Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi alendelong68, 19/9/2013.

 1. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Cư dân mạng đã ‘hạ màn’ nghi vấn Huyền Chip đi du lịch qua 25 nước chỉ với 700 USD. Mọi việc được ‘sáng tỏ’ sau bằng chứng của một thành viên trên diễn đàn Voz Forums có nick name Doccocauthang.

  Theo đó, thành viên này đã lục lại blog du lịch của Huyền Chip và phát hiện ra một vài đoạn post và comment ‘tố’ Huyền Chip đã lên một kế hoạch chi tiết về tài chính cho chuyến đi kéo dài 2 năm của mình.

  Những bằng chứng này được công khai trên topic ‘Về Huyền Chíp và Xách ba lô lên và đi”, tại trang 274 – 275. Topic này đang thu hút trên Voz Forums với hơn 400 trang bình luận ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]
  Sponsorship & Financial support

  As I said, my main problem is finance. If you are a company and want to sponsor my trip, you can contact me at chip[at]huyenchip.com.

  Tạm dịch:

  Bảo lãnh và tài trợ:

  Như tôi nói, vấn đề trọng tâm của tôi là chi phí. Nếu bạn là một công ty và muốn bảo lãnh cho chuyến du lịch của tôi, bạn có thể liên lạc với tôi tại chip[at)huyenchip.com

  Và phần comment:

  @Huy My expected budget for the whole trip is $25000 of which $5000 or more will be allocated for visa stuffs (visa to a country can cost up to $200 if I apply overseas or need to apply through a travel agency), $5000 for transportation and $15000 for food & accommodation, entrance fees during 2 years.

  Tạm dịch:

  @Huy: Khoản tiền tôi dự kiến cho toàn bộ chuyến du lịch là 25 ngàn đô trong đó 5 ngàn cho các vấn đề visa (visa vào mỗi quốc gia tốn khoảng 200 nếu nộp đơn từ nước ngoài hoặc thông qua dịch vụ), 5000$ cho phí di chuyển và 15000$ cho việc ăn ở, phí đầu vào kéo dài 2 năm.

  [​IMG]
  Huyền Chip comment trên blog du lịch của mình

  Ngay sau đó, thành viên có nickname F.Terminator cũng đưa ra các bằng chứng tương tự và bình luận: “Trong post đầu tiên không hề có màn viết sách, sang post thứ hai, sau khi đề cập tới một số offer thì Huyền Chip đã "quyết định" viết sách, một cuốn cẩm nang du lịch, một dạng Lonely Planet. Và giờ chúng ta có hai quyển "nhật ký hành trình" này”.

  [​IMG]

  Như vậy, với những bằng chứng ‘không khảo mà xưng’ từ chính blog của Huyền Chip, cô đã dự tính chuyến đi kéo dài 2 năm của mình sẽ tiêu tốn khoảng 25.000 USD, trong đó tính toán kỹ nhiều khoản, cả về visa, chi phí di chuyển và tiền ăn ở. Tuy nhiên với Huyền Chip, số tiền đó là vấn đề đau đầu và cô đã lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ phía các công ty.

  Thành viên chuottrang.ver2 bình luận: ‘Vậy là cầm tiền mặt 700$, và cả đống tiền trong CC, haizzzz em này làm quái nào kiếm được đủ - chênh lệch trên dưới (10%) so với số tiền dự đoán là $25000 nếu chỉ xách cái thân qua đó...”.

  Một thành viên mạng lkpro91 tự nhận là du học sinh tại châu Âu phân tích: “Bản thân mình đang học tập tại châu Âu, cũng được tiếp xúc với khá nhiều các sinh viên quốc tế, mình nhận thấy việc đi du lịch 25 quốc gia trong một thời gian ngắn, với 1 số tiền ít ỏi ở những nước "kém phát triển" là khá bất khả thi. Đến ngay cả châu Âu, việc đi lại giữa các quốc gia đã là tương đối dễ dàng nhưng để tồn tại được chỉ với tiếng Anh cũng đã vô cùng khó. Đơn cử như những quốc gia như Đức, Pháp, Na Uy, Thuỵ Điển...

  Nếu bạn không biết nói tiếng bản địa thì rất khó để có thể xin được việc, kể cả là công việc tay chân đi nữa. Mà trong list những quốc gia mà HC đi qua mình chưa thấy có quốc gia nào nói tiếng Anh cả. Đó là chưa kể tới mức lương 10$/h là tương đương mức lương "chuẩn" ở các nước châu Âu nhưng chắc chắn với một người làm "chui" thì con số thật sự còn thấp hơn thế. Còn những công việc trí óc lương cao thì với những người không bằng cấp như HC thì liệu có cạnh tranh được khi có đến hàng dài người chầu chực với vài tấm bằng Master trong tay, nói được 3,4 ngôn ngữ?

  Đa phần những người bạn nước ngoài của mình khi muốn đi tới 1 hay 1 vài quốc gia trong châu Âu, cách khả thi nhất mà hầu hết họ thường chọn là làm việc cật lực ở quê nhà để tiết kiệm đủ tiền trước khi lên đường. Tôi cũng từng đọc về anh chàng từng đi du lịch trong suốt gần 10 năm với 2 bàn tay trắng lúc ban đầu nhưng anh chàng đó đã phải tìm cách để trở thành 1 polyglot mới có thể tồn tại được.

  Nhưng đó là đối với châu Âu, trình độ dân trí cao thì khả năng đi "phượt" còn khả thi chứ mình cũng không hiểu bạn HC kia chỉ với 700$ thì đi "du lịch bụi" kiểu gì ở những quốc gia còn không bằng Việt Nam? Còn tất nhiên nếu trong thẻ visa của bạn có vài chục ngàn thì đó lại là chuyện khác”.

  Nhiều cư dân mạng cho rằng với bằng chứng này, nghi vấn về việc Huyền Chip du lịch qua 25 quốc gia chỉ với 700 USD đã hạ màn.

  Năm 2012, cuốn sách ‘Xách ba lô lên và đi’ của Huyền Chip xuất bản khiến cô trở thành một hiện tượng trong lòng giới trẻ. Cuốn sách viết dưới dạng hồi ký kể về nhật ký hành trình của một cô gái trẻ. Cô gái sinh năm 1990 đã gây bất ngờ khi quyết định chu du qua 25 nước khi trong túi chỉ có vỏn vẹn số tiền 700 USD. Huyền cho biết mục đích của chuyến đi chính là quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới.

  Tuy nhiên, ngay từ thời điểm tập 1 của cuốn sách này được ra mắt, Huyền Chip cũng gặp nhiều sự nghi ngờ từ phía độc giả. Và khi mà tập 2 của cuốn sách sắp sửa được phát hành, những nghi ngờ ấy lại một lần nữa. Theo nhiều ý kiến, một người khi xin visa qua nhiều nước đã phải chứng minh một khoản tài chính lớn. Thêm vào đó, việc cô gái này kể lại quá trình xin việc làm thêm ở các nước là quá dễ dàng và “phi thực tế”.

