Tranh luận: Bài Viết Dành Cho Những Người Chưa Muốn Học Bơi

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi kimen, 28/4/2021.

 1. kimen

  kimen Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/5/2020
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ai cũng hiểu bơi lội là một môn thể thao tốt cho sức khỏe về nhiều mặt và có tác dụng phòng chống đuối nước. Thế nhưng, điều nghịch lý là đến bây giờ vẫn còn nhiều người chưa biết bơi và cũng không sẵn sàng đi học bơi! Vì vậy bài viết này xin dành cho những ai còn lưỡng lự hoặc không muốn học bơi.

  Tôi muốn khẳng định tới tất cả mọi người. Biết bơi là kỹ năng không thể thiếu trong thời buổi hiện nay.
  Kỹ năng vận động cơ bản là một bộ kỹ năng liên quan đến các bộ phận cơ thể khác nhau như đầu, thân, tay, chân với vai trò như "các khối xây dựng" cho những kỹ năng chuyên sâu và phức tạp hơn mà trẻ em sẽ cần trong suốt cuộc đời để tham gia vào các trò chơi, hoạt động thể thao và giải trí khác nhau một cách thành thạo.

  Trên cạn thì có bộ kỹ năng về giữ thăng bằng, chạy, nhảy, ném, bắt … Dưới nước thì có bộ kỹ năng về cách vào và rời khỏi nước, nổi và giữ thăng bằng, xoay người và định hướng, thuôn dòng, thở dưới nước và di chuyển dưới nước.

  Còn đối với các kỹ năng vận động cơ bản, các em biết đủ thì sẽ không bị “lóng nga lóng ngóng” và thoải mái hơn trong mọi hoạt động thể chất sau này.

  [​IMG]

  Về kỹ năng sống, Kỹ năng sống là một kỹ năng cần thiết hoặc đáng có để tham gia trọn vẹn vào cuộc sống hàng ngày”

  [​IMG]

  Cũng vì những lẽ đó, dù bạn đang ở vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống, Bơi lội cũng dần trở thành một kỹ năng sống thiết yếu để bạn không bị tách rời khỏi những hoạt động vui chơi, giải trí thời hiện đại và an toàn hơn khi buộc phải “sống chung với lũ” và khi nước bao bọc khắp nơi xung quanh chúng ta như hiện nay.

  Theo Tháp nhu cầu của Maslow, an toàn là một trong những nhu cầu cơ bản nhất, chỉ đứng sau nhu cầu sinh lý thông thường như ăn, uống, ngủ, nghỉ. Chính vì vậy, ở vế thứ hai là “an toàn với nước”, bơi lội còn được xem là một kỹ năng sinh tồn cần phải có. Kỹ năng sinh tồn là những kỹ thuật mà một người có thể sử dụng để duy trì sự sống trong bất kỳ loại môi trường tự nhiên hoặc môi trường xây dựng nào; thường gắn liền với nhu cầu sống sót trong tình huống thảm họa.

  Nếu xem đuối nước là thảm họa thì biết bơi an toàn là kỹ năng sinh tồn tốt nhất mà bạn có thể có. Các kỹ năng như thả nổi nằm ngửa, đứng nước, bơi nghiêng và bơi ếch là những cơ chế sinh tồn được thiết kế để hỗ trợ người bơi thư giãn, tiết kiệm năng lượng và di chuyển trong nước một cách hiệu quả trong các tình huống dưới nước không quen. Trên thế giới, người ta xem Bơi lội là một kỹ năng quan trọng cần được mọi người học như một phần của Bộ công cụ an toàn cá nhân.

  Bơi lội có tác dụng bảo vệ sức khỏe và bảo vệ tính mạng cho người tập. Nếu tập thường xuyên, bơi lội có tác dụng bảo vệ sức khỏe và bảo vệ tính mạng cho người tập trọn đời. Người tập mua vé bơi vào hồ không phải là mua sự an tâm cho rủi ro, mà là mua giải pháp giảm thiểu rủi ro bằng nỗ lực của chính mình.

  Bạn có thể so sánh bơi lội với loại hình bảo hiểm nhân thọ. Bạn mua nó hay bạn học bơi chính là đang phòng ngừa trước với rủi ro có thể xảy ra từ … rất xa. Chính vì “phòng ngừa trước từ rất xa” như vậy nên nhiều người chưa xem trọng bảo hiểm và cũng chưa muốn tập bơi vì hy vọng rằng rủi ro có thể không xảy ra với mình. Điểm cộng của bơi lội so với bảo hiểm là trong quá trình phòng ngừa từ rất xa như vậy, bơi lội tạo ra nhiều giá trị cộng thêm cho người tập.

  BIẾT THÊM MỘT KĨ NĂNG - BỚT ĐI MỘT LỖI LO

  hãy để bản thân được trải nghiệm được tích góp thật nhiều kĩ năng, giúp bản thân an toàn hơn, tốt hơn, cũng là cho mình và cho người thân.

  Tổng hợp nguồn bạn biết bơi

  Mọi chi tiết đóng góp xin gửi về: Bể bơi bốn mùa Hoàng Mai

  039 ba năm tám 85 tám 5
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kimen
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  806
  Điểm thành tích:
  773
  mình cũng đang học bơi ếch này
   

Chia sẻ trang này