báo chút đi.”

  Triệu An Chi không nhịn được mở miệng nói: “Về nhà?”

  Tần Tình có chút lo lắng mà liếc nhìn cô một cái, hoài nghi có phải cô bị sốt hỏng đầu rồi không: “Cậu không phải nói nghỉ lần này sẽ về nhà sao? Trước tiên là về thăm mẹ sau đó qua nhà ba, cuối cùng lại gấp gáp trở về mà gặp nam thần của mình. Cậu đúng thật cho mình là nữ siêu nhân có thể đi mây về gió sao? Còn ai bài lịch chạy vòng quanh nữa chứ?”

  Triệu An Chi loáng thoáng nhận thấy được cái gì, có chút thất thanh. Chẳng lẽ giấc mộng này đã bắt đầu từ trước khi mình về nhà sao?

  Muốn nghiệm chứng đây có phải mộng hay không có lẽ cũng không khó. Triệu An Chi nhìn về phía Tần Tình, hỏi: “Tần Tình, mối tình đầu của cậu là Lý Tự sao?”

  Đột nhiên nghe thấy cái này tên, Tần Tình thế nhưng không có biểu tình gì, chỉ nói: “Đương nhiên là hắn, làm sao vậy, đang êm đẹp đột nhiên nhắc tới hắn làm gì?”

  Tần Tình không hề kỳ quái khi cô biết Lý Tự. Vậy xem ra không phải mộng a……Mà là một hồi trọng sinh ngắn ngủi.

  Tuy rằng Triệu An Chi hơi bị đảo lộn về thời gian nhưng những sự tình đó đúng là đã phát sinh, thật sự là quá tốt.

  “Mạc Hành đâu?” Triệu An Chi đột nhiên nghĩ đến.

  “Ân?”

  Lời nói của Triệu An Chi đều có chút kỳ quái khiến Tần Tình nhất thời không lý giải nổi những lời này của cô là có ý gì.

  Triệu An Chi cũng nhận ra điều này nên hỏi rõ: “Mạc Hành còn ở đây sao? Mình nhớ rõ anh ta cùng cậu đưa mình tới đây.”

  Tần Tình nói: “Anh ấy có người quen cũng nằm viện này, thấy cậu không có vấn đề gì nghiêm trọng nên liền đi qua đó thăm hỏi người ta.”

  Biểu tình trên mặt Tần Tình phi thường lãnh đạm, một chút cũng không giống đang nói tới bạn trai. Trong lòng Triệu An Chi sinh hồ nghi, nhưng giờ phút này không có tâm tư đi cắt nghĩa cái này. Cô đã nhìn quen bộ dáng ngọt ngào của Tần Tình khi ở cùng Lý Tự. Nghĩ lại lúc Tần Tình cùng Mạc Hành ở bên nhau, ba ngày hai bữa khắc khẩu, hơn dỗi thì thật sự nhịn không được vẫn hỏi một câu: “Tình Tình, cậu thật sự yêu Mạc Hành sao?”

  Tần Tình cảm thấy Triệu An Chi hôm nay không thể hiểu được, đầu tiên là nhắc tới cái người tám trăm năm chưa gặp, rồi lại hỏi cô có yêu Mạc Hành không. Nhưng người bệnh ấy mà luôn có thể có chút ưu đãi.

  Triệu An Chi gắt gao mà nhìn chằm chằm mặt Tần Tình, thấy cô ấy cười, bộ dạng hào phóng lỗi lạc, nhưng khác một trời một vực với bộ dạng đắc ý đến mức đuôi mắt lóe ra xuân phong khi yêu Lý Tự.

  “Theo đuổi lâu như vậy, cậu nói xem mình có yêu anh ấy không?”

  Triệu An Chi vừa định mở miệng, liền nghe Tần Tình nói: “Có thể sang năm chúng ta sẽ cưới.” Tần Tình hướng cô cười, chớp chớp mắt.

  Triệu An Chi đành nuốt câu kia vào trong bụng. Cô có quyền gì mà đi quyết định bộ dạng thực sự khi yêu của một người là gì? Có lẽ sau khi thành niên thì tình yêu cũng khác so với khi còn niên thiếu chăng?

  Tần Tình cùng Mạc Hành là trời sinh oan gia. Triệu An Chi nghĩ tới Tần Tình từng nói lần nghỉ này sẽ cùng Mạc Hành đi du lịch tự túc bốn năm ngày gì đó.

  “Mình nhớ rõ cậu muốn đi chơi với Mạc Hành, hiện tại mình cũng khá nhiều rồi nên hai người đừng trì hoãn nữa.”

  Tần Tình vốn định cự tuyệt, nhưng nhìn khuôn mặt nhỏ gầy của Triệu An Chi, hai con mắt như nước đang nhìn mình thì không muốn cô cảm thấy bứt rứt, đành nói: “Được, nhưng cậu gọi người tới thay mình đi.”

  Tần Tình khoanh tay trước ngực, hiển nhiên bày ra bộ dáng chờ cô gọi điện thoại.

  Triệu An Chi tính toán xem có thể tìm ai. Trương Văn Ngọc học tám năm ngành y, hiện tại là bác sĩ thực tập, vẫn vội đến chân không chạm đất. Nghe nói quốc khánh mà cô ấy còn phải trực ban. Triệu An Chi ngượng ngùng phải nhờ cô ấy.

  Đúng lúc Triệu An Chi buồn rầu thì di động rung lên. Triệu An Chi xem thì thấy là Triệu Miểu Miểu.

  Triệu An Chi nhớ mang máng, Triệu Miểu Miểu lần trước cũng gọi điện cho cô nhưng nghe nói cô đã lên xe về quê thì liền vội vàng gác máy, cũng chưa từng có ý đồ tới.

  Triệu An Chi tiếp điện thoại, nhỏ giọng nói: “Anh?”

  Có thể là phòng bệnh yên tĩnh nên lần này Triệu An Chi nghe điện thì phát hiện giọng Triệu Miểu Miểu có chút kỳ quái, giống vừa khóc.

  “An An, em ở đâu?”

  Triệu An Chi nói: “Em ở bệnh viện.”

  Triệu Miểu Miểu ở bên kia cũng không khổ sở đến tê tâm liệt phế mà nhảy dựng lên.

  “Gì? Em ở bệnh viện nào? Anh đi tìm em ngay!” Triệu An Chi báo tên bệnh viện xong thì giương mắt nhìn Tần Tình nói: “Anh họ mình tới đây rồi, cậu mau đi chơi đi.”

  Tần Tình ở bên cạnh cũng nghe được hết, giờ phút này gật gật đầu, đem đồ vật đều đặt ở đầu giường Triệu An Chi, rồi tự mình đi ra ngoài. Triệu An Chi nhìn đến bình nước đang truyền, thấy còn hơn nửa bình nữa, muốn truyền xong cũng còn lâu.

  Cô gọi điện giải thích với cha mẹ, nói là mình phải tăng ca không về được, chứ cũng không dám nói là mình sinh bệnh vì cô không muốn hai người phải bận lòng. Triệu An Chi lại đặt đồng hồ báo thức, sợ bình này truyền xong thì máu sẽ chảy ngược nên phải đúng lúc đổi thuốc. Sau khi làm xong mới mê man mà ngủ thiếp đi.

  Lúc sau bị đánh thức thì y tá đã thay cô bỏ đi mũi tiêm truyền nước. Tần Tình nói với cô là phải truyền hai chai, không nghĩ tới cô ngủ mất, hai chai cũng đã truyền xong. Triệu An Chi mở di động ra mới phát hiện mình bị sốt đến điên rồi, thế nhưng lại đặt đồng hồ sang ngày mai.

  Lúc này có người đến gần thăm dò cái trán của cô. Triệu An Chi ngẩng đầu, phát hiện là Trương Văn Ngọc.

  “Văn ngọc, sao cậu lại ở đây?”

  Trương Văn Ngọc ngồi xuống mép giường cô, hai cái chân dài đều duỗi ra nói: “Cậu không biết đây là bệnh viện mình thực tập hả?”

  Triệu An Chi thật đúng là không biết, mọi việc đều là Tần Tình an bài giúp cô.

  Trương Văn Ngọc nói: “Hôm nay mình trực ban xong rồi nên tới trông cậu.”

  Triệu An Chi biết cô ngày mai còn phải trực nữa nên vội vàng nói: “Mình không có việc gì, hơn nữa anh mình sắp tới rồi, cậu mau về nghỉ ngơi đi.” Nói đến đây cô mới nhận ra, Triệu Miểu Miểu đâu?

  Trương Văn Ngọc hừ lạnh một tiếng, nhưng cũng không hỏi, hiển nhiên là đã gặp phải Triệu Miểu Miểu. Triệu An Chi nhìn lén cô một cái, thế nào cũng thấy hai người này gặp nhau cũng không quá tốt đâu.

  Triệu An Chi sờ sờ tay Trương Văn Ngọc, nói: “Làm sao thế? Miểu Miểu đắc tội cậu à?”

  Trương Văn Ngọc ngạc nhiên nói: “Hắn tên là Miểu Miểu hả?”

  Triệu An Chi cũng thấy kỳ quái: “Hai người không quen hả?”

  Đúng lúc đó Triệu Miểu Miểu tiến vào. Trương Văn Ngọc nói nhà ăn bệnh viện không có đồ gì ăn được nên hắn phải chạy thật xa mới tìm được một quán cháo, mua cháo trắng nồng đậm về cho Triệu An Chi, và còn một phần cơm tối cho Trương Văn Ngọc.

  Trương Văn Ngọc vừa rồi khi nhắc đến Triệu Miểu Miểu còn hơi tức giận nhưng bây giờ lại hướng hắn cười một cái.

  “Miểu Miểu a, chào anh.”

  Nếu nói về ngũ quan thì Trương Văn Ngọc không thể so với Tần Tình và Triệu An Chi. Mặt nàng rời rạc, hơi có vẻ ôn hòa bình thường chút, nhưng được cái eo thon chân dài, khí phái cường đại, lại mang chút lành lùng, phong tình trời sinh.

  Triệu Miểu Miểu vì nụ cười này mà sửng sốt, rất nhanh lại bởi vì nó mà một người đàn ông gần ba mươi tuổi như anh ta bỗng trở nên túng quẫn đến nỗi mắt thường cũng nhìn ra được.

  Triệu An Chi xem mà trợn mắt há hốc mồm.

  Cuối cùng thì Triệu An Chi về nhà Triệu Miểu Miểu. Cô vốn muốn về nhà mình và Tần Tình thuê nhưng Trương Văn Ngọc cùng Triệu Miểu Miểu đều cảm thấy bên người cô cần người hỗ trợ chăm sóc mới được. Triệu Miểu Miểu lại không tiện đi tới nhà cô nên Triệu An Chi đành phải thỏa hiệp. Trương Văn Ngọc nói chờ cô ấy được nghỉ phép sẽ đến đón cô về nhà.

  Triệu An Chi cảm thấy mình bị bệnh lần này đều đem phiền toái đến cho mọi người thân cận nhưng bứt rứt trong lòng còn kèm theo một tia ngọt ngào.

  Ban ngày ngủ một ngày, tới buổi tối Triệu An Chi lại vẫn chưa buồn ngủ. Cô nhìn Triệu Miểu Miểu râu ria xồm xàm, lại nghĩ đến hai kiếp anh ta đều gọi điện cho mình thì lôi kéo tay anh hỏi: “Anh, anh làm sao thế?”

  Triệu Miểu Miểu thuận thế lại sờ sờ trán cô, thấy vẫn rất nóng: “Chờ em khỏe lại rồi nói.”

  Triệu An Chi không chịu: “Bây giờ em ngủ không được, lại không có sức làm việc khác, anh nói chuyện với em đi.”

  Bọn họ ba người từ nhỏ đã chơi với nhau, giống như anh em ruột. Khi còn nhỏ Triệu An Chi bởi vì tên của mình không giống bọn họ mà còn khóc. Triệu Miểu Miểu luôn bất mãn với cái tên nữ tính của mình nên liền cùng với Triệu Quỳnh Quỳnh tới dỗ cô, nói cái gì mà bọn họ chính là Triệu gia tam tỷ muội: Triệu Miểu Miểu, Triệu Quỳnh Quỳnh, Triệu An An.

  Triệu Miểu Miểu không quá am hiểu phải làm sao khi muội muội làm nũng, đành thở dài nói: “Anh bị đá a.”
   
 15. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 14

  Cô bạn gái cũ đá Triệu Miểu Miểu thì Triệu An Chi biết hai người. Cô bắt tay lên che mắt, vẻ mặt không nỡ nhìn thẳng, cảm thán nói: “Sao anh lại bị đá nữa rồi?”

  Triệu Miểu Miểu không vui nói: “Đã nói với em bao nhiêu lần rồi. Lần trước chính là chia tay trong hòa bình, không phải anh đơn phương bị ném a.”

  Triệu An Chi biết, Triệu Miểu Miểu là người mới nhìn thì có vẻ hư hỏng, miệng lưỡi không buông tha người, nhưng kỳ thật tính tình anh lại có điểm ôn nhu săn sóc. Anh sẽ không có khả năng chủ động nói lời chia tay mà ở thời điểm đối phương nói lời chia tay, anh cũng không cố sống cố chết níu kéo. Không đánh không nháo, chia tay một cách lý tính, cũng coi như cho nhau chút thể diện cuối cùng.

