Áp Dụng Iso 45001 Thì Doanh Nghiệp Đạt Được Lợi Ích Gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 10/3/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mặc dù các tổ chức thường sử dụng các hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn chung về an toàn và sức khỏe tiêu chuẩn quốc gia và của các tổ chức đối tác, Các tiêu chuẩn này không cho thấy sự tuân thủ tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu. Toàn thế giới đã có nhu cầu thống nhất hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn thông qua việc sử dụng sử dụng tiêu chuẩn quốc tế và chia sẻ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất. Điều này có thể là nhận thức ở địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu - áp dụng cho tất cả các quốc gia phát triển và lớn mạnh khi có mục tiêu tiêu chuẩn quốc tế để tham khảo, cùng với cơ sở hạ tầng đào tạo phù hợp và các tầng lớp dân cư, các tổ chức sẽ có thể giải quyết rủi ro tốt hơn trong tương lai. Mặc dù các tổ chức thường sử dụng các hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn chung về an toàn và sức khỏe tiêu chuẩn quốc gia và của các tổ chức đối tác, Các tiêu chuẩn này không cho thấy sự tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu.

  Toàn thế giới đã có nhu cầu thống nhất hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn quốc tế và chia sẻ tiêu chuẩn thực hành tốt nhất. Điều này có thể là nhận thức ở địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu - áp dụng cho tất cả các quốc gia phát triển và lớn mạnh khi có mục tiêu tiêu chuẩn quốc tế để tham khảo, cùng với cơ sở hạ tầng đào tạo phù hợp và các tầng lớp dân cư, các tổ chức sẽ có thể xử lý rủi ro tốt hơn trong tương lai. Vậy hãy cùng KNA tìm hiểu về hệ thống này nhé !

  ISO 45001: 2018 LÀ GÌ?

  ISO 45001: 2018 được thiết lập trên nền tảng của “Cấu trúc Cấp cao”. Điều này làm cho ISO 45001: 2018 phù hợp hơn với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO và giúp các tổ chức dễ dàng triển khai và áp dụng các yêu cầu của một số tiêu chuẩn cùng một lúc. các tiêu chuẩn khác, ví dụ, ISO 9001: 2015 và ISO 14001: 2015.

  ISO 45001 dựa trên Cấu trúc Cấp cao

  (HLS) của các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO với những lợi ích sau:

  • Tăng tính bền vững của tổ chức thông qua phòng ngừa rủi ro chủ động, đổi mới và cải tiến thường xuyên

  • Tăng cường tuân thủ luật pháp và quy định quyết tâm, đồng thời giảm thiểu thiệt hại trong kinh doanh

  • Thể hiện trách nhiệm thương hiệu bằng cách Cam kết cung cấp công việc an toàn và lành mạnh mạnh mẽ và bền vững

  • Hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp kinh doanh toàn cầu cho mọi doanh nghiệp, với tất cả các kích cỡ.

  Tổ chức chịu trách nhiệm về sức khoẻ và sự an toàn của nhân viên và những người làm việc dưới sự kiểm soát của tổ chức. Vì vậy, các công ty phải cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, giảm thiểu tai nạn, thương tích và bệnh tật do công việc gây ra, đồng thời không ngừng nâng cao hiệu quả của việc áp dụng hệ thống. . Hệ thống quản lý Sức khỏe nghề nghiệp, An toàn và Sức khỏe (OH&S)

  LỢI ÍCH CƠ BẢN CỦA ISO 45001: 2018

  Giảm thương tích, bệnh nghề nghiệp và tử vong do công việc.

  Xây dựng và thực hiện Chính sách An toàn, Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp và các mục tiêu OH&S (An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp).

  Thể hiện sự lãnh đạo và cam kết đối với hệ thống quản lý OH&S.

  Loại bỏ rủi ro An toàn - Sức khỏe - Nghề nghiệp

  Tiêu chuẩn OH&S mới dựa trên các yếu tố chung có trong tất cả các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO và sử dụng một mô hình đơn giản gọi là PDCA (Plan-Do-Check-Act). Nó cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức để lập kế hoạch cho những gì họ cần làm để giảm nguy cơ bị tổn hại. Các biện pháp này phải giải quyết những lo ngại về các vấn đề sức khỏe dài hạn và việc nghỉ làm, cũng như các vấn đề gây tai nạn khác.

  Lợi ích của việc áp dụng ISO 45001:

  • Tăng tính bền vững của tổ chức thông qua bảo hiểm rủi ro chủ động, đổi mới và cải tiến liên tục;

  • Tăng cường tuân thủ luật pháp và các quy định, đồng thời giảm thiểu thiệt hại trong kinh doanh;

  • Thể hiện trách nhiệm thương hiệu bằng cách cam kết làm việc an toàn, lành mạnh và bền vững;

  • Hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp toàn cầu cho tất cả các doanh nghiệp, thuộc mọi quy mô. - Cải thiện khả năng đáp ứng các vấn đề tuân thủ quy định;

  • Giảm chi phí tai nạn;

  • Giảm thời gian và chi phí do gián đoạn hoạt động;

  • Giảm phí bảo hiểm;

  • Giảm tình trạng vắng mặt và luân chuyển nhân viên;

  • Được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Xem thêm tại KNA: https://knacert.com.vn/blogs/tin-tuc/bo-tai-lieu-iso-45001-day-du-nhat-kna-cert
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này