Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Những Tem Mã Số Dán Trên Trái Cây?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Linhsanzo, 31/8/2021.

 1. Linhsanzo

  Linhsanzo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/4/2021
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các mã trên nhãn dán trái cây được gọi là mã PLU (Tra cứu giá). Mã PLU thường bao gồm bốn hoặc năm chữ số, mã hóa thông tin về cách trồng và xử lý trái cây được dán tem. Đối với những tem này, chúng ta nên quan tâm đến chữ số bắt đầu mã PLU. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những mã này nhé!

  1. Mã 3 hoặc 4 ###
  [​IMG]

  Tem có mã số bắt đầu bằng 3 hoặc 4 và có bốn chữ số giống như những loại trái cây thường được trồng. Tức là chúng vẫn được bón phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ… như hầu hết các loại nông sản khác.

  Nhưng bạn đừng lo lắng vì để thu hoạch theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hay tiêu chuẩn Vietgap thì người sản xuất sẽ thu hoạch sau khi kết thúc thời gian cách ly. Vì mỗi loại thuốc sẽ có thời gian cách ly khác nhau nên các nhà sản xuất cần đợi hết thời gian cách ly theo quy định rồi mới tiến hành thu hoạch.
  >>> Các mô hình trồng rau sạch VietGAP ưu việt nhất hiện nay. Click để xem chi tiết
  Như vậy, lượng thuốc trên quả sẽ vô cùng ít và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  2. Mã 8 ####
  [​IMG]

  Đối với những loại trái cây có nhãn dán năm chữ số bắt đầu bằng số 8, đây là loại trái cây được tạo ra bằng kỹ thuật thêm hoặc bớt gen (Thực phẩm biến đổi gen (gọi tắt là GM)).

  Đây là thực phẩm biến đổi gen. Những thực phẩm này vẫn còn gây tranh cãi về độ an toàn ở nhiều nước trên thế giới.
  >>> Cảnh báo: những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nhưng lại ăn sai cách: https://kinggroup.info/canh-bao-nhung-thuc-pham-cuc-tot-cho-suc-khoe-nhung-lai-an-sai-cach.html

  3. Mã 9 ####
  [​IMG]

  Nếu tem có mã số bắt đầu là 9 #### thì đây là trái cây trồng hữu cơ. Đây là phương pháp mà người trồng phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc như không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay các dạng biến đổi gen… Người trồng đã sử dụng phân bón tự nhiên lấy từ đất. từ phân động vật, phân trộn từ thực vật mục nát và phòng trừ sâu bệnh bằng thiên địch hoặc các phương pháp sinh học khác.

  Đây là những thực phẩm sạch, để được dán tem công nhận thực phẩm hữu cơ đã phải trải qua những quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng trái cây là sản phẩm hữu cơ.

  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện những loại trái cây được dán tem giả để che mắt người tiêu dùng. Vì vậy, hãy chọn những nơi uy tín để mua trái cây để đảm bảo an toàn và vệ sinh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này