  Đáp trả lại những lời chỉ trích, Huyền Chip cho biết cô ‘đã uỷ quyền cho một cơ quan pháp lý xử lý những kẻ có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự cá nhân”.

  Ngày mai 19/9, cô sẽ cho ra mắt cuốn sách ‘Xách ba lô lên và đi’ tập 2: Đừng chết ở châu Phi. Cô cho biết sẽ trả lời mọi thắc mắc và nghi vấn của độc giả trong buổi họp báo.

  Phương Anh
  Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/bang-chung-huyen-chip-khong-di-chi-voi-700-usd-a103999.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi alendelong68
  Đang tải...


 2. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,675
  Đã được thích:
  1,419
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

  dù sao thì độc giả nghiện phượt cũng có cái mà tham khảo ạ
   
 3. mecun14410

  mecun14410 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  3/8/2013
  Bài viết:
  8,010
  Đã được thích:
  1,123
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

  nói chung thì đâu có thừa .............................
   
 4. chacahungquy

  chacahungquy www.anngonnhatrang.com

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  18,839
  Đã được thích:
  5,646
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

  Công nhận em này giỏi thật mà:)
   
 5. Ðề: Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

  công nhận đi 25 nc mà ít tiền là giỏi rồi ợ
   
 6. batgioi

  batgioi 0984 397 758 - QUẢ ÓC CHÓ

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  15,149
  Đã được thích:
  1,985
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Bằng chứng Huyền Chip đi 25 nước hết 25.000 USD

  công nhận tuổi trẻ mà năng động :eek:
   
 7. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Hàng loạt hài cốt 'ma cà rồng' được tìm thấy ở Ba Lan

  Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một ngôi mộ “ma cà rồng” ở thị trấn miền nam Ba Lan. Trong ngôi mộ này có 4 bộ xương với phần đầu đều bị cắt khỏi thân người. Đây là dấu hiệu của nghi lễ hành quyết dành cho ma cà rồng thời trung đại.

  Các công nhân xây dựng phát hiện những ngôi mộ khi họ làm một đường vành đai xung quanh thành phố Gliwice, Ba Lan, Telegraph đưa tin. Đầu của những bộ hài cốt trong các ngôi mộ không nằm trên cổ mà nằm ở phía trên của hai chân – cho thấy chúng là đối tượng của một nghi lễ hành quyết để đảm bảo rằng các xác chết sẽ không thể hồi sinh.

  Rất khó để có thể xác định niên đại của những bộ xương này bởi không có bất cứ món đồ nào được chôn theo người chết. Theo ước đoán ban đầu, những nạn nhân xấu số này hẳn đã chết từ thế kỷ 16.

  Trong vài năm qua, có thể nói giới khảo cổ học tại Đông Âu đã thu hoạch khá đậm các chứng cứ cho thấy nỗi ám ảnh lan rộng của truyền thuyết ma cà rồng trong xã hội Trung cổ. Phát hiện mới trên chỉ cách vụ Bulgaria khai quật được 2 bộ xương “ma cà rồng” khác gần một tu viện ở thị trấn Sozopol trên bờ Hắc Hải. Cả hai có niên đại hơn 800 năm và đều bị đóng xuyên ngực bằng các thanh sắt lớn.

  [​IMG]
  Nơi yên nghỉ của một người bị tình nghi là ma cà rồng tại châu Âu. Ảnh: tumblr.com.

  Giám đốc Viện Bảo tàng quốc gia Bulgaria Bozidhar Dimitrov còn gây sốc hơn khi công bố đã có khoảng 100 hài cốt “ ma cà rồng” được tìm thấy tại nước này trong những năm gần đây. “Điều đó cho thấy đây là hành động trừ quỷ phổ biến tại một số ngôi làng trong nước, kéo dài cho đến thập niên đầu của thế kỷ 20”, Dimitrov nói.

  Người xưa đối xử rất tàn bạo với những người bị nghi là ma cà rồng. Hình phạt dành cho các nghi phạm bao gồm chặt đầu, treo cổ rồi để tử thi phân hủy cho tới khi đầu lìa khỏi thân. Khi chôn xác “ma cà rồng”, người ta thường đặt đầu của họ lên chân với hy vọng họ sẽ không thể tìm thấy đầu để sống lại.

  Trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker, ma cà rồng là những kẻ mặc áo choàng và hút máu. Khái niệm ma cà rồng trong thời Trung Cổ rộng hơn nhiều so với hình ảnh của ma cà rồng trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker. Chẳng hạn, những người theo tà giáo hoặc để thức ăn lên mộ của những người thân đã qua đời đều có thể bị coi là ma cà rồng và sẽ bị hành quyết nhanh chóng.

  [​IMG]
  Chặt đầu và nhét gạch vào miệng. Ảnh: Matteo Borrini

  Thậm chí đến ngày nay, ma cà rồng vẫn là mối đe dọa rất thật trong tâm trí của dân làng tại một số cộng đồng xa xôi của vùng Đông Âu, nơi tỏi và cây thánh giá luôn được người dân thủ sẵn trong nhà, còn người chết bị quật mộ để người còn sống đóng cọc nhọn xuyên tim. Truyền thuyết về quỷ hút máu người có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước, và được truyền miệng trong nhiều nền văn hóa cổ đại. Ví dụ, giới chuyên gia gần đây đã tìm được 3.000 ngôi mộ tại CH Czech, trong đó người chết bị đá dằn đầy thân để ngăn chặn họ quay lại ám ảnh người sống.

  Trong thực tế, niềm tin vào ma cà rồng bắt nguồn từ sự mê tín dị đoan về cái chết và thiếu kiến thức phân hủy xác. Hầu hết các câu chuyện ma cà rồng trong lịch sử có xu hướng đi theo một khuôn mẫu nhất định. Một gia đình có người mắc bệnh lạ rồi chết nhưng khi đó, khoa học chưa thể giải thích nên nhiều người đã chọn "ma cà rồng" để đổ lỗi và lý giải cho sự mất mát này.

  Người dân cũng có sự nhầm lẫn quá trình phân hủy xác bình thường với sự siêu nhiên. Nhà nghiên cứu Benjamin Radford có nói: "Một cơ thể sẽ không thể phân hủy ngay lập tức, trong trường hợp quan tài được đậy kín, chôn vào mùa đông, sự thối rữa có thể bị trì hoãn một vài tuần đến vài tháng. Sự phân hủy đường ruột tạo ra hơi, khiến máu có thể trào ngược lên miệng, khiến nhiều người lầm tưởng đó là một xác chết hút máu người".

