Kinh nghiệm: Áp Dụng Triết Lý Bốn Mùa Trong Cuộc Sống Vào Công Việc Kinh Doanh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi onplaza347, 18/10/2016.

 1. onplaza347

  onplaza347 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn cũng đã biết cuộc sống chúng ta xoay chuyển xung quanh bốn mùa đó là Xuân Hạ Thu đông, đây là quy luật của thiên nhiên và bạn không thể thay đổi được điều này, tuy nhiên bạn có thể học cách thích ứng với nó để có thể tạo dựng lên một cuộc sống tốt đẹp.

  Tương tự trong kinh doanh điều này cũng hoàn toàn có thể áp dụng được một cách hiệu quả. Trong cuốn sách 4 mùa cuộc sống của tác giả Jim Rohn - Một vị doanh nhân vĩ đại, người được mệnh danh là bậc thầy của những bậc thầy có nói rất kĩ về điều này trong cuộc sống hay công việc kinh doanh.


  1. Mùa Xuân

  Mùa xuân là mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc và phát triển, đây cũng là một trong bốn mùa đẹp nhất trong năm. Đây là mùa chúng ta gieo hạt giống để có thể thu hoạch vào mùa thu, tuy nhiên nhiều người lại ngủ quên hay mải chơi đùa trong mùa xuân mà không chịu ra đồng mà gieo hạt, do đó khi mùa đông tới họ không có đủ lương thực để dung.
  [​IMG]

  Ý nghĩa ở đây đó là mùa xuân bạn cần phải cố gắng, chuẩn bị thật tốt, gieo những hạt giống tốt để hi vọng vào mùa thu được thu hoạch, những người thành công không bao giờ để mùa xuân trôi qua mà không làm gì cả.

  2. Mùa Hạ
  Mùa hạ thời tiết ấm áp, đây là thời gian cây cối phát triển nhanh. Do đó đây là thời điểm mà bạn cần chăm sóc cho nh ững h ạt gi ống của mình, nói cách khác đây là mùa bạn cần chạy đà khẩn chương, chăm sóc thật tốt cho công việc kinh doanh cũng như tài chính của mình đ ể thu h oạch đ ư ợc nhi ều hoa tr ái v ào m ùa thu.

  [​IMG]

  Lời khuyên đó chính là đừng trì hoãn bản kế hoạch của mình, hãy bắt tay vào công việc của mình, làm việc chăm chỉ nhưng cần kết hợp lối tư duy mở, thành quả sẽ đến với bạn.

  3. M ùa thu
  Mùa thu là mùa mát mẻ, đây cũng là lúc người nông dân bắt tay vào thu hoạch mùa màng trước khi mùa đông đến. đây là thời điểm mà chúng ta nhận được thành quả mà mùa xuân chúng ta gieo trồng hạt giống và công sức vất vả mà mùa hè chúng ta đã bỏ ra. điều này cũng phản ánh đúng đối với cá nhân hay một doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Nếu trước đó chúng ta lao động chăm chỉ thì sau này chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng, còn đối với những người không chịu lao vào hành động thì có lẽ chẳng cần nói chúng ta cũng biết được kết quả của họ thế nào rồi đúng không?

  Lời khuyên ở đây đó chính là hãy lao động chăm chỉ và chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng đối với những gì chúng ta bỏ ra. Ngoài ra chúng ta cần biết chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch thành quả của mình, đây là điều rất quan trọng trong kinh doanh.

  4. Mùa đông
  Mùa đông đem đến sự giá lạnh, do đó ai cũng cảm thấy ngại, những người nông dân đã thu hoạch vụ mùa của mình và cất cẩn thận vào trong kho để bảo quản. Mùa đông chính là mùa mà để bị mọi thứ từ hạt giống, những thứ cần thiết để khi mùa xuân sang chúng ta có thể mang những hạt giống đã chuẩn bị đi gieo trồng.

  [​IMG]

  Những người thành công họ biết rằng mùa đông chính là mùa để họ rèn luyện cơ thể, bổ sung kiến thức để bản than phát triển cao hơn, ngược lại những người không mấy khi đạt được thành tựu gì trong cuộc sống họ thường dành cả mùa đông để ngủ và khi mùa xuân đến họ không có gì để gieo trồng và khi mùa thu sang họ không có gì để thu hoạch, họ cứ tiếp tục cái vòng luẩn quẩn của mình.

  Lời khuyên ở đây đó chính là bạn không nên dành cả mùa đông để nghỉ ngơi mà hãy trau dồi cho bản thân những kiến thức mới lạ, những kĩ năng mới, đọc những cuốn sách bổ ích, tham gia các khóa học bổ ích, kết giao với những người thành công
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi onplaza347
  Đang tải...


Chia sẻ trang này