Khác: Bà bầu có biết: Cân nặng chuẩn của thai nhi theo tuần.

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 6/11/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Cân nặng và chiều dài của em bé trong bụng là 2 thông số đầu tiên mà bác sỹ siêu âm đọc cho bà bầu biết để từ đó đoán biết sức khỏe của thai nhi, tuy nhiên không phải phụ nữ mang thai nào cũng hiểu rõ về cân nặng và chiều dài “chuẩn” của em bé thay đổi theo từng tuần trong bụng mẹ.
  [​IMG]
  Không phải mẹ bầu nào cũng biết sự thay đổi về cân nặng và chiều dài của thai nhi theo từng tuần

  Bài viết này sẽ chỉ cho bà bầu biết cân nặng chuẩn của em bé trong bụng theo tuần để theo dõi và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, không ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng và sức khỏe của bé

  Dựa vào chỉ số chiều cao (chiều dài), cân nặng của thai nhi qua quá trình siêu âm bác sỹ có thể biết được tình trạng sức khỏe của con, thai nhi có phát triển bình thường hay không?, có béo phì hay nhẹ cân hay không. Qua thông số này, bác sỹ sẽ có những câu trả lời cho mẹ bầu.

  Để hiểu rõ hơn về chỉ số cân nặng và chiều cao của thai nhi trong từng tuần của thai kỳ, bầu có thể tham khảo bảng chỉ số sau để biết em bé trong bụng mình đã lớn như thế nào theo từng tuần từng tháng nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Chiều cao cân nặng của con có thể do “xuất phát điểm” không giống nhau nên những bước phát triển không phải trẻ nào cũng giống trẻ nào. Vì thế, những chỉ số sau đây chỉ là chỉ số trung bình giống như chỉ số BMI của một người bình thường. Vì thế, sau khi tham khảo bảng chiều cao cân nặng dưới đây bầu cũng đừng quá lo lắng nhé. Nếu mẹ có bất cứ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, các loại thuốc bổ cần thiết đảm bảo cho sức khỏe của cả hai mẹ con.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này