  Triệu An Chi lôi kéo tay Triệu Miểu Miểu, nói: “Vậy chuyện là sao?”

  Triệu Miểu Miểu hiện giờ đã hai mươi chín, bị thúc giục kết hôn đến lợi hại, mà anh cũng không mang bạn gái về nhà. Triệu An Chi lúc ấy cũng có chút lo lắng nhưng cô nghĩ mọi người đều có duyên phận của mình nên không hỏi nhiều.

  Không nghĩ tới duyên phận của Triệu Miểu Miểu cứ một cái đến lại đi.

  Triệu Miểu Miểu cười khổ một chút, nói: “Cô ấy theo chủ nghĩa không kết hôn còn anh không thể từ bỏ kết hôn nên đành chia tay.”

  Không muốn kết hôn thời này cũng không phải cái gì quá hiếm lạ nhưng Triệu An Chi vẫn có chút giật mình.

  Triệu Miểu Miểu nói: “Đừng nhìn anh như thế. Anh cũng chỉ mới biết chuyện này có một thán. Anh cũng không phải đã biết rõ đối phương không muốn kết hôn còn muốn tiến lên cảm hóa người ta a.”

  Triệu An Chi vỗ vỗ đầu Triệu Miểu Miểu, mà anh cũng chỉ trừng mắt, không hề phát tác. Hiện tại anh cũng đã buồn khổ lắm rồi.

  Triệu An Chi nói: “Cô ấy không nói trước với anh thì là cô ấy không tốt.”

  Triệu Miểu Miểu nói: “Anh còn có thể ghét cô ấy sao? Khi thật tình thích một người thì đến sức lực đi oán hận cũng không có. Vốn dĩ tính toán tìm em tố khổ một hồi, thu thập tâm tình xong sẽ tiếp tục đi tìm người khác thân cận, tranh thủ tìm cho em một vị tẩu tử, hảo hảo mà sống.”

  Triệu An Chi cười nói: “Chờ em hết bệnh rồi sẽ bồi anh uống rượu.”

  Triệu Miểu Miểu nói: “Một lời đã định.”

  “Một lời đã định.”

  Sau đó Triệu An Chi liền nuốt lời. Chính xác là cô bị bắt nuốt lời. Tuy rằng sau khi truyền nước hai ngày thì Triệu An Chi đã không còn phát sốt nhưng có Trương Văn Ngọc ở đó nên Triệu An Chi bị cấm uống rượu, chỉ có thể trơ mắt nhìn Triệu Miểu Miểu bị Trương Văn Ngọc lôi đi.

  Cho nên hai người kia rốt cuộc là có chuyện gì thế a? Triệu An Chi ngây người nhìn Trương Văn Ngọc quay đầu hướng mình chớp chớp mắt, ý tứ là, về sau lại giải thích.

  Tần Tình cùng Mạc Hành vẫn còn đang đi du lịch, mỗi ngày đều up rất nhiều ảnh. Trương Văn Ngọc lại lôi kéo Triệu Miểu Miểu không biết đi làm cái gì. Triệu An Chi nhất thời rảnh rỗi liền bắt đầu sửa sang lại và xem mấy tháng mình trọng sinh kia đã khiến cuộc sống bây giờ của mình thay đổi thế nào.

  Di động trên tay cô không biết đã đổi mấy lần nhưng có một chút thông tin vẫn không thay đổi. Triệu An Chi dùng thời gian cả đêm mà xem Weibo, WeChat cùng QQ của bản thân để tìm kiếm thông tin.

  Triệu An Chi tuy rằng không biết ông trời đã làm gì nhưng giống như sau khi cô trở lại thời điểm hai mươi sáu tuổi thì không hề có chút ký ức nào của đoạn thời gian từ mười sáu tuổi tới nay. Nàng là một cô gái mười sáu, qua một đêm liền biến thành hai sáu, khi đọc lại mấy dòng nghị luận mình viết trên mạng thì cô lúc này cũng không dám nhìn thẳng vì thấy quá ngu ngốc.

  Ba và mẹ lần này cũng luy hôn khi cô học lớp 10, giống hệt khi trọng sinh. Nhưng quan hệ của cô với họ so với kiếp trước chặt chẽ hơn nhiều. Triệu Quỳnh Quỳnh không có giống kiếp trước, vừa vào đại học liền nắm chặt hết thảy cơ hội để xuất ngoại, sau khi tốt nghiệp cũng trực tiếp ở lại nước ngoài luôn. Một đời này Triệu Quỳnh Quỳnh là một cô gái bình thường, lưu luyến gia đình, vừa đến ngày nghỉ liền chạy về nhà. Tuy rằng cuối cùng cô vẫn ra nước ngoài nhưng đó là do sự đồng thuận của mọi người trong nhà.

  Mà Triệu An Chi cũng vẫn đi học ở nước ngoài, mà khi nghĩ đến đây lòng cô lại nảy lên.

  Lúc trước cô luôn canh cánh trong lòng chính là chuyện này. Khi cô xuất ngoại, cha kế đã chi một khoản tiền, cũng chính vì nó mà cô không ngẩng được đầu trước mặt Nghiêm Tử An.

  Năm đó Trần Thiếu Phương mang theo Triệu An Chi tái hôn, cùng nhau ở trong nhà của Nghiêm gia. Triệu An Chi luôn có cảm giác ăn nhờ ở đậu. Càng không cần nói đến việc Nghiêm Tử An vẫn luôn chán ghét mẹ con hai người. Trước mặt Trần Thiếu Phương thì hắn còn thu liễm chút nhưng khi chỉ có hắn và Triệu An Chi thì hắn luôn gây phiên toái cho cô.

  Trong một đoạn thời gian rất dài, Triệu An Chi đối với hắn là vừa hận vừa sợ. Thẳng đến khi lên đại học, rời khỏi Nghiêm Tử An thì cô mới không sợ hắn nữa. Thành tích ở đại học của Triệu An Chi không hề đứng đầu, liều sống liều chết cũng chỉ thường thường bậc trung. Nếu muốn xuất ngoại thì cơ hồ không xin được học bổng, mà nếu ra tiền thì đó là một khoản lớn. Triệu An Chi đã từng nghĩ qua rất nhiều lần, cuối cùng vẫn là tự chặt đứt ý niệm này.

  Nhưng Trần Thiếu Phương không muốn, bà muốn cho cô đi du học. Bởi vì Triệu Mân đem Triệu Quỳnh Quỳnh đưa đi nên Trần Thiếu Phương không muốn để người Triệu gia cảm thấy tương lai của cô bị hủy trên tay bà. Nếu Triệu Mân có thể thì bà cũng cắn răng mà cho cô đi du học.

  Triệu An Chi xuất ngoại rồi mới biết Trần Thiếu Phương bởi vì trước đó mua một căn phòng, toàn bộ tiền đã đổ vào đó nên nhất thời không thể kham nổi chi phí đi du học của cô. Chính là cha kế giúp cô bù đắp chỗ còn lại.

  Khi đó, Nghiêm Tử An ở bên tai cô mà mỉa mai: “Mẹ mày thật lợi hại nha, mua phòng tích cóp của hồi môn chưa đủ, còn có biện pháp để ba tao cũng cho mày một món tiền hồi môn lớn như vậy. Lúc nào mày kết hôn thì tao nhất định phải tham dự, để xem hôn lễ của mày có long trọng hay không.”

  Triệu An Chi đời này chưa bao giờ chịu nhục nhã đến thế nhưng một lời cũng nói không lại. Trần Thiếu Phương nhìn ra nhưng bà và cha kế rốt cuộc là vợ chồng, chỉ cần cuối cùng bà đem số tiền trả lại thì cũng chẳng có gì thích hợp hay không. Nhưng Triệu An Chi thì chẳng còn chút tôn nghiêm nào trước mặt Nghiêm Tử An.

  Sau này cô đi làm, mỗi tháng đều muốn gửi tiền cho Nghiêm Tử An, ảo tưởng nghĩ rằng đó là cho hắn ta một cái bạt tai. Chờ đến lúc cô trả hết tiền thì sẽ thật sự đến cho hắn một cái tát, xem như trả lễ cho nhiều năm hắn ta khi dễ cô.

  Nhưng cô cũng chỉ là nghĩ thế vì tiền lương của cô so với chỗ khác là cao, nhưng trừ đi sinh hoạt phí cùng tiền gửi ngân hàng thì cũng chẳng còn bao nhiêu. Chỗ tiền đó đưa cho Nghiêm Tử An thì cũng phải mấy năm nữa mới đủ. Ý tưởng này của Triệu An Chi vì thế cũng phai nhạt.

  Lúc này khi phát hiện Trần Thiếu Phương tuy rằng vẫn tái hôn, nhưng không có bức cô cùng Triệu Quỳnh Quỳnh thấy người nhà Nghiêm gia thì Triệu An Chi vui sướng vô cùng. Kết quả cô vẫn phát hiện Trần Thiếu Phương mua phòng ở, còn mình vẫn ra nước ngoài, vậy số tiền ở giữa kia là ai ra thì chẳng cần hỏi cũng biết. Rốt cuộc sau khi trả tiền cho Triệu Quỳnh Quỳnh ra nước ngoài rồi thì khó có thể nói là Triệu Mân vẫn còn có bao nhiêu tiền để lấy ra cho cô.

  Một đời này Trần Thiếu Phương không có cưỡng cầu hai chị em Triệu An Chi gặp đối tượng kết hôn của bà nên Triệu An Chi cũng không quen biết Nghiêm Tử An. Có điều cô vẫn là thiếu hắn một khoản tiền. Triệu An Chi vừa nghĩ đến đây thì eo cũng không thẳng lên được.

  Triệu An Chi nằm ở trên giường lăn qua lăn lại, đem đầu tóc đều xoa lộn xộn xong thì vẫn quyết định vực lại tinh thần. Lúc này đây Triệu An Chi không thể mỗi tháng gửi tiền cho Nghiêm Tử An nữa nên đành tích cóp khi nào đủ thì đưa một lần cho hắn đi. Còn ý tưởng trả thù thì cũng bỏ qua vì rốt cuộc đời này hắn cũng không có cơ hội khi dễ cô, ngược lại cô mới là người thiếu tiền của Nghiêm gia.

  Triệu An Chi vừa cảm thấy nôn nóng liền dễ dàng xúc động làm việc. Đầu cô nóng lên liền hẹn Lương Trình ra ngoài nói chuyện.

  Triệu An Chi tự đi cửa hàng may vá lấy cái váy đang gửi sửa ở đó. Đã biết cuộc gặp gỡ bạn học là thế nào nên Triệu An Chi lần này tất nhiên là sẽ không đi. Váy này cô cố ý mua cho dịp đó, nếu bây giờ trực tiếp ném vào tủ thì thấy hơi tiếc, chi bằng nhân dịp trời còn chưa có lạnh quá thì cố gắng mặc vài lần.

  Sau khi hạ quyết tâm, Triệu An Chi liền mặc cái váy kia đi gặp Lương Trình. Hôm nay thời tiết so với hôm đi gặp mặt bạn cũ ấm hơn nhiều, mặt trời cũng rực rỡ, cũng không có gió nên Triệu An Chi chỉ mặc một kiện áo mỏng, để hai chân trắng nhỏ và vòng eo mảnh khảnh.

  Lương Trình thấy cô thì trước mắt sáng ngời, sau đó lại lộ ra nụ cười rất là bát quái. Nụ cười này Triệu An Chi đã thấy nhiều lần ở Tần Tình nên trong lòng tự dung cũng nảy lên một cái.

  Hai người gọi đồ uống, hàn huyên tình hình gần đây sau đó Lương Trình liền đột nhiên hỏi thẳng: “Cậu tìm tôi có phải có việc muốn hỏi về sư huynh không?”

  Triệu An Chi sặc miếng sữa yến mạch trong miệng, ho khan liên tục. Lương Trình thấy thế thì có chút xấu hổ, vội vàng rút tờ giấy cấp cho Triệu An Chi. Cô vừa ho vừa hướng hắn vẫy vẫy tay, ý bảo mình không sao.

  Cuối cùng thật vất vả mới, trang điểm trên mặt cũng bị lem ra. Bởi vì bị bệnh mấy ngày nên Triệu An Chi thấy khí sắc của chính mình không tốt lắm, trước khi ra cửa còn đặc biệt trang điểm lên nhưng không nghĩ tới chỉ khiến mình lúc này thêm xấu hổ. Triệu An Chi nhỏ giọng nói muốn đi WC, Lương Trình vội vàng gật đầu.

  Nhìn bóng dáng Triệu An Chi, Lương Trình đột nhiên nhanh trí, chụp một tấm ảnh, chia sẻ với Hà Trạch Sinh: “Đối tượng nụ hôn đầu tiên của anh có eo thật đẹp.”

