Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi auturmspring, 2/11/2013.

 1. auturmspring

  auturmspring Ước j tua lại thời gian

  Tham gia:
  8/11/2008
  Bài viết:
  6,257
  Đã được thích:
  1,718
  Điểm thành tích:
  913
  http://nguyentandung.org/su-that-kinh-hoang-ve-nhung-xe-hu-tieu-go.html

  Sự thật kinh hoàng về những xe hủ tiếu gõ

  Thứ hai, 21/10/2013, 12:01 (GMT+7)
  (Bạn đọc) - Đây là câu chuyện rùng rợn nhất, in đậm vào tâm trí cánh phóng viên chúng tôi về một chuyến tác nghiệp cùng với các anh bên phòng cảnh sát hình sự thành phố.
  >> Khi chuột cống đã thành “đặc sản” >> "Sườn bò" nghi làm từ xốp bủa vây trường học Hà Nội >> Mì căn, hủ tiếu khô... có chất gây sỏi thận
  Cũng như thường lệ những lần tác nghiệp khác, tôi được theo anh P bên phòng cảnh sát hình sự đi tuần trên các tuyến đường sài gòn. Dạo quanh các tuyến đường trên địa bàn thành phố đến các vùng ven, bỗng anh P phát hiện 2 đối tượng khả nghi, tay chân xăm trổ nhìn rất hung tợn. Anh nói tôi hai thanh niên trước mặt rất khả nghi, bám theo xem thế nào.
  Sự thật kinh hoàng về những xe hủ tiếu gõ
  Sự thật kinh hoàng về những xe hủ tiếu gõ. (Ảnh minh họa)
  Bám theo đối tượng khả nghi qua 4 ngã tư đến đoạn Cách mạng tháng 8, bỗng 2 thanh niên áp sát một phụ nữ đang đi trên đường và giật phăng sợi dây chuyền trên cổ. Không kịp hoàn hồn, người phụ nữ chỉ biết nhìn theo 2 tên cướp. Ngay lúc đó anh P tăng tốc truy đuổi 2 đối tượng, tôi ngồi sau chỉ biết bắm chặt chiếc xe và nhìn theo bóng 2 tên cướp.
  Phía trước 2 tên cướp phóng như bay qua các tuyến đường, anh P không ngừng tăng ga truy đuổi. Đến đoạn Nguyễn Chí Thanh, chúng tôi đã áp sát được 2 tên cướp, a P nhanh chóng ép xe và đạp ngã được chúng. Mọi người xung quanh vẫn chưa kịp nhận ra chuyện gì xảy ra, anh P đã nhanh chóng quật ngã được một tên, còn tên kia bỏ xe và ném tang vật về phía a P và tẩu thoát. Theo phản xạ anh P vung tay hất tung tang vật sang 1 bên. Lúc này mọi người xung quanh mới hỗ trợ chúng tôi trói tên cướp và gọi cho lực lượng công an địa phương.
  Tôi và anh P loay hoay tìm tang vật để làm bằng chứng và trả cho người bị hại thì một người bên đường bảo nó rớt vào thùng nước lèo quán hủ tiếu gõ bên đường, tôi và anh P tiến lại gần thì anh chủ quán bảo không thấy. Anh P liền móc thẻ ngành và yêu cầu anh chủ quán cho kiểm tra thùng nước lèo để tìm tang vật, không ngờ anh chủ quán lại một mực không cho kiểm tra và bảo không thấy vật gì rớt vào đây cả và tỏ ra thái độ chống đối. Chỉ đến khi lực lương công an địa phương đến, thì anh ta mới chịu “cúi đầu”.
  Thực khách vẫn vô tư ăn mà không biết...
  Thực khách vẫn vô tư ăn mà không biết...(Ảnh minh họa)
  Một tình huống kinh hoàng được phát hiện từ đây. Trong thùng nước lèo xe hủ tiếu gõ của anh ta, chúng tôi vớt lên từ đáy thùng một thứ khủng khiếp trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh. Năm con chuột cống to đùng được xiêng theo hình lục giác, nhiều người không chịu nổi đã hét toáng lên. Tiếp tục vớt dưới đáy thùng thì chúng tôi đã tìm được sợi dây chuyền. Năm con chuột cống được xiên tỉ mỉ và trắng toát, nhìn trên tủ kiếng chỉ vẻn vẹn 1 cục thịt bé xíu. Thì ra đây chính là nguyên liệu chính để làm ngọt nước xe hủ tiếu gỏ. Anh ta còn khai nhận đã hành nghề thế này được 4 năm nay, thịt chuột đã chế biến sẵn và được cung cấp bởi một tay xe ôm, anh ta chỉ xiên lại và đem nấu.
  Đã nhiều lần nghe đồng nghiệp kể lại việc xe hủ tiếu gõ làm ngọt nước bằng trùng chỉ, nay tôi lại tận mắt chứng kiến một nguyên liệu hết sức khủng khiếp thế này. Anh ta khai nhận, thịt này không đem bỏ, sau khi nấu xong còn được tay xe ôm kia thu lại với giá 30 ngàn. Tôi hỏi mãi anh ta mới chịu khai là số thịt chuột ấy được đem về và chế biến làm nhân thịt của bánh giò.
  Thật quá sức tưởng tượng của chúng tôi, kinh doanh kiểu ác độc thế này thì làm sao mà “khá” nổi? Trên đường về nhà, tôi nhớ lại còn cảm thấy rùng mình, còn anh P thì chỉ lắc đầu và im lặng…
  Người Việt mình sao lại có kiểu kinh doanh thế này, đồng tiền đã làm mờ mắt họ. Họ không màng đến sức khỏe, tính mạng của người khác, bán “thần chết” kiểu này thì suốt đời ông trời cũng không cho họ “khá nổi”.
  Bạn đọc Đại Lâm (Kênh 13)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi auturmspring
  Đang tải...


