Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ Tiên Hiệp Hay

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi anhsaodem12, 7/1/2021.

 1. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn đang đọc truyện Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ của tác giả Thiết Ngưu Tiên. Nội dung câu chuyện xoay quanh đời bố Vương Vũ trong “Ta Là Võ Học Gia” hơi khù khờ nhưng bá đạo, đời con Vương Viễn lại còn vừa bá vừa vô sỉ, kế thừa đủ đức tính “tốt đẹp” của đời cô chú Toàn Chân Giáo.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhsaodem12
  Đang tải...


 2. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 1: Thuộc Tính Kỳ Quái

  Nhất nhập giang hồ, xoay vần tuế nguyệt

  Hoàng đồ bá nghiệp cũng thế thôi

  Bất thắng nhân sinh một chén bồi

  (Nhân sinh giang hồ - Lý Bạch)

  Trên quảng trường Ngưu Gia thôn, người chơi đi lại nối liền không dứt, người cõng trường kiếm, người cầm đại đao muôn hình muôn vẻ. Vương Viễn đứng ngay trung tâm quảng trường, mang vẻ mặt đau khổ cầu xin NPC chỉ dẫn của các đại môn phái.

  "Đạo trưởng, ngươi hãy nhận ta đi, ta rất biết làm nũng."

  "Xin lỗi, Võ Đang chúng ta thu đồ đệ từ trước tới nay chỉ nhận người thông minh, các hạ hiển nhiên không phù hợp với điều kiện thu đồ đệ của chúng ta."

  "Tiên tử, phái Cổ Mộ còn thiếu người không?"

  "Ngươi phúc duyên không đủ, không phù hợp điều kiện nhập môn của phái Cổ Mộ chúng ta."

  "Sư thái, ta thấy phái Nga Mi âm thịnh dương suy, ngài có cần đàn ông để cân bằng một chút không?"

  "Cút!"

  "Được rồi!"

  ...

  Dao quanh một vòng, Vương Viễn đi tới gần một thanh niên vẻ ngoài anh tuấn, mặc trang phục đạo nhân, lại tiếp tục thử hỏi.

  "Soái ca, phái Thiên Sơn..."

  "Bộ dạng ngươi quá xấu."

  Lời Vương Viễn còn chưa nói hết, thanh niên kia đã liếc Vương Viễn một cái, phun ra năm chữ.

  "Khụ!"

  Vương Viễn nghe vậy phun ra một ngụm máu bầm, phẫn nộ chỉ vào thanh niên kia: "Ta có thể đánh ngươi không?"

  Mẹ nó, cái thân pháp chó má không đủ điều kiện gia nhập Đường Môn, nhân phẩm thấp kém không thể gia nhập Hoa Sơn, mấy cái lý do cổ quái như vậy Vương Viễn đành chấp nhận. Nhưng thằng cháu trai phái Thiên Sơn này lại dám trông mặt mà bắt hình dong, Vương Viễn quả thực không thể nhẫn nhịn.

  "Được." Thanh niên kia thản nhiên nói: "Lão phu là trưởng lão cấp 150 của phái Thiên Sơn!"

  "Tạm biệt, hẹn gặp lại!"

  Vương Viễn hung hăng ôm quyền nói với người thanh niên, rồi xoay người rời đi.

  "Mụ nội nó! Ông đây mà xấu sao? Cái này gọi là đàn ông đấy! Đám đàn bà các ngươi thì biết cái gì!" Đi ra thật xa rồi, Vương Viễn vẫn còn để bụng câu đánh giá của NPC chỉ dẫn phái Thiên Sơn.

  So với đám thư sinh mặt trắng của phái Thiên Sơn, hình tượng cao lớn khôi ngô của Vương Viễn quả thực có chút lạc loài, nhưng dùng từ "xấu" để đánh giá thì có chút quá đáng.

  Mỗi người đều có một giấc mộng võ hiệp.

  Đây là biểu ngữ tuyên truyền của game online "Đại Võ Tiên", sự thật cũng là như thế.

  Đây là game online mô phỏng toàn diện đời thứ hai mà công ty Long Đằng phát hành, hot đến mức khó có thể hình dung.

  Hiện tại Vương Viễn đang ở Ngưu Gia thôn, đây là một trong vô số thôn tân thủ của cái thế giới võ hiệp này.

  Sau khi người chơi sinh ra ở thôn tân thủ, thì có thể dựa vào tư chất cá nhân tìm người tiếp dẫn của các đại môn phái ở quảng trường để bái sư, trở thành đệ tử kiến tập. Đệ tử kiến tập có thể lĩnh một bản võ học trụ cột ở người tiếp dẫn môn phái, sau đó đánh quái ở ngoài thôn cho tới cấp 10, là được người tiếp dẫn tiến cử bái nhập các đại môn phái, trở thành đệ tử chính thức.

  Dĩ nhiên, nếu ngươi cảm thấy bản thân phúc duyên nghịch thiên, thì cũng có thể không chính thức bái nhập môn phái, mà dựa vào khuôn mặt may mắn của mình đi thăm dò giang hồ, rảnh rỗi nhảy xuống một vách núi đen cũng có thể học được tuyệt học có một không hai.

  Nhưng Vương Viễn lại là ngoại tộc trong tất cả người chơi.

  Trong "Đại Võ Tiên", ngoại trừ bốn loại thuộc tính chủ yếu là lực tay, căn cốt, ngộ tính, thân pháp, còn có hai thuộc tính ẩn là hiệp nghĩa và phúc duyên.

  Vì để bắt đầu một giang hồ chân chính, thuộc tính ban đầu của người chơi trong "Đại Võ Tiên" đều là ngẫu nhiên, dù sao tổng sáu mục thuộc tính đều là 120 điểm, còn phân chia ra sao thì phải nghe theo ý trời.

  Cũng không biết may mắn hay là bất hạnh, Vương Viễn ngẫu nhiên được một thuộc tính cực phẩm...

  Tuy rằng thuộc tính là ngẫu nhiên, nhưng theo thiết lập của trò chơi thì giá trị mỗi mục thuộc tính của người chơi đều không cao hơn 40 điểm, chính vì vậy thì mới có một màn vừa rồi.

  Trong "Đại Võ Tiên" môn phái san sát, nhưng mà công khai thu đồ đệ ở Thôn tân thủ thì chỉ có chín môn phái: Thiếu Lâm, Võ Đang, Hoa Sơn, Nga Mi, Thiên Sơn, Đường Môn, Cổ Mộ, Cái Bang, Ma Giáo.

  Chín đại môn phái này đều có yêu cầu nhất định đối với tư chất của người chơi.

  Thiên tư kỳ quái như Vương Viễn, đi một vòng hít một bụng bụi, cuối cùng chỉ còn lại hai môn phái để lựa chọn.

  Cái Bang, Thiếu Lâm!

  Thiếu Lâm thì Vương Viễn không nghĩ tới, bởi vì đàn lừa ngốc này chỉ nhận người chơi nam. Thử nghĩ xem, nguyên cái môn phái ngay cả con quái giới tính nữ cũng không có, sao có thể biến thái như vậy chứ.

  Phải biết rằng, cho dù là phái Nga Mi tràn đầy nữ nhân còn ngẫu nhiên tìm được một đệ tử nam đấy, tuy địa vị thấp một chút, nhưng ít nhất là có còn hơn không.

  Suy nghĩ mãi, Vương Viễn đành phải đi tới trước mặt NPC chỉ dẫn của môn phái Cái Bang.

  Thấy Vương Viễn đi tới, NPC Cái Bang há miệng, để lộ một hàm răng đen nhánh, cười một cách đáng khinh nói: "Tiểu tử, cùng đi xin cơm thôi."

  Ọe, tên này vừa mở miệng, lập tức khiến Vương Viễn lùi bước.

  Mẹ nó, dù gì cũng từng làm đại bang đệ nhất thiên hạ, có được hai tuyệt học danh môn chính phái là Đả Cẩu Côn Pháp và Hàng Long Thập Bát Chưởng, bộ dạng này cũng quá mức tồi tàn rồi.

  Rơi vào đường cùng, Vương Viễn đành xoay người đi tới trước mặt NPC chỉ dẫn của Thiếu Lâm Tự.

  Biến thái thì biến thái, còn hơn là đồ ghê tởm kia, hắn tuổi còn trẻ đâu phải đối xử ác độc với bản thân như vậy. Nếu có quyết tâm nhảy vực bái sư thì tốt rồi, cho dù là Quỳ Hoa Bảo Điển thì cũng là tuyệt học cùng cấp bậc với Hàng Long Thập Bát Chưởng.

  "Vị thí chủ này bộ dạng bất phàm, có đồng ý bái nhập Thiếu Lâm Tự ta hay không?"

  Quả nhiên, Thiếu Lâm tự giống như trong truyền thuyết, giảng dạy tất cả không phân biệt giống loài, buông đồ đao đều có thể lập địa thành Phật, tư chất kỳ quái như Vương Viễn mà cũng không ghét bỏ.

  "Đồng ý!"

  Vương Viễn gật gật đầu.

  Hệ thống gợi ý: [Bạn đã trở thành đệ tử kiến tập của Thiếu Lâm Tự, mời lựa chọn công pháp thích hợp.]

  Cùng lúc đó, trước mặt Vương Viễn liệt kê một loạt công pháp võ học.

  "Trường Quyền Thiếu Lâm" (Chiêu thức)

  Loại hình: Quyền pháp

  Phẩm chất: Nhập môn

  Giới thiệu: Quyền pháp nhập môn Thiếu Lâm Tự.

  Điều kiện học tập: Ngộ tính 12

  "Côn Pháp Thiếu Lâm" (Chiêu thức)

  Loại hình: Côn pháp

  Phẩm chất: Nhập môn

  Giới thiệu: Côn pháp nhập môn Thiếu Lâm Tự.

  Điều kiện học tập: Ngộ tính 15

  ...

  "Ngày chó má rồi!"
   
 3. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 2: Tâm Pháp Vô Danh

  "Ngày chó má rồi!"

  Nhìn bản công pháp võ học trước mặt, nước mắt Vương Viễn lập tức chảy xuống.

  "Đại Võ Tiên" là một game online võ hiệp, công pháp võ học tuyệt đối là một nhân tố quan trọng nhất trong trò chơi.

  Dựa theo tác dụng của công pháp, trong trò chơi võ học cơ bản chia làm bốn loại lớn: Chiêu thức, Nội công, Tâm pháp, Khinh công.

  Tên như ý nghĩa, ngoại công chính là chiêu thức, ví dụ như quyền pháp, côn pháp... chủ yếu dùng để chiến đấu, gây sát thương.

  Mà nội công, ngoại trừ tăng cường nội lực và khí huyết của người chơi, còn dựa vào thuộc tính nội công khác biệt, gia tăng các hạng mục thuộc tính của người chơi.

  Tâm pháp thì có vẻ đặc thù hơn, đây là một loại võ học phụ trợ, tâm pháp khác nhau thì có hiệu quả đặc biệt khác nhau cộng thêm cho người chơi.

  Ví dụ như tâm pháp môn phái của Thiếu Lâm là "Bồ Đề Tâm Kinh" có thể gia tăng định lực của người chơi, giúp người chơi có được trình độ miễn dịch khống chế nhất định. Phái Hoa Sơn thì có "Phong Thái Quân Tử" giúp tăng ngộ tính người chơi.

  Khinh Công, có thể tăng năng lực né tránh của người chơi, đồng thời có thể tăng tốc độ di chuyển và năng lực nhảy vọt của người chơi trên phạm vi lớn, trong game online võ hiệp, Khinh Công có thể nói là một thứ rất lãng mạn.

  Bốn loại võ học này bình thường chia làm sáu cấp bậc: nhập môn, cấp thấp, trung cấp, cao cấp, tuyệt học, thần công cái thế.

  Cho dù là Thiếu Lâm Trường Quyền hay là Thiếu Lâm Côn Pháp đều là võ học nhập môn trụ cột nhất.

  Nhưng lấy tư chất ngộ tính hiện tại của Vương Viễn, thì ngay cả võ học nhập môn cấp bậc thấp nhất này cũng không thể học tập nghiên cứu.

  Ngộ tính, là một thuộc tính quan trọng nhất trong trò chơi võ hiệp.

  Bởi vì năng lực lĩnh ngộ là nền móng của việc học tập, một bản công pháp võ học cao thâm thế này đương nhiên là có yêu cầu đối với ngộ tính.

  Cho nên trong tình huống bình thường, công pháp võ học có phẩm cấp càng cao, thì yêu cầu về ngộ tính càng cao.

  Không chỉ có vậy, ngộ tính cao thì năng lực lĩnh ngộ của người chơi cũng cao theo, tốc độ tu luyện công pháp võ học sẽ là làm ít công to.

  Bởi vậy, muốn học tập công pháp võ học cao thâm hoặc là nhanh chóng tăng cấp bậc công pháp tu luyện, thì nhất định phải tăng thuộc tính ngộ tính lên. Nhưng ngộ tính lại là một thuộc tính khó tăng lên nhất trong trò chơi.

  Trong "Đại Võ Tiên", cấp bậc càng giống như một hạn chế gì đó, thuộc tính người chơi tăng lên phần nhiều là nhờ tu luyện công pháp võ học và làm nhiệm vụ.

  Ví dụ như tu luyện chiêu thức thì có thể tăng lực tay, tu luyện nội công có thể tăng căn cốt, tuy luyện khinh công có thể tăng thân pháp, làm nhiệm vụ hiệp nghĩa có thể tăng giá trị hiệp nghĩa... Duy chỉ có ngộ tính, muốn tăng lên thì phải tiêu tiền tới học đường tìm thầy giáo học tập, đọc sách, viết chữ.

  Đây cũng là giải thích vì sao, hiện tại phái Hoa Sơn có khá nhiều người chơi, không chỉ bởi vì phái Hoa Sơn có tuyệt học Độc Cô Cửu Kiếm phiêu dật, mấu chốt là tâm pháp môn phái của Hoa Sơn chính là giúp tăng ngộ tính.

  Tư chất ngộ tính của Vương Viễn thấp, đương nhiên cũng muốn tới học đường tăng ngộ tính lên, nhưng thầy giáo ở học đường thu phí cực cao, mà hiệu quả mỗi lần tăng lên lại có chút xíu, tuyệt đối không phải phương pháp hiện tại mà người chơi có thể dùng.

  Lật qua lật lại đám công pháp võ học trước mặt vài lần, Vương Viễn thở dài một hơi hỏi: "Đại sư, những thứ này ta đều không học được. Ngài có lòng từ bi, có còn lựa chọn nào khác hay không?"

  Vốn, Vương Viễn chỉ nói một câu vô nghĩa mà thôi... Ai ngờ NPC chỉ dẫn của môn phái lại có chỉ số thông minh khá cao, nghe Vương Viễn nói vậy thì thản nhiên trả lời: "Có!"

  Vừa nói xong, con lừa ngốc này còn đưa tay vào trong ngực, lấy ra một quyển sách nát ngay cả bìa cũng không có đưa tới trước mặt Vương Viễn, lầm bầm nói nhỏ: "Đây là một bản bí tịch trong lúc vô tình bần tăng đoạt được, thế nhưng bần tăng tư chất có hạn, đến nay vẫn không xem hiểu được trong đó viết cái gì."

  "Ngài còn xem không hiểu, thì ta làm sao xem hiểu được..."

  Nghe thấy NPC chỉ dẫn nói vậy... Vương Viễn có chút sụp đổ. Con lừa ngốc này hiển nhiên đang lấy hắn ra làm trò đùa.

  Ngộ tính có 10 điểm, ở cái thế giới này nghiễm nhiên là tư chất thấp nhất rồi, ngay cả võ học cấp bậc nhập môn rác rưởi mà Vương Viễn cũng không thể lĩnh ngộ, huống chi là thứ mà NPC cấp 150 cũng không hiểu thấu đáo.

  Còn nữa, cái cuốn sách khốn nạn này ngay cả bìa cũng không có, sao có thể kết luận nó là công pháp võ học chứ? Xui xẻo mà nói, không chừng lại là bài tập nghỉ đông của bạn học trò nhỏ nhà nào đó ném đi.

  "Vậy cũng chưa chắc!"

  NPC chỉ dẫn mang vẻ mặt cao tăng đắc đạo nói: "Mọi việc đều có cơ duyên, thí chủ không thể tự coi nhẹ mình. Ta thấy ngươi căn cốt trác tuyệt, khẳng định khác hẳn với người thường như chúng ta."

  "Rất có lý!" Vương Viễn nghe vậy thì đồng ý gật đầu nói: "Vậy ta chọn nó đi."

  Dù sao chọn công pháp võ học hiện tại thì Vương Viễn cũng không tham ngộ được, chẳng bằng đánh cuộc một lần, thử cũng không tốn tiền, ngộ nhỡ là công pháp bí tịch thật thì sao.

  Đương nhiên, Vương Viễn cũng biết khả năng là rác khá lớn, nhưng người thì đều mang tâm lý may mắn mà, dù sao lựa chọn công pháp khác mà hắn không thể học thì cũng là rác.

  "Ha ha ha!" NPC chỉ dẫn cười cười nói: "Đây chính là vật tùy thân của tiểu tăng, không dễ dàng tặng người."

  "Hả? Ngươi muốn giao nhiệm vụ cho ta sao?" Vương Viễn cảnh giác hỏi.

  Không có việc mà ân cần thì không trộm cũng là cướp, bộ dạng này của NPC, tám phần là muốn giao nhiệm vụ.

  "Duyên trần của tiểu tăng đã dứt, không có nhiệm vụ." NPC chỉ vẻ mặt đắc đạo nói: "Nhưng mà tiểu tăng gặp được thí chủ, nói chuyện cũng rất hợp ý, nên có một câu muốn nói cho ngươi biết. Trên thế giới này, không có bữa ăn nào mà không phải trả tiền, cho dù là cơm trưa, bữa tối, hay ăn khuya."

  "Hửm..."

  Vương Viễn nheo mắt lại, từ trong túi lấy ra khoảng 200 đồng tiền, đưa cho NPC chỉ dẫn nói: "Từng này tiền của ta có đủ mua không?"

  "Đủ!"

  NPC chỉ dẫn nhìn thấy tiền trong tay Vương Viễn, lập tức ra tay nhanh như điện, phất tay đã thu 200 đồng tiền của Vương Viễn vào, đồng thời nhét cái quyển sách nát không có cả bìa kia vào tay Vương Viễn.
   
 4. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 3: Tâm Pháp Vô Danh 2

  "Này..."

  Nhìn quyển sách nát trong tay, Vương Viễn ngây người: "Ngươi... Không phải ngươi nói không dễ dàng tặng người sao?"

  "Đúng vậy!" NPC chỉ dẫn mang vẻ mặt đứng đắn vô sỉ nói: "Trả tiền thù lao thì khác.”

  "Ta..."

  NPC vừa dứt lời, Vương Viễn chỉ đành nén lại ngụm máu đã trào lên cổ họng. Mẹ nó, thì ra Thiếu Lâm tự từ xưa tới giờ đều là loại đức hạnh này, quên đi, coi như tiêu tiền mua bài học.

  Vương Viễn không nói gì lắc đầu, sau đó cẩn thận lật xem cái quyển sách nát không có cả bìa kia.

  "Bí Tịch Vô Danh"

  Loại hình: Tâm pháp

  Phẩm chất: Không biết

  Giới thiệu: Một bản công pháp thoạt nhìn vô cùng thần bí

  Điều kiện học tập: Căn cốt 40, Lực tay 40, Ngộ tính không cao hơn 15

  "???"

  Nhìn tới điều kiện học tập công pháp này, Vương Viễn sửng sốt.

  Ở trong cái trò chơi này, điều kiện chủ yếu để học tập công pháp thường đều là ngộ tính. Dù sao thứ phi thường như võ học này đều phải có năng lực lĩnh ngộ, còn công pháp yêu cầu căn cốt và lực tay thì lại vô cùng hiếm thấy.

  Bản công pháp thoạt nhìn rách nát này không chỉ yêu cầu cực cao đối với căn cốt và lực tay, hơn nữa ngộ tính còn không thể cao hơn 15, bảo sao NPC chỉ dẫn nghiên cứu nhiều năm mà vẫn không thể xem được.

  Không nói tới việc, ngộ tính không cao hơn 15 là kẻ ngu trăm dặm không có ai, chỉ riêng yêu cầu về căn cốt và lực tay biến thái như vậy, đã định sẵn công pháp này không phải thứ người thường có thể học tập.

  Phải biết rằng, điểm thuộc tính nhân vật trong "Đại Võ Tiên" đều là phân phối ngẫu nhiên, người chơi bình thường có thể có một hạng mục thuộc tính max điểm đã là vô cùng hiếm có. Còn người chơi mà có cả hai thuộc tính căn cốt và lực tay max điểm, chỉ sợ cả trò chơi chỉ có mình Vương Viễn.

  Như vậy xem ra, bản công pháp này hiển nhiên là đo ni đóng giày cho Vương Viễn.

  Suy nghĩ xong, Vương Viễn vỗ tay chọn học tập.

  Cùng lúc đó, sách nát trong tay hắn hóa thành một chùm sáng, chui vào trong cơ thể Vương Viễn.

  Hệ thống gợi ý: [Bạn học được "Tâm Pháp Vô Danh" tầng thứ nhất, lực tay 20, căn cốt 20, thuộc tính của bạn đã tăng lên.]