  Chính bởi vậy mà những hình phạt hà khắc và rùng rợn là cái kết không tránh khỏi với những người xấu số bị kết tội là ma cà rồng. Cách thức hành hình kỳ dị là giải pháp để những người còn sống tin rằng, ma cà rồng sẽ không thể hồi sinh.

  Duyên Trần (t/h)
  Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/hang-loat-hai-cot-ma-ca-rong-duoc-tim-thay-o-ba-lan-a104376.html
   
 8. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  'Trai đẹp' Omar bị tố vòi tiền trơ trẽn khi tới Việt Nam

  Một vụ lùm xùm nữa liên quan tới 'trai đẹp' Omar đã được chính ban tổ chức chương trình tiết lộ.

  Một trong những điều khiến khán giả có mặt trong đêm diễn của "trai đẹp bị trục xuất" không khỏi bức xúc và khó hiểu chính là cách xuất hiện "cho có lệ" của Omar. Trước sự chờ đợi của hàng ngàn khán giả dưới cơn mưa tầm tã, tất cả những gì "trai đẹp" thể hiện trên sân khấu chỉ gói gọn trong vòng vài phút, tính luôn cả phần trình diễn thời trang.

  Sự hờ hững của Omar, cộng với sự nhiệt tình trái ngược của "trai đẹp" này khi nốc r***, phì phèo thuốc lá ở các quán bar đã trở thành nguyên nhân chính khiến truyền thông phải lên tiếng về câu chuyện phản cảm này. Tuy nhiên, sau khi trình diễn xong, Omar đã lập tức lên đường về nước và có lẽ, vốn tiếng Việt của anh chàng "trai đẹp" cũng chẳng đủ để anh hiểu mình đã được "chào đón" thế nào tại Việt Nam.

  [​IMG]
  Trai đẹp Omar xuất hiện trong đêm diễn.

  Có điều, ban tổ chức chương trình lại "lĩnh đủ" từ sự bức xúc của truyền thông, người hâm mộ và điều đó có lẽ đã là nguyên nhân chính để họ quyết định "bật mí" những câu chuyện hậu trường bi hài của vụ mời "trai đẹp". Với những thông tin vừa được công bố, hẳn nhiều người phải ngã ngửa trước sự "đẹp" của chàng trai bị trục xuất Omar.

  Theo những gì ban tổ chức chương trình tiết lộ, họ đã phải chạy vạy đủ 100 triệu đồng tiền mặt để giao tận tay Omar để "trai đẹp" này đồng ý bước lên sân khấu. Lý do của khoản tiền phát sinh khổng lồ này là "trời bỗng đổ mưa to" - một điều khoản không có trong hợp đồng - và Omar quyết định phải được "lót tay" thêm 100 triệu mới đồng ý không hủy show.

  Sự láu cá của anh chàng cộng với những thiếu sót bất cẩn khi soạn thảo hợp đồng đã khiến ban tổ chức phải "cắn răng" chi thêm số tiền vô lý đó, miễn sao chương trình không bị "bể show".

  Một đoạn thông cáo báo chí của ban tổ chức có ghi: "Chính Omar đã buộc BTC phải chi trả thêm cho anh ấy 100 triệu đồng mới chiụ xuất hiện trên sân khấu vì lý do… trời bỗng đổ mưa. Vì khi kí kết hợp đồng biểu diễn, BTC không lường trước việc này nên không ghi cụ thể Omar có thể biểu diễn lúc trời mưa, vì lẽ đó khi trời mưa, bên phía Omar viện cớ này để ép BTC chi trả đúng 100.000.000 đồng ngay trước màn biểu diễn thời trang áo dài, anh ấy mới chịu xuất hiện.

  [​IMG]
  Tờ phiếu chi có chữ ký xác nhận của người quản lý "trai đẹp"

  Yêu cầu này được đưa ra khoảng 19h ngày 13.9.2013. Vì trời đã tối nên kế toán không thể đi ngân hàng rút tiền, BTC buộc phải gom đủ số tiền mặt để trả cho Omar và quản lý trước giờ diễn - 20g30. Nếu trễ hơn giờ này, Omar tuyên bố anh cũng sẽ không lên sân khấu. (Con số ban đầu bên phía Omar đề nghị phải trả thêm riêng ngoài hợp đồng là 6.000 USD, nhưng BTC phải thương lượng và cố gắng hết sức bằng mọi cách để thuyết phục, vậy mà lòng tham từ họ không dừng và bắt ép BTC phải đồng ý vào giờ phút cuối vì lý do bất khả kháng là thời tiết).

  Chỉ vì trời mưa mà BTC phải chi thêm 100 triệu đồng ngoài hợp đồng đã kí cho Omar, vậy thì hãy hiểu cho lý do vì sao BTC đêm ấy bảo vệ khắt khe khâu chụp ảnh tác nghiệp của quý nhà báo/phóng viên", đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết.

  Quả thật, với những tiết lộ mới nhất về trò lố mang tên "trai đẹp Omar", người hâm mộ Việt Nam hẳn sẽ có thêm một cú shock lớn nữa sau cú shock về nhan sắc thật của anh chàng.

  Vẻ đẹp ngoại hình dù sao cũng có thể chỉnh sửa hoặc photoshop, nhưng vẻ đẹp ở trong tâm hồn của "trai đẹp" này mới thực sự là thảm họa, nhất là khi một trong những mục đích chính trước khi sang Việt Nam của anh luôn được rêu rao là... làm từ thiện.
   
 9. hv_honghuong

  hv_honghuong Thành viên tích cực

  Tham gia:
  22/11/2011
  Bài viết:
  903
  Đã được thích:
  226
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: 'Trai đẹp' Omar bị tố vòi tiền trơ trẽn khi tới Việt Nam

  Hix hôm mộ làm gì trai đẹp chứ, Mình thấy thằng này ko đẹp bằng chồng mình, dâu ria sợ chết đi được, ở VN nhiều người đẹp hơn
   
 10. nthien_2012

  nthien_2012 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  27/6/2011
  Bài viết:
  4,075
  Đã được thích:
  836
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: 'Trai đẹp' Omar bị tố vòi tiền trơ trẽn khi tới Việt Nam

  Đọc tin này mình thấy vớ vẩn quá đi mất !
   
 11. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Nổ súng tại trạm CSGT: Lời kể nhân chứng

  Lời kể của nhân viên quán Karaoke, hoàn cảnh gia đình của đại úy Vinh và những hình ảnh về đám tang thiếu tá Sơn là một số thông tin mới nhất về vụ nổ súng tại trạm cảnh sát giao thông ở Đồng Nai.