 2. Hoài Sara

  Hoài Sara Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  30/1/2013
  Bài viết:
  1,352
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  ghê quá cơ, thế này ko dám đi ra quán ăn nữa
   
 3. batxecaocap

  batxecaocap Tìm anh - Anh ở đâu

  Tham gia:
  29/10/2012
  Bài viết:
  8,392
  Đã được thích:
  979
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Không biết tin thật hay tin đồn, chứ thật thì khủng khiếp quá. May mà em ít ăn ngoài .Ko giờ chắc kinh hồn rùi
   
 4. limi_nguyen

  limi_nguyen Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/11/2012
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  87
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Chuột bắt từ BV Bạch Mai mang vào tận SG làm nước hủ tiếu sao :rolleyes:
   
 5. nganle127

  nganle127

  Tham gia:
  13/10/2011
  Bài viết:
  10,313
  Đã được thích:
  2,023
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  nghe đã thấy tin lều báo giật tít vớ vẩn câu khách.... Khổ thân những người bán hàng chân chính, bị cái lũ ăn hại ngồi nghĩ ra đủ thứ kinh tởm hại ngừoi bằng ngòi bút... Chuột ở Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội chắc được đội ngũ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tranh nhau bắt rồi đóng thùng chuyển vào Sài Gòn bán hủ tíu mất, còn chuột ở Sài Gòn chuyển ra Hà Nội làm bánh bao quá.
   
 6. thanhthaoshop

  thanhthaoshop bán buôn lẻ quần áo,khăn mũ,tất,......

  Tham gia:
  27/10/2011
  Bài viết:
  6,171
  Đã được thích:
  747
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  đúng là ghê thật may là mình không ăn ngoài đường
   
 7. thuythien

  thuythien BỘT THẠCH - CHÈ VẰNG

  Tham gia:
  15/7/2012
  Bài viết:
  7,941
  Đã được thích:
  1,084
  Điểm thành tích:
  873
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Đọc mà ghê hết cả người..............................
   