  "Hai thuộc tính đều thêm 20 điểm?"

  Nhìn thấy gợi ý của hệ thống, Vương Viễn lập tức trợn mắt há miệng.

  Học tập công pháp võ học vốn là một phương pháp để nâng cao thuộc tính cơ bản của mình, sau khi học tập tâm pháp, điểm thuộc tính tăng lên là chuyện hợp tình hợp lý. Điều khiến Vương Viễn cảm thấy kinh ngạc là, điểm thuộc tính tăng lên của công pháp này vượt xa tưởng tượng của Vương Viễn.

  "Đại Võ Tiên" vừa phát hành chưa lâu, người chơi đều trong giai đoạn sơ cấp, công pháp võ học học được đa phần là cấp thấp, hiện tại theo như trên diễn đàn thì chỉ có một công pháp võ học cao cấp nhất thuộc về một tên đệ tử phái Hoa Sơn, nhờ cơ duyên xảo hợp, học được kiếm pháp trung cấp "Nhất Tự Điện Kiếm", nhưng cũng chỉ có cộng thêm 5 điểm lực tay, 6 điểm thân pháp mà thôi.

  Bình thường, sau khi người chơi chính thức bái nhập môn phái thì sẽ học những công pháp sở trường của môn phái, đều là võ học cấp thấp, điểm thuộc tính được cộng thêm không cao quá 10. Còn võ học nhập môn, được cộng thêm 5 điểm thuộc tính đã là quá tốt rồi.

  Hai thuộc tính cộng thêm 20 điểm, ước chừng là thêm 40 điểm thuộc tính, điều này hiển nhiên là cao hơn mấy cái gọi là kiếm pháp trung cấp không biết bao nhiêu lần. Theo số lượng điểm thuộc tính được cộng thêm này, tâm pháp vô danh này nghiễm nhiên đã vượt qua cả võ học cao cấp, ít nhất cũng phải là cấp bậc tuyệt học, chưa biết chừng còn có thể là thần công cái thế.

  Trong sự thán phục, Vương Viễn mở giao diện thuộc tính của mình lên.

  Tên: Ngưu Đại Xuân

  Môn phái: Không [Đệ tử kiến tập Thiếu Lâm tự]

  Cấp bậc: 1

  Cảnh giới: [Không chịu nổi một đòn]

  Điểm khí huyết: 600

  Điểm nội lực: 100

  Ngoại công: 120

  Nội công: 20

  Ngoại phòng: 120

  Nội phòng: 20

  Lực tay: 60

  Căn cốt: 60

  Ngộ tính: 10

  Thân pháp: 10

  Đánh giá thiên phú: Căn cốt trác tuyệt, thần lực trời sinh

  [Trang bị võ học]

  Chiêu thức: Không

  Nội công: Không

  Tâm pháp: [Tâm Pháp Vô Danh] - Đẳng cấp: Không biết

  Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ tầng mười (0/10.000)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Lực tay 20

  Căn cốt 20

  Tấn công 100%

  Phòng ngự 100%

  Khinh công: Không

  Trang bị: Không

  ...

  Đánh giá thiên phú là một hệ thống đánh giá trong game Đại Võ Tiên.

  Hệ thống sẽ dựa vào thuộc tính tiên thiên của người chơi để đánh giá thiên phú của người chơi đó. Ví dụ như thiên tư trí tuệ, thân nhẹ như chim yến, hay hiệp nghĩa can đảm gì đó.

  Thuộc tính cực phẩm là căn cốt với lực tay đạt điểm tuyệt đối này của Vương Viễn là duy nhất được hai đánh giá thiên phú: căn cốt trác tuyệt, thần lực trời sinh.

  Điểm thuộc tính của Vương Viễn cũng cực kỳ cực đoan, lại thêm các thuộc tính cao như thế, lúc này thuộc tính căn cốt và lực tay trên giao diện đã đạt tới hẳn sáu mươi điểm, cộng thêm tâm pháp thì ngoại công và ngoại phòng đã tăng lên tới hẳn một trăm hai.

  Thời kỳ đầu của trò chơi, điểm thuộc tính đơn của người chơi cũng chỉ được tối đa bốn mươi điểm, thuộc tính ngoại công khi thêm vũ khí và công pháp cao nhất cũng tầm năm mươi có lẻ mà thôi. So sánh ra thì thuộc tính hiện giờ của Vương Viễn quả thực cao tới đáng sợ.

  Vương Viễn tắt giao diện thuộc tính đi, lập tức đi tới trước mặt trưởng thôn Ngưu Gia thôn.

  Thấy Vương Viễn bước tới, trưởng thôn bèn nói với ngữ khí giáo dục của bậc trưởng giả: "Ngưu Đại Xuân, ngươi đã trưởng thành rồi, đừng có cả ngày chơi bời lêu lổng nữa, nên làm gì đó cho thôn xóm đi."

  "Trưởng thôn dạy bảo rất phải." Vương Viễn khiêm tốn nói: "Không biết ta có thể làm gì giúp cho thôn đây?"

  "Nghe nói ngươi có học được chút quyền cước từ sư phụ Thiếu Lâm tự, nay ngoài thôn đang đầy rẫy sói hoang, khiến người dân trong thôn không dám ra ngoài. Ngươi hãy đi dọn dẹp chúng nó một chút đi."

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã kích hoạt nhiệm vụ "Sói Hoang Làm Hại", có nhận không?]

  "Có!"

  Vương Viễn không mất thời gian suy nghĩ, lập tức bấm vào xác nhận.

  Không nhận nhiệm vụ, chẳng lẽ tìm trưởng thôn nghe mắng? Chẳng phải là hèn quá sao.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn nhận nhiệm vụ "Sói Hoang Làm Hại".]

  [Sói Hoang Làm Hại]

  Đẳng cấp nhiệm vụ: Ngưu Đao Sát Kê

  Nội dung nhiệm vụ: Giết Sói Hoang 0/10

  Phần thưởng nhiệm vụ: Giang hồ lịch duyệt 500.
   
 5. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 4: Độ Thông Thạo Tâm Pháp

  Trong game Đại Võ Tiên, nhiệm vụ được chia làm năm cấp bậc từ thấp đến cao như sau: Ngưu Đao Sát Kê, Tiểu Thí Thân Thủ, Đại Triển Quyền Cước, Kinh Thế Hãi Tục và Kinh Thiên Động Địa.

  Nhiệm vụ đầu tiên cho mọi người chơi đều là các nhiệm vụ đơn giản để người chơi được làm quen với cách thức chiến đấu trong game, cho nên cấp độ cũng thuộc dạng đơn giản nhất.

  "Đám sói hoang ngoài kia rất hung ác, tốt nhất là ngươi nên mua chút vũ khí thuận tay với đồ phòng ngự rồi hãy đi."

  Trưởng thôn cũng tốt bụng, trước khi Vương Viễn đi, ông ta còn nhắc Vương Viễn có tiền thì đừng tiết kiệm, như sợ Vương Viễn không tiêu tiền vậy.

  Nghe trưởng thôn nói xong, Vương Viễn lệ rơi khắp mặt. Hắn cũng muốn mua trang bị lắm chứ, nhưng hắn cũng phải có tiền để mua đã. Mỗi người chơi khi được tạo ra đều được tặng hai trăm văn tiền dùng cho việc mua trang bị và vũ khí, ai ngờ hắn lại xui xẻo như thế, kiếm cuốn bí tịch mà còn phải bỏ tiền. Tuy rằng thuộc tính của tâm pháp này không tệ, nhưng so với đám người chơi khác được lĩnh nhận công pháp miễn phí, càng nghĩ càng cảm thấy có chút oan.

  Hắn đi ra ngoài Ngưu Gia thôn. Trên bãi đất trống chỗ này đông nghìn nghịt những đầu người là đầu người. Các vị hiệp sĩ tay xách đao thương côn bổng, ai nấy đều đằng đằng sát khí, khiến Vương Viễn nhìn mà há hốc mồm, không nhịn được phải cảm thán một câu "Sói Hoang huynh thụ tinh rồi."

  Dù sao cũng là trò chơi mới mở, xuất hiện loại hiện tượng này cũng là điều bình thường.

  Ngay khi Vương Viễn đang ngẩn người, một con Sói Hoang sinh mới ngay chỗ cách Vương Viễn không xa, giương nanh múa vuốt rồi nhào tới hắn.

  "Hay lắm súc sinh, ăn một quyền của ta!"

  Trò chơi võ hiệp mà, thân là nhân sĩ giang hồ, phải hào hùng dũng cảm một chút. Vương Viễn thét lên, giơ nắm đấm lao tới.

  "Leng keng choang choang!"

  Nhưng cú đấm của Vương Viễn còn chưa đánh trúng Sói Hoang, năm sáu thanh cương đao đồng loạt chém xuống, ngay lập tức chặt con Sói Hoang trước mặt Vương Viễn thành tám khối.

  "Đệt!"

  Sói Hoang bị cướp, Vương Viễn bực tức trong lòng, mẹ nó, đám người chơi thời nay chẳng có tố chất gì cả.

  Nhưng cũng đành chịu thôi, tất cả mọi người đều đang làm nhiệm vụ tân thủ, người còn nhiều hơn cả quái, không cướp quái thì nhiệm vụ này phải làm tới lúc nào chứ.

  Các người đã bất nhân thì đừng trách ta bất nghĩa. Vương Viễn nhìn người chơi tranh đoạt quái khắp nơi, mày cau lại.

  Lúc này, hắn lại gặp một con Sói Hoang mới sinh ngay trước mặt mình.

  Thấy Sói Hoang được sinh ra, người chơi gần đó mắt sáng lên, giơ vũ khí lập tức lao tới.

  Vương Viễn thấy thế, lập tức duỗi cánh tay trái ra chắn trước người con Sói Hoang.

  "Keng keng keng keng!"

  Năm sáu thanh đao kiếm dồn dập chém lên cánh tay Vương Viễn, mà hắn không chút suy chuyển, đao kiếm lại bị bật văng ra.

  - 1

  - 1

  - 1

  ...

  Những con số trừ máu liên tục bay lên trên đỉnh đầu Vương Viễn.

  "!!!???"

  "Chuyện gì vậy???!!!"

  Thấy cảnh đó, đám người chơi tới cướp quái này ngây người ra.

  Tất cả mọi người đều là người chơi kỳ cựu, đã gặp không ít thủ đoạn cướp quái, nhưng chưa thấy ai chơi chiêu lỗ mãng như vậy, lại đi lấy thân chắn đao.

  Điều càng khiến cho người ta phải kinh ngạc là, mấy đao chém xuống mà chỉ tạo ra chút sát thương cưỡng chế, có thể thấy được lực phòng ngự của con hàng trước mặt này cao tới mức kỳ quặc như thế nào.

  Không chờ đám người đó kịp phản ứng, Vương Viên tức thì tung tay phải đập thẳng lên đầu con sói hoang.

  "Bụp!"

  Một tiếng trầm vang lên, Sói Hoang bị đánh bay ra ngoài ngay lập tức.

  - 100

  Con số sát thương cực lớn bay lên, Sói Hoang bị đánh chết ngay tại chỗ.

  "Ôi đệt!!"

  Thấy Vương Viễn giết Sói Hoang chỉ bằng một quyền, mọi người đều kinh hãi tới mức trố mắt nhìn.

  Mặc dù Sói Hoang là quái nhỏ cấp một, nhưng lượng máu của nó cao tới một trăm điểm, người chơi bình thường dù có cầm vũ khí sử dụng chiêu thức thì cũng phải chặt ba cái mới có thể giết được một con Sói Hoang.

  Mà Vương Viễn lại chỉ cần một bàn tay trần có thể giết Sói Hoang ngay tức khắc, mẹ nó, chỉ số sát thương này rốt cuộc là thế nào?

  Bên trong game Đại Võ Tiên này, quáidã thú không rơi tiền với trang bị, chỉ rơi mấy vật liệu linh tinh như da lông, nanh vuốt hay xương cốt.

  Sau khi Sói Hoang chết, một cục da lông rơi ra.

  Vương Viễn bước nhanh tới nhặt nó lên.

  Bộ da này bán cho cửa hàng cũng phải được ba văn tiền, ruồi bọ dù nhỏ nhưng cũng có thịt mà.

  Sau khi nhặt xong, Vương Viễn lập tức chuyển sang mục tiêu kế tiếp.

  ...

  Không thể không nói rằng việc cướp quái này là xem ai không biết xấu hổ hơn, xem ai càng lưu manh hơn.

  Vương Viễn cướp đoạt theo cách kia nên chỉ chốc lát hắn đã hoàn thành nhiệm vụ.

  Sau khi giao trả nhiệm vụ xong, hắn lên tới cấp hai.

  Tên: Ngưu Đại Xuân

  Môn phái: Không [Đệ tử kiến tập Thiếu Lâm tự]

  Cấp bậc: 2

  Cảnh giới: [Không chịu nổi một đòn]

  Điểm khí huyết: 600

  Điểm nội lực: 100

  Ngoại công: 120

  Nội công: 20

  Ngoại phòng: 120

  Nội phòng: 20

  Lực tay: 60

  Căn cốt: 60

  Ngộ tính: 10

  Thân pháp: 10

  Đánh giá thiên phú: Căn cốt trác tuyệt, thần lực trời sinh

  [Trang bị võ học]

  Chiêu thức: Không

  Nội công: Không

  Tâm pháp: [Tâm pháp vô danh] - Đẳng cấp: Không biết

  Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ tầng mười (57/ 10.000)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Lực tay 20

  Căn cốt 20

  Tấn công 100%

  Phòng ngự 100%

  Khinh công: Không

  Trang bị: Không

  ...

  Cấp độ trong trò chơi là một loại thiết lập mang tính hạn chế. Sau khi thăng cấp, thuộc tính của Vương Viễn không thay đổi gì, duy chỉ có độ thông thạo tâm pháp tăng lên 47 điểm, điều này làm cho Vương Viễn có chút nghi hoặc.

  Trong game Đại Võ Tiên này, võ học công pháp thường dựa theo số lần sử dụng để tăng độ thông thạo.

  Tu luyện chiêu thức có thể đánh cọc ở Luyện Võ Trường, tu luyện nội công thì có thể bế quan đả tọa, còn tu luyện khinh công thì có thể chạy nhảy khắp thế giới.

  Chỉ riêng tâm pháp có vẻ đặc biệt hơn.

  Trong thiết lập của game, các loại võ học công pháp như chiêu thức nội công, mỗi khi tăng lên một cấp độ thì sẽ được thưởng điểm tu vi, mà muốn tăng tâm pháp thì phải dựa vào chính điểm tu vi đó.

  Vương Viễn không có điểm tu vi, độ thông thạo tâm pháp lại tăng lên tới 57 điểm, điều này khiến người ta có chút không hiểu, chẳng lẽ...
   
 6. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 5: Tai Họa Ngưu Gia Thôn

  Nhìn độ thông thạo tâm pháp này, Vương Viễn đột nhiên như nhớ ra điều gì đó, bèn vội vàng mở nhật ký chiến đấu ra.

  Quả nhiên độ thông thạo tâm pháp của mình tăng lên là nhờ việc bị đánh... Mỗi lần chịu một điểm sát thương đều có thể tăng lên một điểm độ thông thạo.

  "Mẹ nó..."

  Khi đã biết rõ tâm pháp này là như thế nào, Vương Viễn cảm thấy sụp đổ trong lòng.

  Điểm tâm pháp của người ta ấy, chỉ cần chăm chỉ luyện võ công là được, thế mà công pháp của mình thì lại phải hèn hạ chạy lên chịu đòn của kẻ khác... Đây rốt cuộc là kẻ có tâm lý thế nào mới thiết kế ra được tâm pháp có khuynh hướng biến thái như vậy. Chơi game mà phải đi theo khuynh hướng ăn hành, thế cũng đủ triết học rồi.

  "Xem ra thân thủ của ngươi không tệ lắm."

  Ngay khi Vương Viễn đang miên man suy nghĩ, trưởng thôn ở bên cạnh vuốt râu hài lòng nói: "Bây giờ ngươi có thể đi tới chỗ những người khác trong thôn xem bọn họ có cần ngươi giúp đỡ gì không."

  "Không đi!" Vương Viễn nghe xong, dứt khoát từ chối.

  Mẹ nó, dựa theo đức hạnh của đám NPC trong Ngưu Gia thôn này, cho dù có là nhiệm vụ thì cũng toàn nhiệm vụ lặt vặt giết chó giết mèo mà thôi.

  Game vừa mới được mở, đám người chơi tân thủ đều phải làm nhiệm vụ. Với lượng người chơi ở Ngưu Gia thôn nhiều như lúc này, hiệu suất làm nhiệm vụ có khi không nhanh bằng tìm một chỗ vắng người đánh quái.

  "Hở?"

  Ông cụ trưởng thôn đứng ở chỗ này lâu như vậy, dường như đây là lần đầu tiên ông ta thấy có người không nhận nhiệm vụ của mình, bèn kinh ngạc nói: "Tại sao?"

  "Giết gà ai lại đi dùng đao mổ trâu!" Vương Viễn nói đầy oai phong.

  "Giỏi đó tiểu tử! Có hào khí, không hổ là đại hiệp tương lai!"

  Nghe được câu nói làm màu đầy siêu phàm thoát tục đó của Vương Viễn, ông cụ trưởng thôn giơ ngón tay cái lên, cảm thán: "Nếu đã vậy, chỗ ta có một nhiệm vụ mà người bình thường là ta không thèm giao cho, nhưng thấy ngươi có thần lực trời sinh, căn cốt trác tuyệt mà chí hướng lại cao xa như vậy, ngươi có sẵn lòng giúp ta chuyện này không?"

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã kích hoạt nhiệm vụ ẩn "Tai Họa Ngưu Gia thôn", có nhận hay không?]

  "Nhận!"

  Mắt Vương Viễn sáng lên, vội vàng bấm vào xác nhận.

  Nhiệm vụ ẩn là thứ tốt đó.

  Game "Đại Võ Tiên" này có độ tự do cực cao, trong đây có rất nhiều nhiệm vụ mà phải có điều kiện đặc biệt mới có thể kích hoạt được, hay còn thường gọi là nhiệm vụ ẩn. Tuy độ khó của những nhiệm vụ này cao hơn chút, nhưng phần thưởng cũng khá hậu hĩnh.

  May mắn kích hoạt được nhiệm vụ ẩn, Vương Viễn có nghĩ thế nào cũng không hiểu.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn tiếp nhận nhiệm vụ ẩn "Tai Họa Ngưu Gia Thôn"]

  [Tai Họa Ngưu Gia Thôn]

  Cấp bậc: Đại Triển Quyền Cước

  Nội dung nhiệm vụ: Đánh chết sơn tặc Doãn Nhị Cẩu 0/1

  Phần thưởng nhiệm vụ: Bí tịch công pháp 1

  "Bí tịch công pháp!!"

  Suy cho cùng đây là nhiệm vụ ẩn, quả nhiên phần thưởng rất hấp dẫn.

  Bí tịch công pháp trong game Đại Võ Tiên này chỉ có thể kiếm được nhờ bốn phương thức, một là mua từ NPC, hai là học tập với NPC môn phái, ba là nhặt từ BOSS đánh rơi hoặc là làm nhiệm vụ ẩn mang tính kỳ ngộ.

  Rất hiển nhiên nhiệm vụ mà Vương Viễn tiếp nhận chính là thuộc loại cuối cùng.

  Trong game online võ hiệp, bí tịch công pháp đáng giá hơn thần binh lợi khí rất nhiều. Giai đoạn đầu của game mà có một cuốn bí tịch công pháp không tệ là có thể khiến người chơi đạt được xuất phát điểm rất cao.

  ...

  Điểm sinh mới Sơn Tặc nằm ở rừng rậm bên ngoài Ngưu Gia thôn, là con đường bắt buộc phải đi qua từ Ngưu Gia thôn tới Lâm An cổ đạo.

  Tuy rằng Sơn Tặc chỉ cấp năm, nhưng chúng lại là quái hình người.

  Không giống với quái dã thú, quái hình người có lượng máu ít hơn đôi chút, nhưng cho dù công kích hay thân pháp đều mạnh hơn so với quái dã thú ngang cấp. Điều quan trọng nhất là quái hình người biết công pháp võ học như người chơi.

  Công pháp võ học là nhân tố chiến đấu quan trọng nhất trong game, cũng là ưu thế của người chơi đối với lũ quái vật trong game này, nhưng ở trước mặt quái hình người biết công pháp võ học, ưu thế này cũng giảm bớt đi rất nhiều.

  Vả lại từ xưa tới nay Sơn Tặc chưa bao giờ hoạt động một mình, khiến độ khó của việc tiêu diệt chúng cao lên không chỉ gấp đôi.

  Đừng nói là đệ tử kiến tập mới học được võ học nhập môn, cho dù là đệ tử chính thức đã bái vào sơn môn học tập nội công và khinh công của môn phái cũng không dám dễ dàng trêu chọc đám quái Sơn Tặc vốn sống quần cư này.

  So sánh ra, đám dã thú chỉ biết cắn xé có vẻ dễ thương hơn hẳn.

  Đương nhiên, việc gì đều có được ắt có mất.