  Lương Trình nói lời này không đơn thuần là vì đùa giỡn Hà Trạch Sinh mà vì eo của Triệu An Chi thật sự rất đẹp, không chỉ đơn thuần là nhỏ. Đại bộ phận mọi người vòng eo sẽ dẹp, nhìn từ chính diện thì thấy hơi to, nhìn nghiêng thì mỏng. Triệu An Chi không giống thế, eo cô là lập thể, gần giống hình trụ, thế nên eo cô nhìn trông rất nhỏ, lúc ghé vào trên bàn rất có cảm xúc nha. Năm đó ở chung ký túc xá, Trương Văn Ngọc vẫn rất là thích sờ eo cô, trong miệng còn muốn nói hai câu nói tục, khiến người ta mặt đỏ tai hồng mới bỏ qua.

  Triệu An Chi ở trong phòng vệ sinh tu bổ lớp trang điểm, đang làm liền ngừng lại. Cô không hiểu sao Lương Trình lại một ngụm hỏi thẳng như thế. Rốt cuộc đời trước khi còn học với nhau thì hắn đã có thể nhìn ra manh mối gì nhưng trước khi cùng học chung thì hắn đâu có biết gì đâu.

  Triệu An Chi nghĩ đến nứt đầu cũng không ra nên đành phải quy kết cho hiệu ứng bươm bướm. Nếu không phải cô cùng Hà Trạch Sinh có giao lưu trên Weibo thì đúng là không ai biết gì. Cô cũng sẽ không bao giờ có chuyện nói thẳng với Lương Trình. Cái cảm giác tâm tư của mình bị phơi bày trước mặt người khác khiến cô thấy thật khó chịu.

  Bên kia Lương Trình rốt cuộc cũng nhận được hồi âm của Hà Trạch Sinh, chỉ có hai chữ: “Cút đi.”

  Lương Trình hì hì cười, thật vất vả mới đào được bí mật này, đương nhiên hắn phải trêu chọc vài lần nữa mới đủ.
   
 16. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 15

  Nhìn bộ dạng cợt nhả của Lương Trình, Triệu An Chi mơ hồ cảm thấy quan hệ của mình và Hà Trạch Sinh khả năng không xa cách như đời trước. Triệu An Chi nghĩ đến nụ hôn và cái tát kia thì suy nghĩ dừng lại.

  Cuối cùng cô vẫn hỏi tới việc của Hà Trạch Sinh cùng vị học tỷ kia. Triệu An Chi tâm tình rất vi diệu, cô kỳ thật không quá muốn biết nhưng lại không tiện mà hỏi trực tiếp chuyện tay của Hà Trạch Sinh.

  Lúc này cười cợt trên mặt Lương Trình cũng đã thu lại, có vẻ có chút xấu hổ. Trong số mấy người trẻ tuổi thì hắn cũng coi như quen thân với Hà Trạch Sinh nhất nhưng đôi khi vẫn không hiểu Hà Trạch Sinh suy nghĩ cái gì.

  “Chuyện của sư huynh cùng Vi Oánh học tỷ đó là một cuộn chỉ rối a. Mình cũng không rõ sư huynh suy nghĩ cái gì. Nếu nói anh ấy thích người ta thì cũng không quá nhiệt tình nhưng nếu nói không thích thì sao vừa nói đến chia tay thì lại điên khùng như thế……”

  Lương Trình vừa nói vừa nhìn chằm chằm biểu tình của Triệu An Chi, nếu thấy biểu tình của cô không đúng thì hắn sẽ chuyển đề tài ngay.

  Triệu An Chi quả nhiên nhíu mày, nói: “Cậu nói học tỷ tên là Vi Oánh sao……? Học tỷ là họ Trương sao?”

  Lương Trình ngẩn ra, không hiểu cô vì sao lại hỏi như vậy: “Cậu và chị ta không phải quan hệ còn khá tốt sao?” Cho nên hắn mới thường xuyên xấu hổ thay cho Hà Trạch Sinh mà.

  Triệu An Chi ngốc ngốc mà chớp mắt một cái, rất nhanh đã phản ứng lại. Lúc lớp 10 nàng quen Trương Vi Oánh, còn thực thích cô ta là bởi vì lúc trước đã nghe bằng hữu đại học nhắc tới…… Lại cẩn thận ngẫm lại thì trước khi trọng sinh cô đã nghe qua cái tên này rồi, chỉ là lúc đó tâm tình đều đặt trên người Hà Trạch Sinh nên mới không nhớ ra. Cho nên sau khi trọng sinh, quen Trương Vi Oánh thì cô cũng căn bản không ý thức được ý nghĩa của cái tên này.

  Lương Trình không xác định được Hà Trạch Sinh rốt cuộc có thích Trương Vi Oánh hay không nhưng dưới con mắt của Triệu An Chi thì điều đó quá rõ ràng rồi. Làm sao không thích được chứ? Sợ là từ cấp ba thì anh đã thích người ta rồi, còn kiên trì đến tận đại học. Triệu An Chi suy bụng ta ra bụng người, đều thấy không có khả năng anh không thích.

  Tâm tình hiện tại của Triệu An Chi thật phức tạp, trong lúc nhất thời cũng không biết phải nói cái gì. Cuối cùng cô quyết định vẫn nên quan tâm tới tay của Hà Trạch Sinh nên liền đánh gãy lời Lương Trình không biết đang nói cái gì.

  “Cái kia…… Tay của sư huynh rốt cuộc là như thế nào?”

  Lương Trình ngó cô liếc một cái mới nói: “Chính là hôm bọn họ chia tay, học tỷ mời sư huynh ra ngoài ăn cơm, lúc trở về thì gặp một đám lưu manh uống say. Vốn dĩ chỉ cần đưa tiền thì sẽ không sao nhưng sư huynh cũng không nghĩ tới sự việc lại có biến đổi. Những kẻ kia uống nhiều rượu, có mấy kẻ còn trêu ghẹo học tỷ. Kể cả là bạn gái cũ thì sư huynh cũng không thể mặc kệ a. Kết quả liền đổ máu, đám người kia hẳn là cũng không nghĩ tới nên đều chạy hết. Trừ bỏ tay bị thương thì sư huynh cũng không sao hết.”

  Lúc nói đến tay của Hà Trạch Sinh thì ngữ khí trong lời nói của Lương Trình xuống thấp, nhưng cũng không thê thê thảm thảm như đời trước. Triệu An Chi nghĩ có phải tình huống không quá tệ như đời trước không?

  “Tay anh ấy có nghiêm trọng lắm không?”

  Lương Trình do dự một chút không biết nên tranh thủ tố khổ giúp Hà Trạch Sinh hay vẫn là ăn ngay nói thật. Nhưng hắn thấy đuôi mắt Triệu An Chi lộ ra sầu bi thì vẫn không nỡ làm cô lo lắng, liền nói: “Tay sư huynh cũng không bị thương đến mức ảnh hưởng sinh hoạt nhưng không thích hợp để làm những thao tác giải phẫu tinh tế. Có điều chính anh ấy vẫn rất lạc quan, tuy rằng bây giờ phạm vi lựa chọn thu nhỏ lại nhưng vẫn có thể làm bác sĩ. Hơn nữa cậu cũng biết anh ấy chơi nhạc nghiệp dư mà, nếu không làm bác sĩ khoa ngoại thì thời gian cũng có nhiều hơn.”

  Triệu An Chi nhớ tới đôi tay khớp xương rõ ràng của anh thì vẫn thấy thích hợp để cầm dao giải phẫu, đồng thời lướt trên phím đàn.

  “Nhưng sư huynh còn có thể đàn dương cầm sao?”

  Lương Trình chống mặt nói: “Nếu là những bài quá khó thì với anh ấy cũng không dễ dàng nhưng cậu cũng biết là với anh ấy mà nói thì sáng tác so với việc đánh đàn đơn thuần là quan trọng hơn. Tuy rằng tay bị thương hơi phiền toái chút, nhưng không có chặn con đường sáng tác này. Với anh ấy mà nói thì thế đã là không quá tệ. Sư huynh lạc quan hơn cậu nghĩ nhiều.”

  “Vậy học tỷ đâu?”

  Dù sao thì Hà Trạch Sinh là vì Trương Vi Oánh mới bị thương. Phụ nữ khi gặp phải chuyện này thì sẽ mềm lòng, áy náy hoặc cảm động, hơn phân nửa sẽ quay đầu trở lại.

  Lương Trình vội vàng nói: “Hai người bọn họ thật sự chia tay rồi, không còn một mảnh gì. Sư huynh lúc ấy được phẫu thuật tay xong thì nói chia tay chính là chia tay, không cần phải vì chuyện đó mà thay đổi cái gì.”

  Lương Trình tự cho là đúng mà giải thích rõ ràng, Triệu An Chi lại thở dài một hơi. Hà Trạch Sinh tật xấu chính là ở chỗ cứ lạnh lùng, không biết tỏ thái độ. Anh săn sóc người khác nhưng lại nói lời trái lương tâm, mà người khác cũng nhìn không thấu điều này. Hơn phân nửa là anh không muốn học tỷ phải khó xử. Rốt cuộc trong lòng người ta cũng có người khác, cưỡng cầu cũng được gì đâu?

  Triệu An Chi đem sự tình đều hỏi rõ ràng thì chấp niệm trong lòng đối với việc này cũng liền tan. Hà Trạch Sinh tuy rằng vẫn bị thương ở tay, nhưng sinh hoạt cũng không bị ảnh hưởng mấy. Tuy nói tình yêu của anh đã thành một đoạn bi kịch nhưng cái này thì Triệu An Chi cũng không giúp được gì.

  “Hôm nay cảm ơn cậu nhé. Bây giờ mình còn có việc, mình đi trước đây.”

  Lương Trình ngăn cản một chút, nói: “Cậu có muốn gặp sư huynh không?”

  Triệu An Chi nhớ rõ đời trước hắn cũng hỏi vấn đề này. Khi đó trong lòng cô chính là rất muốn a.

  Triệu An Chi hướng Lương Trình cười cười, hỏi: “Cậu có phải đã biết mình thích anh ấy không?”

  Lương Trình không nghĩ tới Triệu An Chi lại hỏi thẳng tắp thế này nên ấp úng mà không biết nói cái gì.

  Triệu An Chi thở phào một hơi, cái loại cảm giác bị người nhiều thấu này khiến cô không được tự nhiên nhưng sau khi tự mình nói ra thì lại thấy thoải mái hơn nhiều.

  “Trước kia mình xác thật là thích anh ấy, thích lâu lắm nhưng hiện tại không thích nữa. Cho nên mình không cần gặp anh ấy.”

  Lời Triệu An Chi muốn nói thì trong lần trọng sinh kia, do trời xui đất khiến mà cũng đã hoàn thành. Từ lúc hào quang quanh người Hà Trạch Sinh bị dỡ xuống thì trong lòng cô anh cũng chỉ là một thiếu niên bình thường, tuy rằng vẫn là đáng yêu hơn người khác.

  Muốn quên một người thì phương thức tốt nhất là có được người đó. Triệu An Chi không có thực sự có được Hà Trạch Sinh, nhưng có một nụ hôn kia cũng đủ rồi.

  Lương Trình trợn mắt há hốc mồm mà nhìn Triệu An Chi nghênh ngang mà đi, nhưng vài phút sau liền có một người khác vội vàng mà lao tới.

  Tóc Hà Trạch Sinh có chút loạn, quầng thâm mắt cũng lớn nhưng cũng may hắn cao to, nên cả người vẫn mang chút điểm soái khí.

  Lương Trình đầu tiên là ghen ghét sư huynh có cái túi da đẹp sau đó lại vui sướng khi người gặp họa nói: “Cô gái anh hôn đầu tiên nói không thích anh nữa, vài phút trước người cũng đi rồi, anh không gặp phải không?”

  Hà Trạch Sinh ngẩn ra trong chốc lát, lại đứng lên.

  Lương Trình nói: “Anh định làm gì?”

  Hà Trạch Sinh nói: “Về nhà ngủ, bằng không ở chỗ này bồi cậu uống trà sao?” Nói xong anh liền ném một cái nhìn lạnh lẽo rồi xoay người vô tình mà đi, một giây cũng không ở lại.

  Lương Trình không còn lời nào để nói.

  ***

  Tần Tình lúc này đây so với đời trước cũng không thay đổi. Cô nàng vẫn đi tham dự buổi họp mặt đồng hương kia, buổi sáng mới trở về, ngủ đến trưa mới dậy. Tần Tình vẫn tiếc là Triệu An Chi không đi, còn buồn bực không biết vì sao mới có mấy ngày mà Triệu An Chi đã không thích Hà Trạch Sinh nữa.

  Triệu An Chi cũng buồn bực, làm thế nào vòng đi vòng lại mà mình vẫn thích Hà Trạch Sinh nhỉ?

  Chuyện phát sinh mấy ngày nay vừa loạn vừa nhiều. Đầu Triệu An Chi cũng lớn một vòng rồi, nên dứt khoát đem mình chôn trong ổ chăn, thúc giục Tần Tình mau chuẩn bị đi ra ngoài cho tốt, đừng ở chỗ này trêu đùa mình.

  Một đời này Tần Tình cùng Mạc Hành cũng không cãi nhau, hai người mấy ngày này đi chơi còn rất vui vẻ. Trong đầu Triệu An Chi thoáng hiện lên Tần Tình, Lý Tự, và Mạc Hành. Cô thống khổ mà gào một tiếng, cảm thấy tác dụng phụ của trọng sinh quá lớn, nên không thèm nghĩ nữa mà vùi đầu vào chăn ngủ.