 8. Happytour

  Happytour Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/6/2010
  Bài viết:
  1,702
  Đã được thích:
  328
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Thì đây, có trả lời này

  Thảm họa "câu view"
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/577836/tham-hoa-cau-view.html
  02/11/2013 15:44 (GMT + 7)
  TT - Vì sao tin đồn, tin hóng hớt, tin nghe ba chớp ba nhoáng được đẩy lên bất cần kiểm chứng, bất cần trách nhiệm, bất chấp hậu quả? Tuổi Trẻ nhìn lại thảm họa này để cùng các chuyên gia phân tích, tìm lời giải.
  Kỳ 1: "Câu view" bằng mọi giá

  Khi một trang mạng đăng thông tin đầu tiên dựng chuyện về việc chuột cống trong nồi nước lèo của người bán hủ tiếu gõ với những tình tiết ly kỳ cùng những thông tin chưa được kiểm chứng đưa lên thì hàng trăm, hàng ngàn người đọc và chia sẻ thông tin (share link) trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.  Đưa tin trước, kiểm chứng sau

  Sau đó là những bình luận, lời kêu gọi tẩy chay, những chuyện kể thêm mắm giặm muối xảy ra xung quanh nồi hủ tiếu gõ. Cũng có người bình tĩnh kiểm chứng thông tin từ ngay chính nội dung bài viết trên mạng mà tác giả tự xưng là “phóng viên” đó và đề nghị mọi người hãy bình tĩnh.

  Một số rất nhỏ những người lao động hoặc các bạn sinh viên thường xuyên ăn hủ tiếu gõ thì có một vài lời thanh minh giúp, nhưng những lời cảnh tỉnh này rơi vào hư không khi số cộng đồng mạng “theo số đông” hùa vào kết tội hủ tiếu gõ.

  Để câu view (thu hút lượt truy cập - pageview), nhiều trang mạng đang đi ngược quy trình đưa tin là cứ đưa thông tin, câu được view trước, sai đúng tính sau. Đầu tháng 7-2013, cộng đồng mạng như “lên cơn” về thông tin TP.HCM ra văn bản cấm phụ nữ trên 33 tuổi mang thai. Chỉ từ một mẩu tin nhỏ do phóng viên báo điện tử V diễn đạt chưa đúng ý kiến của bà Tô Thị Kim Hoa - chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, hàng trăm bài viết khác về việc này đã xuất hiện trên các trang mạng với đủ kiểu bình luận, mở rộng thông tin, lập những diễn đàn bình luận, thậm chí chửi bới để hút dư luận tăng view.

  Trong khi đó, việc đơn giản nhất là liên hệ với bà Tô Thị Kim Hoa và tìm được văn bản có nội dung đã đưa thì không mạng nào chịu làm. Kết quả lượt view của nhiều trang mạng tăng cao nhưng hậu quả là Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM phải sống trong bão dư luận, cho đến khi Tuổi Trẻ Online thực hiện bản tin phỏng vấn bà Tô Thị Kim Hoa khẳng định không hề có quy định này. Sau đó, trừ báo mạng V có lời xin lỗi, các trang mạng từng nối đuôi gây ra cơn bão dư luận đã thản nhiên rút bài như chưa từng đưa tin và không kèm theo lời xin lỗi nào.

  Xuất phát từ một câu chuyện “tiếu lâm” bác sĩ kể trong lúc trà dư tửu hậu, tháng 9-2012 một phóng viên đưa thông tin chưa kiểm chứng về “vụ ngoại tình” của ba chồng và nàng dâu khiến cả hai người dính liền nên phải đưa đến bệnh viện để cứu chữa ở ĐBSCL. Ngay lập tức thông tin này nhận được sự chia sẻ đông đảo khiến các trang mạng “sôi sùng sục”.

  Không chỉ đi sâu bàn về chuyện “vô luân” của ba chồng nàng dâu “ảo” kia mà các trang mạng còn đưa thông tin chính xác tên tuổi, địa phương của hai người, và tranh thủ mời bác sĩ “bàn thêm” về các triệu chứng mắc phải khác khi nam nữ quan hệ tình dục. Khi tờ báo mạng đăng tin đó lên tiếng xin lỗi thì tin tức dỏm về vụ đó đã lan tràn trong dư luận cả nước.