  Quái hình người có tỉ lệ rớt đồ cao hơn quái động vật như lợn rừng không ít, ngoài việc trực tiếp rơi tiền, quái hình người còn có một tỉ lệ khá thấp rơi trang bị và tàn trang của võ học cơ bản. Giá trị của mấy thứ này, những vật liệu như da lông xương của đám quái động vật đánh rơi là không thể sánh nổi.

  Cũng vì nguyên nhân như vậy, tuy quái hình người khó đối phó, nhưng vẫn thấy tốp ba tốp năm người chơi chạy tới rừng rậm ngoài thôn. Những người chơi này đều là đội săn đồ của mấy phòng làm việc, chuyên thực hiện các hoạt động vào sinh ra tử như thế này.

  Vương Viễn đi một mạch qua đồng ruộng của Ngưu Gia thôn, liền tới rừng rậm.

  Vừa bước vào rừng rậm thì hắn đã gặp một tốp Sơn Tặc.

  Tốp Sơn Tặc này có năm tên, lúc này chúng đang ngồi uống rượu ăn thịt bên đống lửa.

  Thấy Vương Viễn tới gần, chúng hùng hổ đứng dậy, xách đao lập tức lao tới.

  "Tới đúng lúc lắm!"

  Vương Viễn không chút hoang mang, lập tức xông lên nghênh đón đao của lũ Sơn Tặc.

  "Choang choang choang choang!"

  Những tiếng vang không ngừng vang lên, đao của lũ Sơn Tặc đồng loạt chém lên người Vương Viễn.

  - 1

  - 1

  - 1

  - 1

  - 1

  Lượng máu tối thiểu liên tục bay lên, mà Vương Viễn thì vẫn bình an vô sự, chẳng bị thương tới gân cốt.

  Đùa, hiện giờ Vương Viễn có hơn sáu mươi điểm căn cốt, lại thêm tâm pháp vô danh nên ngoại phòng của hắn cao tới hơn một trăm hai, đã luyện ra thân thể đao thương bất nhập rồi.

  Những Sơn Tặc này chỉ là quái nhỏ cấp năm, lực công kích tối đa cũng chỉ năm sáu chục điểm.
   
 7. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Người chơi bình thường mà máu ít, phòng thủ thấp thì có khả năng không gánh được đợt tấn công này, nhưng ở trước mặt Vương Viễn, chút công kích ấy còn chẳng phải gãi ngứa cho hắn.

  Quái nhỏ cấp thấp như Sơn Tặc này có động tác tấn công khá cứng ngắc, sau khi tấn công xong, sẽ có một khoảng thời gian cứng ngắc.

  Vương Viễn lấy thân mình chịu một đợt tấn công, không chờ bọn Sơn Tặc đánh tiếp, hắn duỗi thẳng hai tay ra trước, bàn tay to như quạt hương bồ túm được đầu của hai tên Sơn Tặc, sau đó đập thẳng chúng vào nhau.

  "Đùng!"

  Đầu của hai tên Sơn Tặc đập vào nhau.

  - 276

  - 247

  Hai con số sát thương cực lớn bay lên trên đầu Sơn Tặc.

  Bạo kích vào chỗ yếu hại!

  Những nơi như đầu hay trái tim là vị trí yếu hại của quái hình người, đánh trúng vị trí đó sẽ có hiệu ứng đặc biệt của bạo kích.

  Bản thân công kích của Vương Vũ đã khoảng một trăm hai mươi điểm, nên khi đánh được bạo kích yếu hại thì sát thương đã tăng lên gấp đôi.

  Mỗi con Sơn Tặc chỉ có ba trăm năm mươi điểm máu, một chiêu này của Vương Viễn đã khiến thanh máu của hai Sơn Tặc kia về đỏ.

  "Chết đi!"

  Sau khi đập đầu hai con Sơn Tặc vào nhau, Vương Viễn buông tay ra, thuận thế vỗ một chưởng vào ngực hai Sơn Tặc.

  "Bùm!"

  Hai Sơn Tặc miệng phun đầy máu tươi bay ra sau, ngã lăn xuống đất, hai chân chỉ kịp giãy rồi cái rồi im lặng.

  Hai chiêu!

  Vương Viễn chỉ cần dùng hai chiêu là đã giết luôn được hai Sơn Tặc.

  Ba trăm năm mươi điểm máu là khái niệm gì?

  Sói Hoang ở thôn tân thủ chỉ có một trăm điểm máu, người chơi bình thường nếu dùng chiêu thức kỹ năng thì cũng phải chém ít nhất hai nhát.

  Không nói đến yếu tố đánh hội đồng Sơn Tặc, nếu muốn đánh chết một tên Sơn Tặc với ba trăm năm mươi điểm máu thì phải tấn công ít nhất sáu bảy lần.

  Vương Viễn đánh chết hai tên Sơn Tặc chỉ với hai nhát, lực công kích của hắn cao có thể tưởng tượng được.

  Loại quái nhỏ cấp thấp như Sơn Tặc thì không có chỉ số thông minh gì, thấy đồng bọn của nó bị người ta dùng một chưởng đánh chết, không những không sợ hãi xoay người bỏ chạy mà còn cào cấu lưng Vương Viễn một cách hăng say.

  Đương nhiên Vương Viễn cũng không quen bọn chúng, ba đấm hai đạp một chưởng, mấy phút đồng hồ đã xử gọn tên Sơn Tặc còn lại.

  Điểm lịch duyệt của quái cấp 5 hình người cao hơn nhiều so với Sói Hoang, năm tên Sơn Tặc cho Vương Viễn ước chừng năm trăm điểm giang hồ lịch duyệt, thanh kinh nghiệm trực tiếp nhảy lên phân nửa.

  Hiệu suất quét Sơn Tặc ở đây cao hơn nhiều so với làm nhiệm vụ tân thủ trong thôn.

  Hơn nữa bọn Sơn Tặc này cũng khá hào phóng, không chỉ có nhiều điểm lịch duyệt, mà còn rơi ra hơn hai mươi đồng tiền.

  "Ồ? Đây là gì nhỉ?"

  Lúc lục soát thi thể tên Sơn Tặc cuối cùng, một thanh đại đao đen nhánh xuất hiện trước mặt Vương Viễn.

  [Tinh Cương Đai Đao]

  Phẩm chất: Phàm phẩm

  Ngoại công: 5

  Nội công: 1

  Độ bền: 10/10

  Yêu cầu sử dụng: Lực tay 5

  [Lúc trang bị chiêu thức hệ đao, thuộc tính ngoại công 5]

  Trong game Đại Võ Tiên, ngoài công pháp võ học ra, trang bị cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thực lực người chơi.

  Trong thiết lập của trò chơi, trang bị chia làm bảy cấp, theo thứ tự từ thấp đến cao: Phàm phẩm - Trắng, Lợi khí - Lục, Tinh lượng - Lam, Ưu tú - Vàng, Hoàn mỹ - Cam, Hi Hữu – Hồng, Thần binh - Đỏ.

  Mọi người đều biết tỉ lệ rơi đồ trong trò Đại Võ Tiên này cũng không tính là cao, mặc dù thanh đại đao này chỉ là một vũ khí màu trắng, nhưng trong thôn tân thủ cũng có thể bán được năm mươi đến một trăm đồng tiền.

  Bởi vì tiền của người mới đều bị hòa thượng Thiếu Lâm đoạt mất, hiện tại Vương Viễn đang thiếu vũ khí đây, thanh đại đao này có thể nói là đưa than sưởi ấm ngày tuyết rơi mà, hắn thuận tay trang bị ngay thanh đao lên tay.

  Lúc này điểm ngoại công của Vương Viễn cũng tăng lên đến 130 điểm.

  Xem ra tăng công thủ của tâm pháp Vô Danh này là tính toán tăng trang bị để làm cơ sở công kích.

  Sau khi trang bị đại đao, tốc độ dọn quái của Vương Viễn còn nhanh hơn vừa rồi mấy phần, hắn cậy bản thân da dày thịt béo sức lực lớn vô cùng, dọc đường cứ như máy ủi đất ủi thẳng vào bên trong rừng rậm. Sơn Tặc hoàn toàn không chịu được một đòn, chỉ thấy Vương Viễn giơ tay chém xuống như chém dưa thái rau, đến mức không ai cản nổi.

  Thế nhưng tên Sơn Tặc Doãn Nhị Cẩu trong truyền thuyết kia như biến mất, khoảng đến trưa thì Vương Viễn đã lòng vòng trong rừng rậm được vài vòng, cày thẳng đến cấp 8 cũng không thấy bóng dáng Doãn Nhị Cẩu đâu.

  "Chẳng lẽ Doãn Nhị Cẩu không có ở đây?"

  Vương Viễn khẽ lầu bầu, kéo cột nhiệm vụ ra.

  Trong cột nhiệm vụ chỉ nói đánh chết Sơn Tặc Doãn Nhị Cẩu, cũng chẳng nói rõ rốt cuộc nó xuất hiện ở đâu, dựa theo sự đểu cáng trước sau như một của bọn thiết kế trò chơi, khả năng chơi chữ trong game khá là cao.

  "Thôi quên đi! Ta vẫn nên đăng xuất ăn cơm, sau đó lại đi xem nơi khác một chút vậy."

  Nhìn thời gian, Vương Viễn thu hồi vũ khí, mở thanh hệ thống ra.

  Thế nhưng Vương Viễn chưa kịp rời khỏi trò chơi, phía sau chợt vang lên một tiếng gào thét.

  "Là tên nào không có mắt lại dám giết huynh đệ của Hắc Phong trại ta!"

  "?!"

  Vương Viễn nghe thấy thế vội vàng quay lại nhìn, chỉ thấy có một người đàn ông vạm vỡ đang đứng phía sau.

  Người đàn ông cao chừng hơn hai mét, hơn Vương Viễn cũng phải hơn nửa cái đầu, trên người mặc một bộ áo giáp màu nâu, thớ thịt trên khuôn mặt thoạt nhìn có vẻ dữ tợn kinh khủng, trong tay gã còn cầm một thanh đại hoàn đao rộng dày, thực oai phong lẫm liệt.

  Nhị đương gia Hắc Phong trai - Doãn Nhị Cẩu (BOSS).

  Cấp bậc: 10

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Điểm khí huyết: 5000/5000

  Điểm nội lực: 100/100

  Võ học tinh thông: Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao (Sơ Khuy Môn Kính)

  Giới thiệu bối cảnh: Nhị đương gia Hắc Phong trại có võ nghê cao cường làm nhiều việc ác.

  "Con mẹ nó! Lại là BOSS!"

  Nhìn thông tin của Doãn Nhị Cẩu, trong lòng Vương Viễn không khỏi kinh ngạc.

  Trong Đại Võ Hiệp, cảnh giới võ học chia thành mười tầng.

  Theo thứ tự từ thấp đến cao là Sơ Khuy Môn Kính, Lược Hữu Tiểu Thành, Hạc Lập Kê Quần, Dung Hội Quán Thông, Tâm Lĩnh Thần Hội, Lô Hỏa Thuần Thanh, Xuất Thần Nhập Hóa, Ngạo Thị Quần Hùng, Đăng Phong Tạo Cực, Nhất Đại Tông Sư.
   
 8. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 7: Nội Công Cơ Bản

  Từng cảnh giới đều là một bước đột phá theo từng giai đoạn.

  Tuy Sơ Khuy Môn Kính là cảnh giới thấp nhất trong võ học, thế nhưng đã có sự bố trí võ học cơ bản nhất của đệ tử chính thức môn phái, cộng thêm cơ chế nhận định đặc biệt của quái BOSS, đối với người mới chỉ học được chiêu thức nhập môn mà nói thì thực lực của Doãn Nhị Cẩu vẫn khá khủng bố.

  Đừmg nói đến đệ tử tập sự chưa chính thức bái nhập sư môn, cho dù là đệ tử chính thức bái nhập môn phái, không có ba đến năm người cũng khó mà bắt được tên trước mặt này.

  Cấp bậc nhiệm vụ [Tai Họa Ngưu Gia Thôn] này cũng chỉ là Đại Triển Quyền Cước mà thôi, vốn dĩ Vương Viễn nghĩ rằng Doãn Nhị Cẩu này cùng lắm chỉ là quái Tinh Anh, ai ngờ lại là một con BOSS.

  Thế nhưng nếu đã nhận nhiệm vụ thì dù cho khó hơn nữa cũng phải làm cho xong, bây giờ BOSS cũng đã xuất hiện rồi, với điểm thân pháp này thì Vương Viễn muốn chạy chắc chắn không thoát được.

  Hết cách rồi, Vương Viễn chỉ đành phải kiên trì đến cùng mà xách đao xông tới thôi.

  "Giỏi thật! Dám coi thường ông nội ngươi à?"

  Doãn Nhị Cẩu kia thấy Vương Viễn không những không xoay người bỏ chạy mà còn trực tiếp xách đao xông về phía mình, Doãn Nhị Cẩu ngay tức khắc nổi cơn tam bành, hét lớn một tiếng vung đại hoàn đao trong tay chém xuống.

  Doãn Nhị Cẩu đúng là BOSS, lực công kích không hề giống như tiểu Sơn Tặc, dù là Vương Viễn cũng không dám ngang nhiên đỡ đòn, hai tay hắn nắm chuôi đao, gắng sức đỡ đòn tấn công của gã.

  "Keng!"

  Tiếng kim loại ma sát chói tai vang lên, hai thanh đại đao chạm vào nhau.

  Thân là BOSS Sơn Tặc, sức lực của Doãn Nhị Cẩu không biết lớn hơn Sơn Tặc bình thường gấp bao nhiêu.

  Vũ khí chạm nhau, sức mạnh to lớn khiến lá cây dưới chân hai người bay khắp bốn phía, Vương Viễn đứng nguyên tại chỗ nhưng Doãn Nhị Cẩu lại bị đẩy lùi lại mấy bước, đại đao cắm về phía sau, lúc này gã khó khăn lắm mới đứng vững được.

  Thấy BOSS lại bị chính mình đẩy lùi ra sau, trên mặt Vương Viễn bỗng lộ vẻ bất ngờ, ngay cả hắn cũng không ngờ lực tay của bản thân bỗng chốc mạnh mẽ đến mức này.

  Không ngờ rằng lực tay sáu mươi điểm tuyệt không phải chuyện đùa.

  Thuộc tính võ học cấp thấp cộng thêm tối đa không quá mười điểm, cho dù Doãn Nhị Cẩu này cũng là thần lực trời sinh, với sự thiết lập công pháp hiện giờ của gã, lực tay cao nhất cũng không vượt quá năm mươi điểm.

  Huống hồ Vương Viễn còn có thuộc tính cộng thêm 100% phòng ngự công kích, cho dù Doãn Nhị Cẩu cộng thêm vũ khí và cấp BOSS cũng không thể phá được phòng ngự của Vương Viễn, hắn có thể đẩy lùi Doãn Nhị Cẩu với một đòn cũng hợp tình hợp lý, hợp logic.

  "A a a a!"

  Bị một đao của Vương Viễn đầy lùi, Doãn Nhị Cẩu nổi giận gầm lên, lại nhào tới lần nữa.

  Lần này Vương Viễn không né tránh, cũng không đỡ đòn, mà thò đầu ra húc một cái.

  "Đinh!"

  Một tiếng động lớn vang lên.

  Một đao của Doãn Nhị Cẩu chém ngay vào cổ Vương Viễn.

  -1

  -26

  Hai chỉ số sát thương một xanh một đỏ bay lên từ trên đầu Vương Viễn.

  "Ha ha!"

  Thấy thương tổn mà Doãn Nhị Cẩu tạo ra cho hắn, Vương Viễn khẽ cười, lộ ra nụ cười đắc ý.

  Ở trong game Đại Võ Tiên, công kích của người chơi chia làm hai loại là ngoại công và nội công.

  Lực cánh tay của người chơi quyết định uy lực của ngoại công, nội lực thì quyết định độ mạnh yếu của đòn đánh nội công, sát thương của hai loại công kích được phân biệt bằng hai con số màu đỏ và xanh lam.

  Sau khi người chơi học tập nội công, họ có thể tiến hành tấn công và phòng ngự bằng cách thu phát nội lực. Đệ tử chính thức mạnh hơn đệ tử kiến tập là bởi vì sau khi người chơi chính thức tiến vào môn phái thì có thể học tập nội công của môn phái, từ đó có thêm sát thương nội công mà tân thủ không có.

  Nhờ có Tâm Pháp Vô Danh, chỉ số ngoại phòng của Vương Viễn cao tới một trăm hai, nội phòng cũng có hai mươi điểm.

  Rất hiển nhiên, ngoại công của Doãn Nhị Cẩu căn bản là không phá nổi phòng ngự của Vương Viễn, mặc dù Doãn Nhị Cẩu có học nội công nhưng hiển nhiên một tên Sơn Tặc sẽ không có tu vi nội công cao, một đao chém xuống chỉ rút được hơn hai mươi máu của Vương Viễn.

  Vương Viễn có chừng sáu trăm máu, hơn hai mươi máu căn bản là không đau không ngứa. Vả lại, cảnh giới Sơ Khuy Môn Kính mỗi lần sử dụng nội công để tấn công tối đa cũng chỉ có thể phát huy được một thành công lực, hơn nữa tu vi nội công của người chơi phải đạt tới cảnh giới Dung Hội Quán Thông mới có thể vừa chiến đấu vừa khôi phục không ngừng nghỉ được.

  Cho nên với chút nội lực ít ỏi của Doãn Nhị Cẩu, dù hắn có dùng nội công để tấn công thì cùng lắm cũng chỉ được mười lần.

  Nói thẳng, cho dù Vương Viễn đứng đó để cho hắn đánh, hắn cũng không đánh nổi...

  Từ xưa tới nay, chuyện không thể phá lớp phòng ngự chỉ tồn tại khi người chơi cấp thấp đánh BOSS, hôm nay BOSS đánh người chơi cấp thấp lại xuất hiện việc này, quả đúng là lần đầu tiên.

  Hiện tại Vương Viễn chưa học tập chiêu thức và khinh công, phương thức chiến đấu vẫn là tấn công đơn giản phổ thông nhất, không hề né tránh hay đỡ đòn, thấy chiêu phá chiêu.

  "Ha ha! Tới đây tấn công lẫn nhau, ngươi đánh ta đi!"

  Sau khi hiểu rõ cách tăng độ thông thạo của Tâm Pháp Vô Danh, Vương Viễn càng ngày càng có khuynh hướng thích ăn đòn.

  Ý thức được Doãn Nhị Cẩu căn bản không thể đánh mình chết, Vương Viễn dứt khoát đứng tại chỗ vừa giễu cợt vừa cùng Doãn Nhị Cẩu ngươi đánh một cái ta đánh một cái.

  Sáu mươi điểm lực cánh tay của Vương Viễn cũng không phải chỉ để nhìn cho đẹp, sau khi có Tâm Pháp Vô Danh, lực đánh ngoại công của hắn cao tới một trăm hai mươi điểm, có thể coi là vô địch ở thôn tân thủ.

  Xoẹt!

  Vương Viễn ăn một đao của Doãn Nhị Cẩu, mất hơn hai mươi máu, kinh nghiệm của tâm pháp tăng hai mươi bảy.

  Xoẹt!

  Vương Viễn bổ Doãn Nhị Cẩu một đao, chém rơi hơn trăm máu, Doãn Nhị Cẩu tiến gần tới cái chết.

  ...

  Sau mười hiệp, thanh máu của Vương Viễn tụt mất một nửa, Doãn Nhị Cẩu mất một phần năm.

  Nhưng khác nhau chính là, đòn tấn công của Vương Viễn vẫn mạnh mẽ như cũ, mà nội lực của Doãn Nhị Cẩu lại đã cạn sạch...
   
 9. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 8: Nội Công Cơ Bản 2

  Không có nội lực, mỗi lần tấn công Doãn Nhị Cẩu chỉ có thể rút được một chút máu của Vương Viễn.

  "Không được chạy! Tiếp tục đánh ta đi!"

  Thế cục trận đấu đột nhiên đảo ngược, Vương Viễn vốn ở thế bất lợi trong nháy mắt đã chiếm thượng phong, hắn đắc ý cười một tiếng, bắt đầu hành hạ Doãn Nhị Cẩu.

  ...

  Lúc này Vương Viễn cũng hiểu tại sao trưởng thôn lại giao cho mình nhiệm vụ này, đổi lại bất cứ một người nào ở thôn tân thủ tới đây cũng không thể dễ dàng chém giết Doãn Nhị Cẩu như vậy.

  Mặc dù Doãn Nhị Cẩu nhiều máu nhưng vẫn không thể ăn được tên quái thai như Vương Viễn. Thanh máu của gã năm ngàn điểm, mỗi một đao của Vương Viễn đều có thể chém mất hơn một trăm, cũng chỉ cần hơn một tiếng đồng hồ, thanh máu trên đầu Doãn Nhị Cẩu đã cạn sạch, bị Vương Viễn chém chết.

  "Rầm"

  Doãn Nhị Cẩu ngã xuống mặt đất, cùng lúc đó một tia sáng vàng xuất hiện, Vương Viễn lên tới cấp 9.

  Vương Viễn bước nhanh về phía trước, ngồi xổm xuống, bắt đầu lục soát thi thể Doãn Nhị Cẩu.