  "Khoảng 15h30 ngày 22/9, một tốp khoảng 8 - 9 người đi vào quán hát, nhưng mới được một lúc thì xảy ra cãi vã nên cả nhóm đã bỏ về. Trong nhóm người này có cả những vị đang công tác tại Trạm CSGT Suối Tre, tôi biết điều này vì thi thoảng họ vẫn qua đây tụ tập, giải trí... đến tối thì mọi người bàn tán xôn xao sự việc nổ súng xảy ra tại trạm CSGT nơi những người này đang công tác", anh Nguyễn Minh Cười, nhân viên quán karaoke Hân Linh (đường Lý Thường Kiệt, thị trấn Long Khánh - Đồng Nai) kể lại sự việc cho phóng viên.

  Anh Cười cho biết thêm: "Khi đến quán cả nhóm dường như đã có uống r*** ở đâu trước đó, họ đến cùng với nhau, cười nói vui vẻ và hát chung 1 phòng. Cả đám đều nói chuyện rất vui vẻ, trước khi vào hát thì họ gọi 1 két bía và 1 đĩa hoa quả. Chính vì thế, mới hát được nửa tiếng thì họ đã trả phòng ra về, cả nhóm 8 - 9 người nhưng chỉ uống hết có 6 chai bia. Còn đĩa hoa quả hầu như không đụng đến, vẫn còn nguyên”.

  [​IMG]
  CSGT đến thăm viếng tại gia đình thiếu tá Trần Ngọc Sơn. (Ảnh ĐVO)

  Sở dĩ nhân chứng này biết trong nhóm người đến hát tại quán anh làm việc vào chiều ngày 22/9 có một số người là chiến sĩ tại trạm CSGT Suối Tre là vì thi thoảng họ vẫn thường tụ tập đến quán này hát hò, giải trí nên dù họ mặc thường phục thì anh Cười vẫn nhận ra.

  Còn theo thông tin một bác sĩ cung cấp: "Ngay từ khi hai bệnh nhân Phú, Vinh nhập viện đã có rất nhiều công an đi theo, bảo vệ hai bệnh nhân nghiêm ngặt. Nhiều phóng viên đến tìm hiểu thông tin, tiếp cận, chụp ảnh nạn nhân đều bị ngăn cản".

  Liên quan đến ba CSGT trong vụ nổ súng, chiều ngày 23/9, thi thể của thiếu tá Trần Ngọc Sơn - phó trạm CSGT Suối Tre đã được đưa về gia đình tổ chức lễ an táng, rất nhiều chiến sĩ CSGT đã có mặt tại buổi lễ đưa tiễn vị Phó trạm về nơi an nghỉ cuối cùng.đám tang của thiếu tá Sơn đã được tổ chức tại gia đình ở phường Long Bình, TP Biên Hòa.

  Thiếu tá Sơn qua đời để lại vợ và hai con gái còn nhỏ (8 và 10 tuổi). Cha của anh bị tai biến đang nằm liệt, mẹ và một người em trai anh đã qua đời từ nhiều năm nay.

  Còn đại úy Vinh mới có một con trai chưa đầy 2 tuổi. Hôm qua, căn nhà của đại úy Vinh tại phường Tân Phong đóng cửa im ỉm. Được biết, sau khi phẫu thuật cấp cứu chấn thương sọ não tại bệnh viện Long Khánh, đại úy Vinh đã được chuyển lên tuyến trên.

  Cũng trong ngày 23/9 phía công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Sau khi hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, chờ 2 người bị thương hồi phục để lấy lời khai và tiến hành điều tra, cơ quan điều tra sẽ xem xét việc khởi tố vụ án hay không.

  Như báo Nguoiduatin.vn đưa tin trưa ngày 22/9, nhóm cảnh sát giao thông trên có đi ăn uống và hát karaoke ở TX.Long Khánh, đến khoảng 17h cả nhóm trở về Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre thì xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau, sau đó có nhiều tiếng súng nổ.

  [​IMG]
  Quán karaoke Hân Linh trên đường Lý Thường Kiệt (Long Thành - Đồng Nai, Ảnh ĐVO)​

  Các cán bộ, chiến sĩ trong trạm chạy đến thì đã thấy 3 người bị thương, liền đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nguồn tin ban đầu cho biết, có khả năng Đại úy Ngô Văn Vinh đã dùng súng bắn các nạn nhân.

  Đến 21h ngày 22/9, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh để nắm tình hình và chỉ đạo lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ vụ nổ súng, đồng thời phong tỏa hiện trường vụ việc là Trạm CSGT Suối Tre để điều tra.

  Ngoài ra, lực lượng kỹ thuật hình sự, cơ quan điều tra cũng có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra.

  Băng Tâm (Theo ĐVO, TNO, TPO)
  Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/no-sung-tai-tram-csgt-xuat-hien-tinh-tiet-moi-a104957.html
   
 12. chuoicabuong

  chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  22/3/2010
  Bài viết:
  7,675
  Đã được thích:
  1,419
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Nổ súng tại trạm CSGT: Lời kể nhân chứng

  luc không mặc ăcs phục thì cũng là người cả thôi
   
 13. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học

  Thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên.


  Phẩm màu được chia làm hai loại chính:

  - Phẩm màu tự nhiên: Là các chất màu được chiết xuất hoặc chế biến từ nguyên liệu hữu cơ (thực vật, động vật) sẵn có trong tự nhiên. Ví dụ, Caroten tự nhiên được chiết xuất từ các loại quả có màu vàng, Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ, màu Caramen được chế biến từ đường...

  Nhóm phẩm màu nguồn gốc tự nhiên có nhược điểm là độ bền kém, sử dụng với lượng lớn nên giá thành sản phẩm cao...

  [​IMG]
  Sự khác biệt của thực phẩm khi dùng màu tự nhiên và phẩm màu nhân tạo. Ảnh: Nguyễn Anh Thư.​

  - Phẩm màu tổng hợp hoá học: Là các phẩm màu được tạo ra bằng phản ứng tổng hợp hoá học. Ví dụ Amaranth (đỏ), Brilliant blue (xanh), Sunset yellow (vàng cam), Tartazine (vàng chanh)...

  Các phẩm màu tổng hợp thường đạt độ bền màu cao, với một lượng nhỏ đã cho màu đạt với yêu cầu đặt ra, nhưng có thể gây ngộ độc nếu dùng loại không nguyên chất, không được phép sử dụng trong thực phẩm.

  Nhiều người, nhất là cơ sở chế biến thực phẩm chuộng phẩm màu hóa học vì chúng thường đem lại màu sắc đẹp cho món ăn, không bị bay màu trong quá trình chế biến và giúp cho món ăn bắt mắt, hấp dẫn hơn, không dễ bị hỏng.

  Phẩm màu hóa học thường rất rẻ, chỉ khoảng 25.000-50.000 đồng/kg với loại không có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Rất dễ mua các loại phẩm màu này, tất cả đều được bày bán tràn lan ở chợ, chúng còn dễ sử dụng và không bao giờ bị hư.

  Để phân biệt, người tiêu dùng nên lưu ý thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên. Dưới đây là hình ảnh khác biệt giữa món ăn dùng phẩm màu và dùng màu tự nhiên.


