Bà bầu uống thừa axit folic, con bị hen !!!

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi ♥Me Quan Tham♥, 6/11/2009.

 1. ♥Me Quan Tham♥

  ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

  Tham gia:
  19/4/2009
  Bài viết:
  2,490
  Đã được thích:
  1,260
  Điểm thành tích:
  913
  Bổ sung axit folic quá nhiều trong thai kỳ có thể gây tác dụng ngược đến bé. Ảnh: steadyhealth.Phụ nữ có thai uống bổ sung axit folic để tăng sức khỏe em bé, cũng đồng thời làm tăng nguy cơ khiến bé bị hen suyễn lên 30%, một nghiên cứu của Australia vừa cho biết.
  Nghiên cứu này có thể lý giải vì sao tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn ngày càng gia tăng hiện nay.
  Cho đến nay, các bà bầu vẫn được bác sĩ khuyến cáo nên uống bổ sung axit folic trước và trong khi mang bầu, nhằm ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh thường xảy ra trong những tuần đầu của thai kỳ.
  Trợ lý giáo sư Michael Davies, từ Viện Robinson của Đại học Adelaide, đã tìm thấy một hệ quả "không ngờ tới" với những phụ nữ dùng chất bổ sung này trong suốt kỳ mang bầu.
  Davies đã hồi cứu hồ sơ của hơn 550 phụ nữ từng sinh con, đánh giá chế độ ăn của họ và các chất bổ sung được dùng trước khi mang thai, và sau đó đánh giá tỷ lệ hen suyễn trong nhóm trẻ con của họ.
  Kết quả là, với những phụ nữ dùng chất bổ sung này theo đúng lời khuyên - trước khi có bầu và không kéo dài quá vài tuần đầu của thai kỳ: không có hiện tượng tăng số ca hen suyễn ở trẻ.
  Tuy nhiên, Davies tìm thấy những phụ nữ bổ sung axit folic (hoặc muối folate) suốt thời kỳ có thai, hoặc từ 16 đến 30 tuần, thì làm tăng nguy cơ con bị hen suyễn lên 30%.
  Hen suyễn trẻ em đang tăng nhanh trong các quốc gia phát triển, và Davies cho rằng nghiên cứu của ông cho thấy việc thay đổi chế độ ăn, đặc biệt là việc lạm dụng một loại chất bổ sung, có thể đóng vai trò như thế nào.
  T. An

  http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2009/11/3BA154BE/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ♥Me Quan Tham♥
  Đang tải...


Chia sẻ trang này