  [Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao] (Chiêu Thức) (Tàn Trang)

  Loại hình: Đao pháp

  Phẩm chất: Cấp thấp

  Hiệu quả đặc biệt: Có tỷ lệ chém gãy vũ khí của đối thủ

  Giới thiệu: Công pháp trên giang hồ, tuyệt kỹ bí truyền của đại đương gia Hắc Vân trại

  Điều kiện học tập: Lực cánh tay 21 ngộ tính 25

  [Đại Hoàn Đao]

  Phẩm chất: Lợi khí

  Ngoại lực: 15

  Nội lực: 5

  Độ bền: 15/15

  Yêu cầu sử dụng: Lực cánh tay 25

  (Khi trang bị chiêu thức hệ đao, thuộc tính ngoại công 15)

  Thế đại lực trầm: Đại Hoàn Đao vô cùng nặng nề, có tỷ lệ xuyên phá binh khí phòng thủ.

  Không hổ là BOSS, mặc dù Doãn Nhị Cẩu không quá mạnh nhưng đồ trên người lại vô cùng cao cấp.

  Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao cũng được coi là một môn võ học tiếng tăm lừng lẫy trong giang hồ, mặc dù ở trong tiểu thuyết võ hiệp những nhân vật dùng môn võ học này đều là loại hàng bị nhât vật chính giết trong chớp mắt nhưng đao pháp thì quả thực là không kém.

  Vẻn vẹn chỉ là mấy tờ tàn trang mà phẩm chất đã đạt tới võ học cấp thấp.

  Ở thời điểm mà tất cả mọi người đang tu luyện công pháp nhập môn này, võ học cấp thấp vẫn là hàng đắt tiền, nếu như có thể gom đủ một bộ thì Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao ít nhất cũng phải là võ học trung cấp.

  Phải biết, giai đoạn hiện tại cho dù là đệ tử nội môn của các môn phái cũng chỉ tu luyện võ học cấp thấp mà thôi. Huống chi Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao còn có một hiệu quả đặc biệt là chém gãy vũ khí của đối thủ.

  Trong thế giới trò chơi, trang bị chắc chắn là một trong những vật quý giá nhất của người chơi, nhất là vũ khí ở trong trò chơi võ hiệp càng mang ý nghĩa to lớn. Bởi vì trong trò chơi võ hiệp, muốn thi triển chiêu thức võ học thì cần có vũ khí tương ứng với chiêu thức.

  Trong game online của phương Tây, người chơi nếu không có vũ khí thì ít nhất cũng có thể dùng tay không để phóng ra quả cầu lửa. Nhưng trong game võ hiệp thì khác, không có vũ khí chẳng khác nào đánh mất hơn 80% sức chiến đấu, nếu không có công phu quyền cước nữa thì không khác gì bao cát cho người ta đánh.

  Đại hiệp Lệnh Hồ Xung võ công có cao không? Thế mà lúc không có vũ khí vẫn bị côn đồ cắc ké đè xuống mặt đất hành hạ, người chơi bình thường càng không cần phải nói.

  Còn thanh Đại Hoàn Đao này cho dù là Lợi Khí thì tấn công cộng thêm cũng không thể coi là quá cao, chỉ là hiệu quả đặc biệt của cây đao này đồng bộ với Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao.

  Xuyên phá phòng thủ, chém gãy binh khí.

  Hai loại hiệu quả đặc biệt này chồng lên nhau sẽ sản sinh ra phản ứng hoá học, có thể tưởng tượng được ra được kết quả.

  "Đáng tiếc."

  Nhìn tàn trang võ học trong tay, Vương Viễn lắc đầu một cái, thở dài: "Ta không thể học."

  Không có cách nào, Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao yêu cầu 25 điểm ngộ tính, Vương Viễn lúc này chỉ có 10 điểm ngộ tính, hoàn toàn không đạt tới yêu cầu học tập, chỉ có thể mang đi bán.

  Đại Hoàn Đao vẫn có thể sử dụng, nhưng không có chiêu thức đồng bộ thì giá trị của nó cũng bằng không.

  Suy nghĩ mãi, Vương Viễn cuối cùng vẫn quyết định bán Đại Hoàn Đao và Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao.

  Dẫu sao hiện tại đang là giai đoạn đầu của trò chơi, võ học cấp thấp và trang bị Lợi Khí vẫn còn có giá trị, bán đi cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

  Hơn nữa, Vương Viễn sau khi đạt cấp 10 nhất định phải đi Thiếu Lâm tự, Thiếu Lâm tự chủ yếu tu quyền pháp cùng côn pháp, lúc đó đao pháp đương nhiên không dùng được, nếu không bán bây giờ thật có chút lãng phí.

  Sau chiêu thức cùng vũ khí, món đồ thứ ba kinh tởm hơn nhiều, là một cái đầu máu me đầm đìa.

  [Thủ cấp của Doãn Nhị Cẩu]

  Giới thiệu: Vật phẩm nhiệm vụ

  Vương Viễn chán ghét nuốt nước miếng một cái, tiện tay ném vào trong túi đồ.

  Mò tới món đồ cuối cùng, Vương Viễn rút tay ra, là một quyển sách cổ xưa đã ố vàng.

  Tiện tay mở quyển sách ố vàng ra, vài dòng thông tin xuất hiện ở trước mắt Vương Viễn.

  [Nội Công Cơ Bản] (Nội Công)

  Phẩm chất: Bất Nhập Lưu

  Giới thiệu: Nội công nông cạn nhất trong chốn giang hồ

  Điều kiện học tập: không

  Là nội công!

  Thấy dòng thông tin trước mắt, Vương Viễn không kiềm được vui mừng trong lòng.

  Trong bốn loại võ học trên giang hồ, nội công là quan trọng nhất, dù sao nội lực vẫn là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của người chơi.

  Không giống với chiêu thức võ học có thể tùy ý thấy được, bí tịch công pháp loại nội công cực kỳ hiếm.

  Người chơi mới không thể học được nội công, chỉ sau khi gia nhập môn phái mới có thể học tập nội công nhập môn của môn phái, muốn học tập nội công cao cấp hơn thì phải làm nhiệm vụ, những thiết lập như vậy khiến nội công càng thêm khó học.

  Hơn nữa học tập nội công còn cần thiên phú ngộ tính nhất định, những người chơi có ngộ tính như Vương Viễn cả đời này chắc cũng không học được nội công gì cao thâm.

  Nội Công Cơ Sở tuy là công pháp nội công phẩm chất Bất Nhập Lưu nhưng lại không có điều kiện học tập, đối với Vương Viễn quả thực cực kì quý giá.

  Không cần suy nghĩ, Vương Viễn trực tiếp lựa chọn sử dụng. Sách hóa thành một tia sáng chui vào người Vương Viễn.

  [Hệ thống nhắc nhở: Ngươi học được "Nội Công Cơ Bản" khí huyết 100, nội lực 100, căn cốt 1, lực tay 1]

  ...

  Tên: Ngưu Đại Xuân

  Môn phái: Không [Đệ tử kiến tập Thiếu Lâm tự]

  Cấp bậc: 9

  Cảnh giới: [Không chịu nổi một đòn]

  Khí huyết: 710

  Nội lực: 200

  Ngoại công: 132

  Nội công: 40

  Ngoại phòng: 122

  Nội phòng: 40

  Lực tay: 61

  Căn cốt: 61

  Ngộ tính: 10

  Thân pháp: 10

  Đánh giá thiên phú: Căn cốt trác tuyệt, thần lực trời sinh

  [Trang bị võ học]

  Chiêu thức: Không

  Nội công:

  [Nội Công Cơ Bản ]

  Đẳng cấp: Bất Nhập Lưu

  Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ Tầng mười (0/100)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Tâm pháp:

  [Tâm Pháp Vô Danh]

  Đẳng cấp: Không biết

  Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ Tầng mười (367/10000)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Lực tay 20

  Căn cốt 20

  Tấn công 100%

  Phòng ngự 100%

  Khinh công: Không

  Trang bị: Tinh Cương Đại Đao

  ...
   
 10. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 9: Lựa Chọn Thuộc Tính Chính Xác?

  Sau khi học tập Nội Công Cơ Bản, nội công cùng nội phòng của Vương Viễn đã lên tới bốn mươi điểm, khí huyết cũng lên hơn bảy trăm điểm, hơn nữa, một trận chiến vừa rồi còn khiến cho độ thông thạo của Tâm Pháp Vô Danh tăng lên hơn ba trăm.

  Xem ra muốn tiếp tục tăng kinh nghiệm phải không ngừng bị đánh mới được, tâm pháp này quả thật rất hèn hạ.

  Sau khi trở lại thôn Ngưu Gia, Vương Viễn ngay lập tức offline. Chơi từ sáng đến giờ hắn vẫn chưa bỏ gì vào bụng cả, dạ dày đã sớm đói khát cồn cào. Tháo kính thực tế ảo xuống, Vương Viễn ra khỏi phòng ngủ, mở tủ lạnh, bắt đầu kiếm ít đồ chuẩn bị làm bữa trưa.

  "Ông nội, cháu trai lại gọi điện thoại cho ngài kìa!"

  Đúng lúc này, chuông điện thoại của Vương Viễn reo lên. Nhìn màn hình điện thoại, Vương Viễn bất đắc dĩ bấm nút trả lời.

  Điện thoại vừa kết nối, đầu bên kia lập tức truyền đến một tiếng gào giận dữ: "Thằng ranh, mày đang ở đâu? Mau lăn về nhà! Có tin tao cho mày..."

  Kiên nhẫn nghe hết những lời trách mắng từ đầu bên kia, Vương Viễn bất lực nói: "Bố à, con đã lớn rồi, tại sao bố cứ bắt con phải ở bên cạnh bố vậy? Có phải nếu con ở cạnh bố thì bố đánh con sẽ thuận tay hơn không?"

  "Đúng vậy! Làm sao mày biết?" Đầu dây bên kia hùng hồn trả lời.

  "Con..."

  Nghe vậy, con dao Vương Viễn đang cầm suýt chút nữa cắt vào cổ tay.

  Ở với người bố như vậy vẫn có thể sống tới hai mươi tuổi có thể coi là một thiên phú bẩm sinh của Vương Viễn, hắn cũng hoài nghi chỉ số căn cốt cao ngất ngưởng của mình có phải bị đánh mà có hay không.

  "Ở bên ngoài con sống rất tốt, không muốn trở về ăn đòn."

  Im lặng một lúc, Vương Viễn cắn răng nói.

  " Ừ..." Đầu bên kia điện thoại trầm ngâm một chút, sau đó ân cần hỏi: "Con cũng đã trưởng thành, hẳn là có thể tự mình đảm đương rồi, tiền tiêu có đủ không?"

  "Bố..."

  Nghe được lời củabố, Vương Viễn vốn đang buồn bực liền cảm động, thiếu chút nữa rơi nước mắt, không ngờ ông bố bạo lực lại quan tâm mình như vậy.

  “Đủ xài." Vương Viễn nói: "Một mình ở bên ngoài không cần nhiều tiền lắm."

  "Vậy thì tốt, chuyển cho bố ít tiền, con cũng biết đấy, mẹ con quản rất chặt, bố ngay cả một xu cũng..."

  "Tạm biệt bố!" Trán Vương Viễn nổi lên mấy sợi gân, hắn trực tiếp cúp điện thoại.

  ...

  Giống hầu hết những người trẻ tuổi, nguyên nhân chủ yếu Vương Viễn không thích ở nhà là bởi vì bố của mình.

  Thuở nhỏ Vương Viễn tính tình nổi loạn, bố hắn cũng là một người tính tình ồn ào thô bạo, hai người cứ ở với nhau một lúc lại có mâu thuẫn, người bị thương vẫn luôn là Vương Viễn.

  Vương Viễn dứt khoát rời khỏi nhà trong cơn tức giận, hắn nhớ ra mình còn có một căn phòng ở thành phố Giang Bắc, thế là chuyển vào đó, dọn dẹp một chút, rồi ở một mình.

  Thuở nhỏ Vương Viễn có cuộc sống đầy đủ sung túc nên không quen làm việc, nhưng dù sao sống một mình ở bên ngoài vẫn cần có thu nhập. Không biết hắn nghe ai nói trò chơi trực tuyến có thể kiếm tiền, thế là Vương Viễn bèn đi mua một bộ kinh thực tế ảo của trò chơi Đại Võ Tiên, định chơi game giết thời gian, tiện thể kiếm ít tiền sinh sống.

  ...

  Làm đồ ăn không mất quá nhiều thời gian, Vương Viễn ngồi ở bàn vừa ăn cơm vừa lấy chiếc máy tinh ra, xem diễn đàn chính thức của Đại Võ Tiên.

  Vì là diễn đàn trò chơi, cho nên trên đó hầu hết là tin tức chém gió của người chơi, trang đầu tiên là các loại tựa đề nổi bật. Nào là “người đầu tiên trong Đại Võ Tiên, Bạch Hạc Lượng Sí, đệ tử phái Hoa Sơn lấy được chu quả trăm năm tuổi, nội lực tăng cực nhanh, có hy vọng đạt được hạng nhất Hoa Sơn Luận Kiếm lần đầu tiên", nào là "Kinh Tiên Hoành ở thôn Ngưu Gia chủ yếu luyện căn cốt, đao thương không thể xuyên phá"… Các tin tức dạng này có rất nhiều, đương nhiên không thể khơi dậy chút hứng thú nào của Vương Viễn.

  Song vẫn có một bài đăng hấp dẫn sự chú ý của Vương Viễn: "Phương hướng sách lược tuyển chọn thuộc tính cơ bản của người chơi 'Đại Võ Tiên'".

  Loại bài đăng này có thể cung cấp được một số kiến thức cần thiết, cũng là loại bài đăng hầu hết người chơi đều thích. Đến hiện tại số lượt xem bài đăng này đã lên tới mấy chục triệu.

  Vương Viễn cũng tiện tay lựa chọn vào xem.

  Quả thực, người đăng bài này có những phân tích rất rõ ràng mạch lạc về những thuộc tính chính của trò chơi. Thế nhưng khi thấy phân tích cuối cùng, Vương Viễn không kìm được nhíu mày một cái.

  “Rốt cuộc căn cốt cùng lực tay có quan trọng hay không?”

  Theo lời của người viết bài, lực tay quyết định chỉ số ngoại công của người chơi, khi trò chơi đang ở giai đoạn đầu, chưa có nội công tốt thì lực tay cao đúng là sẽ có một chút ưu thế, thế nhưng đến khi người chơi gia nhập môn phái, học tập được nội công, họ có thể dùng nội lực để thi triển chiêu thức.

  Chỉ số nội lực của người chơi càng cao thì chỉ số nội công càng cao, vào giai đoạn sau của trò chơi, người chơi có thể học tập được nội công trung cấp cùng cao cấp, lực tấn công cơ bản sẽ lấy nội công làm chủ, đến lúc đó chỉ số lực tay sẽ tương đối vô dụng.

  Căn cốt cũng giống như vậy, lực phòng ngự cao đến mấy cũng không bằng né tránh cùng tốc độ, chỉ cần thân pháp đủ cao, tác dụng của căn cốt sẽ không quá lớn. Cho nên ở tình huống bình thường, lúc người chơi cao thủ chọn điểm tùy chọn, hẳn sẽ chọn nhân vật có thân pháp cùng ngộ tính tương đối vượt trội. Dẫu sao thân pháp có thể tăng cao tốc độ và né tránh của người chơi, còn ngộ tính có thể tăng nhanh tốc độ tu luyện và lĩnh ngộ công pháp, so với các thuộc tính kia thì căn cốt cùng lực tay lại có chút lép vế.

  "Ha ha!"

  Xem tới đây, Vương Viễn cười nhạt một tiếng, tiện tay đóng diễn đàn lại.

  Quả thực người đăng bài này phân tích vô cùng hợp lý, nhưng căn cốt và lực tay là hai trong bốn thuộc tính chủ chốt của trò chơi, nếu hai thuộc tính ấy vô dụng đúng như tên này nói thì công ty Long Đằng làm trò chơi quá là kém rồi.

  Thân pháp cao ngất ngưởng có thể né tránh toàn bộ đòn đánh sao? Nội lực cao ngất ngưởng nếu tiêu hao hết thì làm thế nào? Hơn nữa, thật sự là ngộ tính càng cao thì tu hành nội công càng nhanh sao?

  Những thứ sâu xa này đều là những thứ người đăng bài không hề nghĩ tới.

  Trò chơi vốn đa dạng hoá các lựa chọn, nếu tất cả đều chọn ngộ tính cùng thân pháp thì trò chơi còn có ý nghĩa gì? Sở dĩ trò chơi thiết lập các thuộc tính ngẫu nhiên không phải là vì để cho người chơi có thể trải nghiệm những lựa chọn khác nhau sao?
   
 11. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Ăn cơm xong, Vương Viễn tiếp tục đăng nhập vào trò chơi.

  Thôn Ngưu Gia vẫn náo nhiệt như cũ, Vương Viễn đi tới chỗ trưởng thôn để giao nhiệm vụ.

  "Không tệ không tệ! Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên!"

  Trưởng thôn hài lòng vuốt râu, cảm thán nói: "Ngươi nhất định sẽ trở thành đại hiệp đời này."

  Vừa nói, trưởng thôn vừa vung tay lên, một tia sáng màu vàng bay ra.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ẩn "Tai Họa Thôn Ngưu Gia", cấp độ nhiệm vụ "Đại Triển Quyền Cước", đạt được 10000 điểm giang hồ lịch duyệt, điểm hiệp nghĩa 5.]

  Điểm lịch duyệt của nhiệm vụ có đẳng cấp cao quả thực rất phong phú, sau khi đánh chết Doãn Nhị Cẩu, Vương Viễn nhận được không ít điểm lịch duyệt, ngay lập tức lên tới cấp chín, hiện tại nhận được điểm của nhiệm vụ, Vương Viễn trực tiếp lên tới cấp mười, hơn nữa thanh kinh nghiệm còn lên tới hơn một nửa mới dừng lại.

  Điểm hiệp nghĩa là chỉ số ẩn của người chơi Đại Võ Tiên, có quan hệ trực tiếp tới tỉ lệ kích hoạt nhiệm vụ của người chơi. Thân là đệ tử chính phái, điểm hiệp nghĩa càng cao thì độ khó của nhiệm vụ môn phái lại càng thấp, tỷ lệ nhận được nhiệm vụ chính phái cũng càng cao, đệ tử tà phái thì ngược lại...

  "Hừm..."

  Nhìn phần thưởng của nhiệm vụ, Vương Viễn trầm ngâm một chút, sau đó hỏi: "Có phải lão còn thứ gì chưa đưa cho ta đúng không?"

  "Ha ha!"

  Lão trưởng thôn cười ha ha một tiếng, nói: "Lão phu khiêm tốn nho nhã chính trực, đâu phải loại người đó, phần thưởng của ngươi sẽ không thiếu một món nào cả."

  Vừa nói, trưởng thôn vừa móc một quyển sách bẩn thỉu từ trong ngực ra, đưa cho Vương Viễn. Rất hiển nhiên, từ hành động của lão già này có thể suy ra nếu Vương Viễn không hỏi thì phần thưởng này cũng sẽ không có.

  “Xì"

  Vương Viễn liếc trưởng thôn một cái, cầm lấy quyển sách.

  [Dã Cầu Quyền] (Chiêu Thức)

  Loại hình: Quyền pháp

  Phẩm chất: Bất Nhập Lưu

  Giới thiệu: Võ học tuỳ ý có thể thấy được trong chốn giang hồ

  Điều kiện học tập: Không

  Bất Nhập Lưu... Bất Nhập Lưu...

  Ba chữ to rõ ràng đập vào mắt Vương Viễn, hắn cũng không biết nên dùng từ gì để diễn tả tâm trạng của mình, nếu đánh NPC không bị trừ điểm hiệp nghĩa thì chắc chắn Vương Viễn sẽ lập tức quăng quyển sách rách rưới này vào mặt lão già trưởng thôn.

  Phẩm chất của công pháp võ học thấp nhất chính là Nhập Môn, Bất Nhập Lưu hiển nhiên còn dưới cả Nhập Môn, từ phần giới thiệu cũng có thể thấy được trong trò chơi này Dã Cầu Quyền là môn võ ai cũng biết, thậm chí ngay cả hệ thống cũng lười thiết lập điều kiện học tập.

  Nếu là nội công Bất Nhập Lưu thì còn có một chút giá trị, dẫu sao công pháp loại nội công vẫn rất hiếm, bất cứ một quyển nào cũng có giá trị của nó, loại chiêu thức võ học Bất Nhập Lưu này cơ bản là rác rưởi.

  Một nhiệm vụ cấp Đại Triển Quyền Cước chỉ nhận được phần thưởng là một quyển bí tịch Bất Nhập Lưu, Vương Viễn đột nhiên cảm thấy chỉ số thông minh của mình bị làm nhục.

  "Đây chính là phần thưởng của nhiệm vụ sao?"

  Cố nén nỗi kích động muốn mắng người lại, Vương Viễn trợn mắt nhìn trưởng thôn, hỏi.

  "Không tệ!"

  Trưởng thôn vuốt râu, nói: "Quyển quyền pháp này là bảo vật trấn thôn của thôn Ngưu Gia chúng ta, nếu không phải từng có đại cống hiến cho thôn, thì người bình thường ta sẽ không truyền cho hắn."

  "Lão hay lắm!"

