Thông tin: Bạn Sẽ Thành Công Hơn 90% Dân Số Nếu Hiểu Được Điều Này

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 15/9/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nếu như bạn đi xem bói và được nghe rằng cuộc đời mình sẽ thất bại thảm hại, bạn có tiếp tục cố gắng không hay từ bỏ tất cả?

  [​IMG]

  Tương tự như vậy, nếu biết chắc lương tháng luôn là 8-10 triệu, bạn sẽ nỗ lực tương xứng ở mức ít hay nhiều hơn số đó? Trong cuộc sống, ranh giới của sự thành công đôi khi chỉ nằm ở thái độ của mỗi người với công việc hàng ngày.

  Bạn có bao giờ làm nhiều hơn những gì được trả lương?

  Hầu hết chúng ta đều đi làm thuê cho người khác. Tức là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền vẫn phụ thuộc vào người khác. Từ đó, xuất hiện khoảng cách giữa làm việc hết sức mình và số tiền bạn kiếm được. Bạn cho rằng, vị trí của mình được trả 2 triệu/tuần thì chỉ cần làm hết những việc cơ bản, làm nhiều cũng không được trả thêm tiền. Điều này dần tạo nên những giới hạn trong công việc hay cũng chính là giới hạn khả năng của bản thân.

  Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này?

  Quyết định là một gã nghiệp dư và tự giới hạn sự phát triển của bản thân vì được trả ít tiền? Hay trở thành người dám làm nhiều hơn những gì được trả và không bị tiền cầm chân tài năng?

  Nếu là người chuyên nghiệp, đương nhiên sẽ sẵn sàng chọn vế thứ 2 để thử thách và phát triển bản thân. Nhưng phần lớn chúng ta lại lựa chọn là những kẻ nghiệp dư trong sự nghiệp của mình.

  [​IMG]
  Hãy chuyên nghiệp chứ đừng “giỏi trung bình” trong công việc.

  Cuộc đời nên là sự đầu tư lớn và mạo hiểm

  Khi nhắc đến 2 chữ ĐẦU TƯ chắc hẳn mọi người đang nghĩ tới hoạt động sinh ra tiền: chúng ta đầu tư kiến thức, kỹ năng cho công việc để đổi lại khoản lương cộng trừ 7 triệu/tháng; chúng ta bỏ thời gian, công sức với đối tác để có được những mối làm ăn lớn,... Đừng vội tin vào điều đó!

  Tiền bạc chỉ là một trong số rất nhiều khía cạnh của cuộc sống mà bạn cần đầu tư, thậm chí là đầu tư lớn và mạo hiểm. Nói về điều này, ông Phạm Ngọc Anh - diễn giả khóa học Wake Up cho rằng:

  Hầu hết mọi người đều biết trong mỗi nghề đều có người được trả lương cao và thấp, cho dù là Nhân sự, Bán hàng, Marketing, Công nghệ, luôn có người 5 triệu và 50 triệu thậm chí cao hơn. Ít ai tự đặt câu hỏi tại sao lại như vậy. Một trong số những bí mật đơn giản của sự khác biệt này là: “Họ sẵn sàng chứng minh giá trị của họ cao hơn nhiều mức lương họ nhận được”.

  [​IMG]
  “Người thành công là người luôn làm nhiều hơn những gì họ được trả”.

  "Nói ít thôi, hãy thực hiện đi"

  Cốt lõi của bài toán thành công nằm ở “mục tiêu cá nhân” và “sự phù hợp với cá tính” của mỗi người. Nếu kiếm tiền là mục tiêu quan trọng nhất thì thái độ “làm việc nghiệp dư” của bạn sẽ mãi mãi chẳng mang lại kết quả gì đâu. Vì bạn không hết mình, không đầu tư nghiêm túc cho công việc mà bạn cho là ít tiền đó nên kết quả bạn có được cũng chỉ làng nhàng. Mà những người trả tiền cho bạn thì lại hoàn toàn dựa vào kết quả cuối cùng để đánh giá và trả công.