  Cô ngủ một mạch đến buổi chiều, tối rồi đến đêm khuya thì Triệu An Chi bị điện thoại đánh thức.

  “Uy?” Cô ngủ mơ mơ màng màng, ngay cả ai gọi đến cũng không nhìn mà đã nhận cuộc gọi rồi.

  Đầu dây bên kia không thấy ai. Triệu An Chi lại lên tiếng thì lúc này mới có một giọng nữ thập phần quen thuộc vang lên.

  Triệu An Chi có chút thanh tỉnh mà từ trong ổ chăn chui ra, nhìn thấy trên điện thoại hiện số của Triệu Miểu Miểu.

  “Anh, sao vậy?”

  “An An, là mình.” Giọng nữ kia nhận điện thoại.

  Triệu An Chi sau khi định thần thì có chút kinh ngạc: “Văn ngọc?”

  Trương Văn Ngọc lên tiếng, cũng cảm thấy có chút xấu hổ mở miệng, nhưng nhìn Triệu Miểu Miểu đang vò đầu bứt tai bên cạnh thì cũng đành nói: “Mình đem anh họ cậu ăn sạch rồi.”

  Triệu An Chi: “……!”

  Trương Văn Ngọc tiếp tục nói: “Cảm giác cũng không tệ lắm.”

  Triệu An Chi: “……”

  Cô biết Trương Văn Ngọc thích trêu chọc nàng nhưng không nghĩ tới lúc này cô ấy lại chơi lớn thế. Triệu An Chi đang tính hỏi lần này cô ấy thật sự nghiêm túc sao?

  Trương Văn Ngọc ở bên kia lúc này hít sâu một hơi nói: “Bọn mình đang tính kết hôn.”

  Triệu An Chi lúc này bị cái tàu lượn siêu tốc này đâm cho suýt hôn mê rồi. Trương Văn Ngọc lại nói tiếp: “Mong cậu giúp đỡ.”

  Triệu An Chi dở khóc dở mếu nói: “…… Cậu nói đi.”

  “Bà cậu chưa biết chuyện anh họ cậu chia tay bạn gái cũ, cũng chưa gặp cô bạn gái cũ đó nên mình tính giả bộ làm cô đó.”

  “Cậu điên rồi sao? Kể cả chưa thấy mặt thì cũng biết tên rồi a.”

  “Mình đã hỏi qua, anh họ cậu chỉ nói nhũ danh, coi đó là nhũ danh của mình cũng được. Nói cách khác, nếu bà biết bọn mình mới quen nhau nửa tháng đã muốn kết hôn thì cũng quá mức điên cuồng, chắc chắn sẽ không đồng ý.”

  Triệu An Chi rốt cuộc nhịn không được phun trào nói: “Cậu cũng biết chuyện này quá điên cuồng sao? Hai người rốt cuộc nghĩ thế nào vậy?”

  Trương Văn Ngọc ngừng trong chốc lát, quỷ dị nói: “Chuyện của nam nữ thành niên, một con nhóc như cậu không hiểu đâu.” Sau đó cô nàng quyết đoán mà treo điện thoại.

  Triệu An chi: “!” Nàng mệt rồi.

  Hôm nào nhất định phải cùng Trương Văn Ngọc hảo hảo nói chuyện mới được, sao có thể hồ nháo đến thế này chứ?

  Đúng lúc này điện thoại lại vang lên. Triệu An Chi nhấn nút rồi bất đắc dĩ nói: “Việc của thành niên nam nữ mình không hiểu nhưng hai người không cần xúc động, ngày mai tan tầm mình sẽ tìm cậu, chúng ta nói chuyện cho rõ ràng đã?”

  Người ở đầu dây bên kia trầm mặc một cái rồi chớp mắt.

  Triệu An Chi cảm giác giác không đúng lắm, nhìn nhìn đến tên người gọi đến thì thấy là số lạ nên vội vàng xin lỗi nói: “Ngượng ngùng quá, tôi……”

  Đối phương đúng lúc này thì ngắt lời cô: “Hảo, chừng nào thì em tan tầm?”

  Giọng người đàn ông ở đầu kia mang theo một chút khàn khàn, nhưng không che lấp được sự quen thuộc trước đây. Triệu An Chi còn cùng chủ nhân giọng nói này nói chuyện mấy ngày trước nên nàng cơ hồ lập tức nhận ra ngay.

  “…… Hà Trạch Sinh?”

  “Là anh.”

  Cô muốn hỏi anh bọn họ có cái gì để nói đâu? Nhưng mí mắt cô đột nhiên cảm thấy trầm trọng một cách quỷ dị, màu sắc trước mặt bỗng trở nên tối đen, thế giới bên ngoài lại trầm tĩnh lại.
   
 17. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 16

  Triệu An Chi chỉ cảm thấy một giấc ngủ này quá dài, lúc tỉnh lại thì phát hiện mình đang nằm ở trong phòng y tế. Lúc này cô chắc chắn mình không nằm mơ mà trong lòng lại ẩn ẩn có suy đoán.

  Lúc Triệu An Chi ngồi dậy thì phát hiện mình đang mặc quần áo quân sự. Vị bác sĩ trong phòng y tế cũng đã thấy cô tỉnh nên cầm đến một miếng bánh ngọt nhỏ, lại rót một chén nước cho cô.

  “Em bị tụt huyết áp, sáng nay có ăn cơm không?”

  Triệu An Chi đâu có biết a, nên đành phải lừa gạt nói: “Em bị muộn nên không kịp ăn sáng.”

  Lão sư không tán đồng mà nhìn về phía cô, nói: “Bị ngất không phải chuyện lớn cũng không phải chuyện nhỏ, tập quân sự tiêu hao nhiều sức nên trước khi tập nhất định phải ăn cho đủ. Nếu không thấy thoải mái thì nhất định phải báo cáo với huấn luyện viên.”

  Mỗi năm vào thời điểm tập quân sự thì sẽ có vài người bị đưa đến phòng y tế, mà đa số chỉ là do tạm thời không thoải mái nhưng cũng không phải không có sự cố ngoài ý muốn phát sinh. Vị bác sĩ trong phòng y tế đối với những trường hợp này đều phá lệ nghiêm túc.

  Triệu An Chi ngoan ngoãn gật đầu. Nhìn quần áo trên người thì hiện tại cô hẳn là đang trải qua huấn luyện ở đại học. Tâm tình Triệu An Chi hiện tại không thể nói là cao hứng hay không cao hứng. Cô có chút choáng váng vì sự thay đổi thời gian liên tục này và cũng tò mò không biết vì sao Hà Trạch Sinh lại gọi điện cho cô và anh định nói gì……

  Người ta nói ban ngày không thể nói về người, ban đêm thì đừng nói về quỷ (đại khái nói đến cái nào thì cái đó xuất hiện á). Triệu An Chi đang nghĩ tới Hà Trạch Sinh, thì anh đã xuất hiện trước mặt cô. Cô nâng mí mắt, thấy anh đứng sờ sờ trước mặt mình thì theo bản năng kêu một tiếng sợ hãi.

  Bác sĩ của phòng y tế vội chạy nhanh đến nhìn thoáng qua sau đó hơi khiển trách mà nhìn cô một cái. Triệu An Chi liên tục xin lỗi, lại bởi vì bị dọa nên nhịn không được lại nấc cục lên, tuy đã nhịn không phát ra tiếng nhưng cả người cứ run lên.

  Hà Trạch Sinh đánh giá cô một chút thì đã hiểu chuyện ra sao, liền nói: “Cô vẫn là bộ dáng đó.” Lúc khẩn trương hay bị dọa thì cô vẫn hay nấc cục.

  Hà Trạch Sinh thấy đầu giường có một chén nước thì cầm lấy, thấy còn nóng thì đưa cho Triệu An Chi, chỉ đạo nói: “Một ngụm nước, nuốt bảy lần.”

  Triệu An Chi bán tín bán nghi nhưng vẫn theo lời anh mà làn, sau lần thứ bảy, cô ngừng trong chốc lát thì thấy quả nhiên không nấc nữa, mới dám mở miệng nói chuyện: “Sao anh lại ở đây?”

  Hà Trạch Sinh tránh né câu hỏi chỉ nói: “Quá nửa tiếng nữa thì chắc cũng kết thúc huấn luyện buổi sáng, tôi đưa cô đi ăn cơm trước.”

  Thời điểm tập quân sự là lúc mọi người đều phải tuân thủ thời gian ăn nghỉ nghiêm ngặt, không thể làm sai. Ký ức về chuyện này của Triệu An Chi vẫn còn mới mẻ nên khi nghe thấy Hà Trạch Sinh nói như vậy thì lập tức liền quên mất lúc trước muốn hỏi gì mà vội cùng anh đi nhà ăn.

  Nhà ăn của đại học Bình Giang có thể nói là rất có lương tâm, đồ ăn nhiều, làm ngon, mỗi phần được nhiều, giá cả lại rẻ. Lúc trước khi còn học đại học, Triệu An Chi còn thường xuyên cùng bạn cùng phòng oán giận nhà ăn cứ lăn qua lộn lại vài món đó, vừa nhiều dầu lại nhiều muối. Nhưng sau đó ra ngoài ăn cơm hộp nhạt nhẽo lại đắt đỏ thì cô không khỏi hoài niệm thời sinh viên.

  Hà Trạch Sinh lúc này mang theo Triệu An Chi đi nhà ăn số hai, cũng là nơi cách ký túc xá của cô gần nhất. Triệu An Chi trước kia thường đến đây nhất. Vì đã ăn ở đây bốn năm nên cô không có bất luận cái gì phải câu nệ mà là như cá gặp nước, thuần thục gọi đồ ăn. Hà Trạch Sinh đi theo bên cạnh, thấy cô còn ngựa quen đường cũ mà đi thẳng ra một chỗ ngồi nên nhịn không được nói: “Tôi còn tưởng cô không quen chỗ này, không nghĩ tới hóa ra cô đã làm quen rõ ràng rồi.”

  Triệu An Chi chột dạ nhưng vẫn trấn định ngồi xuống nói: “Chỗ ăn cơm thì tất nhiên phải tìm hiểu rõ ràng rồi.”

  Hà Trạch Sinh ngồi đối diện cô, nhìn một đĩa cơm cùng đồ ăn của cô, còn có một bát canh và trái cây thì không nhịn được nói: “Cô ăn cũng tốt nhỉ?”

  Triệu An Chi dở khóc dở cười. Cái tên Hà Trạch Sinh này vẫn giữ cái tật ăn ngay nói thật khiến người ta ghét.

  Lúc hai người ăn cơm đều không có thói quen nói chuyện, nên không khí liền trầm mặc xuống. Nhưng có vẻ họ đã quen với sự trầm mặc này nên cũng không có vẻ xấu hổ. Hà Trạch Sinh ăn nhiều hơn so với Triệu An Chi, cũng ăn nhanh hơn. Anh ăn xong rồi cũng không chơi di động mà an vị ở nơi đó nhìn chằm chằm Triệu An Chi ăn. Triệu An Chi lúc này thì không được tự nhiên rồi, sợ bản thân ăn uống lộ ra dáng vẻ không tốt nên có chút bực: “Anh đừng nhìn em.”

  Hà Trạch Sinh dừng một chút, liền ngẩng đầu, đem tầm mắt nhìn thẳng. Triệu An Chi lúc này đúng là triệu để cảm giác chiều cao bị khinh thường rồi.

  Cô tức giận mà ăn cơm, uống xong canh, rồi tiếp theo ăn trái cây.

  Hà Trạch Sinh hỏi: “Hiện tại cô cảm thấy thế nào, còn choáng không?”

  Lúc ăn trái cây không cần chú ý như ăn cơm. Triệu An Chi nuốt xuống miếng quả trong miệng liền đáp: “Không còn choáng nữa. Đúng rồi, sao anh lại biết em té xỉu?”

  Hà Trạch Sinh nói: “Tôi vác cô vào phòng y tế đó, cô nói xem?”

  Triệu An Chi lại nghĩ nghĩ, lúc huấn luyện quân sự thì bọn họ chưa khai giảng mới đúng nên nghi hoặc nói: “Anh đến trường sớm như vậy để làm gì? Anh đã khai giảng đâu?”

  Hà Trạch Sinh có chút nghi hoặc, nói: “Không phải lúc trước tôi đã nói là tôi làm công tác tình nguyện đón tân sinh viên rồi sao? Sau khi khai giảng tôi sẽ không có thời gian để tích cóp giờ làm tình nguyện nữa.”

  Trong trường học lúc bình chọn sinh viên khen thưởng và sinh viên ưu tú đều xét đến số giờ làm tình nguyện, khiến cho sinh viên cũng rất tích cực với công tác này.

  Trong lòng Triệu An Chi bồn chồn. Nói vậy là sau nụ hôn đầu kia thì cô và Hà Trạch Sinh vẫn luôn có liên hệ sao?

  Triệu An Chi âm thầm mà phỉ nhổ bản thân không cốt khí sau đó đổi đề tài: “Sao em lại được anh đưa vào phòng y tế vậy?”

  Hà Trạch Sinh nói: “Tôi hy vọng cô tự kiểm điểm bản thân đi. Cô làm sao lại cứ ngất để phải vào phòng y tế thế chứ?”