  Vương Viễn oán hận liếc mắt, cất bí tịch, xoay người rời đi.

  Mẹ kiếp, lừa bịp người ta còn nói được lời oai phong lẫm liệt như vậy. Vương Viễn tự an ủi mình, đại nam nhân không cần chấp một NPC nhỏ bé thiếu kiến thức, lần này coi như hắn xui xẻo, lần sau trước khi làm nhiệm vụ phải suy nghĩ cẩn thận.

  Tuy nói như vậy, những chiêu thức yêu cầu ngộ tính cao Vương Viễn đều không học nổi, quyền pháp Bất Nhập Lưu ngược lại có thể học ngay lập tức. Dù sao bây giờ Vương Viễn cũng không có một chiêu thức nào, có vẫn mạnh hơn so với không có. Vì vậy sau khi suy nghĩ một chút, hắn lấy quyển bí tịch Dã Cầu Quyền ra, trực tiếp lựa chọn học tập.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được chiêu thức võ học "Dã Cầu Quyền" lực tay 1 căn cốt 1]

  Dã Cầu Quyền

  Phẩm chất: Bất Nhập Lưu

  Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ Tầng mười (0/100)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Lực tay 1

  Căn cốt 1

  Cường độ tấn công 5

  ...

  Bất Nhập Lưu quả thực là Bất Nhập Lưu, sau khi học Dã Cầu Quyền cường độ tấn công chỉ tăng thêm 5 điểm...

  Phải biết rằng, theo như số liệu ở trên diễn đàn chính thức, kể cả là công pháp nhập môn Côn Pháp Thiếu Lâm có thuộc tính phòng ngự, cường độ tấn công được cộng ít chỉ số nhất cũng đã là 10 điểm rồi. Cũng chỉ những người ngay cả công pháp nhập môn cũng không học nổi như Vương Viễn mới lựa chọn thứ công pháp rách nát này, đổi thành bất kỳ người nào khác sau khi thấy thuộc tính cộng thêm đều sẽ lựa chọn lãng quên môn công pháp này, tiết kiệm được một ô công pháp.

  Ở trong Đại Võ Tiên, số lượng công pháp người chơi có thể học tập có giới hạn, ngoại công chỉ có thể học mười môn, nội công cùng khinh công chỉ có thể học năm môn, tâm pháp chỉ có thể học một môn. Dĩ nhiên, nếu ngươi chơi có công pháp tốt hơn thì họ có thể lựa chọn lãng quên công pháp cấp thấp không cần nữa, có điều thuộc tính cộng thêm đến từ công pháp bị lãng quên cũng sẽ biến mất.

  Tu luyện một môn võ học cần hao phí rất nhiều công sức, vì vậy võ học Nhập Môn cùng võ học Cấp Thấp đều chỉ là tạm thời, mọi người sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian và công sức vào những môn võ học rác rưởi.

  Cho nên võ học Bất Nhập Lưu như Dã Cầu Quyền cho dù có ném ở trên đường cũng không có ai nhặt.

  ...

  Giao nhiệm vụ xong, Vương Viễn đi tới quảng trường của thôn Ngưu Gia mở một gian hàng, bày bán thanh Đại Hoàn Đao cùng tàn trang Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao.

  Hiện tại vẫn là giai đoạn đầu của trò chơi, đa số người chơi đều không có trang bị cùng công pháp tốt, lúc này mang bán Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao cùng Đại Hoàn Đao còn có thể nhận được một số tiền lớn.

  Không mất quá nhiều thời gian, gian hàng của Vương Viễn đã thu hút được những người chơi xung quanh tới xem.

  Những người chơi bình thường bắt nạt mấy con chó mèo ở ngoài thôn chỉ có thể nhặt được da lông nanh vuốt các loại, trang bị công pháp đối với người mới mà nói đều là hàng đắt tiền.
   
 12. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 11: Nhiệm Vụ Thí Luyện 1

  Phải biết trong Đại Võ Tiên tỉ lệ rơi trang bị là cực kì thấp, nếu có may mắn rơi ra thì những món đồ ấy cũng chỉ mạnh hơn một chút so với trang bị ở trong cửa hàng. Trang bị cấp bậc Lợi Khí có thể nói là có một không hai, còn công pháp bí tịch thì càng khỏi phải nói, đã ít lại càng ít, huống chi gian hàng của Vương Viễn còn bày vũ khí cùng công pháp tạo thành một bộ, thứ này đương nhiên càng thêm quý giá.

  Game này cũng mới mở có mấy ngày, loại hàng đắt tiền này cho dù là những đệ tử chính thức cũng không có mấy người sở hữu được. Lúc này lại có người bán những món đồ quý giá như vậy tất nhiên sẽ khiến người ta khó tin.

  "Bán không?"

  Trong đám đông không bao giờ thiếu người giàu, đang lúc mọi người chảy nước miếng thèm thuồng nhìn những món đồ trong gian hàng thì đột nhiên một người chơi nhìn có vẻ thô bỉ, cầm một cây đao sắp hỏng trong tay bước đến trước gian hàng.

  Vương Viễn nhìn người kia từ trên xuống dưới một lần, sau đó gật đầu nói:

  “Dĩ nhiên!"

  Hỏi ra được câu ấy quả thực có chút không bình thường, không bán thì bày sạp làm gì... Chỉ có điều nhìn hắn nôn nóng muốn mua, Vương Viễn cũng lười phản bác lại.

  "Vậy tại sao không ghi giá?"

  Nam nhân thô bỉ lầm bầm một tiếng, hỏi: "Quyển công pháp này giá bao nhiêu?”

  "Không ghi giá bởi vì không bán riêng!"

  Vương Viễn nhàn nhạt trả lời.

  "Không bán riêng?" Nam nhân thô bỉ nghe vậy sửng sốt một chút, sau đó hỏi: "Tại sao?"

  "Bởi vì vũ khí cùng công pháp là một bộ." Vương Viễn kiên nhẫn giải thích, đồng thời có chút nghi ngờ chỉ số thông minh của con hàng đang đứng trước mặt mình.

  Chỉ cần hơi suy nghĩ một chút cũng có thể nhìn ra được Đại Hoàn Đao có liên quan đến công pháp, cái vấn đề đơn giản như vậy cũng phải hỏi?

  "Vậy sao... Thảo nào!"

  Nam nhân thô bỉ tỏ vẻ đã hiểu, sau đó hỏi: "Vậy ngươi ra giá đi, thanh đao cùng công pháp này tổng cộng bao nhiêu tiền?"

  Ồ?

  Nghe lời ấy của tên thô bỉ, Vương Viễn cảm thấy có chút bất ngờ, nhìn không ra người anh em bộ dạng bỉ ổi này lại là một kẻ có tiền.

  Võ học Cấp Thấp và trang bị cấp Lợi Khí, trước mắt đã xem như là dành riêng cho người chơi ở cấp đầu tiên.

  Giá bán riêng từng món cũng không thấp, nếu theo bộ thì giá trị càng cao hơn, Vương Viễn vốn tưởng tên thô bỉ này chỉ hỏi thăm giá cả, không ngờ hắn thật sự muốn mua.

  "Mười lượng vàng!"

  Vương Viễn ngẫm nghĩ giây lát rồi cười híp mắt nói.

  "Mười lượng vàng?!! Vãi, chơi xấu!"

  Vương Viễn vừa nói ra, người chơi xem náo nhiệt ở xung quanh lập tức xôn xao bàn tán.

  Trong Đại Võ Tiên, một lượng vàng bằng mười lượng bạc; một lượng bạc bằng một nghìn tiền đồng.

  Nói cách khác, mười lượng vàng bằng một trăm nghìn tiền đồng

  Phải biết rằng, trong thôn tân thủ, quái có thể rơi ra kim tiền chỉ có Sơn Tặc, Vương Viễn đánh Sơn Tặc bằng tốc độ nhanh như vậy mà tới trưa cũng chỉ cày được mấy trăm tiền đồng, chưa đến một lượng bạc, đủ thấy số vàng này nhiều cỡ nào.

  Chiếu theo tỉ giá do nhà phát hành game chính thức quy định, một lượng bạc có giá bằng mười nhân dân tệ, vậy một lượng vàng chính là một trăm nghìn nhân dân tệ.

  Hiện nay, kênh trao đổi chính thức vẫn chưa được mở, giá vàng mà phòng làm việc của game bán ra còn cao gấp mấy lần tỉ giá quy đổi của nhà phát hành game, mười lượng vàng đổi ra ít nhất cũng trong khoảng năm nghìn nhân dân tệ.

  Một quyển võ học đao phổ Cấp Thấp cộng thêm một đại đao cấp Lợi Khí mà dám bán năm nghìn nhân dân tệ, thằng nhóc này thật là xấu xa.

  Thật ra, nói xấu xa cũng chỉ là tương đối mà thôi.

  Người chơi bình thường thấy giá tiền này chắc chắn là chê đắt, thế nhưng đồ hiếm là đồ quý, ví dụ như nguyên bộ vũ khí công pháp trong tay Vương Viễn hiện giờ rất hiếm hoi, đối với nhà giàu thì giá tiền kia cũng là đáng giá.

  "Mười lượng vàng hả, hiện giờ ta không có nhiều tiền vậy."

  Tên thô bỉ chần chừ một chút, trên mặt lộ vẻ khó xử.

  Vương Viễn cũng đoán rằng hắn không bỏ ra được nhiều tiền như vậy. Trò chơi mới mở được mấy ngày, ngoài các phường hội lớn cùng với phòng làm việc cỡ lớn ra, người thường không dễ dàng gì mà gom góp đủ mười lượng vàng.

  Nhưng tên bỉ ổi lại nói tiếp: "Có thể giao dịch bằng tiền mặt không?"

  Trong thời kỳ chưa mở cửa trao đổi tiền tệ, tiền trong trò chơi đương nhiên sẽ tiện lợi hơn tiền mặt nhiều, vì vậy trong tình huống bình thường, rất nhiều người chơi đều không ủng hộ chuyển tiền mặt. Khi người chơi kia nói thanh toán bằng tiền mặt rõ ràng có chút lo lắng.

  "Được đó..."

  Thế nhưng Vương Viễn nghe chuyển khoản nhân dân tệ, lại lập tức đồng ý mà không hề nghĩ ngợi.

  Tuy Vương Viễn chơi game là để giết thời gian, nhưng nuôi bản thân cũng vô cùng quan trọng, dù sao Vương Viễn chơi game chủ yếu chính là kiếm ít tiền tiêu.

  Lâu dần, tiền tệ trong trò chơi chắc chắn sẽ càng ngày càng nhiều, bị mất giá cũng là tất nhiên, đối với Vương Viễn, tiền mặt mới là vàng ròng bạc trắng hàng thật giá thật.

  "Vậy thì cảm ơn! Thêm bạn nhé!"

  Thấy Vương Viễn đồng ý giao dịch tiền mặt, tên thô bỉ mừng rỡ ôm quyền hướng về phía Vương Viễn, sau đó gửi lời mời kết bạn cho Vương Viễn.

  [Hệ thống nhắc nhở: "Cát Nhất Đao Chấn Cửu Châu" thêm bạn làm hảo hữu, có đồng ý không?]

  "Cái tên này..."

  Thấy tên của tên thô bỉ, Vương Viễn cạn lời, trông thì hèn mọn mà cái tên cũng hèn mọn không kém.

  "Hì hì!"

  Sau khi tên hèn mọn thấy phản ứng của Vương Viễn, dường như rất hài lòng, cười hì hì nói: "Ngươi gọi ta Nhất Đao là được!"

  Trong Đại Võ Tiên, người chơi giao dịch tiền mặt thì game sẽ lấy phí thủ tục, do đó tài khoản ngân hàng của người chơi có thể liên kết với game.

  Sau khi đưa tài khoản cho Nhất Đao, Vương Viễn nhanh chóng nhận được thông báo số tiền chuyển vào tài khoản, đồng thời vũ khí và công pháp trong gian hàng của Vương Viễn cũng bị hệ thống chuyển vào tay Nhất Đao.

  Nhìn tài khoản tăng thêm 4850 nhân dân tệ, Vương Viễn cảm thán không thôi, một tháng đi làm từ chín giờ sáng đến năm giờ chiều cũng chỉ được 1800 tệ, mà giờ mình chỉ ngồi tới trưa đã kiếm được gần 5000 tệ tiền trang bị trò chơi.

  Kiếm tiền trong game quả là dễ dàng, hèn gì chơi game trở thành một nghề nghiệp mới.

  Đương nhiên Vương Viễn không hề biết bản thân hắn chỉ là một người chơi khá may mắn, cũng không có nhiều những game thủ chuyên nghiệp có thể kiếm ra số tiền lớn, hầu hết các người chơi đều là đảng cày vàng chuyển gạch cần cù chăm chỉ.

  Mặc dù thu nhập cao hơn so với đi làm một chút nhưng đều là tiền mồ hôi nước mắt.
   
 13. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 12: Nhiệm Vụ Thí Luyện 2

  Mặc dù thu nhập cao hơn so với đi làm một chút nhưng đều là tiền mồ hôi nước mắt.

  Sau khi giao dịch xong Nhất Đao cũng không rời khỏi, mà nhìn chằm chằm Vương Viễn nói: "Đại Xuân huynh đệ, ta thấy ngươi phong thái không tầm thường, có muốn gia nhập Tam Sát Trang của chúng ta không?"

  "Tam Sỏa Trang?" Vương Viễn dừng lại, nói một cách dứt khoát: "Không có hứng thú!"

  Không nói đến việc Vương Viễn không có hứng thú với bang hội, cho dù có gia nhập bang hội cũng phải là bang hội cao cấp mới được, cái tên Tam Sỏa Trang này vừa nghe đã biết không phải cái bang hội tử tế gì.

  Thấy Vương Viễn từ chối mình một cách thô lỗ như vậy, Nhất Dao cũng không tức giận mà chỉ cười nói: "Tiếc quá, vậy sau này thường xuyên liên lạc nhé, có thứ tốt cứ trực tiếp liện hệ ta là được."

  Dứt lời Nhất Đao nói từ biệt với Vương Viễn, xoay người hòa vào đám đông.

  Thấy Nhất Đao rời đi, Vương Viễn cũng thu quầy hàng lại.

  Bây giờ Vương Viễn đã đạt cấp 10 rồi, sắp có thể chính thức gia nhập sư môn, sở dĩ hắn ở lại thôn tân thủ vì muốn bán vũ khí và đao phổ trong tay, rời khỏi thôn thì những món này sẽ không có giá như vậy nữa.

  Nay đao phổ và vũ khí đã bán đi, Vương Viễn lập tức đi đến trước mặt NPC hướng dẫn Thiếu Lâm Tự.

  Thấy Vương Viễn đi đến, hòa thượng kia chắp tay trước ngực nói: "Ngưu thí chủ, không ngờ được ngươi tăng cấp nhanh như vậy, xem ra võ học Thiếu Lâm ta rất thích hợp với ngươi, bây giờ ngươi có muốn chính thức bái sư gia nhập Thiếu Lâm Tự hay không?"

  "Có!" Vương Viễn khẽ gật đầu.

  Vương Viễn cũng muốn gia nhập môn phái khác, nhưng điều kiện không cho phép, nếu không ai lại chịu gia nhập phái độc thân chứ.

  "Ngưu thí chủ thật là sáng suốt!"

  Hòa thượng hướng dẫn hài lòng nhìn Vương Viễn nói: "Thế nhưng Thiếu Lâm tự chúng ta là đại phái đệ nhất thiên hạ, cũng là một ngôi sao sáng trong chốn võ lâm, người bình thường không phải cứ muốn bái sư là được. Ngươi có đồng ý nhận thí luyện của ta hay không?"

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã kích hoạt nhiệm vụ thí luyện môn phái "Thí Luyện Thiếu Lâm", nhận hay không?]

  "Nhận!"

  Vương Viễn thuận tay chọn đồng ý.

  [Thí Luyện Thiếu Lâm]

  Đẳng cấp nhiệm vụ: Tiểu Thí Tân Thủ.

  Nội dung nhiệm vụ: Giết Sơn Tặc 0/10.

  Phần thưởng nhiệm vụ: Tư cách bái sư Thiếu Lâm Tự.

  Bối cảnh nhiệm vụ: Hắc Phong trại gây họa một phương, Sơn Tặc Mật Lâm Quan Đạo hoành hành, trừ gian diệt ác là trách nhiệm của những người hiệp nghĩa chúng ta, thế nhưng nghe nói Mật Lâm Quan Đạo có đầu lĩnh Hắc Phong trại thường hay ẩn núp, thiếu hiệp cần phải cẩn thận.

  Nhìn thoáng qua cột nhiệm vụ, Vương Viễn hơi thất thần, đại môn phái quả nhiên có đẳng cấp, tuyên bố nhiệm vụ thí luyện còn có cốt truyện.

  Giết sơn tặc thì Vương Viễn đúng là dân chuyên nghiệp, chỉ mười tên sơn tặc tất nhiên không đáng kể rồi, sau khi nhận nhiệm vụ Vương Viễn lập tức rời khỏi thôn.

  Theo độ thông thạo công pháp nhập môn của người chơi càng ngày càng cao thì cách chiến đấu trong trò chơi cũng càng quen thuộc hơn, mọi người không còn thỏa mãn khi bắt nạt chó mèo ở khu tân thủ nữa.

  Băng qua khu vực tân thủ, người chơi trong map quái cấp cao cũng càng lúc càng nhiều.

  Vương Viễn ngựa quen đường cũ đi vào Mật Lâm, vừa mới bước vào đột nhiên cách đó không xa vang lên một âm thanh chói tai.

  "Độc Cô Tiểu Linh, mau giao thứ đó ra đây, đừng ép chúng ta ra tay."

  “Ái chà? Cướp bóc hả?”

  Nghe thấy giọng nói lỗ mãng kia, trong lòng Vương Viễn không khỏi cảm thấy vui mừng. Những người xem trò hay không sợ chuyện lớn đều nhìn về nơi truyền tới giọng nói, chỉ thấy cách đó không xa có mấy người chơi nam đang dồn một cô gái vào một gốc cây đại thụ.

  Dáng vẻ của tên cầm đầu trông khá anh tuấn, cầm một thanh kiếm trong tay, xem ra là một người chơi phái Thiên Sơn.

  Hai người còn lại một người cầm trường côn, một người cầm cung nỏ, hiển nhiên là đệ tử của Thiếu Lâm và Đường Môn.

  Cô gái bị dồn vào cây đại thụ mặc một chiếc váy dài màu xanh thẫm, khuôn mặt tròn tròn, có răng nanh, tuy dáng vẻ cũng không phải là quá xinh đẹp, nhưng nhìn qua lại có chút đáng yêu.

  Nơi nào có người, nơi đó có giang hồ. Thế giới ảo nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật cũng là một nơi như vậy. Nhìn thấy thứ tốt là muốn cướp cũng không phải là chuyện gì quá hiếm ở trong trò chơi, nhất là trong mấy trò chơi võ hiệp, người chơi lại càng coi như thế mới là giang hồ.

  Nông cạn, thật đúng là nông cạn.

  “Tóm lại ngươi có giao ra không!”

  Đúng lúc này, tên đệ tử Đường Môn kia nâng cung nỏ trong tay lên, nhắm ngay vào mặt cô gái, hỏi: “Có tin ông đây sẽ bắn nát khuôn mặt của ngươi không.”

  Thấy mũi tên lập lòe ánh sáng lạnh của đệ tử Đường Môn nhắm thẳng vào mình, cô gái kia không khỏi sợ tới mức biến sắc, nhưng vẫn quật cường lắc đầu.

  “Ha, ta thấy ngươi rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!”

  Đệ tử Đường Môn kia thấy cô gái quật cường như vậy, không thể kìm nén được nỗi tức giận ở trên khuôn mặt, ngón tay ngoắc một cái, trực tiếp bóp cò súng.

  “Vèo!”

  Mũi tên theo tiếng bắn ra, nhắm thẳng vào mặt của cô gái.

  “A…”

  Tiểu cô nương thấy thế bèn kinh hãi không thôi, theo bản năng co rụt người tay, dùng đôi tay che kín mặt.

  Đúng lúc này, một bàn tay to giống như quạt hương bồ duỗi tới.

  “Đang!”

  Chỉ nghe thấy một âm thanh trong trẻo vang lên, mũi tên của đệ tử Đường Môn bắn vào bàn tay to kia, mũi tên nháy mắt rơi xuống dưới đất.

  “???!!!”

  Ba người thấy thế không khỏi có chút sửng sốt, vội vàng nhìn về phía chủ nhân của bàn tay to kia, chỉ thấy một người đàn ông cao lớn cường tráng đang cười rất tươi nhìn bọn họ.

  - 1

  Lượng sát thương vô cùng nhỏ hiện lên ở trên đầu người đàn ông vạm vỡ, giống như đang cười nhạo đệ tử Đường Môn đã không có sức đánh người mà còn dám chặn đường cướp bóc.

  Người này không ai khác chính là Vương Viễn đang đứng ở một bên xem trò vui.

  “Ha ha!”

  Vương Viễn liếc nhìn ba người xung quanh, cười nói: “Làm gì cũng phải chừa lại đường lui, ba vị đại lão lại đi bắt nạt một cô nương, chẳng lẽ các ngươi không cảm thấy xấu hổ sao?”

