Thông tin: Ba Vì Cải Cách Hành Chính Với Iso 9001:2015

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 13/10/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xác định CCHC là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hiệu quả công việc, tạo bước đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, năm 2021, huyện Ba Vì đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương lồng ghép công tác CCHC trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.  TỶ LỆ HỒ SƠ GIẢI QUYẾT ĐÚNG HẠN VÀ TRƯỚC HẠN CAO

  Huyện Ba Vì vừa thành lập các đoàn kiểm tra công tác CCHC tại 17 phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và 31 xã, thị trấn trong huyện về tình hình triển khai 45 nhiệm vụ, nội dung trong triển khai thực hiện kế hoạch số 198 của UBND huyện về nâng cao chất lượng công tác CCHC.

  Như công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng ban hành các kế hoạch CCHC; công tác triển khai kế hoạch số 198 của UBND huyện về nâng cao chất lượng cải cách TTHC; công tác tuyên truyền CCHC; tổ chức triển khai kế hoạch cải thiện và nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công PAPI, SIPAS; TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; hoạt động của UBND cấp xã và quản lý đội ngũ cán bộ công chức cấp xã; tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính.

  Việc chấp hành quy định về thời gian làm việc, thời gian tiếp công dân, thái độ ứng xử với tổ chức và công dân, chế độ thông tin báo cáo. Nhằm phát hiện kịp thời và chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác CCHC.

  Tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn đều có hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng; tổ chức, cá nhân có kiến nghị, phản ánh về giải quyết TTHC gửi qua hòm thư góp ý, đường dây nóng hoặc trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, công chức chuyên môn của đơn vị. Các phản ánh, kiến nghị được các cơ quan xử lý kịp thời, đúng quy định.

  Hiện toàn huyện Ba Vì có 100% máy tính kết nối internet để thực hiện việc tiếp nhận và gửi văn bản qua phần mềm quản lý văn bản của TP; 100% bộ phận một cửa trên địa bàn huyện đã thực hiện phần mềm dùng chung của TP; 32 cơ quan, đơn vị triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.


  KHÔNG NGỪNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

  Năm 2019 thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì nằm top 2 trong bảng xếp hạng và đã vươn lên xếp vị trí thứ 1 năm 2020. Cho thấy rằng, sự nỗ lực của địa phương về công tác CCHC đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

  Ông Nguyễn Đại Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Đằng cho biết: Thời gian qua, Tây Đằng đã không ngừng đẩy mạnh công tác CCHC, tăng cường tuyên truyền; niêm yết công khai TTHC, quyền hạn, nghĩa vụ của công dân và nhiệm vụ, chức trách của cán bộ, công chức, đặc biệt là đội ngũ cán bộ một cửa tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, sử dụng phầm mềm quản lý văn bản và thư điện tử công vụ trong quản lý, điều hành.

  Đặc biệt, địa phương thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân, dư luận xã hội từ việc làm được và chưa làm được để kịp thời khắc phục những tồn tại. Đồng thời, tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất và bố trí nhân lực có đủ năng lực, trình độ, trách nhiệm cao cho bộ phận một cửa.

  Từ đầu năm 2021 đến tháng 9-2021 thị trấn đã tiếp nhận 1678 hồ sơ, 100% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn, 554 hồ sơ được giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

  Ông Nguyễn Danh Đạt, Chủ tịch UBND xã Minh Châu cho biết: Trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định về tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển, xử lý, trả kết quả theo đúng quy trình, Từ đầu năm đến nay, bộ phận một cửa UBND xã đã tiếp nhận 1206 hồ sơ. Trong đó hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn là 1206, đạt tỷ lệ 100%. Số hồ sơ sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt 55,39%, trong đó 99,6% là hô sơ thuộc lĩnh vực Tư pháp hộ tịch.

  UBND xã Minh Châu luôn quan tâm đào tạo nguồn cán bộ có trình độ năng lực, hàng năm đều cử cán bộ công chức tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ do các ngành chức năng của huyện, TP tổ chức.

  Hiện UBND xã đang triển khai 7 phần mềm dùng chung cho bộ phận một cửa; phần mềm giao dịch điện tử, BHXH, BHYT, quản lý hộ nghèo, chứng thực bản sao điện tử...Qua đó, cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo trên hệ thống nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm tiến độ công việc được giao.

  Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác CCHC và tăng bậc trong bảng xếp hạng CCHC huyện, TP năm 2021, thời gian tới, huyện Ba Vì tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác rà soát, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật theo đúng thẩm quyền. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức; đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng công tác xây dựng và ban hành VBQPPL; rà soát, loại bỏ các thủ tục rườm rà và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc.


  Nếu doanh nghiệp có mong muốn áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 để đạt được chứng nhận ISO 9001, vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo số hotline 0948.690.698 để được tư vấn ISO 9001.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này