Bạn Đã Biết 4 Công Thức Món Ăn Cực Ngon Này Chưa?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Le Ngoc Ngan, 8/5/2018.

  1. Le Ngoc Ngan

    Le Ngoc Ngan Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/5/2018
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món ăn nào cũng mang lại sự ngon miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích thú vô cùng.


    CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

    Vật liệu nấu món cánh gà chiên nước mắm

    - Cánh gà (600g)

    - Bột mì, bột năng (50g)

    - Dầu ăn, gia vị, tỏi thái nhỏ

    [​IMG]
    Phương pháp làm

    - Ướp gà cùng nước mắm (1 muỗng súp), tỏi băm (1 muỗng súp), tỏi băm (nửa muỗng cafe), hạt nêm (nửa thìa cafe). Chờ thấm trong 1h.

    - Cho các thứ gồm nửa thìa canh bột mì và bột năng vào một chén vừa rồi lăn hoặc sử dụng tay rải bột lên thịt.

    - Làm nóng chảo dầu. Đợi dầu nóng, cho gà vào và chiên trên ngọn lửa to. Cánh gà khi đã hiện ra màu vàng, bắt đầu rán lửa vừa. Bao giờ phần phủ ngoài gà có được một màu vàng sậm hấp dẫn, nhấc xuống và dọn ra đĩa.
    Đây là một trong những món gà rán hấp dẫn cho bạn và gia đình. Thưởng thức với cơm nóng sẽ làm tăng độ ngon miệng của món ăn này đấy!

    THỊT BĂM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN

    Vật liệu

    - Bắp cải 100g

    - Thịt bò xay 200g

    - Đường 1/2 thìa - Hạt nêm 2 muỗng - Vụn bánh mì 1 muỗng - Mayonnaise 1 muỗng - Tiêu - Trứng cút (10 quả luộc chín) - Bột mì - Trứng gà đánh tan - Dầu ăn.

    - Nước sốt: Sốt tonkatsu 4 muỗng- Tương cà 2 muỗng - Mù tạt 1 muỗng, tất cả trộn đều.

    [​IMG]
    Cách làm
    - Dùng lò vi sóng 600W, quay bắp cải khoảng 3 phút rồi cắt nhỏ.

    - Cho thịt băm, đường, bột nêm, vụn bánh mì, mayonnasie, bắp cải, tiêu vào tô trộn đều.

    - Bọc trứng với bột mì và hỗn hợp thịt phía trên sau đó lăn viên thịt bọc trứng cút vào bột mì rồi đến trứng gà và vụn bánh mì.

    - Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng mặt. Vớt ra ăn kèm với nước sốt.

    TÔM BAO KHOAI TÂY
    Vật liệu

    - Tôm to 300g (loại 5 con 100g)
    - Khoai tây 2 củ to
    [​IMG]

    Phương pháp làm
    - Rửa sạch tôm. Bỏ vỏ nhưng chừa lại vỏ đuôi.

    - Khoai tây lột vỏ, xắt lát dày khoảng 0,5cm. Dùng dao gọt theo chiều tròn quanh lát khoai thu được 1 sợi dài, cần cẩn thận gọt khéo để không bị đứt sợi. Tiếp theo thả sợi khoai vừa cắtvào tô nước muối hoà tan ngâm trong 10 phút cho sợi khoai mềm.

    - Vớt sợi khoai ra và cuốn bao tròn quanh thân tôm.

    - Làm sôi dầu ăn và thả tôm vào chiên lửa to.

    - Khi khoai vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bày tôm bọc khoai tây ra đĩa và thưởng thức là được. Bạn có thể dùng nó như một món ăn vặt hoặc thực đơn bữa chính đều thích hợp nhé!

    VỊT NƯỚNG CHAO
    Thành phần

    - 2 miếng thịt nạc vịt hay đùi vịt hoặc nửa con vịt

    - Gia vị: 2 thìa súp chao + 1 thìa canh xì dầu + 1 thìa cafe dầu hào + 1 muỗng súp đường + 1 thìa cà phê ớt bột, tỏi trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cà phê muối.
    [​IMG]
    Cách tiến hành
    Vịt được rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng giã nhuyễn... Khứa vài đường lên miếng thịt. Cho thịt vào tô cùng 1/2 gia vị phía trên, để 30 phút cho thịt thấm.

    Xếp thịt lên vỉ .Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho thịt vào nướng mỗi mặt 15 phút.

    Qua 15 phút lấy thịt ra quét thêm 1 lớp gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 lần và nướng như thế. Thịt chín có màu đẹp mắt thì tắt lò.

    Lấy vỉ thịt ra và thái miếng vừa ăn.

    Vịt nướng chao thái lát cho ra dĩa, có xà lách và dưa leo. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
    Chúc bạn thành công với những công thức trên!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Le Ngoc Ngan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này