Bài của tôi đâu? Vì sao nick của tôi bị ban?

Thảo luận trong 'Quy định, Hướng dẫn cho box Mua sắm' bởi webmaster, 8/7/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  "Bài của tôi đâu? Vì sao nick của tôi bị ban?"

  Chúng tôi thỉnh thoảng phải nhận được những câu hỏi này, và nói thật lòng là chúng tôi không muốn phải xóa bài, chuyển bài của các bạn và đặc biệt là không hề muốn ban nick (khóa tài khoản) của bất cứ ai. Nhưng chúng tôi vẫn phải xóa và chuyển một số bài hoặc ban một số nick. Tôi mong rằng sau khi viết bài viết này thì chúng tôi sẽ giảm công sức chuyển bài, xóa bài và sẽ không cần phải ban thêm nick nào khác nữa.

  Xin được trả lời các câu hỏi này như sau:

  - Ban quản trị (BQT) của diễn đàn có nhiệm vụ duy trì hoạt động của diễn đàn, đảm bảo thông tin trên diễn đàn được sắp xếp một cách có hệ thống, gọn gàng và thuận tiện cho các thành viên tham khảo. Do vậy đôi khi với những bài quảng cáo trong phần thảo luận sẽ bị xóa bỏ hoặc chuyển đến khu vực phù hợp hơn. Những bài viết nằm sai khu vực sẽ được chuyển đến khu vực phù hợp.

  - Nhiệm vụ của BQT diễn đàn là giúp các thành viên được bình đẳng về cơ hội (xin nhắc lại bình đẳng về cơ hội chứ không phải bình đẳng tuyệt đối vì chúng ta đều biết sự bình đẳng tuyệt đối là không thể). Do vậy những cách không lành mạnh để kéo bài lên trong phần MUA SẮM TIÊU DÙNG như viết những nội dung trùng lặp, vô nghĩa, hoặc nghĩa không liên quan chỉ với mục đích để kéo topic lên cao sẽ bị xóa bỏ.

  - Nhiệm vụ của BQT là bảo vệ các thành viên. Do vậy những bài viết có nội dung xấu sẽ bị xóa bỏ. Những bài viết có dụng ý lừa gạt thành viên cũng bị xóa bỏ. Những người có ý đồ xấu, lừa gạt, bôi nhọ, xúc phạm, làm tổn hại đến các thành viên khác có thể bị khóa nick ngay lập tức.

  - Nhiệm vụ của BQT diễn đàn là bảo vệ sự hoạt động ổn định của diễn đàn do đó, bất cứ những hoạt động nhằm tổn hại đến các uy tín của diễn đàn, làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, quảng cáo cho các trang web cạnh tranh sẽ bị xóa bỏ ngay, những nick làm những việc như vậy cũng sẽ bị khóa ngay lập tức.

  - Nhiệm vụ của BQT để bảo vệ sự nghiêm túc và các quy định của diễn đàn được thực thi đúng đắn và có hiệu quả nên những hành động của thành viên như xúc phạm thành viên BQT, không tôn trọng quy định (tiếp tục vi phạm quy định dù đã được nhắc) có thể khiến cho thành viên đó bị khóa nick tạm thời hoặc vĩnh viên tùy theo từng mức độ.

  - Nhiệm vụ của BQT là để giúp thành viên đỡ tốn thời gian tìm kiếm. Do vậy trong phần MUA SẮM TIÊU DÙNG có quy định đối với chủng loại hàng hóa, dịch vụ mỗi người chỉ tạo một topic (định nghĩa về chủng loại hàng hóa cho từng box có trong phần Quy định). Do vậy nếu bạn có tạo nhiều topic để bán cùng một chủng loại hàng hóa/dịch vụ, các mod có thể sẽ tự gộp lại mà không báo cho bạn trước.