  Triệu An Chi có chút ủy khuất. Lần đầu tiên không phải cô tự nguyện, còn lần thứ hai…… Dù sao thì đời trước cô cũng chưa từng phải vào phòng y tế nha. Đây là di chứng do trọng sinh mà ra cả.

  Hà Trạch Sinh thấy cô không nói thì cũng không chỉ trích nữa mà nói: “Buổi trưa nghỉ ngơi cho tốt, buổi chiều cứ theo lẽ thường mà đi tới chỗ huấn luyện là được. Nếu thật sự không thoải mái thì báo cáo huấn luyện viên rồi đi ra chỗ giáo viên phụ đạo, tôi cũng sẽ ở đó, có thể đưa cô về phòng y tế nghỉ ngơi.”

  Triệu An Chi mềm giọng mà đáp ứng. Hà Trạch Sinh đưa cô về đến cửa ký túc xá rồi còn đem giúp cô cái túi xách từ sân thể dục về. Triệu An Chi nhìn bóng dáng hắn, nghĩ thầm thiếu niên ngây ngô năm đó giờ cũng có chút tiến bộ rồi, cũng không biết ai dạy anh mà còn biết đưa người về tận cửa.

  Triệu An Chi ăn cơm sớm hơn mọi người nên lúc cô về ký túc xá thì trong đó không có một ai. Triệu An Chi đối với quan hệ hiện tại của mình và Hà Trạch Sinh là không hiểu rõ nên lấy di động ra kiểm tra. Nhưng từ khi vào đại học cô đã đổi di động, khả năng tìm được thông tin hữu dụng là rất ít.

  Cô cân nhắc lời Lương Trình nói, lại nghĩ tới lời Hà Trạch Sinh hôm nay nói, theo bản năng mà hoàn chỉnh câu chuyện xưa của một thiếu nữ yêu thầm. Lúc Triệu An Chi trở lại năm hai mươi sáu tuổi thì không hề có ký ức gì nữa nhưng hóa ra ở năm mười sáu tuổi đó cô lại yêu thầm Hà Trạch Sinh rồi, còn làm bằng hữu với người ta, nhưng vẫn bị người khác nhìn thấu.

  Cái này thì phải gọi là gì đây chứ?

  Lúc đám Tần Tình trở về thì thấy Triệu An Chi đã ở ký túc xá. Tần Tình là người đầu tiên xông lên, ánh mắt trông mong nói: “Cậu sao rồi? Vừa rồi thấy cậu ngất xỉu làm mình sợ muốn chết, nhưng bộ dáng Hà Trạch Sinh xông lên thật là soái a.”

  Vừa nghe Tần Tình nói như vậy, Triệu An Chi càng xác định là mình quả nhiên lại thích Hà Trạch Sinh rồi.

  “Mình không sao, chỉ là bị tụt huyết áp, về sau trước khi tập huấn ăn nhiều hơn là được. Còn có, mình không thích Hà Trạch Sinh.”

  Tần Tình nghi hoặc nói: “Sao cậu lại đột nhiên không thích người ta nữa rồi?”

  Triệu An chi nghĩ nghĩ, chẳng nghĩ ra cái gì nên đành bịa đại mà nói: “Lúc nãy anh ấy đưa mình đi phòng y tế, mình cảm thấy đặc biệt có cảm giác an toàn, giống như với Triệu Miểu Miểu vậy.”

  Triệu Miểu Miểu thì Tần Tình biết, đó là anh họ cô. Thấy Tần Tình vẫn bán tín bán nghi thì Triệu An Chi đành thêm một liều thuốc mạnh, nói: “Lần trước không phải mình ra ngoài chơi sao? Lúc đó mình thấy một giáo sinh đặc biệt đẹp trai, thật sự đặc biệt đẹp……”

  Lời nói chưa hết thì Tần Tình đã lộ ra nụ cười ta đây hiểu rồi: “Mình đã nói rồi, chỉ cần đủ soái thì chuyện di tình biệt luyến đâu có khó như vậy. Cậu thế mà còn nói về sau chỉ thích một mình hắn nữa chứ.”

  Triệu An Chi đau đầu nhìn về phía Trương Văn Ngọc ở một bên. Trương Văn Ngọc đã ngồi ở trước bàn tự học. Lúc trước, ở năm nhất đai học, bốn người đều không thân quen, đều là nhiệt tình bên ngoài nhưng vẫn không mất đi lễ phép. Sau khi Tiếu Thần chuyển sang học chuyên nghiệp thì tựa hồ không muốn tiếp xúc gì với các cô nữa.

  Lần này thì bởi vì cô và Tần Tình vốn đã quen thuộc, tình huống lại càng không ổn. Trong phòng ngủ phân thành ba nhóm, cô và Tần Tình một nhóm, Trương Văn Ngọc cùng Tiếu Thần là hai khối còn lại.

  Buổi chiều ba giờ bắt đầu huấn luyện, Triệu An Chi vẫn thấy không khỏe, vài lần như lung lay sắp đổ nhưng không thấy ai lên xin nghỉ thì cũng không dám mở miệng, đem lời Hà Trạch Sinh nói đều vứt ra sau đầu. Cô cố cắn môi kiên trì, thật vất vả mới chống đỡ được đến lúc huấn luyện viên nói nghỉ ngơi. Triệu An Chi liền chạy đến dưới bóng cây ngồi bất động.

  Huấn luyện viên còn trẻ tuổi, cũng có quan hệ tốt với huấn luyện viên của lớp bên cạnh. Vị lớp bên cạnh kia là người chắc nịch, còn huấn luyện viên lớp cô thì eo ót tinh tế hơn. Triệu An Chi nhìn thấy dáng người kia thì tâm tình bát quái nổi lên, nhịn không được chọc chọc Tần Tình, hỏi: “Cậu nói xem eo lão Thẩm bao nhiêu a?”

  Tần Tình còn chưa trả lời thì lão Thẩm thính tai đã nghe được, chuyển ánh mắt qua, âm trầm mà cười: “Em, đúng rồi, chính là em, đi lên đây hát một bài.”

  Triệu An Chi cảm thấy làm người quả nhiên không thể có quá nhiều lòng hiếu kỳ. Cô cọ tới cọ lui mới đi lên trước, hỏi huấn luyện viên: “Hát bài gì ạ……?”

  Lão Thẩm nói: “Gì cũng được.”

  Triệu An Chi vốn dốt âm nhạc nen đành thử thăm dò mà nêu ý kiến: “Hát bài con ngựa trắng, chạy về phía tây được không ạ?”

  Đám cô nương ngồi bên dưới lập tức cười nghiêng ngả, còn cô thì cũng hát thật, làm cho lớp bên cạnh cũng phải nhìn sang. Triệu An Chi vụng trộm nhìn lão Thẩm liếc mắt một cái, cảm thấy vẻ mặt của hắn đúng là một lời khó nói hết nên tính toán từ giờ phải kẹp chặt đuôi, ngoan ngoãn mà làm người.

  Hà Trạch Sinh cầm hòm thuốc đứng một bên tự nhiên cũng chú ý tới việc này. Anh nghĩ thầm đây đúng là việc mà Triệu An Chi có thể làm ra, chẳng đáng kinh ngạc chút nào.
   
 18. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 17

  Huấn luyện quân sự kết thúc vào ba ngày sau. Hà Trạch Sinh cũng không tới nữa. Triệu An Chi đoán là anh đã hoàn thành việc tình nguyện của mình rồi. Nhưng thế này cũng tốt, bởi vì mặc kệ cô che chắn đủ kiểu thì cả người vẫn bị phơi nắng đến đen như than, thật xấu xí a. Triệu An Chi cũng không hề muốn đứng cạnh một kẻ có làn da trắng đến phản quang như Hà Trạch Sinh trong tình trạng này.

  Quần áo huấn luyện có một cái áo ngắn tay màu rêu, một cái áo khoắc tay dài cùng một cái quần dài. Theo quy định thì mỗi ngày luyện tập bọn họ đều phải mặc đủ những thứ này. Áo mỏng ngắn tay bên trong còn có thể giặt và phơi trong một đêm là khô nhưng áo khoác và quần dài thì không được. Cho nên mấy người Triệu An Chi mặc quần áo luyện tập trong ba ngày, mỗi ngày ra rất nhiều mồ hôi thì đều cảm thấy người mình thối lắm rồi.

  Lúc kết thúc huấn luyện vào buổi chiều, Tần Tình nhịn không được oán giận nói: “Mỗi lần mình mựac quần áo vào thì đều cảm thấy bản thân biến thành một đống rác rưởi.”

  Trương Văn Ngọc cũng gật gật đầu. Triệu An Chi lúc này đã mềm như cọng bún, mệt đến nỗi mỗi ngày đều nằm lên giường là ngủ mất, nhưng nghe hai người nói thì mới phát hiện ra mình đã quên mất cái gì.

  “Mình biết trong trường có một tiệm giặt quần áo, chúng ta hiện tại cầm đi giặt, trước buổi huấn luyện tối nay là có thể mặc rồi.”

  Trương Văn Ngọc nghe xong lập tức hỏi: “Thật vậy chăng?” Cô cũng không phải bị cuồng sạch sẽ nhưng đối với việc này cũng là chịu hết nổi rồi. Mấy ngày nay cô đã bị buộc đến đường cùng, thậm chí đã tính toán đến việc thà bị huấn luyện viên mắng cũng đem quần áo đi giặt sạch.

  Lúc này Triệu An Chi điên cuồng gật đầu. Chuyện này ở đời trước là do Trương Văn Ngọc phát hiện ra, nhưng không sớm như lần này mà muộn hơn tới hai ngày, mà lúc đó thì mọi người đã bẩn đến chịu không nổi rồi.

  Trương Văn Ngọc nghe xong lập tức hành động, đem quần áo quận sự cởi ra, cho vào một cái túi.

  Triệu An Chi nhìn quanh lại không phát hiện Tiếu Thần, biết cô nàng khả năng lại đi tìm đồng hương của mình nên cũng không nghĩ nhiều mà mang theo Tần Tình cùng Trương Văn Ngọc đi đến tiệm giặt quần áo. Tiệm giặt quần áo cũng đã có vài bộ quần áo, đều là quần áo quân sự.

  Sau khi thương lượng thời gian tốt với bà chủ thì cả ba người liền về ăn cơm. Trương Văn Ngọc khó có được lúc này bắt đầu mở máy hát: “Hai người các cậu giống như rất quen thân, là đồng hương sao?”

  Tần Tình cười nói: “Bọn mình chính là bạn thân ở cấp ba.”

  Trương Văn Ngọc có chút hâm mộ, cô không có mấy người đồng hương, chỉ có thời điểm khai giảng mới gặp mặt chút, lúc tập quân sự thì bóng dáng cũng không thấy đâu. Vóc dáng cô lại cao, một đám tiểu cô nương đứng bên cạnh đều thấp hơn cô đến 5 centimet. Điều này càng khiến cô lạc lõng, mỗi lần đến giờ nghỉ cũng chỉ có thể ngồi một chỗ mà chơi di động.

  Triệu An Chi nói: “Sau này cậu tới tìm bọn mình nói chuyện đi.” Kỳ thật các cô tuy rằng không phải thấp nhưng so với Trương Văng Ngọc thì vẫn kém xa. Triệu An Chi cao 1,6 mét, Tần Tình là 1,65 mét còn Trương Văn Ngọc thì tới 1,76 mét lận.

  Lúc này Trương Văn Ngọc liếc nhìn cô một cái rồi cười nói: “Được a.”

  Biện pháp tốt nhất để nữ hài kéo gần quan hệ chính là cùng chia sẻ chuyện bát quái. Mà đó chính là chuyện Tần Tình am hiểu nhất. Rõ ràng tập quân sự có ba ngày, đại bộ phận mọi người còn không biết nhau thì cô nàng đã thu thập được không ít tin bát quái.

  Triệu An Chi đã sớm biết Tần Tình và Trương Văn Ngọc cùng chán ghét một kiểu người, nên một khi đã bàn chuyện bát quái thì không thể dừng lại được. Triệu An Chi ở bên cạnh nhìn cảnh quen thuộc này thì nhịn không được lộ ra mỉm cười giống một bà già. Lúc cuối cùng cô còn tránh từ bên người Tần Tình, đi đến bên kia mà ôm lấy một cánh tay Trương Văn Ngọc, lại cười nói với Tần Tình: “Mình mới không muốn đứng cạnh cậu đâu, bằng không thoạt nhìn chúng ta như một dãy số giảm dần đều.”

  Tần Tình hướng cô làm một cái mặt quỷ.

  Thực ra nếu cô và Tần Tình đi cạnh nhau thì rất dễ nói đến chuyện chỉ hai người biết, đem Trương Văn Ngọc bỏ qua ở một bên. Hiện tại như thế này thì bọn họ không thể xem nhẹ người ở giữa được. Trương Văn Ngọc cũng không phải đứa ngốc nên cũng cười cười.

  Ba người trở lại ký túc xá thì trong tay đã cầm quần áo giặt xong, đúng là khác một trời một vực với cảm giác hôi hám lúc trước. Tiếu Thần đã ở ký túc xá, đang ăn đồ ăn vặt, nhìn ba người thì biểu tình có chút ngây ngẩn.

