Bài Thuốc Dân Gian Giải Độc Gan Từ Rau Má

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi LeCanFruits, 20/6/2017.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/5/2017
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Dùng rau má làm vị thuốc có tác dụng giải độc gan, làm mát gan, chữa bệnh viêm gan rất hiệu quả, đơn giản mà không phải ai cũng biết tới. Ngoài công dụng giúp làm mát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm về công dụng tuyệt vời của loại rau quen thuộc này trong chữa bệnh và các bài thuốc chữa bệnh gan từ rau má trong bài viết dưới đây nhé.


    Cách 1: Dùng nước ép rau má

    Bạn lấy rau má tươi đem rửa sạch, sau đó đem xay nhuyễn hoặc giã nát lấy nước uống thay nước uống hàng ngày. Nước ép rau má có tác dụng giúp thanh nhiệt, giảm mụn nhọt, rôm sảy, chữa bệnh viêm gan hoàng đản…

    Với các này, các bạn chỉ nên dùng rau má với lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ có thể gây ra các tác dụng phụ như đi tiểu nhiều gây ảnh hưởng tới giấc ngủ hoặc gây cảm giác chán ăn,…

    Cách 2: Bài thuốc từ rau má và râu ngô

    Rau má lá nhỏ hình răng cưa, rau má tròn, rau má mỡ đều được(lấy cả dây gồm rễ và lá) 50g, râu ngô 20g đem rửa thật sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 1000 ml nước, đun sôi cho tới khi còn khoảng 30 ml, chia đều uống 2 lần/ ngày. Bài thuốc này có tác dụng làm mát, giải độc gan, chữa da vàng sạm,… Người bệnh nên uống liên tục trong 30 ngày sẽ thấy hiệu quả.

    Cách 3: Dùng rau má và đường phèn

    Bạn lấy 150g rau má tươi, rửa sạch, đem nấu với 500 ml nước, đun đến khi còn lại 250 ml, pha thêm một chút đường phèn. Chia đều uống 3 lần/ ngày khi đói bụng có tác dụng chữa bệnh viêm gan virus cấp tính, thanh nhiệt làm mát cơ thể…
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi LeCanFruits
    Đang tải...


  2. suprocomposer

    suprocomposer Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/9/2016
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà mình cũng trồng được mớ rau má tại nhà, loại rau này rất rất dễ trồng chỉ cần ở nơi có nhiều nước là cay lớn nhanh lắm, ai là tín đầu của rau má hãy tự trồng ít tại nhà để có rau sạch cho yên tâm. Theo kinh nghiệm của mình thì rau má mình tự trồng nó sẽ có vị đắng hơn rau má bình thường bán ngoài thị trường
     

Chia sẻ trang này