  Bất chấp hậu quả

  Thủ thuật này xem ra khá đơn giản, không cần những người trong nghề báo mà một người vừa thoát ra khỏi cơn bão dư luận, là nạn nhân của trò câu view là bà Tô Thị Kim Hoa cũng chỉ ra: “Họ thường lờ đi bối cảnh thông tin, hoặc chỉ nói một phần thông tin để giật gân”.

  Bà Hoa cho biết bà chỉ trách phóng viên của báo V đã đưa bản tin đầu tiên việc phụ nữ trên 33 tuổi không được mang thai là sơ sót, ghi sai ý của bà khi trao đổi bên lề dẫn tới hiểu nhầm. Trách thì đã rồi, các trang mạng khác khi dẫn lại đã cố tình lờ đi bối cảnh thông tin, nâng mức độ quan trọng rằng đó là thông tin được trích từ văn bản. “Mỗi trang thêm mắm thêm muối một chút, cuối cùng đẩy lên thành bão dư luận” - bà Hoa nói.

  Những bức xúc này sau đó đã được bà Hoa chỉ ra tại cuộc họp giao ban báo chí của Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM vào ngày 12-7 và đề nghị phải xử lý nghiêm những trang mạng cố tình câu view bằng cách lờ đi bối cảnh thông tin và “thêm mắm giặm muối” để tăng view.

  Với vụ việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường, trong khi cơ quan điều tra vào cuộc để củng cố bằng chứng phục vụ việc điều tra, tìm tung tích nạn nhân thì một số trang mạng đã nhảy vào “moi móc” các thông tin khác theo hướng tò mò, giật gân và xâm phạm đời tư: tìm về nhà gia đình bác sĩ Tường ở quê, viết về mẹ và anh chị trong gia đình ông Tường, viết về tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ và dẫn lại trường hợp, đăng luôn ảnh một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng thời xuân sắc và lúc về già... Những thông tin này làm tổn thương đến người ngoài cuộc, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người không hề liên quan tự dưng bị bêu trên báo.

  Sau khi thông tin chính thức khẳng định không hề có chuyện chuột cống trong nồi hủ tiếu gõ thì các trang mạng tung tin ban đầu đã đăng bài của tác giả để “xin lỗi những người bán hủ tiếu chân chính và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu về vấn đề an toàn thực phẩm của những hàng hủ tiếu gõ”. Nhưng bài viết sau này không có nhiều người share, thậm chí lượt người đọc cũng rất hạn chế. Cũng như vậy, khi chuyện “ba chồng nàng dâu” được khẳng định là tin hoàn toàn bịa đặt thì cộng đồng mạng chẳng mấy ai quan tâm đến thông tin này nữa.

  Và trong khi các báo điện tử, trang mạng, các Facebooker đang mải miết chửi bới vào lối làm ăn chụp giật, vô nhân đạo của người bán hủ tiếu gõ và kêu gọi cộng đồng tẩy chay những hàng hủ tiếu bất lương (như cách viết trên trang mạng) kia thì người bán hủ tiếu gõ không biết thanh minh với ai. Họ âm thầm đẩy xe hàng từ nơi này đến nơi khác, buồn bã kèm tức giận khi nghe khách chọc “có nấu bằng chuột cống không vậy?”... Tất cả điều đó đã đánh trực tiếp vào nồi cơm của những người lao động tha hương từ Quảng Ngãi ở Sài Gòn với bao nỗi niềm.

  HOÀNG ĐIỆP - VIỄN SỰ
   
 9. Happytour

  Happytour Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/6/2010
  Bài viết:
  1,702
  Đã được thích:
  328
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Không có chuyện chuột cống trong nồi hủ tiếu gõ

  2013 07:49 (GMT + 7)
  TT - Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao quanh một bài viết về xe hủ tiếu nấu nước lèo bằng chuột cống tại TP.HCM, đăng tải trên một trang web.

  [​IMG]
  Ông Lương Tấn Túc (53 tuổi, quê Quảng Ngãi) bỏ than vào lò đốt để giữ nóng cho nồi nước lèo, phía sau là dãy bàn ghế vắng khách - Ảnh: Hữu Khoa

  Không có phóng viên theo trinh sát

  "Vợ chồng tui bỏ quê vào đây để mần ăn kiếm tiền nuôi con, nếu làm bậy thì công an bắt đi, nếu chúng tôi đàng hoàng thì phải minh oan cho tui chứ? Nhưng biết tìm ai để minh oan bây giờ”.

