Bán vé đi tuổi thơ, mẹ nào mua không???

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hntlnguyen, 21/10/2015.

 1. hntlnguyen

  hntlnguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Tính mình xưa nay hay thích hoài cổ, thích sống chậm, đi từ từ và ngắm nhìn thật lâu cả con người lẫn cảnh vật hiện hữu xung quanh để cố gắng níu giữ từng giây phút trôi qua mà chẳng thể nắm bắt.
  Hôm nay, mình tròn 25! Thế là đã cận kề ngưỡng cửa 30, chẳng mấy nữa đâu, thời gian trôi qua nhanh lắm! Vào một ngày đặc biệt như thế này, đầu óc lại mông lung nhớ về những năm tháng tuổi thơ dữ dội và những chuyện cười ra nước mắt của cái ngày xưa cũ ấy:

  1. Chả là, ngày bé mình rất thích xem phim. Những bộ phim như: "5 anh em siêu nhân", "Cô gái đại dương" và "Thế giới bí mật của Alex Max"... mê mệt đến nỗi chẳng bao giờ bỏ sót tập nào. Xem đến đầu là nhập tâm hết đến đấy và lúc nào cũng mơ tưởng bản thân có năng lượng siêu nhiên.
  Xem "5 anh em siêu nhân" thì nghĩ mình là siêu nhân hồng. Xem "Cô gái đại dương" lại mộng tưởng có lẽ mình cũng từ hành tinh khác đến và có khả năng thở dưới nước. Xem "Thế giới bí mật của Alex Max" cứ tưởng rằng mình có năng lượng siêu nhiên. Cho đến tận bây giờ, già đời rồi đôi lúc vẫn mơ mộng có phép màu xảy ra!

  2. Ngày ấy, chẳng nhớ học lớp mấy, chỉ nhớ đang học cấp 1. Con bạn học chung lớp nhặt được con chim chết trong sân trường. Thế là mấy đứa họp nhau lập hội kín.
  Nhà mình gần sông Kim Ngưu, dọc bờ sông có rặng liễu vô cùng thơ mộng. Mấy đứa bàn nhau mang xác chim ra chôn dưới một gốc cây liễu bên bờ sông, trưa ăn bán trú, chiều không ăn quà chiều giấu vào balo rồi lấy cặp mấy que hương ở nhà già cúng vái chim cũng thành tâm lắm. Bây giờ, thỉnh thoảng đi qua vẫn có thói quen ngoái đầu nhìn lại gốc cây ấy tự nghĩ "Không biết rủ các thành viên hội kín đi bốc mộ cho chim liệu giờ này chúng nó có còn đi không nhỉ???"

  3. Cũng là ngày cấp 1, mình ngồi cạnh thằng Khánh. Cả lớp gọi nó là Khánh Seven là vì lúc bấy giờ mấy đứa đang học lớp 4-9 tuổi, thể mà trong giờ học tiếng Anh cô hỏi Khánh "How old are you?", nó đáp ngay "I'm Seven".
  Riêng mình, vì ngồi cạnh nó suốt ngày nó phả hơi vào mặt hôi ơi là hôi nên tự đặt thêm cho nó biết danh "Khánh mồm thối".
  Chuyện là thế này, chủ nhiệm lớp mình năm ấy là cô Tỉnh. Chẳng biết vì lý do gì dạy được một học kỳ cô không dạy nữa, cô khác vào dạy thay! Tuy mới học một học kỳ nhưng cả lớp ai cũng quý cô lắm, biết tin cô không chủ nhiệm nữa, cả lớp ngồi khóc tức tưởi, cô dỗ sao cũng không nín. Duy chỉ có thằng Khánh Seven tức Khánh mồm thối không khóc, nó đứng lên bảo cô "Thưa cô, em không khóc đâu, khi nào cô chết em mới khóc!"... Cả lớp đang khóc ôm bụng cười nắc nẻ, khỏi cần cô dỗ.

  Ngày bé có lắm chuyện vui, thế mà chẳng hiểu sao bấy giờ chỉ mong cho nhanh lớn: Muốn lớn lên để khỏi bị mắng , để không bị ăn đòn. Lớn lên rồi mới hiểu có nhiều chuyện đáng buồn hơn là khi bị mẹ mắng, đau đớn hơn cả khi bị bố đánh đòn.

  Lớn rồi chỉ mong được bé lại. Nếu được bé lại tự hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ hơn để không bị la mắng, để chẳng bị đánh đòn. Ấy thế mà chờ mãi...đợi mãi... năm này qua năm khác... không thấy mình nhỏ lại mà chỉ thấy hình như càng ngày càng già thêm mất rồi!!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hntlnguyen
  Đang tải...


 2. mamachip

  mamachip Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  26/2/2010
  Bài viết:
  8,053
  Đã được thích:
  1,529
  Điểm thành tích:
  863
  ...Chị chỉ sửa lại một tí ti thôi "không thấy mình nhỏ lại mà thấy mình có thêm nhiều trải nghiệm mới, ngọt ngào có, cay đắng có, đủ để biết hết mình với hiện tại, trân trọng quá khứ và hy vọng vào tương lai"
  ...25 tuổi, em còn rất trẻ mà..... Đến lúc nào em bằng tuổi chị bây giờ, em sẽ lại nghĩ: ôi sao cái hồi mình 25 tuổi, mình lại cứ như một senior hịn thế nhỉ....3D3%011

  À suýt quên, chúc em một ngày sinh nhật ngập tràn yêu thương và một tuổi mới với rất nhiều năng lượng mới, nhé!3D3%016
   
  hntlnguyen thích bài này.
 3. hntlnguyen

  hntlnguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Em cảm ơn chị!3D3%002
   

Chia sẻ trang này