Kinh nghiệm: Bạn sẽ dùng tiền kinh doanh cái gì?còn đây là cách của tôi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi huylun, 18/8/2012.

 1. huylun

  huylun Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/8/2012
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thế giới và cả Việt Nam đang khủng hoảng kinh tế,làm kinh doanh thua lỗ,hoà vốn là mừng rồi.Vậy khi ta có tiền nhàn rỗi ta sẽ làm gì nhỉ?

  Mỗi người chắc mỗi ý kiến ha,người thì gửi tiết kiệm,người thì mua BDS,người thì lại chơi chứng khoán,mua vàng,mua USD... để giành.

  Vậy tham gia cái gì và ntn cho hiệu quả với đồng vốn nhỉ?
  Theo e,nếu ta tham gia thị trường nào cũng có rủi ro cả,kể cả gửi tiết kiệm( nhưng đây là an toàn nhất).Nhưng dường như chúng ta ko ai bằng lòng với cái sẵn có,đều muốn điều khác biệt tốt đẹp hơn.

  Nếu nhẹ nhàng và thoải mái thì gửi tiết kiệm là tốt nhất,nếu ko muốn gửi tiết kiệm,vậy ta sẽ tham gia thị trường nào bi giờ để sinh lời.Theo nhận xét của riêng cá nhân e,tham gia thị trường nào nhiều biến động nhất là tốt nhất,vì thị trường biến động nhiều thì ta mới có cơ hội đầu tư,rủi ro nhiều thì cơ hội cao (hehe),nếu nó bình bình thì chả đáng để đầu tư nên gửi tiết kiệm thì hơn,nhưng quan trọng là làm sao để ko bị thua lỗ trong thị trường ấy.

  Đó là ý kiến của riêng e,mọi người cùng chia sẻ nhé.Theo trải nghiệm bản thân,đã thực hiện và tiếp tục thực hiện là nên đầu tư vào lĩnh vực đang có độ biến động mạnh thì đem lại lợi nhuận tốt nhất ( ngược lại,khả năng thua lỗ cũng cao nhất).Nếu cách đây khoảng 3-4 năm thì BĐS hoặc Forex thì khả quan,nhưng giờ chúng có biên độ nhỏ,chỉ còn thị trường Vàng là còn biến động nhiều.Nhưng làm sao để kinh doanh thị trường Vàng mà đem lại hiệu quả cao nhất đây?E đã nhảy vào thị trường Vàng cách đây khoảng 1 năm,khi đó độ biến động của nó cực cao,và cách thực hiện lúc đó của e là :


  * Muốn kinh doanh vàng chúng ta ta phải biết xu hướng lên xuống,mà lúc đó thì e chưa phân tích thị trường này được.Và e nhận thấy giá Vàng trong nước và thế giới luôn chênh lệch nhau.Thế là e nghĩ ra 1 cách mới có thể kiếm lời được dù Vàng có lên hay xuống gì cũng mặc kệ?

  * Cách kinh doanh của e là kiếm lời từ sự chênh lệch giá của vàng trong nước (vàng vật chất) và Vàng thế giới (vàng tài khoản - vàng TK),vâỵ làm thế nào là kiếm lời từ sự chênh lệch giá ở 2 thị trường khác nhau

  * Ta thực hiện 2 lệnh mua và bán cùng lúc ở 2 thị trường,đầu tiên là mua vàng trong nước và bán khống vàng thế giới khi giá vàng ở 2 thị trường chênh lệch hơn 2 triệu VND/lượng,sau đó ( khoảng 1-3 tháng) giá vàng ở 2 thị trường ít chênh lệch lại ( dưới 1 triệu 500 ngàn VND/lượng) ta bán vàng vật chất và kết thúc lệnh bán vàng TK ( ko cần quan tâm giá Vàng lúc này là bi nhiêu).

  * Lúc này,chắc chắn sẽ có 1 thị trường lỗ và 1 thị trường lời ,nhưng có 1 điều chắc chắn nữa là ta sẽ sinh lời từ việc giá vàng đang chênh lệch từ 2 triệu VND còn chênh lệch còn 1 triệu 500 ngàn VND ( giả sử ta kinh doanh 100 lượng thì ta sẽ lời ra được 50 triệu VND.Nhưng ta sẽ bị mất đi một số tiền phí giao dich nên ko thu lại đủ 50 triệu VND.

  * Vì thế chúng ta phải tính toán thời điểm bắt đầu vào lệnh và khi kết thúc lệnh giao dịch sao cho số lời ở 1 thị trường cao hơn số lỗ ở thị trường còn lại.Vàng trong nước tính theo đơn vị Lượng và VND,vàng thế giới tính theo Oz và USD.

  * Ngoài ra chúng ta còn chắc chắn lời ở điểm này nữa nè.Khi kí quỹ mua vàng vật chất 10%,lúc này ta sẽ bị tính lãi 4%/năm,nhưng ta sẽ lấy số vàng này gửi lại ngân hàng và qui đổi ra VND rồi gửi tiết kiệm ( ta được lãi 9%/năm).Hehe,đây mới là quan trọng đó,tự nhiên khi chả làm gì cả,chúng ta cũng đã lời ra 5% rồi.Lúc này các pak sẽ thắc mắc 4% của giá vàng và 9% của tiền đồng khác nhau,nhưng tính qui đổi thì như nhau thui,vì đổi vàng ra tiền hay tiền ra vàng cũng 1 giá thui.Như vậy thời gian kinh doanh càng lâu ( chờ giá chênh lệch ở 2 thị trường như mong muốn càng lâu thì chúng ta càng lời).

  Note: Như vậy,tổng kết lại,chúng ta có 3 khoản lời khi kinh doanh độ chênh lệch giữa giá vàng trong nước và vàng thế giới.Lời từ độ chênh lệch giá ( 50 triệu) ; lời từ khoản canh thời điểm thoát khỏi thị trường sao cho số lời ở thị trường này cao hơn số lỗ ở thì trường kia ( theo kinh nghiệm của e thì vàng vật chất sẽ lỗ).Và lời từ độ chênh lệch 5% tiền gửi kiệm.

  (các con số trên e đang áp dụng cho giá ở hiện tại)

  Chúc các bạn nghiên cứu thêm và áp dụng thành công với chính mình,cám ơn đã xem bài,thaks all
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huylun
  Đang tải...


 2. lephuong2411

  lephuong2411 Banned

  Tham gia:
  4/9/2012
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Bạn sẽ dùng tiền kinh doanh cái gì?còn đây là cách của tôi

  mình cũng đang là nhân viên 1 công ty tài chính Vàng tài khoản, mong có dịp giao lưu học hỏi :D :D
   

Chia sẻ trang này