Khác: Axit folic: Tại sao bạn cần nó trước và trong khi mang thai?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi nguyenxuanlan_2015, 17/3/2015.

 1. nguyenxuanlan_2015

  nguyenxuanlan_2015 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/3/2015
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn đang mang thai hoặc có thể mang thai, bạn cần axit folic (vitamin B9) đối với một số lý do quan trọng cần và đủ đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con sau:

  [​IMG]
  Vai trò của acid folic

  Acid folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (NTDs), dị tật bẩm sinh của tủy sống (chẳng hạn như tật nứt đốt sống) và não (như khiếm khuyết não). Các khuyết tật ống thần kinh xảy ra ở giai đoạn đầu phát triển thai kỳ, trước khi nhiều phụ nữ thậm chí không biết họ đang mang thai.

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng những phụ nữ sử dụng acid folic trước khi thụ thai ít nhất 1 tháng và trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh đến 50 -70% của em bé.

  Một số nghiên cứu khác còn cho thấy rằng acid folic có thể giúp giảm nguy cơ khuyết tật khác cũng như sứt môi, hở hàm ếch và một số loại khuyết tật tim. Cơ thể bạn cần acid folic để tạo ra tế bào máu đỏ bình thường và ngăn chặn bệnh thiếu máu. Axit folic cũng rất cần thiết cho việc sản xuất, sửa chữa chức năng của ADN và xây dựng tế bào cơ bản. Vì vậy, nhận đủ axit folic là đặc biệt quan trọng cho nhau thai và em bé của bạn.

  Một số nghiên cứu cho thấy uống vitamin tổng hợp acid folic có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật, một bệnh rối loạn phức tạp mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi.


  [​IMG]

  Bạn cần bao nhiêu acid folic ?

  Để giảm nguy cơ em bé phát triển khuyết tật ống thần kinh, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng 400 microgram (mcg) acid folic mỗi ngày, bắt đầu ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng để thụ thai.

  Trong thực tế, khoảngmột nửa của các ca mang thai ở Hoa Kỳ là không có kế hoạch định trước, CDC - dịch vụ y tế công cộng Hoa Kỳ, tổ chức March of Dimes, trường Cao đẳng về bác sỹ sản khoa và phụ khoa Mỹ (ACOG) và các chuyên gia khác khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ ở tuổi sinh để nên cung cấp cho cơ thể 400 mcg axit folic mỗi ngày. Trong khi đó, Viện Quốc gia Hoa Kỳ Y tế, đề nghị đẩy mạnh tiêu thụ ít nhất 600 mcg acid folic mỗi ngày khi bạn đang mang thai.

  Nếu bạn đang uống vitamin trước khi sinh theo toa, chúng có thể chứa 800 đến 1.000 mcg acid folic. Một lần nữa, hãy kiểm tra nhãn mác.

  Đừng uống nhiều hơn 1.000 mcg axit folic mỗi ngày trừ khi bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn đề nghị. Đề nghị này không có gì đặc biệt nếu bạn là một người ăn chay lâu ngày. Bởi những người ăn chay có nguy cơ bị thiếu vitamin B12 và axit folic trong cơ thể trầm trọng.

  [​IMG]

  Những nguồn thực phẩm axit folic?

  Nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể hấp thụ các phiên bản tổng hợp của vitamin B9 (acid folic) tốt hơn nhiều so với phiên bản thường có trong các loại thực phẩm tự nhiên. Hầu hết phụ nữ cũng không ăn đủ những thực phẩm tự nhiên có chứa acid folic để cung cấp cho cơ thể những gì nó cần.

  Các loại thực phẩm giàu folate tự nhiên bao gồm đậu lăng; đậu Hà Lan khô; rau lá xanh như bông cải xanh, rau bina, củ cải xanh collard hay đậu bắp và măng tây và trái cây họ cam quýt và nước trái cây.

  Những thực phẩm này không phải là một thay thế cho acid folic bổ sung. Vì folate có thể bị mất trong quá trình bảo quản hoặc bị phá hủy khi nấu.

  Các nhà sản xuất thực phẩm yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho thêm axit folic khi sản phẩm ngũ cốc, chẳng hạn như ngũ cốc ăn sáng, bánh mì, mì ống và gạo, sao cho mỗi phần ăn có chứa ít nhất 20% nhu cầu hàng ngày. Một số loại ngũ cốc ăn sáng tăng cường chất chứa 100% lượng acid folic mà cơ thể thai phụ cần.

  Bạn nên uống acid folic bổ sung?

  Vâng! Nhiều cơ quan, bao gồm cả ACOG và tổ chức March of Dimes, đề nghị rằng tất cả phụ nữ tuổi sinh đẻ bổ sung vitamin tổng hợp hoặc bổ sung acid folic mỗi ngày.

  Các dấu hiệu của sự thiếu hụt acid folic?

  Các dấu hiệu của sự thiếu hụt acid folic có thể được phát hiện. Bạn có thể bị tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, cũng như lưỡi đau, đau đầu, tim đập nhanh, khó chịu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenxuanlan_2015
  Đang tải...


Chia sẻ trang này