  Thật ra Vương Viễn cũng không phải là một người nhiều chuyện, dù gì chết một lần ở trong trò chơi thì cũng chỉ rớt một chút lịch duyệt mà thôi. Nhưng kẻ sĩ thà chết chứ không chịu nhục, ba tên đại lão lại dùng thủ đoạn bỉ ổi như thế để đối phó với một cô gái, điều này khiến cho Vương Viễn không thể tiếp tục đứng xem được nữa.
   
 14. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 13: Tới Đây Đánh Ta Này

  “Ngươi là ai!?”

  Nhìn cái tên nửa đường chạy ra phá rối này, đệ tử Thiên Sơn cầm đầu tên là Thanh Y Lục Sam bèn hỏi với vẻ cảnh giác: “Ngươi dám xen vào chuyện của Hồng Hoa hội chúng ta?”

  Ba chữ "Hồng Hoa hội", Thanh Y Lục Sam nhấn rất mạnh, hiển nhiên là đang muốn nói với Vương Viễn rằng bản thân không hề dễ chọc.

  “Hồng Hoa hội?”

  Vương Viễn nghe vậy, lông mày không khỏi nhíu lại.

  “Sợ sao?”

  Thấy vẻ mặt này của Vương Viễn, Thanh Y Lục Sam không khỏi cười lạnh một tiếng, hỏi.

  “Đó là thứ gì vậy?”

  Vương Viễn vuốt cằm, vờ như đang tự hỏi.

  “Ngươi!!!”

  Vương Viễn vừa mới dứt lời, Thanh Y Lục Sam tức đến nổ phổi. Hắn chỉ vào Vương Viễn cả giận nói: “Xem ra ngươi là muốn làm kẻ địch với Hồng Hoa hội chúng ta?”

  “Đúng vậy, không phục thì ngươi đánh ta này.” Vương Viễn giang hai tay ra, khóe miệng cong lên, lộ ra một nụ cười rất đáng đánh đòn.

  Trời đất chứng giám, những lời này của Vương Viễn tuyệt đối là phát ra từ nội tâm.

  “Mẹ nó! Giết cái tên khốn khiếp này trước!”

  Chơi trò chơi có thể kết thù một cách thoải mái, Vương Viễn đã nói đến mức độ như vậy, đương nhiên chuyện này đã không còn đường lui nữa rồi.

  Thanh Y Lục Sam gầm lên một tiếng, sau đó cầm kiếm đâm tới.

  “Ha ha!”

  Vương Viễn không một chút hoang mang, kéo cô gái ra đằng sau lưng mình, ưỡn ngực nghênh đón.

  “Keng!”

  Lại là một âm thanh trong trẻo vang lên.

  Trường kiếm của Thanh Y Lục Sam vô cùng chuẩn xác đâm vào ngực của Vương Viễn.

  -1

  Cùng lúc đó, trên đầu Vương Viễn cũng xuất hiện một con số biểu thị lượng sát thương.

  “!!!!????”

  “Chuyện này…”

  Nhìn thấy cảnh này, Thanh Y Lục Sam lập tức ngây ngẩn cả người, cúi đầu nhìn thanh kiếm trong tay mình, lại ngẩng đầu nhìn Vương Viễn vừa mới bị đâm trúng kia, trên mặt lập tức lộ ra sự sợ hãi.

  Đừng thấy tiêu chuẩn chọn đồ của phái Thiên Sơn (dựa vào vẻ bề ngoài) có chút không đáng tin, nhưng kiếm pháp Thiên Sơn lại được xưng là có sát thương rất cao, có thể nói là cao nhất trong chín đại môn phái.

  Tuy rằng kiếm pháp mà Thanh Y Lục Sam vừa mới dùng là kiếm pháp nhập môn của phái Thiên Sơn, nhưng uy lực của nó hiển nhiên là cao hơn rất nhiều so với võ học của những môn phái khác. Người chơi bình thường phải dùng tận ba đao để chém chết quái vật, Thanh Y Lục Sam thì chỉ cần hai kiếm là có thể đánh chết một cách nhẹ nhàng. Thế nên Thanh Y Lục Sam vẫn rất tự tin về lực sát thương của mình.

  Vốn tưởng rằng chỉ cần một kiếm là Vương Viễn sẽ bị đâm đến gần chết, nhưng ai biết một kiếm này chọc vào ngực của Vương Viễn cũng chỉ gây ra sát thương là -1.

  Trái tim của Thanh Y Lục Sam sắp vỡ vụn đến nơi rồi…

  Không đợi Thanh Y Lục Sam khôi phục tinh thần, tay phải của Vương Viễn đột nhiên duỗi về phía trước, nắm lấy tay của Thanh Y Lục Sam kéo mạnh một cái. Nháy mắt người nọ đã bị kéo đến trước mặt hắn, ngay sau đó tay trái vung quyền đấm một cái vào mặt Thanh Y Lục Sam.

  Thức thứ nhất của "Dã Cẩu Quyền" - Hồ Giảo Man Triền.

  Ừ, dù sao cũng là công pháp Bất Nhập Lưu, tên của chiêu thức này quả thật không khác gì một trò đùa.

  Tuy là quyền pháp Bất Nhập Lưu, nhưng Vương Viễn lại có hơn 60 điểm lực tay, hơn 100 điểm công kích, cho dù có là quyền pháp cấp thấp đi chăng nữa thì ở trong tay Vương Viễn – nó cũng sẽ phát huy được uy lực rất lớn.

  “Bốp!”

  Một quyền, chỉ một quyền Thanh Y Lục Sam đã bị Vương Viễn đánh cho văng ngược ra bên ngoài, vẽ ra một đường cong ở giữa không trung, sau đó nặng nề ngã xuống mặt đất.

  - 227

  Con số biểu thị lượng sát thương vô cùng lớn hiện lên, Thanh Y Lục Sam bị đánh đến nỗi chỉ còn lại một chút xíu máu.

  Vương Viễn theo sát ngay sau đó, chuẩn bị dùng một quyền đánh chết Thanh Y Lục Sam, đúng lúc này đệ tử Thiếu Lâm có tên là Đại Thiên Thế Giới vọt tới, giơ trường côn chắn ở trước mặt Vương Viễn.

  “Rầm!”

  Một quyền của Vương Viễn vô cùng mạnh mẽ đánh vào trường côn của Đại Thiên Thế Giới.

  Đại Thiên Thế Giới chỉ cảm thấy gan bàn tay trở nên tê dại, một lực rất lớn truyền tới từ trường côn ở trong tay.

  “Răng rắc!”

  Trường côn lập tức đứt gãy, Đại Thiên Thế Giới bị đánh lui về phía sau vài bước, đặt mông ngồi ở trên mặt Thanh Y Lục Sam.

  Thanh Y Lục Sam đáng thương, vốn lượng máu của hắn đã không còn bao nhiêu, lại bị Đại Thiên Thế Giới đặt mông ngồi lên mặt, lập tức ngỏm củ tỏi tại chỗ.

  Mà vẻ mặt của Đại Thiên Thế Giới lúc này, có thể nói là giống Thanh Y Lục Sam vừa nãy y như đúc.

  Khác với kiếm pháp Thiên Sơn, côn pháp của Thiếu Lâm lấy phòng ngự làm chủ, là chiêu thức có lực phòng ngự cao nhất trong số tất cả các môn phái.

  Ai ngờ còn không đỡ nổi một quyền của Vương Viễn, đến vũ khí cũng bị phá hủy, có thể tưởng tượng ra được tâm trạng của Đại Thiên Thế Giới hiện giờ.

  Người mới mà, cũng chỉ có một chiêu thức, không có vũ khí thì sẽ không sử dụng được chiêu thức, giờ phút này việc duy nhất mà Đại Thiên Thế Giới có thể làm chính là ngồi chờ chết.

  Chẳng qua có một điều lại khiến Đại Thiên Thế Giới cảm thấy rất ngoài ý muốn chính là - Vương Viễn cũng không giết y, mà cười mỉm ngoắc ngoắc tay với gã đệ tử Đường Môn vừa mới xông tới. Hắn bày ra dáng vẻ bị đánh, rồi nói với vẻ giễu cợt: “Tiếp tục đi, ngươi còn chưa đánh ta đâu đó…”

  “…”

  Hai người liếc nhìn nhau, mồ hôi lạnh theo gương mặt chảy xuống dưới.

  “Tên… Tên này bị thần kinh hả…”

  Từ khi game online thực tế ảo lần đầu tiên phát hành đến nay đã hơn 20 năm.

  Hai người Đại Thiên Thế Giới tiếp xúc với game thực tế ảo cũng không phải ngày một ngày hai, tuy trong trò chơi cũng đã gặp nghề tanker mưu sinh bằng cách chịu đòn, nhưng đây là thiết lập nghề nghiệp, đối kháng quái là trách nhiệm của bọn họ, còn thể loại liếm mặt chủ động đòi đánh như tên này thì hai người lần đầu gặp phải.

  Nhưng ngẫm lại cũng đúng, game thực tế ảo được gọi là thế giới thứ hai, chắc chắn là loại người gì cũng có, có loại biến thái thích chịu đánh cũng hợp tình hợp lý. Chỉ là khi một người bình thường gặp phải loại người có mạch não kỳ quái thế này, da đầu vẫn ngứa ran.

  "Thiên ca, ngươi bảo trọng! Ta sẽ đốt vàng mã cho ngươi!"

  Chỉ trong khoảnh khắc, đệ tử Đường Môn phía xa xa để lại một câu cho Đại Thiên Thế Giới rồi xoay người bỏ chạy.
   
 15. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 14: Thành Tựu Ẩn

  Chỉ trong khoảnh khắc, đệ tử Đường Môn phía xa xa để lại một câu cho Đại Thiên Thế Giới rồi xoay người chạy.

  Ở trong trò chơi, chết không đáng sợ, đáng sợ là bị người khác ép chết... Người trước mắt đây, không chỉ có thân thủ biến thái, mà tâm lý càng thêm biến thái, đương nhiên khiến cho người gặp sợ hãi. Chết đạo hữu không chết bần đạo, so với việc hai người chịu tra tấn chẳng bằng chạy trước.

  Không hổ là đệ tử Đường Môn giỏi nhất là thân pháp, chỉ trong nháy mắt, tiểu tử đó đã biến mất trong rừng rậm.

  "Đường Tứ Lang, ta giết cả nhà ngươi!"

  Thấy đồng bọn bỏ lại mình mà chạy trốn, Đại Thiên Thế Giới khóc gào một tiếng, dùng cả tay lẫn chân mà bò dậy đuổi theo, không quay đầu lại.

  ...

  Vương Viễn vẫn có chút tự ti với thân pháp của mình, nhìn bóng lưng hai người rời đi, Vương Viễn không đuổi theo nữa mà đứng sau hô lên một cách chân thành: "Đừng chạy thế, các ngươi còn chưa đánh ta đâu..."

  "..."

  Nghe được tiếng kêu gào của Vương Viễn, chân hai người Đại Thiên Thế Giới lập tức trượt đi, suýt chút nữa ngã cắm đầu xuống đất, tốc độ chạy trốn lại càng nhanh hơn.

  "Haizz... Thực không thú vị."

  Hai người chạy càng lúc càng xa, Vương Viễn đứng nguyên tại chỗ chán nản lắc đầu. Dạo này đứng một chỗ cho đánh mà cũng không thể làm thỏa mãn người khác, thật sự là thói đời.

  "Thật sự cảm ơn ngươi!"

  Trong lúc Vương Viễn cảm thán thì sau lưng truyền tới giọng nói trong trẻo.

  Hắn quay đầu lại thì thấy cô gái áo xanh kia đang mang vẻ mặt tươi cười nhìn mình, chìa tay ra nói: "Ta tên là Độc Cô Tiểu Linh, còn ngươi?"

  "Ngưu Đại Xuân!"

  Vương Viễn thuận miệng báo ra ID của mình.

  "Tên này..." Nghe được ID của Vương Viễn, Độc Cô Tiểu Linh không nhịn được cắn môi, cố nén cảm xúc muốn cho Vương Viễn một đấm.

  Cái tên này từng chữ tách ra thì không có vấn đề gì, nhưng tổ hợp lại một chỗ thì từng từ từng chữ đều lộ ra một cỗ khí chất đáng ăn đòn, cộng thêm cảnh tượng lúc nãy Vương Viễn chìa mặt cầu đánh, trên mặt Độc Cô Tiểu Linh lộ ra một nụ cười tà ác.

  "Rất đẹp trai đúng không!"

  Vương Viễn thấy Độc Cô Tiểu Linh mỉm cười, vẫn không quên đắc ý, khoe ra thẩm mỹ quan vặn vẹo của mình.

  "..."

  Độc Cô Tiểu Linh không nói gì, sửng sốt mất ba giây, sau đó lấy ra một quyển sách đưa cho Vương Viễn nói: "Vừa rồi ngươi đã cứu ta, thứ này tặng cho ngươi, hai chúng ta hết nợ!"

  "Đây là gì?"

  Vương Viễn nhìn thoáng qua quyển sách trong tay Độc Cô Tiểu Linh, nhưng không nhận lấy. Dù sao vừa rồi, Vương Viễn ra tay chỉ là bởi vì không nhìn được nữa, còn nếu hắn thật sự nhận đồ của Độc Cô Tiểu Linh, chẳng phải sẽ làm cho người ta nghĩ là hắn có mưu đồ trước hay sao.

  "Đây là thứ mà vừa rồi đám cháu trai Hồng Hoa hội muốn đấy, ngươi có lấy không?" Độc Cô Tiểu Linh bĩu môi nói.

  "Đồ quý trọng như vậy ngươi lại đưa cho ta?"

  Vương Viễn có chút kinh ngạc, vừa rồi gặp phải nguy hiểm sắp bị tiêu diệt cô nàng này cũng không giao đồ vật ra, nhưng bây giờ lại muốn tặng lại cho mình, rốt cuộc trong đầu đứa con gái này đang suy nghĩ gì.

  "Hì hì, không đáng giá, cũng chẳng phải sách quý gì." Độc Cô Tiểu Linh cười hì hì nói.

  "Không đáng giá vậy vì sao ngươi không đưa cho bọn hắn?" Vương Viễn nghi ngờ hỏi.

  "Hừ!" Độc Cô Tiểu Linh hừ lạnh một tiếng nói: "Độc Cô Tiểu Linh ta là loại người nào, bọn họ càng muốn cướp ta càng không muốn đưa cho bọn họ. Ngươi có muốn hay không, không lấy thì ta ném đi."

  Nói xong, Độc Cô Tiểu Linh làm bộ muốn ném sách trong tay đi.

  "Vậy thôi ngươi đưa ta đi." Vương Viễn không còn cách nào đành phải nhận lấy.

  Từ sau khi đạt được Tâm Pháp Vô Danh, Vương Viễn vẫn luôn cảm thấy hứng thú với thứ gì đó.

  [Thiên Quốc Thân Thiết]

  Phẩm chất: Không

  Giới thiệu: Một quyển sách không thể miêu tả.

  "Không thể miêu tả?"

  Tên và giới thiệu của sách này quả thực rất thú vị, Vương Viễn tò mò mở sách ra xem, sau đó ngây ngẩn cả người.

  Đúng như lời giới thiệu, quyển sách này quả nhiên không thể miêu tả...

  Trong sách đều là hình vẽ, nhưng đều bị làm mờ hết, nếu là cả trai lẫn gái thì không nói, Vương Viễn hoàn toàn có thể lấy ra xem giải trí. Nhưng điều khiến Vương Viễn muốn sụp đổ là, trên sách vẽ toàn đàn ông, đệt mợ... Vương Viễn suýt chút nữa ném quyển sách đi.

  "Khà khà!"

  Nhìn thấy biểu cảm trên mặt Vương Viễn, Độc Cô Tiểu Linh cười xấu xa nói: "Rất thú vị nhỉ, cầm xem đừng khách khí, đây chính là thứ ta trộm ở Tàng Kinh Các ra đấy."

  "Tàng Kinh Các?"

  Vương Viễn vốn muốn ném quyển sách đi, nhưng sau khi nghe được ba chữ Tàng Kinh Các, Vương Viễn có chút do dự thu sách vào túi.

  Tàng Kinh Các, đây chính là cấm địa của Thiếu Lâm tự, trong đó có vô số bí tịch công pháp, mà đám lừa ngốc Thiếu Lâm tự lại có sở thích giấu những bí tịch tuyệt thế trong mấy quyển sách nhìn không bắt mắt. Cuốn "Thiên Quốc Thân Thiết " nhìn rất trần trụi, rất bạo lực này chưa biết chừng lại là tuyệt học đỉnh cao gì cũng nê.

  "Hì hì!"

  Thấy Vương Viễn cất quyển sách đi, nụ cười trên mặt Độc Cô Tiểu Linh càng thêm sáng lạn.

  "Khụ..."

  Tuy rằng không biết vì sao, nhưng nụ cười của Độc Cô Tiểu Linh khiến cho Vương Viễn rùng cả mình.

  Vương Viễn giật mình nói: "Ta còn có nhiệm vụ không mang theo ngươi được, tự ngươi cẩn thận một chút đi."

  Dứt lời, Vương Viễn không thèm để ý tới đứa con gái đầu óc có vấn đề này nữa, xoay người chui vào trong rừng rậm.

  ...

  Lúc trước từng ở trong rừng rậm tới tận trưa, nên có thể nói Vương Viễn vô cùng quen thuộc nơi này, bây giờ tới làm nhiệm vụ cũng là ngựa quen đường cũ.

  Chỉ trong chốc lát, Vương Viễn đã hoàn thành nhiệm vụ thí luyện, sau đó về lại quảng trường của thôn Ngưu Gia.

  "Ồ! Không ngờ ngươi lại hoàn thành nhiệm vụ thí luyện nhanh như vậy, quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên."

  NPC chỉ dẫn vừa lòng gật đầu nói: "Trong khu rừng rậm này, khắp nơi đều là người của Hắc Phong trại, nghe nói thủ lĩnh của bọn hắn còn thường xuyên đi dạo trong khu rừng đó, ngươi không gặp phải gã coi như là may mắn."

  "Hửm..."

  Nghe được lời NPC chỉ dẫn nói... Vương Viễn khẽ cau mày.

  Dựa theo trình tự bình thường, NPC không biết nói nhảm, hắn đã trả nhiệm vụ thì trực tiếp đưa hắn tư cách nhập môn là được, vì sao còn phải lải nhải nói chuyện thủ lĩnh Hắc Phong trại.

  Hơn nữa, cái từ thủ lĩnh Hắc Phong trại cũng từng xuất hiện trong bối cảnh nhiệm vụ một lần, chẳng lẽ...
   
 16. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 15: Tâm Pháp Dung Hợp 1

  Nghĩ tới đây, hai mắt Vương Viễn đột nhiên tỏa sáng, vội vàng lôi một cái đầu máu chảy đầm đìa trong túi ra, bộ dạng vô cùng thiếu đánh nói: "Khà khà, ngươi xem đây là gì!"

  "A di đà phật!"

  Nhìn thấy cái đầu trong tay Vương Viễn, NPC chỉ dẫn sợ tới mức phải tụng một tiếng phật hiệu thật dài, vẻ mặt kinh hoảng nói: "Đây... Chẳng lẽ đây là đầu của Doãn Nhị Cẩu - trùm thổ phỉ của Hắc Phong trại?"

  NPC chính là trâu bò như thế đó, cái đầu máu me be bét bị làm mờ như vậy, mà đại hòa thượng có thể liếc mắt một cái đã nhận ra là Doãn Nhị Cẩu, đôi mắt này không phải ai cũng có đâu.

  "Đúng vậy."

  Vương Viễn nói: "Ta gặp thằng nhãi này trong rừng sâu, thuận tay kết liễu nó luôn."

  "A di đà phật!"

  NPC chỉ dẫn lại niệm một câu phật hiệu rồi nói: "Ngưu thí chủ trời sinh dũng mãnh phi thường, còn giúp thôn Ngưu Gia trừ họa lớn này, tiểu tăng không có gì báo đáp. Đây là vật trước khi tiểu tăng xuống núi được phương trượng đưa cho, hôm nay đặc biệt tặng lại cho thí chủ, hy vọng ngươi có thể hành hiệp trượng nghĩa không quên sơ tâm."

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn hoàn thành nhiệm vụ "Thí Luyện Thiếu Lâm Tự", nhận được tư cách nhập môn Thiếu Lâm tự.]

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn hoàn thành nhiệm vụ thí luyện, thành tựu ẩn "Trùm Thổ Phỉ", nhận được đạo cụ là Thủ Dụ Của Phương Trượng x 1.]

  [Thủ Dụ Phương Trượng] (Đạo cụ đặc biệt)

  Tác dụng: Có thể tùy ý ra vào tất cả cảnh vật bên ngoài cấm địa Thiếu Lâm tự.

  "Hửm!"

  Nhìn tới thuộc tính của lệnh bài, Vương Viễn không nhịn được bĩu môi, hắn còn tưởng là thứ gì tốt chứ, thì ra chỉ là thứ đồ chơi này.

  Đồ chơi này nhìn qua tưởng rất lợi hại, kỳ thực chả có tác dụng chó gì.

