Chào các mẹ! Mình đang có vấn đề cần các mẹ tư vấn và giúp đỡ. Bé nhà mình được 8 tuổi, hôm rồi mình cho bé đi gặp bác sĩ nha khoa kiểm tra ( vì mình thấy bé nhà mình có hiện tượng hơi móm) . Bác sĩ bảo bé nhà mình bị hiện tượng răng số 6 mọc chèn vào vị trí của răng số 5 gây hẹp hàm ( răng số 5 của bé bị rụng sớm) cho nên cần phải chỉnh nha, vấn đề phức tạp( mình hơi lo). Bác sĩ có bảo bây giờ cần chụp phim để kiểm tra mầm răng vĩnh viễn mới có phương án giải quyết. Mình thấy bác sĩ cho con mình làm khuôn hàm bằng chất gì dẻo dẻo màu hồng. Sau đó mấy ngày mình cũng mang phim đến( chỗ phòng khám đó k có chụp nên mình chụp ở chỗ khác) thì bác sĩ bảo trong vòng 1 tuần sẽ cho mình biết kết quả. Bây giờ cũng 1 tuần rồi nhưng chưa thấy bác sĩ cho phương án gì. Mình hỏi các mẹ ở trên này ai đã có kinh nghiệm trong việc trên cho mình lời khuyên với biết chỗ nào chỉnh nha uy tín giúp mình với vì mình đang cảm thấy lo lắng. Cám ơn các mẹ trước nhé!!!
mẹ nó cứ bình tĩnh đợi BS họ xem xét , Như em thấy mẹ khám tư đã tốt rồi , BS tư họ có trách nhiệm hơn khi họ làm trong viện nhiều . Chắc do vấn đề gì đó lên chưa thể kết luận được chính xác lên mới thế mẹ nó à . Theo em mẹ nó cứ nghe BS họ nói làm gì nữa xem , hoạc mẹ nó có thể đi khám thêm 1 vài PK khác rồi xem kết quả thế nào .
Tks mẹ nó nhưng mình cảm thấy chưa được an tâm lắm nên mình cần tư vấn thêm kinh nghiệm cũng như đi khám thêm bác sĩ uy tín khác để có được kết quả tốt nhất cho bé.
BS nha khoa em cũng ko biết , lên cũng ko giám chỉ cho mẹ nó , em chỉ biết BS nhi thôi . Bé nhà em cũng chưa phải gặp BS Nha nào may quá ^_^
[QU OTE="Menam- jun, post: 34007980, member: 534218"]Chào các mẹ! Mình đang có vấn đề cần các mẹ tư vấn và giúp đỡ. Bé nhà mình được 8 tuổi, hôm rồi mình cho bé đi gặp bác sĩ nha khoa kiểm tra ( vì mình thấy bé nhà mình có hiện tượng hơi móm) . Bác sĩ bảo bé nhà mình bị hiện tượng răng số 6 mọc chèn vào vị trí của răng số 5 gây hẹp hàm ( răng số 5 của bé bị rụng sớm) cho nên cần phải chỉnh nha, vấn đề phức tạp( mình hơi lo). Bác sĩ có bảo bây giờ cần chụp phim để kiểm tra mầm răng vĩnh viễn mới có phương án giải quyết. Mình thấy bác sĩ cho con mình làm khuôn hàm bằng chất gì dẻo dẻo màu hồng. Sau đó mấy ngày mình cũng mang phim đến( chỗ phòng khám đó k có chụp nên mình chụp ở chỗ khác) thì bác sĩ bảo trong vòng 1 tuần sẽ cho mình biết kết quả. Bây giờ cũng 1 tuần rồi nhưng chưa thấy bác sĩ cho phương án gì. Mình hỏi các mẹ ở trên này ai đã có kinh nghiệm trong việc trên cho mình lời khuyên với biết chỗ nào chỉnh nha uy tín giúp mình với vì mình đang cảm thấy lo lắng. Cám ơn các mẹ trước nhé!!![/QUOTE] Bé nhà mình cũng có vấn đề về răng là bị hơi móm giống bé của bạn.. bé nhà mình còn hay bị sâu răng nhiều lắm.. mình cũng có dẫn bé đi tư vấn nhiều nơi và may mắn là gặp dc bác sĩ khá ok.. bác sĩ này thì chuyên về chỉnh nha đó bạn..bạn có thể đến đó khám tư vấn thử xem. Nha khoa Platinum ở địa chỉ 127 nguyễn cư trinh, q1( bác sĩ Nhàn)..