  [​IMG]
  Sườn nướng dùng màu hóa học
  [​IMG]
  Sườn nướng dùng mật ong  [​IMG]
  Thịt kho dùng màu hóa học
  [​IMG]
  Thịt kho nước dừa tươi  [​IMG]
  Bún riêu dùng màu gạch tôm
  [​IMG]
  Bún riêu có cà chua và hột điều màu  [​IMG]
  Heo quay dùng màu gạch tôm
  [​IMG]
  Heo quay dùng mạch nha  [​IMG]
  Khô bò dùng màu vàng hóa học
  [​IMG]
  Khô bò ướp tự nhiên  [​IMG]
  Mắm thái sử dụng màu gạch tôm
  [​IMG]
  Mắm thái lên màu nhờ caramen  [​IMG]
  Lạp xưởng dùng muối diêm
  [​IMG]
  Lạp xưởng dùng đường​


  Tác hại của màu thực phẩm hóa học

  Những thức ăn có chứa phẩm màu trong danh mục được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm của Bộ Y tế, dưới mức giới hạn dư lượng cho phép thì không gây ảnh hưởng cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng phẩm màu, hoặc chạy theo lợi nhuận, sử dụng các phẩm màu ngoài danh mục cho phép để chế biến thực phẩm (đặc biệt là các phẩm màu tổng hợp) sẽ rất hại, có thể gây ngộ độc cấp tính, tích luỹ lâu dài có thể dẫn đến ung thư, như tương ớt có phẩm màu đỏ Sudan và hạt dưa nhuộm phẩm màu đỏ Rhodamine B.

  [​IMG]
  Những lọ phẩm màu bắt mắt, không rõ nguồn gốc, không ghi thành phần... được bày bán phổ biến tại nhiều chợ. Ảnh: Nguyễn Anh Thư.​

  Tất cả màu thực phẩm nhân tạo độc hại đã bị Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ cấm từ lâu, nhưng có 5 loại vẫn tồn tại trong chợ Việt Nam là màu thực phẩm: Blue1, 2; Red 3; Green 3; và Yellow 6 - đây đều là những chất có thể gây ra ung thư khi thí nghiệm ở động vật.

  Blue 1 và 2 được tìm thấy trong những thức uống giải khát như (trà, sữa, r***, bia...), kẹo, đồ nướng và thức ăn cho thú cưng có mức nguy hiểm thấp nhưng nó liên quan đến ung thư ở chuột. Red 3 tạo ra màu đỏ anh đào, r*** cocktail, kẹo, đồ nướng, đã được chứng minh gây ra khối u tuyến giáp ở chuột. Green 3 có trong kẹo và thức uống giải khát, dù là ít sử dụng, gây ra ung thư bàng quang. Những cuộc nghiên cứu thấy rằng yellow 6 là chất hay được sử dụng nhất để cho vào thức uống giải khát, xúc xích, gelatin, đồ nướng và kẹo. Yellow 6 có thể gây ra khối u ở thận và tuyến thượng thận.

  Hiện màu công nghiệp vẫn được dùng khá phổ biến trong một số thực phẩm cho trẻ em như thạch, nước trái cây, đồ ăn nhanh, kẹo bánh... Một nghiên cứu trước đây của Cục Quản lý tiêu chuẩn thực phẩm Anh còn cho thấy, việc dùng thường xuyên thực phẩm có màu công nghiệp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trí tuệ của trẻ, khiến chỉ số IQ giảm ít nhất 5,5 điểm.

  Cách thay thế phẩm màu hóa học

  Khi chế biến thức ăn tại gia đình, tốt nhất là nên sử dụng các phẩm màu tự nhiên. Nếu sử dụng phẩm màu tổng hợp thì cần biết rõ đó là phẩm màu gì, có được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm hay không. Không mua và không sử dụng các loại phẩm màu đóng gói lẻ không có nhãn mác, nguồn gốc không rõ ràng để chế biến thực phẩm.

  Theo tiến sĩ Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật An toàn Thực phẩm, Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam, để phòng ngừa tác hại của thực phẩm có nhuộm phẩm màu, người tiêu dùng cần chú ý nên dùng các chất màu tự nhiên (gấc, cà chua, ớt, cà rốt, dành dành, dâm bụt chua, nghệ, lá dứa thơm…). Các chất màu tự nhiên ngoài tác dụng tạo màu chúng còn có tính chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

  Nguyễn Anh Thư
  Giám đốc Công ty dạy nghề ẩm thực Rosa
  Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/song-khoe/nhip-song/cach-phan-biet-mon-an-dung-pham-mau-hoa-hoc-2885075.html
   
 14. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Nghi vấn trộm xe có tổ chức tại siêu thị Maximark 3/2

  "Bất ngờ nhân viên này giật, xé vé xe từ trên tay ông..."

  [​IMG]
  Hầm gửi xe (Ảnh minh họa)​

  Vào sáng ngày 13/08/2013, một bạn nữ tên Trâm đã phản ánh trên mạng xã hội cá nhân trường hợp của người thân khi gửi xe tại siêu thị Maximark trên đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp.HCM. Lời cảnh báo này trong thời gian ngắn đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, và cộng đồng đang liên tục share thông tin này. Nguyên văn đoạn cảnh báo như sau:

  "[CẢNH BÁO - HƠI DÀI NHƯNG MỌI NGƯỜI NÊN ĐỌC ĐỂ ĐỀ PHÒNG]:

  Sáng nay ba của Trâm đi siêu thị Maximark 3/2 (trên đường 3/2) đã gặp 1 chuyện hết sức phẫn nộ. Trâm xin chia sẻ để mọi người cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản hay thậm chí là có thể có những phản ứng gây hại cho chính bản thân mình.

  Toàn bộ sự việc kéo dài khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ.

  Khoảng 10h30 sáng nay (ngày 13/8), ba mình có đi siêu thị MAXIMARK 3/2, bằng chiếc xe AIRBLADE version 2013, màu đồng. Sau khi gửi xe vào bãi xe của siêu thị như bình thường, ông đi vào trong và mua hàng.

  Khoảng 30 phút sau thì ba Trâm đi ra lấy xe, ra đến bãi xe thì thấy xe đã bị di chuyển khỏi chỗ ban đầu ông để, ba mình có hỏi nhân viên giữ xe: "Sao xe của tôi bị thay đổi vị trí khác vị trí ban nãy tôi để?" - thì nhân viên này trả lời ba mình là di chuyển xe để xếp lại cho gọn.

