Bạn Có Nên Nhai Kẹo Cao Su Nếu Bạn Đang Cố Gắng Giảm Cân?

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Ngọc_Bích_love, 10/5/2019.

 1. Ngọc_Bích_love

  Ngọc_Bích_love Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Có thể, mặc dù bạn chắc chắn không phải bắt đầu thói quen kẹo cao su nếu bạn chưa sẵn sàng để nhai kẹo cao su.

  Nhai một hoặc hai viên kẹo cao su sẽ không giúp bạn giảm cân một cách kỳ diệu. Nhai chắc chắn sẽ không đốt cháy nhiều calo, và nó sẽ không làm mất đi lượng calo bạn vừa nhận từ một bữa ăn lớn. Tuy nhiên, đối với một số người, việc nhai một miếng kẹo cao su có thể là một chiến lược hữu ích khi giảm cân, đặc biệt là nếu làm như vậy giúp bạn tránh xa việc ăn vặt vào buổi trưa, ăn đêm hoặc ăn tối trong món tráng miệng.

  "Tôi nghĩ đối với một số người, nó có thể là một công cụ hữu ích. ... Mọi người đều có những thứ có thể giúp họ giảm cân và những hành vi nhỏ như nhai kẹo cao su có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số người," Keri Gans nói , một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là tác giả của "Chế độ ăn thay đổi nhỏ".

  1.jpg
  Nhai kẹo cao su có thể hạn chế bạn ăn vặt

  Nhai kẹo cao su có thể hữu ích theo hai cách, theo Gans. Đối với một số người, cho một thứ gì đó có đường vào miệng sau khi họ ăn xong có thể báo hiệu rằng bữa ăn đã kết thúc. "Một số người cần một thứ gì đó ngọt ngào vào cuối mỗi bữa ăn và sẽ tìm kiếm món tráng miệng. Nếu họ nhai kẹo cao su, có lẽ nó có thể làm được điều đó", cô nói. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được lượng calo bạn có thể tiêu thụ so với một chiếc bánh kem hoặc miếng bánh.

  Đối với những người khác, đặc biệt là những người thèm ăn vặt giữa các bữa ăn và ăn cỏ nhiều trong ngày, nhai kẹo cao su có thể khiến miệng bạn bận rộn trong khi cung cấp ít calo giữa các bữa ăn, Gans giải thích.

  Một nghiên cứu đã kết luận rằng nhai kẹo cao su sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, đặc biệt là mong muốn đồ ngọt và giảm ăn vặt. Cụ thể, những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít hơn khoảng 40 calo trong lần ăn tiếp theo. "Những người tham gia báo cáo cảm thấy hài lòng hơn và chống lại các loại thực phẩm suy đồi hơn", Angel Planells, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Seattle và phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Viện hàn lâm dinh dưỡng và chế độ ăn cho biết.

  Nhưng trong một nghiên cứu khác, kẹo cao su dường như không ảnh hưởng đến sự thèm ăn hoặc lượng thức ăn. Và trong khi nhai kẹo cao su có thể làm giảm tần suất bữa ăn, theo một nghiên cứu khác, mọi người có thể tiêu thụ nhiều calo hơn từ thực phẩm ít dinh dưỡng khi họ ăn.

  Trong một nghiên cứu nữa, nhai kẹo cao su thường xuyên trong tám tuần không giúp giảm cân ở người trưởng thành thừa cân và béo phì.

  Những phát hiện này có thể gợi ý là tác dụng của việc nhai kẹo cao su có thể khác nhau từ người này sang người khác và có thể phụ thuộc vào tính cách ăn uống của một người.

  "Nếu bạn là người làm việc ở nhà và bạn thấy mình lang thang trong bếp quá nhiều lần hoặc nếu bạn tiếp tục ghé thăm một nhà bếp văn phòng chứa đầy đồ ăn nhẹ, thì ở đây nhai một miếng kẹo cao su có thể giúp ích", Gans nói. "Đưa thứ gì đó vào miệng sẽ khiến nó bận rộn, nó có hương vị tuyệt vời trong đó, và bạn có thể sẽ ít lấy thức ăn hơn ... hoặc miếng sô cô la đó trên bàn của đồng nghiệp."

  Nhưng một miếng kẹo cao su sẽ không nhất thiết phải thay thế một bữa ăn nhẹ buổi chiều, đặc biệt nếu đã lâu kể từ khi bạn ăn trưa. "Một bữa ăn nhẹ có thể giúp cung cấp năng lượng cho bạn, đặc biệt là vào buổi chiều. Một miếng kẹo cao su sẽ không cung cấp năng lượng cần thiết ... mà bạn có thể nhận được từ một miếng phô mai chuỗi và một miếng trái cây, một nắm hạnh nhân hoặc một loại sữa chua, "Gans nói.


  Hướng dẫn chọn ăn kẹo cao su

  1. Chọn kẹo cao su không đường
  Nó có liên quan đến việc tăng cảm giác no và bởi vì nó được làm bằng rượu đường chứ không phải đường, nên lượng calo "rất nhỏ", Gans nói. (Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng; kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo).

  Nhai kẹo cao su không đường cũng có lợi cho răng: Nó làm tăng dòng chảy của nước bọt, do đó rửa trôi axit do vi khuẩn tạo ra trong mảng bám, làm giảm nguy cơ sâu răng, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.


  2. Hạn chế kẹo cao su xuống năm hoặc sáu miếng mỗi ngày.

  Mặc dù hầu hết mọi người có thể dung nạp rượu với lượng đường nhỏ, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến đầy hơi và tiêu chảy, Planells giải thích.

  Rượu đường có tên như sorbitol, mannitol và xylitol, và chúng không được hấp thụ tốt, điều này giải thích tại sao chúng cung cấp ít calo hơn đường. Nhưng sự hấp thụ kém của họ cũng giải thích tác dụng nhuận tràng tiềm năng của họ khi tiêu thụ vượt mức.

  "Chúng tôi không gợi ý rằng bất cứ ai cũng nên nhai kẹo cao su cả ngày", Gans nói. Nếu bạn muốn nhai kẹo cao su, cô ấy khuyên bạn nên nhai một miếng vào buổi sáng, một miếng khác sau bữa trưa, có lẽ là một miếng khác giữa bữa trưa và bữa tối, và có thể là một miếng khác sau bữa tối.  3. Mang một gói kẹo cao su trong túi, ví hoặc cặp của bạn
  Điều này có thể giúp bạn ăn ngay khi bạn cần nó nhất.


  4. Nếu bạn không thích kẹo cao su, không cần phải bắt đầu

  Những thứ khác có thể làm được như vậy, chẳng hạn như một tách cà phê hoặc trà có vị ngọt nhẹ với một muỗng cà phê đường hoặc một miếng nhỏ sô cô la, Gans giải thích. "Nó báo hiệu kết thúc một bữa ăn." Nó cũng có thể thỏa mãn hơn kẹo cao su, cô nói thêm.

  Tìm hiểu thêm

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngọc_Bích_love
  Đang tải...


Chia sẻ trang này