  - Nhiệm vụ của BQT là để giúp các thành viên kinh doanh và cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng (về cơ hội) nên nếu có những chứng cớ cho rằng một người đã sử dụng những thủ thuật cạnh tranh không lành mạnh để gây tổn hại đến người kinh doanh khác thì BQT sẽ có thể khóa nick của người đã làm tổn hại đến người khác.

  - Nhiêm vụ của BQT cũng là giúp cho những thông tin bán hàng được trung thực, nên nếu phát hiện ra trường hợp tạo nhiều nick để giả vờ làm người mua hàng hoặc tạo thêm nick trong khi một nick đang trong thời gian tạm khóa thì những nick tạo thêm đó sẽ được khóa vĩnh viễn, và nick chính cũng có thể bị khóa (tạm hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ).


  Tôi không có thời gian đọc lời nhắc nhở của BQT: Có bạn lại cho rằng khi nhận được tin nhắn từ BQT nhưng không có thời gian để đọc tin nhắn và chưa đọc quy định nhưng lại yêu cầu BQT phải xem lại cách làm của mình. Cách làm này có thể dẫn đến bị khóa nick vĩnh viễn. Chúng tôi mong muốn làm việc cùng và sẽ dành thời gian nhiều hơn cho những thành viên tích cực. Nếu bạn thấy không thỏa đáng, hãy chắc rằng bạn đã hiểu rõ quy định hoặc xem kỹ lại xem không thỏa đáng tại điểm nào rồi thắc mắc một cách rõ ràng. Nếu bạn không muốn mất thời gian của mình, hãy vui lòng không làm mất thời gian của người khác.


  Có thể bạn có câu hỏi: Vậy thì khi BQT không phải xóa bài, chuyển bài, ban nick thì BQT sẽ làm gì?

  Xin trả lời là:

  Khi đó chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để trợ giúp thành viên như hướng dẫn sử dụng, giúp đổi tiêu đề, tìm giúp thông tin, trang bị thêm những tính năng hữu ích, viết những hướng dẫn... và ngoài ra có thể nghiên cứu để cùng tìm ra những giải pháp để mang đến cho các thành viên nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa.


  Vây, xin hãy cùng chúng tôi để làm cho diễn đàn LÀM CHA MẸ ngày càng tin cậy hơn, hữu ích hơn, vui hơn, và hiệu quả hơn...  Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các topic sau:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Pooh Bear

  Pooh Bear Banned

  Tham gia:
  19/6/2007
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=48753 ?
   
 3. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  - Trong quy định của phần MUA SẮM TIÊU DÙNG có ghi rõ như sau:

  2. Nguyên tắc xử lý: Chúng tôi khuyến khích các thành viên "cư xử đẹp", hoạt động đúng quy định. Trong trường hợp phát hiện ra có vi phạm thì thông thường sẽ áp dụng một trong 2 hình thức là nhắc nhở hoặc khóa nick, việc này được thực hiện một cách ngẫu nhiên. Nó có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy một vài trường hợp bị vi phạm những không bị phát hiện. Nhưng cũng có thể vi phạm ngay lần đầu đã bị khóa nick.

  - Phần lớn trường hợp bị khóa nick là do tiếp tục vi phạm quy định dù đã được nhắc. Điều này vừa ghi rõ ở trên, và bạn có thể xem lại ở đây:

  - Nhiệm vụ của BQT để bảo vệ sự nghiêm túc và các quy định của diễn đàn được thực thi đúng đắn và có hiệu quả nên những hành động của thành viên như xúc phạm thành viên BQT, không tôn trọng quy định (tiếp tục vi phạm quy định dù đã được nhắc) có thể khiến cho thành viên đó bị khóa nick tạm thời hoặc vĩnh viên tùy theo từng mức độ.

  Những câu hỏi của bạn trong đường link trên tôi copy lại và trả lời bạn như sau:

  1- Làm rõ hơn khái niệm bài vô nghĩa với bài có nghĩa (có ví dụ về một vài bài vô nghĩa cụ thể thì càng tốt).

