1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bạn nghĩ gì về Giáo viên mầm non.

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Hanhem, 21/10/2006.

 1. Hanhem

  Hanhem cô nàng Bình yên

  Tham gia:
  12/10/2006
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Hẳn ,ở DD Lamchame này ,ko ít các bà mẹ có con đi học mẫu giáo .Và khi bé đến trường mẫu giáo thì cũng có lớp học và có giáo viên của bé (giáo viên mầm non-GVMN):
  -Bạn suy nghĩ gì về 1 cô giáo mầm non ?
  -Sự ảnh hưởng và quan trọng của 1 GV MN?
  -Bạn mong muốn gì ở 1 GVMN ?
  ....


  Những âu lo ,suy nghĩ ,mong muốn của chúng ta về 1 cô giáo mầm non ,chúng ta hãy cùng bày tỏ nơi đây nhé .Hy vọng từ đó chúng ta sẽ có thêm những kinh nghiệm mới . :D
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hanhem
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,778
  Điểm thành tích:
  863
  Ngành giáo dục mầm non là một ngành có nhiều tham vọng nhất ( giúp trẻ phát triển toàn diện) Có nhiều đòi hỏi nhất ( Chương trình : Phải dạy đúng/đủ - Nhà trường: Phải đảm bảo an toàn vệ sinh, có đủ đồ dùng dạy học - Phụ huynh: Con tôi phải được quan tâm chăm sóc và phải được học chữ ) Có nhiều nhu cầu nhất ( Phải lo cho trẻ từ cây viết đến cái khăn giấy ) và đối với khu vực tư nhân thì có nhiều biến động nhất ( trẻ vào và ra thường xuyên ) Chính vì vậy, người GV Mầm Non là người chịu nhiều áp lực nhất - Không những đòi hỏi có chuyên môn về nghiệp vụ, mà còn phải có nhiều kinh nghiệm, kể cả kinh nghiệm đối phó với những hiệu trưởng và phụ huynh...trời ơi !
  Không những thế, giờ làm việc cũng thuộc loại khá dài : Từ 6g30 sáng - 16g30 chiều ( với tư nhân thì có thể còn trễ hơn ) không nghỉ thứ bảy - và mức luơng thì chỉ ở ngưỡng trung bình.
  Vì vậy, nếu không phải là người yêu nghề, yêu trẻ con và ...không biết làm gì khác, các cô mới chịu theo đuổi nghề này.
  Còn nói về sự ảnh hưởng của GV, có lẽ là ảnh hưởng lên tâm lý đưá trẻ ? theo tôi thì không nhiều, chỉ khi nào trẻ học suốt 3 năm liền ở 1 trường, và "gắn bó" với cô nhiều, thì mới để lại vài ghi nhớ nơi trẻ - Nhưng có thể ảnh hưởng do sự bắt chước, trẻ sẽ lập lại những hành vi và lời nói của cô khi về nhà ( như 1 cái máy thu băng ) và nếu cô có dịp nghe được thì chắc là sẽ phải cố uốn lưỡi 7 lần trước khi nói sau này.
  Tôi không đặt nhiều kỳ vọng và trách nhiệm nhiều vào GV MN, nên cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ mong sao GV dạy trẻ bằng cái tâm, cẩn thận trong việc trách phạt và lúc nào cũng giữ được sự điềm tĩnh và vui vẻ, ít nhất là trong giờ dạy và trước mặt trẻ em.
   
 3. sontung

  sontung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/9/2006
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  tầm quan trọng của cô giáo mầm non

  chào các mẹ, các bố.
  Các cô giáo mần non chính là người dạy các bé ban đầu nên sự ảnh hưởng của các cô đến trẻ là rất lớn, trẻ có tự tin khi đi học cấp 1 hay không? trẻ có thích đến trường hay không? cũng phụ thuộc nhiều vào cô giáo mầm non đấy. Nếu cô giáo mần non thân thiết với trẻ như một người bạn và cô giữ cho môi trường trong lớp cũng hoà thuận và vui vẻ thì bọn trẻ sẽ thích đến trường. Nếu cô giáo có trình độ chuyên môn cao thì cô sẽ biết khuyến khích trẻ tự suy nghĩ và sáng tạo chứ không phải là bắt chước.
   
 4. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Sau một tháng con mình đến trường, về nhà bé chơi búp bê. Mình thường quan sát hành động cử chỉ của bé trong lúc chơi, thì phát hiện ra, bé tỏ vẻ cau có giọng điệu khi cho búp bê ăn. Bé quát: "Ăn không, không ăn đánh chết bây giờ". Đối với những người thân thỉnh thoảng bé giơ tay đánh hoặc quát các bạn nhỏ đến chơi nhà.
  Ngoài mặc tiêu cực trên mình còn thấy bé nề nếp hẳn ra, biết dọn đồ chơi mỗi khi chơi xong, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ đúng giấc,...
  Thế mới thấy ảnh hưởng của trường lớp không fải là nhỏ mà như tấm gương phản chiếu qua các biểu hiện hằng ngaỳ của các bé mà nếu chúng ta để ý quan sát sẽ rõ.
   
 5. tuongvi

  tuongvi Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  1/8/2005
  Bài viết:
  1,997
  Đã được thích:
  575
  Điểm thành tích:
  773
  Bác ơi, mong muốn nho nhỏ của bác là ước muốn to lớn của em đấy ạ. Cái sự "giữ đc điềm tĩnh và vui vẻ" xem ra nó khó lắm, mình là cha mẹ, yêu thương như trời như biển, nhiều lúc còn không làm được nữa là ... Vâng, em cũng chỉ mong giống bác, mong cho các cô có cái Tâm thôi.
   
 6. bekitty2212

  bekitty2212 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/10/2006
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Nhận xét về tính chất công việc thì bác Lê Khanh đã tổng kết vô cùng thấu đáo. Công việc của GVMN rất vất vả nhưng ít được thông cảm và các cô hay bị thành kiến. Em rất hay theo dõi các topic của các mẹ cho con đi mẫu giáo Cảm giác sau khi đọc xong là... ghét các cô thế không biết . Tuy nhiên, khi đặt mình vào hoàn cảnh các cô thì lại thấy khác .

  Còn việc GVMN có gây ảnh hưởng đến tâm lý của đứa trẻ không thì em chắc chắn có Nhưng ảnh hưởng một cách sâu sắc đến mức định hình tính cách và các ứng xử của cháu về lâu dài thì em nghĩ ảnh hưởng của bố mẹ và gia đình còn lớn hơn nhiều .

  Mai này con em đến tuổi đi mẫu giáo, em chỉ cần cháu cảm thấy vui vẻ khi đến trường là đựợc .
   

Chia sẻ trang này