Bài phát biểu khai giảng năm học của Obama bị tẩy chay

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 9/9/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Tổng Thống Mỹ Barack Obama hôm qua đã có bài phát biểu nhân khai giảng năm học mới, nhưng nhiều trường không cho phát bài nói chuyện và nhiều phụ huynh thậm chí còn bảo con tẩy chay.

  [​IMG]
  Tổng thống Mỹ có bài phát biểu nhân năm học mới tại Virginia.

  Bài nói chuyện tại một trường trung học ở Virginia, bên ngoài thủ đô Washington, đã được phát trực tiếp trên trang web của Nhà Trắng và đài truyền hình cáp. Các học sinh ngồi tại lớp để theo dõi.

  Tổng thống Obama nhắc nhở học sinh trên toàn nước Mỹ phải chịu khó học hành và gắn bó với học đường. Ông kêu gọi học sinh ý thức về trách nhiệm học tập của mình và không nên để cho những thách thức hoặc thất bại cản đường.

  Tuy nhiên, một số trường học đã quyết định không để học sinh của mình nghe bài phát biểu của tổng thống, sau khi các phụ huynh yêu cầu tẩy chay. Phe bảo thủ thì cho rằng Tổng thống định nhồi sọ học sinh và quảng cảo thành tích.

  Hôm qua, một nhóm nhỏ đứng bên ngoài trường trung học ở Virginia để phản đối trong lúc Tổng thống lên tiếng.

  Bài phát biểu của ông Obama thậm chí đã bị chỉ trích từ trước khi ông có buổi nói chuyện ngày 8/9. Nhiều quận ở một số bang tuyên bố họ không có đủ kỹ thuật để tạo cơ hội cho học sinh lắng nghe bài phát biểu trực tiếp của Tổng thống. Nhiều ý kiến cho rằng dường như Obama đang muốn chính trị hoá vấn đề trường học.

  Bộ Giáo dục Mỹ thậm chí đã phải dỡ bỏ bài tập dự kiến giao cho học sinh sau khi Tổng thống kết thúc bài phát biểu - đoạn dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớn 6, trong đó gợi ý rằng các học sinh “tự viết thư để nói những gì các em có thể làm để giúp Tổng thống” và phần khác giao cho học sinh cấp lớn hơn sau khi nghe bài phát biểu của Tổng thống là thảo luận chủ đề “Tổng thống muốn chúng ta làm gì”.

  Tòa Bạch Ốc nói rằng sự phản đối trên là “ngớ ngẩn” bởi Tổng thống chỉ muốn động viên học sinh. Nhà Trắng viện dẫn trước Obama, các cựu Tổng thống Ronald Reagan và George H.W. Bush đã có những bài phát biểu tương tự với học sinh.

  Trà Giang
  Theo Reuters, AP
  Nguồn: Dân Trí
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,788
  Điểm thành tích:
  863
  Như thế mới đúng là dân chủ - ngay cả tổng thống nếu phát ngôn không phù hợp vẫn bị chỉ trích công khai như thường - còn nếu cứ phải cúi đầu nhất trí cao dù đứng trước bất cứ bài phát biểu linh tinh nào của các xếp mà vẫn tự vỗ ngực là nhân dân làm chủ là sao ta ?
   
 3. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Hôm qua xem lại trên TV (đài truyền hình Việt Nam - VTV) thì chỉ thấy nói là tổng thống Mỹ Obama phát biểu về lễ khai giảng và có nhiều người ủng hộ, có nhiều trường học phát lại bài diễn văn cho học sinh xem nhưng không thấy có nói gì đến việc bị phụ huynh, nhà trường, hay học sinh tẩy chay.

  Chắc phần thông tin đó bị đài VTV cắt đi mất rồi.
   
 4. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,788
  Điểm thành tích:
  863
  Khi nào cần chửi thì sẽ chửi - khi nào cần nịnh thì phải nịnh - truyền thông là vậy thui !:rolleyes:
   

Chia sẻ trang này