  Bạn không nên tập trung vào việc vô nghĩa hay có nghĩa. Trong lời nhắc có nói đến bài vô nghĩa, hoặc trùng lặp... chỉ với mục đích kéo topic lên. Như vậy BQT sẽ coi những bài không mang thông tin có giá trị kiểu như (up....., hay UP, hay ....., hay lặp đi lặp lại những câu kiểu như: Chào một ngày mới...) là vi phạm quy định của diễn đàn.

  2- Xóa bài đã viết trước đây có phải là vi phạm nội quy diễn đàn (vì trong nội quy diễn đàn không thấy nói đến việc xóa bài)? Xóa bài vô nghĩa thì chắc là vi phạm nôi quy diễn đàn (theo như giải thích ở trên), vậy xóa bài có nghĩa thì có vi phạm nôi quy diễn đàn hay không (vì bài viết ra không phải để kéo topic lên trên, và việc xóa bài viết cũ đó đi thì topic cũng không nổi lên trên được)?

  Xóa bài hay sửa bài nhưng với dụng ý nhằm kéo topic lên để cạnh tranh một cách không lành mạnh mới bị coi là vi phạm quy định. Quy định được lập ra với mục đích giúp người mua và người bán được thuận lợi, dễ dàng... Những gì đi ngược lại với mục đích đó có thể được xem xét là vi phạm quy định.

  2- viết bài vô nghĩa để một thời gian rồi xóa đi, rồi lại viết và xóa để nhằm kép topic lên là vi phạm nôi quy, cần phải xử lý, vậy viết bài vô nghĩa NHƯNG KHÔNG XÓA ĐI (tất nhiên là nhằm mục đích kéo topic lên rồi) có phải là vi phạm nôi quy hay không (tớ có rất nhiều dẫn chứng về điều này)?


  Như đã giải thích ở trên, chúng ta không nên tập trung vào vô nghĩa hay có nghĩa. Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc đó có gây bất lợi cho các thành viên khác hay không. Nếu post bài không có nội dung, vô nghĩa, trùng lặp hoặc gì khác chỉ với mục đích kéo topic lên mà không quan tâm đến điều đó gây khó khăn và làm phiền người khác đều được coi là vi phạm quy định và có thể sẽ được Mod xử lý.
   
 4. Pooh Bear

  Pooh Bear Banned

  Tham gia:
  19/6/2007
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Hỏi về quy định thế nào là post bài để kéo topic lên.

  Cám ơn bạn đã sớm trả lời, tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa được thấu đáo, mong được chỉ giáo thêm:

  1. Khi hỏi, tất nhiên phải có thắc mắc, mà thắc mắc không biết hỏi ai, chỉ biết hỏi người chủ diễn đàn, vì đây là người cầm cân nảy mực, định ra các quy định, nội quy, điều hành hoạt động của diễn đàn, tạo ra một sân chơi chung, bình đẳng cho mọi thành viên than gia diễn đàn. Khi đặt ra câu hỏi, tôi đã post bài ở topic http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=48753 là đã có chủ ý, nếu bạn đã copy sang đây cũng nên copy cả bài, không nên copy một đoạn như thế này, làm mất đi cái chủ ý chính của câu hỏi. Vậy tôi cũng xin nhấn mạnh lại chủ ý của mình như sau, mong bạn có câu trả lời thấu đáo (nói như anh chàng Bao Công là phải thật tâm phục khẩu phục, vì nhân vô thập toàn, ai cũng có lúc sai sót, nếu có xử chưa thật đúng hoặc quy định chưa có mà vẫn cứ xử thì có mất gì đâu một lời xin lỗi): bạn đã viết "viết bài vô nghĩa để một thời gian rồi xóa đi, rồi lại viết và xóa. Cách làm như vậy để kéo topic lên không phù hợp với quy định và chứng tỏ người làm như vậy đã biết luật nên có thể sẽ bị khóa nick""chúng tôi chỉ khóa nick đối với những người vi phạm quy định chứ không khóa nick chỉ vì sửa bài". Với cách giải thích trên của bạn, tôi hiểu rằng tất cả những ai vi phạm đều bị khóa nick, và điều đó là xứng đáng.

