Tranh luận: Bàn Về Tinh Trùng Yếu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phuongmai20, 3/3/2018.

 1. phuongmai20

  phuongmai20 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/10/2017
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn biết gì về tinh trùng yếu? Hãy đọc thông tin chia sẻ từ bài viết để viết khái niệm về tinh trùng yếu một cách đơn giản nhất, cách nhận biết và điều trị tinh trùng yếu như nào nhé.

  1. Tinh trùng bình thường là gì?
  Tinh dịch bình thường và chất lượng tinh trùng theo Tổ chức Y tế Thế giới là:
  • Cần có ít nhất 20 triệu tinh trùng / ml để đảm bảo khả năng sinh sản..
  • Tổng lượng tinh dịch nên có ít nhất 2ml.
  • Mỗi lần xuất tinh phải có ít nhất 40 triệu tinh trùng.
  • Ít nhất 30 phần trăm tinh trùng cần được trưởng thành và phát triển.
  • Ít nhất 75 phần trăm tinh trùng nên sống sót hoặc sống sót.
  • Ít nhất 25 phần trăm tinh trùng nên bơi với chuyển động nhanh về phía trước.
  • Ít nhất 50 phần trăm tinh trùng nên được bơi dù nó là chậm chạp.
  2. Tinh trùng yếu là gì?
  Độ yếu khỏe của tinh trùng phụ thuộc vào hình dáng và tốc độ di chuyển của tinh trùng và khả năng sống sót để gặp trứng. Mà thường tinh trùng dị dạng độ vận động của chúng cũng kém hoặc đi lạc – (Động cơ phi tuyến tính).

  Gặp được trứng là nhiệm vụ của tinh trùng thế nên khả năng di chuyển chậm hay sống sót kém giúp đánh giá độ yếu khỏe của tinh trùng. Khi mà quá trình tinh trùng gặp trứng là cả một hành trình đầy gian nan.

  Nói đến tinh trùng yếu thường người ta xét về sự vận động của tinh trùng nhiều hơn. Một người đàn ông có thể có nồng độ tinh trùng trong mức chuẩn 20 triệu tinh trùng trên mỗi ml, nhưng có thể bị trùng chất lượng xấu vì quá ít tinh trùng trong số đó là có thể di chuyển. Dựa vào tốc độ di chuyển của tinh trùng mà họ đưa ra các mức như sau:
  • Lớp a : Tinh trùng với động cơ tiến bộ. Đây là những tinh trùng mạnh nhất và bơi nhanh theo một đường thẳng.
  • Lớp b (động cơ phi tuyến tính): Những động tác này cũng di chuyển về phía trước nhưng có xu hướng di chuyển theo chuyển động cong hoặc bất thường.
  • Lớp c : Chúng có vận động không tiến triển vì chúng không tiến lên phía trước mặc dù chúng vẫn di chuyển đuôi của chúng.
  • Lớp d: Đây là những vật thể không động và không di chuyển chút nào.
  Theo đánh giá chung thì tinh trùng yếu là khi tỷ lệ tinh trùng nằm im >25%, độ di động của tinh trùng <75%, độ chuyển động < 50% còn chuyển động thẳng, nhanh < 25%.

  3. Nguyên nhân tinh trùng yếu:
  Nguyên nhân của sự di chuyển tinh trùng thấp khác nhau, và nhiều trường hợp là không giải thích được.

  Khi tinh hoàn bị tổn thương, thì việc tạo ra và dự trữ tinh trùng, có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

  Nguyên nhân thường gặp của tổn thương tinh hoàn bao gồm:
  • Nhiễm trùng
  • Ung thư tinh hoàn
  • Phẫu thuật tinh hoàn
  • Bẩm sinh: một vấn đề một người đàn ông được sinh ra với tinh hoàn không mong muốn
  • Chấn thương
  • Việc sử dụng lâu dài các steroid đồng hoá có thể làm giảm số lượng tinh trùng và sự di chuyển.Thuốc, như cần sa và cocaine, cũng như một số phương thuốc thảo dược, cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh.
  • Bệnh thủy đậu, tình trạng tĩnh mạch giãn trong bìu, cũng liên quan đến khả năng di chuyển tinh trùng thấp.
  4. Chẩn đoán tinh trùng yếu như nào?

