Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi phanerlimo2, 5/6/2012.

 1. phanerlimo2

  phanerlimo2 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/6/2012
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Có một chuỗi các bước đi đã được kiểm chứng mà bạn có thể thực hiện nhằm đảm bảo cho thành công. Làm thế nào tôi biết được? Tôi đã chứng kiến hàng nghìn người bắt đầu và phát triển các hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ theo cùng một quy trình như nhau”.


  Dưới đây là 8 bước đi thành công mà Derek đưa ra cho những ai có ý định khởi sự kinh doanh trực tuyến nhằm thu hút mọi người đến với trang web và khích lệ họ mua sản phẩm hay dịch vụ.


  Bước 1: Tìm kiếm một nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu đó

  Hầu hết các chuyên gia tiếp thị đều mắc sai lầm về việc tìm kiếm một sản phẩm trước khi có một thị trường. Trừ khi mọi người chủ động tìm kiếm các sản phẩm được bán trực tuyến của bạn, bạn sẽ không thể bán được hàng. Cái khó là tìm kiếm một nhóm những người đang có một vấn đề chung cần giải quyết và sau đó giải quyết giúp họ.

  May mắn là internet đã khiến việc nghiên cứu thị trường trở nên dễ dàng hơn nhiều. Có một vài cách thức dễ dàng để nghiên cứu thị trường của bạn:

  - Vào các diễn đàn trực tuyến để tìm xem mọi người đang đưa ra những câu hỏi nào và những vấn đề nào họ đang cố gắng giải quyết.

  - Xác định các từ khoá mà rất nhiều người tìm kiếm song không có nhiều trang web có thể trả lời đầy đủ cho họ.

  - Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của bạn bằng việc vào trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang thực hiện để thoả mãn nhu cầu nào đó.

  Sau khi bạn làm xong công việc này, hãy sử dụng những thông tin bạn có được để tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã hiện hữu, đồng thời nỗ lực làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.


  Bước 2: Tạo ra một bản chào hàng thích hợp

  Trên trang web, nội dung thông tin của nó phải làm thay công việc bán hàng cho bạn. Có một công thức đã được kiểm chứng khi viết các bản chào hàng, giới thiệu bán hàng,… sẽ đưa những ai vào trang web của bạn đi tiếp quy trình bán hàng từ thời điểm họ đến:

  - Khuấy động mối quan tâm với một tiêu đề hấp dẫn.

  - Miêu tả vấn đề mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể giải quyết.

  - Cho họ thấy tại sao bạn có thể được tin cậy để giao phó nhiệm vụ giải quyết vấn đề.

  - Bổ sung những đánh giá từ những ai đã từng sử dụng sản phẩm của bạn.

  - Nói về sản phẩm và những lợi ích nó đem lại cho người dùng.

  - Đưa ra một lời mời hay một bảo đảm.

  - Đề nghị mua sắm.

  Xuyên suốt thông tin chào hàng này, bạn hãy tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề của mọi người hay khiến cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi: “Có gì trong đó cho tôi?”.


  Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web

  Một khi bạn có được thị trường và sản phẩm của bạn, đồng thời bạn đã xác định quy trình bán hàng, đã đến lúc để xây dựng trang web.

  Hãy nhớ giữ nó càng đơn giản càng tốt. Trang web của bạn chính là mặt tiền của cửa hàng trực tuyến, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó thân thiện với các khách hàng. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của mọi người trước khi họ chuyển sang trang web khác. Có một vài yếu tố quan trọng bạn cần nắm vững:

  - Sử dụng những phông chữ đơn giản như Arial trên nền trắng hoặc màu sáng nhạt nào đấy.

  - Trang web cần dễ sử dụng và tìm kiếm. Mọi yếu tố phải rõ ràng và đơn giản xuyên suốt trang web.

  - Chỉ sử dụng hình ảnh, âm thanh hay video nếu chúng đẩy mạnh được thông điệp của bạn.

  - Đưa vào các lời đề nghị chọn lựa để bạn có thể thu thập nhiều địa chỉ email.


  Bước 4: Sử dụng các công cụ tìm kiếm để hướng các khách hàng mục tiêu tới trang web

  Bạn lôi kéo đông đảo mọi người tới trang web mới của bạn như thế nào? Quảng cáo pay-per-click sẽ có hai lợi thế:

  - Quảng cáo hiện lên trên các trang kết quả tìm kiếm ngay tức khắc.

  - Chúng cho phép bạn thử nghiệm các từ khoá khác nhau, các tiêu đề khác nhau, các mức giá và phương thức bán hàng khác nhau.

  Không chỉ thu hút được đông đảo mọi người trong chốc lát, mà một khi bạn xác định những từ khoá hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng chúng xuyên suốt bản chào hàng và các mã khoá trang web nhằm nâng cao thứ hạng kết quả tìm kiếm của trang web.

