Bạn Có Phải Là Người Khỏe Mạnh Về Tinh Thần?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi thuhien, 9/12/2016.

By thuhien on 9/12/2016 lúc 10:43 AM
 1. thuhien

  thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

  Tham gia:
  27/9/2004
  Bài viết:
  2,842
  Đã được thích:
  1,339
  Điểm thành tích:
  913
  Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây, bạn là người khỏe mạnh về tinh thần

  Về mặt lý thuyết, tất cả kinh nghiệm của chúng ta đều giúp chúng ta mạnh hơn và giỏi hơn người khác. Hãy lạc quan, kiểm soát cuộc sống của chính mình và không cảm thấy hối tiếc là những thứ mà chúng ta cần có. Bạn có nghĩ rằng mình có tất cả những tính cách đó không? Dưới đây là 21 tính cách của một người có tinh thần khỏe mạnh.

  [​IMG]

  1. Bạn biết cân bằng cảm xúc và lý trí

  Đó không phải là việc liệu bạn cảm xúc hay cảm giác tốt về bản thân có chỉ huy bạn hay không. Mà đó là việc bạn biết cân bằng giữa cảm xúc và lý trí, để bạn có thể thấy rõ ràng khi nào thì cảm xúc thắng lý trí trong quá trình đưa ra quyết định. Nếu bạn có tinh thần khỏe mạnh, bạn sẽ biết cân bằng 2 thứ này.

  2. Bạn sử dụng thời gian hiệu quả

  Một người có hàng ngàn lý do bào chữa để trì hoãn làm một việc gì đó. Nhưng những người khỏe mạnh về tinh thần sẽ tập trung vào những gì họ thực sự muốn làm và tránh lãng phí thời gian vào những hoạt động không hiệu quả.

  3. Bạn tin tưởng vào khả năng chấp nhận sự thay đổi của bạn

  Cuộc sống luôn thay đổi, và đôi khi thật khó khăn để chấp nhận những thứ mới mẻ. Hầu hết mọi người đều cố gắng chống lại sự thay đổi, nhưng người khỏe mạnh về tinh thần tập trung giải quyết sự thay đổi một cách nhanh chóng.

  4. Bạn đối mặt với những nỗi sợ hãi đang kéo lùi bạn

  Hầu hết mọi người đều tránh nỗi sợ của mình; một số người cố gắng đối mặt với nỗi sợ của mình chỉ để chứng tỏ mình ổn trước mặt người khác. Nhưng những người khỏe mạnh về tinh thần thì đối mặt không phải để chứng minh. Họ đương đầu và vượt qua nỗi sợ hãi ngăn cản họ trở thành người tốt hơn.

  5. Bạn học hỏi từ những sai lầm của mình

  Người khỏe mạnh về tinh thần không cố gắng bào chữa hành động của mình hoặc dấu sai lầm của mình. Họ luôn luôn học hỏi từ những sai lầm của mình và mong muốn trở thành người tốt hơn.

  6. Bạn biết cân bằng giữa việc bạn là ai và bạn muốn trở thành người như thế nào

  Nếu bạn là người khỏe mạnh về tinh thần, bạn có thể sẽ chấp nhận bạn là ai ở hiện tại, nhưng bạn sẽ không bao giờ ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành người tốt hơn.

  7. Bạn vui mừng với thành công của người khác

  Người khỏe mạnh về tinh thần là nguwoif biết cách hợp tác. Thành công của người khác không bao giờ khiến bạn lo lắng. Mặt khác, người khỏe mạnh về tinh thần biết cách chào đón thành công và hạnh phúc của người khác.

  8. Bạn sống và đưa ra các quyết định dựa trên giá trị sống của mình

  Nếu bạn sống dựa vào các giá trị và bạn hiểu quyền ưu tiên của mình, bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối khi ra quyết định. Khả năng ra quyết định như vậy tạo nên một người khỏe mạnh về tinh thần.