  [​IMG]
  Câu chuyện cảnh báo của một bạn tên Trâm​

  Thấy lý do chính đáng, nên ba mình không hỏi thêm gì nữa, và đưa chìa khóa vào định mở khóa xe thì phát hiện không tra chìa vào ổ khóa xe được, ông loay hoay mãi vẫn không được thì bèn khiếu nại với nhân viên bãi giữ xe, người này ngồi ở vị trí làm nhiệm vụ xé vé cho khách lấy xe ra khỏi bãi: "Tại sao xe của chính tôi, dùng chìa của chính tôi mà không mở được?". Đồng thời ông cũng đưa vé cho nhân viên này kiểm tra. Thì bất ngờ nhân viên này giật vé xe từ trên tay ông, cùng vé xe được bấm trên chiếc xe, xé bỏ đi, ngụ ý rằng đã kiểm vé xong và ba mình có thể lấy xe ra về.

  Ba mình không đồng ý với cách hành động đó của anh nhân viên này nên yêu cầu được gặp quản lý, hay người có trách nhiệm ở đây để làm việc. Nhân viên này nói ba mình chờ. Và tên này đã cho ba mình, 1 người đàn ông gần 60, đứng chờ gần 1 tiếng đồng hồ mà vẫn không thấy xuất hiện bất cứ quản lý nào có trách nhiệm để giải quyết.

  Sau khi cho ba mình đứng chờ lâu như vậy, tên này mới quay sang và nói với ba mình: "Hay chú dắt xe ra cửa hàng Honda đằng trước, cách đây mấy căn, nói người ta kiểm tra cho, nếu như kết quả là do lỗi của bãi xe thì bãi xe sẽ bồi thường tiền sửa xe cho chú". Ba mình yêu cầu bãi xe cho 1 người đi theo để làm chứng, tránh trường hợp bãi xe nói rằng ba mình bịa chuyện, thì nhân viên này không chịu.

  Trong khi chờ đợi giải quyết, ba mình có gọi điện cho anh rể và ông anh họ, để các anh đến giúp ba mình, vì dù gì có thanh niên vẫn tốt hơn là chỉ có 1 mình ông, huống gì theo lời ba mình kể lại, dáng vẻ của tên xé vé xe của ông khá bặm trợn, rất ra dáng 1 tên... du côn!!!

  Sau khi yêu cầu bãi xe cho người đi theo chứng kiến việc sửa xe, và bị tên này từ chối, ba mình đứng chờ thêm 1 lúc thì anh rể đến. Sau khi nghe chuyện thì anh rể mình cũng ngại đụng chuyện, nên nói ba mình bỏ qua và đưa xe ông sang cửa hàng Honda gần đó kiểm tra.

  Nhân viên cửa hàng Honda sau khi kiểm tra thì cho ba mình biết: trong ổ khóa bị kẹt 1 đoạn kim loại gãy, vì vậy mà ba mình mới không tra chìa và mở khóa xe được.

  [​IMG]
  Siêu thị Maximark có 2 chỗ gửi xe: khoanh màu đỏ bên trái là gửi xe ngoài trời, khoanh màu đỏ bên phải là gửi xe dưới hầm​

  "Đoạn kim loại gãy" đó chính là từ dụng cụ chuyên cạy khóa của bọn trộm cắp. Có lẽ do khi phát hiện ba mình ra lấy xe, tên trộm xe đã vội vàng rút thanh kim loại này ra làm 1 phần của thanh kim loại bị gãy và kẹt lại trong ổ khóa. Sau khi kiểm tra xe cho ba mình xong, anh nhân viên của Honda còn nói thêm 1 câu: "Chuyện giống như chú xảy ra mấy lần rồi, ko phải lần đầu đâu".

  Sau khi sự việc xảy ra, gia đình mình có đặt nghi vấn rất lớn và gần như chắc chắn có sự bắt tay giữa những tên trộm cắp xe và nhân viên bãi xe. Chị Trang Ngô đã nói khôi hài rằng: Chắc tụi nó không ngờ ba đi xe xịn mà lại vào siên thị mua có.... 2 cục xà bông!!! nên ra lẹ quá, trở tay không kịp.

  Khi ông từ siêu thị đi ra, nhân viên bãi xe đã ra hiệu cho tên trộm bên trong nên tên này vội vàng rút "đồ nghề", và trong lúc đó đã làm gãy 1 đoạn thanh kim loại - dùng làm dụng cụ hành nghề "chọt ổ".

  Ba mình cũng có kể lại, trong lúc đứng chờ gần 2 tiếng để được giải quyết (mà cuối cùng vẫn không được giải quyết!?!), ông có thấy 1 tên khả nghi cứ lảng vảng gần đó, đồng thời thái độ của nhân viên bãi xe rất nôn nóng muốn "tống khứ" cho ông về!?!

  Ba mình thấy tên nhân viên có vẻ anh chị nên cũng ngại, không gây lớn chuyện, nhưng theo cá nhân mình thì nên khiếu nại đến ban Giám đốc, những người có trách nhiệm của siêu thị để có can thiệp, bảo vệ lợi ích của khách hàng.

  Đây là câu chuyện đã diễn ra sáng nay vào lúc 10h30 đến khoảng 12h với ba mình, tại MAXIMARK 3/2. Đến tối mình đi làm về lúc 19h mới được nghe gia đình kể lại. Mình chia sẻ để các bạn cùng cảnh giác khi đi vào siêu thị này, đồng thời nếu có thể thì cùng nhau chia sẻ cho bạn bè, nhắc nhở người thân để ko có những đáng tiếc về tài sản cũng như bảo vệ cho chính mình!!!"

  [​IMG]
  Siêu thị Maximark trên đường 3/2 về đêm​

  Ngay lập tức, đoạn cảnh báo này thu hút một lượng lớn share và các bình luận đi kèm. Nguyễn Kim Hoàng (Tp.HCM) kể lại: "Mình chưa được biết bạn Trâm! Tuy nhiên, mình rất thông cảm với tình huống mà người thân bạn gặp phải. Trước đây, mình từng là đối tác cung cấp hàng cho Maximart 3/2 va Maximark Cộng Hòa, do đó mình cũng biết chút thông tin về nó.

  Hệ thống Maximart thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần đầu tư An Phong. Bộ máy quản lý chính của siêu thị đặt ở tầng 2, phía bên hông, cặp với lối vào bãi xe. Khu đất mà Maxi 3/2 đang hoạt động là đất thuê từ quân đội, thuộc công ty Thái Sơn (bộ quốc phòng). Bãi xe về danh nghĩa là có đấu thầu, nhưng thật chất đã bị "chủ đất" chi phối. Chính nhân viên của Maxi cũng có lần bức xúc với cách phục vụ của giữ xe, nhưng lực bất tòng tâm, vì kiếp "ở đậu" nên đành chịu!

