Cần giúp: Áp Dụng Iso 14001 Tại Công Ty Cp May Xuất Khẩu Minh Khang

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 25/11/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một trong những yêu cầu chính của Hệ thống quản lý môi trường là xác định khía cạnh môi trường – tìm kiếm hoạt động của Tổ chức – doanh nghiệp có tác động đến môi trường. Theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001, Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang đã xác định, thực hiện và duy trì thủ tục để xác định khía cạnh này.

  Để xác định cụ thể khía cạnh môi trường cho mọi họat động trong công ty, thông thường hệ số tác động môi trường được lượng hóa qua công thức (Chỉ số tác động môi trường = Mức độ nghiêm trọng x Khả năng xảy ra) và tùy từng yêu cầu, từng thời điểm mà Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang đã chọn mức điểm của hệ số này để xác định đâu là khía cạnh gây tác động đáng kể đến môi trường.

  Khi xác định khía cạnh môi trường Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang đã quan tâm đến các họat động quản lý môi trường của mình. Công ty đã lập thành văn bản và cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, đảm bảo rằng khía cạnh môi trường có ý nghĩa được xem xét đến như: Xác định các khía cạnh có hoặc có thể tác động đáng kể đối với môi trường; Xác định khía cạnh môi trường của các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ trong phạm vi áp dụng của hệ thống quản lý môi trường mà tổ chức có thể kiểm soát và các khía cạnh mà tổ chức có thể ảnh hưởng, có xem xét đến việc hoạch định hay phát triển mới, hoặc các hoạt động, sản phẩm mới và dich vụ mới hay sửa đổi.

  Việc thực hiện một hệ thống quản lý môi trường được qui định trong tiêu chuẩn ISO 14001 tại Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang nhằm đưa đến cải tiến kết quả hoạt động môi trường. Bởi vậy tiêu chuẩn ISO 14001 dựa trên cơ sở Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang đã định kỳ xem xét, đánh giá hệ thống quản lý môi trường của mình nhằm xác định các cơ hội cho việc cải tiến và thực hiện chúng.


  Mức độ, phạm vi và khung thời gian của quá trình cải tiến liên tục được tổ chức xác định dựa trên khả năng kinh tế và tài chính khác. Những cải tiến đối với hệ thống quản lý môi trường của tổ chức là nhằm dẫn đến các cải tiến hơn nữa cho kết quả hoạt động môi trường.

  Sau khi áp dụng ISO 14001:2015 giúp công ty tuân thủ yêu cầu theo luật định, quy định hiện tại và tương lai. Tăng sự tham gia của lãnh đạo và nhân viên. Nâng cao uy tín và niềm tin của các bên liên quan thông qua truyền thông chiến lược.

  Đạt được mục tiêu kinh doanh chiến lược bằng cách kết hợp các vấn đề môi trường vào quản lý kinh doanh. Cung cấp lợi thế cạnh tranh và tài chính thông qua hiệu quả được cải thiện và giảm chi phí. Khuyến khích hiệu quả môi trường tốt hơn của các nhà cung cấp bằng cách tích hợp chúng vào hệ thống kinh doanh của Công ty CP may xuất khẩu Minh Khang.

  Chứng nhận ISO 14001:2015 đáp ứng các xu hướng mới nhất, bao gồm sự công nhận ngày càng tăng của công ty về nhu cầu các yếu tố bên ngoài và bên trong ảnh hưởng đến tác động môi trường như biến động khí hậu và bối cảnh cạnh tranh làm việc.


  Xem thêm Công ty Cổ phần Phú Khang áp dụng hệ thống quản lý ISO 14001
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này