  Mọi người đều biết, Thiếu Lâm tự có hai cấm địa lớn, là Tàng Kinh Các và Đạt Ma Động phía sau núi. Đồ tốt của Thiếu Lâm tự đều nằm trong hai cái cấm địa này, không thể tự do ra vào cấm địa nên đồ chơi này hoàn toàn chỉ là thứ trang trí.

  Nhưng mà có còn hơn không, có lệnh bài vẫn tốt hơn không có.

  Sau khi trả nhiệm vụ xong, cảnh tượng thay đổi, NPC chuyển Vương Viễn tới Thiếu Lâm tự.

  Dựa vào gợi ý của hệ thống, Vương Viễn đi tới trước mặt một hòa thượng tên là Tuệ Luân.

  Đại hòa thượng Tuệ Luân là người hướng dẫn cho người mới trong môn phái, tất cả đệ tử mới gia nhập Thiếu Lâm đều phải bái Tuệ Luân làm thầy.

  Một lượt nội dung kịch bản dài dòng trôi qua, Vương Viễn chính thức bái nhập Thiếu Lâm tự, trở thành đệ tử nội môn của Thiếu Lâm tự.

  Một tia sáng hiện lên, hình tượng Vương Viễn từ một thiếu niên cường tráng, trở thành một tên đầu bóng lưỡng.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã thành công gia nhập Thiếu Lâm tự, trở thành đệ tử chính thức của Thiếu Lâm tự.]

  Sau khi gợi ý hệ thống tắt đi, đại hòa thượng Tuệ Luân không biết từ đâu lấy ra một chuỗi phật châu, đeo lên cổ Vương Viễn.

  Vương Viễn vốn có dáng người khôi ngô, cao lớn vạm vỡ, diện mạo vô cùng tục tằn, sau khi cái đầu trở nên bóng lưỡng thì khí chất toàn thân trở nên vô cùng bặm trợn.

  Thân hình to cao, vẻ mặt dữ tợn, trên cổ lại đeo một chuỗi phật châu size lớn đặc biệt, hình tượng kia cực kỳ giống hòa thượng rượu thịt trong truyền thuyết.

  Đối mặt với thay đổi như vậy, Vương Viễn cũng không còn cách nào, mỗi một môn phái đều có đặc sắc của riêng mình. Ví dụ Thiếu Lâm tự là đầu bóng lưỡng, Võ Đang mặc đạo bào, loại dấu hiệu nhận dạng này phải chờ sau khi người chơi đạt cấp 30, xuất sư mới có thể hủy bỏ theo nhu cầu.

  Đây cũng là lý do chủ yếu nhất vì sao ngay từ đầu Vương Viễn đã không muốn vào Thiếu Lâm tự.

  Không có người chơi nữ chưa tính, còn vừa xấu vừa hung dữ, quả thực là độc thân bằng thực lực.

  Kế tiếp đó là học tập công pháp.

  Sau khi người chơi chính thức bái nhập sư môn thì có thể học tập các công pháp cấp thấp trong sư môn.

  Đối mặt với bạn học Vương Viễn hiếu học, thầy Tuệ Luân cũng thật sự hào phóng, vén áo cà sa trên người lên, để lộ ra từng dãy công pháp bí tịch. Nếu lúc này Tuệ Luân nói thêm một câu "Huynh đệ, tới mua đi" có lẽ hình tượng này sẽ đạt chuẩn hoàn mỹ.

  [La Hán Quyền] (Chiêu Thức)

  Loại hình: Quyền pháp

  Phẩm chất: Cấp Thấp

  Giới thiệu: Quyền pháp dành cho võ tăng Thiếu Lâm tự tu luyện.

  Điều kiện học tập: Ngộ tính 20

  [Vi Đà Chưởng] (Chiêu thức)

  Loại hình: Chưởng pháp

  Phẩm chất: Cấp Thấp

  Giới thiệu: Chưởng pháp dành cho võ tăng Thiếu Lâm tự tu luyện.

  Điều kiện học tập: Ngộ tính 20

  [Phổ Đà Côn Pháp] (Chiêu thức)

  Loại hình: Côn pháp

  Phẩm chất: Cấp Thấp

  Giới thiệu: Côn pháp dành cho võ tăng Thiếu Lâm tự tu luyện.

  Điều kiện học tập: Ngộ tính 20

  ...

  Công pháp Thiếu Lâm tự chia làm hai hệ.

  Hệ quyền pháp đi theo con đường tấn công, hệ côn pháp đi theo con đường phòng thủ, bình thường thì đệ tử Thiếu Lâm tự đều học côn pháp.

  Vương Viễn thì khác, bởi vì ngộ tính của bản thân, cho dù là Quyền Tăng hay là Côn Tăng thì Vương Viễn đều không theo được.

  Thế nhưng chỉ chiêu thức không học được thì thôi đi, ngay cả nội công môn phái cấp thấp như "Nội Công Thiếu Lâm" cũng cần điểm ngộ tính tối thiểu là 15, thực sự là khiến Vương Viễn sụp đổ.

  Trời xanh trên cao kia, đùa ta à...

  Nhìn công pháp bí tịch rực rỡ muôn màu trước mắt, Vương Viễn nghẹn ngào không nói gì.

  Cuối cùng Vương Viễn chỉ đành chọn hai bộ công pháp.

  [Khinh Công Thiếu Lâm] (Khinh công)

  Loại hình: Thân pháp

  Phẩm chất: Cấp Thấp

  Giới thiệu: Khinh công dành cho võ tăng Thiếu Lâm tự tu luyện.

  Điều kiện học tập: Không

  [Bồ Đề Tâm Kinh] (Tâm pháp)

  Loại hình: Tâm pháp

  Phẩm chất: Không

  Giới thiệu: Tâm pháp dành cho võ tăng Thiếu Lâm tự tu luyện, có thể nâng cao định lực của người chơi.

  Trong tay đại hòa thượng Tuệ Luân có nhiều công pháp bí tịch như vậy, nhưng chỉ có hai loại công pháp Khinh Công và Tâm Pháp này là không có điều kiện học tập.

  "Rất hân hạnh được đón tiếp, hai lượng bạc!"

  Vương Viễn vừa cầm công pháp vào tay, lão hòa thượng Tuệ Luân đã tay trái bắt lấy cổ tay Vương Viễn, tay phải giơ ra trước mặt hắn.

  Vương Viễn lập tức mơ hồ: "Còn... Còn phải trả tiền sao?"

  Người thiết kế trò chơi này vì tiền mà thật sự không cần chút mặt mũi nào. Bản thân hắn đường đường là đệ tử nội môn của Thiếu Lâm tự, học một hai cái công pháp mà còn phải trả tiền, quả thực không có nhân tính...
   
 17. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 16: Tâm Pháp Dung Hợp 2

  "Đương nhiên!" Tuệ Luân nói: "Thiên hạ không có bữa cơm nào miễn phí, cho dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối..."

  Hey, thật sự phải nói rằng, biểu cảm hiện giờ của Tuệ Luân giống hệt với biểu cảm của NPC chỉ dẫn ở thôn Ngưu Gia, đều là bộ dạng của thần giữ của.

  Hai lượng bạc nói nhiều thì không nhiều, mà nói ít cũng không phải ít.

  Vương Viễn giết một BOSS ở thôn Ngưu Gia rơi ra có một lượng hai, cộng thêm mấy trăm văn rơi ra khi đánh sơn tặc, vừa vặn đủ số tiền này.

  Bảo sao lúc trước thời điểm kiếm tiền mua đao phổ, Nhất Đao lại lo lắng không đủ, xem ra ở trong trò chơi này, khắp nơi đều phải tiêu tiền,

  ...

  Khinh công đối với người chơi mà nói vẫn là một phần quan trọng.

  Thân pháp của Vương Viễn chỉ có mười mấy điểm quả thực quá chậm, học Khinh công xong thì cũng có thể tăng tốc độ di chuyển lên một chút.

  Hắn tùy tiện vỗ một cái, "Khinh Công Thiếu Lâm" lập tức hóa thành ánh sáng tiến vào trong cơ thể Vương Viễn.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được "Khinh Công Thiếu Lâm", thân pháp 5.]

  [Khinh Công Thiếu Lâm]

  Cấp bậc: Cấp Thấp.

  Tầng tu luyện: tầng 1/tầng 10 (0/100)

  Thân pháp 5

  Hiệu ứng đặc biệt: Không

  Thuộc tính chủ yếu của khinh công là di động né tránh và nhảy vọt.

  Ví dụ như khinh công cao cấp của phái Võ Đang là "Thê Vân Tung" chính là khinh công loại nhảy vọt, còn tuyệt học "Lăng Ba Vi Bộ" thì là khinh công loại né tránh.

  Mấy loại công pháp khinh công này, ngoại trừ cộng thêm thuộc tính chủ là thân pháp, thì còn có thêm hiệu ứng đặc biệt.

  Nhưng "Khinh Công Thiếu Lâm" chỉ là khinh công cấp thấp, nên chỉ cộng thêm có 5 điểm thân pháp ít ỏi.

  Sau khi học xong khinh công, Vương Viễn lại lấy "Bồ Đề Tâm Kinh" ra.

  Loại công pháp tâm pháp này là công pháp đặc biệt của từng môn phái, có thể giúp người chơi tăng một thuộc tính đặc biệt của riêng môn phái đó.

  Thuộc tính mà "Bồ Đề Tâm Kinh" tăng cường là định lực, định lực càng cao thì khả năng miễn dịch lại những kỹ năng khống chế càng mạnh, phán định công phòng cũng cao lên. Cho nên xét về thuộc tính tâm pháp thì tâm pháp của Thiếu Lâm tự vẫn khá mạnh.

  Tuy trong "Đại Võ Tiên" người chơi chỉ có thể trang bị một loại tâm pháp, nhưng vẫn có thể thiết lập thêm một tâm pháp dự bị.

  Lúc này Vương Viễn đã có "Tâm Pháp Vô Danh" cho nên "Bồ Đề Tâm Kinh" chỉ có thể để làm tâm pháp dự bị, chuẩn bị cho tình huống bất ngờ.

  Dù sao loại thuộc tính định lực này không thể so với thuộc tính chính như căn cốt và lực tay. Nhưng trong thời điểm nào đó, loại thuộc tính hiếm thấy như định lực có thể có tác dụng không nhỏ hơn thuộc tính chính.

  Vỗ tay, "Bồ Đề Tâm Kinh" hóa thành một luồng sáng chui vào trong cơ thể Vương Viễn.

  Cùng lúc đó, bên tai Vương Viễn vang lên gợi ý của hệ thống.

  [Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được tâm pháp Thiếu Lâm "Bồ Đề Tâm Kinh", định lực 5]

  [Hệ thống nhắc nhở: Phát hiện tâm pháp cùng thuộc tính, có dung hợp công pháp hay không?]

  "???"

  Sau khi thấy gợi ý thứ hai của hệ thống, Vương Viễn ngây ngẩn cả người.

  Dung hợp công pháp là một loại thiết lập độc đáo trong "Đại Võ Tiên", theo đó chỉ cần là công pháp cùng loại cùng thuộc tính là có thể dung hợp để trở thành công pháp cao cấp hơn.

  Ví dụ như La Hán Quyền và Vi Đà Chưởng đều là võ học Cấp Thấp của Thiếu Lâm, nhưng sau khi luyện tới cảnh giới Dung Hội Quán Thông thì có thể dung hợp thành võ học trung cấp "Bàn Nhược Chưởng".

  Điều khiến Vương Viễn bất ngờ là, Tâm Pháp Vô Danh này lại là tâm pháp cùng thuộc tính với "Bồ Đề Tâm Kinh".

  Vương Viễn không chút do dự, trực tiếp lựa chọn dung hợp.

  Công pháp được dung hợp thì phẩm chất sẽ cao hơn trước. Tâm Pháp Vô Danh này đã cộng điểm cực kỳ mạnh rồi, Vương Viễn cũng muốn biết sau khi dung hợp Tâm Pháp Vô Danh với Bồ Đề Tâm Kinh thì sẽ trở thành công pháp như thế nào.

  Sau đó Vương Viễn bấm xác nhận.

  Một vệt sáng màu vàng tỏa ra từ trên người Vương Viễn.

  [Hệ thống nhắc nhở: Dung hợp thành công, bạn nhận được tâm pháp "Kim Cương Bất Hoại Thần Công".]

  [Kim Cương Bất Hoại Thần Công]

  Loại hình: Tâm pháp

  Phẩm chất: Thần công cái thế

  Số tầng tu luyện: Tầng một/ tầng mười (472/ 10.000)

  Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

  Lực tay 25

  Căn cốt 25

  Định lực 10

  Tấn công 100%

  Phòng ngự 100%

  Giới thiệu công pháp: Thần công hộ thể cao cấp nhất trong truyền thuyết.

  "Kim... Kim Cương Bất Hoại Thần Công?!!"

  Nhìn dòng thông báo của hệ thống, Vương Viễn tức thì ngây ra.

  Tuy ngay từ đầu hắn đã biết phẩm chất của Tâm Pháp Vô Danh sẽ không quá thấp, nhưng hắn vẫn cho rằng công pháp này là võ học kiểu Kim Chung Tráo hay Thiết Bố Sam, hoàn toàn không ngờ sau khi nó dung hợp với Bồ Đề Tâm Kinh lại thăng cấp lên thành thần công cái thế trong truyền thuyết - Kim Cương Bất Hoại Thần Công.

  Thần công cái thế... Đã vậy lại còn lấy được một cách quá dễ dàng?

  Vương Viễn gần như không dám tin.

  Kỳ thật trong game Đại Võ Tiên này, tuyệt học và thần công cái thế gần như không xê xích gì nhiều, chúng chỉ khác nhau ở tính duy nhất.

  Như loại tuyệt học trấn phái kiểu "Dịch Cân Kinh" hay "Hàng Long Thập Bát Chưởng" thì đệ tử các môn phái đó chỉ cần đủ đẳng cấp và võ học cấp đằng trước là ai cũng có thể tu luyện. Nhưng loại công pháp cấp bậc thần công cái thế này mang tính duy nhất, nói cách khác, khi nó bị người ta học mất, thì người chơi khác không còn cơ hội nữa.

  Số lượng người chơi đăng ký Đại Võ Tiên đã vượt qua hai triệu người, nhưng toàn bộ công pháp cấp bậc thần công cái thế khắp thế giới game này lại chưa đủ một bàn tay. Trong số lượng người chơi khổng lồ như vậy, học được võ học cái thế duy nhất, tỷ lệ của việc đó có thể thấy là sẽ thấp tới mức nào.

  Công pháp thế này mà chỉ cần bỏ ra hai bạc là mua được, quả thực như đang nằm mơ.

  Kim Cương Bất Hoại Thần Công là đứng đầu trong năm thần công cổ kim, số thuộc tính cộng thêm của nó cũng cực kỳ khủng khiếp.

  Game Đại Võ Tiên có chừng hai triệu người chơi, số người chơi tối đa song thuộc tính có lẽ sẽ không có nhiều, nhưng có khối người sẽ tăng tối đa điểm thuộc tính đơn, mà người chơi tăng đầy căn cốt lực tay đương nhiên không ít.

  Sở dĩ chỉ có mình Vương Viễn có thể chống được đòn tấn công của BOSS mà mặt không đổi sắc, nguyên nhân chủ yếu nằm ở cuốn tâm pháp mà hắn đang tu luyện.

  Cộng thêm chừng bốn mươi điểm thuộc tính, cộng thêm 100% cả công cả phòng khiến cho thuộc tính công phòng của Vương Viễn cao tới hơn một trăm hai mươi điểm.
   
 18. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 17: Kim Cương Bất Hoại Thần Công

  Vương Viễn ngắm tới ngắm lui thuộc tính của mình mười mấy lần, mới cảm thấy mỹ mãn rời khỏi Thiếu Lâm tự.

  Trong thiết lập của game Đại Võ Tiên, người chơi bái nhập sơn môn, trở thành đệ tử nhập môn là có thể tu hành võ học trong môn phái, nhưng tuyệt đại đa số người chơi vẫn lựa chọn xuống núi cày cấp.

  Mọi người đều biết tu hành võ học trong môn phái chủ yếu là tu luyện nội công. Nhưng ở thời kỳ đầu của game, những nội công mà người chơi được học đều là Cấp Thấp, thuộc tính cộng thêm không cao, cho nên người chơi thường dùng các chiêu thức và khinh công để chiến đấu, chứ sẽ không lãng phí thời gian vào nội công Cấp Thấp.

  Người chơi học được nội công Cấp Thấp còn như vậy, huống hồ Vương Viễn khi hắn chỉ được học Nội Công Cơ Bản.

  Thiếu Lâm tự nằm ở Tung Sơn, tòa thành chính cách Thiếu Lâm tự gần nhất là thành Lạc Dương.

  Là một trong những tòa thành lớn nhất game, thành Lạc Dương đông nghịt người chơi, phóng mắt nhìn khắp, đệ tử các môn phái đi lại như mắc cửi trên đường phố.

  Ở gần cửa thành, đám đệ tử các môn phái tụ tập, ồn ào náo nhiệt.

  "Võ Đang Võ Đang, có thực lực, tổ đội đánh Lục Lâm, thiếu bốn người "

  "Nga Mi Nga Mi, không thua đấng mày râu, thiếu một pháp thuật, bọn háo sắc cút đi..."

  Những tiếng kêu gọi tìm tổ đội như vậy vang lên không dứt bên tai.

  "Đại sư, vào đội của bọn ta đi, đội có đánh xa rất mạnh, đảm bảo ngươi ít phải chịu đòn, tiền thì nhiều."

  Vương Viễn vừa đi tới cửa thành thì đã bị một người chơi Thiên Sơn túm lấy vạt áo.

  "Thật hả?" Vương Viễn hỏi đầy nghi ngờ.

  "Đương nhiên rồi!" Người nọ vỗ ngực cam đoan: "Bốn Thiên Sơn, Phiêu Tuyết Kiếm Pháp đều đã Sơ Khuy Môn Kính rồi..."

  "Vậy thì thôi..." Vương Viễn phất tay, hất người này ra.

  Nói đùa, một thân công pháp Bất Nhập Lưu này của hắn, chỉ có Kim Cương Bất Hoại Thần Công là có giá trị cộng thêm thuộc tính, không cho Vương Viễn bị đánh thì Vương Viễn còn lâu mới chơi với ngươi.

  Hắn lập tức đi xuyên qua đám người, tới ngoài thành Lạc Dương.

  Người chơi ở cửa thành thấy Vương Viễn một mình ra ngoài thành Lạc Dương, ai nấy đều cảm thấy kỳ quái.

  "Ôi đệt, hòa thượng kia trâu bò ghê, lại dám một mình ra khỏi thành, chẳng lẽ là đại thần trong truyền thuyết?"

  "Có cái rắm ấy!" Người chơi bên cạnh nghe thế, bĩu môi nói: "Tên cẩu này chắc là chưa chết bao giờ, cậy mình là hòa thượng Thiếu Lâm nên muốn làm gì thì làm đây mà!"

  Vì để cho cấp bậc võ học của người chơi theo kịp cấp độ của nhân vật, người thiết kế game Đại Võ Tiên không hề tốt với người chơi cày cấp chút nào.

  Vùng ngoại ô của thành Lạc Dương là khu luyện cấp 10 - 20, quái vật nơi đây đều là quái hình người, theo thứ tự là Lục Lâm, Hảo Hán và Tiểu Tặc Cướp Đường.

  Quái hình người từ cấp mười trở lên đều có chiêu thức võ học đạt tới cảnh giới Sơ Khuy Môn Kính. Đối với người chơi ở giai đoạn này đến cả một trang bị nghiêm chỉnh cũng không có mà nói, lực công kích của những con quái vật ấy cũng khá đáng sợ.

  Nếu chỉ là từng con quái nhỏ thì thôi, tất cả mọi người đều là đệ tử nội môn, mặc dù cảnh giới võ học không cao, nhưng cũng cố gắng đánh thắng được. Nhưng buồn nôn nhất là đám quái vật này đều là quái bầy đàn giống đám Sơn Tặc ở thôn tân thủ, nếu người chơi không tổ đội mà chạy tới đánh chúng thì hoàn toàn là chịu chết.

  Vương Viễn thì trái ngược, lại một mình nghênh ngang ra khỏi thành, đây không phải muốn chết thì là gì?

  "Dê béo tới rồi!"

  Thấy Vương Viễn đi tới, đám quái vật ngoài thành hú hét lên, bao vây hắn, vung đao lên lập tức chém xuống.

  Ngay khi tất cả mọi người nghĩ rằng Vương Viễn sẽ bị đám quái vật này băm thành mảnh nhỏ, bên tai đột nhiên vang lên những tiếng keng keng kỳ dị.

  "?!!!"

  Bọn họ nghe mà sửng sốt.

  - 1

  - 1

  - 1

  - 1

  ...

  Những con số sát thương bay lên trên đầu Vương Viễn.

  "Ôi trời ạ! Điều này!!"

  Thấy cảnh tượng đó, người chơi ở cổng thành đều vô thức giơ tay lên xoa xoa đôi mắt mình.

  Bọn họ bị chặn ở chỗ này, đương nhiên đều được chứng kiến lực công kích của đám quái vật này.

  Chiêu thức võ học thấp nhất của cảnh giới Sơ Khuy Môn Kính tăng thêm 40 điểm sát thương, lại thêm thuộc tính lực tay của bản thân với sát thương từ vũ khí, công kích của đám quái vật hình người này đã đạt tới gần một trăm điểm.