  Việc làm ảo thuật để chôm xe trong bãi giữ xe nghe vô lý nhưng là chuyện có thật, vì thông thường rất khó thu lại số tiền bằng với chiếc xe mình mới mua, chưa nói đến việc phải tới lui nhiều lần, rất mất thời gian. Khi nhận tiền bồi thường thì bắt buộc phải giao giấy tờ xe cho nó. Nếu cơ quan chức năng làm không đúng trình tự, thủ tục hoặc có kẻ "bán mình cho quỷ" thì chiếc xe bị mất này sẽ hô biến thành xe hợp pháp (vì có cà-vẹc).

  Tôi khuyên Ba bạn nên làm đơn tường trình gửi giám đốc Cty An Phong để họ biết".

  Đào (học sinh trường THPT Hùng Vương, TP.HCM) cho biết: "Mấy thằng giữ xe ở siêu thị này nó manh động dữ lắm. Bữa cùng lúc 2 anh trong công ty bị cạy ổ rồi để nguyên hiện trường luôn làm mở khóa không được phải đem đi sửa tốn mấy trăm ngàn. Nhiều đứa thì đổ keo vô cho khỏi mở xe luôn. Giờ lắm thằng rảnh hơi. Mọi người đọc rồi cẩn thận đề phòng".

  [​IMG]
  Đã có rất nhiều vụ trộm xe ngay tại bãi giữ xe lớn (Ảnh minh họa)​

  Tuy nhiên, vẫn có ý kiến phản pháo lại câu chuyện cảnh báo của bạn Trâm. Huỳnh Khánh Phụng (sinh viên trường Học viện hàng không Việt Nam) không đồng tình: "Thứ nhất là mình tự hỏi nhân viên giữ xe họ có trách nhiệm với việc bảo quản trông coi xe của khách, nếu mất buộc họ phải bồi thường rất nhiều tiền, vậy cớ gì họ phải tiếp tay cho bọn trộm? Thứ hai dự là chủ thớt đang khoe xe "Air Blade version 2013" trá hình. Thứ ba mình và Ba của mình cũng gần 60t đi siêu thị này rất nhiều lần nhưng chưa gặp trường hợp như vậy lần nào.

  Siêu thị Maximark mình đi thì không có biển hiệu như vậy nếu mình nhớ không nhầm và đương nhiên một siêu thị lớn, uy tín như Maximark họ sẽ không để tình trạng đó xảy ra. Thêm nữa, những lần mình đi thì giữ xe đều tương đối lớn tuổi, không có kiểu du côn như post phía trên miêu tả".

  Hiện tại, thông tin trên chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu gửi xe ở bất kì khu giữ xe nào, không riêng gì siêu thị, thì khách hàng cũng nên đề cao cảnh giác và có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Nếu có mất mát xảy ra, cần nhanh chóng liên lạc với Ban Giám Đốc, bộ phận quản lý, công an và những người có quyền hạn để giải quyết vấn đề. Thông thường, số tiền bồi thường sẽ do 2 bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì khách hàng nên kiện ra tòa để bảo vệ quyền lợi.

  Theo điều 618 Bộ luật dân sự, khi xảy ra việc mất xe của khách, chủ quán có tư cách pháp nhân phải là người bồi thường cho khách hàng. Sau đó, chủ quán được quyền yêu cầu nhân viên được phân công giữ xe hoặc công ty dịch vụ phải bồi hoàn lại số tiền mà quán đã bồi thường cho khách.

  Nguyên tắc của bồi thường thiệt hại là thiệt hại bao nhiêu bồi thường bấy nhiêu (điều 605 Bộ luật dân sự). Vì vậy, nếu quản lý/chủ giữ xe chỉ đồng ý bồi thường cho khách hàng 50% giá trị chiếc xe bị mất dựa trên hóa đơn mua xe là không có căn cứ pháp luật.

  Gia Hoàng (Mốt & Cuộc sống)
  Nguồn: http://www.baomoi.com/Nghi-van-trom-xe-co-to-chuc-tai-sieu-thi-Maximark-32/58/11712048.epi
   
 15. Ðề: Nghi vấn trộm xe có tổ chức tại siêu thị Maximark 3/2

  bạn nào đọc đc tin tức này thi nên đề phòng ạ :D
   
 16. alendelong68

  alendelong68 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/11/2012
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Hà Nội: Chồng ép vợ bán dâm với với giá... 20.000đ

  Người phụ nữ ấy đã từng lao đầu vào xe ôtô vì nhục nhã khi bị chồng giao bán với giá 20 ngàn đồng.

  Đi qua ngày tăm tối

  Chị với anh là hai người bạn cùng trang lứa, cùng học với nhau từ nhỏ, cũng cùng sinh hoạt trong đoàn thanh niên với nhau. Cả hai đã thầm mến nhau từ khi ấy. Nhưng phải đến khi anh ấy nhập ngũ, rồi những cánh thư đi về đã chắp cánh cho tình yêu nở rộ. Anh là người rất hiền, biết cánh cư xử nên được bạn bè quý mến, ai cũng vun vào cho tình yêu của chúng tôi.

  Vậy là sau ba năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh ấy được ra quân và anh chị tiến hành tổ chức đám cưới. Những ngày tháng sau đám cưới thực sự giống như mật ngọt đối với anh chị. Nhất là sau khi cháu trai đầu lòng ra đời. Anh và cả hai bên nội ngoại rất vui mừng. Anh rất quấn con. Đi đâu về là hỏi con trước. hễ đi đâu xa con là bịn rịn. Anh thường xuyên nắn nắn những ngón tay nỏ xíu của con, xòe tay bé ra, rồi chấm vào đó một chút nước bọt để cháu có hơi bố mà đỡ uốn mẹ ban đêm.

  Rồi theo lời động viên của nhà nước vào Tây Nguyên xây dựng vùng kinh tế mới, anh chị cũng “khăn gói quả mướp” đi vào vùng đất mới, với ước mong có được cuộc sống khá giả hơn. Khi đó anh chị đã chó 2 bé.

  Những ngày tháng vất vả, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thực sự bắt đầu. Ngày nào anh chị cũng phải vào rẫy từ mờ sáng đến tối mịt để chăm sóc cho những gốc cà phê mới được vun trồng, hai đữa con nhỏ phải ở nhà một mình, không có người lớn trông nom, bao nhiêu nguy hiểm rình rập trong trốn “đồng không mông quạnh”. Nhưng anh chị không thể làm khác. Có những khi con sốt, mà bố mẹ đi làm về muộn, xém chút nữa thì tính mạng của con cũng không giữ được.

  Vì gội nắng, dầm mưa nhiều nên anh đổ bệnh thần kinh. Mùa rẫy năm ấy nắng mưa thất thường khiến cây cà phê chết hết. Bao nhiêu vốn liếng đổ dồn vào đó chỉ còn lại là mấy gốc cây khô héo. Nhà cửa ở quê không còn, hai vợ chồng thành trắng tay.

  Anh đã đổ hết mọi tội lỗi lên đầu chị, rằng vì chị khuyên chồng lên Tây Nguyên làm ăn nên mới mất mát thế, rồi do lấy phải người vợ cao số nên làm ăn mới thất bát….