  Bà TRẦN THỊ DÀO (50 tuổi, bán hủ tiếu gõ trên đường Nguyễn Chí Thanh, Q.5)

  Để kiểm chứng nội dung câu chuyện, chúng tôi lần lượt kiểm tra thông tin theo đúng lộ trình của tác giả kể. Trung tá Nguyễn Lê Hùng, đội trưởng đội hình sự đặc nhiệm - đơn vị chuyên trách về công tác phòng chống cướp, cướp giật và tội phạm trên tuyến giao thông thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP, khẳng định: “Thời gian qua không có phóng viên nào đi chung với các trinh sát của đội. Không thể có chuyện trinh sát hình sự đặc nhiệm đi làm nhiệm vụ lại chở phóng viên ngồi sau xe mà truy đuổi cướp trên đường phố như lời kể được, làm vậy hết sức nguy hiểm, không ai cho phép. Chúng tôi cũng không nghe báo cáo về vụ việc truy đuổi, bắt cướp rồi phát hiện ra nồi hủ tiếu nấu bằng thịt chuột”.

  Đường Nguyễn Chí Thanh bắt đầu từ đường Hùng Vương tới điểm cuối là đường Nguyễn Thị Nhỏ, đi qua tám phường thuộc ba quận (5, 10 và11). Ngày 26-10, lãnh đạo công an các quận 5, 10 và 11 đã kiểm tra toàn bộ công an các phường trên có ghi nhận vụ việc như tác giả bài viết kể hay không, lãnh đạo công an các quận khẳng định hoàn toàn không ghi nhận vụ việc như vậy.

  Tác giả bài viết khẳng định theo chân trinh sát của PC45 đi tuần tra, truy đuổi cướp và có mặt công an địa phương khi phát hiện “xâu chuột cống” trong nồi nước lèo. Tất cả các đơn vị được tác giả đề cập đã khẳng định không có vụ việc như tác giả kể.

  Quá nhiều lời đồn quanh tô hủ tiếu

  Như thường lệ, sáng sớm 26-10 vợ chồng ông Ba (quê Quảng Ngãi, trú tại Q.2) ra chợ Thảo Điền chọn mua mấy ký xương heo, một số loại rau gồm xà lách, rau thơm... để chuẩn bị cho buổi bán hủ tiếu bắt đầu từ 15g kéo dài đến 22g ở góc đường Nguyễn Bá Lân (P.Thảo Điền, Q.2). Thực khách tìm đến ăn hủ tiếu ngoài anh xe ôm, tài xế taxi, nhân viên văn phòng... còn có cả các vị khách người nước ngoài. “Đó là những khách quen lâu năm” - ông Ba nói.

  Ông Ba cho biết năm 1994, khi cậu con trai lớn đậu vào Trường đại học Bách khoa TP.HCM cũng là lúc ông Ba cùng vợ dắt díu nhau vào Sài Gòn bán hủ tiếu gõ nuôi con ăn học. Và cũng từ xe hủ tiếu gõ ấy, lần lượt ba đứa con kế tiếp cũng vào đại học và ra trường có việc làm ổn định. Gần 20 năm gắn bó với nghề bán hủ tiếu gõ, ông Ba coi chiếc xe đẩy như là một người bạn tri kỷ. “Nó là cần câu cơm của cả gia đình, nhờ nó mà vợ tôi chăm lo được cuộc sống hằng ngày và con cái học hành tử tế” - chỉ tay vào xe bán hủ tiếu, ông Ba tâm sự.