  9. Bạn quan tâm tới việc cải thiện các kỹ năng của bạn hơn là thể hiện chúng

  Nhìn chung, mọi người có xu hướng tìm kiếm sự đồng thuận của người khác. Nhưng người khỏe mạnh về tinh thần tập trung vào các kỹ năng của mình mà không cần sự thừa nhận của người khác.

  10. Bạn sống một cuộc sống đích thực

  Người khỏe mạnh về tinh thần sống trung thực với bản thân. Hành động của họ không bao giờ mâu thuẫn với lời nói.

  11. Bạn đánh gia cao bạn là ai chứ không phải là những gì bạn đạt được

  Người khỏe mạnh về tinh thần đặt giá trị thực trong việc họ là ai chứ không phải là họ có gì. Bởi vậy, họ không thực sự quan tâm tới việc liệu họ thắng hay thua.

  12. Bạn biết rằng thành công là thứ xứng đáng để chờ đợi

  Người khỏe mạnh về tinh thần biết chờ đợi phần thưởng dành cho mình; họ biết rằng cần phải mất thời gian để chờ quả chin. Hơn nữa, sự kiên nhẫn không khiến chúng ta yếu đi, có phải vậy không?

  13. Bạn có trách nhiệm với hành động của mình

  Người khỏe mạnh về tinh thần không cam kết rằng họ sẽ không làm sai tí nào cả. Bạn có thể làm sai, nhưng điều quan trọng là bạn học hỏi được từ chúng và cải thiện.

  14. Bạn nhìn thấy những thách thức cũng như những cơ hội

  Mọi trở ngại và mọi vấn đề mà bạn phải đối mặt chỉ là một cơ hội để bạn trưởng thành. Nhiều người thường khó chịu với những khó khăn, nhưng người khỏe mạnh về tinh thần chấp nhận các thử thách và trở nên tốt hơn.

  15. Bạn là người biết ơn

  Thay vì muốn nhiều hơn nữa, người khỏe mạnh về tinh thần tin rằng họ có nhiều thứ hơn những gì họ cần và họ biết ơn về điều đó.

  16. Bạn tập trung vào những gì bạn biết là làm một cách tốt nhất

  Những người khỏe mạnh về tinh thần là những người hiệu quả và thành công trong cuộc sống bởi vì họ dành thời gian, công sức và nỗ lực để làm những việc mà họ làm tốt nhất.

  17. Bạn đứng dậy sau khi ngã

  Đối với người khỏe mạnh về tinh thần, thất bại không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu. Họ tin rằng con đường mà họ lựa chọn sẽ thực sự dẫn họ tới thành công.

  18. Bạn là người lạc quan thực tế

  Người khỏe mạnh về tinh thần là người lạc quan. Khi họ đối mặt với những khó khăn, họ mong muốn đó là điều tốt nhất, nhưng họ không ảo tưởng hay mơ mộng.

  19. Bạn khắc phục điểm yếu của mình

  Nhiều người có xu hướng giấu nhược điểm của mình. Nhưng người khỏe mạnh về tinh thần không sợ đối mặt với những điểm yếu và làm việc dựa vào những điểm yếu đó.

  20. Bạn sẵn sàng giải quyết vấn đề

  Bạn có thể phàn nàn về vấn đề của bạn và khiến cho vấn để trở nên lớn hơn. Hoặc bạn có thể bắt đầu giải quyết vấn đề, đó là người khỏe mạnh về tinh thần.

  21. Bạn luôn luôn sẵn sàng học hỏi

  Một ngày mới, một người mới hay một kinh nghiệm mới chỉ là một cơ hội để học hỏi điều gì đó. Khó khăn trong cuộc sống không thành vấn đề, người khỏe mạnh về tinh thần luôn luôn sẵn sàng học hỏi.

  Nguồn: brightside.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuhien
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi thuhien, 9/12/2016.

Chia sẻ trang này