  Triệu An Chi thuận tiện nhắc nhở cô nàng một câu: “Bọn mình đem quần áo tới một tiệm giặt, ở ngay cạnh siêu thị, nếu cậu muốn giặt thì cũng có thể tới đó, mấy tiếng là xong rồi.”

  Tiếu Thần lãnh đạm gật gật đầu, muốn nói cái gì đó nhưng lại nhịn xuống. Qua vài phút, lúc đám Triệu An Chi đang thay quần áo thì cô ta lại mở miệng: “Cậu bây giờ mới nói với tôi chuyện này thì có ích lợi gì? Đều sắp đến giờ tập hợp rồi.”

  Triệu An Chi có chút không biết nói gì và xấu hổ, không biết làm sao. Lúc này Trương Văn Ngọc mở miệng: “An Chi, nhanh lên, đừng đến muộn.”

  Triệu An Chi nhanh nhẹn mà thay đổi quần áo. Tần Tình thì quét mắt liếc Tiếu Thần một cái. Tiếu Thần nhìn nhìn ba người các cô rồi đi giày vào, ra ngoài trước.

  Triệu An Chi không hiểu sao lại cảm thấy không thoải mái, giống như ba người liên hợp lại khi dễ cô ta không bằng.

  Buổi tối hôm đó không tập huấn được thì mới được một nửa thì trời mưa. Mưa không lớn cũng không nhỏ nhưng huấn luyện viên cuối cùng cũng không dám để các cô ở trong mưa luyện tập mà quyết định nghỉ ngơi. Mọi người đều đứng dưới bóng cây nghỉ ngơi, nếu tạnh mưa thì sẽ bắt đầu tập lại.

  Trương Văn Ngọc quả nhiên tới tìm Triệu An chi cùng Tần Tình, ba người ngồi ở băng ghế nhỏ, chui rúc dưới một cái ô mà nói nói. Trong đêm mưa thế này thì nói chuyện tâm tình là thích hợp nhất. Trương Văn Ngọc đầu tiên kể về nam hài mà cô nàng thích hồi cấp ba. Hồi đó bọn họ không có thổ lộ, chỉ như thế mà âm thầm ái mộ nhưng cuối cùng cũng không đi đến đâu.

  “Bởi vì lúc mình học lớp 11 và 12 thì đã cao hơn 7cm.” Trương Văn Ngọc cười một chút, âm trầm nói.

  Triệu An Chi nhớ tới những người sau này theo đuổi Trương Văn Ngọc, không có ai cao bằng cô khiến cho Trương Văn Ngọc dần dần mất đi hứng thú với chuyện yêu đương. Thẳng đến cuối cùng chẳng hiểu sao mà cô nàng lại lăn thành một khối với Triệu Miểu Miểu.

  Triệu An Chi nhớ tới cái này thì tâm tình vẫn là rất khó miêu tả.

  Tần Tình vốn luôn muốn khoe khoang hạnh phúc của mình thì hôm nay lại vô cùng trầm mặc. Triệu An Chi không rõ hiện tại cô và Lý Tự đã chia tay hay chưa. Cô chỉ nhớ rõ Lý Tự cũng học ở Bình Giang, chẳng qua không phải đại học Bình Giang mà là một trường cách đây một giờ đi xe.

  Triệu An Chi vỗ vỗ vai Tần Tình, hỏi: “Cậu không sao chứ?”

  Tần Tình vốn dĩ không muốn nói. Cô cảm thấy quá khổ sở, trước đây trước mặt Triệu An Chi cô vẫn luôn tỏ ra mình được sủng ái nhưng không nghĩ tới bây giờ lại thế này. Nhưng cô thấy ủy khuất quá. Mấy ngày nay cô vẫn cười cười nói nói giống như không có chuyện gì nhưng hiện tại thì cô thực sự muốn nói hết.

  “Ta và Lý Tự chia tay rồi.”

  Triệu An Chi nghe thấy thì liền biết chuyện mới phát sinh. Nói cách khác, hai người vẫn bên nhau bốn năm này. Cô nghi hoặc hỏi: “Vì sao?”

  Tần Tình chán nản nói: “Mình thấy trên QQ của hắn có mấy lời tán tỉnh với một tiểu học muội. Chính hắn đem mật khẩu cho mình, sau đó lại làm ra sự tình này, mình cũng không biết sao nữa?”

  Triệu An Chi thật không nghĩ tới chuyện này. Trước đó ấn tượng của cô với Lý Tự vẫn luôn thật tốt, cũng thấy hắn thực sự thích Tần Tình, không nghĩ tới hắn cũng vẫn giống những kẻ khác.

  “Có thể là hiểu nhầm không?”

  Tần Tình cắn răng, nói: “Đó không phải lần đầu tiên, hắn luôn là như vậy, giống như chuyện đó không có gì không bình thường. Nhưng nghĩ thôi đã khiến người ta thấy ghê tởm rồi. Mình cũng không hiểu lúc trước mình làm sao có thể nhịn lâu như thế.”

  Trương Văn Ngọc không quen biết Lý Tự, chỉ nghe xong thì đại khái bĩu môi nói: “Đồ xấu xa. Cậu nếu đã nghĩ kỹ rồi thì không cần do dự. Hiện tại mới khai giảng, muốn tìm bạn trai mới còn rất nhiều cơ hội, chia tay thì chia tay, không đáng tiếc.”

  Triệu An Chi lại biết việc này không có nhẹ nhàng như Trương Văn Ngọc nói. Việc của Lý Tự cùng Tần Tình là do Lý Tự chủ động, Tần Tình nhìn như không có quá nhiệt tình nhưng sau khi nhận lời thì lại càng ngày càng thích đối phương. Trong bốn năm trưởng thành, tình cảm đó là vô cùng sâu nặng.

  Tần Tình vùi đầu, cũng không biết có phải đang khóc hay không. Triệu An Chi chỉ nghe được cô cuối cùng kết luận một câu: “Mình tuyệt đối sẽ không thích người theo đuổi mình nữa.” Nếu làm thì phải làm kẻ chủ động, để tùy thời có thể dứt ra chứ không phải là người bị vứt bỏ.

  Triệu An Chi sờ sờ đầu cô nàng, khó trách về sau Tần Tình lại theo đuổi Mạc Hành oanh oanh liệt liệt đến thế.

  Buổi tối hôm đó mưa không ngừng. Triệu An Chi nằm ở trên giường mở Weibo của Hà Trạch Sinh, anh vẫn dùng cái tên “Lục chỉ cầm ma”, không hề đổi, thậm chí đến năm cô 26 tuổi vẫn thấy anh dùng cái tên này. Có lẽ bởi vì chính là thích âm nhạc chứ không phải từ khúc cho nên Weibo của anh cũng không phát triển quá nhanh, bình luận của mọi người cũng thật ôn hòa, không có chuyện cãi cọ linh tinh.

  Triệu An Chi mở đoạn nhạc mới nhất của anh ra, nghe xong thì ấn like một cái, cũng không nhịn được nhắn cho anh cái tin: “Anh có người mình thích không?”

  Có lẽ Hà Trạch Sinh cũng vừa vặn đang kiểm tra Weibo, nên trả lời rất nhanh: “Có.”

  Triệu An Chi động đậy ngón tay: “Vẫn là……?”

  “Ân.”

  Triệu An Chi rời khỏi Weibo, có chút tâm phiền ý loạn. Cuối cùng lại nhịn không được trở về, gửi cho Hà Trạch Sinh một câu hỏi: “Nếu anh ở trên đường đụng phải một đám côn đồ uống say muốn tìm phiền toái thì anh sẽ làm gì?”

  “……” Hà Trạch Sinh tựa hồ có chút không biết nói gì với câu hỏi của cô nhưng vẫn trả lời: “Bỏ tiền ra để tránh phiền phức. Đó là phương pháp an toàn nhất.”

  Triệu An Chi vô cùng tán thưởng ý thức an toàn của anh nhưng cũng càng ý thức được là anh không thích cô. Có nam sinh nào sẽ lý trí như vậy trước mặt nữ sinh mà mình thích chứ, thậm chí một chút anh hùng khí khái đều không muốn giả bộ cho cô xem? Từ đáy lòng Triệu An Chi cũng hy vọng lúc anh thích người khác cũng có thể lý trí như vậy, để không bị tổn thương.

  Kể cả Lương Trình nói vết thương của anh không nặng nhưng cô vẫn hy vọng anh có thể có nhiều lựa chọn hơn chứ không phải bị bắt lựa chọn những thứ còn lại.

  Triệu An Chi nói: “Chưa nói đến đòi tiền, nếu đối phương uống say, thần trí không rõ, khi dễ cô gái đi bên cạnh anh thì anh khẳng định sẽ đánh trả. Cho nên ngay từ đầu nhìn thấy bọn họ thì tốt nhất là nên tránh xa một chút.”

  Hà Trạch Sinh không trả lời lại, có lẽ cảm thấy cô có chút nhảm nhí. Triệu An Chi bĩu môi, trong lòng có chút rầu rĩ.
   
 19. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 18

  Thật vất vả mới kết thúc huấn luyện quân sự. Sinh viên năm nhất có hai ngày nghỉ cuối tuần. Tần Tình đề nghị ký túc xá cùng đi liên hoan, Tiếu Thần lập tức cự tuyệt, nói là muốn bắt đầu học tập.

  Nếu là bỏ lại Tiếu Thần mà đi ba người thì tựa hồ cũng không tốt lắm. Mấy ngày nay Triệu An Chi cũng loáng thoáng cảm nhận được Tiếu Thần bất mãn, nên sau khi nghĩ thì vẫn là từ bỏ, nói mình muốn đi bệnh viện xem chút. Không biết có phải vì không quen khí hậu không mà bà dì của cô tháng này mãi chưa thấy tới.

  Cứ như vậy, chỉ còn lại Tần Tình cùng Trương Văn Ngọc đi chơi, và hai cô nàng vẫn rất là vui vẻ. Thấy Triệu An Chi cũng không cần người bồi, Tần Tình liền cùng Trương Văn Ngọc tung tăng đi ra cửa.

  Triệu An Chi thu thập đồ vật, lúc sắp ra cửa thì do dự nói: “Mình ra ngoài đây.”

  Tiếu Thần không nói chuyện, cũng không biết là có nghe thấy hay không. Triệu An Chi nhẹ nhàng thở ra.

  Khoa y của đại học Bình Giang rất tốt mà bệnh viện trực thuộc cũng nổi danh. Có điều nó không ở cạnh khu trường của Triệu An Chi mà cô phải ngồi xe bus gần nửa tiếng mới đến.

  Triệu An Chi vốn có tật say xe, hơn nữa xe buýt chạy lắc lư khiến lúc xuống xe cô không khỏi cảm thấy buồn nôn một trận. Kiềm chế hơn nửa ngày mới ổn một chút. Cô choáng váng mà đi về phía trước, lại thấy có một đám đông tụ tập ồn ào, còn có tiếng nữ nhân thét chói tai.

  Triệu An Chi mở mắt ra, phát hiện phía trước có một đám người tụ lại một chỗ. Cô cảnh báo bản thân không được đi xem náo nhiệt nhưng cũng không tránh được tò mò. Cuối cùng cô chỉ nghĩ lúc đi ngang qua sẽ liếc xem một cái là được.

  Nơi đó người vây quanh thành hai vòng. Vóc dáng Triệu An Chi nói đúng ra thì sẽ bị người ta chắn không nhìn được gì nhưng sự tình đúng là vừa khéo, đúng lúc cô đi qua thì đám người lại hở một góc, Triệu An Chi tùy ý thoáng nhìn thì ngay lập tức nhận ra cái kẻ đang nằm trên đất sinh tử không biết kia.

  Máu cả người cô như bị đông lại, ra sức rẽ đám người mà đi vào. Người bị nàng đẩy ra còn thấy không cao hứng, nhưng thấy cô quỳ xuống bên cạnh người bị nạn, xem ra là người thân thì cũng không lên tiếng gì.

  Triệu An Chi thấy Nghiêm Tử An nằm trên mặt đất, bất tỉnh nhân sự thì cả người đều run lên. Bên cạnh có bác gái hảo tâm, thấy cô hoảng thành như vậy thì đem tình huống giải thích cho cô.

  Nghiêm Tử An đây là xui xẻo, bị một cái xe máy đột nhiên xông ra đụng phải, cả người bay một đoạn ngắn rồi ngã trên đất không động đậy. Thoạt nhìn thì không bị chảy máu nhưng không ai dám chạm vào hắn, sợ gây ra chuyện. Cũng có người hảo tâm báo cho cấp cứu, hiện tại chỉ đang chờ xe cứu thương đến.

  Triệu An Chi lẩm bẩm nói cảm tạ, nhìn Nghiêm Tử An, đột nhiên có chút sợ hãi. Cô cùng Nghiêm Tử An là ghét nhau như chó với mèo nhưng dù sao cũng cùng sống chung hai năm dưới một mái nhà, ngày ngày gặp gỡ. Thế nên thấy hắn gặp nạn thì Triệu An Chi không có khả năng thờ ơ không quan tâm, huống chi tình huống lại thế này.