  Thông tin về “nước lèo hủ tiếu gõ nấu bằng chuột cống” tuy không ảnh hưởng nhiều đến lượng thực khách đến ăn hủ tiếu của mình nhưng cũng khiến vợ chồng ông Ba hết sức bức xúc. “Không biết vì mục đích gì nhưng cách đây ít năm cũng có thông tin nấu nước lèo hủ tiếu bằng trùn chỉ, chuột... Cứ mỗi lần tin đồn tung lên là những người bán hủ tiếu gõ lại một phen khổ sở” - ông Ba nói. Vừa trò chuyện, ông Ba mở nắp nồi hầm xương đang sôi sùng sục, vớt xương và thịt ra chứng minh: “Để có được nồi nước lèo ngon, ngọt xương phải được hầm từ sáng sớm” - ông Ba giải thích.

  Ăn hủ tiếu thay cơm

  Chị Nguyễn Thị Quyên (40 tuổi, quê Vĩnh Long) bán hủ tiếu trên đường Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2) bức xúc: “Vừa rồi có vị khách đến ăn cũng kể về chuyện nước lèo hủ tiếu gõ nấu bằng chuột cống. Dù mình làm ăn đàng hoàng nhưng vẫn thấy chạnh lòng lắm”. Chị Quyên cho biết gia đình chỉ có hai mẹ con thuê phòng trọ nương tựa nhau và bán hủ tiếu trên đường Nguyễn Văn Hưởng kiếm kế mưu sinh được sáu năm nay. Trung bình mỗi ngày bán được 60 tô hủ tiếu, số tiền kiếm được đủ chi tiêu trong gia đình, lo tiền học cho con và thỉnh thoảng gửi về quê đỡ đần cha mẹ già.

  Tại khu vực bến xe miền Đông, chúng tôi gặp chị Hà Thị Thu (quê Quảng Ngãi) ngồi bên chiếc xe hủ tiếu gõ, mặt buồn rầu. Cạnh đó, bốn chiếc bàn kê sát mép đường Đinh Bộ Lĩnh chỉ có một thực khách ngồi ăn. “Mấy ngày nay ai đến ăn hủ tiếu cũng e dè, dò hỏi về nước lèo. Dù mình làm ăn đàng hoàng nhưng khi nghe mọi người đồn thổi cũng bức xúc lắm” - chị Thu tâm sự. Theo chị Thu, ngày bình thường chị bán khoảng 50 tô, nhưng mấy ngày trở lại đây số lượng hủ tiếu bán ra giảm còn 35-40 tô.

  Là người Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi, ông Trần Văn Thời và vợ là bà Nguyễn Thị Phấn (49 tuổi) rời quê vào Sài Gòn bán hủ tiếu ngót 20 năm. Từ khi có thông tin hủ tiếu nấu bằng chuột cống khiến xe hủ tiếu của ông bà đẩy từ hẻm nọ sang hẻm kia mà không bán được bao nhiêu. “Mấy bữa nay chỉ bán cho khách quen không hà, ế quá chừng luôn”. Do bán ế nên bữa trưa, bữa tối của cả gia đình bà đều là hủ tiếu. “Bán không được, nên vợ chồng con cái ăn thay cơm cho đỡ xót ruột”.

  Cách chỗ vợ chồng bà Phấn đứng bán hủ tiếu không xa, trên vỉa hè số 283 Nguyễn Chí Thanh là xe hủ tiếu gõ của vợ chồng ông Lương Tấn Túc (cũng người Đức Phổ). Bày ra từ 12g nhưng đến 3g chiều ông Túc không bán được bao nhiêu: “Bình thường mỗi ngày (từ 12g đến 2g sáng hôm sau) bán được chừng 15kg cả hủ tiếu cả mì. Nhưng mấy bữa nay ế quá. Tui bưng đồ cho khách quen ăn người ta hỏi chọc, có bỏ thịt chuột vô không đấy. Tui nghe mà tức quá”. Ông Túc nói và lật chiếc vung nồi nước lèo đang nghi ngút khói để vớt những phần xương heo dưới đáy nồi lên phân bua: “Ngày nào cũng mua 12 ký xương heo kèm 6 ký thịt thăn, tui bán ở đây từ năm 1989 đến nay rồi, ba đứa con tôi lớn lên bằng xe hủ tiếu này, bữa trưa hay tối đều ăn hủ tiếu. Nước lèo dùng không hết để chan cơm ăn bữa sáng chứ đâu có làm ăn tầm bậy tầm bạ mà người ta nói như vậy”.

