Kinh nghiệm: bạn đã chuẩn bị như thế nào cho tương lai của con bạn ????????????

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi mebaokhanh2010, 26/5/2011.

  1. mebaokhanh2010

    mebaokhanh2010 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/5/2011
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    khi mình bắt đầu mang thai cu bin nhà mình cũng là lúc mà minh bắt đầu lo cho tương lai của con sau này sẽ ra sao?
    có ai có cùng lo lăng với mình không ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebaokhanh2010
    Đang tải...


  2. Le Khanh

    Le Khanh Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    11/12/2004
    Bài viết:
    2,065
    Đã được thích:
    1,788
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: bạn đã chuẩn bị như thế nào cho tương lai của con bạn ????????????

    là cha mẹ, không ai không mong cho con em mình có một tương lai tươi sáng - Để có một tương lai tươi sáng thì điều kiện đầu tiên là có một sức khoẻ tốt về thể chất cũng như về tâm thần. Vì thế, khi Bà mẹ lo lắng cho tương lai của con em ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ, là chúng ta đã vô tình "chạm" đến sức khoẻ tâm thần của bé ! Thay vì lo lắng về một tương lai chưa xác định, thì các bà mẹ nên quan tâm đến sức khoẻ của chính mình - Vì sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi là hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của người mẹ ! Mẹ có "tròn" thì con mới "vuông" được !
    Muốn mẹ "tròn" ( đầy đủ về thể chất - tinh thần ) :
    Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý ( tham khảo 1001 cách ăn uống cho thai phụ trên các forum, website ! )
    Có một tình trạng ổn định về tâm thần - đặc biệt là trong giai đoạn thai nhi được 3 - 6 tháng : Đây là giai đoạn hình thành và hoàn thiện hệ thống thần kinh ,Những nỗi lo lắng, căng thẳng, buồn phiền, giận dữ ...quá nhiều, quá dài và đặc biệt là không thể "nói thành lời" - nôm na là không "xả" ra được , vì hoàn cảnh, công việc mà cứ phải "nén" lại trong lòng - đó chính là những "sát thủ" thầm lặng tấn công vào tình trạng tâm lý của thai nhi . Những rối nhiễu tâm lý ( Chậm nói - hiếu động - Tự kỷ ) có nguồn gốc từ những vấn đề này ! ( Đó là 1 trong những lý do tại sao các bà mẹ trí thức có tỷ lệ sinh con tự kỷ cao hơn các bà mẹ lao động tay chân - vì các bà mẹ "bình dân" khi gặp chuyện thì có thể "thả ga" la hét, khóc lóc ...chính thái độ "thiếu lịch sự" này giúp họ "xả stress" hiệu quả )
    Còn chuyện tương lai rồi sẽ ra sao xin hãy đợi đến khi con sinh ra đời, khoẻ mạnh, vui vẻ thì ta sẽ tính tiếp !
    Còn nếu muốn "tính luôn" cho tiện thì hãy chuẩn bị cho bé được sống trong một bầu không khí vui vẻ, thoải mái tại gia đình - với sự chăm sóc hợp lý bằng sữa mẹ - quan tâm đến việc giao tiếp trò chuyện với bé, cung cấp cho bé những đồ chơi đơn giản ( không đắt tiền, không cầu kỳ ) phù hợp với độ tuổi. Bố - mẹ hãy trực tiếp chơi với bé, ít nhất là 1 g/ngày , đừng ỷ lại vào "sữa thông minh" hay DVD Ca nhạc - TV và các loại thuốc bổ đủ loại !
    Bi nhiêu đó là đủ "hết hơi" rồi ! vì tương lai tốt đẹp cho bé là một nền tảng phát triển vững chắc giúp bé đủ sức khoẻ và tự tin để bước vào cuộc sống chứ không phải là bảo hiểm an sinh mỗi tháng mỗi đóng để đến 18 tuổi có thể ung dung vào đại học "chất lượng cao" !
     
  3. mebaokhanh2010

    mebaokhanh2010 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/5/2011
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: bạn đã chuẩn bị như thế nào cho tương lai của con bạn ????????????

    lo cho con là nợ đồng lần thôi mà đúng ko ?
     

Chia sẻ trang này