  Bước 5: Xây dựng danh tiêng chuyên môn cho bản thân để thu hút đông đảo mọi người hơn tới trang web.

  Mọi người sử dụng internet để tìm thông tin. Nếu bạn cung cấp các thông tin giá trị cho các trang web khác sử dụng – và bao gồm cả đường link ngược lại trang web của bạn - bạn sẽ lôi kéo được đông đảo mọi người hơn và cải thiện đáng kế thứ hạng kết quả tìm kiếm. Có một vài ý tưởng cho việc xây dựng danh tiếng chuyên gia cho bản thân bạn:

  - Đưa ra những bài viết, video hay các thông tin hữu ích khác rất có giá trị với mọi người và phân bổ các nội dung đó thông qua những trang web tin tức hay các thư viện bài viết trực tuyến.

  - Đưa vào đường link “gửi tới người thân” tại các bài viết hay trên trang web của bạn.

  - Trở thành một chuyên gia tích cực trong các diễn đàn của ngành hay trong các trang mạng xã hội nơi mà có đông đảo các khách hàng mục tiêu của bạn.

  Nếu bạn sử dụng các chiến thuật này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người đọc mới. Thậm chí tốt đẹp hơn khi các trang web bạn đăng nội dung thông tin của bạn có đường link dẫn tới trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm trực tuyến rất yêu thích các trang web tương thích liên quan, do đó sẽ đánh giá cao hơn thứ hạng trang web của bạn.

  Bước 6: Sử dụng sức mạnh của tiếp thị email để giữ liên lạc với mọi người và biến họ thành khách hàng

  Khi bạn xây dựng một danh sách chọn lựa (opt-in list), bạn đang tạo ra một trong những tài sản giá trị nhất mà các hoạt động kinh doanh trực tuyến có thể có - sự cho phép gửi email tới mọi người. Tại sao tiếp thị email lại có giá trị lớn như vậy?

  - Bạn đang đưa ra cho các khách hàng tiềm năng điều gì đó họ đề nghị.

  - Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn.

  - Phản hồi là có thể đánh giá được 100%.

  - Nó rẻ và hiệu quả hơn nhiều so với các quảng cáo in, quảng cáo truyền hình hay radio vì nó có tính mục tiêu cao.

  - Nó có thể được thực hiện tự động hoàn toàn.

  Bất cứ ai vào trang web của bạn và lựa chọn tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào tốt hơn email để bạn tiếp xúc hiệu quả với các khách hàng này.


  Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua việc khích lệ lòng trung thành

  Một trong những nguyên tắc tiếp thị internet quan trọng nhất đó là phát triển các giá trị bền vững tới từng khách hàng. Ít nhất 36% trong số những người đã từng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ mua lại lần nữa nếu bạn duy trì các tiếp xúc với họ sau đó. Cách thức để các khách hàng quay trở lại đó là:

  - Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho lần mua sắm ban đầu của họ.

  - Gửi đi các cuống phiếu lòng trung thành điện tử mà họ có thể sử dụng trong lần mua tiếp theo.

  - Đưa ra các sản phẩm có liên quan trên trang “cảm ơn” của bạn.

  Nếu các khách hàng trung thành thấy rõ những lợi ích của mình, họ sẽ trung thành hơn với bạn trong tương lai.


  Bước 8: Bắt đầu một chương trình liên minh để gia tăng doanh số và lợi nhuận

  Một khi kinh doanh bắt đầu đi vào ổn định, đã đến thời điểm để thực hiện một chương trình liên minh. Các đối tác liên minh này là những người xúc tiến sản phẩm của bạn trên trang web của họ với một mức cắt giảm giá bán. Mỗi lần họ gửi tới bạn một người mua, bạn trả cho họ một khoản hoa hồng.

  Chương trình liên minh là phương thức đơn giản và dễ dàng để phát triển kinh doanh trực tuyến. Một khi bạn xây dựng được một chương trình, tất cả những gì bạn phải làm đó là chia sẻ các tài liệu tiếp thị với các đối tác và gửi tới họ các tấm séc khi họ bán được hàng cho bạn. Bằng việc này, bạn không phải đi ra ngoài và bỏ ra cho quảng cáo – các đối tác của bạn sẽ quảng cáo cho bạn.

  Internet đang thay đổi nhanh chóng, những những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến dường như không mấy thay đổi trong hơn 10 năm qua.

  Nếu bạn có ý định bước chân vào thế giới kinh doanh trực tuyến, hay quan tâm tới các chuỗi hành động theo các nguyên tắc cụ thể như trên. Còn nếu bạn đã ở trong thế giới đó, hãy dành thời gian nhìn lại và xem xét xem liệu có bước đi nào bạn bỏ qua hay không. Bạn sẽ không thể đi sai đường với những nền móng cơ bản này.


