Khác: Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không? - Lợi Và Hại Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Linhsanzo, 15/6/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Rau mồng tơi là loại rau thanh mát quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Theo Đông y, rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc,… nên được rất nhiều người ưa chuộng.
    Trong loại rau này có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C,… Ngoài ra, rau mồng tơi còn chứa một lượng chất nhầy pectin có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

    Vậy câu hỏi đặt ra là bà bầu ăn rau mồng tơi được không? Câu trả lời là có vì với thành phần dinh dưỡng đa dạng. Bà bầu ăn rau mồng tơi rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Cùng tham khảo một số tác dụng hữu ích cho mẹ và bé từ rau mồng tơi nhé.

    1. Tác dụng của rau mồng tới đối với bà bầu
    Giảm táo bón
    [​IMG]

    Khi mang thai, nhiều bà bầu thường chủ quan với chứng táo bón mà không biết hậu quả có thể khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng, sảy thai, sinh non,… và mắc nhiều bệnh lý ở mẹ. Chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

    Hàm lượng chất xơ kết hợp với chất nhầy trong rau mồng tơi sẽ kích thích nhu động ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tránh táo bón khi mang thai. Vì vậy, việc sử dụng rau mồng tơi khi mang thai có thể giải quyết phần nào tình trạng này ở bà bầu.

    Cung cấp canxi
    Canxi là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với bà bầu và thai nhi vì đây là quá trình hình thành và phát triển hệ xương của bé. Nếu thiếu canxi, con không những bị ảnh hưởng như thai nhi dễ chậm phát triển, dễ bị dị tật khớp mà còn gây ra nhiều triệu chứng cho mẹ như đau cơ, chuột rút nên rất mệt mỏi.

    Trong 100g rau mồng tơi có khoảng 176mg canxi nên các mẹ cứ yên tâm lựa chọn rau mồng tơi để bổ sung canxi nhé!

    Tăng cường sức đề kháng
    [​IMG]

    Mang thai là giai đoạn khó khăn nhất đối với các bà bầu vì hệ miễn dịch thường bị suy yếu. Nâng cao sức đề kháng để cả mẹ và con khỏe mạnh, chống lại vi rút gây bệnh là ưu tiên hàng đầu. Rau mồng tơi rất giàu vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, bà bầu có thể chọn ăn 2-3 bữa / tuần.

    Cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tình trạng nám da
    Như bài viết đã nói ở trên rau mồng tơi chứa hàm lượng vitamin A cao, đây là vi chất giúp cải thiện thị lực và chống lại các tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, vitamin A còn được biết đến là một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả nên sẽ phần nào giúp làm mờ dần các vết thâm nám gặp phải trong giai đoạn này.

    Giảm cholesterol trong máu
    Chất nhầy trong rau mồng tơi vừa có tác dụng trị táo bón vừa giúp cơ thể thải bớt lượng cholesterol xấu. Do đó, nó sẽ giúp ổn định huyết áp và giảm tình trạng thừa cân khi mang thai. Việc bổ sung rau mồng tơi còn giúp mẹ có được cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

    2. Lưu ý khi sử dụng rau mồng tơi
    [​IMG]

    Mặc dù có những lợi ích đối với phụ nữ mang thai và Trẻ sơ sinh, nhưng một số bà bầu nên hạn chế ăn rau mồng tơi. Vì rau mồng tơi có tính mát, giúp giảm táo bón nhưng với những mẹ bị tiêu chảy, sỏi thận hay một số bệnh về thận khác thì nên hạn chế loại rau này vì có thể khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa trở nên trầm trọng hơn.

    Trên đây là một số công dụng của rau mồng tơi đối với sức khỏe. Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc cho mẹ bầu và góp phần giúp mẹ bầu có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc cả mẹ và bé khỏe mạnh.
    >>> Tham khảo nhiều hơn những chia sẻ dành cho mẹ bầu

    MÈ ĐEN CHO BÀ BẦU CÓ TỐT KHÔNG? – DINH DƯỠNG BÀ BẦU

    TOP ĐẦU DANH SÁCH CÁC LOẠI thực phẩm sạch CHO BÀ BẦU

    BÀ BẦU NÊN ĂN BAO NHIÊU QUẢ ÓC CHÓ MỘT NGÀY & ĂN KHI NÀO
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này