  G.MINH - H.ĐIỆP - H.LỘC
   
 10. XTATHYVN

  XTATHYVN Thành viên tích cực

  Tham gia:
  16/8/2013
  Bài viết:
  981
  Đã được thích:
  127
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  cái này ghê quá sợ chết đi được
   
 11. auturmspring

  auturmspring Ước j tua lại thời gian

  Tham gia:
  8/11/2008
  Bài viết:
  6,257
  Đã được thích:
  1,718
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Mình ko biết thực hay hư, nhưng đọc xong cũng thấy kinh vì ko phải tất cả nhưng cũng có nhiều người kinh doanh vì lòng tham cái j cũng có thể làm. Lục phủ ngũ tạng của lợn bên TQ đóng gói bảo quản từ năm 1980, sau 30 năm còn nhập về VN và bị biên phòng bắt được. Nên cũng cứ cảnh giác cho an toàn.
   
  Sửa lần cuối: 3/11/2013
 12. Me DIỆP ANH

  Me DIỆP ANH

  Tham gia:
  16/11/2012
  Bài viết:
  11,046
  Đã được thích:
  3,041
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Ui,tin vịt để câu view thôi mà.
  Chẳng có lí nào CSHS bắt tội phạm lại .....đèo nhà báo đi cùng đằng sau.Lỡ có tai nạn thì chết nhà báo hay gì gì thì CS chắc chết luôn vì bị truy tố .!
   
 13. Me DIỆP ANH

  Me DIỆP ANH

  Tham gia:
  16/11/2012
  Bài viết:
  11,046
  Đã được thích:
  3,041
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  cái này mn lại sai nữa rồi.Chính xác là CS Trung quốc đập một kho hàng chứa chân gà cấp đông chứ ko phải Biên phòng VN bắt.!
   
 14. auturmspring

  auturmspring Ước j tua lại thời gian

  Tham gia:
  8/11/2008
  Bài viết:
  6,257
  Đã được thích:
  1,718
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Bằng chứng vụ thịt chuột cống chế biến thành các món ăn (chuột bắt ở BV Bạch Mai - Hà

  Cái này thì mình ko biết, nhưng vụ bắt xe lục phủ ngũ tạng kia là ở đơn vị cậu em cùng quê mình.
   
 15. Mẹ Tívoi

  Mẹ Tívoi Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  31/7/2010
  Bài viết:
  5,485
  Đã được thích:
  872
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  Giờ phải hạn chế thức ăn đường phố thôi. Sợ quá.
   
 16. vi_vi2011

  vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

  Tham gia:
  19/3/2013
  Bài viết:
  24,285
  Đã được thích:
  5,445
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  chẳng biết thế nào nữa nhưng tin còn hơn phòng tránh cho tốt
   
 17. Bella08

  Bella08 QUẦN ÁO TRẺ EM XK

  Tham gia:
  23/7/2009
  Bài viết:
  10,799
  Đã được thích:
  2,865
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  đọc xong thấy ghê quá cơ. may mà mình ít ăn ngoài hihi
   
 18. minnow1102

  minnow1102 PHUN TÁN BỘT

  Tham gia:
  15/12/2011
  Bài viết:
  7,032
  Đã được thích:
  1,150
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  em nghĩ chuột đồng thì dc chứ chuột cống thì nước phở hôi lắm ạ hic
   
 19. chacahungquy

  chacahungquy www.anngonnhatrang.com

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  18,884
  Đã được thích:
  5,653
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  Báo chí dạo này chán quá. giật tít. Lại còn viết vớ vẩn:(
   
 20. ỉn yêu

  ỉn yêu Guest

  Ðề: Bài báo này là thực hay hư - Đọc xong thấy ghê quá?????

  bài viết này ko biết có đúng sự thật ko nhỉ.nếu đúng thì ghê quá.đọn thôi mà đã thấy rùng mình rồi.đúng là chỉ khổ ng tiêu dùng thôi
   

Chia sẻ trang này