  Triệu An Chi thật cẩn thận cầm tay hắn, nhẹ giọng tên Nghiêm Tử An, nghĩ đến nếu có thể đánh thức hắn thì chứng tỏ tình huống không quá tệ.

  Nàng lại đột nhiên nhớ tới đã từng xem ở đâu đó thấy nói việc mọi người vây quanh đối với người bị thương không tốt nên vội vàng nhỏ giọng cầu xin mọi người xung quanh: “Có thể phiền mọi người tản ra chút, cháu sợ hắn không thở được.”

  Triệu An Chi không biết bộ dạng mình hiện giờ có chút giống thần kinh, lại vô cùng đáng thương. Sớm có người coi cô và Nghiêm Tử An coi như một đôi tiểu tình nhân, trong lòng cũng thật đồng tình. Nghe cô nói thế thì còn có người an ủi cô, nói sẽ bồi bọn họ chờ xe cứu thương.

  “Triệu An Chi.”

  Triệu An Chi vừa nghe thấy tiếng Hà Trạch Sinh thì cỗ cảm xúc hoảng loạn bị đè ép lại xông lên. Cô biết Hà Trạch Sinh là một sinh viên y xuất sắc nên anh xuất hiện giống như cho cô một cái an tâm lớn. Cô lập tức nức nở mà nói: “Sư huynh, anh mau xem hắn thế nào rồi?”

  Hà Trạch Sinh gật gật đầu, thấy mắt cô đều đỏ thì thấp giọng nói: “Cô đừng hoảng hốt.”

  Hà Trạch Sinh hiện tại chỉ là một sinh viên năm thứ hai, có điều từ nhỏ được mưa dầm thấm đất, hơn nữa chính mình cũng có hứng thú nên vẫn hiểu được nhiều hơn người bình thường một chút. Nghe quần chúng xung quanh miêu tả hơn nữa trên người Nghiêm Tử An cũng không có vết thương lớn, nhưng vẫn hôn mê bất tỉnh thì Hà Trạch Sinh đoán hơn phân nửa là não hắn bị chấn động. Anh không dám tùy ý di chuyển Nghiêm Tử An, chỉ vành mắt xe xem, thấy hô hấp hắn vững vàng thì dán sát mặt đất nhìn cái gáy của hắn, lại sờ sờ trên người, cuối cùng nói: “Bước đầu xem ra không nghiêm trọng lắm, khả năng bị chấn động não và gãy xương đùi phải. Cụ thể hơn thì phải tới bệnh viện kiểm tra. Bất quá có thể xác định không có bị thương nghiêm trọng gì, cô không cần sốt ruột, chờ đến bệnh viện kiểm tra lại xem sao.”

  Triệu An Chi vội vàng gật đầu. Hà Trạch Sinh nói xong cũng không có đi mà đứng ở một bên bồi cô.

  Nơi này vốn cách bệnh viện khá gần nên rất nhanh xe cứu thương đã tới rồi. Triệu An Chi là người nhà nên đi theo lên xe, Hà Trạch Sinh đứng tại chỗ nhìn theo cô. Thẳng đến cuối cùng Triệu An Chi cũng không quay đầu lại một lần, cái người nằm trên cáng kia đã thu thút hết sự chú ý của cô rồi. Quần chúng vây xem cũng giải tán, chỉ có Hà Trạch Sinh còn đứng ở kia.

  Anh vốn là có việc đạp xe tới bệnh viện, vừa vặn phải về trường học, xe còn đỗ ở bên cạnh. Sau khi tự hỏi trong chốc lát, anh liền chuyển hướng đạp xe đến bệnh viện.

  Bệnh viện có mùi thuốc sát trùng đặc trưng, không tính là quá gay mũi nhưng âm thanh người đến người đi ở hành lang dài cũng khiến Triệu An Chi tâm thần nôn nóng khó an.

  Y tá bảo cô đi đến phía trước làm công tác đóng tiền viện phí, và Triệu An Chi vốn dốt về phương hướng liền lạc luôn rồi.

  “Cô muốn đi đâu?”

  Đây là lần thứ hai trong hôm nay Triệu An Chi ngẩng đầu nhìn về phía Hà Trạch Sinh. Cô có chút kinh ngạc. Thời tiết này rất nóng, trên đầu anh còn đổ đầy mồ hôi, giống như vừa chạy tới. Triệu An Chi lấy từ trong túi ra gói giấy ăn, đưa hai tờ cho anh, thấy anh lau mồ hôi thì đột nhiên nói: “Em còn thiếu anh một bao giấy ăn đấy.”

  Hà Trạch Sinh sửng sốt một chút.

  Triệu An Chi thấy biểu tình của anh thì liền đoán là anh chẳng nhớ gì, trong lòng có chút cô đơn nên cũng không nói gì nữa. Không ngờ Hà Trạch Sinh lại trả lời: “Đúng a, lạm phát lợi hại như thế, cô phải trả hai gói mới được.”

  Tâm trạng buồn bực của Triệu An Chi bỗng chốc trở nên tốt đẹp hơn, khóe miệng cũng nhếch lên.

  Lời bác sĩ nói với lời Hà Trạch Sinh nói lúc trước không khác biệt lắm. Sau khi biết Nghiêm Tử An hẳn là sẽ không có vấn đề gì lớn thì Triệu An Chi cũng không khẩn trương lắm. Hiện tại chủ yếu là phải mang Nghiêm Tử An đi chụp X-quang sau đó bác sĩ mới chẩn đoán kỹ càng hơn được.

  Hà Trạch Sinh lo lắng một mình cô không ứng phó được nên mới đi vòng trở lại. Tuy là có Hà Trạch Sinh hỗ trợ, nhưng hai người chạy đông chạy tây cũng thấy mệt, kết quả lại so với lúc ban đầu chẩn đoán không sai lệch mấy, là bị chấn động não và bị gãy xương đùi phải. Tuy nói toàn bộ là tai bay vạ gió, nhưng ngẫm lại hình ảnh bác gái kia miêu tả thì Nghiêm Tử An bị thế này là còn nhẹ, cũng coi như may mắn. Nhìn Nghiêm Tử An ngủ thật bình tĩnh, Triệu An Chi đi gọi điện cho Trần Thiếu Phương.

  “Uy, mẹ, là con. Nghiêm Tử An bị tai nạn trên đường.”

  Gặp phải chuyện nghiêm trọng thì Triệu An Chi liền không nhớ ra được việc mình đâu có quen biết gì Nghiêm Tử An. Triệu An Chi đành phải tinh tế miêu tả đồng thời trấn an mẹ mình: “Con ở bên cạnh chứng kiến toàn bộ. Hiện tại anh ta không sao rồi, não bị chấn động nên cần tĩnh dưỡng, còn chân thì bác sĩ nói là bó bột hoặc làm phẫu thuật đều được. Bác sĩ còn nói với trường hợp của anh ta thì làm phẫu thuật sẽ ít để lại di chứng hơn, nhưng vẫn muốn xem anh ta chọn làm gì đã. Hiện tại anh ta còn đang ngủ, chờ anh ta tỉnh lại thì bác sĩ sẽ nói chuyện với anh ta.”

  Công việc của Trần Thiếu Phương và cha của Nghiêm Tử An đều rất bận, hai người lúc này lại đều đi công tác. Triệu An Chi nhớ tới đời trước cô không hề biết chuyện Nghiêm Tử An đã từng bị tai nạn xe cộ. Chắc là hắn ta không nói với người nhà. Vì thế nên cô mới chủ động gọi điện cho Trần Thiếu Phương. Chân cũng gãy rồi, còn cái gì mà ương bướng chứ?

  Trần Thiếu Phương nói: “Bên này mẹ còn hai ngày nữa là xong việc, đến lúc đó mẹ sẽ tới Bình Giang. Hai ngày nay con có thể hỗ trợ chăm sóc nó không?”

  Triệu An Chi nói: “Được mẹ. Nhưng mà con không muốn chính thức gặp gỡ với anh ta, đỡ phải hai bên cùng xấu hổ.”

  “Ai, con xem mà làm. Lần này may mà có con.”

  Triệu An Chi gác điện thoại không bao lâu thì liền nhận được thông tin chuyển tiền. Trần Thiếu Phương chuyển một vạn để cô trả tiền thuốc men, viện phí, nếu không đủ lại hỏi bà.

  Triệu An Chi lúc trước đã trả một ít rồi nhưng nghĩ đến nếu Nghiêm Tử An phải làm giải phẫu thì một vạn sợ cũng không đủ. Cô đem tiền thừa cất lại rồi định bụng ngày mai sẽ qua xem một chuyến. Nếu có thể thì cô cũng muốn trả chút tiền thuốc men cho Nghiêm Tử An. Đời này cô vẫn kiên trì vẽ tranh, đến bây giờ cũng có chút tiền gửi ngân hàng. Lần đầu tiên nhìn thấy số tiền trong ngân hàng mình có, Triệu An Chi quả thực muốn cười đến nở hoa. Những thứ cô từng thiếu Nghiêm gia có thể trả trước một ít rồi.

  Hà Trạch Sinh thấy tâm tình Triệu An Chi chuyển biến tốt đẹp thì có chút tò mò, hỏi: “Hắn là gì của cô?” Hắn thật ra cũng có nghe được mọi người vây quanh lúc nãy nói.

  Tiểu tình nhân sao?

  Nếu là một người không quen thuộc lắm thì Triệu An Chi sẽ tìm cách lừa cho qua, chứ không muốn kể ra câu chuyện phức tạp nhà mình. Nhưng đối tượng lại là Hà Trạch Sinh nên Triệu An Chi không thể nào khiến hắn hiểu lầm, đành cắn cắn môi, thành thật nói: “Nếu thực sự nói đến quan hệ thì là kế huynh. Nhưng nghiêm khắc mà nói thì bọn em không có quan hệ huyết thống, cũng không ở cùng một nhà. Nói chung là không có quan hệ gì.”

  Nếu là một người có trí tưởng tượng thì có lẽ đã nghĩ ngay đến tình yêu kế huynh, kế muội kinh điển rồi. Nhưng Hà Trạch Sinh chỉ là nhàn nhạt mà nghĩ bộ dáng Triệu An Chi nắm tay người kia mà gọi tên thì cũng không giống như hai người xa lạ.

  Nhưng anh vẫn có chừng mực, cũng không nghĩ dò hỏi việc riêng tư của người khác, chỉ gật gật đầu, xem như bỏ qua.

  Sau khi đáp ứng phải chiếu cố Nghiêm Tử An, Triệu An Chi liền muốn đi mua đồ ăn cho ăhns. Nàng vừa mới mở di động ra tìm “Chấn động não nhẹ thì ăn gì cho tốt” xong lại nhớ đến bên cạnh mình có một chuyên gia đáng tin cậy.

  Hà Trạch Sinh nghe xong câu hỏi của Triệu An Chi thì nhìn lại người bệnh trong phòng, nhàn nhạt nói: “Ăn cháo đi.” Không có hương vị gì, cực kỳ thanh đạm, thật tốt.
   
 20. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ánh Trăng Sáng Trước Mặt
  Chương 19

  Lúc hai người chuẩn bị đi thì đụng phải cảnh sát tới bệnh viện điều tra. Tuy rằng bọn họ không tận mắt chứng kiến nhưng cũng vẫn là người đi ngang qua. Đến lúc xong việc thì đã quá giờ cơm trưa rồi.

  Triệu An Chi đói quá mức, có chút hối hận. Sớm biết thế này thì lúc mua cháo cho Nghiêm Tử An thì cũng mua cho mình một phần luôn.

  Hà Trạch Sinh nhìn nhìn thời gian, hỏi cô: “Bằng không tôi thuận đường đèo cô luôn nhé?”

  Triệu An Chi chần chờ nói: “Em muốn đi ăn cơm trước.”

  Hà Trạch Sinh nói: “Ở gần trường học có một cửa hàng làm đồ xào, động tác nhanh, hương vị cũng không tồi, đạp xe thì chỉ hai mươi phút là đến. Thế nào?”

  Triệu An Chi còn đang suy xét thì Hà Trạch Sinh lại hảo tâm nhắc nhở nói: “Nhà hàng ở gần bệnh viện đều ăn chẳng ra gì.”

  Triệu An Chi đành phải nói lời cảm tạ, ngồi phía sau xe Hà Trạch Sinh. Mấy ngày nay Bình Giang vô cùng nóng. Triệu An Chi muốn thoải mái nên ra cửa chỉ mặc một cái váy. Cô ngồi ở yên sau, lại để lộ hai chân mảnh khảnh, thế nào cũng thấy chút xấu hổ.

  Hà Trạch Sinh căn bản không chú ý tới điểm này, Triệu An Chi thì cũng chỉ ngượng ngùng trong chốc lát rồi thôi. Lúc đầu cô bám lấy yên sau nhưng xe xóc nảy quá nên cố có chút sợ, lại không tiện bám lấy eo Hà Trạch Sinh, nghĩ tới nghĩ lui liền vươn tay túm lấy áo anh, xem như duy trì cân bằng.

  Hà Trạch Sinh bị lôi kéo thì quay đầu lại nhanh chóng liếc một cái, cũng không nói gì mà chỉ quay đi.

  Triệu An Chi lại là đột nhiên nghĩ đến: “Đồ ăn gần bệnh viện không thể ăn, vậy cháo kia thì sao?”

