Thông tin: Bạn Có Biết: Nước Đức Và Nước Áo Cùng Chung Một Ngôn Ngữ?

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi myaupair, 23/9/2019.

 1. myaupair

  myaupair Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2019
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Người Đức nói tiếng Đức thì đã rõ ràng, nhưng người Áo nói tiếng Đức thì không phải ai cũng biết. Áo là đất nước có nền văn hóa lâu đời với nhiều kiến trúc đặc sắc, địa điểm du lịch nổi tiếng.

  Mặc dù là quốc gia nói tiếng Đức và có một vài điểm tương đồng với Đức, nhưng Áo có những đặc trưng riêng biệt so với người hàng xóm của mình về ngôn ngữ, văn hóa và ẩm thực,... Nước Áo là lựa chọn tốt cho các bạn biết tiếng Đức đang tìm hiểu về chương trình du học, học bổng, các chương trình trao đổi du học.

  Hãy cùng My Aupair tìm hiểu rõ hơn về điểm độc đáo này nhé!

  1. Cùng chung ngôn ngữ
  [​IMG]

  Đa số tất cả người dân Áo đều sử dụng tiếng Đức, gọi là tiếng Đức - Áo. Vì Đức và Áo là hai quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế và chính trị nên có sự giao thoa về ngôn ngữ. Là láng giềng với Đức ở phía Bắc, việc người Áo nói tiếng Đức là rất dễ hiểu.

  Tuy nhiên, Tiếng Đức - Áo mà người Áo sử dụng sẽ không có nhiều khác biệt so với tiếng Đức gốc. Nên với các bạn Aupair đang tìm hiểu về Aupair Áo, đừng lo lắng vì chỉ cần tìm hiểu kỹ hơn về tiếng Đức - Áo thì các bạn có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp như người bản địa.  [​IMG]

  Hơn nữa, không chỉ mỗi nước Áo đang sử dụng tiếng Đức, rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai. Các bạn Aupair sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn trải nghiệm văn hóa các nước: Thụy Sĩ với ⅔ người dân coi tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ); Luxembourg (Lúc-xăm-bua) với dân số khoảng nửa triệu người nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày,...

  1. Tiếng Anh - ngôn ngữ sử dụng phổ biến ở Áo
  Người Áo có trình độ tiếng Anh khá tốt, bởi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng không phải người Áo nào cũng có thể nói được tiếng Anh, họ chủ yếu sử dụng tiếng Đức để giao tiếp. Vì vậy, khi đến đất nước này, bạn nên trau dồi cho mình một số cụm từ tiếng Đức đơn giản để có thể dễ dàng giao tiếp với người bản địa.

  1. Đừng nhầm lẫn Đức và Áo
  Người Áo sẽ cảm thấy không vui nếu bạn nhầm lẫn họ với người Đức. Họ có rất nhiều phong tục và văn hóa đặc trưng mà có thể chúng ta chưa hiểu rõ.

  [​IMG]

  Dưới đây My Aupair Việt Nam sẽ chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản giữa hai chương trình Aupair Áo và Aupair Đức, để các bạn có góc nhìn khách quan khi lựa chọn môi trường mình sẽ trải nghiệm trong thời gian tới nhé!

  Độ tuổi tham gia chương trình

  Giới hạn độ tuổi có thể đi Aupair Đức là 26 tuổi và Aupair Áo là 27 tuổi. Vì vậy chương trình Aupair Áo sẽ tạo nhiều cơ hội cho các bạn tham gia và có cơ hội trải nghiệm châu Âu cũng như nâng cao trình độ tiếng Đức

  Tiền tiêu vặt hàng tháng

  Các bạn Aupair Áo mỗi tháng đều được nhận được số tiền tiêu vặt tối thiểu khoảng 440 Euro, tương đương khoảng 12.000.000 VNĐ. Còn tại nước Đức số tiền vặt mức tối thiểu là 260 Euro, tương đương khoảng 7.000.000 VNĐ. Tuy nhiên tùy điều kiện, hoàn cảnh gia đình, các nhà gat có thể hỗ trợ bạn tiền tiêu vặt ở mức cao hơn ở cả hai đất nước.

  Thời gian làm việc

  25 đến 30 giờ làm việc trong 1 tuần là thời gian thường thấy tại các nước trong châu Âu, điển hình là nước Đức. Tuy nhiên tại Áo, Aupair chỉ cần hỗ trợ bố mẹ nuôi chăm sóc các em nhỏ và thực hiện một số công việc vặt trong nhà tối đa 18 tiếng trong tuần. Các bạn hoàn toàn có thể dành khoảng thời gian còn lại để đến thăm các thành phố xinh đẹp tại Áo, hay vi vu đến những đất nước xa xôi hơn trong châu Âu.

  Sau khi tham gia chương trình ở bất kỳ quốc gia nào, các bạn Aupair cũng đều “bỏ túi” cho mình kỹ năng sống, trau dồi ngôn ngữ Đức, mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè và rất nhiều trải nghiệm du lịch ở những địa danh xinh đẹp vòng quanh Châu Âu.
  Nguồn: Myaupair.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi myaupair
  Đang tải...


Chia sẻ trang này