  Với lượng máu và lực phòng ngự của người chơi bình thường mà nói gần như không đỡ nổi hai đợt tấn công, cho dù là Côn tăng cùng cảnh giới thì tối đa cũng chỉ chống được ba bốn đợt sát thương mà thôi. Nhưng đòn tấn công của đám quái vật này khi đánh lên người Vương Viễn lại chỉ gây ra 1 điểm sát thương, phải nói là phòng ngự của kẻ này mạnh tới rợn người.

  "Chỉ chút sức yếu xìu đó thôi sao?"

  Nhưng Vương Viễn thì lại than thở một câu như chưa đã cơn, trên mặt còn toát ra vẻ thất vọng.

  Kim Cương Bất Hoại Thần Công là một môn công pháp có vẻ đặc biệt, muốn tăng độ thông thạo đều phải nhờ việc chịu đòn, bị bao nhiêu sát thương thì sẽ tăng bằng đó độ thông thạo.

  Muốn tăng cảnh giới của tâm pháp, người khác đánh má phải của ngươi rồi, ngươi còn phải giơ má trái ra cho người ta đánh tiếp, thế mới là thao tác bình thường.

  Cũng chính vì điều đó, Vương Viễn làm nhiều tới mức tạo ra thói quen có vẻ không trưởng thành cho lắm, đó là trước khi giết quái phải thử xem lực công kích của đối thủ như thế nào. Biện pháp đơn giản nhất chính là đứng đó cho chúng đánh.

  Nếu công kích cao thì có thể chơi đùa với hắn, nhưng với đám tiểu tặc chỉ đánh ra được sát thương cưỡng chế này thì lại không có ý nghĩa to lớn gì với Vương Viễn.

  Độ thông thạo tầng thứ nhất của Kim Cương Bất Hoại Thần Công này cần một vạn điểm, tăng lên từng điểm một thì phải chờ tới khi nào. Vương Viễn chỉ muốn luyện công mà thôi, chứ hắn chẳng phải kẻ thích bị ngược đãi.

  Một đợt tấn công không làm gì được Vương Viễn, lũ quái vật lại xoay vũ khí chém xuống. Vương Viễn đánh ra Dã Cầu Quyền nghênh đón, chiến thành một đoàn với đám quái vật.

  Vương Viễn có công kích cao mà phòng ngự cũng cao, một tay đánh ra Dã Cầu Quyền, chỉ lát sau đã tiêu diệt hết đám Lục Lâm Hảo Hán và Tiểu Tặc Cướp Đường.

  Loại game võ hiệp này vốn phóng khoáng tự nhiên, cách chiến đấu thô bạo không hề mang theo chút kỹ thuật đấy của Vương Viễn khiến người khác xem mà trố mắt.
   
 19. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 18: Di Tích Thôn Trang

  Sau khi dọn dẹp xong mục tiêu trước mặt, Vương Viễn nhặt ngân lượng rơi dưới đất, cứ thế đi sâu vào trong khu luyện cấp trước ánh mắt đầy kinh ngạc của mọi người.

  Không còn cách nào khác, công kích của đám tiểu quái cấp thấp này phải nói là quá yếu, hoàn toàn không thỏa mãn được nhu cầu của Vương Viễn.

  Càng đi sâu vào trong khu luyện cấp, người chơi lại càng ít. Giết một mạch qua vùng ngoại thành Lạc Dương là không còn thấy bóng dáng người chơi nào khác nữa.

  Sau khi đi qua vùng ngoại thành không xa, Vương Viễn đi tới gần một thôn trang hoang tàn.

  Lúc này, hệ thống nhắc nhở: [Bạn phát hiện thôn Lạc Hạ, 500 điểm lịch duyệt giang hồ.]

  "Là di tích thôn trang sao?"

  Vương Viễn đọc dòng thông báo của hệ thống, không khỏi vui vẻ trong lòng.

  Để cổ vũ người chơi thăm dò toàn bộ thế giới game, Đại Võ Tiên đặt ra rất nhiều "hoạt cảnh kỳ ngộ", luyện cấp trong thôn trang chính là một trong những hoạt động đó, thường được gọi là di tích thôn trang. Kỳ ngộ cấp cao hơn còn có hang cổ núi hoang, bên dưới vách núi, hải dương cô đảo vân vân...

  Qua những kỳ ngộ này, người chơi có thể kiếm được các bảo vật như công pháp bí tịch hay thần binh lợi khí.

  Tuy rằng di tích thôn trang là kỳ ngộ cấp thấp nhất, nhưng với người chơi ở giai đoạn này mà nói, loại kỳ ngộ này cũng là nơi chứa đầy bảo vật.

  Kết quả là Vương Viễn vừa bước vào thôn, một luồng sát khí đập thẳng vào mặt.

  Bên ngoài thôn Lạc Hạ này trông như bỏ hoang, nhưng bên trong lại khác. Trên đường có mấy người vạm vỡ hung thần ác sát đứng.

  [Giang Hồ Lưu Khấu] (Tinh Anh)

  Cấp bậc: 20

  Cảnh giới: Lược Hữu Tiểu Thành

  Khí huyết: 1000

  Nội lực: 500

  Tinh thông võ học: Giang hồ khoái đao

  "Lược Hữu Tiểu Thành..."

  Vương Viễn đọc được thông tin về đám Giang Hồ Lưu Khấu này, khẽ cau mày lại.

  Trong game Đại Võ Tiên, cho dù là người chơi hay NPC, mỗi một lần tăng cảnh giới thì đều là một bước nhảy vọt lớn. Tuy cấp bậc của đám Giang Hồ Lưu Khấu này chỉ là cấp 20, nhưng thực lực đã cao hơn đám Lục Lâm Hảo Hán không biết bao nhiêu rồi.

  Cũng may là đám Giang Hồ Lưu Khấu này không tụ tập tốp năm tốp ba như đám quái hình người khác, mà tự đi tới đi lui tuần tra trong khu vực của mình.

  "Vù!"

  Ngay khi Vương Viễn đang ngẩn người, sau lưng đột nhiên truyền tới tiếng xé gió vù vù.

  Vương Viễn theo bản năng nghiêng sang một bên. Một thanh đao lớn lướt qua mặt hắn chém xuống, cắm phập vào đất.

  Keng!

  Mặt đất bị bổ ra một cái hố to.

  Vương Viễn quay người lại thì thấy một tên Giang Hồ Lưu Khấu đang đứng ở phía sau mình.

  "A a a!"

  Tên Lưu Khấu kia đánh một đòn không trúng, bèn thét to lên, xoay người, thanh đao từ bên trái chém ngang sang.

  Vương Viễn duỗi hai tay chộp lấy thân đao.

  "Keng!"

  Thanh đao bị đôi tay của hắn chặn lại, đòn tấn công của Giang Hồ Lưu Khấu im bặt.

  - 1

  - 10

  Hai con số sát tương bay lên trên đầu Vương Viễn, xem ra con quái Lưu Khấu này cũng có chút tu vi nội lực.

  Nhưng chút sát thương nhỏ nhoi đó không tạo ra được ảnh hưởng gì với Vương Viễn, tay trái của hắn lập tức từ phía sau bắt lấy thanh đao của Giang Hồ Lưu Khấu, rồi sử dụng chiêu Hồ Giảo Man Triền.

  Là chiêu thức duy nhất của tầng đầu tiên Dã Cầu Quyền, cái tên Hồ Giảo Man Triền nghe không được hay cho lắm, nhưng nó lại là kỹ năng túm bắt. Cú lôi kéo này của Vương Viễn trực tiếp kéo tên Giang Hồ Lưu Khấu tới trước người, đồng thời tay phải của hắn rót nội lực rồi tung một chưởng đập mạnh lên ngực Giang Hồ Lưu Khấu.

  - 193

  - 40

  Hai con số sát thương bay lên, Giang Hồ Lưu Khấu bị một chưởng đánh cho ngã lăn quay xuống đất, thanh máu giảm xuống gần một phần tư.

  Vương Viễn lại đuổi theo, tung chân đạp nó xuống đất, hai nắm đấm thì liên tục đánh vào mặt Giang Hồ Lưu Khấu. Chỉ mấy quyền như vậy là hắn đã đấm chết con quái đánh lén hắn.

  "Cạch..."

  Một tiếng nhỏ vang lên, một chiếc bao tay màu đen rơi xuống đất.

  [Ngưu Bì Hộ Thủ]

  Phẩm chất: Phàm phẩm

  Ngoại phòng: 5

  Nội phòng: 1

  Độ bền: 10/10

  Yêu cầu sử dụng: Lực tay 10

  Tỉ lệ rơi trang bị trong game Đại Võ Tiên là cực kỳ thấp, nhất là trang bị loại hình phòng ngự, còn thấp hơn cả vũ khí và ám khí loại hình công kích. Không hổ là hoạt cảnh kỳ ngộ, ngay cả tiểu quái đều có thể rớt đồ phòng ngự.

  Vương Viễn nhặt trang bị Ngưu Bì Hộ Oản lên, sau đó tiếp tục đi tới mục tiêu kế tiếp.

  Tên Giang Hồ Lưu Khấu kia thấy Vương Viễn tới gần, bèn vung đao xông lên chém xuống.

  Với Vương Viễn mà nói, NPC có chỉ số thông minh thấp khá tốt, khỏi cần mình cố tình đuổi theo đánh giết, bọn chúng luôn ngu ngốc xông lên chịu đòn.

  Không thì với chút thân pháp đó của Vương Viễn, hắn có làm thế nào cũng không đuổi kịp đám Giang Hồ Lưu Khấu này.

  Hắn vẫn chơi trò chống chịu một đao để tăng độ thông thạo cho tâm pháp của mình, sau đó nhân lúc Giang Hồ Lưu Khấu cứng ngắc khi vừa tấn công xong, thò tay trái ra bắt lấy mục tiêu, tay phải thì dồn mấy đấm đánh chết.

  Vương Viễn chỉ mất có năm, sáu phút là đã dọn dẹp sạch sẽ mười mấy tên Giang Hồ Lưu Khấu.

  Đám quái nhỏ này cũng khá hay, theo chiếc hộ thủ trên tay của Vương Viễn thì chúng rơi chừng ba món trang bị.

  [Ngưu Bì Giáp]

  Phẩm chất: Phàm phẩm

  Ngoại phòng: 10

  Nội phòng: 5

  Độ bền: 10/10

  Yêu cầu sử dụng: Lực tay 15, Căn cốt 15

  [Ngưu Bì Yêu Đái]

  Phẩm chất: Phàm phẩm

  Ngoại phòng: 5

  Nội phòng: 1

  Số ô túi: 3

  Độ bền: 10/10

  Ba món trang bị này đều có thuộc tính tương đối ổn, nhất là Ngưu Bì Yêu Đái lại còn được cộng thêm ba ô chứa đồ.

  Sau khi mặc áo giáp và đai lưng, thuộc tính phòng ngực của Vương Viễn lại được tăng lên.

  Suy cho cùng đây là hoạt cảnh kỳ ngộ cấp bậc di tích thôn trang, kiếm được ba món trang bị là đã khiến Vương Viễn cực kỳ hài lòng rồi. Hắn lập tức điều tức khôi phục lại nội lực và lượng máu đã mất ban nãy ngay tại chỗ, sau đó đứng dậy đi ra ngoài thôn.

  "Xoạch!!"

  Vương Viễn vừa đi tới cửa thôn, còn chưa kịp ra ngoài, đột nhiên một thanh đại đao từ trên trời giáng xuống, cắm phập ngay trước mặt hắn.

  Cùng lúc đó, từ một bên vang lên giọng nói the thé: "Người trẻ tuổi kia, giết người xong định chạy, có phải không coi 'Khoái Đao Kỳ Lục' ta ra gì!"

  "??"

  Vương Viễn nghe vậy, vội vàng quay đầu nhìn theo giọng nói, chỉ thấy có một hán tử mặc áo xám đang đứng trên cổng của thôn.

  Hán tử kia da mặt với tóc vàng khè, vóc dáng nhỏ gầy, nhưng đôi mắt lại sáng ngời hữu thần. Lúc này gã đang ôm một chiếc vỏ đao, nhìn xuống Vương Viễn với vẻ mặt khinh miệt.
   
 20. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ
  Chương 19: Yêu Tăng Vô Liêm Sỉ

  [Khoái Đao Kỳ Lục] (Tứ Phương Quần Hiệp)

  Cấp bậc: 20

  Cảnh giới: Lược Hữu Tiểu Thành

  Điểm khí huyết: 10000/10000

  Điểm nội lực: 800/800

  Võ học tinh thông: Cuồng Phong Khoái Đao (Lược Hữu Tiểu Thành)

  Giới thiệu cốt truyện: Đao khách tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ.

  "Là Quần Hiệp!"

  Vương Viễn khẽ nheo mắt bắt đầu cẩn thận.

  Trong Đại Võ Hiệp, BOSS ngoại trừ cảnh giới cao thấp, còn có phân chia theo phẩm chất.

  Giống như thủ lĩnh sơn tặc Doãn Nhị Cẩu vậy, chỉ có thể được gọi là BOSS bình thường, cao hơn nữa chính là Tứ Phương Quần Hiệp, Giang Hồ Hào Khách, Uy Chấn Thiên Hạ, Cái Thế Vô Song.

  BOSS cấp bậc Quần Hiệp trở lên không chỉ có thực lực mạnh mẽ mà trên giang hồ cũng có chút danh tiếng, với lại có trí thông minh nhân tạo rất cao, ngoại trừ khác người chơi về thực lực thì gần như không khác NPC có trí tuệ là bao, hoàn toàn có thể trở thành người thực sự mà cư xử, không ngờ ở map phía ngoài khu luyện cấp thấp kém này lại có thể gặp được NPC cấp Quần Hiệp.

  Khoái Đao Kỳ Lục người cũng như tên, dùng đao pháp để làm danh hiệu.

  Sau khi ra vẻ xong, Khoái Đao Kỳ Lục nhún người nhảy từ trên bảng hiệu xuống, một chân đạp trên mặt đất.

  "Phập!"

  Thanh đại đao cắm dưới đất vang lên một tiếng, cùng lúc đó Kỳ Lục nhấc chân đá vào chuôi đao một phát.

  Cuồng Phong Phá Lãng!

  "Soạt!"

  Đại đao bay về phía Vương Viễn với tốc độ cực nhanh.

  Hai người cách nhau cũng phải mấy thước, vậy mà thanh đại đao lại bay tới trong nháy mắt.

  Vương Viễn thấy đại đao đâm tới vội đứng vững người, hai tay bắt chéo nhau che trước người.

  "Keng!"

  Đại đao đánh lên cánh tay Vương Viễn vang lên một tiếng keng, Vương Viễn vẫn không nhúc nhích, trái lại thanh đại đao lại bị bắn ngược ra ngoài.

  -26

  -50

  Hai chỉ số sát thương một xanh một đỏ bay lên, thanh máu trên đầu Vương Viễn chợt rơi xuống một đoạn, trong lòng hắn thầm hoảng hốt.

  Tuy tu vi nội công của Vương Viễn không mạnh, thế nhưng điểm ngoại phòng ước chừng cao đến hơn một trăm bảy mươi điểm, công kích của quái nhỏ bình thường lên Vương Viễn hoàn toàn không đáng kể, mà Kỳ Lục chỉ một đao đã chém rơi hơn một phần mười lượng máu của hắn, đủ thấy được độ mạnh của lực công kích từ Kỳ Lục.

  Thực lực BOSS cấp Quần Hiệp thực sự không thể khinh thường.

  "Ồ?"

  Thấy một đao của gã không tạo nên sát thương quá lớn cho Vương Viễn, trong lòng Kỳ Lục cũng kinh ngạc không thôi.

  Cuồng Phong Phá Lãng là chiêu thức tâm đắc nhất trong sở học Cuồng Phong Khoái Đao của Kỳ Lục, bất ngờ đánh úp khi đối phương không đề phòng, không chỉ có sát thương cao mà còn có thể đánh lui mục tiêu.

  Tiểu hòa thượng trước mặt bị gã chém một đao chẳng những không bị bao nhiêu tổn thương, mà lại không nhúc nhích tí nào, tên nhóc này có hơi tà môn.

  "Tên lừa trọc này khá lắm!"

  Kỳ Lục nhấc tay lên bắt lấu đại đao bắn ngược về, tung người nhảy về phía sau Vương Viễn, khẽ lật tay chém ngay về phía Vương Viễn.

  Cuồng Phong Phiên Vân!

  Vương Viễn xuất thân từ thế gia võ lâm, phản ứng vượt xa người thường.

  Tuy Vương Viễn chưa học được nhiều công pháp trong trò chơi, thế nhưng Vương Viễn vẫn nhìn rất rõ chiêu thức của Kỳ Lục, thế nhưng thân pháp hắn không ăn thua gì, hiển nhiên muốn trốn là có lòng mà không đủ lực, Vương Viễn rơi vào đường cùng cũng chỉ đành giơ cánh tay lên đỡ một lần nữa, chắn chỗ hiểm lại.

  "Keng!"

  Đại Đao Kỳ Lục chém lên cánh tay Vương Viễn, bấy giờ hắn đã xoay người lại, nội lực rót vào trong lòng bàn tay, đánh gã ngay một chưởng.

  Ai ngờ thân pháp Kỳ Lục cực nhanh, hai chân giữa không trung giẫm lên vai Vương Viễn, xoay người như diều hâu thoát khỏi đòn tấn công của hắn.

  Ngay lúc này Vương Viễn nhận ra ngoài việc bản thân không thể học hầu hết các công pháp, hắn còn có một khuyết điểm rất lớn, đó là thân pháp không đủ dùng!

  Hiện tại công kích và phòng ngự của Vương Viễn quả thực vô cùng mạnh mẽ, nhưng vì thân pháp không đủ đã khiến hắn trở thành một mục tiêu chuyển động chậm chạp.

  Khi gặp phải người chơi và NPC công kích không cao, Vương Viễn có lẽ chiếm ưu thế lớn, hoàn toàn không cần sợ công kích của đối phương, thế nhưng gặp kẻ có nội công và ngoại công lợi hại không kém hắn như Kỳ Lục thì Vương Viễn sẽ bị treo lên mà đánh.

  Nay đòn tấn công của Vương Viễn hoàn toàn không đánh trúng Kỳ Lục, mà gã lại nhảy lên nhảy xuống lật người di chuyển, một thanh đao nhanh nhạy ở mọi nơi, chuyện Kỳ Lục muốn mài chết Vương Viễn cũng chỉ là mười mấy hiệp.

  Trong lòng Vương Viễn phải gọi là chán nản.

  Dưới tình huống thông thường, BOSS đều bị người chơi rút máu đến chết, Vương Viễn lại làm một người chơi bị BOSS rút máu đến chết, chết kiểu này cũng thực khiến người người kinh hãi.

  "Nếu ông đây bắt được mi, nhất định phải đánh gãy cái chân chó của mi mới được!"

  Nhìn bóng dáng Kỳ Lục nhảy lên nhảy xuống, Vương Viễn thầm tức giận nói.

  "Bắt lấy hắn ư? À...."

  Nghĩ đến đây, Vương Viễn chợt nghĩ ra, vội vàng lên tiếng: "Truy phong Khoái Đao Kỳ Lục quả nhiên danh bất hư truyền, tại hạ bái phục, nguyện ý đưa cổ chịu chém."

  Dứt lời Vương Viễn buông hai tay xuống, không hề đỡ đòn cũng như không tiếp tục công kích nữa.

  Kỳ Lục thấy Vương Viễn thực sự từ bỏ việc chống cự, bèn ngừng nhảy lên nhảy xuống, vẻ mặt gã khó hiểu hỏi: "Con lừa ngốc nhà ngươi rốt cuộc có ý gì đây?"

  "Ha ha!"

  Vương Viễn cười ha hả chỉ vào cổ hắn nói: "Ta đâu có ý gì đâu, chỉ là không muốn đánh nữa, ông cứ việc chém lên cổ hòa thượng đây, có thể chết một cách quang minh chính đại dưới đao của Kỳ Lục ngài, hòa thượng ta cũng không tính là chết vô ích."

  "?"

  Nghe những lời Vương Viễn nói, Kỳ Lục tròn mắt nhìn một chốc, hiển nhiên gã vẫn chưa từng thấy qua nguyện vọng vô lý như thế.

  "Tên nhóc ngươi giở trò gì đó?!"

  Kỳ Lục thận trọng nói: "Chứ không phải ngươi muốn lừa gạt lão già này chứ?"

  "Hả? Tên già đó vẫn không mắc mưu ư?"

  Vương Viễn hơi bất ngờ một chút, rất nhanh lại nói với vẻ mặt khinh thường: "Hòa thượng ta là thật lòng thật dạ chịu chết, Kỳ Lục ngài cũng là Tứ Phương Quần Hiệp tiếng tăm lẫy lừng, tại sao lại suy bụng ta ra bụng người như vậy chứ, chẳng lẽ sợ hòa thượng ta đây sao?"

  "Phóng cái rắm vào mặt mẹ ngươi! Con lừa ngốc không biết xấu hổ nhà ngươi!"

  Kỳ Lục cũng là người tính tình cương trực, nghe thấy những lời Vương Viễn liền chửi ngay tại trận.
   

Chia sẻ trang này