Toàn quốc: Bán Hàng Đa Kênh - Giải Pháp Kinh Doanh Thời 4.0 Tại Đồng Tháp

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 24/11/2020.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống theo từng ngày từng giờ. Trước đây phải mở showroom cửa hàng, văn phòng đại diện kinh doanh thì bây giờ đăng ký gian hàng, lập tài khoản page, website mới là các lựa chọn của doanh nghiệp. Vậy giải pháp này có thực sự hiệu quả và mang lại doanh thu. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Bán hàng thời 4.0 là gì?
  Bán hàng thời 4.0 là hình thức bán hàng có sự tương tác giữa online và offline giữa chủ doanh nghiệp hoặc chủ shop và khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, người làm kinh doanh phải thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận với khách hàng, phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng, đến chăm sóc khách hàng,…cho phù hợp với thời đại.

  Bán hàng thời 4.0 sẽ gắn liền với Internet, từ việc lựa chọn kênh quảng bá tới thúc đẩy hành động mua hàng, đánh dấu bước dịch chuyển từ ‘bán hàng thụ động’ sang ‘bán hàng tương tác’. Chủ doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với khách hàng, từ phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng cho đến việc thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng tiềm năng,… để phù hợp với thời đại.

  [​IMG]

  2. Bán hàng đa kênh trong thời đại 4.0
  Bán hàng đa kênh là một thuật ngữ mới xuất hiện trong những năm gần đây, cũng là giải pháp được nhiều nhà bán lẻ, nhà cung cấp truyền thống lựa chọn trước những sự thay đổi lớn trong cách mà người tiêu dùng nghiên cứu, tìm kiếm và mua sắm hàng hóa. Đây là mô hình đã được phát triển khá lâu kể từ khi thời đại công nghệ phát triển, các công ty đều biết sử dụng rất nhiều kênh để thu hút khách hàng như website, mạng xã hội,…

  Hiện nay có 5 kênh phổ biến để doanh nghiệp có thể giới thiệu hàng hóa tới khách hàng có thể kể đến như: POS – Các điểm bán hàng truyền thống; Mạng xã hội – các kênh cộng đồng như Facebook, Zalo; Website – Kênh online giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp; Ứng dụng di động – Bán hàng qua các ứng dụng di động; Affiliate – Mạng lưới bán hàng theo hình thức cộng tác viên hoặc qua các sàn thương mại điện tử khác như Thitruongsi.com, Lazada, Sendo,…

  Trước xu hướng bùng nổ của thương mại điện tử và số lượng người online ngày càng nhiều thì bán hàng đa kênh gần như trở thành phương thức phổ biến bởi độ phủ rộng, chi phí thấp mà hiệu quả cao.

  [​IMG]

  2.1 Mở rộng cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng online
  Việc bán hàng đa kênh, nếu hiệu quả, sẽ mang lại cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng online cho doanh nghiệp của bạn. Bán hàng đa kênh là xu hướng tất yếu và là sự sống còn không chỉ của ngành bán lẻ mà còn kể cả bán sỉ.

  Việc đồng bộ nhiều kênh cùng một lúc trong vòng ‘một nốt nhạc’ sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng và cần thiết phải có sự kết nối xuyên suốt, nhất quán giữa các kênh với nhau, tập trung hơn vào trải nghiệm mua sắm của khách hàng, giúp quá trình mua hàng của khách hàng trở nên thuận tiện, hiệu quả và tối ưu dù mua qua hình thức online hay offline. Bạn càng quản lý tốt hệ thống đa kênh của mình, khiến nó ngày càng được nhân rộng thì khi đó bạn cũng đã gia tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa.

  Abit – Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

  [​IMG]

  2.2 Gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng
  Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động để đưa ra các quyết định mua sắm. Nói nôm na là người tiêu dùng đang đi theo con đường ‘vòng vèo’, sử dụng nhiều kênh giao dịch (mạng xã hội, blog, trang web, ứng dụng di động, cửa hàng truyền thống…) của nhà bán hàng vào nhiều thời điểm khác nhau trước khi đến đi đến quyết định mua sắm. Do vậy, nhiệm vụ của doanh nghiệp là phải luôn sẵn sàng tương tác liền mạch với khách hàng ở tất cả các kênh.

  Dù ở kênh nào, nhà bán hàng cũng phải cung cấp cho khách hàng thông tin nhất quán về chủng loại sản phẩm, giá cả, chính sách khuyến mãi. Mô hình bán hàng đa kênh cho phép khách hàng quyết định thời gian, địa điểm, phương thức thanh toán, hình thức giao hàng.

  Bán hàng thời 4.0 là xu hướng tất yếu của thời đại, doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại được chỉ có duy nhất một con đường là đồng hành cùng sự phát triển của nó. Bên cạnh những xu hướng trên, bán hàng thời 4.0 còn đề cao vai trò của digital marketing, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong chăm sóc khách hàng,… và những vấn đề hấp dẫn này, phần mềm quản lý bán hàng Abit sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này