  _____________________________________________

  Mình đang có 1 dự định sẽ kinh doanh online và đang thực hiện theo những bước trên, nhưng khó quá!
  mong bác nào có kinh nghiệm, đã và đang thành công rồi chỉ giáo với ạh
  :-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phanerlimo2
  Đang tải...


 2. nongsanngon

  nongsanngon Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  3/6/2011
  Bài viết:
  1,526
  Đã được thích:
  291
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Cảm ơn bài viết của bạn.

  Về mặt lý thuyết thì nó rất hay nhưng thực tế thì hơi khó bạn ạ.

  Vì như bạn thấy bây giờ nhu cầu của con người gần như được thỏa mãn hết rùi ^^. Bây giờ chúng ta phải làm như Apple đó là biết được những nhu cầu mà ngay cả khách hàng, số liệu thống kê cũng không biết :).

  email marketing luôn được đánh giá là công cụ rất hiệu quả - chi phí thấp. Nhưng làm sao để nó hiệu quả không phải là dễ vi mình cũng đang gặp rắc rối với email :(.

  Mình cũng đặt gạch mong mọi người cùng góp ý và chỉ giáo ^^.
   
 3. redseapro

  redseapro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/3/2010
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  280
  Điểm thành tích:
  63
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Các mẹ bán hàng online ngẫm lại xem hàng tháng thu nhập dc bao nhiêu và mất bao nhiêu tgian cho nó, việc bán hàng online là công việc của bạn hay các bạn kinh doanh. Theo cảm nhận của tôi bán hàng online đang diễn ra theo theo chiều hướng tăng lên về quy mô chứ chiều sâu thì ko có ( hầu hết cách bán hàng online, mục đích ) giống nhau, không có sự khác biệt về phương pháp. ===> Đa phần bán hàng online theo hiện tại chỉ phục vụ mục đích thu nhập thêm hoặc nó là công việc của bạn. Mời các bạn có thêm ý kiến khác
   
  voimamut2011 thích bài này.
 4. phanerlimo2

  phanerlimo2 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/6/2012
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  bạn redseapro nói đúng đấy ạ. rất nhiều người đổ xô theo trào lưu bán hàng onl mà chưa hiểu rõ nó hoạt động như thế nào, cơ chế ra sao. và có rất nhiều người thất bại. Mình nghĩ làm gì cũng vậy. cũng cần có chiều sâu, có định hướng cụ thế mới dễ thành công được :D
   
 5. TMDecor

  TMDecor Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/7/2008
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Nên mới có 1 số mẹ lâm trận rồi phải buông súng sau 1 thời gian ngắn, kinh doanh online ko thể ăn sổi được.
   
 6. Huyền Lyzi

  Huyền Lyzi Smart Corner 354 Lê Duẩn

  Tham gia:
  23/4/2012
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  em đặt gạch hóng hớt vs nào :)
   
 7. dtkiencan

  dtkiencan Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/6/2011
  Bài viết:
  4,613
  Đã được thích:
  761
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Em cũng đặt gạch hóng. Hy vọng được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay
   
 8. namhangthung

  namhangthung foodsach.com-0945555333

  Tham gia:
  5/3/2009
  Bài viết:
  13,515
  Đã được thích:
  2,645
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Nhiều lúc phải lì là đằng khác, ở một khía cạnh nào đó nếu coi Online là một kênh truyền thông thì được, còn nếu coi nó là một thị trường thì phải tính toán kỹ đấy mẹ nó ạ. Nói chính xác, chiếm lĩnh được thị trường online là một bài toán cực kỳ khó, nhưng nếu đã được thì thị trường này bền vững tương đối ạ !
   
 9. e.sacom

  e.sacom Thành viên tích cực

  Tham gia:
  24/10/2011
  Bài viết:
  785
  Đã được thích:
  210
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Không có cái gì là dễ dàng để thành công thì luân luân phải nỗ lực dù kinh doanh theo hình thức nào.
   
  phanerlimo2 thích bài này.
 10. cây tầm gửi

  cây tầm gửi Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  4/2/2012
  Bài viết:
  6,338
  Đã được thích:
  1,102
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Chào các mẹ nhà mình ! Cho em đăng nhờ mấy dòng thôi ạ ! Chẳng là thế này: Em có ngôi nhà thổ cư lâu năm, 27,7 m2, mặt ngõ rộng - tiện kinh doanh, tại 84 Đình Thôn - Mỹ Đình, giờ nhà em có nhu cầu bán 140 triệu/ m2. Giấy tờ hợp lệ. Em không làm trong BDS đây là nhà riêng. Tương lai 1,2 năm nữa trở thành khu hành chính phía Tây Hà Nội, xung quanh toàn ngân hàng thôi ạ, không những tiện kinh doanh mà tiện làm văn phòng nữa. Mẹ nào có nhu cầu thực vừa mua nhà để ở ổn định & buôn bán nhỏ lẻ - mời các mẹ ghé thăm.
   
