Thông tin: Bà Bầu Có Nên Nhổ Răng Khi Mang Thai Không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi trongimplantvn, 24/6/2019.

 1. trongimplantvn

  trongimplantvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/10/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  9 tháng 10 ngày mang thai là khoảng thời gian vừa vui vừa mệt của mỗi bà bầu. Bên cạnh việc chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi thì đây cũng là khoảng thời gian mà các nha sĩ thống kê được rằng bà bầu dễ bị mắc các bệnh răng miệng nhất. Vậy giả sử trong trường hợp phải nhổ răng thì sao? Có nên nhổ trong thời gian này không?

  1/ Bà bầu có nên nhổ răng khi mang thai không?

  Theo tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm - Giám đốc chuyên môn của chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp thì tốt nhất trong khoảng thời gian mang thai này các bà bầu không nên nhổ răng cũng như hạn chế tối đa những dịch vụ liên quan khác.

  [​IMG]

  Tuy nhiên làm sao để tránh được khỏi những trường hợp bất khả kháng phải không. Bác sĩ Trâm cũng có nói thêm rằng, nếu trong trường hợp khẩn cấp thì bà bầu có thể dựa theo các khung thời gian sau mà quyết định có nên tới nha khoa hay không

  1. Tam cá nguyệt thứ 1 (3 tháng đầu): Không nên thực hiện bất kỳ dịch vụ nha khoa nào bởi đây là thời gian cực kỳ quan trọng cho việc hình thành các bộ phận quan trọng của thai nhi
  2. Tam cá nguyệt thứ 2 (3 tháng tiếp theo): Đây là khoảng thời gian vàng và an toàn nhất nên tùy vào tình hình mà bà bầu có thể xem xét tới nha khoa nhé.
  3. Tam cá nguyệt thứ 3 (3 tháng cuối): Theo khuyến cáo là không nên bởi khi này thai nhi đã khá to và sẽ gây khó khăn cho bà bầu khi nằm trên ghế nha.
  Tốt nhất nếu các bà bầu không có kinh nghiệm trong các vụ như này nên tham khảo bác sĩ trước nhé. Nếu bạn ngại ra đường, ngại đi tới nha khoa thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900.6900 để được tư vấn cụ thể hơn.

  2/ Bà bầu nên lưu ý gì sau khi nhổ răng?

  Dù cho bà bầu có thực hiện nhổ răng trước hay sau khi sinh nở thì cũng cần chú ý tới một việc cực kỳ quan trọng là thực hiện trồng lại răng (tất nhiên trừ răng khôn nhé). Hiện giờ có tới 3 phương pháp trồng lại răng như hàm tháo lắp, cầu răng hay Implant, nhưng tốt nhất các bà bầu nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện.

  Vì sao ư, dưới đây là những lý do (Nếu bạn chưa biết cấy ghép Implant là gì thì đọc thêm bài dưới đây)

  https://trongrangimplant.vn/trong-rang-implant-giai-phap-hoi-sinh-rang-hien-dai-cao-cap-nhat.html

  1. Hàm tháo lắp tuy rẻ nhưng độ bền rất thấp, dễ trượt khỏi hàm,... Bạn không muốn đang ăn mà hàm cứ bị tuột ra chứ??
  2. Cầu răng sứ tuy chi phí hợp lý hơn, độ bền tương đối nhưng sẽ lại phải mài đi 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ. Nó giống như bạn đổi 2 lấy 1 đó, liệu có đáng không??
  3. Cấy ghép Implant tuy chi phí cao nhưng bù lại độ bền cực cao, không bị tiêu xương hàm, thời gian sử dụng hiện đang dao động khoảng 20 - 25 năm. ( Có một vài trường hợp đã sử dụng được tới vĩnh viễn)
  Sức khỏe, chất lượng cuộc sống là trên hết nên chúng tôi khuyên các bà bầu đừng nên vì một vài đồng chênh lệch mà phải chịu cảnh ăn uống không ngon, xuống sắc do tiêu hàm gây ra,....
  Cảm ơn bạn đã đọc bài!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trongimplantvn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này