  2. Như cách giải thích trên, những biện pháp chỉnh sửa (tiếng Anh là EDIT) bài viết, bao gồm thêm bớt nội dung bài viết cũ, thậm chí xóa bài viết cũ, không nhằm mục đích kéo topic lên (chú ý là không nhằm mục đích kéo topic lên nhé, bởi vì có xóa bài viết cũ đi thì topic cũng chẳng nổi lên tí nào, topic chỉ nổi lên khi up bài mới đồng thời với việc xóa bài cũ có nội dung vô nghĩa hoặc trùng lặp đi thôi) là KHÔNG vi phạm nội quy của diễn đàn. Tất nhiên, nếu bạn có được bằng chứng chính xác không thể chối cãi rằng bài viết bị chủ topic xóa đi có nội dung vô nghĩa, thì việc xóa bài của chủ topic là vi phạm nội quy của diễn đàn.

  3. Chính vì lý do trên, câu hỏi về khái niệm bài vô nghĩa với bài có nghĩa mới được đặt ra, để có thể kết luận việc xóa một bài viết là có vi phạm nội quy diễn đàn hay không. Nếu bài viết bị xóa là bài vô nghĩa, hành động đó là vi phạm nội quy diễn đàn, cần phải xử lý nghiêm, nhưng với bài có nghĩa, việc để nó tồn tại hay xóa nó khỏi topic (tất nhiên là không với mục đích kéo topic lên) là do chủ ý sắp xếp các bài viết của chủ topic sao cho logic, không hề vi phạm nội quy diễn đàn.

  Như vậy, rất mong nhận được sự giải đáp thấu đáo, hợp tình hợp lý của bạn đối với các vấn đề sau:

  1. khái niệm bài vô nghĩa với bài có nghĩa.

  2. viết bài có nghĩa NHƯNG XÓA ĐI (tất nhiên là không nhằm mục đích kéo topic lên) có phải là vi phạm nôi quy hay không?

  3. viết bài vô nghĩa NHƯNG KHÔNG XÓA ĐI (tất nhiên là nhằm mục đích kéo topic lên rồi) có phải là vi phạm nôi quy hay không?

  4. đối với các bài viết đã bị chủ topic xóa đi, nếu đã bị coi là vi phạm nội quy diễn đàn, bạn có bằng chứng chính xác là nội dung bài viết đã bị xóa đó là vi phạm nội quy diễn đàn hay không?

  5. đối với những trường hợp nick đã bị ban coi như vi phạm quy định (cụ thể là trường hợp nêu trên) của diễn đàn nhưng không chính xác, do ngộ nhận của BQT diễn đàn hay vì một lý do gì đó khác, thì BQT diễn đàn sẽ làm gì để trả lại sự công bằng cho thành viên đó?

  6. đối với những bằng chứng (của tôi) về những thành viên khác vi phạm quy định (chỉ nói riêng với quy định trên thôi, tôi không phải công an đuổi chợ mà đi dạo diễn đàn bắt lỗi người khác) của diễn đàn, nếu bạn cần, tôi có thể cung cấp thêm một vài dẫn chứng cụ thể (không phải nói chơi, vì để đảm bảo công bằng thì phải như thế). Và nếu đã có dẫn chứng cụ thể thể hiện sự vi phạm quy định của diễn đàn, thì những nick đó cũng có bị xử lý (ban) để đảm bảo sự công bằng giữa các thành viên và đảm bảo sự công minh của chủ diễn đàn hay không (cá nhân tôi không muốn bất kỳ một thành viên nào bị ban nick về lý do này, nhưng "tình thì mềm, lý thì rắn", đã xử thì phải xử theo đúng luật, không phân biệt đối xử)?