  Phân tích tinh dịch là xét nghiệm cơ bản và hữu ích nhất, và nó có thể phát hiện ra 9 trên 10 người đàn ông có vấn đề sinh sản. Bài kiểm tra đánh giá sự hình thành tinh trùng, cũng như cách chúng tương tác với dịch tinh.

  Mẫu thường được thu thập bởi thủ dâm. Người đàn ông này sẽ được yêu cầu kiêng tình dục trong khoảng từ 2 đến 7 ngày trước khi lấy mẫu để tăng lượng tinh dịch.

  Điều này là cần thiết cho toàn bộ xuất tinh được thu thập trong một hộp chứa vô trùng để đảm bảo kết quả kiểm tra được hoàn thành.

  Mẫu thường được thu thập trong một phòng riêng tại văn phòng bác sĩ hoặc nơi thu gom, mặc dù trong một số trường hợp nó có thể được sản xuất ở nhà. Trong trường hợp đó, mẫu sẽ cần được phân phát trong vòng một giờ.

  Mẫu không nên được lưu trữ trong tủ lạnh, và bác sĩ khuyên bạn giữ nó gần cơ thể trong khi vận chuyển để giữ nó ở nhiệt độ cơ thể. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể khi được phân tích.

  Đôi khi, mẫu có thể được thu thập thông qua quan hệ tình dục, hoặc trong bao cao su được thiết kế đặc biệt hoặc bằng cách rút trước khi xuất tinh. Điều quan trọng là không sử dụng bao cao su thương mại cho điều này, vì nhiều người có chất bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng có thể làm hỏng mẫu.

  Các mẫu có thể thay đổi vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả thời gian kiêng cữ từ quan hệ tình dục và bệnh tật. Do đó, việc lấy mẫu thường được thu làm 2 lần. Chúng có thể nằm cách nhau từ 2 đến 4 tuần.

  Hình thái tinh trùng

  Các bác sĩ cũng xem xét động cơ tiến bộ – có bao nhiêu tinh trùng có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác, thay vì chỉ co giật hoặc đi vòng tròn.

  Nếu tỷ lệ tinh trùng di chuyển theo tiến trình ít hơn 32 phần trăm, chẩn đoán có thể là sự di chuyển tinh trùng kém. Trước tiên bao giờ cũng đánh giá phân tích về hình thái tinh trùng trước. Những tinh trùng có hình thái bất thường thường chuyển động sẽ không tốt. Tiếp đó là theo dõi tốc độ di chuyển của tinh trùng và đánh giá phần trăm tinh trùng bình thường.

  5. Cải thiện tinh trùng yếu:
  Có lối sống lành mạnh mà mọi người có thể làm để giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của họ. Hút thuốc có thể làm giảm khả năng sinh sản và đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh trùng.

  Thuốc giải trí, bao gồm cần sa, amphetamines, thuốc phiện và uống nhiều rượu cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Các bác sĩ khuyên mọi người nên tránh những điều này nếu họ đang cố gắng để thụ thai.

  Thừa cân với chỉ số khối cơ thể BMI từ 25 trở lên có thể ảnh hưởng đến cả chất lượng và số lượng tinh trùng.

  Có mối liên quan giữa nhiệt độ tăng của bìu và giảm chất lượng tinh trùng. Nhiệt độ lý tưởng, sản xuất tinh trùng khoảng 94°F( tức 34,4°C) , hoặc thấp hơn nhiệt độ cơ thể, vì vậy đồ lót không nên quá chặt và áp dụng các biện pháp đơn giản để giữ cho tinh hoàn nguội có thể giúp ích.

  Các bước hữu ích bao gồm nghỉ ngơi thường xuyên nếu làm việc trong một môi trường nóng, và đứng lên di chuyển nếu một người dành thời gian ngồi quá lâu.

  Không có bằng chứng rằng liệu pháp bổ sung có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng vận động tinh trùng.

  Bạn nên biết:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongmai20
  Đang tải...


 2. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này