  Ngược lại, câu nói của Zig Ziglar đến thời điểm này vẫn luôn đúng: “Làm nhiều hơn những gì bạn đang được trả tiền để làm, và cuối cùng bạn sẽ được trả thêm cho những gì bạn làm”.

  Đây là chiến thuật mà những người thành công đang thực hiện hàng ngày. Họ sẵn sàng làm công việc mà không ai muốn nhận, càng nhiều khó khăn, thách thức càng có cơ hội để học hỏi và phát triển. Quan trọng nhất là họ luôn lao động nhiều hơn những gì được trả. Khi bạn tự do với những gì mình lựa chọn, bạn sẽ có cảm hứng và năng lượng để làm tốt mọi thứ.

  Người thông minh thì không nên tự giới hạn thành công và khả năng của bản thân chỉ vì tiền lương hay những gì được trả công. Hãy tiếp tục cố gắng, học từ chính thất bại và thành công của mình lẫn người khác. Như vậy trước sau gì bạn cũng chiến thắng.

  Cuối cùng, những người thành công là những người làm nhiều nhưng nói ít, người ta vẫn có câu "hành động to hơn lời nói" nên nếu muốn làm gì đó, hãy cứ làm đi và nói ít thôi.

  A.D
  Theo Trí Thức Trẻ
  Nguồn: Cafebiz
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Selling Power

  Selling Power Thành viên mới

  Tham gia:
  7/9/2016
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  thành công cũng có phần không nhỏ của cơ hội / thời cơ & sự may mắn khi đã có đủ nguồn lực
   
 3. Bùi Hào Nam

  Bùi Hào Nam Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/6/2016
  Bài viết:
  2,237
  Đã được thích:
  1,001
  Điểm thành tích:
  823
  Người xưa đúc rút "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa" cho sự thành công. Yếu tố con người có vai trò chủ đạo và quan trọng hơn cả.
  Bản thân mình quan niệm hãy làm tốt việc của mình trước khi đòi hỏi người ta phải trả cho mình. Và thực tế mình đã làm ra gấp 50, 60 lần số lương được nhận, tất nhiên là bên cạnh mình còn có bộ phận bán hàng chốt sale thì mới có doanh thu đến vậy.
   
 4. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,452
  Điểm thành tích:
  3,063
  "Nói ít thôi, hãy thực hiện đi"

  ayza... có mỗi việc này thôi, ngày nào cũng ghi nhớ.... mà ko làm đc việc gì ưng ý cả... có việc, mãi....vẫn chưa làm đc...
   
 5. thuy84

  thuy84

  Tham gia:
  27/5/2009
  Bài viết:
  11,977
  Đã được thích:
  2,757
  Điểm thành tích:
  913
  ^^ mình đã làm được 1 nửa, đó là "nói ít", đang cố gắng làm 1 nửa còn lại, "thực hiện","hành động"
   
  nguoikhiemthi thích bài này.
 6. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,452
  Điểm thành tích:
  3,063
  :p:p:p tôi thường xuyên hoàn thành vế đầu....đã thực hiện các kế hoạch...hihi...cơ mà thường thì thực hiện rất tệ...:D chưa thấy kết quả mấy..kaka...
   
  thuy84 thích bài này.
 7. thuy84

  thuy84

  Tham gia:
  27/5/2009
  Bài viết:
  11,977
  Đã được thích:
  2,757
  Điểm thành tích:
  913
  ^^ thế là vẫn có cơ hội để mình tiếp tục thực hiện, vấp ngã lại tiếp tục đứng dậy đi tiếp, nhưng mà "bị đau" :p
   
  nguoikhiemthi thích bài này.
 8. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,337
  Đã được thích:
  2,487
  Điểm thành tích:
  863
  muốn thành công câu nói ít làm nhiều chuẩn luôn
   
 9. mecuaheoxinh

  mecuaheoxinh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/10/2016
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  Phận con gái khi chưa có gia đình muốn là dân chuyên nghiệp nhưng có gia đình rồi thì chỉ muốn là dân nghiệp dư thôi
   
 10. heoxinh_mommy

  heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  21/10/2016
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Minh vẫn nằm trong 90% dân số kia rồi ...
   

Chia sẻ trang này