  Hy vọng tôi cũng như các bạn khác thắc mắc về vấn đề này, sớm nhận được câu trả lời rõ ràng, minh bạch, để có thể mang lại sự công bằng cho tất cả các thành viên tham gia diễn đàn và diễn đàn là một sân chơi lớn cho ngày càng nhiều thành viên mới.

  Xin trân trọng cảm ơn.
   
 5. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Bạn nên đọc kỹ những giải đáp ở trên đã. Bạn lại thắc mắc lại những điều đã được giải đáp rồi.

  NẾU BẠN THẤY CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ SAI LẦM GÌ TRONG TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN, HÃY CHỈ RA MỘT CÁCH RÕ RÀNG. KHÔNG NÊN CỨ VÒNG VO ĐỂ CHỈ TRÍCH.

  Chúng tôi làm việc không phải để ai tâm phục hay khẩu phục cả, nếu hợp lý thì làm. Chúng tôi cũng không phải luật sư nên các quy định sẽ chưa chặt chẽ và chính xác như pháp luật.

  Sự công bằng là điều chúng tôi hướng tới, tuy nhiên có thể nói rằng công bằng tuyệt đối là không thể đạt được. Do vậy chúng tôi đã nói rõ là áp dụng nguyên tắc như sau:  Trong trường hợp phát hiện ra có vi phạm thì thông thường sẽ áp dụng một trong 2 hình thức là nhắc nhở hoặc khóa nick, việc này được thực hiện một cách ngẫu nhiên. Nó có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy một vài trường hợp bị vi phạm những không bị phát hiện. Nhưng cũng có thể vi phạm ngay lần đầu đã bị khóa nick.
   
 6. Pooh Bear

  Pooh Bear Banned

  Tham gia:
  19/6/2007
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Một câu trả lời cực kỳ củ chuối (xin lỗi, nếu không làm hài lòng bạn). vậy xin bạn giải đáp từng thắc mắc vậy: viết bài có nghĩa NHƯNG XÓA ĐI (tất nhiên là không nhằm mục đích kéo topic lên) có phải là vi phạm nôi quy hay không?
  Nếu bạn không có câu trả lời hoặc từ chối trả lời, mặc nhiên việc viết bài có nghĩa NHƯNG XÓA ĐI (tất nhiên là không nhằm mục đích kéo topic lên) không vi phạm nôi quy diẽn đàn.

  Xin cảm ơm và hẹn gặp lại ở câu hỏi thứ hai.
   
 7. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Bạn đã vào đây với mục đích chỉ trích hơn là góp ý. Vậy bạn không phù hợp với cộng đồng LÀM CHA MẸ đâu.
   
 8. 001

  001 Banned

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không phải chỉ trích, mà là góp ý, thường những lời nói thật hay khó nghe, nên tớ cũng không phàn nàn khi thấy bị khóa nick với lý do dưới đây của bạn đâu.

  [​IMG]

  Ví dụ bài viết trong một số topic sau như thế này có vi phạm quy định không? Nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào (chú ý: có trường hợp vi phạm một lần, có trường hợp vi phạm nhiều lần)?

  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=50888

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=49877

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=49152

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=48437

  [​IMG]

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=51521

  [​IMG]

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=37625

  [​IMG]

  [​IMG]


  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=52479

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 9. 001

  001 Banned

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 10. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
 11. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  webmaster thích bài này.
 12. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  webmaster thích bài này.
 13. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  webmaster thích bài này.
 14. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
 15. 002

  002 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
 16. linhtran79

  linhtran79 Hạnh phúc là đây :)

  Tham gia:
  10/4/2009
  Bài viết:
  6,587
  Đã được thích:
  1,325
  Điểm thành tích:
  863
  Cho mình hỏi sáng nay mình mới up hình ảnh mới vào bài viết. Khi mình tắt và mở lại thì không thay bài viết của mình đây cả ... huuuu... buồn qua ... giúp mình với
   

Chia sẻ trang này