Thông tin: Bạn Đã Biết Bán Hàng Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Online?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi damvantk, 5/10/2020.

 1. damvantk

  damvantk Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/9/2020
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Hẳn là trên diễn đàn Làm Cha Mẹ thì việc các mẹ kinh doanh quần áo cũng chiếm phần lớn đúng không nào? Vậy có bậc cha mẹ nào đang kinh doanh quần áo trẻ em online không? Trong bài viết này mình xin được chia sẻ chút kinh nghiệm ít ỏi của bản thân trong lĩnh vực này, hai kinh nghiệm này tuy nhỏ bé nhưng lại ít người chia sẻ nên hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho công việc của bạn.

  Bởi đây là một nghành có sự cạnh tranh rất cao, nên mọi người số đông sẽ thất bại nếu không tích lũy đủ kinh nghiệm bán hàng.

  Một số kinh nghiệm cần biết để bắt đầu kinh doanh quần áo online cho trẻ em

  a. Đầu tiên bạn sẽ phải hiểu Ri quần áo là gì ( Hoặc dây quần áo )

  Quần áo trẻ em tại Việt Nam thường được chia theo Size là độ tuổi như: Size quần áo trẻ em nhí là size từ 1 – 8 (tức dành cho bé từ 1 – 8 tuổi), Size 9 – 13,…

  Theo đó, Ri quần áo là tập hợp sản phẩm cùng 1 mẫu, cùng 1 màu và đủ các Szie. Ví dụ: Áo khoác Kaki bé nữ Ri 8 – tức là bộ gồm 8 cái Size từ 1 – 8. Nếu 1 cái là 50k thì 1 Ri sẽ là 8x50 = 400k.

  Bán quần áo online trẻ em thì bạn nên theo Ri (và thường thì nhà cung cấp cũng chỉ giao theo Ri). Bởi bạn sẽ không thể đoán trước cùng 1 mẫu áo, khách hàng sẽ muốn mua cho con họ loại số mấy. Hoặc cùng 1 mẫu nhưng họ lại muốn mua theo nhiều Size khác nhau vì nhu cầu mặc theo cặp của các gia đình có từ 2 con.

  Ngoài ra, xưởng may cũng không xé lẻ size để bán cho bạn được. Họ bán và kiếm lời trên số lượng nên sẽ rất ít hoặc gần như không có xưởng nào bán xé lẻ size cho bạn cả.

  Bởi trẻ em thường lớn rất nhanh, đặc biệt là ở độ tưới 1 đến 3. Nên việc bạn cần có đa dạng size quần áo cho trẻ, giúp cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn là một điều cần thiết. Bạn sẽ không muốn khách hàng tiềm năng của mình phải tìu nghiu khi bạn thông báo hàng đã hết size mà họ muốn đúng không nào?

  [​IMG]

  b. Sử dụng các công cụ và phần mềm quản lý bán hàng giúp tối ưu thời gian

  Khi đã có được cho mình những điều cần thiết như fanpage facebook, của hàng, trang web cùng sản phẩm chất lượng để bắt đầu kinh doanh online thì đã đến lúc bạn tìm cho mình một phần mềm quản lý fanpage tốt nhất với đầy đủ tính năng, cũng như một phần mềm bán hàng được nhiều người tin dùng. Hiện nay giá phần mềm quản lý bán hàng cũng khá hợp lí nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái tìm cho mình một công cụ bán hàng tốt nhất.

  c. Hiểu rõ thủ tục, giấy phép khi kinh doanh

  Một kinh nghiệm trong kinh doanh online quần áo trẻ em mà ít người để ý đó chính là “Pháp luật”. Không riêng gì quần áo, mà khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì bạn cũng nên quan tâm đến luật.

  Bạn cần hiểu rõ các thủ tục pháp lý như có cần làm giấy phép kinh doanh không? Thu nhập từ bao nhiêu là sẽ đóng thuế theo dạng kinh doanh cá nhân? Có cần hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc quần áo trong cửa hàng của mình hay không?,…

  Việc chuẩn bị những kiến thức về luật sẽ không bao giờ thừa. Không phải vì bạn làm gì trái pháp luật, mà chủ động làm đúng sẽ giúp việc kinh doanh của bạn luôn được suôn sẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi damvantk
  Đang tải...


Chia sẻ trang này