  Khi anh không con biết phân biệt quá khứ, hiện tại, người thân... là lúc chọ hoang mang nhất, con người anh đó, nhưng tâm hồn giờ đây đã là xa lạ. Lúc này anh ngây ngô, lúc khác lại điên điên, khùng khùng. Con còn nhỏ, gian nan còn nhiều, người thân lại ở quá xa.

  Rồi anh hay nổi những cơn cớ khác thường, nhiều lần đánh chị ngất đi, đòn chồng trở thành chuyện như cơm bữa. Anh sỉ và chị những lời mà cả đời chị chưa từng phải nghe thấy. Chị sống trong cảnh đau đớn, dày vò vì những kích động của chồng. Đỉnh điểm của sự dày vò là vào một ngày, anh gọi người đến, bảo họ qua đêm với chị mới cái giá 20 ngàn đồng một đêm. Trời đất như sụp đổ dưới chân chị, “người đàn ông đã từng kề gối, tay ấp với chị đây sao? Cuộc đời của chị, sự tự tôn của chị vì sao lại bị chính người đàn ông mà chị tin tưởng giao phó cả cuộc đời mình hủy hoại.

  [​IMG]
  Một thời gian, chị luôn phải nhận đòn chồng như cơm bữa (hình minh họa)​

  Đau đớn, tuyệt vọng, chị chạy không biết mệt mỏi ra đường lớn, nhảy ra trước mũi chiếc ôtô đang chạy trên đường với mục đích kết liễu cuộc đời mình, giải thoát mình khỏi những ngày tháng đau khổ. Nhưng rất may mắn là chiếc xe đó phanh kịp, chi thoát chết tronng gang tấc. Ngồi ở vệ đường, chị nghĩ : “Mình mà chết thì hai đứa con ai sẽ nuôi. Anh lúc tình lúc mê, tinh thần không ổn định như thế thì làm sao lo nổi cho hai đứa con?”.

  Chị lê từng bước chân nặng nhọc về nhà, với quyết tâm sẽ cố gắng thay đổi con người anh. Chị chú trọng chăm sóc anh hơn. Mở lòng, thoải mái tư tưởng với ý nghĩ: vì anh bị bệnh nên mới đối xử như thế với chị. Rồi căn bệnh thuộc về tâm thần của anh cũng thuyên giảm nhờ những lo lắng, dịu dàng của chị.

  Ước mơ đổi đời ở vùng kinh tế mới không thành, chị lại “khăn gói quả mướp” cùng chồng và hai con về Hà Nội thuê nhà ở bãi Phúc Xá (Long Biên, HN). Ngày ngày anh đạp xích lô, còn chị đi thu mua đồng nát và giúp việc theo giờ để kiếm sống .

  Những ngày đầu kiếm sống nơi phồng hoa đô thị luôn rất khó khăn, anh lại đánh chị. Nhiều hôm đi làm, trời oi bức mà chị luôn phải mặc áo chống nắng để che đi những vết thương vì đòn chồng.

  Tôi ơi! Đừng tuyệt vọng

  Cuộc sống tăm tối của chị dường như là bất tận, cho đến một ngày chị có dịp tham gia vào Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới- gia đình- phụ nữ và vị thành niên (CSAGA). Biết được bản chất của bạo lực gia đình là do bất bình đẳng giới, chị dần biết cách tránh đòn chồng và dần thông cảm cho anh hơn. Chị mở lòng tâm sự với những thành viên trong câu lạc bộ do CSAGA tổ chức,. Chị kể chi tiết chị bị chồng bán cho những người xe ôm giá 20 ngàn đồng ai cũng kinh ngạc: “Rồi các anh trong câu lạc bộ đưa chi tiết này vào trong một vở kịch, tôi được mời làm diễn viên chính. Sau này khi đi xem kịch cùng tôi đến chi tiết này anh ấy căng thẳng lắm, tôi cứ nghĩ về nhà anh ấy sẽ dày vò tôi, bảo tôi nói xấu chồng. Nhưng thật may, anh ấy nhìn tôi và bảo, anh ấy sai…”, chị tâm sự với ánh mắt long lạnh

  Được sự động viên của một người cháu họ, anh cũng bắt đầu tham gia sinh hoạt tại Trung tâm. Anh tâm sự:

  “Trước đây tôi đâu hiểubBạo lực gia đình là gi, càng không hiểu bản chất của bạo lực do bất bình đẳng giới. Ngay cả việc tôi đánh vợ mình, tôi cũng nghĩ: vợ tôi, tôi có quyền đánh. Cô ấy làm gì cũng phải thông qua ý kiến của tôi, nếu tôi không cho phép, không được tự ý quyết định…. Rất nhiều điều, giờ nhìn lại mới thấy mình thật không phải chút nào….”.

  Tấm áo màu xanh anh khoác trên mình, tuy đã sờn bạc nhưng anh mặc nó với niềm tự hào đáng nể: “Khi mặc áo, tôi luôn được nhắc nhở mình là người lính, điều này giúp tôi phải sống xứng đáng với những gì đã qua. Đối mặt với mình là một thách thức, cần vượt lên chính mình…”.

  Từ khi tham gia câu lạc bộ “Phụ nữ và nam giới di cư chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình” anh đã hiểu ra một điều rằng đánh phụ nữ là việc làm nhẫn tâm nhất.

  Anh cũng khuyên con trai mình với tư cách một người đàn ông: Cố gắng kiềm chế nóng nảy. Giải quyết mâu thuẫn bằng lời nói. Sức mạnh của đàn ông không phải là sức mạnh của nắm đấm, đó là sức mạnh của lòng vị tha, của bản lĩnh người đàn ông.

  Giờ đây, trong ngôi nhà nhỏ của anh chị luôn ngập tràn hạnh phúc. Anh đã biết quan tâm tới chị nhiều hơn, sự tôn trọng đối phương luôn được duy trì. Anh luôn cố gắng thu xếp việc nhà để chị được tham gia diễn kịch trong Câu lạc bộ. Thấy chị được biểu diễn trên một sân khấu lớn, trong anh không khỏi ánh lên nét tự hào.

  Trên gương mặt anh chị luôn bừng sáng lên thứ ánh sáng của niềm hạnh phúc…..

  Phạm Ngọc
  Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/tam-su-dang-long-cua-nguoi-phu-nu-tung-bi-chong-giao-bao-voi-gia-20-ngan-dong-a105571.html
   
 17. thuytiencongthanh

  thuytiencongthanh Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  18/10/2012
  Bài viết:
  4,141
  Đã được thích:
  875
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Hà Nội: Chồng ép vợ bán dâm với với giá... 20.000đ

  Sau cơm mưa trời lại sáng.
  Câu chuyện cảm động quá.
   

Chia sẻ trang này