Bé nhà mình cũng có vấn đề về răng là bị hơi móm giống bé của bạn.. bé nhà mình còn hay bị sâu răng nhiều lắm.. mình cũng có dẫn bé đi tư vấn nhiều nơi và may mắn là gặp dc bác sĩ khá ok.. bác sĩ này thì chuyên về chỉnh nha đó bạn..bạn có thể đến đó khám tư vấn thử xem. Nha khoa Platinum ở địa chỉ 127 nguyễn cư trinh, q1( bác sĩ Nhàn)..[/QUOTE]
đúng rồi .mình nghe bác sĩ tư vấn vậy ak1 mình nghĩ cũng đúng ng lớn thì niềng gần 2 năm mới được như mong muốn còn con nít cái gì cũng non nớt mềm dễ niềng và mau chóng hơn.
Bé nhà mình cũng có vấn đề về răng là bị hơi móm giống bé của bạn.. bé nhà mình còn hay bị sâu răng nhiều lắm.. mình cũng có dẫn bé đi tư vấn nhiều nơi và may mắn là gặp dc bác sĩ khá ok.. bác sĩ này thì chuyên về chỉnh nha đó bạn..bạn có thể đến đó khám tư vấn thử xem. Nha khoa Platinum ở địa chỉ 127 nguyễn cư trinh, q1( bác sĩ Nhàn)..[/QUOTE] Thanks mẹ nó nhưng mình ở HN cơ
Chắc cũng chưa có mẹ nào gặp trường hợp phức tạp như bé nhà mình nhỉ?! Bây giờ thì mình đang trong quá trình điều trị cho con rồi nên mẹ nào có kinh nghiệm thì cứ cho mình xin còn mẹ nào chưa có kinh nghiệm thì mình chia sẻ thêm nhé. - sau 2 tuần chờ kết quả của bên phòng khám đó mà chưa có câu trả lời nên mình đã đến và xin lại phim chụp để đưa sang phòng khám khác ( địa chỉ phòng khám mình k nêu đâu sợ ảnh hưởng mẹ nào cần thì inbox), tại đây mình được tư vấn miễn phí rồi bác sĩ chỉnh nha hẹn gặp sau đó phân tích và cho mình phương án điều trị luôn. Bác bảo mình về suy nghĩ nhưng mình cũng quyết định luôn ( vì thực tế là mình cũng đã tìm hiểu qua trên mạng rồi) . Hiện tại bé nhà mình đã đang đeo khung nong hàm theo chỉ định và thăm khám định kỳ theo lịch. - Sau khi đã thực tế mình có vài lời khuyên nếu mẹ nào quan tâm nhé: 1. Hàm răng rất quan trọng đối với chúng ta ( răng tớ xấu nên tớ quá hiểu việc này) nên các bé đến tuổi thay răng các mẹ nên để ý thường xuyên cho con 6 tháng 1 lần ( một số phòng khám tư vấn và khám miễn phí). 2. Chỉnh nha và chỉnh răng là 2 vấn đề khác nhau. Chỉnh nha cần tiến hành sớm khoảng 7-8 tuổi còn chỉnh răng thì khi nào thay đủ mới chỉnh. Nhiều mẹ bảo đợi lớn mới chỉnh là k chính xác vì phải xác định được móm hay vẩu là do hàm hay do răng, đợi lúc lớn thì nếu móm hay vẩu do hàm là phải phẫu thuật. 3. Nếu thấy con rụng bất thường 1 cái răng sữa nào đó thì cần cho con đến khám bs nha ngay để xem có vấn đề gì k và để đặt khung giữ khoảng phòng khi răng khác mọc lên chèn chỗ gây cắn lệch ( cái này con mình bị mặc dù mình đã cho bé đi gặp bs nhưng gặp quả bs không thiện tình). Bây giờ bé nhà mình đang điều trị nên kết quả thế nào mẹ nào quan tâm hay thắc mắc gì cứ inbox mình biết thì trả lời nhé!
Bé mới 8 tuổi thường xương hàm chưa phát triển ổn định nên chưa niềng răng được đâu bạn ạ! Thường sẽ đeo hàm khí trainer để định hình răng thôi. Bạn thử đến khám tại một số nha khoa trẻ em xem bác sỹ tư vấn sao