Kinh nghiệm: Áp Dụng Iso Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp? (phần 2)

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 29/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiêu chuẩn ISO đang trở thành một công cụ hữu ích được nhiều tổ chức trong nước và ngoài nước lựa chọn. Trong bài viết Áp dụng ISO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? (Phần 1), 6 ưu điểm mà ISO mang lại cho doanh nghiệp đã được người viết chỉ ra, nội dung này sẽ được tiếp tục trình bày trong Phần 2 của chủ đề.

  Cụ thể, những lợi thế tiếp theo mà doanh nghiệp có được sau khi áp dụng thành công các tiêu chuẩn quốc tế ISO bao gồm:

  7. Nhân viên mới dễ dàng tiếp nhận công việc

  Việc các hướng dẫn công việc đã được ban hành quy trình cụ thể giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và tiết kiếm được thời gian trong công việc đào tạo nhân viên mới. Không chỉ vậy, những người mới làm sẽ ít mắc phải sai sót hơn nhờ vào các quy trình, hướng dẫn xử lí công việc sẵn có.

  8. Chất lương sản phẩm và dịch vụ được giữ vững

  Áp dụng tiêu chuẩn ISO giúp công việc được kiểm soát và quản lí chặt chẽ, năng lực của nhân viên đồng đều và không ngừng được nâng lên, do đó mà chất lượng sán phẩm và dịch vụ được giữ ở mức ổn định, đặc biệt là khi doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng.

  9. Giảm rủi ro đối với nguyên liệu đầu vào

  Các doanh nghiệp xây dựng và triển khai ISO sẽ đánh giá một cách kỹ càng hơn nguồn nguyên liệu đầu vào khi nhập từ các nhà cung cấp. Qúa trình này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được những nhà cung cấp tốt và phù hợp nhất với mình.

  10. Lợi nhuận tăng cho dù doanh thu được giữ vững

  Các tổ chức và doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn ISO có xu hướng giải quyết công việc một các trơn tru và ít phát sinh lỗi hơn so với các đợn vị chưa áp dụng ISO. Khi các sai sót và rủi ro được hạn chế ở mức tối đa nhờ việc áp dụng ISO thì tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh dành cho việc sửa chữa, khắc phục những sai lầm ấy, Kết quả là, lợi nhuận sẽ tăng mà không cần phải bán được thêm nhiều sản phẩm.

  11. Cải thiên uy tín của tổ chức thông qua việc ngày càng làm thỏa mãn khách hàng và các bên liên quan

  Khách hàng và đối tác thường đặt ra các yêu cầu cụ thể dành cho mỗi doanh nghiệp. Với hệ thống tiêu chuẩn đa dạng, phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau, việc lựa chọn và áp dụng tiêu chuẩn ISO tương ứng sẽ giúp doanh nghiệp thỏa mãn được nhiều yêu cầu.

  12. Có thêm nhiều cơ hội hơn để phát triển kinh doanh

  Khi áp dụng ISO vào doanh nghiệp, Ban lãm đạo sẽ được “rảnh tay” một phần trong công tác quản lý bởi mọi thứ sẽ được vận hành theo một quy trình khoa học và hiệu quả. Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp từ đó sẽ có thêm nhiều thời gian tìm hiểu về thị trường, xây dựng các mối quan hệ hợp tác với những tổ chức khác trong cộng đồng. Vì ban giám đốc chính là những người mang về cho doanh nghiệp những hợp đồng có giá trị nên việc họ xây dựng mối quan hệ làm ăn bên ngoài sẽ tăng cơ hội ký được những hợp đồng lớn cho công ty. Ngoài ra việc uy tín được nâng cao nhờ đạt chứng chỉ ISO cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng trúng thầu hoặc giành được những hợp đồng quý giá.

  13. Tăng lượng hàng hóa/dịch vụ bán ra

  Những doanh nghiệp áp dụng ISO sẽ bán được số lượng hàng hóa, sản phẩm nhiều hơn so với những doanh nghiệp thông thường bởi những lý do sau:

  Chứng nhận ISO được nhắc đến trong các quảng cáo giúp khách hàng và đối tác tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hơn. Dễ dàng hơn khi chào hàng với những khách hàng lớn vì những công ty này thường có xu hướng muốn lựa chọn làm ăn với những nhà cung cấp đã áp dụng và được chứng nhận ISO.

  Khi doanh nghiệp được khách hàng tin tưởng (lợi ích số 1) thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn mua hàng và sử dụng các dịch vụ mà đơn vị bạn cung cấp. Khách hàng cũ hài lòng sẽ tiếp tục mua hàng và sử dụng dịch vụ của công ty. Khi hài lòng với công ty thì khách hàng này sẽ giới thiệu cho khách hàng kia. Cứ như thế, dần dần doanh nghiệp sẽ có được tập khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

  Bán được nhiều hàng hóa/dịch vụ hơn nhờ năng lực của nhân viên bán hàng được cải thiện.

  Có cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài vì hầu hết mọi công ty ở châu Âu và châu Mỹ đều chỉ mua hàng của các nhà cung cấp đã được chứng nhận ISO.

  Trên đây là tất cả những lợi ích mà ISO mang lại cho tổ chức. Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức ISO xây dựng và ban hành, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo số hotline 0948.690.698. Thư Viện Tiêu Chuẩn cung cấp các dịch vụ: tư vấn ISO 9001, tư vấn ISO 14001, tư vấn ISO 45001, tư vấn ISO 27001 với chi phí trọn gói và thủ tục nhanh gọn dành cho mọi doanh nghiệp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này