  Hà Trạch Sinh giống như không nghĩ tới cô sẽ hỏi cái này, thật lâu sau mới chậm rì rì nói: “Dù sao cũng không có hương vị, còn có thể khó ăn đến đâu chứ.”

  Triệu An Chi cũng không phải thật để ý mua cháo cho Nghiêm Tử An ngon hay không, mà chỉ là tùy ý nói cho có chuyện. Thấy Hà Trạch Sinh nói như vậy thì cô liền gật gật đầu, đang muốn nói gì đó thì Hà Trạch Sinh đột nhiên phanh gấp lại. Triệu An Chi ngồi nghiêng một bên, vốn đã luôn có cảm giác muốn ngã, lúc này cô không phòng vệ mà đụng phải lưng anh, lại vì sợ ngã mà hai tay nhanh chóng ôm choàng lấy anh.

  Áo sơmi của Hà Trạch Sinh rất mềm mại, còn mang theo mùi bột giặt quen thuộc. Nháy mắt ôm lấy eo gầy rắn chắc của anh, trong đầu Triệu An Chi liền lướt qua nhiều hình ảnh, nhưng rất nhanh cô lại thả lỏng người.

  Hà Trạch Sinh xin lỗi: “Ngại quá, có người đi ngang qua đường cái.”

  Triệu An Chi nhìn ngay thấy một đại thúc đầu trọc như Địa Trung Hải đang lỉnh như chuột chũi giữa dòng xe cộ, trong lòng không mấy vui vẻ.

  “Vì sao luôn có người không tuân thủ quy tắc chứ?”

  “Cô rất không thích người khác qua đường lộn xộn sao?”

  Triệu An Chi hỏi ngược lại: “Chẳng lẽ sẽ có người thích người như vậy?”

  Hà Trạch Sinh nghe thấy trong giọng nói của Triệu An Chi có chút chỉ trích thì bật cười nói: “Tôi không có ý đó, chỉ là thấy cô chán ghét hành vi này thì thấy mới lạ thôi.”

  Triệu An Chi thần sắc uể oải, tùy ý nói: “Chẳng qua anh không hiểu nhiều về em thôi.”

  Triệu An Chi không biết trong giọng nói của mình mang theo vài phần giận dỗi, vài phần mất mát, như lại cô nương ngốc không được người trong lòng chú ý vậy. Cũng may Hà Trạch Sinh cũng không nghe ra được ý tứ gì, chỉ khẳng định mà gật gật đầu: “Tôi đúng là không hiểu hết cô được.”

  Hắn nói lời này vừa tùy ý lại vui sướng, chẳng qua là hạ một cái kết luận mà mình cũng tán thành. Nhưng tâm tình của Triệu An Chi thì không tốt rồi. Thẳng đến lúc ngồi vào trong tiệm thì cô mới giống như sống lại.

  Theo lý thuyết thì quán ăn ở gần trường học cô cũng ăn qua không ít rồi nhưng quán này quanh co lòng vòng trong hẻm nhỏ, giấu quá kỹ nên trước nay cô chưa từng thấy. Cửa hàng không có mặt tiền lớn nhưng người đến ăn lại không ít, trên tường dán giá, phần lớn các món đều là thường thấy nhưng giá cả lại hợp lý.

  Triệu An Chi nhìn thực đơn một lát, không biết nên gọi cái gì: “Anh có đề cử nào không?”

  Hà Trạch Sinh trưng ra cái mặt lạnh đặc trưng nói: “Đều ăn ngon.”

  Triệu An Chi cũng không biết đồ ăn một phần nhiều hay ít, nhưng cũng không muốn hỏi Hà Trạch Sinh nữa. Cô thích cà tím nên đơn giản họi món cà tím trứng muối, rồi để Hà Trạch Sinh gọi tiếp. Hà Trạch Sinh liền gọi thêm một phần thịt bò khoai tây, món chim bìm bịp, còn có một bát canh.

  Triệu An Chi vội vàng ở phút cuối bỏ thêm một câu: “Ngại quá, cho thêm một bát canh rong biển xương sườn nữa ạ.”

  Đồ ăn rất nhanh đã làm xong, mỗi phần cũng không quá nhiều, nhưng đúng là đủ cho hai người ăn. Cà tím trứng muối hóa ra là cà tím lăn qua lòng đỏ trứng muối rồi xào lên, vừa đẹp vừa thơm, đối với người ăn lần đầu như Triệu An Chi thì phải nói là vô cùng thích thú. Khoai tây thịt bò cũng rất ngon, khoai tây thái lát mỏng, chiên hơi giòn, thịt bò trơn mềm. Nồi chim bìm bịp cũng có hương vị không tồi, toàn là đồ ăn nhà nhưng hương vị rất là xuất sắc.

  Ăn xong bữa cơm này, hình tượng Hà Trạch Sinh ở trong lòng Triệu An Chi lại lớn hơn một chút. Rốt cuộc anh cũng giới thiệu cho cô một nhà hàng vừa ăn ngon vừa giá rẻ, hoàn toàn đáng để cô ba ngày hai bữa tới đây giải quyết phần ăn uống.

  Sau khi ăn uống no đủ, Triệu An Chi liền giành trước đi trả tiền, Hà Trạch Sinh chậm hơn một bước liền ngẩn ra, vừa muốn nói gì thì Triệu An Chi liền cười hì hì mà tính ra một nửa số tiền nói: “Ba mươi lăm đồng, chuyển qua Alipay cho em, được không?”

  Hà Trạch Sinh nhìn nàng một cái, gật đầu.

  Triệu An Chi nhẹ nhàng thở ra. Cô biết rất nhiều nam sinh có thói quen mời khách, chờ đối phương thanh toán tiền rồi cô mới nói vài câu thì không tiện lắm nên mới tiên hạ thủ vi cường thế này. Một khi đã có quy củ này thì những lần sau đi ăn cũng sẽ tiện hơn. Tự trả tiền cơm của mình thì ăn cũng sẽ thấy thư thái.

  Hà Trạch Sinh lại đưa Triệu An Chi về dưới lầu. Đây là lần thứ hai kể từ khai giảng. Triệu An Chi cũng đã nhìn ra rằng anh vẫn là kẻ ngốc nghếch, có tiến bộ chút thì cũng chỉ đến thế, đem con gái nhà người ta an toàn đưa đến cửa ký túc xá thôi. Cô nghĩ đến đây liền cười ra tiếng.

  Hà Trạch Sinh thấy cô ngây ngô cười lắc lắc đầu thì nói: “Ngày mai cô còn muốn đến bệnh viện không?”

  Triệu An Chi tính toán một chút, ngày mai tất nhiên là phải đi. Kỳ thật tối nay cô cũng phải đi một chuyến, để mua cơm tối cho Nghiêm Tử An, thuận tiện xem hắn đã tỉnh lại chưa.

  “Muốn đi.”

  Hà Trạch Sinh nói: “Ngày mai 10 giờ rưỡi tôi đi bệnh viện, có muốn đi chung luôn không?”

  Triệu An Chi có chút giật mình, hắn thoạt nhìn khỏe mạnh thế này sao hai ngày nay lại cứ chạy tới bệnh viện thế?

  “Anh bị bệnh sao?”

  Triệu An Chi đúng là luôn có thể nghĩ cong vẹo. Hà Trạch Sinh có chút bất đắc dĩ, nói: “Tôi không bị bệnh mà là giúp người làm việc, nhận tiện muốn cho cô đi nhờ một đoạn, cô thấy sao?”

  Triệu An Chi thấy hắn không có việc gì thì liền yên tâm, gật gật đầu, có người đèo tất nhiên là tốt hơn lắc lư trên xe buýt rồi.

  Triệu An Chi về ký túc xá thì thấy chỉ có mình Tiếu Thần, liền nói: “Mình đã về.” Tiếu Thần không có phản ứng. Cô cũng không nói gì nữa mà bò lên giường, đặt đồng hồ báo thức rồi lăn ra ngủ. Chờ đồng hồ vang lên lúc bốn giờ chiều thì Triệu An Chi lại giãy giụa bò dậy, xuống giường, phát hiện Tần Tình cùng Trương Văn Ngọc đã trở lại.

  Tần Tình thấy cô tỉnh thì vội vàng hỏi: “Thế nào, bác sĩ nói như thế nào?”

  Triệu An Chi hoảng sợ, không biết Tần Tình từ nơi nào nghe được tin tức, đành chần chờ nói: “Não bị chấn động nhỏ, đùi phải bị gãy xương……”

  Tần Tình hoảng sợ, xông tới đánh giá cô từ đầu đến chân hỏi: “Cậu bị gãy xương hả?”

  Triệu An Chi lúc này mới nhớ tới mình vốn muốn đi khám kinh nguyệt không đều, nên đỏ mặt giải thích: “Người nhiều quá, không đến lượt mình……”

  Tần Tình kinh ngạc nói: “Hôm nay người nhiều như vậy sao?”

  Triệu An Chi không muốn kể về chuyện của Nghiêm Tử An nên đành phải nói dối cho qua. Theo đạo lý thì hiện tại cô không quen biết Nghiêm Tử An, cô cũng không có tâm tình đi giải thích những rối rắm trong chuyện này với Tần Tình. Chi bằng từ đầu liền không nói đến thì tốt hơn, dù sao ngày kia là Trần Thiếu Phương sẽ đến đây rồi. Cô chỉ cần cố gắng hai ngày này, về sau cũng sẽ không có liên hệ gì với Nghiêm Tử An nữa.

  Triệu An Chi rất nhanh đã tìm được cái cớ để ra cửa. Theo thường lệ thì cô ngồi xe buýt gần nửa giờ, đến khi sắp nôn tới nơi thì mới tới. Cô cũng mang theo cháo trắng, kèm theo hai cái màn thầu vì nghĩ sức ăn của nam sinh lớn.

  Trong phòng bệnh, Nghiêm Tử An đã tỉnh. Lần này hắn bị đâm coi như nhẹ, tuy rằng còn có chút choáng váng đầu, nhưng cũng không phải không thể nhẫn nại. Chỗ bị gãy xương cũng không quá đau đớn, chỉ là cảm thấy cả người không khỏe.

  Trên di động có vài cuộc gọi nhỡ, có ba, mẹ kế, ngay cả mẹ ruột hắn cũng gọi tới. Nghiêm Tử An vốn dĩ không tính nói cho cha mẹ, bởi vì chuyện này thật phiền phức. Hắn có tiền trả viện phí, lại chỉ cần nằm vài viện ngày là được. Nói cho cha mẹ thì hắn vẫn phải nằm viện, lại làm mấy người kia phải chạy tới chạy lui, thật phiền.

  Nhưng cha hắn không biết nghe tin từ đâu, dù sao cũng đã biết chuyện, nói mẹ kế hắn ngày kia sẽ tới. Vừa nghe thấy thế thì Nghiêm Tử An đã thấy tâm phiền ý loạn. Tính toán xong mọi việc thì hắn cũng có nửa ngày thanh tĩnh.

  Nghiêm Tử An cầm lấy tờ giấy dán ở đầu giường, bên trên viết: “Nếu nguội thì nhớ cầm đến lò vi sóng hâm lại.”

  Chữ viết trên đó không thê nói là đẹp nhưng cũng không khó coi, tinh tế văn tú, thoạt nhìn như là của một cô nương gầy nhỏ, rụt rè. Nhưng Nghiêm Tử An cũng không phải người hay nghĩ nhiều. Hắn chỉ cảm thấy người này thật hẹp hòi, mua cháo không nói, đồ dùng cũng không phải hộp đực thức ăn nhanh mà là đặc biệt đến siêu thị mua chén có thể bỏ vào lò vi sóng, còn dán tờ giấy nhỏ nữa chứ. Nếu đã lo lắng hắn sơ ý, lại thấy hắn phiền toái, thật khó hiểu.

  Nghiêm Tử An bị tưởng tượng của chính mình làm cho buồn cười. Kỳ thật sau khi bị đâm, hắn không có hoàn toàn ngất xỉu, chỉ là không thanh tỉnh, vô pháp khống chế thân thể cùng ý thức của mình, giống như mơ hồ lơ lửng giữa không trung mà thôi. Nhưng thực ra hắn vẫn cảm giác được có người dùng bàn tay ấm áp cầm lấy tay mình, gọi têm mình, cũng là thứ chân thực nhất trong thế giới hắc ám lúc ấy.

  Nếu đã gọi tên hắn thì…… hẳn là người quen hắn? Nghe y tá nói người thay hắn đóng tiền viện phí là một tiểu cô nương, số tiền cũng không nhỏ nên đối phương hẳn là phải đến tìm hắn đi?

  Nghiêm Tử An vô cùng chờ mong, nhưng lại không chờ được người tới. Đối phương tựa như chờ ở nơi nào sau đó tùy thời mà hành động. Hắn chỉ vào nhà vệ sinh thì lúc ra đã thấy trên giường có thêm một chén cháo trắng, và hai cái bánh bao, cùng một tờ giấy như cũ.

  Cũng không biết là có lệ hay là bướng bỉnh mà nội dung vẫn giống như giữa trưa: “Nếu nguội thì cầm đến lò vi sóng hâm lại.”
   

Chia sẻ trang này