Bà Bầu Ăn Món Gì Để Sinh Dễ Hơn?

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi satchobabauchelaferrforte, 27/7/2021.

  1. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Quá trình chuyển dạ sinh nở khiến mẹ phải trải qua nhiều cơn đau. Điều này khiến mẹ bầu lo lắng làm sao để có một hành trình sinh nở thuận lợi. Hiểu được điều này bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các mẹ các món ăn giúp bà bầu dễ sinh sau đây góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dạ và vượt cạn dễ dàng hơn.

    TOP 5 món ăn giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn
    Uống nước lá tía tô
    [​IMG]
    Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau cách uống nước lá tía tô vào tháng cuối của thai kỳ để nhanh chóng chuyển dạ. Nước lá tía tô có công dụng giúp cổ tử cung mềm hơn và đẩy nhanh quá trình mở cửa tử cung, giúp mẹ vượt cạn nhanh chóng hơn mà không sợ sót nhau. Các món ăn giúp bà bầu dễ sinh không thể bỏ qua thức uống từ lá tía tô.

    Ngay từ khi thấy những cơn đau chuyển dạ đầu tiên xuất hiện, mẹ nên nhờ người nhà chuẩn bị sẵn nước tía tô đặc (có thể giã hoặc xay lấy nước, đun lên uống) và dùng liên tục 0.5-1 lít. Nhiều mẹ cũng áp dụng cách uống nước tía to pha loãng ngay từ tháng thứ 8 của thai kỳ để dễ sinh hơn.

    >>Xem thêm: viên sắt cho bà bầu

    Ăn chè vừng đen

    Một trong số các món ăn giúp bà bầu dễ sinh theo kinh nghiệm dân gian chính là chè vừng đen. Trong vừng đen rất giàu protein, dầu, vitamin E và axit folic, không chỉ giúp mẹ sinh dễ hơn mà còn có tác dụng bổ máu, tăng cường dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trị chứng thiếu máu thiếu sắt khi mang thai và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

    Ngay từ khi mang thai tháng thứ 8, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn thêm chè vừng đen để sinh thường nhanh chóng hơn. Mỗi lần ăn chỉ cần 3 lần/tuần từ tuần 34-35 của thai kỳ, mẹ không nên sử dụng chè vừng đen từ quá sớm.

    Uống nước dứa

    Một loại quả không thể bỏ qua khi nhắc đến những món ăn mau chuyển dạ đó chính là dứa. Enzyme bromelain có trong dứa sẽ giúp kích thích dạ dày, sau đó tạo nên những cơn co thắt tử cung. Loại quả này rất dễ tìm thấy ở các chợ, siêu thị và được chế biến thành nhiều món ngon đa dạng, là một trong các món ăn giúp bà bầu dễ sinh nhiều mẹ ưa thích.

    Dứa không được khuyến khích sử dụng trong thai kỳ, tuy nhiên vào những tuần cuối cùng trước khi vượt cạn thì dứa lại rất hữu ích với mẹ bầu. Ngay từ tuần thứ 39 mẹ có thể ăn nhiều dứa hoặc sử dụng nước ép dứa như một thức uống giúp giải nhiệt tốt.

    >>Xem thêm: cách uống sắt đúng cách

    Uống nước rau húng quế

    Khi ngày dự sinh tới gần, uống nước rau húng quế là một mẹo giúp các mẹ sinh nở dễ dàng hơn mà không bị đau nhiều. Loại rau này giúp cổ tử cung co bóp và mở nhanh hơn, đã được nhiều mẹ áp dụng khi gần sinh và mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên uống nước rau húng quế khi gần đến ngày dự sinh, bởi loại rau này ăn nhiều ở những tháng đầu của thai kỳ có thể gây nên hiện tượng sảy thai.

    Pha nước rau húng quế rất đơn giản, mẹ có thể bỏ lá rau húng quế đã được rửa sạch vào xay lấy nước, thêm chút đường vào, thêm đá là có ngay một thức uống giải nhiệt mùa hè ngon ngọt, vừa thúc đẩy quá trình chuyển dạ ít mất sức hơn nhiều.

    Ăn rau lang

    Các món ăn giúp bà bầu dễ sinh không thể thiếu rau lang trong thực đơn của mẹ. Thành phần của rau lang chứa một lượng lớn chất xơ cùng những vitamin cần thiết cho quá trình bầu bí. Ăn rau lang thường xuyên sẽ giúp mẹ giảm được những triệu chứng liên quan đến đường ruột như táo bón, rối loạn tiêu hóa, nóng trong người… Không chỉ thế, dùng rau lang trong giai đoạn mang thai cuối cùng còn giúp cổ tử cung nhanh mềm và rút ngắn thời gian chuyển dạ hơn.

    Tăng cường ăn rau lang sau sinh nở cũng giúp kích thích tuyến sữa, là thực phẩm lợi sữa top đầu dành cho mẹ bỉm. Nếu mẹ muốn sau sinh sữa nhanh về thì nên sử dụng nhiều loại rau này trước khi vượt cạn.
    [​IMG]
    Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu sẵn sàng đón bé yêu chào đời
    Để em bé chào đón an toàn và khỏe mạnh thì trong suốt thai kỳ và sau sinh mẹ cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết qua việc sử dụng những viên uống. Đảm bảo cung cấp đủ canxi, sắt và axit folic cho bà bầu trong quá trình mang thai là điều vô cùng quan trọng, giúp cho thai nhi phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh nhất. Đặc biệt, cung cấp đủ sắt giúp mẹ bù đắp được lượng máu đã mất trong quá trình sinh nở vất vả và hồi phục nhanh sau sinh.

    >>Xem thêm: thuốc sắt cho con bú

    Với những gợi ý về ăn gì để dễ chuyển dạ trên đây, hi vọng sẽ giúp mẹ bầu sắp sinh trải qua cuộc vượt cạn thành công và thuận lợi nhất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi satchobabauchelaferrforte
    Đang tải...


Chia sẻ trang này