 11. cây tầm gửi

  cây tầm gửi Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  4/2/2012
  Bài viết:
  6,338
  Đã được thích:
  1,102
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Thời điểm này KD online cũng bão hòa rồi mà! Với lại nhiều vụ lừa đảo trên mạng quá nên pà con hơi ghê răng. Nhưng nơi nào chẳng có người tốt người xấu, vì thế cùng nhau xây dựng diễn đàn chúng ta uy tín lớn mạnh.
   
 12. Tom còi

  Tom còi Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  19/5/2011
  Bài viết:
  4,791
  Đã được thích:
  1,121
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Mình nghĩ là thời buổi này ai cũng nghĩ cách kiếm thêm cả thôi, và bán hàng ol phù hợp với đa số các bạn công sở, thậm chí sv vì tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng mà buôn bán bây giờ cũng khó khăn, nên thành bại cũng là bình thường, nhiều khi hơn nhau ở cái duyên bán hàng.
  Mình xác định bán hàng ol là phụ, nhưng ko vì thế mà làm ăn linh tinh, lúc nào cũng phải đảm bảo chữ tín với KH và nhiệt tình phục vụ nữa. Hi vọng ko đến nỗi sau 1 thời gian phải gác kiếm như mẹ nào nói trên kia :)
   
  voimamut2011 thích bài này.
 13. Langiomoi

  Langiomoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/6/2012
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Theo mình thấy việc lừa đảo thì đúng là thời buổi này vẫn gặp rất nhiều, ko chỉ ở riêng KD online và tất cả các lĩnh vực, nhưng giờ cũng không thiếu website bán hàng uy tín ngoài ra họ cũng thông qua bên thứ 3 thanh toán khá an toàn và gần như không sai sót :)
   
 14. duyen_nt

  duyen_nt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/4/2011
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  mình cũng thấy có rất nhiều lợi thế của việc bán hàng onl. mình cũng đang định kinh doanh trên mạng nhưng vẫn còn vài băn khoăn. k biết là mình có duyên bán hàng k nữa
   
 15. lethuyhp

  lethuyhp VCB 0031000512839

  Tham gia:
  8/3/2012
  Bài viết:
  4,122
  Đã được thích:
  1,062
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  oách dấu, mai có thời gian tớ sẽ chía sẻ, hihi
   
 16. lethuyhp

  lethuyhp VCB 0031000512839

  Tham gia:
  8/3/2012
  Bài viết:
  4,122
  Đã được thích:
  1,062
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  mình nghĩ mua bán bên ngoài trực tiếp cũng bị lừa đảo, bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp thì sẽ không lừa đảo, vì lừa đảo sẽ mất khách, mất uy tín, về lâu dài, nhà nước ta phải quy hoạch lại các khu chợ cóc mà tìm đâu cũng có khắp các vỉa hè phố phường, nên mua bán hàng online là 1 giải pháp văn minh và hiện đại
   
  voimamut2011 thích bài này.
 17. duyen_nt

  duyen_nt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/4/2011
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  mẹ nói chuẩn đấy, đã là làm kd thì mình phải chú ý tới đạo đức kd. mua bán onl có rất nhiêù mặt mạnh, tuy vẫn có vài điểm yếu. ta nên nhìn vào mặt mạnh của nó để phát triển, ta nên bắt kịp xu thế của thế giới chứ k nên chỉ nhìn vào những điểm yếu mà trở nên lạc hậu
   
 18. Langiomoi

  Langiomoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/6/2012
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  ah mà khi mình mua hàng online và thanh toán trực tuyến rồi sau đó hàng chuyển đến tận nhà, khi mình mở ra mà nó không đúng thông số thì làm sao nhỉ :-??
   
 19. voimamut2011

  voimamut2011 VoimamutShop- Mẹ Phi Tùng

  Tham gia:
  5/5/2012
  Bài viết:
  11,244
  Đã được thích:
  2,387
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  Em đồng ý với ý kiến của chị. Phải lấy chất lượng và sự tận tâm đặt lên hàng đầu.
   
 20. tranvinhbio89

  tranvinhbio89 Tiền là 9 - UY tín là 10!

  Tham gia:
  13/1/2012
  Bài viết:
  7,500
  Đã được thích:
  1,390
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bạn nào đang kinh doanh online vào đây thảo luận nhé!!!!!!!!!!!!

  ui, thì cứ có địa chỉ của người gửi đó, hỏi kỹ lại xem có nhầm lẫn ko ạ? nếu là nhầm lẫn thì yêu cầu họ gửi lại ạ, bởi vì mình mua hàng chắc chắn sẽ phải có đầy đủ thông tin người bán và người mua chú ak
   

Chia sẻ trang này